Tả Chiếc Xe Đạp Của Em Ngắn Gọn: 29+ Bài Văn Hay Nhất

Tả Chiếc Xe Đạp Của Em Ngắn Gọn ❤️️ 29+ Bài Văn Tả Xe Đạp Ngắn Gọn ✅ Tuyển Chọn Những Bài Văn Mẫu Ngắn Hay Nhất Tả Xe Đạp Dành Cho Các Bạn Học Sinh Tham Khảo.

Cách Tả Chiếc Xe Đạp Của Em

SCR.VN có một số gợi ý để tả chiếc xe đạp của em giúp các bạn làm bài văn hay dưới đây:

 • Bạn nên tả chi tiết, tả bao quát hình dáng, kích thước, màu sắc, chất liệu, cấu tạo, cách sử dụng của chiếc xe đạp, chẳng hạn như có khung xe, yên xe, bàn đạp, phanh xe, chuông xe, giỏ xe, vỏ xe, mâm xe, …
 • Bạn nên tả cảm xúc, suy nghĩ, kỉ niệm gắn với chiếc xe đạp, chẳng hạn như cảm giác khi đạp xe, khi nghe tiếng chuông, khi thấy màu sắc, khi mất xe, khi được tặng xe, …
 • Bạn nên tả không gian, thời gian, hoàn cảnh, nhân vật liên quan đến chiếc xe đạp, chẳng hạn như ở nhà, ở trường, ở lớp học, ở sân chơi, ở cửa hàng, ở nhà bạn, ở thư viện, ở công viên, …
 • Bạn nên tả những so sánh, ẩn dụ, biểu tượng, ý nghĩa của chiếc xe đạp, chẳng hạn như chiếc xe như một người bạn, chiếc xe như một công cụ, chiếc xe như một món quà, chiếc xe như một kỷ niệm, …

XEM CHI TIẾT 👉 Dàn Ý Tả Chiếc Xe Đạp

Dàn Ý Tả Chiếc Xe Đạp Của Em

Trước khi làm bài văn thì lập dàn ý là điều kiện bắt buộc của mỗi học sinh, nếu có dàn ý thì việc triển khai lạc đề rất dễ xảy ra. Vì vậy trước khi đi vào miêu tả chi tiết về xe đạp thì các bạn nên tham khảo mẫu dàn ý tả chiếc xe đạp mà scr.vn chia sẻ dưới đây.

I. Mở bài:

Giới thiệu chiếc áo xe đạp của em: Chiếc xe mới hay cũ, có từ bao giờ? Mua trong dịp nào? Ai mua, mua ở đâu?

II. Thân bài:

 1. Tả bao quát chiếc xe (hình dáng, xuất xứ, loại xe).
 2. Tả từng bộ phận trong xe:
 • Màu sơn? Khung xe?
 • Đầu xe gồm những bộ phận nào, đặc điểm mỗi bộ phận: tay lái, phanh xe, giỏ xe?
 • Yên xe màu gì, ngồi như thế nào?
 • Vành xe, lốp xe, hộp xích líp có đặc điểm gì?
 • Khi đạp xe, cảm giác của em như thế nào? Chiếc xe có những lợi ích gì đối với em?

III. Kết bài: Nêu cảm nghĩ của em về chiếc xe đạp. Em yêu quý nó như thế nào và sẽ giữ gìn nó ra sao?

THAM KHẢO 👉 Thuyết Minh Về Chiếc Xe Đạp

Tả Chiếc Xe Đạp Của Em Ngắn Gọn – Bài 1

Gợi ý cho các bạn nhỏ bài văn mẫu tả chiếc xe đạp của em ngắn gọn, xúc tích đầy đủ cảm xúc như dưới đây.

Năm em tròn bốn tuổi, bố tặng em một chiếc xe đạp. Mãi cho đến bây giờ, khi đã cao lớn lên khá nhiều, em vẫn còn dùng chiếc xe đạp ấy. Chiếc xe đạp từ thuở mới đi mẫu giáo là món đồ mà em yêu thích nhất.

Chiếc xe đạp cao bảy mươi phân, sơn màu xanh nước biển. Sườn xe dán nhãn hiệu Martin màu xám bạc. Vành bánh xe bằng nhôm sáng bóng với các nan hoa thép trắng. Bánh sau của xe có gắn một bánh xe nhỏ, choãi ra như chân chống xe, có thể điều chỉnh cao thấp. Bánh xe này giữ xe thăng bằng, giúp em tập đi dễ dàng. Khi em đã đi vững, biết điều khiển tay lái rồi, bố tháo cái bánh xe nhỏ này ra, chiếc xe đạp của em giống hệt chiếc xe đạp của người lớn.

Tay lái xe làm bằng thép trắng, tay cầm có vỏ bọc nhựa màu đỏ, mịn như nhung. Hai dây thắng màu trắng, cong vồng lên, chéo nhau thành hình chữ V, gài một con bướm nhựa màu vàng kim. Tay lái bên trái có gắn một cái chuông, cần chuông ló ra tròn tròn. Ấn tay vào giữa cần chuông, tiếng kêu “kính coong” vang lên nghe rất oách. Yên xe bọc nệm mềm màu đen, thon thon, em ngồi rất vừa vặn.

