7+ Bài Văn Tả Quyển Sách Tiếng Việt Lớp 4 Tập 2 [Hay Nhất]

Tả Quyển Sách Tiếng Việt Lớp 4 Tập 2 ❤️️ 7+ Bài Văn Ngắn Hay ✅ Những Bài Văn Mẫu Miêu Tả Quyển Sách Tiếng Việt Lớp 4 Tập 2 Đặc Sắc.

Cách Tả Quyển Sách Tiếng Việt Lớp 4

Để tả một quyển sách Tiếng Việt lớp 4, bạn có thể tham khảo cách làm sau đây:

 • Giới thiệu quyển sách, ví dụ: “Hôm nay, em sẽ tả quyển sách Tiếng Việt lớp 4 mà em rất yêu thích.”
 • Tả bề ngoài của quyển sách:
  • Hình dáng: “Quyển sách có hình chữ nhật, kích thước vừa phải, dễ cầm nắm.”
  • Màu sắc và thiết kế bìa: “Bìa sách màu xanh dương nhạt, trên đó in hình ảnh sinh động về thế giới tự nhiên.”
  • Chất liệu: “Bìa sách được làm từ chất liệu cứng cáp, giúp bảo vệ sách khỏi những tác động bên ngoài.”
 • Tả bên trong của quyển sách:
  • Chất lượng giấy: “Từng trang giấy trắng muốt, mịn màng và dày dặn.”
  • Nội dung: “Sách bao gồm nhiều bài học phong phú, từ văn bản đến các bài tập làm văn.”
  • Hình ảnh minh họa: “Mỗi bài học đều có hình ảnh minh họa sinh động, giúp em dễ hiểu bài hơn.”
 • Cảm nhận cá nhân: “Qua quyển sách này, em học được rất nhiều điều bổ ích, giúp em yêu thích môn Tiếng Việt hơn.”

Bạn có thể tham khảo thêm các bài văn mẫu tả quyển sách Tiếng Việt lớp 4 để có thêm ý tưởng và cách miêu tả chi tiết hơn bên dưới.

Chia sẽ một số nick game miễn phí mới nhất:

Dàn Ý Tả Sách Tiếng Việt Lớp 4 Tập 2

Lập dàn ý cho bài văn tả quyển sách tiếng Việt lớp 4 tập 2 sẽ giúp bạn viết văn nhanh và chính xác hơn!

I. Mở bài

 • Quyển sách Tiếng Việt 4, tập 2 là một trong những đồ dùng học tập rất cần thiết cho em. Quyển sách được bố mua vào đầu năm học mới.

II. Thân bài

a. Tả bên ngoài

 • Sách hình chữ nhật, khổ sách 17cm X 24 cm.
 • Bìa trước màu hồng, có tranh vẽ các bạn học sinh, có những bạn đang ngồi học, những bạn khác đang chơi đùa, phía trên ghi tên sách, phía dưới ghi tên Nhà Xuất bản.
 • Bìa sau màu trắng, có dán tem của Nhà Xuất bản Giáo dục.

b. Tả bên trong

 • Giấy trắng tinh, cùng khổ giấy với tờ bìa, mỏng hơn giấy bìa, gồm 184 trang.
 • Kênh chữ to, rõ ràng.
 • Môn Tập đọc thường có kênh hình (tranh vẽ) minh họa.
 • Mạch kiến thức chia theo từng chủ điểm.
 • Mỗi tuần học: gồm 5 phân môn (Tập đọc, Luyện từ và câu; Chính tả; Tập làm văn, Kể chuyện).
 • Có câu hỏi, luyện tập sau mỗi bài học.
 • Có hướng dẫn ôn tập giữa học kì và cuối học kì.
 • Cuối quyển sách là phần Mục lục.

III. Kết bài

 • Quyển sách là nơi chứa đựng nguồn tri thức tiếng Việt.
 • Sách giúp em, học tập tốt, sách đồng hành với em trong suốt học kì.
 • Em hứa gìn giữ sách cẩn thận, không để rách bìa, quăn góc.

Xem ngay mẫu 🌸 Tả Quyển Sách Tiếng Việt Lớp 4 Tập 1 🌸 thú vị!

