Tả Con Voi Lớp 4: 39+ Bài Văn Tả Con Vật Ở Sở Thú, Rạp Xiếc

Tả Con Voi Lớp 4 ❤️️ 39+ Bài Văn Tả Con Vật Ở Sở Thú, Rạp Xiếc ✅ Văn Mẫu Đạt Điểm Cao Giúp Học Sinh Tham Khảo Cách Diễn Đạt Và Dùng Từ Hay.

Dàn Ý Tả Con Voi Chi Tiết

Dàn Ý Tả Con Voi Chi Tiết mẫu sau đây gợi ý cho các bạn chưa biết cách triển khai bài văn tả con vật của mình.

Mở bài: Giới thiệu chung về con voi (Ngày hôm qua em được bố mẹ cho đi chơi sở thú và trong sở thú em đã được ngắm một chú voi ngoài đời thật …)

Thân bài

– Miêu tả hình dáng chú voi đó:

 • Thân hình to lớn, có lẽ phải nặng hàng chục tấn …
 • Toàn thân là lớp da màu nâu xám, rất ít hoặc hầu như không có lông nên lớp da nó hiện rõ những vết nhăn nheo …
 • Cái đầu rất to với đôi tai to hai bên nhưng hai chiếc quạt luôn phe phẩy …
 • Nó có một chiếc vòi rất dài trông giống như một chiếc vòi nước …
 • Đặc biệt chú voi trong sở thú đó còn có cặp ngà màu trắng cong cong và nhô ra phía trước …

– Đặc điểm, tính cách của chú voi đó (Nó rất hiền lành bởi đã được con người thuần hoá …)

Kết bài: Tình cảm, cảm xúc của em về con voi mà mình đã được quan sát đó (Em thấy rất vui và thích thú khi được quan sát chú voi đó và mong chờ hơn vào cơ hội tiếp theo được đi sở thú chơi …)

Xem Thêm 💦 Tả Một Con Vật Mà Em Yêu Thích ❤️️ 15 Bài Văn Tả Vật Nuôi

Cách Tả Con Voi Đơn Giản

Cách Tả Con Voi Đơn Giản hiệu quả là dựa vào dàn ý chi tiết mẫu sau đây nhé!

Mở bài: Giới thiệu con voi ở trong vườn thú: Cuối tuần vừa rồi em đã được bố mẹ cho đến chơi vườn bách thú. Tại đây có rất nhiều loài động vật khác nhau nhưng trong số đó em có ấn tượng nhất với con voi.

Thân bài

Tả hình dáng

 • Con voi được nhốt trong chuồng như thế nào: cái chuồng của voi khá lớn. Ở đó được thiết kế để trông giống như một khu rừng tự nhiên, có cây cỏ, có hồ nước.
 • Tả hình dáng, kích thước của con voi. Con voi to lớn như thế nào, cái vòi của voi to như con đỉa khổng lồ, 4 cái chân như 4 cái cột đình, cái đuôi phe phẩy, hai cái tai như hai cái quạt. Con voi có nước da màu bùn đất.
 • Con voi trưởng thành có 2 cái ngà màu trắng rất dài, nhọn và cứng.
 • Da của voi hơi nhăn nheo chứ không được mềm mịn.
 • Voi đi lại tuy có vẻ chậm chạp nhưng lại đầy dũng mãnh.
 • Cái vòi của voi rất cứng cáp. Nhờ có cái vòi này mà chúng có thể làm được rất nhiều việc khác nhau. Vòi voi cũng có thể được xem như một vũ khí lợi hại của voi.
 • Đôi mắt của voi to và tròn.

Tả hoạt động

 • Những bước đi của voi tuy có vẻ chậm chạp nhưng lại rất vững chắc.
 • Cái vòi đưa qua đưa lại. Nhờ cái vòi này mà voi có thể làm được rất nhiều việc khác nhau như uống nước, lấy thức ăn hay vẫy chào mọi người.
 • Những con voi ở trong rạp xiếc còn biết làm một số trò như đi xe đạp, ném bóng,…
 • Con voi phải ăn rất nhiều để đủ nuôi được thân hình to lớn của nó. Tuy nhiên thức ăn của voi chỉ là các loại rau, củ, quả hay các loại cỏ.
 • Voi thường hút nước bằng chiếc vòi của mình sau đó lại phun chúng lên người.
 • Voi tiến lại gần vẫy chào và bắt tay những người đang xem chúng.

Kết bài: Phát biểu cảm nghĩ của em về con voi. Em yêu quý con voi như thế nào?

Tìm Hiểu 💦 Tả Một Con Vật Nuôi Ở Vườn Thú ❤️️15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Đoạn Văn Tả Con Voi Ngắn Gọn – Bài 1

Đoạn Văn Tả Con Voi Ngắn Gọn được nhiều bạn yêu thích và chia sẻ rộng rãi.

Những bước chân chậm rãi nhưng to lớn, những tiếng xịt nước:”khịt,…khít”..chắc chắc chỉ có chú voi thôi.. Da chú nhăn nheo, hơi sần sùi. Da của chú có màu xám trông như ai tô màu lên người chú. Trông chú từ xa như một tảng đá khổng lồ ở trước mắt em.