Bố mua cho em loại xe rất tốt, ấn chân vào bàn đạp nhẹ mà xe vun vút lao tới và tiếng xích xe nghe ro ro, hai vành bánh xe quay mạnh, nan hoa sáng trắng, loang loáng như gương. Em nhớ mãi buổi đầu tập xe, bố vịn xe cho em ngồi vào yên và đạp xe. Nhờ bánh xe nhỏ, em tập đi xe một cách dễ dàng. Cả nhà vỗ tay động viên em. Em gắng sức đạp một vòng quanh sân và ngẩng cao đầu vui sướng: “Con đạp xe được rồi.”

Chỉ trong hai tuần, bố tháo bánh xe nhỏ ra và em đi được xe đạp một cách thăng bằng, dễ dàng. Bố giúp em giữ xe rất tốt: em dùng giẻ lau sạch bụi đất và nước bắn vào xe, bố tra dầu mỡ vào các ổ trục. Nhờ thế, đã năm năm qua, chiếc xe đạp của em vẫn còn sáng mới, màu sơn còn bóng đẹp, vành xe, bánh xe trắng sáng như ngày mới mua.

Từ lớp ba, em đã tự đi học bằng xe đạp. Để tránh đường lớn nhiều xe cộ không an toàn, em đi học theo con đường làng để đến trường. Nắng cũng như mưa, dù đường khô ráo hay lầy lội, chiếc xe đạp chịu thương chịu khó đưa cậu chủ nhỏ đến lớp hằng ngày. Tiếng xe ro ro trò chuyện cùng em, bánh xe cùng em lăn qua những chặng đường miệt mài học tập. Em rất tự hào khoe với các bạn về nó: “Đây là chiến mã của tớ!”

Cùng với tình yêu bao la, sự chăm lo ân cần của bố mẹ; các tiện nghi vật chất dành cho em ngày càng nhiều lên: áo quần, cặp sách, đồ chơi, bàn học, máy tính… Mỗi một tối đi ngủ em như nghe tiếng xe thì thầm với mọi vật trong nhà: “Tớ là đôi chân của cậu chủ, tớ có mặt cùng với các cậu, có khi còn sớm hơn ấy chứ.”. Mơ màng khép mắt ngủ, em muốn nói với xe: “Phải, cậu là bạn của mình từ hồi lên bốn.”.

Ngoài tả chiếc xe đạp ngắn gọn, gửi đến bạn 🍃 Tả Đồ Vật Mà Em Yêu Thích 🍃 15 Bài Văn Miêu Tả Hay Nhất

Tả Chiếc Xe Đạp Hay – Bài 2

Bài văn mẫu tả chiếc xe đạp hay dưới đây sẽ là nguồn tham khảo rất hữu ích cho các em học sinh trước mỗi giờ lên lớp.

Năm học mới đã đến rồi. Bố mẹ sắm cho em rất nhiều đồ dùng học tập mới, bộ sách giáo khoa mới, quần áo mới và đặc biệt tặng cho em một món quà vô cùng quý giá: chiếc xe đạp. Em thấy sung sướng và hãnh diện vô cùng!

Chiếc xe này là chiếc mini Nhật, sơn màu xanh nước biển, trông rất đẹp. Màu sơn không quá đậm mà rất hài hoà. Khung xe sáng bóng, có một thanh võng xuống, trông rất điệu. Đầu xe là hai tay lái trông như hai cái sừng con hươu cong cong. Phía trước xe là một cái giỏ xinh xinh màu trắng. Hàng ngày, em để cặp lên giỏ xe và đạp xe đi học.

Cái yên xe thì vừa vặn và thật là êm. Đặc biệt, phía dưới yên xe có một cái chốt rất chắc chắn, dùng để nâng yên xe lên cao hoặc hạ thấp xuống cho vừa với đôi chân mỗi người khi đạp xe. Vành xe cũng sáng bóng, còn lốp xe cũng mới tinh. Bộ xích líp được giấu kín trong hộp, nên em không sợ bị vướng gấu quần vào xe. Nói chung, chiếc xe mới tinh nên kiểu dáng rất đẹp và thời trang. Bạn bè em đều trầm trồ khen đẹp.

Ngồi trên chiếc xe, em đạp một cách dễ dàng. Xe chạy bon bon, không hề có một tiếng kêu nào. Phanh xe cũng được chỉnh phù hợp với tốc độ đạp xe của em, không quá ăn một cách đột ngột nên em rất yên tâm. Mỗi khi về đến nhà, rảnh rỗi là em lại lấy khăn lau sạch các bộ phận của xe để xe luôn mới và đẹp.

Chiếc xe là người bạn đồng hành của em trong những ngày đi học. Em rất yêu quý nó, luôn giữ gìn như một tài sản quý giá. Nhờ con ngựa sắt này mà con đường tới trường của em trở nên thuận lợi hơn. Em sẽ cố gắng học tốt để khỏi phụ công cha mẹ đã nuôi dưỡng và lo lắng cho em.