7+ Bài Văn Tả Quyển Sách Tiếng Việt 4 Tập 2

SCR.VN gợi ý cho bạn 7+ mẫu bài văn tả quyển sách tiếng việt lớp 4 tập 2 hay nhất, tham khảo nhé!

Bài Văn Tả Quyển Sách Tiếng Việt Lớp 4 Tập 2 Đặc Sắc

Ngay từ đầu năm học, bố mẹ đã mua cho em cả bộ sách tiếng việt tập một và tập hai lớp 4 mà em rất thích.

Vừa học hết kì 1 em đã xin phép mẹ cho em cầm quyển sách tiếng việt tập 2 để chuẩn bị kì học mới. Cầm trên tay quyển sách mình yêu thích, em cảm thấy rất sung sướng và thích thú. Cuốn sách được làm thành hình chữ nhật với kích thước 17 x 24 cm, bên ngoài bìa có màu hồng có in hình các bạn học sinh đang học bài và vui chơi rất vui vẻ.

Quyển sách dày tới 176 trong, gáy sách được đóng bằng bìa cứng nên nó rất cứng cáp và bền. Bên trong sách được chia thành từng tuần từ 19 tới 35. Mỗi chủ đề bài học lại có những hình mình họa vô cùng đẹp và phong phú. Nó khiến chúng em dễ dàng hình dung khung cảnh trong bài giảng của thầy cô giáo hơn.

Chính vì thế, em cảm thấy mình ngày càng thích môn văn học hơn. Em trở thành một học sinh giỏi môn văn lúc nào chẳng hay. Vừa hết học kỳ 1, cô giáo chủ nhiệm đã tuyên dương và cử em thay mặt lớp đi thi môn văn toàn huyện.

Văn Tả Quyển Sách Tiếng Việt Lớp 4 Tập 2 Ấn Tượng

Năm nay lên lớp bốn, em phải sử dụng rất nhiều sách, dù đến trường hay ở nhà, bên em đều có quyển sách Tiếng Việt lớp bốn. Đó là quyển sách Bố đã mua cho em từ đầu năm học.

Quyển sách hình chữ nhật, chiều dài khoảng một gang rưỡi, chiều rộng gần một gang tay của em còn bề dày hơn một phân. Nền sách màu hồng, phía trên là hàng chữ nhỏ: Bộ Giáo dục và Đào tạo, dưới một chút có hàng chữ Tiếng Việt 4 được in bằng màu hồng đậm và to đặt trong khung thật gọn gàng. Đa số sách giáo khoa của chúng em đều do Nhà xuất bản Giáo dục phát hành.

Nhưng đẹp nhất vần là tranh bìa: Có rất nhiều nhóm bạn học sinh, 1 nhóm đang ngồi học, 1 nhóm khác đang thảo luận và 1 nhóm các bạn đang chơi đùa cùng nhau. Tưởng như bức tranh đã miêu tả đầy đủ các khung giờ học và giờ ra chơi của các bạn học sinh tại trường học.

Bên trong các trang sách là những tờ giấy trắng mịn và dày khoảng 183 trang. Trang đầu là phần hướng dẫn cách sử dụng các kí hiệu có trong sách. Tiếp theo, sách được trình bày theo từng chủ điểm mà các chủ điểm đó đều được tác giả in thành nhiều hình ảnh, màu sắc rất đẹp, bạn nhìn vào tranh là đã muốn khám phá sâu vào ruột sách.

Các phân môn đều được sắp xếp theo thứ tự. Tập đọc, Chính tả, Luyện từ và câu, Kể chuyện và Tập làm văn. Mỗi bài đọc đều được minh họa bởi hình ảnh, màu sắc đẹp, hệ thống ghi nhớ, câu hỏi gợi ý đều được bố trí ngắn gọn, súc tích khiến người học dễ hiểu, dễ nhớ.

Và cuối bìa sau của sách màu trắng, có hình logo ngôi sao bạch kim và để giữ quyển sách chắc, cứng ta phải kể đến gáy sách có cùng màu với bìa sách được viền đậm hai đầu và chính giữa là tựa sách

Em rất thích nó và sẽ giữ gìn thật cẩn thận. Em sẽ lấy bìa bọc vở ni lông để bọc sách lại cho sách luôn sạch sẽ và mới.

