Tả Về Bác Hồ: 24+ Bài Văn Tả Chủ Tịch Hồ Chí Minh Hay Nhất

Tả Về Bác Hồ ❤️️ 24+ Bài Văn Tả Chủ Tịch Hồ Chí Minh Hay Nhất ✅ Tham Khảo Những Bài Tập Làm Văn Mẫu Đạt Điểm Cao Giúp Các Em Học Sinh Học Tập Tốt.

Tả Về Bác Hồ Kính Yêu – Bài 1

Tả Về Bác Hồ Kính Yêu, người cha già vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

“Bác chúng em dáng cao cao, người thanh thanh
Bác chúng em mắt như sao, râu hơi dài”

Đó là những lời ca thân thuộc trong bài hát “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên, nhi đồng” mà chúng em thường cùng nhau hát đầu mỗi giờ học. Em chưa từng được gặp Bác nhưng qua những câu hát và hình ảnh “Bác quàng khăn đỏ cho một cháu thiếu niên” được treo ở lớp học, em luôn cảm nhận được sự gần gũi, thân thuộc của Bác.

Trong bức ảnh, Bác nở nụ cười rất nhân hậu, ánh mắt nheo lại nhưng vẫn nhìn rõ đôi mắt sáng trong như những vì sao sáng trên bầu trời đêm. Bác Hồ có dáng người cao và hơi gầy cùng “nước da nâu vì sương gió”. Em rất thích những bộ kaki mà Bác mặc, dù đã sờn cũ bạc màu nhưng đó là biểu hiện cho đức tính giản dị, cần kiệm của Bác.

Đôi tay gầy guộc, nhăn nheo nhưng khi quàng khăn đỏ cho bạn học sinh lại thật dịu dàng và ấm áp. Em đã tự hứa với Bác rằng phải thật chăm ngoan, cố gắng học tập, không phụ lòng yêu thương và tin tưởng của Bác Hồ dành cho thế hệ nhi đồng chúng em. Hình ảnh Bác Hồ mãi mãi in sâu trong trái tim em.

Tham Khảo 🍀 Tả Anh Trai Lớp 5, Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất Điểm 10

Tả Bác Hồ Văn Mẫu – Bài 2

Tả Về Bác Hồ Văn Mẫu giúp các em học sinh có thể tham khảo để hoàn thiện bài tập của mình thật tốt.

Trong số những hình ảnh về Bác Hồ mà em đã được nhìn, bức ảnh nào cũng đẹp và quý giá. Có điều hình ảnh Bác Hồ mà em yêu thích nhất được thể hiện trong bức “Bác ngồi viết chính sự trong vườn hoa Chủ tịch” được treo nổi bật trong phòng làm việc của bố em. Trong bức tranh, bác ngồi trầm tĩnh, thư thái với bộ bàn ghế mây giữa khu vườn và rất tập trung vào công việc.

Tay trái cầm bút viết, tay phải cầm điếu thuốc lá đang hút dở và trên bàn là những tập báo mà Bác đang đọc và nghiên cứu. Nổi bật giữa bức tranh là bộ quần áo kaki màu trắng cùng với mái tóc bạc và bộ râu dài của Bác, tất cả toát lên vẻ đẹp ngời sáng, phúc hậu và cao cả. Bác có vầng trán cao rộng, sáng bóng nhưng vì phải lo nghĩ nhiều nên rất nhiều nếp nhăn.

Ánh mắt sáng trong của Bác đang rất tập trung cho công việc, làn da ngăm đen của bác chính là vì bác giãi dầu mưa nắng, sương gió. Là một vị lãnh tụ của cả một dân tộc nhưng em thấy trong bức ảnh lại là một người cha già kính yêu, giản dị và gần gũi với nhân dân. Em muốn hứa với Bác Hồ kính yêu rằng em sẽ luôn giản dị và tiết kiệm, học giỏi và nghe lời bố mẹ. Như vậy mới xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Chia Sẻ 🍀 Tả Bà Ngoại Của Em ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất Điểm 10

Bài Văn Tả Bác Hồ Chọn Lọc – Bài 3

Bài Văn Tả Về Bác Hồ Chọn Lọc từ SCR.VN và giới thiệu đến với bạn đọc sau đây.