Tả chiếc xe đạp mà em yêu thích- Bài 3

Bài văn tả chiếc xe đạp mà em yêu thích ngắn gọn sau đây sẽ mang đến nhiều gợi ý để các em học sinh hoàn thành tốt hơn bài viết sắp tới của mình.

Mỗi sớm, em lại đi đến trường với người bạn đặc biệt của mình – chiếc xe đạp công chúa. Người bạn này được bố em mua tặng em nhân dịp bước vào năm học mới. Có xe đạp, em có thể tự mình đi trên con đường đến trường quen thuộc.

Đúng với cái tên xe đạp công chúa, chiếc xe mới đẹp làm sao! Nó khoác trên mình một bộ trang phục màu hồng với những vệt đậm nhạt khác nhau, y như tà váy thướt tha của nàng công chúa. Chiếc xe cao tới thắt lưng của em, nó được thiết kế gọn nhẹ để em có thể điều khiển nó một cách dễ dàng nhất.

Chiếc càng lái với hai tay lái cong cong chụp vào nhau ở giữa. Chỗ tay cầm, người ta lót một miếng cao su hồng nhạt giúp em lái xe được êm ái. Gắn liền với càng lái bên phải là một chiếc nút công tắc đèn xe. Mỗi khi ấn vào đó, đèn xe phát sáng rực chói. Ngay cạnh đó là một chiếc chuông nhỏ. Khác với chiếc chuông trên xe đạp của bác đưa thư, chiếc chuông của xe đạp này phát ra những âm thanh vui nhộn.

Yên xe hình chữ nhật được đặt chắc chắn trên một cây cột sắt ngắn tầm một gang tay. Nối giữa càng lái và yên xe hai thanh sắt vững chắc song song với nhau. Trên vỏ, những hình dán đáng yêu được dán chi chít. Gác ba ga của chiếc xe này cũng êm ái như yên. Em có thể đèo một ai đó đằng sau đi cùng. Phía bên dưới, hai chiếc bánh xe tròn trịa như cặp kính khổng lồ.

Vành xe cong cong áp theo chiếc bánh như để bảo vệ bánh xe bởi sợ hai chiếc bánh bị xây xước. Xích xe đạp cũng được bảo vệ bởi một bộ áo giáp sắt ngay ngắn, vừa vặn. Hai chiếc bàn đạp được nối từ khung sắt, vuông vức đúng vừa bàn chân em. Em thích nhất là chiếc giỏ ở đằng trước xe. Chiếc giỏ nhựa được đan với những lỗ nhỏ. Em thường đặt chiếc cặp sách hay chiếc mũ, áo mưa của mình vào đó.

Ngồi trên xe, đôi chân em liên hồi quay vòng theo chiếc bàn đạp. Từng làm gió đùa trên mái tóc, rồi chạy đua với em tới trường. Đó là những thời khắc tuyệt vời mỗi ngày mới đến của em. Em mong chiếc xe sẽ không quên đồng hành cùng em trong những chặng đường tiếp theo.

Ngoài tập làm văn tả về chiếc xe đạp, chia sẻ cùng bạn 🌹 Tả Chiếc Cặp Sách Của Em 🌹 15 Bài Văn Tả Cái Cặp Hay Nhất

Em hãy tả chiếc xe đạp của em – Bài 4

Nếu các em học sinh đang gặp vấn đề làm bài mẫu em hãy tả chiếc xe đạp của em thì có thể tham khảo bài văn mẫu dưới đây.

 Hồi còn học lớp ba, mẹ đã hứa nếu đạt danh hiệu học sinh giỏi trong năm học ấy, mẹ sẽ mua cho một chiếc xe đạp mới. Cuối cùng mẹ đã giữ lời hứa. Và chiếc xe đạp ấy đã cùng em ngày hai buổi đến trường.

Xe sơn màu xanh, như màu xanh da trời những ngày thu. Riêng hai cái bánh là có màu da cam. Có những nan hoa san sát đếm không xuể. Giữa hai sợi dây thắng, em có gắn thêm một con bướm bằng nhựa xinh xinh, để cho xe thêm đẹp hơn. Cái yên màu đen, trông giống như cái đầu chú chó không có tai. Mỗi khi ngừng đạp bánh xe phát ra âm thanh ro..ro…o, nghe thật êm tai.

Bên trái tay cầm có gắn chuông, mỗi khi đến chỗ đông người, em bóp chuông kêu kính coong để mọi người biết mà tránh đường. Em quý xe lắm! Cứ mỗi tuần, em lại rút cái giẻ dưới yên lau, chùi sạch sẽ. Chiếc xe này giống như người bạn thân, đã ngày ngày cùng em hai buổi đến trường.

Thoáng cái đã bốn tháng rồi qua. Chiếc xe đã để lại bao kỉ niệm đáng nhớ. Em thầm cảm ơn bố mẹ đã mua cho em chiếc xe đạp này. Và em nguyện sẽ cố gắng học giỏi để bố mẹ vui lòng và luôn hãnh diện về em.

