Tả Chiếc Đồng Hồ Treo Tường Lớp 5, Lớp 4 [31+ Bài Văn Tả Hay Nhất]

Tả Chiếc Đồng Hồ Treo Tường ❤️️ 31+ Bài Văn Tả Đồng Hồ treo Tường Lớp 5, Lớp 4 Hay Nhất ✅ Tuyển Tập Văn Mẫu Đặc Sắc Với Những Hình Ảnh Miêu Tả Đồ Vật Phong Phú, Sinh Động.

Dàn Ý Tả Chiếc Đồng Hồ Treo Tường Lớp 4 + 5

Trong quá trình làm bài, các em học sinh cần lập dàn ý tả chiếc đồng hồ treo tường lớp 4 & lớp 5 để có thể xác định bố cục và nội dung cơ bản, từ đó định hướng làm bài đầy đủ, chính xác nhất.

I. Mở bài:

 • Giới thiệu về chiếc đồng hồ treo tường
 • Dẫn dắt vào vấn đề tả chiếc đồng hồ treo tường

II. Thân bài:

Giới thiệu về loại đồng hồ:

 • Nhãn hiệu, nhà sản xuất
 • Là đồng hồ cơ hay hồ quả lắc

Tả hình dáng, kích thước của chiếc đồng hồ:

 • Đồng hồ có hình tròn, hình vuông, hình ngôi nhà,…
 • Kích thước của chiếc đồng hồ
 • Tả chất liệu, màu sắc của chiếc đồng hồ
 • Chiếc đồng hồ được làm bằng nhựa, gỗ hay kim loại
 • Màu sắc các bộ phận của chiếc đồng hồ

Tả hoạt động các bộ phận của chiếc đồng hồ:

 • Kim giờ, kim phút, kim giây
 • Các con số và trục kim đồng hồ, vạch chia phút
 • Tả mặt sau của chiếc đồng hồ
 • Khay lắp pin
 • Nút điều chỉnh kim giờ, kim phút

III. Kết bài: Cảm nghĩ của em về chiếc đồng hồ

Gửi tặng bạn 💕 Tả Chiếc Đồng Hồ 💕 15 Bài Văn Tả Đồng Hồ Báo Thức Hay Nhất

Tập Làm Văn Tả Cái Đồng Hồ Treo Tường Ở Nhà – Mẫu 1

Tập làm văn tả cái đồng hồ treo tường ở nhà sẽ giúp các em học sinh luyện tập kỹ năng quan sát và miêu tả đồ vật.

Trên bức tường đối diện giường ngủ của em có một chiếc đồng hồ treo tường rất đẹp. Đó là món quà mẹ tặng cho em nhân ngày đầu tiên em học lớp ba.

Đó là chiếc đồng hồ treo tường hình vuông, hiệu Kashi. Cạnh của nó dài khoảng 25cm, tổng thể chiếc đồng hồ to như cuốn sổ của mẹ. Khung của nó là nhựa cứng có màu đen, bề mặt trơn nhẵn, giúp đồng hồ khó bị bám bẩn và dễ vệ sinh. Phần mặt đồng hồ có màu trắng, các số từ một đến mười hai được viết sát các cạnh, để ra một khoảng trống lớn ở giữa. Tâm mặt đồng hồ là một trục đen nhỏ, dùng để lắp các kim đồng hồ.

Kim giờ là kim ngắn nhất, thân to, có hình thoi kéo dài, màu đen. Em luôn cảm giác nó đứng yên một chỗ, nhưng thật ra nó có di chuyển nhưng rất chậm chạp. KIm dài nhất là kim phút, nó rất mảnh, có màu đen, di chuyển đều đều, cứ sáu mươi giây nhảy một lần. Ngắn và mảnh hơn kim phút một chút là kim giây màu đỏ. Nó chạy rất nhanh, tích tắc tích tắc liên tục. Để bảo vệ cho kim đồng hồ, người ta lắp thêm một lớp kính mỏng ở mặt trước đồng hồ, liền vào phần khung. Phía sau đồng hồ, là một ô vuông có nắp đậy để lắp pin đồng hồ. Phía trên một chút là nút điều khiển kim phút, khi thấy đồng hồ chạy sai giờ thì chỉ cần xoay nó là sẽ điều chỉnh lại được.

Chiếc đồng hồ không chỉ giúp em xem được giờ chính xác để sắp xếp các hoạt động của mình. Mà còn là một vật trang trí xinh xắn cho căn phòng. Em sẽ giữ gìn đồng hồ thật tốt, và học tập, làm việc đúng giờ để không phụ lòng mẹ đã tặng nó cho em.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Tả Một Đồ Vật Trong Nhà Mà Em Yêu Thích 🌹 15 Bài Hay Chọn Lọc

Bài Văn Tả Chiếc Đồng Hồ Treo Tường Nhà Em – Mẫu 2

Tham khảo bài văn tả chiếc đồng hồ treo tường nhà em cùng những chi tiết miêu tả sinh động, thú vị.