Có rất nhiều tư liệu, hình ảnh và tranh vẽ về Bác Hồ nhưng em thấy có rất ít ảnh Bác cười tươi. Duy nhất có bức ảnh “Bác Hồ đến thăm một trại nhi đồng ở Việt Bắc, năm 1950” là ảnh Bác cười rạng rỡ nhất. Bức tranh được phóng to và treo trước cột cờ của trường em, tuy bức ảnh không đầy đủ cả dáng người của Bác nhưng nhìn đôi tay gầy với làn da nhăn là em biết Bác có dáng người cao và hơi gầy.

Khuôn mặt tròn với những nếp nhăn xô vào nhau toát lên vẻ phúc hậu của Bác. Mái tóc và bộ râu của Bác khi ấy vẫn còn lấm tấm những sợi đen chứ chưa bạc hết, vẫn là vầng trán cao rộng tuyệt vời ấy, vầng trán của một Danh nhân văn hóa thế giới. Ánh mắt Bác đen nhưng rất sáng, nụ cười rạng rỡ với hàm răng đều tăm tắp trắng sáng cho thấy Bác khi ấy rất hạnh phúc và vui sướng.

Bế em bé trên tay, tay bác nâng đỡ và ôm áp má rất tình cảm, nồng hậu. Bác giản dị đến nỗi vẫn mặc những bộ kaki màu nâu sờn vải, cũ kĩ, bạc màu dù đi đến đâu. Em hứa với Bác Hồ sẽ cố gắng học tập thật giỏi để góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước ngày một giàu đẹp hơn.

Chia Sẻ 💦 Bài Văn Tả Người Thân Lớp 7 ❤️️ 15 Bài Mẫu Tả Điểm 10

Văn Tả Bác Hồ Ngắn Hay – Bài 4

Văn Tả Về Bác Hồ Ngắn Hay được nhiều người yêu thích và chia sẻ rộng rãi.

Bác Hồ là một vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta. Đến nay, em mới chỉ được nhìn thấy Bác qua khung ảnh treo trong lớp học. Nhìn Bác hiền từ lắm, nụ cười của Bác hệt như những ông Tiên trong truyện cổ tích. Bác có vầng trán rộng và cao. Bà em bảo, nếu có trán cao như Bác Hồ thì sẽ là người thông minh. Tóc và râu của Bác thì bạc phơ hết cả. Đôi mắt Bác đen và sáng lắm, hệt như là viên ngọc quý giá nhất. Được lớn lên trong hòa bình, em biết ơn Bác lắm. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để xứng đáng với những gì Bác đã hi sinh cho dân tộc ta.

Bài Văn Tả Ảnh Bác Hồ Đạt Điểm Cao – Bài 5

Bài Văn Tả Ảnh Bác Hồ Đạt Điểm Cao để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn đọc.

Ảnh Bác Hồ được treo trên tấm rèm sân khấu trong ngày khai giảng năm học mới của trường em, đặt trang trọng cạnh lá quốc kỳ.

Trong ảnh, Bác như một ông Bụt hiền hậu, trầm tư. Bác có làn da hồng hào với đôi mắt sáng chứa chan tình yêu thương. Vầng trán cao rộng lộ rõ sự thông minh, hiểu biết rộng của Người. Bác có chòm râu và mái tóc bạc trắng như cước. Nụ cười dịu dàng và hiền từ đến lạ. Nhìn vào ảnh Bác, em thầm hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt trong năm học mới, để xứng đáng với sự yêu thương của Bác dành cho chúng em.

Tham Khảo 💦 Văn Tả Người Thân Lớp 6 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10

Tả Văn Về Bác Hồ Đặc Sắc – Bài 6

Tả Văn Về Bác Hồ Đặc Sắc giúp các em học sinh thêm quý trọng người đặc biệt này.