Đầu chú lắc lư trông rất đáng yêu, có một đặc điểm rất kỳ lạ trong thế giới loài vật là cái vòi của chú – cái vòi sen tắm mát. Cái tay của chú để mỗi khi cu cậu ăn mía(món khoái khẩu của chú). Cái tai của chú mềm mại, hay dỏng lên như đang nghe ngóng gì đó. Tai chú to bằng chiếc quạt nan của bà em. Thân chú to lớn, béo núc ních như bạn Quý Long lớp em. Chân chú to, sừng sững như cột đình đủ để đỡ thân hình to lớn của chú. Cái đuôi chú phe phẩy, có một túm lông như cây chổi quét nhà.

Hàng ngày chú ta ra hồ tắm mát, sau đó chú về chuồng thưởng thức những cây mía ngọt lành. Voi là loài thú hiền, rất giúp ích cho con người. Mọi người cần chăm sóc tận tình, bảo vệ nó hơn.

Gợi Ý ❤️️ Văn Tả Con Vật Lớp 4 Mà Em Yêu Thích ❤️️ 15 Bài Văn Hay

Tả Con Voi Trong Rạp Xiếc Lớp 4 Sinh Động – Bài 2

Tả Con Voi Trong Rạp Xiếc Lớp 4 Sinh Động qua từng hình ảnh, câu từ và lối văn sáng tạo thu hút người đọc.

Tuần trước có một đoàn xiếc lưu động đến phường em biểu diễn và nhờ đó lần đầu tiên trong đời em được ngắm nhìn một chú voi biểu diễn xiếc ngoài đời thật.

Em đã từng có cơ hội được ngắm nhìn một chú voi thực sự ngoài đời khi em cùng bố mẹ đi du lịch ở Tây Nguyên và khi đi chơi sở thú, thế nhưng đó chỉ là những con voi rất bình thường đã được con người thuần hoá còn nhìn ngắm những chú voi biểu diễn xiếc thì mãi đến tuần trước em mới có cơ hội được chiêm ngưỡng.

Sau tiết mục biểu diễn của những chú khỉ là đến lượt những chú voi lên biểu diễn. Nhìn hình dáng bên ngoài thì những chú voi trong rạp xiếc cũng không khác nhiều so với những chú voi mà em đã có cơ hội được ngắm nhìn trước đó. Vẫn là thân hình khổng lồ khiến bao người phải sợ hãi khi đứng gần nhưng do đã được những nhân viên rạp xiếc thuần chủng nên chúng rất hiền lành, chẳng làm hại ai cả, theo em chúng giống như những anh bạn to xác nhưng vô cùng hiền lành, vô hại vậy.

Toàn thân những chú voi ấy được bao phủ bởi một lớp da dày màu xám đậm, chúng không có lớp lông mao dày như nhiều loài động vật khác mà toàn thân chỉ có vài chỗ có những sợi lông mao mà thôi. Chính vì vậy mà em có thể nhìn rõ những nếp nhăn trên làn da của những chú voi, em tin chắc rằng những chú voi ấy đã được nhiều năm tuổi rồi.

Gợi Ý ❤️️ Bài Văn Tả Động Vật Hay ❤️️ 15 Bài Văn Tả Các Loài Vật

Bài Văn Tả Con Voi Lớp 4 Xuất Sắc – Bài 3

Bài Văn Tả Con Voi Lớp 4 Xuất Sắc để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc và được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn.

Năm nay, trường em có tổ chức cho học sinh khối lớp 4 và lớp 5 đi tham quan vườn bách thú. Trong vườn bách thú có rất nhiều động vật nhưng trong số đó em ấn tượng nhất với con voi.

Trong chuồng có một gia đình voi, bố mẹ và con. Chú voi con vẫn đang lớn đã to hơn em gấp 2 lần, còn voi bố mẹ thì to gấp em ba đến bốn lần. Ở ngoài đời voi to hơn nhiều so với những video hay trên chương trình “Thế giới động vật”.

Voi có da màu xám, đôi tai thì to như cái quạt mo ở nhà của bà. Tuy to như vậy nhưng tai voi lại không cứng mà rủ xuống, đôi lúc thì đập qua đập lại để đuổi những con ruồi đi. Còn vòi của voi vừa to vừa dài, lại sun sun giống như con đỉa ở phiên bản lớn. Nhiệm vụ của vòi voi là lấy nước và thức ăn để phục vụ cho hoạt động thường ngày. Chân voi to sừng sững nên những bước đi của chúng, em cũng có thể cảm nhận được nền đất rung.

Chúng em còn được cô chăm sóc voi hướng dẫn cho ăn. Ban đầu ai nấy cũng dè dặt, đùn đẩy nhau vì hốt, sau thì lại tranh nhau lên để được cho voi ăn vì chúng quá dễ thương và đáng yêu đi. Mỗi lần cho chúng ăn xong, chúng đèo hò reo lên sung sướng, giống như là lời cảm ơn đến chúng em vậy.