Bài Văn Miêu Tả Chiếc Xe Đạp – Bài 5

Tham khảo ngay bài văn miêu tả chiếc xe đạp đầy cảm xúc dưới đây để giúp cho bài tập làm văn sắp tới của các em học sinh được tốt hơn.

Tuần trước là sinh nhật tôi, tôi vui lắm vì được nhận rất nhiều quà của ba mẹ và cả bạn bè nữa. Quà nào tôi cũng thích nhưng có lẽ thích nhất là chiếc xe đạp mà bố mua cho tôi.

Đó là một chiếc xe mini màu hồng là dòng xe Việt Nhật. Chiếc xe cao chừng một mét hai bánh xe to . Bố tôi bảo hai bánh xe to như thế thì đạp mới nhanh mà không tốn sức. Tôi thích lắm ngồi luôn lên xe đạp thử một vòng quanh xóm. Chiếc xe còn mới tinh và màu hồng trông rất điệu thế nên khi tôi đi ra khỏi nhà là mọi người đều nhìn theo chiếc xe thoáng tại nghe tiếng mấy đứa bé xóm bên khen chiếc xe đẹp quá.

Chiếc xe có cái giỏ trắng nhìn rất xinh, trên đó tôi gắn thêm một con gấu bông nhỏ vô cùng dễ dương. Hai cái phanh xe cũng có màu trắng, tôi buộc thêm vào đó một cái nơ màu hồng nhìn rất là điệu đà không lẫn vào đâu được. Bố trêu tôi xe thì sản xuất nhiều cái nào cũng giống nhau nhưng xe của con gái bố thì không hề giống cái xe nào vì nó được tôi trang trí lên đó đủ thứ màu sắc.

Tiếp theo đó là cái chuông, bộ phận này của cái xe làm tôi thích nhất, để mỗi khi sang đường đông thì tôi nhấn chuông cho mọi người biết để tránh. Những lúc như thế tiếng chuông kêu lên kính công nghe thật vui tai. Mỗi lúc tôi không có ở nhà là thằng em nghịch ngợm lại kéo chuông kêu inh ỏi nó vừa nhấn vừa cười thích lắm. Có lần tôi bắt được nó nghịch xe tôi tôi la lên nó vẫn không sợ nó bảo được bố mua cho xe đạp thích thế còn gì cho em chơi chút. Tôi thấy thế nên cũng không mắng nó nữa.

Cái yên xe màu ngả bạc khi ngồi lên thì rất êm nhưng tôi lại quá thấp so với cái yên đó nên bố đã phải đi sửa lại cho nó thấp xuống. Tôi cứ lo là khi hạ nó xuống sẽ không còn đẹp nữa nhưng khi bố mang về thì tôi lại hoàn toàn ưng ý, chiếc xe cân đối hơn nhiều nhìn nó thật tương xứng với chiều cao hạn chế của tôi.

Đây thực sự là món quà sinh nhật mà khiến tôi thích thú nhất, hy vọng “chiến mã” sẽ đồng hành lâu dài cùng tôi trong tương lai.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tả Quyển Sách Mà Em Yêu Thích 🍀 15 Bài Hay Nhất

Tả Một Chiếc Xe Đạp – Bài 6

Bài văn tả một chiếc xe đạp ngắn gọn, xúc tích dưới đây sẽ là nguồn tham khảo bổ ích cho các em học sinh.

Năm ngoái, mẹ em có bảo với em rằng là nếu em có thể đạt được học sinh giỏi thì mẹ em sẽ mua cho em một cái xe đạp riêng. Em đã rất cố gắng để cuối năm đạt học sinh giỏi và mẹ đã mua cho em chiếc xe đạp.

“Ôi chao! Sao chiếc xe đẹp đến vậy!” Tôi thốt lên thật to. Xe được khoác lên bộ quần áo màu hồng nhạt rất đẹp. Chiếc yên xe êm và rất thoải mái. Nó được mẹ em vặn kích cỡ vừa để cho em đạp xe. Từ yên có một thanh sắt nối ra đến đầu xe. Vành xe rất chắc chắn, bên tay trái là một chiếc chuông màu hồng. Chuông xe rất nhạy. Mỗi khi đi chỗ đông người em thường em thường ấn chiếc chuông kêu “Kính coong”.

Đầu xe là một chiếc giọ để em đựng đồ. Chiếc giọ này rất thuận tiện, em thường để cặp sách vào trong mỗi khi đến trường. Hai bánh xe của em có rất nhiều nan hoa được làm bằng sắt. Cái xe đạp của em có hai chỗ ngồi, một chỗ ngồi ở trước dành cho người đạp xe và chỗ ngồi dành cho người đi cùng. Em luôn để một cái khăn ở dưới yên xe. Cứ đến chủ nhật là em lại mang khăn ra lau chùi xe để nó luông được sạch sẽ.

Em rất quý chiếc xe đạp này. Vì chiếc xe này là một món quà đáng nhớ nhất của mẹ dành cho em và cũng vì sự hữu ích của nó. Em sẽ giữ gìn chiếc xe thật cẩn thận cũng như giữ gìn tình cảm của mẹ dành cho em.