Nhớ về Bác Hồ – vị lãnh tụ vĩ đại của cả dân tộc, dù Bác đã đi xa, cách chúng em nhiều thế hệ nhưng đối với em hình ảnh của Bác vẫn luôn sáng mãi trong tim.

Làm sao quên được dáng Người thanh thanh, cao cao của Bác Hồ, có thời kỳ Bác còn gầy xanh xao. Bác có khuôn mặt tròn hình trái xoan đầy phúc hậu, cùng với mái tóc bạc trắng như cước, chòm râu dài trắng muốt thi thoảng Bác lại đưa tay lên vuốt vuốt. Đôi mắt của Bác Hồ là một đôi mắt rất đặc biệt, đôi mắt ấy trong và sáng, sáng lấp lánh như một dòng sông dưới ánh trăng.

Làn da ngăm đen của Bác đã trải qua biết bao mưa nắng, gió sương, từng nếp nhăn, từng chấm đồi mồi đều cho thấy Bác đã hy sinh vất vả cả cuộc đời vì dân tộc. Nụ cười Bác hiền hậu, ấm áp, xua tan đi những nỗi lo và gánh nặng trong lòng dân. Gắn liền với Bác là những bộ quần áo kaki bạc màu, cũ kĩ, đôi dép cao su đen huyền thoại và chiếc mũ cối bộ đội. Từng bước khoan thai, vững chãi Bác đi khắp mọi miền đến với người dân.

Dù không còn được gặp Bác Hồ nữa nhưng em vẫn muốn hứa với Bác rằng em sẽ mãi ghi sâu hình ảnh và đức tính tốt đẹp của Bác, học tập và làm theo lời bác dặn để xứng đáng “Cháu ngoan Bác Hồ”.

Đọc Thêm 💦 Bài Văn Tả Người Thân Lớp 5 ❤️️ 15 Bài Mẫu Điểm 10

Tập Làm Văn Tả Về Bác – Bài 7

Với Tập Làm Văn Tả Về Bác là tài liệu hữu ích cho các em tham khảo để hoàn thành bài tốt và đạt điểm cao.

Em đã được biết về Bác Hồ qua những bài hát, bài thơ, bài văn và những câu chuyện mà ông nội kể. Nhưng chủ nhật tuần trước em qua nhà bạn và được nhìn thấy tấm ảnh bác hồ rất to treo trên tường.

Bác Hồ trong tâm trí em vẫn luôn là một người hiền từ, có mái tóc bạc phơ, chòm râu trắng xóa, ánh mắt biết nói và nụ cười rất tươi. Ai cũng yêu quý Bác, cho dù Bác đã ra đi mãi mãi nhưng trong trái tim mỗi con người Việt nam đêu luôn nhớ tới vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc này.

Trong bức ảnh chụp bác hồ ngồi bên một chiếc bàn gỗ, và đang chăm chú viết một cái gì đó vào quyển vở đã cũ màu. Bức ảnh được chụp trực diện, đầu bác hơi cúi xuống quyển sổ và chăm chú ghi chép. Bức ảnh có gam màu đen trắng, vì đây là gam màu chủ đạo của thời bác đang sinh sống. Bác mặc một bộ đồ màu xanh áo lính, đây hình như là đồng phục theo bác suốt nhiều năm trời.

Bác ngồi nghiêm túc vào chiếc bàn và mắt chăm chú nhìn vào quyển vở, bàn tay đang ghi chép điều gì đó. Đây có thể là nhật ký của bác, có thể là ghi lại tình hình chiến sự.

Tuy bác đang chăm chú làm việc nhưng em nhận ra nụ cười của bác đang rạng ngời, nét mặt thanh thoát toát lên vẻ hiền hậu. Nhòm râu dài và trắng vừa chạm chiếc bàn. Trán của bác có rất nhiều nếp nhăn, có lẽ bác phải bận rộn nhiều công việc, lo nghĩ cho chuyện quân sự.