Dừng ở chuồng nhà voi một lúc chúng em được di chuyển sang chuồng của những động vật khác. Thực sự có rất nhiều loài động vật mà chúng em chưa thấy bao giờ, làm cho em vô cùng thích thú.

Em rất yêu quý voi và rất muốn trở lại nơi này để tham quan lần nữa. Em đã tự hứa sau khi trở về sẽ cố gắng học hành thật chăm chỉ để hè này được bố mẹ thưởng cho đi chơi thêm một chuyến đến đây, em rất muốn nhìn ngắm chú voi kĩ hơn nữa bởi vì đi cùng trường nên em không có nhiều thời gian để tiếp xúc với những chú voi. Tuy vậy đây vẫn là chuyến tham quan ý nghĩa trong đời học sinh cấp 1 của em.

Chia Sẻ 🌹 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí ❤️ Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Tả Con Voi Lớp 4 Hay Nhất – Bài 4

Tả Con Voi Lớp 4 Hay Nhất giúp các em có cái nhìn tổng quan về loài vật to lớn này.

“Con vỏi con voi, cái vòi đi trước,…” Lời bài hát ấy chắc hẳn ai cũng nhớ. Chủ nhật vừa rồi, em đã được tận mắt nhìn thấy chú voi như trong lời bài hát trong vườn bách thú.

Qua hàng rào, em được nhìn thấy chú voi ngoài đời thật. Thân hình chú to lớn, cao hơn cả một chiếc ô tô bốn chỗ. Nước da chú đen bóng, làn da không được căng mịn như các loài vật khác mà đầy nếp nhăn, Bốn chân to như một định, đầy vững trãi, nâng đỡ thân thể to lớn. Tai chú to như cái quạt mo, khẽ phe phẩy. Vòi chú dài, to như cánh tay người lớn, uốn éo linh hoạt.

Đôi mắt tinh anh nhìn ngắm mọi người xung quanh. Đôi ngà voi trắng ngần, to lớn và đặc điểm nổi bật của chú. Chiếc đuôi dài, cuối đuôi có một nhúm lông, khẽ phe phẩy đuổi ruồi. Dường như sự xuất hiện của mọi người quanh chuồng không làm chú sợ hãi. Chú đi xuống hồ nước đầm mình, dùng vòi hút nước phun lên như đài phun nước. Rồi chú lên bờ, đi một vòng quanh chuồng như muốn bắt tay với mọi người. Ai đưa cỏ và mía cho chú, chú cũng linh hoạt đón lấy.

Đi thăm chú voi đã cho em thêm một trải nghiệm thú vị. Sự thân thiện của chú voi đã để lại trong em một ấn tượng sâu sắc. Em sẽ cố gắng học giỏi để mẹ có thể cho em đến thăm chú một lần nữa.

Gợi Ý 🌹 Thẻ Cào Viettel Miễn Phí ❤️ Tặng Card Viettel Free

Tả Chú Voi Văn Mẫu Hay – Bài 5

Tả Chú Voi Văn Mẫu Hay là đề tài rất quen thuộc trong chương trình văn học và thường xuất hiện trong các bài kiểm tra.

Trong kì thi vừa qua em đạt kết quả cao , nên bố mẹ em đã thưởng cho em một chuyến đi thăm quan vườn bách thú . Trong vườn bách thú có rất nhiều con vật mà em chưa thấy như con gấu trúc, con hổ ,….Nhưng có lẽ con vật mà em thích nhất vẫn là con voi .

Em chỉ thấy con voi trên tivi hay qua sách báo chứ em chưa được nhìn thấy chú voi thật bao giờ . Nên khi nhìn thấy chú voi trong sở thú em thấy chú có thân hình rất to và khỏe. Chú voi được nhốt trong một không gian rộng có cây cối đủ để nó sinh hoạt và đi lại . Chú được khoác trên mình lớp da màu xám nhạt và nhăn nheo như những nếp gấp .

Đầu chú to gấp hai lần đầu con trâu , hai cái tai thì to như hai cái quạt mo , lúc nào cũng phe phẩy . Nổi bật trên khuân mặt làcặp mắt to và tròn, nhìn như hai viên ngọc đen đang di chuyển. Bốn cái chân to lớn như những cái cột đình khổng lồ . Chú voi có cái vòi rất dài sun sun như con đỉa khổng lồ nhưng lại rất linh hoạt như một cánh tay . Nó có thể dùng cái vòi để cầm nắm thức ăn , phun nước và tự vệ .Đặc biệt nó có cặp ngà cong cong như cái lưỡi cày.

Với thân hình khổng lồ của mình, voi ăn rất nhiều loại thức ăn khác nhau nhưng chủ yếu là các loại cỏ , rau , củ quả . Voi là loại động vật to lớn nhưng nó không hung dữ , em thấy có rất nhiều người sờ ngà voi và vòi voi . Voi được các cô chú trong sở thú huấn luyện và chăm sóc kĩ lưỡng, được tắm sạch. Em đút cho chú voi ăn ngô và được xoa lên người chú ,lúc ý nhìn chú mới thân thiết làm sao.