Bài văn 🌸 Tả Quyển Sách Mà Em Yêu Thích Lớp 4, 5 🌸 đặc sắc!

Tả Quyển Sách Tiếng Việt 4 Tập 2 Thu Hút

Học xong học kì I mẹ đã mua cho em một cuốn sách Tiếng Việt 4 tập hai thật xinh mà em rất thích.

Quyển sách có dạng hình chữ nhật, màu hồng nhạt. Chiều rộng khoảng 17 xen ti mét, dài độ 24 xen ti mét, dày 176 trang. Gáy sách được đóng bằng bìa cứng để giữ cho sách được lâu bền. Mặt trước quyển sách có in hàng chữ rất to TIẾNG VIỆT 4 tập hai màu hồng đậm, phía trên là hàng chữ BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO màu đen, phía dưới ghi tên NHÀ XUẤT BẢN GIÁO DỤC màu trắng.

Nổi bật trên bìa sách là hình ảnh các bạn học sinh trong bộ đồng phục, khăn quàng đỏ thắm thật đẹp. Mở sách ra, em thấy bên trong quyển sách được chia thành tuần, từ tuần 19 đến tuần 35. Ngoài ra, sách còn có các chủ đề được in rất hấp dẫn: Người ta là hoa đất, Vẻ đẹp muôn màu. Cứ mỗi chủ đề thì có ba tuần được lồng ghép vào. Trong mỗi tuần đều có các phân môn : tập đọc, chính tả, kể chuyện, tập làm văn, luyện từ và câu.

Các bài được in với dòng chữ rất rõ ràng, màu sắc nổi bật. Đa số các bài đều có tranh minh họa thật hấp dẫn và sống động. Em thích nhất là các bài văn miêu tả về cây cối, hoa lá.

Em thích quyển sách này lắm vì sách giúp em học tập tốt môn Tiếng Việt, mở mang thêm những hiểu biết về ngôn ngữ dân tộc. Em sẽ giữ gìn sách thật cẩn thận, không vứt sách bừa bãi và bao bìa dán nhãn đầy đủ để sách luôn luôn mới.

Tả Quyển Sách Tiếng Việt Lớp 4 Tập 2 Hấp Dẫn

Quyển sách Tiếng Việt 4 tập 2 là một trong những tài liệu giáo dục quan trọng đối với học sinh lớp 4. Được biên soạn kỹ lưỡng và phù hợp với chương trình học, quyển sách này không chỉ cung cấp kiến thức mà còn trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của các em trong suốt học kì.

Quyển sách có hình dạng hình chữ nhật, với kích thước khổ sách 17cm x 24cm. Bìa trước được thiết kế màu hồng. Điểm nổi bật nhất ở bìa trước chính là bức tranh vẽ rất nhiều bạn học sinh đang đeo trên cổ là những chiếc khắn quàng đỏ thắm. Phía trên bìa ghi rõ tên sách, phía dưới là tên Nhà xuất bản. Bìa sau được làm màu trắng và có dán tem của Nhà xuất bản Giáo dục, tạo nên sự chuyên nghiệp và đáng tin cậy cho quyển sách.

Bên trong quyển sách, giấy được sử dụng là giấy trắng tinh, cùng khổ giấy với tờ bìa. Giấy này mỏng hơn giấy bìa nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và dễ viết. Quyển sách gồm 184 trang, được in kênh chữ to, rõ ràng, giúp học sinh dễ dàng đọc hiểu nội dung.

Mỗi phân môn trong quyển sách được trình bày theo một mạch kiến thức chia theo từng chủ điểm. Bên cạnh đó, môn Tập đọc thường có kèm theo các hình tranh vẽ minh họa, giúp học sinh hình dung và tưởng tượng tốt hơn về nội dung đọc. Sau mỗi bài học, sách cung cấp câu hỏi và bài tập để học sinh ôn tập và củng cố kiến thức đã học. Ngoài ra, sách còn có hướng dẫn ôn tập giữa học kì và cuối học kì, giúp học sinh tổng kết và chuẩn bị tốt cho kỳ thi. Cuối quyển sách là phần Mục lục, giúp học sinh dễ dàng tra cứu và tìm kiếm thông tin cần thiết.