Gợi Ý 💦 Tả Người Thân ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Người Thân Hay Nhất

Tả Bài Văn Về Bác Hồ Ấn Tượng – Bài 8

Tả Bài Văn Về Bác Hồ Ấn Tượng, giàu cảm xúc thể hiện qua từng câu văn sau đây.

Từ bé, em đã được ông kể cho thật nhiều câu chuyện về Bác Hồ khi Người còn sống. Em hiểu Bác là vị cha già kính yêu của dân tộc, là người lãnh tụ vĩ đại của cách mạng Việt Nam, là người mà tất thảy đồng bào trên đất nước ta đều yêu mến. Mỗi khi rảnh, ông lại cho em xem những tấm ảnh Bác Hồ, những bộ phim tài liệu về Bác.

Những bức ảnh đen trắng ông cho em xem, Bác luôn trông gầy gò với bộ quần áo sờn bạc cùng đôi dép đã cùng Bác đi qua bao chiến trường. Hoặc là bộ kaki trắng, hoặc là bộ quân phục của lính hay bộ áo nông nâu sẫm, Bác cứ dung dị như thế mà đưa cả đất nước đến hoà bình. Dáng người Bác dù lúc có tuổi vẫn rất nhanh nhẹn, dẫn đầu mọi chiến tuyến của ta. Phải chăng bởi lẽ đó hình bóng Bác vẫn cứ in đậm trong tâm trí người Việt Nam dù bao năm đã qua đi?

Gây ấn tượng với người nhìn đầu tiên có lẽ là vầng trán cao, sáng ngời làm nổi bật đôi mắt tinh anh của Bác:

“Nhớ Ông Cụ mắt sáng ngời!

Ánh mắt ấy toát lên sự kiên cường, bất khuất trước mọi hoàn cảnh, nhằm dẫn cách mạng tới thành công. Làn da Bác nắng sạm, đầy những vết chân chim bởi những buổi cùng chiến sĩ hành quân dưới ánh lửa thiêu đốt. Đôi vai Bác rộng như muốn gánh vác cả non sông. Xem những thước phim tư liệu về Bác, thấy đôi vai ấy gầy nhấp nhô theo từng nhịp bước sau lớp áo nâu mỏng mà lòng em không nguôi cảm phục Người.

Mái tóc, chòm râu Bác đều trắng như cước, ngỡ là ông Tiên, ông Bụt bước ra từ trang chuyện cổ tích. Ông Bụt thì sẽ luôn có phép lạ thần kì cứu giúp mọi người nhưng Bác của em thì không có. Bác làm mọi việc bằng tinh thần thép chứ không hề có bất cứ phép màu nào cả. Giọng nói nhẹ nhàng, ấm áp với đồng bào nhưng lại đanh thép với kẻ thù.

Giây phút được xem ở trên quảng trường Ba Bình đầy nắng và gió, Bác nhẹ nhàng hỏi: “Tôi nói, đồng bào có nghe rõ không?” bất giác tim em cũng rung lên như mình đang hoà trong không khí ấy thật. Khi ấy, Người không chỉ là vị lãnh tụ của dân tộc, mà còn là người cha già đang lo lắng cho đàn con của mình.

Đôi bàn tay Bác hơi thô ráp, đầy những vết chai sần bởi cây gậy được nắm chặt trong tay, đưa Bác vượt ngàn núi ngàn sông. Cũng chính đôi bàn tay ấy đã từng ân cần buộc khăn quàng đỏ cho một cậu nhóc, vuốt bím tóc cho một cô bé,… Đôi khi, Bác lại dùng nó day day vầng trán đầy nếp nhăn của mình, khi có nhiều việc quân sự cần phải lo nghĩ.

Bác đã đi xa, chỉ còn trong những lời kể, những bức hình của ông nhưng lúc nào em cũng tưởng như Bác còn mãi. Xin mượn lời bài hát “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” để khép lại tình cảm của em với Bác.