Em rất yêu thích chú voi bởi sự thân thiết và đáng yêu của chú . Voi không chỉ là một người bạn mà nó còn mang lại nhiều lợi ích cho người dân lao động . Vì vậy , chúng ta nên bảo vệ và chăm sóc voi.

Tham Khảo 💧 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí ❤️ Card Viettel Mobifone

Miêu Tả Con Voi Văn Hay Chọn Lọc – Bài 6

Miêu Tả Con Voi Văn Hay Chọn Lọc từ SCR.VN và chia sẻ đến bạn đóc sau đây.

Ai đến mảnh đất Tây Nguyên nắng lửa một lần, khi ra về sẽ không thể nào quên được những chú voi nơi đây, cũng như những người dân Tây Nguyên khi đi xa sẽ luôn luôn nhớ về những chú voi trong thôn làng.

Những chú voi ở nơi đây to lớn, nhìn vô cùng vững trãi. Chú khoác lên mình màu áo đen, nhưng lớp da không được mịn màng, bóng nhẵn mà nó nhăn nheo đầy nếp nhăn, sờ vào có cảm giác ram ráp. Khuôn mặt to nổi bật là đôi ngà dài, trắng phau. Đôi ngà này chính là phát triển từ răng của chúng. Ngà càng to, chứng tỏ voi càng trưởng thành. Cái tai to lớn lúc nào cũng phe phẩy như cái quạt quạt mát cho chúng, không bao giờ chịu đứng yên. Vòi dài linh hoạt.

Mỗi khi đi rừng, chiếc vòi ấy làm nhiệm vụ dọn dẹp cành cây mở đường. Bốn chân hình trụ to vững chắc, khiến bước đi của chúng thêm hùng dũng. Đuôi dài, cuối đuôi có một nhúm lông như chiếc chổi cùn khổng lồ, phe phẩy theo mỗi bước đi của chúng. Voi ở quê hương em được dùng vào nhiều việc như: chở người, kéo gỗ, là phương tiện đi chuyển,… Em rất thích ngồi trên lưng voi đi ngắm cảnh. Ghế ngồi khẽ đu đưa theo từng bước chân như ngồi bập bênh. Từ trên lưng voi, em có thể nhìn ngắm khắp cảnh buồn làng em.

Em rất yêu những chú voi này. Người dân Tây Nguyên em trong người luôn có một sợi dây vô hình liên kết với những chú voi này. Dù đi đâu, khi nhớ quê hương, hình ảnh những chú voi luôn ẩn hiện trong ký ức, nhắc nhở về một người bạn thân thiết.

Gợi Ý 🌵 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí ❤️ Kiếm Thẻ Cào Free

Tả Con Voi Trong Rạp Xiếc Ấn Tượng – Bài 7

Tả Con Voi Trong Rạp Xiếc Ấn Tượng giúp cho các em có thể học hỏi để triển khai bài văn logic, dùng từ ngữ sáng tạo.

Em đã từng được bố dẫn đến những rạp xiếc lớn để đem xem những con vật trổ tài, nào là khỉ đạp xe, nào là những chú thỏ đi thăng bằng,… nhưng em vẫn thích nhất là chú voi hiền lành, tài năng của rạp xiếc buổi hôm ấy.

Cũng như bao chú voi khác, chú voi này có bốn chân to và vững chãi như cột nhà. Bên cạnh đó, chú voi này còn có một đôi tai rất to, hai chiếc tai lúc nào cũng hơi phe phẩy, nhìn rất thú vị. Chú voi có đôi ngà dài, màu trắng và rất cứng cáp. Cái đuôi lúc vào cũng phất phe theo nhịp bước. Cái vòi dài thường dùng để hút nước và có những đường vằn ở phía trên. Thân mình chú voi to lớn và có màu long xám đen. Nhìn những chú voi thật to lớn và mạnh mẽ làm sao!

Khác với những chú voi tự do trên thảo nguyên và đồng cỏ hay trong những sở thú, những chú voi trong rạp xiếc đã được huấn luyện để làm được những trò rất thú vị. Những chú voi dùng chiếc vòi dài hút nước và phun nước qua chiếc vòng tròn đã được treo sẵn bên trên. Chúng còn được huấn luyện dùng vòi để múa uốn lượn những dải lụa màu nhìn rất đẹp mắt. Những chú voi trong rạp xiếc làm rất nhuần nhuyễn những hoạt động ấy, làm cho người xem thích thú vô cùng.

Em rất thích những chú voi trong rạp xiếc, em rất mong sau này đến những gánh xiếc thú vẫn được xem màn trình diễn độc đáo của những chú voi này.

Đọc Thêm 🌵 Thẻ Cào Miễn Phí ❤️ Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Tả Về Con Voi Hay Nhất – Bài 8

Tả Về Con Voi Hay Nhất để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc sau đây.

Trong sở thú có rất nhiều loài động vật khác nhau. Từ những con vật hiền lành mà chúng ta vẫn gặp hàng ngày như chó, mèo, gà đến những con hung dữ như sử tử, hổ, báo, cá sấu,… đều có cả. Trong số những con vật ấy em thích nhất là con voi.