Trong những đồ vật chăm chỉ và quan trọng nhất của con người chắc chắn phải có những chiếc đồng hồ, chúng hoạt động bất kể ngày đêm và nhắc nhở con người biết quý trọng thời gian. Đồng hồ treo tường nhà em là một trong số những vật quan trọng.

Đồng hồ hiện nay có rất nhiều kiểu như: đồng hồ đeo tay, đồng hồ báo thức, đồng hồ vạn lịch, nhưng gắn bó và được em thích nhất là đồng hồ treo tường.

Đồng hồ treo tường có hình dạng tròn, với đường viền màu xanh lam xung quanh. Bên ngoài mặt đồng hồ là tấm kính trong suốt, ngăn không cho bụi bẩn vào bên trong. Phía sau đồng hồ có màu đen và cũng là nơi đặt cục pin vào cho đồng hồ chạy. Mặt đồng hồ chính là những con số quen thuộc theo thứ tự từ 1 đến số 12. Với những cây kim chỉ giờ, chỉ phút. Kim ngắn chạy chậm nhất thì chỉ giờ, kim dài thì chỉ phút, còn cây kim chạy nhanh nhất chỉ giây nhưng để chúng hoạt động được thì cần những bộ phận bên trong đó chính là những cỗ máy luôn hoạt động không biết mệt mỏi.

Đồng hồ là một trong các đồ vật chăm chỉ và không biết mệt mỏi, chúng hoạt động không bao giờ ngơi kể cả khi ta ngủ. Thỉnh thoảng nó chạy sai nhưng không vì vậy mà ta ghét bỏ nó. Đồng hồ là vật không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người, nhắc nhở nhưng chúng ta biết trân trọng thời gian trôi đi.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Bài Văn Tả Đồng Hồ Treo Tường Hay Nhất – Mẫu 3

Bài văn tả đồng hồ treo tường hay nhất được chọn lọc và chia sẽ dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh.

Nếu như tấm lịch âm thầm đếm từng ngày từng tháng trôi qua thì chiếc đồng quả lắc nhà tôi lại từng giờ từng phút lại điểm những tiếng “ Tích tắc… Tích tắc… Cúc cu… Cúc cu… Cúc cu… “. Nhà tôi có được chiếc đồng hồ quả lắc này vào dịp sinh nhật bố.

Nhìn từ xa, chiếc đồng hồ quả lắc này như một ngôi nhà nhỏ bằng gỗ treo trên tường. Chiếc đồng này được làm bằng gỗ trắc. Lại gần thì tôi mới biết đó là chiếc đồng hồ quả lắc treo tường. Chiếc đồng hồ này còn được đục đẽo thật cẩn thận để có được những chi tiết thật sống động và làm nổi bật chiếc đồng hơn. Trên đầu đồng hồ được gọt thật thẩn để thành một cái mái nhà lát những viên gạch gỗ tròn trịa và cẩn thận như có một người tí hon vào làm thật.

Mặt đồng hồ thì khác hẳn với các đồng hồ báo thức và treo tường kia. Mặt đồng hồ từ số 1 đến số 12 đều được khắc trên một miếng nhựa cứng được sơn màu trắng xám sáng bóng. Bác kim giờ béo nục nịch tưởng chừng như không hoạt động nhưng lâu lâu cũng thấy bác nhích lên 1 tí. Anh kim phút thì cố gắng chạy đua theo cậu nhóc kim giây nhưng vòng nào cậu nhóc cũng thắng.

Ở dưới mặt đồng hồ có hình một dòng suối cùng cây côi và những chú nai xinh xắn từ rừng tới dòng suối uống nước. Và đương nhiên không thể thiếu thành phần quan trọng nhất. Nó là thứ mà mọi chiếc đồng quả lắc cần và nó đã tạo nên cái tên “Đồng hồ quả lắc” này. Và đương đó chính là quả lắc. Quả lắc có hình hai chú nai nhỏ đang đùa giỡn, vui vẻ bên dòng suối. Qủa lắc được nối với một thanh gỗ dài. Bên cạnh được trang trí bằng những sợi dây móc xích có gắn quả thông bằng gỗ vào trông thật vui mắt.

Mỗi một giờ đúng đến thì trên mặt đồng hồ một chú, một chú chim bay ra từ một cánh cửa sổ tí hon hót lên mấy tiếng chim. Trong tiếng chim hót ấy, còn có cả tiếng suối róc rách chảy dài, tiếng nước, tiếng kêu của những chú nai nhỏ đang đùa giỡn. Mỗi khi gần đến giờ đúng, tôi thường xuyên im lặng chờ đợi tiếng hót, tiếng suối của chiếc đồng hồ này. Nó như đưa tôi vào thế giới thiên nhiên giữa tiếng chim hót, tiếng suối chảy róc rách, tiếng gió đưa những ngọn cây xì xào nói chuyện. Tất cả như dàn đồng ca thiên nhiên chào đón tôi vào ngôi rừng này, như bài ca thiên nhiên ấy chỉ dành riêng cho cả nhà tôi nghe.