Quyển sách Tiếng Việt 4 tập 2 không chỉ là một cuốn sách thông thường mà là một người bạn đồng hành đáng tin cậy của học sinh lớp 4. Nó chứa đựng rất nhiều kiến thức bổ ích và được biên soạn một cách tỉ mỉ, phù hợp với chương trình học. Vì vậy, em hứa sẽ giữ gìn quyển sách cẩn thận, không để rách bìa hay quăn góc. Quyển sách này sẽ luôn là nguồn tri thức và sự hỗ trợ đáng tin cậy cho em trong suốt học kì.

Tả Quyển Sách Tiếng Việt Lớp 4 Tập 2 Chi Tiết

Năm nay em lên lớp bốn. Khi chuẩn bị vào năm học mới, mẹ mua cho em một bộ sách giáo khoa mới tinh. Trong số những quyển sách đó, em thấy nổi bật nhất là quyển sách Tiếng Việt 4 – Tập hai. Em sẽ tả lại nó đề mọi người cùng nghe.

Cuốn sách này của em có hình chữ nhật. Khổ sách có kích thước giống các quyển sách giáo khoa bình thường khác là 24 x 17 cm. Sách dày hơn một trăm bảy mươi trang. Quyển sách còn mới cứng và thơm phức mùi giấy mới. Nhìn từ ngoài vào, bìa trước của quyển sách thật đẹp và bắt mắt. Với gam màu hồng tươi chủ đạo, cách bài trí bìa của sách thực sự đã rất hấp dẫn em. Trên cùng bìa sách là hàng chữ màu đen BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO. Dưới dòng chữ là viền kẻ nhỏ màu trắng, nổi bật lên trên màu hồng là tên cuốn sách TIẾNG VIỆT 4 – TẬP Hai màu đỏ cam.

Em quan sát bìa cuốn sách và thấy trên đó là hình ảnh các bạn học sinh đang đứng ngồi quanh bàn. Có lẽ đây chính là hình ảnh một lớp học thu nhỏ của chúng em, các bạn đang say sưa trao đổi trong giờ học Tiếng việt. Phía dưới cùng của trang bìa là hàng chữ NHÀ XUẤT BẢN GIÁO DỤC màu đen.

Mở sách ra bên trong em thấy giấy in trắng tinh, thơm lừng. Trên nền giấy trắng, từng dòng chữ mực đen hiện ra đều đặn thẳng hàng và vô cùng đẹp đẽ. Đây là những trang kiến thức vô cùng thú vị và bổ ích chúng em sẽ được học trong thời gian tới. Bên trong quyển sách em thấy các bài học được sắp xếp theo các tuần, Có những bài tập đọc theo chủ đề thật là hay như: Thương người như thể thương thân, Măng mọc tháng, Trên đôi cánh ước mơ, Có chí thì nên, Tiếng sáo diều….

Bìa sau của sách cũng có chất liệu như ở bia trước. Nhưng bìa sau chỉ là bìa trống và được in các thông tin cần thiết lên trên. Phía trên, bên trái có in hình một chiếc huân chương còn bên phải là hình lô-gô của ngành Giáo dục. Ở bên dưới là một ô hình màu hồng đậm, trong đó ghi tên những cuốn sách giáo khoa lớp 4, Phần giá tiền và mã vạch của cuốn sách được sắp xếp ngang nhau ở phía dưới cùng.

Quyển sách Tiếng Việt này sẽ giúp em có được những bài học thật hay. Giúp em hiểu rõ hơn về quê hương, đất nước, con người Việt Nam. Em rất thích nó và sẽ giữ gìn thật cẩn thận. Em sẽ lấy bìa bọc vở ni lông để bọc sách lại cho sách luôn sạch sẽ và mới.

Gợi ý đề bài 🌸 Tả Chiếc Đồng Hồ Treo Tường Lớp 5, Lớp 4 🌸 sáng tạo!