Điều khiến em ấn tượng nhất với con voi là chú có một cái vòi rất to và dài. Hai bên là hai cái nanh màu trắng ngà. Chúng cong lên và nhọn hoắt khiến chú voi trông có vẻ khá dữ tợn. Thế nhưng thực chất chú voi này hiền lắm. Chú sống trong một cái chuồng khá là rộng lớn. Hàng ngày có người đến cho chú ăn và chăm sóc cho chú.

Mỗi khi được cho ăn, chú thường dùng vòi của mình để cuốn lấy thức ăn. Sau đó, chú từ từ thả đồ ăn vào trong miệng. Cũng chính cái vòi ấy, chú thường hút nước vào rồi đưa vào miệng uống hoặc thả nước lên mình để tắm.

Cũng giống như bao chú voi khác, chú voi trong vườn thú có bộ lông màu bùn đất. Chú có một cái đuôi dài ngoe nguẩy mãi không thôi. 4 cái chân của chú thì to chẳng khác nào cái cột đình. Hai cái tai vì vừa to, vừa dài lúc nào cũng vẫy vẫy.

Chú rất thích chơi với con người. Khi có người đến xem, chú thường chìa cái vòi ra cho mọi người vuốt ve. Dường như chú chẳng có chút sợ hãi nào cả. Đối với mọi người, chú voi cũng là loài động vật thân thiện.

Em rất yêu quý chú voi này vì vậy mà mỗi lần đến vườn thú, nơi ở của chú là nơi đầu tiên mà em ghé chơi.

Chia Sẻ 🌵 Thẻ Viettel 500k Miễn Phí ❤️ Card Viettel 500k Chưa Cào

Tả Con Voi Trong Vườn Bách Thú Ngắn Gọn – Bài 9

Tả Con Voi Trong Vườn Bách Thú Ngắn Gọn, súc tích thể hiện qua từng câu văn, hình ảnh miêu tả chân thực và giàu cảm xúc.

Mùa hè năm ngoái, ba mẹ cho em ra Hà Nội chơi nhà cậu và được cậu dẫn đi chơi vườn bách thú. Và em đã tận mắt chứng kiến hình ảnh một chú voi khổng lồ. Em mới chỉ biết đến voi qua những bức ảnh, những bài thơ, bài hát. Hôm nay em đã có thể ngắm nhìn nó một cách đầy ngưỡng mộ như vậy.

Chú voi này là voi cỡ vừa, thân hình cao to, được nhốt trong một chiếc chuồng rộng lớn, đủ để nó sinh hoạt và đi lại. Em chỉ dám đứng từ xa mà nhìn vào. Cặp mắt của no to và tròn, cứ chăm chăm nhìn vào những người xung quanh. Cái vòi thun thun to và dài, tưởng chừng như một con đỉa khổng lồ đang ngoe ngẩy trên thân hình to lớn của chú voi này.

Thân hình của chú voi không biết nặng bao nhiêu nhưng em có cảm chừng nó như một cái nhà thu nhỏ, đồ sộ, sừng sững. Da của nó rất dày, chắc và bóng nhẫy. Cái ngà voi màu trắng ngà, uốn cong vút lên, chắc chắn. Nó dùng để húc con mồi hoặc húc những vật xung quanh làm cản đường nó.

Đặc biệt bốn cái chân to như bốn cái cột nhà không lồ, đi đi lại lại ở trong chuồng. Những bước đi nặng nề, khập khiễng bởi trọng lượng của voi quá lớn. Bốn cái chân này sẽ dẫm nát những thứ ở xung quanh như cây cỏ hoặc những thứ mà nó không thích.

Hai cái tai cứ ve vẩy xua đuổi ruồi muỗi, thi thoảng lại nằm im lìm. Cái tai đó y hệt như chiếc mo cau của bà nội ở nhà, ra và tròn, có vẻ chắc chắn nữa. Người ta bảo tai voi rất thính, có thể nghe được những âm thanh ở rất xa. Cái đuôi cứ quật bên này quật bên khác, dài như một cái chổi khồng lồ mà không ai dám động vào.

Voi là động vật to lớn nhưng nó không hung dữ, em vẫn thấy có nhiều người vào sờ ngà voi và vòi voi. Bởi họ thân thiết và tiếp xúc hằng ngày với nó nên không sợ.

Voi ăn thức ăn rất nhiều, vì như thế mới đủ nuôi cơ thể khổng lồ như nó. Thức ăn chủ yếu mà nó ăn là các loại cỏ, rau, củ quả. Hình như nó không chừa bất cứ loại thức ăn nào.

Nhìn chú voi đi lại thong dong ở trong chuồng em thấy mình được mở mang tầm mắt vì lần đầu tiên chứng kiến một con voi ở ngoài đời thực chứ không phải qua những tấm ảnh.

Tham Khảo 🌿 Thẻ Viettel 200k Miễn Phí ❤️ Card Viettel 200k Chưa Cào

Bài Văn Tả Con Voi Đặc Sắc – Bài 10

Bài Văn Tả Con Voi Đặc Sắc là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em ôn tập thật tốt để chuẩn bị cho kì thi của mình.