Vì vậy, tôi rất quý chiếc đồng hồ này và khi nào thấy nó bẩn, tôi đều lau sạch sẽ hết hệt như những ngày đầu mới mua. Cho nên tôi sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận và xem nó như “Cánh cửa Thần kì” dẫn tôi vào thế giới thiên nhiên mà tôi hằng mong ước.

Gợi ý cho bạn 🌹 Tả Cái Trống Trường Em Hay Nhất 🌹 15 Bài Văn Tả Chiếc Trống

Bài Văn Tả Cái Đồng Hồ Treo Tường Ngắn Gọn – Mẫu 4

Tham khảo cách hành văn súc tích và những hình ảnh miêu tả sinh động trong bài văn tả cái đồng hồ treo tường ngắn gọn dưới đây:

Nhà em có rất nhiều đồng hồ, nhưng em thích nhất là chiếc đồng hồ ba treo tuờng ngay phía giữa gian nhà. Mẹ bảo chiếc đồng hồ treo ngay phòng khách sẽ giúp con biết giờ mà học tập, lao động và nghỉ ngơi.

Đó là một chiếc đồng hồ tròn hàng nội, loại lên dây. Ba em mua nó trong lần chuyển nhà cách đây hơn năm năm. Cả đồng hồ là một hình bầu dục không lớn lắm, rộng khoảng hai mươi phân và cao khoảng mười lăm phân. Vỏ đồng hồ được làm bằng gỗ, trên đầu là hình tròn chạm khắcmái nhà. Thân dưới chứa quả lắc mỗi dây trôi qua tích tắc tích tắc, kim đồng hồ xoay vòng, đến giờ đúng là có hồi nhạc ngắn nghe rất vui tai. Kim giờ duờng như chỉ nhúc nhích như con rùa bò nặng nhọc. Chưa có lần nào đồng hồ bê trễ công việc nếu như mỗi ngày cho dù ai trong chúng ta đều ít nhất quên một vài công việc trong ngày.

Đồng hồ là thứ không thể thiếu trong gia đình em, nó đã gắn bó với gia đình em từ rất lâu rồi. Chiếc đồng hồ như người bạn của gia đình em. Em rất yêu quý và trân trọng đồng hồ cũng như thời gian trôi qua hàng ngày.

Gửi đến bạn 🍃 Tả Đồ Vật Mà Em Yêu Thích 🍃 15 Bài Văn Miêu Tả Hay Nhất

Văn Tả Chiếc Đồng Hồ Treo Tường Chọn Lọc – Mẫu 5

Bài văn tả chiếc đồng hồ treo tường chọn lọc sẽ mang đến cho các em học sinh những ý tưởng thú vị để thực hiện bài viết của mình.

Cùng làm một công việc đếm thời gian, nhưng nếu tấm lịch lặng thầm thì đồng hồ lại luôn miệng: “Tích – tắc, tích – tắc…” đều đặn. Chiếc đồng hồ để bàn nhà em cũng vậy.

Đó là một chiếc đồng hồ hàng nội, loại lên dây, đã cũ. Ba em mua nó trong một lần đi chợ tỉnh cách đây hơn ba năm. Cả đồng hồ là một hình hộp chữ nhật rộng độ hai mươi phân và cao độ mười phân.

Vỏ đồng hồ làm bằng nhựa màu xám. Mép ngoài được mạ nhôm trước đây bóng lộn giờ đã bị trầy xước đôi chỗ. Sau tấm kính trắng là mặt đồng hồ. Trên đó, bên trái là hàn thử biểu, bên phải là phần chính hình bầu dục gồm một vòng mười hai con số từ số 1 đến số 12 trong đó số 6 được thay bằng ô chỉ ngày. Trên mặt đồng hồ có ba chiếc kim dài ngắn di chuyển nhanh chậm khác nhau. Đầu đỏ mảnh mai là kim giây quay liên tục. To và ngắn hơn là kim phút lâu lâu mới nhích tới một chút.

Kim giờ thoáng nhìn tưởng như bất động nhưng thật ra vẫn thầm lặng đếm thời gian, quay chậm chạp. Mặt sau đồng hồ có ba chiếc núm: núm để lên dây, núm điều chỉnh giờ và núm hẹn báo thức. Ngồi đó, đồng hồ cần mẫn làm việc. Tiếng “tích tắc”, “tíc tắc” hàng ngày đều đặn vang lên sớm tối. Trong nhà, ai cần đến là có nó ngay. Sáng ra mới năm giờ, nó đã lên tiếng reng reng một hồi lâu gọi mọi người tỉnh giấc. Chưa có lần nào đồng hồ bê trễ công việc nếu như mỗi ngày ta đừng quên một lần lên dây cho nó.