Tả Chiếc Xe Đạp Thồ – Bài 7

Văn mẫu tả chiếc xe đạp thồ mà scr.vn cung cấp sau đây sẽ giúp các em học sinh trau dồi thêm nhiều vốn từ phong phú.

Chủ nhật tuần trước em được bố mẹ dẫn đi đến viện bảo tàng ở Hà Nội để tham quan nơi đây. Điều đặc biệt đáng nói chính là em đã bắt gặp hình ảnh một chiếc xe đạp thồ ở trong viện bảo tàng- một thứ mà có lẽ em sẽ không bao giờ có thể quên được.

Em vẫn còn nhớ như in hôm đó là ngày chủ nhật và cũng là lần đầu tiên được đến viện bảo tàng chơi nên em háo hức lắm! Vừa bước chân vào nơi đây, biết bao thứ mới lạ hiện ra trước mắt em khiến em không khỏi ngỡ ngàng và thích thú. Vì là bảo tàng quân đội nên có rất nhiều những đồ vật thuộc về thời kháng chiến của đất nước ta được trưng bày ở nơi đây nào là các loại súng, đạn, ống nhòm, trang phục quân trang… Trong đó có một thứ khiến em vô cùng ấn tượng đó là một chiếc xe đạp thồ được đặt ở trung tâm bảo tàng.

Thoạt nhìn chiếc xe có cấu trúc khác hẳn với chiếc xe đạp thông thường bây giờ mà giống với xe ông nội em hồi xưa nhiều hơn. Điều đáng nói là nó đã không còn mới và có lẽ cũng không thể sử dụng được nữa. Lớp sơn bên ngoài của chiếc xe hầu như đã bị bong tróc hết và chỉ còn lại khung xe như những thanh sắt nối liền với nhau. Yên xe đã bị long ra một chút và hầu như đã bị rách hết, tay lái thì trông thật đơn giản và không có dây phanh ở đằng trước.

Hai lốp xe dường như đã bị mòn theo thời gian và không thể sử dụng được nữa. Đặc biệt là ở hai bên xe có chở rất nhiều những bao bì to mà bố mẹ em bảo rằng trong những bao bì đó chứa những hàng hóa quan trọng cần phải vận chuyển trong thời chiến tranh.

Nhìn chiếc xe như vậy em có thể hiểu rằng nó đã phải trải qua bao con đường hành quân gian khổ, vượt qua bao bom đạn của kẻ thù để có thể vận chuyển hàng hóa tin tức quan trọng. Có lẽ không chỉ có chiếc xe đạp này mà người lái xe cũng phải là chiến sĩ quả cảm anh dũng bất chấp mọi hiểm nguy.

Chiếc xe tưởng như không có gì đặc biệt ấn tượng nhưng chính sự đơn sơ giản dị thậm chí “cũ kĩ” của nó lại đem đến cho nó một nét riêng độc đáo không thể trộn lẫn với các loại xe đạp thông thường khác. Đây có lẽ sẽ là một hình ảnh đẹp ghi dấu ấn mãi trong tâm trí em.

Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Bài Văn Tả Chiếc Xe Đạp – Bài 8

Bài văn tả chiếc xe đạp với nhiều cảm xúc và kỷ niệm đẹp sẽ giúp cho các em học sinh nhỏ biết yêu quý đồ vật của mình hơn.

Mùa hè năm ngoái, bố bắt đầu dạy em đi xe đạp. Sau khi đã biết đi, bố mua tặng em một chiếc xe đạp mini để em đi học mỗi ngày.

Chiếc xe đạp mini của em có màu hồng cánh sen rất nổi bật. Bố bảo con gái dịu dàng nên bố mua xe màu hồng đáng yêu. Phía trước xe có một chiếc giỏ nhỏ nhỏ xinh xinh em để cặp sách mỗi ngày trên đường tới trường.

Xe được thiết kế có hai tay lái cân bằng được bọc lớp cao su mỏng màu nâu để em cầm đỡ đau tay. Ngay gần tay lái là môt chiếc còi nhỏ, mỗi lần cần tranh người trên đường là em lại bấm còi kêu reng reng nghe thật vui tai. Xe có ghế ngồi bọc lớp da màu nâu rất êm. Phía sau cũng có chỗ ngồi cho một người nữa. Thỉnh thoảng em vẫn qua đèo bạn đi học nhóm.

Xe có hai bánh xe hình tròn. Ở giữa bánh xe là các nan hoa bằng thép rất chắc chắn. Lốp xe bằng cao su bền và đẹp. Mỗi lần xe chuyển động, những bánh xe lăn quay đều quay đều trông thật vui mắt. Chiếc xe luôn theo em trên con đường tới trường và trở về nhà sau mỗi ngày học tập. Mỗi buổi chiều mát, em vẫn thường cùng nhóm bạn thân đạp xe ra công viên dạo chơi. Cũng có những lúc em cùng bố đạp xe đi tập thể dục buổi sáng giúp em khỏe mạnh hơn.