Hôm nay, em được mẹ đưa đi sở thú chơi, em rất háo hức vì được ngắm nhìn đủ mọi loại động vật nào là ngựa, gấu, hà mã, công…Con nào cũng có nhiều đặc điểm thú vị nhưng ấn tượng nhất và làm em nán lại xem lâu nhất là chú voi.

Chú voi có thân hình to lớn, chắc hẳn chú voi phải nặng đến 5 tấn, chú không bị nhốt trong chiếc lồng sắt như những loài thú khác mà ở trên một mảnh đất rộng rãi với hàng rào bảo vệ. Làn da chú dày dặn, màu xám và hơi nhăn nheo, được một lớp lông mao mềm mại bao phủ. Bốn chân to như cột đình vô cùng vững chãi, mỗi bước đi của chú nện vào mặt đất đều phát ra tiếng “rầm” khiên ai cũng phải kinh ngạc vì sức mạnh phi thường.

Cũng chính vì thân hình đồ sộ như vậy nên voi di chuyển chậm dãi thong thả, cái đuôi dài thì đung đưa vắt vẻo, nhưng chú quản lí ở vườn bách thú nói rằng nếu voi chưa được thuần hóa thì lúc chúng tức giận hay sợ hãi bỏ chạy thì tốc độ khủng khiếp thậm chí có thể làm đổ hết cây rừng. Mắt chú voi đen láy như hạt nhãn, lông mi chú dài cụp xuông trông thật buồn bã và tội nghiệp. Hai tai to bản, mỗi bước đi chú đều phe phẩy lắc lư tai làm em tưởng tượng đến hai chiếc quạt khổng lồ.

Ấn tượng nhất chắc hẳn là phần ngà và vòi voi, ngà voi trắng, to ngang cổ tay em dài, cứng và cong vút, nó là vũ khí nguy hiểm bậc nhất để bảo vệ voi mỗi khi chiến đấu, nhờ có đôi ngà mà ai cũng phải dè chừng voi dù chú rất lành. Vòi voi lắc lư có nếp nhăn ở từng đoạn, chú hay dùng chiếc vòi dài để đón lấy đồ ăn của mọi người đưa cho, em thấy chiếc vòi linh hoạt không khác gì một bàn tay của voi.

Miệng voi rộng, chú thích nhất là được ăn mía, trong một lần chú có thể ăn 3 khúc mía cùng một lúc, khi ăn phát ra tiếng chóp chép rất vui tai. Tuy voi to lớn và có chiếc vòi đáng sợ nhưng voi lại hiền khô thậm chí rất thân thiện với mọi người.

Khi ra về em vô cùng nuối tiếc, em cảm giác như mình vừa đến thăm một người bạn thân thiết chứ không phải là một con vật nữa. Hi vọng em sẽ có nhiều dịp để đến sở thú hơn để ngắm nhìn chú voi.

Chia Sẻ 🌿 Thẻ Vina Miễn Phí ❤️ Card Vina 100k 200k 500k Free

Văn Tả Con Voi Lớp 4 Điểm 10 – Bài 11

Văn Tả Con Voi Lớp 4 Điểm 10 được nhiều bạn đọc quan tâm và yêu thích sau đây.

Sở thú là nơi nuôi rất đa dạng và phong phú về các con vật. Từ con hổ hùng dũng, oai vệ đến con thỏ hiền lành đáng yêu đều được chăm sóc và huấn luyện để cho khách thăm quan đến sở thú chiêm ngưỡng và chụp ảnh. Nhưng có lẽ đối với em thì chú voi là con vật em thích nhất bởi sự to lớn của chú.

Lần đầu tiên em được thấy chú voi ngoài đời thực nên em rất thích thú. Em thấy khu vực nuôi voi là một khoảng đất trống, rộng và được rào rất cẩn thận. Bên trong người ta trồng nhiều cây để tạo cảnh quan thiên nhiên giúp chú voi quen với cách sinh hoạt. Chú voi trong vườn bách thú có thân hình cao to, nó có làn da nâu đen và nhăn nheo.

Cặp mắt của chú to tròn, nhìn như hai viên ngọc đen đang di chuyển. Bốn cái chân chú tròn, chắc nịch như những cái cột đình. Không chỉ vậy chú voi còn có một chiếc vòi dài sun sun như con đỉa nhưng nó lại rất linh hoạt. Chú voi có thể dùng chiếc vòi của mình để cầm nắm thức ăn,phun nước và tự vệ. Hai cái tai của chú to như hai cái quạt mo lúc nào cũng phe phẩy.

Loài voi rất hiền lành và thân thiện chứ không đáng sợ như mọi người nghĩ. Chú voi không chỉ có thể giúp chúng ta chở hàng hóa hay thóc lúa mà nó còn có thể làm xiếc để diễn cho mọi người xem khi được các cô chú huấn luyện. Ban đầu khi nhìn thấy chú voi em rất sợ, chỉ dám đứng từ xa. Nhưng khi làm quen với nó, biết nó là con vật dễ gần, em có thể sờ vào người nó và đút cho nó ăn.