Chiếc đồng hồ làm công việc nhắc nhở ai nấy học tập, làm việc, sinh hoạt đúng giờ, trách chi cả nhà chẳng quý trọng và gìn giữ nó cẩn thận cho được.

Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Văn Tả Đồng Hồ Treo Tường Đạt Điểm Cao – Mẫu 6

Để làm bài văn tả đồng hồ treo tường đạt điểm cao, các em học sinh có thể tham khảo bài viết mẫu đặc sắc sau đây:

Nhà em có rất nhiều những đồ vật, vật dụng khác nhau. Nhưng em thích nhất vẫn là chiếc đồng hồ treo tường.

Chiếc đồng hồ treo tường nhà em được treo trên bức tường đối diện với cửa ra vào chính vì thế mà xem giờ rất tiện,. Nhìn đồng hồ em biết được mấy giờ để có thể sắp xếp công việc học tập của mình. Chiếc đồng hồ treo tường nhà em không phải là một chiếc đồng hồ có kim và chỉ vào số như những chiếc đồng hồ treo tường khác mà nó là một chiếc đồng hồ treo tường điện tử. Chắc hẳn nói đến đây các bạn không thể hình dung được hết về chiếc đồng hồ nhà em đúng không ạ? Em sẽ miêu tả nó kỹ hơn cho mọi người dễ hình dung.

Chiếc đồng hồ này là một chiếc đồng hồ điện từ, nó chỉ hiển thị luôn số giờ trên mặt của màn hình. Ngoài phần hiển thị giờ ra thì chiếc đồng hồ nhà em còn có thêm cả phần thứ, ngày, tháng, năm nữa. Chiếc đồng hồ còn có cả phần nhiệt độ trong ngày tại thời điểm hiện tại. Mọi thứ được hiển thị một cách chính xác và đầy đủ. Chiếc đồng hồ treo tường nhà em nhìn sơ qua sẽ như một bức tranh vì 2/3 mặt của chiếc đồng hồ là hình ảnh của một dòng suối đang chảy.

Chiếc đồng hồ treo tường điện tử này không chạy bằng pin như những chiếc đồng hồ thông thường mà nó chạy bằng điện. Từ chiếc đồng hồ có một sợi dây điện được nối dài ra để cắm vào ổ điện. Chiếc đồng hồ khá to, to như một bức tranh treo tường. Nó có hình chữ nhật với chiều dài cạnh to 80cm, cạnh nhỏ 50cm. Đồng hồ nhà em có màu chủ đạo là màu xanh, các con số khi hiển thị trên mặt đồng hồ có màu đỏ. Em thấy nó có một nhược điểm chính là khi bị mất điện thì không thể xem giờ được thôi, chứ mọi điểm khác em thất rất tốt.

Chiếc đồng hồ nhà em như một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp. Mọi người khi mới nhìn sẽ không nghĩ đó là một chiếc đồng hồ vì bức tranh ở chiếc đồng hồ nhìn đẹp mắt. Em rất thích chiếc đồng hồ treo tường ấy, nó thật hữu ích.

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Bài Văn Tả Đồ Vật Gắn Bó Với Em 🍀 15 Bài Văn Hay Nhất

Tả Cái Đồng Hồ Treo Tường Nhà Em Sinh Động – Mẫu 7

Những hình ảnh miêu tả cái đồng hồ treo tường nhà em sinh động có trong bài văn mẫu dưới đây sẽ giúp các em học sinh hoàn thành tốt bài viết của mình.

Nhà em có một cái đồng hồ treo tường ở trên đỉnh kệ tivi. Em thấy cái đồng hồ này của nhà em đã có từ rất lâu và nó có ý nghĩa rất lớn đối cới gia đình em.

Cái đồng hồ treo tường này là đồ dùng đầu tiên ba em mua được từ tháng lương đầu tiên của mình. Vì thế nó cũng hơi cổ không được đẹp như những chiếc đồng hồ hiện đại bây giờ. Cái đồng hồ có hình chữ nhật màu vàng nhạt được làm bằng nhựa cứng. Chiều dài của cái đồng hồ khoảng 30 cm và chiều rộng khoảng 20 cm. Bên trong là thứ tự số từ 1 -12 để chỉ 12 tiếng trong ngày. Đồng hồ có ba kim, kim màu đen chỉ giờ, màu đỏ chỉ phút và màu vàng chỉ giây. Bên trên là một mặt kính trắng để bảo vệ kim đồng hồ không bị bụi bẩn hay va đập làm hỏng kim đồng hồ.

Đằng sau chiếc đồng hồ được sơn màu trắng tinh. Có một chỗ để pin giúp cho chiếc đồng hồ hoạt động và hai chiếc nút có thể xoay được để hiệu chỉnh giờ, phút mỗi khi đồng hồ thay pin.