Em rất yêu chiếc xe đạp của mình. Chiếc xe đối với em không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là một người bạn bên em mỗi ngày. Em sẽ giữ gìn chiếc xe cẩn thận để nó luôn mới và bền.

Tả Cái Xe Đạp – Bài 9

Hãy cùng tham khảo bài văn tả cái xe đạp sau đây để thấy rõ hơn những điều đẹp đẽ luôn đến từ những gì bình dị nhất.

Hồi còn nhỏ, mỗi lần nhìn các anh chị đạp xe đi khắp phố là em lại vô cùng ngưỡng mộ và thích thú. Em đã tự hứa với bản thân mình sẽ cố gắng ngoan ngoãn, học giỏi để khi lớn bố mẹ sẽ thưởng cho em một chiếc xe như vậy. Và giờ đây, giấc mơ đó của em đã thành hiện thực.

Hết hè năm lớp ba, khi em lên mười tuổi bố mẹ đã thưởng cho em một chiếc xe vào dịp sinh nhật. Đó là một chiếc xe đạp thể thao của Nhật, có thể cho yên xe cao hơn hoặc thấp xuống để phù hợp với dáng người đi xe. Em chỉ cần cho chiếc yên ấy thấp xuống một chút là có thể vừa chân tới.

Em âu yếm gọi nó là “con ngựa sắt”. Con ngựa sắt của em được khoác lên mình một chiếc áo màu xanh nước biển nhìn bóng loáng. Trông nó rất oai dũng vì có một bộ khung rất chắc chắn, hai bánh xe bằng lốp cao su đen lại còn có thêm cả bàn đạp kèm xích líp, phanh xe, yên xe trước, yên xe sau,…  đều được thiết kế rất hiện đại. Ở phía trước xe còn có một chiếc giỏ màu trắng, được làm bằng sắt rất xinh và tiện lợi. Nhờ có chiếc giỏ đó mà em có thể để được rất nhiều đồ mà không cần đeo bên người hay cầm ở tay.

Chiếc xe chạy rất thích, hai bánh bon đều nghe êm ru. Nhờ có “con ngựa sắt”, em có thể tự đi tới trường hay giúp mẹ đi chợ. Chỉ một lát, xe đã chạy đến nơi, lại giúp em tập thể dục cho đôi chân mình thêm dẻo dai. Cứ mỗi chủ nhật cuối tuần, em lại mang xe ra rửa cho sạch sẽ nhìn lại bóng sáng như vừa mới mua.

Em rất thích chiếc xe ấy. Nó còn là người bạn vô cùng thân thiết cùng em băng qua mọi nẻo đường.  Đây cũng là món quà ý nghĩa mà bố mẹ đã tặng em, là động lực để em luôn cố gắng học tập.

Gợi ý cho bạn 🌟 Bài Văn Tả Chiếc Balo Lớp 5, Lớp 4 🌟 15 Bài Văn Hay Nhất

Bài Văn Tả Về Chiếc Xe Đạp – Bài 10

Bài văn tả về chiếc xe đạp sau đây sẽ giúp mỗi đứa trẻ biết yêu thương và quý trọng những món đồ vật xung quanh hơn.

 Ngôi trường tiểu học của em nằm cách nhà khá xa. Những ngày đầu đi học còn bao rụt rè và bỡ ngỡ nên bố mẹ đã thay phiên đưa em đến trường. Từ năm lớp Ba, khi đã biết đi xe đạp nên bố đã quyết định mua cho em xe đạp để em có thể chủ động đi học mỗi ngày. Dù chiếc xe bố mua cho em là xe đạp cũ nhưng em luôn trân trọng và giữ gìn món quà quý giá này.

Chiếc xe đạp của em là loại xe mini, được sản xuất tại Nhật Bản nên rất chắc chắn và độ bền cao. Khung xe được sơn màu hồng rất nữ tính và điệu đà. Đầu xe có hai tay lái làm bằng i-nốc sáng bóng, hai sợi dây phanh được uốn cong như hình cầu vồng và em buộc chiếc nơ xinh xắn để chúng được gọn gàng hơn.

Hai tay cầm có màu đen làm bằng nhựa mềm, vừa vặn với bàn tay của em để khi lái không bị đau tay và lái xe được chắc chắn hơn. Bênh cạnh tay cầm là chiếc chuông nhỏ, khi gặp vật cản hoặc cần sang đường em khẽ gạt và chiếc chuông vang tiếng “kính coong” nghe rất vui tai. Phía trước đầu xe, bố lắp thêm một chiếc rỏ nhựa nhỏ xinh để em đựng cặp sách hoặc những đồ dùng cá nhân.

Yên xe có màu hồng, được làm bằng nệm cao su êm ái và có thể điều chỉnh được độ cao. Bố em đã điều chỉnh độ cao để vừa với tầm vóc của em. Đằng sau xe là chiếc gác-ba-ga làm bằng sắt và sơn màu vàng nhạt rất đẹp. Em và em gái thường chở nhau trên chiếc xe đạp sau mỗi buổi tan trường về nhà.