Em rất yêu quý chú voi bởi sự thân thiện và đáng yêu của chú. Voi không chỉ là người bạn mà còn đem lại rất nhiều lợi ích cho những người lao động. Vì vậy, chúng ta nên yêu thương và bảo vệ voi.

Đọc Thêm ❤️️ Nạp Thẻ Mobi Miễn Phí ❤️️ Cách Nạp, Tặng Thẻ Mobi Free

Tả Con Voi Lớp 4 Ngắn Gọn – Bài 12

Bài văn hay Tả Con Voi Lớp 4 Ngắn Gọn sau đây sẽ giúp cho các em thêm yêu mến loài vật này.

Trong các loài vật trên cạn, em thích nhất là loài voi. Chúng không chỉ to lớn mà còn rất có ích cho con người.

Voi có thân hình to như một cái nhà lớn. Bốn chân nó tròn, chắc nịch trông như bốn cái cột đình. Voi có cái vòi rất dài sun sun như con đỉa khổng lồ nhưng lại linh hoạt như một cánh tay. Nó có thể dùng cái vòi để cầm nắm thức ăn, âu yếm vuốt ve, phun nước và tự vệ. Voi có lớp da rất dày, dai và nhăn nheo màu xám xám.

Cái tai nó to như cái sàng thóc thường phe phẩy quạt trong những ngày hè nóng nực. Loài voi rất hiền lành chứ không đáng sợ như bề ngoài to lớn của mình. Chúng là loài động vật ăn có và sống thành bầy đàn. Khi một con trong đàn chết đi, chúng biết đem bạn đi chôn và tỏ ra rất thương tiếc như con người. Chúng còn rất thông minh. Nếu được con người dạy báo nó có thể làm xiếc, vẽ tranh và giúp con người chặt cây và kéo gỗ.

Voi là một loài vật có ích và rất cần được bảo vệ.

Đọc Thêm 🌿 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí ❤️️ Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Tả Con Vật Trong Vườn Thú Ngắn – Bài 13

Tả Con Vật Trong Vườn Thú Ngắn, cùng tham khảo bài văn hay được chọn lọc sau đây nhé!

Cứ cuối tuần là em được bố và mẹ cho đi công viên chơi. Ở đó em được vui chơi thỏa thích, được ngắm nhìn những con vật kì lạ. Đặc biệt là em thích thú với chú voi có tuổi ở đó.

Chà, chú mới to làm sao! Mẹ nói chú phải nặng đến vài tấn chứ chẳng chơi. Nhìn chú mà em tưởng tượng ra cả một tòa nhà lớn. Bốn cái chân to lớn như cái cột đình. Còn cái tai thì chẳng khác gì một cái quạt lúc nào cũng phe phẩy. Thích nhất là chiếc vòi dài, càng về đỉnh lại càng nhỏ đi và có nhiều vòng tròn rất đều nhau.

Mõm nép dưới cái vòi to tướng, nhìn sơ qua khó mà có thể thấy được. Hai chiếc răng nanh sắc nhọn, cong cong hình con tôm, chìa ra khỏi hàm răng, trông thật giống một con ác thú. Chú có cái đuôi dài thượt, dẻo như chiếc roi mây của cô em. Cùng với thân hình vạm vỡ, tròn tròn, nước da nhăn nheo, tựa như màu đất bùn ở những đồng ruộng xâm xấp nước đưa lên.

Cái kiểu chú ăn trông thật kì lạ. Đầu tiên, chú gắp thức ăn lên. Dùng vòi cuộn tròn lại rồi quăng tuột vào mồm. Chiếc vòi hữu ích ấy còn giúp chú làm được nhiều việc nữa cơ, chẳng hạn: “Bắt tay, chào người lớn…”

Mỗi lần ra về em lại có cảm giác nuối tiếc. Cuộc vui nào rồi cũng phải tàn, em chia tay chú mà lòng buồn rười rượi. Mẹ nói nếu em cứ học tập tốt rồi tuần nào mẹ cũng đưa đi chơi vườn bách thú, nô đùa với chú voi to lớn và thật dễ thương.

Gợi Ý ❤️️ Nạp Thẻ Viettel Miễn Phí ❤️️ Cách Nạp, Tặng Card Viettel Free

Tả Một Con Vật Trong Sở Thú Văn Mẫu – Bài 14

Tả Một Con Vật Trong Sở Thú Văn Mẫu giúp các em học sinh có thêm nhiều ý tưởng hay cho bài viết của mình.

Nhân dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9, bố đưa cả gia đình em đi tham quan vườn bách thú. Em được ngắm nhìn rất nhiều loài động vật nhưng em yêu thích nhất là chú voi.