Chiếc đồng hồ nhìn rất đơn giản nhưng nó giúp ích cho gia đình em rất nhiều. Nó giúp cho ga đình em biết chính xác thời gian và làm việc sao cho phù hợp và có hiệu quả. Nhờ chiếc đồng hồ này mà em luôn đi học đúng giờ.

Tham khảo văn mẫu 🍃 Tả Chiếc Hộp Bút Của Em 🍃 15 Bài Văn Tả Cái Hộp Bút Hay

Văn Lớp 4 Tả Chiếc Đồng Hồ Treo Tường Của Nhà Em – Mẫu 8

Văn lớp 4 tả chiếc đồng hồ treo tường của nhà em là một chủ đề quen thuộc giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng diễn đạt cũng như xây dựng hình ảnh miêu tả đồ vật.

Trong gia đình em, ai cũng có cho riêng mình một chiếc đồng hồ, bố mẹ và chị đều có đồng hồ đeo tay, em thì có chiếc đồng hồ báo thức ở bàn học nhưng trong nhà em vẫn không thể thiếu chiếc đồng hồ treo tường.

Chiếc đồng hồ treo tường nhà em được đặt giữa phòng khách, đối diện với bộ bàn ghế tiếp khách, chiếc đồng hồ to và nổi bật, khiến cho mọi người khi bước vào nhà đều phải chú ý đến. Chiếc đồng hồ được làm bằng kim loại rất chắc chắn, màu đỏ mận bóng bẩy và sang trọng, những chiếc kim và những con số đều được sơn màu vàng óng ánh, vào ban đêm những con số và kim đồng hồ còn có thể phát dạ quang để ban đêm không cần bật đèn vẫn có thể xem giờ.

Chiếc đồng hồ chạy rất êm, phải ghé sát vào tai mới nghe thấy tiếng chạy của kim giây, nõ cũng rất bền, một quả pin có thể chạy được vài tháng, chẳng bao giờ hỏng hóc hay chạy chậm. Em cũng thường xuyên lau chùi bụi bẩn và mạng nhện cho đồng hồ được sáng bóng, nhìn mặt đồng hồ bẩn rất khó chịu, giống như chính khuôn mặt mình bị bẩn vậy.

Em rất yêu quý chiếc đồng hồ này, hễ khi nào em thấy đồng hồ chạy chậm hơn là sẽ mua pin thay ngay cho nó để đồng hồ chạy chính xác, đúng giờ.

Tìm hiểu hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Tả Chiếc Đồng Hồ Treo Tường Ở Lớp Em Lớp 4 – Mẫu 9

Tham khảo bài văn tả chiếc đồng hồ treo tường ở lớp em lớp 4 giúp các em học sinh trau dồi vốn từ phong phú và cách sử dụng từ ngữ linh hoạt.

Ở trường em, các phòng học điều được trang bị những vật dụng cần thiết cho việc giảng dạy của giáo viên và việc học tập của học sinh. Trong số đó, em thích nhất là chiếc đồng hồ treo tường được treo ngay ngắn phía trên chiếc bảng đen.

Cái đồng hồ treo tường này được làm bằng nhựa cứng và có màu đỏ xung quang cái đồng hồ. Ở mặt trước cái đồng hồ có 3 cái kim, một kim to nhất chỉ giờ có màu đen, tiếp theo là kim màu đỏ chỉ phút to gần bằng kim chỉ giờ và cuối cùng là chiếc kim giây nhỏ nhất có màu vàng. Bên trên được bọc bởi một lớp kính trắng để bảo vệ kim và bảo vệ đồng hồ chạy tốt hơn.

Mặt sau cái đồng hồ có hai cái nút đen bên góc phải để điều chỉnh giờ và phút ở dưới cùng là chỗ để pin giúp cho chiếc đồng hồ hoạt động. Cứ vài tháng một lần, em lại thấy cô giáo chủ nhiệm tháo chiếc đồng hồ xuống và thay pin để nó luôn chạy đúng giờ. Một chiếc đồng hồ đơn giản vậy mà nó có lợi rất lớn. Nó giúp chúng em có thể ước chừng được thời gian khi làm bài kiểm tra, giúp báo giờ vào học và giải lao cho cả lớp, đồng thời còn mang ý nghĩa giúp chúng em biết quý trọng thời gian và rèn luyện tác phong đúng giờ.

Em rất trân trọng và yêu quý chiếc đồng hồ treo tường ở lớp mình.

Đọc nhiều hơn 🌻 Tả Cái Thước Kẻ Của Em 🌻 15 Bài Văn Mẫu Ngắn Hay

Văn Tả Đồng Hồ Treo Tường Lớp 4 Ngắn Hay – Mẫu 10

Bài văn tả đồng hồ treo tường lớp 4 ngắn hay sẽ giúp các em học sinh ôn tập nhanh chóng để chuẩn bị cho bài kiểm tra trên lớp sắp tới.