Đọc Thêm 🌵 Tả Người Thân Đang Làm Việc ❤️️ 15 Bài Mẫu Điểm 10

Những Bài Văn Tả Về Bác Hồ Hay Nhất – Bài 9

Những Bài Văn Tả Về Bác Hồ Hay Nhất được chọn lọc sau đây.

Trong ảnh, gương mặt Bác Hồ rất hiền hậu. Râu tóc Bác bạc phơ. Vầng trán Bác cao và rộng thể hiện Bác là một người thông minh cùng với đôi mắt sáng ngời như sao luôn luôn nhìn chúng em với một cách đầy trìu mến, yêu thương. Thấy được tình thương yêu của Bác, em sẽ cố gắng vâng lời cha mẹ để xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ.

Ảnh Bác Hồ lớp em được treo trang trọng phía trên tấm bảng, dưới lá Quốc kì nền đỏ sao vàng. Trong ảnh, Bác Hồ có mái tóc bạc phơ và bộ râu hơi dài, trông như một ông tiên. Da Bác hồng hào. Vầng trán của Bác cao lộ rõ vẻ thông minh. Càng nhìn ảnh Bác, em càng quyết tâm thực hiện năm điều Bác Hồ dạy để xứng đáng là cháu ngoan của Bác.

Không Nên Bỏ Qua 🌵 Tả Về Người Thân Lớp 3 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Tả Hay Nhất

Tả Về Bác Hồ Chí Minh Văn Mẫu – Bài 10

Tả Về Bác Hồ Chí Minh Văn Mẫu giúp các em có thêm ý tưởng mới để hoàn thành bài thật tốt.

Thông qua các bài học, bài hát, bài thơ, em đã biết nhiều câu chuyện về Bác Hồ. Ở nhà em cũng có treo một bức ảnh Bác Hồ ở vị trí vô cùng trang trọng.

Nhìn vào bức ảnh ấy và thông qua những câu chuyện về Bác mà em biết thì với em Bác là một người hiền từ. Bác có một mái tóc bạc với bộ râu trắng xóa. Đôi mắt của Bác lúc nào cũng như đang mỉm cười. Có lẽ Bác hạnh phúc vì thấy dân tộc được độc lập, nhân dân được ấm no. Cho dù Bác đã ra đi mãi mãi nhưng trong lòng mỗi người dân Việt Nam luôn dành một vị trí đặc biệt cho Bác, vị cha già kính yêu của dân tộc.

Bức ảnh Bác treo trong nhà em là bức ảnh Bác đang ngồi làm việc bên chiếc bàn gỗ. Trên bàn là một quyển vở cũ. Bác đang viết điều gì đó lên quyển vở ấy vì vậy mà đầu Bác hơi cúi xuống. Bác mặc trên người bộ quần áo kaki đã cũ. Đó chính là bộ quần áo mà Bác thường mặc khi còn sống.

Dường như Bác chỉ tập trung vào những gì đang viết mà không hề để ý đến khung cảnh xung quanh. Bác là vậy, lúc nào cũng hết mình cho công việc, cho sự nghiệp cách mạng. Dưới chân Bác đi một đôi dép cao su màu đen. Đây cũng là đôi dép đồng hành cùng với Bác trên biết bao chặng đường.

Càng ngắm nhìn bức ảnh về Bác em càng cảm thấy Bác gần gũi hơn. Em yêu và biết ơn Bác Hồ rất nhiều vì nhờ có Bác em mới được đến trường như ngày hôm nay.

Đọc Thêm 🌵Tả Về Người Thân Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Tả Hay Nhất

Bài Văn Mẫu Tả Về Bác Hồ Xuất Sắc – Bài 11

Bài Văn Mẫu Tả Về Bác Hồ Xuất Sắc để lại nhiều ấn tượng trong lòng bạn đọc dưới đây.

Em chưa bao giờ được gặp Bác Hồ nhưng thông qua các câu chuyện kể, các bài thơ, bài hát mà em được học em cứ ngỡ như mình đã từng gặp Bác rồi.