Hôm đó, chú voi em nhìn thấy đã là một con khỏe mạnh, đang ở độ tuổi trưởng thành. Từ xa, chú trông vô cùng dũng mãnh với thân hình to lớn, đồ sộ. Bốn chân voi to như cột đình, mỗi bước đi chú tạo ra những tiếng động lớn chẳng khác gì những kẻ khổng lồ xanh trong các bộ phim viễn tưởng, khiến kẻ thủ phải khiếp sợ. Chú khoác lên mình bộ áo dày, xám nhăn nheo chứ không mềm mịn như những bộ lông mao của hổ, báo hay chó mèo.

Cái đầu chú rất to nhưng đôi mắt lại nhỏ xíu, dim dim như đang buồn ngủ. Trên đầu chú còn có “một đôi quạt” bản lớn, dày khiến khuôn mặt chú không lẫn được với loài nào khác. Đặc biệt ở khuôn miệng chú có cặp ngà lớn, màu trắng muốt; chính là vũ khí đắc lực giúp chú tự vệ nhưng lại có rất nhiều kẻ xấu muốn hãm hại chú để chuộc lợi từ bộ ngà này. Cũng bởi thế mà voi ở Việt Nam đã và đang rơi vào tình trạng nguy hiểm, bị săn bắt bất hợp khác vì lợi nhuận kinh tế.

Các chú voi vốn có bản tính hiền lành, được con người thuần phục, khi em đến, cho chú ăn và được cưỡi trên lưng chú rất vui vẻ. Thế nhưng khi gặp nguy hiểm, loài voi cũng trở nên vô cùng hung dữ, chẳng hạn như những chú voi ở rạp xiếc khi bị bóc lột quá mức sẽ sẵn sàng vùng lên đấu tranh và làm hại đến con người. Với em thì những chú voi em gặp hôm tham quan sở thú rất hiền lành, đáng yêu, như những “đứa trẻ to xác” vậy, chúng rất thích ăn hoa quả và mía.

Em rất vui và càng thêm yêu quý loài voi vì được ngắm nhìn các chú ngoài đời thực chứ không chỉ là qua phim ảnh.

Chia Sẻ ❤️️ Nạp Thẻ Vina Miễn Phí ❤️️ Cách Nạp, Tặng Card Vina Free

Tả Con Vật Ở Sở Thú Đặc Sắc – Bài 15

Tả Con Vật Ở Sở Thú Đặc Sắc, cùng theo dõi bài văn tả về các chú voi ngắn gọn sau đây nhé!

Kì nghỉ hè vừa qua, em được bố mẹ cho đi chơi ở sở thú. Thú vật và chim muông ở đây đa dạng, phong phú, rất đẹp. Dễ thương và gây cho em nhiều ấn tượng nhất là chú voi con.

Chú voi còn nhỏ được ở chung một chuồng cùng với mẹ. Chú voi cao độ một mét, da chú màu xám nhạt. Lớp lông tơ mịn và thưa không che được làn da còn non của chú so với làn da dày xám xịt của mẹ voi. Đầu chú voi to gấp đôi đầu con trâu lớn, hai tai giống hai cái quạt dài, thòng hai bên má voi. Đôi mắt chú to, tròn và dài, hình chiếc lá, đen láy.

Cái vòi của chú ngộ nghĩnh uốn cong thật xinh xắn. Cặp ngà mới nhú bé xíu trông thật dễ thương. Bốn chân chú voi to, mỗi chân to bằng bắp đùi của em. Khi chú voi quỳ xuống, chân trước cong lại, bụ bẫm rất dễ thương. Đuôi chú voi dài, cuối đuôi có một nhúm lông hết ve vẩy bên phải lại sang bên trái. Trên cái lưng bè bè, bằng phẳng của chú, lớp lông tơ dày lúc chú chào đời còn chưa rụng hết. Lông tơ chỗ ấy mọc thành hàng theo sống lưng đến tận đuôi voi.

Chú voi con sinh tại sở thú chẳng nhớ biết gì về rừng xanh? Hay người ta đem mẹ con chú từ rừng về sở thú? Em chỉ thấy chú voi con đi lại trông cái chuồng chật hẹp, thỉnh thoảng ăn một vài mẩu mía do khách tham quan đưa ra, dù biển cấm du khách cho thú vật ăn treo ngay tại chuồng.

Tại sở thú, voi được nhân viên tắm rửa và cho ăn theo khẩu phần quy định. Sở thú cũng rất cần cho con người, nhất là các cháu thiếu niên nhi đồng để các cháu biết về các chủng loài vật trên thế giới. Nhưng theo em, tự do của thú là được sống ở rừng xanh mới thực sự đem lại cho thú sự sinh sôi nảy nở, tự nhiên và đầy đủ hơn. Qua chương trình “Thế giới động vật”, em được biết ở những nước phát triển, người ta nuôi thú trong khu rừng bảo tồn. Em mơ ước Việt Nam mình sẽ có nhiều khu rừng bảo tồn như thế.

Em rất yêu chú voi con. Đi chơi sở thú về, em chợt mơ ước lớn lên em sẽ học ngành sinh học, nghiên cứu về đời sống của thú vật. Em sẽ cố gắng học giỏi để biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Xem Thêm ❤️ Ứng Dụng Kiếm Thẻ Cào ❤️ Top App Nhận Card Hot Nhất

Viết một bình luận