Tích tắc tích tắc… nghe tiếng kêu này chắc hẳn đã rất quen thuộc với các bạn. Đó chính là tiếng kêu của đồng hồ – một vật dụng đã rất quen thuộc với đời sống hàng ngày. Ngày xưa vì chưa có đồng hồ nên người ta toàn phải dựa vào tiếng gà gáy để đếm canh tính giờ. Bây giờ cuộc sống phát triển nên có đồng hồ cũng rất tiện lợi

Chiếc đồng hồ có mặt trong gia đình em từ lâu lắm rồi. Đồng hồ là một khối hình hộp chữ nhật. Vỏ bằng nhựa màu trắng sữa, đế nhựa màu cánh gián bóng loáng. Mặt số màu trắng. Quanh mặt số có viền màu đen. Có bốn kim. Kim giờ to, ngắn. Kim phút nhỏ, dài hơn kim giờ. Kim giây bé nhất. Kim báo thức màu xanh nhạt. Phía sau của đồng hồ có các nút để lấy giờ. Mở nắp nhỏ phía sau là chỗ gắn pin.

Tiếng kim chạy rất êm, đến gần nghe tích tắc, tích tắc. Tiếng nhạc chuông báo thức trong trẻo, ngân vang. Chiếc đồng hồ luôn lặng lẽ đếm thời gian. Chiếc đồng hồ rất có ích trong đời sống hàng ngày. Nó báo giờ, báo thức giúp em đi học đúng giờ. Nó còn nhắc nhở mọi người phải biết quý trọng thời gian và dùng thời gian vào những việc có ích.

Em thấy rất quý chiếc đồng hồ này, em sẽ mua pin thay cho nó để nó có thể hoạt động thường xuyên và cho gia đình biết chính xác giờ trong ngày và để có một ngày làm việc và học tập có hiệu quả hơn.

Ngoài văn tả đồng hồ treo tường lớp 4, Giới thiệu đến bạn 🌟 Tả Chiếc Bút Mực 🌟 15 Bài Văn Tả Cây Bút Máy Hay

Bài Văn Tả Chiếc Đồng Hồ Treo Tường Lớp 4 Đặc Sắc – Mẫu 11

Bài văn tả chiếc đồng hồ treo tường lớp 4 đặc sắc là một trong những tư liệu văn mẫu hay cần thiết cho các em học sinh trong quá trình làm bài.

Mặc dù bố mẹ em đều có đồng hồ đeo tay, nhưng mẹ vẫn mua về một chiếc đồng hồ treo tường GIMIKO kiểu mới rất đẹp.

Em thích quá, tiến sát lại ngắm thật kỹ chiếc đồng hồ. Đồng hồ có hình chữ nhật đứng. Trông nó to như tờ lịch có hình Diễm Hương đang cầm một bó hoa treo trên tường nhà em. Ở mép ngoài được mạ bằng bạc óng ánh trông rất đẹp. Bên trong mép ngoài có một lớp khảm trai đủ màu sắc. Lượng khảm trai ở hai bên và trên ít hơn lượng khảm trai ở dưới. Giữa lượng khảm tai có mười báy sao vàng. Xung quanh sao vàng có bốn mảng khảm trai giống nhau giống như bốn vệ sỹ bảo vệ.

Nhìn qua lớp kính dày và trong suốt là mười hai số màu đen gồm các số từ một đến mười hai. Số mười hai ở chính giữa phía trên đồng hồ. Số sáu ở chính giữa phía dưới. Bên phải số sáu và số mười hai là các số từ một dến số năm. Bên trái số sáu và số mười hai có các số từ bảy đến mười một. Phía trên các số có những ô vuông màu xanh ngọc. Nếu trời tối ta tắt điện thì những ô vuông đó sẽ tỏa ra dạ quang giúp ta trông thấy tất cả các số. Ở các góc của đồng hồ có các hoa văn tinh vi và đẹp đẽ.

Chính giữa tâm đồng hồ đó chính là nơi hội tụ của ba anh em họ kim đang cần mẫn chạy để kéo thời gian trôi đi. Trông anh Giây đầu bé tí hon, còn ở dưới chân lại hơi phình ra giống như mũi tên. Nhưng anh ấy chạy rất nhanh, anh Giây chạy được sáu mươi bước thì anh phút mới chạy được một bước. Anh phút trông như thanh kiếm. Còn anh Giờ thì béo ục ịch và lùn tìn tịt trông như con dao găm, chạy thì chậm như sên. Anh Phút chạy được sáu mươi bước thì anh giờ mới chạy được năm bước. Nhưng đừng chê anh ấy. Anh Giờ chạy được năm bước là đã kéo được một giờ đấy. Lúc ấy anh Giây sẽ gặp anh Phút và cũng là lúc chú Chuông vui sướng reo lên một hồi chuông

Lạ hơn thế, cứ lúc mười hai giờ là ba anh em nhà kim lại gặp nhau khíên cho chú chuông đổ một hồi thật dài và hay. Trên nơi hội tụ của ba anh em họ kim là chữ GIMIKO và con ngựa màu đỏ đang giơ chân lên định đập xuống trông thật là ngộ nghĩnh. Quanh đó có các chữ tiếng Anh mà em chưa học tới.