Trong suy nghĩ của em, Bác Hồ giống như một ông tiên hiền lành, phúc hậu. Cả cuộc đời Bác đã phải lao tâm khổ tứ cho đất nước và nhân dân. Chính vì vậy mà Bác có dáng người gầy gò. Hình ảnh Bác trong bộ quần áo sờn bạc và đôi dép cao su cũ kĩ đã trở nên quen thuộc với rất nhiều người. Bác có vầng trán cao và rộng. Vầng trán thể hiện một con người tài giỏi, trí tuệ. Đôi mắt của Bác sáng ngời và sâu thẳm. Trên trán Bác có những nếp nhăn. Chắc hẳn Bác đã phải suy tư rất nhiều, lo nghĩ rất nhiều.

Đối với nhân dân Bác là vị cha già kính yêu. Bác yêu quý tất cả mọi người, đặc biệt là người già và em nhỏ. Trong kháng chiến, lúc nào Bác cũng lo lắng cho các chú bộ đội, thương các chú vất vả nên nhiều đêm Bác không ngủ. Khi đối diện với kẻ thù Bác không hề run sợ. Mặc dù bị nhốt trong nhà ngục của Tưởng Giới Thạch nhưng tinh thần của Bác vẫn không bị gục ngã.

Nhờ có Bác soi đường chỉ lối mà cách mạng Việt Nam đã đi đến thắng lợi cuối cùng. Nhờ có Bác mà hôm nay chúng em được sống trong một đất nước độc lập, tự do. Em rất yêu kính Bác Hồ và luôn cố gắng học tập noi gương Bác.

Tìm Hiểu ❣️ Tả Một Người Thân Ông Bà Cha Mẹ Anh Em Của Em❤️️15 Bài

Miêu Tả Lăng Bác Ngắn Gọn – Bài 12

Miêu Tả Lăng Bác Ngắn Gọn được nhiều người quan tâm và chia sẻ, cùng theo dõi ngay nhé!

Ao ước lớn nhất của em chính là được có dịp đi thăm lăng Bác. Hè vừa rồi để thưởng cho kết quả học tập tốt của em, bố mẹ đã dẫn em đi thăm quan lăng Bác. Chao ôi! Lăng Bác mới đẹp và trang trọng làm sao!

Nhìn từ xa lăng bác như một khuôn viên nhỏ toát lên sự thiêng liêng, cao quý và đầy niềm kính trọng. Đầu tiên là một chiếc cổng vào rất to, sau khi xếp hàng vào trong, em đi qua những thảm cỏ xanh mượt vẫn còn dẫm sương mai, những bông hoa đủ màu sắc rực rỡ lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời.

Đi thêm một đoạn nữa là đến lăng Bác, bên ngoài lăng có dòng chữ to, in đậm : “ Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh”. Bước vào bên trong, tất cả đều được sử dụng một màu đèn là màu vàng nhạt tạo nên cảm giác thiêng liêng và cao quý. Nhẹ nhàng đi qua nơi Bác an nghi, gương mặt Bác toát lên nét hồng hào, an xuôi, em có cảm giác như mình vừa được nhìn thấy ông tiên trong cuộc đời mình vậy .

Sau đó em được các chú cảnh vệ dẫn đến nhà sàn năm xưa Bác ở, nhà sàn có kiến trúc rát giản dị, mộc mạc những lại rất đẹp và tinh tế. Bên cạnh ngôi nhà giản dị ấy là một hồ cá và những bông hoa cúc vàng tươi rạo rực đón ngày mới.

Em rất vui vì đã có dịp được đi thăm quan lăng Bác, chuyến đi này đã để lại trong em rất nhiều kỉ niệm đẹp. Em sẽ cố gắng học thật giỏi và nghe lời bố mẹ, sau này trở thành một người tốt, một công dân tốt để góp một phần công sức nhỏ bé dựng xây nước nhà lớn mạnh hơn.