Tả Quyển Sách Tiếng Việt Lớp 4 Tập 2 Ngắn Gọn

Kết thúc học kì 1 vừa qua, em được mẹ mua cho quyển sách tiếng việt lớp 4 tập 2. Đây là quyển sách em mong muốn có từ lâu bởi quyển sách này có rất nhiều bài học hay và kiến thức bổ ích

Giống với quyển sách tiếng Việt tập 1, quyển sách tiếng Việt tập 2 cũng được thiết kế hình chữ nhật với chiều rộng 17cm, chiều dài 24cm và độ dày là 171 trang sách. Quyển sách nhìn rất chắc chắn, gáy sách cứng giúp giữ các trang sách được tốt hơn. Bìa sách màu hồng rất đẹp nổi bật trên đó là hình ảnh minh họa các bạn học sinh đang bàn luận, nói chuyện.

Mùi mực quyện với mùi giấy thật thơm khiến em cứ mê mẩn mãi, lật từng trang sách em thật sự bất ngờ. Bài học được thiết kế rất hợp lý từ tuần 19 đến tuần thứ 35 với khung chương trình là các bài học về: tập đọc, luyện từ và câu, kể chuyện. Hình ảnh, ví dụ minh họa rất sinh động hấp dẫn giúp em hứng thú hơn khi học. Chất lượng giấy và chữ được in rất rõ ràng khi đọc em không thấy bị đau mắt.

Em thích nhất là tiết luyện từ và câu, ở tiết học đó e được học các bài học về đặt câu sửa lỗi chính tả. Em được biết thêm rất nhiều cấu trúc câu của tiếng Việt và thêm yêu ngôn ngữ dân tộc Việt Nam hơn.

Quyển sách tiếng Việt lớp 4 tập 2 là quyển sách hay và để lại cho em nhiều ấn tượng nhất. Em sẽ luôn trân trọng và giữ gìn quyển sách thật tốt như một kỉ vật thời tiểu học của em.

Tả Quyển Sách Mà Em Yêu Thích Lớp 4 Đầy Đủ

Khi em lên lớp 4, mẹ mua cho em bộ sách giáo khoa mới, trong đó quyển sách Tiếng Việt lớp 4 thu hút em nhất. Nó là người bạn đồng hành thân thiết, quan trọng của em suốt thời gian qua.

Quyển sách có hình chữ nhật, chiều dài 24 xen- ti- mét, chiều rộng 17 xem- ti- mét. Sách gồm 184 trang. Bìa sách làm bằng giấy dày hơi bóng, phía trước màu hòng nhạt, trang trí bằng tranh vẽ các bạn học sinh với chiếc khăn quàng cổ màu đỏ đang ngồi thảo luận. Nổi bật trên bài đấy là dòng chữ “Sách Tiếng Việt lớp 4 tập 2” nhìn rất bắt mắt. Phía dưới in tên nhà sản xuất là “Nhà Xuất bản Giáo dục”, bìa sau màu trắng, có tem chống giả.

Mở quyển sách ra, ấn tượng đầu tiên là những trang giấy trắng tinh, được in ấn rõ nét, các dòng chữ to, rõ ràng, thẳng tăm tắp. Sách được chia làm các chủ điểm phù hợp với từng tuần học của chúng em, gồm đủ các bài về Tập đọc, Luyện từ và câu, Tập làm văn, chính tả, kể chuyện. Mỗi bài học đều có những câu hỏi và bài tập kèm theo giúp chúng em hiểu bài dễ hơn và nhớ kiến thức đã học. Cuối quyển sách là mục lục giúp chúng em dễ dàng tìm kiếm được bài học.

Quyển sách cung cấp cho em những kiến thức quý báu về môn ngữ văn, đem đến cho em những bài học bổ ích. Nó là người bạn đồng hành với em suốt cả học kỳ, góp phần rất lớn vào kết quả học tập của em. Em tự nhắc nhở bản thân phải giữ gìn sách cẩn thận, không được vẽ bậy, làm cong mép để sách luôn sạch đẹp.

Đọc thêm 🌸 Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Quê Hương Em Lớp 4 🌸 ý nghĩa!

Viết một bình luận