Em rất thích chiếc đồng hồ này vì nó đẹp và nó còn báo cho em đi học, bố mẹ em đi làm. Nó còn giúp em biết đã đến giờ học ở nhà chưa.

SCR.VN tặng bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free

Tả Cái Đồng Hồ Treo Tường Lớp 4 Luyện Viết – Mẫu 12

Đề bài tả cái đồng hồ treo tường lớp 4 luyện viết sẽ giúp các em học sinh có thêm những góc nhìn mới mẻ và liên tưởng thú vị khi miêu tả những đồ vật quen thuộc trong đời sống hằng ngày.

Đêm xuống, mọi vật đã ngủ yên, nghỉ ngơi và chìm vào im lặng, nhưng em vẫn nghe thấy chiếc đồng hồ treo tường kêu “tích tắc”, thời gian không dừng lại hay đứng im bao giờ vì vậy chiếc đồng hồ cũng phải hoạt động không ngừng nghỉ.

Chiếc đồng hồ treo tường nhà em đã có tuổi đời khoảng 5 năm, mẹ kể rằng bố mẹ mua chiếc đồng hồ vào đúng dịp sinh nhật 5 tuổi của em, đến bây giờ em đã 10 tuổi rồi. Em đã lớn hơn và thay đổi rất nhiều nhưng chiếc đồng hồ qua bao năm tháng vẫn vậy, chẳng hề thay đổi. Chiếc đồng hồ nhà em là sự kết hợp giữa màu trắng và màu xanh da trời, khung đồng hồ được làm bằng nhựa màu xanh da trời có hình tròn, nền bên trong màu trắng có gắn những con số từ 1 đến 12 màu đen.

Ở giữa đồng hồ là trục 3 cây kim. Dài và nhỏ nhất là kim giây màu đỏ, dài và to là kim phút màu xanh, ngắn nhất nhưng to nhất là kim phút. 3 cây kim đó giống như những anh chị em trong một gia đình, họ cùng nhau chơi đùa đuổi theo nhau, những cây kim vui đùa lại giúp chúng ta biết được giờ giấc, sắp xếp công việc, lịch trình sinh hoạt.

Chiếc đồng hồ treo tường thật là một đồ dùng hữu ích và cần thiết, là thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình, đặc biệt là gia đình em.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Tả Chiếc Đồng Hồ Đeo Tay 🌼 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Tả Về Cái Đồng Hồ Treo Tường Lớp 4 Đơn Giản – Mẫu 13

Tham khảo những câu văn ngắn gọn, súc tích mà vẫn đảm bảo đầy đủ nội dung cơ bản trong bài văn tả về cái đồng hồ treo tường lớp 4 đơn giản dưới đây:

Thay cho tiếng gà gáy hàng ngày, đồng hồ treo tường vừa thông báo giờ vừa có thể báo thức cho con người mỗi sớm.

Đó là chiếc đồng hồ bằng gỗ được bố em mua về từ một người thợ mộc lành nghề. Thứ gỗ của đồng hồ cũng là gỗ tốt, bền chắc. Đây là đồng hồ quả lắc, mỗi tuần, bố em phải lên dây đồng hồ một lần để đồng hồ có thể tiếp tục chạy. Đồng hồ được làm tinh xảo với kim giờ kim phút chạy đều nhau, mỗi kim mỏng như tờ giấy nhuộm vàng. Cứ nửa tiếng trôi qua, đồng hồ lại đổ chuông một lần, mỗi lần đổ chuông đều theo số giờ ở thời điểm đó. Nếu giờ không tròn số, đồng hồ chỉ đánh ba hồi chuông rồi thôi.

Âm thanh vang lên nghe trong trẻo nhẹ nhàng lại lảnh lót. Bố em bảo đồng hồ quả lắc này đắt ở chỗ tiếng kêu của nó, mỗi cái lại có một âm thanh khác nhau cái trầm bổng, êm dịu, cái lại thánh thót, có cái nhẹ nhàng trong trẻo. Tiếng nghe như tiếng sáo làm người chơi đồng hồ thích thú. Mỗi sớm chuông đồng hồ báo giờ, như tiếng gà gáy mỗi sáng báo hiệu một ngày mới bắt đầu. Từ ngày bố em mua đồng hồ này, em cũng dậy đúng giờ và đi học đúng giờ hơn không cần phải vội vàng chuẩn bị nữa.

Em rất thích cái đồng hồ treo tường nhà em. Em mong nõ có thể bền bỉ gắn bó với gia đình em.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tả Cái Bàn Học Ở Nhà Của Em 🌹 15 Bài Văn Ngắn Hay

Bài Văn Tả Chiếc Đồng Hồ Treo Tường Lớp 5 – Mẫu 14

Bài văn tả chiếc đồng hồ treo tường lớp 5 sẽ mang đến cho các em học sinh những ý văn hay với cách diễn đạt khéo léo, hấp dẫn người đọc.