Chia Sẻ ❣️ Miêu Tả Chân Dung Một Người Bạn Của Em ❤️️ 15 Bài Hay

Cách Tả Bác Hồ Chi Tiết – Bài 13

Cách Tả Về Bác Hồ Chi Tiết hay nhất, cùng tham khảo bài văn sau đây để có cái nhìn tổng quan hơn nhé!

“Bác Hồ, Người là niềm tin thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại. Suốt đời, Bác hi sinh cho độc lập, tự do…”.Trên đây là câu hát tiêu biểu trong muôn ngàn câu hát, bài thơ ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Đất nước Việt Nam tự hào về Bác Hồ bởi Bác chính là sự kết tinh những tinh hoa truyền thống của bản sắc dân tộc. Nhân dân ta đã thấy ở Bác Hồ con người Việt Nam đẹp nhất và nhân dân thế giới gắn liền tênnước Việt Nam với tên của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Việt Nam – Hồ Chí Minh. Với vai trò của một lãnh tụ cách mạng, Bác đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình đối với dân, với nước.

Bác là người sáng lập ra Đảng cộng sản Việt Nam, cùng Đảng dẫn đường chỉ lối cho dân tộc vùng lên phá bỏ xích xiềng nô lệ thực dân, phong kiến, giành quyền sống tự do. Người chiến sĩ cộng sản lão thành Nguyễn Ái Quốc đã trở thành vị Chủ tịch đầu tiên của Chính phủ lâm thời Nước Việt Nam Dân chủCộng hòa, có chủ quyền độc lập thiêng liêng.

Nếu so sánh sự nghiệp đấu tranh chống xâm lăng, bảo vệ Tổ quốc kéo dài suốt ba mươi năm của dân tộc ta là một con tàu giữa đại dương đầy bão tố thì Chủ tịch Hồ Chí Minh là người thuyền trưởng tài ba, sáng suốt, đã đưa con tàu vượt qua trùng trùng sóng gió, cập bến vinh quang.

Tham Khảo ❣️ Bài Văn Tả Mẹ Lớp 5 ❤️️ 15 Bài Tả Về Người Mẹ Hay Nhất

Tả Bác Hồ Chí Minh Văn Miêu Tả – Bài 14

Tả Về Bác Hồ Chí Minh Văn Miêu Tả hấp dẫn, sinh động giúp ích rất nhiều trong quá trình ôn tập văn của mình.

Bố em là một quân nhân. Chính vì thế mà trong phòng làm việc của bố em có treo một bức ảnh Bác Hồ đang ngồi làm việc.

Cùng giống với bức ảnh chân dung Bác Hồ được treo ở lớp của em, hình ảnh Bác Hồ trong bức ảnh ở phòng làm việc của bố cũng có khuôn mặt hiền từ. Bác có chòm râu trắng muốt, ánh mắt và nụ cười thật trìu mến, thân thương. Bức ảnh được chụp vào năm 1957, cảnh Bác đang ngồi làm việc trong vườn Phủ Chủ tịch. Bức ảnh chỉ có hai màu đen trắng, vì lúc đó có rất ít máy ảnh có thể chụp được ảnh màu như bây giờ.

Trong ảnh, Bác đang ngồi làm việc trên một bộ bàn ghế mấy tre đan rất đơn sơ và giản dị. Một tay Bác đang cầm chiếc bút viết vào một cuốn sổ. Tay kia Bác cầm một điếu thuốc lá. Trên bàn làm việc của Bác có rất nhiều giấy tờ, sổ sách. Bác mặc bộ quần áo kaki đã bạc màu, dưới chân Bác đi đôi dép cao su quen thuộc. Dáng Bác ngồi làm việc rất nghiêm túc. Trên trán Bác còn có nếp nhăn. Hình như là bác đang suy nghĩ điều gì đó mới chăm chú như vậy.

Khi được hỏi, bố em nói rằng, bố treo bức tranh này trong phòng làm việc của mình là để học tập và noi theo cách làm việc của Bác. Bố rất kính phục Bác cho nên bố lấy hình ảnh Bác Hồ để sống, làm việc và phục vụ nhân dân.