Trong gia đình em có một đồ vật luôn làm việc không ngừng nghỉ đó chính là chiếc đồng hồ treo tường, cùng là công việc đếm thời gian nhưng tờ lịch thì thảnh thơi ung dung còn đồng hồ lúc nào cũng chạy “tích tắc”.

Chiếc đồng hồ treo tường nhà em thuộc dòng đồng hồ cổ, cũ kỹ từ thời xưa, bởi nó là món quà cưới từ của ông bà tặng cho bố mẹ em. Chiếc đồng hồ mang vẻ đẹp cổ kính với màu gỗ nâu trầm, mặt đồng hồ hình tròn đặt trong khuôn đồng hồ hình ngôi nhà, sự có mặt của chiếc đồng hồ mang lại cảm giác ấm cúng, sum vầy cho gia đình.

Mặt đồng hồ màu đen làm nổi bật lên những con số và kim giờ, kim phút màu bạc, riêng chiếc kim giây lại có màu đỏ. Có đôi lúc em ngồi trầm ngâm lắng nghe “nhịp đập” của chiếc đồng hồ “Tích tắc! Tích tắc”, âm thanh ấy vừa chậm rãi nhưng lại giống như đang hối hả, mỗi giây trôi qua đồng hồ đều nhắc nhở con người phải biết quý trọng thời gian, đừng lãng phí thời gian quý báu. Chiếc đồng hồ treo tường đã giúp em luôn biết sắp xếp thời gian hợp lý, luôn đúng giờ và biết tiết kiệm thời gian.

Em rất yêu quý chiếc đồng hồ treo tường của nhà em, mỗi ngày em đều nhìn ngắm chiếc đồng hồ vài lần, và dù có nhìn hàng trăm lần, đã quá quen thuộc nhưng em vẫn thấy chiếc đồng hồ thật đẹp.

Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone

Văn Tả Đồng Hồ Treo Tường Lớp 5 Giàu Hình Ảnh – Mẫu 15

Đón đọc bài văn tả đồng hồ treo tường lớp 5 giàu hình ảnh với những chi tiết miêu tả ấn tượng dưới đây:

Nhà em có một chiếc đồng hồ treo tường. Em thường nhìn giờ của nó để đi học đúng giờ, thực sự chiếc đồng hồ cực kỳ hữu ích với em và các thành viên trong gia đình.

Chiếc đồng hồ treo tường nhà em được bố em mua tại một cửa hàng ở đầu phố về. Chiếc đồng hồ treo tường được đặt ngay phía trên của cửa ra vào phòng khách nhà em. Em thấy bố đã nghiên cứu rất kỹ để chọn chỗ đặt chiếc đồng hồ cho phù hợp nhất mà ai trong nhà cũng có thể nhìn giờ được. Từ khi có chiếc đồng hồ treo tường ấy em đi học đúng giờ hơn vì đồng hồ nhà em chạy chuẩn giờ lắm không sai bao giờ cả.

Chiếc đồng hồ treo tường nhà em có màu nâu rất đẹp. Chiếc đồng hồ có hình tròn xinh xắn nữa và giống như những vòng quay của nó. Đồng hồ luôn luôn quay tròn và nối tiếp nhau tạo thành một vòng tròn tuần hoàn khép kín giống như thời gian của một ngày này sang ngày khác cũng vậy.

Trong chiếc đồng hồ nhà em có tất cả ba chiếc kim lần lượt là kim giờ, kim phút và kim giây nữa. Chiếc kim chạy nhanh nhất và bao giờ cũng hối hả lắm đó là chiếc kim giây nhanh nhẹn. Kim phút thì chạy vừa tầm, chạy không nhanh quá và cũng không chậm quá. Còn chậm chạp nhất chính là chiếc kim giờ. Khi kim giây chạy hối hả được nhiều vòng thì kim giờ mới chịu nhúc nhích một chút.

Nhìn viền của chiếc đồng hồ có màu trắng như một lớp chống rỉ cho những bộ phận bên trong của mình. Những chiếc kim không được tiếp xúc với không gian bên ngoài một cách trực tiếp mà còn được ngăn cách bởi một lớp kính khá dày như bảo vệ, che chắn cho những chiếc kim được hoạt động một cách an toàn và chiếc đồng hồ không bị bẩn nữa.

Em rất thích chiếc đồng hồ treo tường nhà em. Từ khi có chiếc đồng hồ ấy em chăm chỉ xem giờ hơn và đi học cũng đúng giờ.

Ngoài văn tả đồng hồ treo tường lớp 5, Đón đọc tuyển tập văn mẫu ☔ Tả Chiếc Xe Đạp Hay Nhất ☔ 15 Bài Văn Tả Xe Đạp Ngắn Gọn

Viết một bình luận