Có lẽ không chỉ có bố em mà bất cứ ai cũng đều yêu quý và kính trọng Bác. Dù Bác đã đi xa nhưng hình ảnh Người Cha già giản dị mà vô cùng vĩ đại vẫn rất gần gũi với mỗi người dân Việt Nam.

Đọc Thêm ⏩ Bài Văn Tả Mẹ Lớp 4 ❤️️ 15 Bài Tả Về Người Mẹ Hay Nhất

Bài Văn Tả Về Bác Ấn Tượng – Bài 15

Bài Văn Tả Về Bác Ấn Tượng được chia sẻ dưới đây, cùng theo dõi ngay nhé!

Kết thúc học kì 1, lớp chúng em được cô giáo cho đi thăm Bảo tàng lịch sử Quốc gia. Bên trong bảo tàng trưng bày rất nhiều hiện vật và hình ảnh quý giá của dân tộc ta từ xưa tới nay. Trong đó, em thích nhất tấm ảnh: Bác Hồ thăm bà con nông dân chống hạn năm 1960. Hình ảnh của Bác hiện lên thật giản dị trong bộ đồ nâu, chiếc quần được xắn quá đầu gối.

Đôi tay bác khỏe khoắn, dẻo dai đang chạy thử chiếc máy cấy lúa cải tiến trước đông đảo cán bộ và bà con nông dân. Gương mặt bác toát lên niềm vui và lòng tin yêu vào một ngày mai đất nước sẽ giàu đẹp. Ngắm nhìn ảnh Bác, em càng thấy yêu thương và tự hào về vị lãnh tụ kính yêu của nước nhà.

Xem Thêm ⏩ Bài Văn Tả Bố ❤️️15 Bài Mẫu Tả Bố Ngắn Hay Hài Hước Nhất

Những Bài Văn Hay Tả Về Bác Hồ Đạt Điểm 10 – Bài 16

Những Bài Văn Hay Tả Về Bác Hồ Đạt Điểm 10 được nhiều người yêu thích.

Em đã được nghe ông ngoại kể nhiều câu chuyện về Bác Hồ. Hôm vừa rồi, ông có mua một bức ảnh của Bác về treo trong nhà. Bức ảnh giúp em hình dung rõ hơn về chân dung của Bác Hồ.

Bức ảnh chụp Bác khi tuổi đã cao. Bác ngồi trên một chiếc ghế tre ở trong một khu vườn có vẻ như khá rộng. Bác ngồi dựa lưng vào ghế, hai tay đặt trên đùi. Bác ngồi đó ung dung, tự tại với khuôn mặt đầy bình thản. Mặc dù Bác ngồi nhưng em vẫn cảm nhận được dáng người oai vệ của Bác. Mái tóc của Bác bạc phơ, bộ râu khá dài.

Gương mặt của Bác sáng ngời. Bác có vầng trán cao và đôi mắt sáng. Khóe miệng Bác như đang mỉm cười. Làn da của Bác ngăm ngăm đen. Chắc hẳn trong suốt những năm tháng hoạt động cách mạng Bác đã rất vất vả. Bác mặc một bộ quần áo kaki đã sờn. Ở Bác toát lên một phong thái giản dị.

Cả cuộc đời Bác cần, kiệm, liêm, chính, một lòng lo cho dân cho nước. Những điều này em được biết thông qua các bài học và các câu chuyện mà ông kể cho em nghe. Đôi khi em ước giá như mình được gặp Bác một lần, dù là chỉ trong mơ thôi cũng thật hạnh phúc.

Mỗi ngày em đều dành một chút thời gian để ngắm bức ảnh chụp Bác Hồ. Bức ảnh đã thể hiện được rõ thần thái và phong cách của Bác. Chính điều đó đã khiến em có cảm giác Bác gần gũi hơn bao giờ hết.

Xem Thêm ⏩ Bài Văn Tả Về Bố Lớp 2 ❤️️15 Bài Mẫu Tả Bố Của Em Hay Nhất

Viết một bình luận