Phía dưới của xe là hai chiếc bánh xe tròn với những nan xe đạp sáng bóng. Bánh xe có lốp màu đen được gắn vào hệ thống trục quay rất chắc chắn. Hàng tuần em đều đặn bơm hơi cho xe để đôi lốp không bị hỏng. Nối giữa hai bánh xe là hệ thống xích được bảo vệ bởi hộp xích sơn cùng màu với khung xe . Thỉnh thoảng, bố tra dầu mỡ để giúp chiếc xe của em được nhẹ và êm ái hơn mỗi khi đạp xe.

Vậy là chiếc xe cũng đã gắn bó với em trong suốt hai năm học qua. Đạp xe giúp em biết thêm nhiều cung đường của thành phố, vừa giúp em rèn luyện sức khỏe. Hàng ngày, xe cũng là người bạn đồng hành thân thiết cùng em tới trường dù trời nắng hay mưa. Những vòng quay lăn đều trên con đường đi học như thôi thúc em cần chăm chỉ học hành hơn nữa.

Từ khi có chiếc xe đạp, em có thể tự mình đi đến những nơi yêu thích mỗi khi rảnh rỗi. Ra hiệu sách gần nhà, đạp xe quanh công viên hoặc về nhà ông bà ngoại mỗi ngày cuối tuần được nghỉ học.

Khi có thời gian rảnh, em thường rửa xe để chiếc xe luôn được sạch sẽ. Em sẽ cố gắng giữ gìn để có thể sử dụng chiếc xe được lâu hơn. Mỗi lần nhìn xe đạp, em đều muốn nói: “Cảm ơn cậu đã gắn bó và cùng tớ trải qua nhiều niềm vui nỗi buồn. Chúng mình mãi là những người bạn thân thiết nhé”.

SCR.VN tặng bạn 🌺 Tả Một Cây Hoa Mà Em Yêu Thích 🌺15 Bài Văn Hay Nhất

Tả Chiếc Xe Đạp Thồ Trong Viện Bảo Tàng – Bài 11

Xem ngay bài văn tả chiếc xe đạp thồ trong viện bảo tàng sau để phần nào hiểu được về những mất mát, hy sinh của ông cha ta trong những năm kháng chiến chống Mỹ.

Nhân ngày chủ nhật đẹp trời, trường em tổ chức cho học sinh đi tham quan tại viện bảo tàng của thành phố. Em háo hức và phấn khởi vô cùng vì đây là lần đầu tiên trong cuộc đời em có cơ hội được đi tham quan tại viện bảo tàng của thành phố. Lần tham quan đó, em ấn tượng nhất với hình ảnh chiếc xe thồ. Hình ảnh chiếc xe thồ hôm ấy vẫn còn hiện diện trong tâm trí em không bao giờ có thể quên được.

Hôm đó, các bạn học sinh trong trường em được nhà trường tổ chức cho đi tham quan viện bảo tàng của thành phố. Bọn em ai cũng rất háo hức và nô ức. Trong viện bảo tàng có rất nhiều cổ vật được chính quyền địa phương lưu giữ lại: nào là khẩu súng, chiếc la bàn, bộ quân trang quân phục, mũ tai bèo.

Cô giáo môn lịch sử của bọn em cũng thuyết minh rất cẩn thận và chi tiết những cổ vật được lưu giữ trong viện bảo tàng đó. Và trong đó, em ấn tượng nhất là chiếc xe đạp thồ ở góc trong cùng của viện bảo tàng. Chiếc xe đạp được đặt trang trọng và cẩn thận trong tủ kính.

Chiếc xe thồ ấy mới thật cũ làm sao. Lớp sơn ở bên ngoài xe đã trầy xước hết, tróc sơn ra thành từng mảnh. Có chỗ khung xe còn bị hoen gỉ nặng nề. Xe không có giỏ, không có phanh và cũng không có yên sau. Lốp xe bị thời gian ăn mòn, không còn được nguyên vẹn như xưa nữa. Chiếc xe thồ này cũng rất khác so với các loại xe đạp hiện đại bây giờ. Vẻ ngoài của chiếc xe thồ khiến em cực kỳ ấn tượng và thích thú.

Nhưng ý nghĩa hơn cả là những câu chuyện mà chiếc xe thồ này mang trong nội tại bản thân nó. Xung quanh chiếc thồ cũ kỹ này là những câu chuyện lịch sử, những câu chuyện rất đỗi hào hùng của dân tộc ta trong quá trình khởi nghĩa, làm cách mạng để bảo vệ Tổ quốc thân yêu.

Chiếc xe thồ này gắn liền với hình ảnh nhân dân hậu phương chở lương thực thiết yếu ra tiền tuyến cho những người chiến sỹ. Chiếc xe từng băng qua mọi con đường gập ghềnh, những triền núi cao bát ngát, những con suối ẩn những mối nguy hiểm là bom rơi, đạn nổ. Chiếc xe thồ này một phần nào đó cũng góp sức mình vào công cuộc dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Mai này dù đi đâu xa, em cũng không bao giờ quên được hình ảnh chiếc xe thồ lạ mà quen trong viện bảo tàng này. Chiếc xe thồ ấy là – “chứng nhân lịch sử” của dân tộc ta.

Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone

Bài Văn Về Tả Chiếc Xe Đạp Của Em – Bài 12

Thêm một gợi ý hay về bài văn tả chiếc xe đạp của em , các bạn nhỏ có thể tham khảo và vận dụng những ý hay nhất vào bài văn của mình trên lớp.

Ông của đã ngoài sáu mươi tuổi nhưng vẫn còn rất khỏe mạnh. Hàng ngày, do ba mẹ bận công việc nên em thường được ông đưa đi học bằng xe đạp của ông. Năm nay lên lớp bốn, em đã tự đi được xe đạp rồi nên sinh nhật vừa qua ông đã tặng em chiếc xe đạp thật đẹp để em tự đến trường.

Chiếc xe đạp của em thuộc loại xe mini nhỏ, mang nhãn hiệu của Nhật Bản. Xe không cao lắm và nhìn rất cân đối. Khung xe được sơn màu đỏ, có hai ống tròn hơi võng xuống nhìn rất chắc chắn. Đầu xe có hai tay lái như hai cái sừng bò làm bằng i-nốc sáng bóng. Tay cầm được lót bằng nhựa mềm, dán chặt vào khung nên khi lái xe vừa chắc chắn vừa không bị đau tay.

Đầu xe rất nhẹ, khi đi em bắt lái dễ dàng. Bên trái của tay cầm có gắn một chiếc chuông nhỏ, khi đưa tay đánh, chuông kêu lên kính coong kính coong rất vui tai. Yên xe màu ghi xám, có nệm rất êm, được gắn chặt vào khung xe. Yên xe có thể điều chỉnh được độ cao thấp phù hợp với dáng của người đi nên rất tiện lợi, sau này em lớn hơn một chút vẫn điều chỉnh được để đi xe dễ dàng.

Đằng sau yên xe là gác-ba-ga được làm bằng những thanh sắt sơn màu đen rất chắc. Mỗi khi có thời gian em thường chở em gái em đi chơi quanh phố. Hoặc cuối tuần em thường chở em ấy về bà ngoại chơi. Hai chị em đi đường vô cùng vui vẻ. Xe có hai bánh hình tròn, bánh trước nhỏ hơn bánh sau một chút. Bánh xe có lốp màu đen được gắn vào và hệ thống trục quay rất chắc chắn.

Bàn đạp của xe rất chắc. Khi em đạp xe, xe đi rất êm mà không có tiếng kêu. Hộp xích cũng được sơn màu đỏ, thỉnh thoảng em lại nhờ ông tra dầu mỡ vào đó để đi luôn dễ dàng. Đây là món quà tuyệt vời mà em nhận được từ ông ngoại. Xe đạp là phương tiện giúp em đi lại hàng ngày nên nó vô cùng quan trọng với em. Từ ngày có xe, em có thể chủ động đến trường, ông không phải đưa đón em nữa nên có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn.

Với em, nó là người bọn rất thân. Nó giúp em tự làm được nhiều việc hơn. Em luôn lau rửa chiếc xe của mình cẩn thận để nó luôn được đẹp và bền lâu. Khi đi đâu, em cũng cẩn thận khóa xe lại để đề phòng kẻ xấu.

Tả chiếc xe đạp địa hình – Bài 13

Chia sẻ thêm một bài văn tả chiếc xe đạp địa hình

Em biết đi xe đạp từ hồi còn học lớp một nhưng mãi đến năm lớp bốn, bố mẹ em mới mua cho em chiếc xe đạp để em có thể tự mình đến trường học.

Chiếc xe đạp cao một mét, sơn màu xanh dương bóng láng. Vành bánh xe sáng choang màu trắng bóng của sắt mạ thép. Sườn xe uốn lượn cong cong hình dấu á nghiêng nghiêng mềm mại. Sườn xe nối với tay lái ở phần đầu và nối với yên xe, bánh sau xe ở phần cuối.

Tay lái cong cong hình chữ u can đáy. Tay lái xe mạ inox sáng bóng, vỏ bọc hai tay cầm của tay lái làm bằng cao su màu đen. Tay thắng nối với tay lái kéo dài dây, chéo nhau ở phía trước đính một đôi gấu Mi-sa ngộ nghĩnh. Yên xe màu xám tro, bọc nệm êm ái. Nan hoa của bánh xe sáng trắng, lúc xe chạy cứ loang loáng như gương.

Chiếc xe còn mới tinh dù em đã dùng nó hơn một năm qua. Ấy là nhờ em giữ gìn xe rất cẩn thận, lau xe hằng tuần. Khi đi học, gặp trời mưa, về đến nhà, bao giờ em cũng dùng vải khô mềm lau xe bóng sạch mới thôi. Vì vậy, xe đạp của em đã dùng một năm hơn mà đạp cứ nghe ro ro, thật êm tai. Thỉnh thoảng, bố em bôi dầu nhờn vào xích xe để chống rỉ sét và giữ xe được bền lâu.

“Chiến mã” của em không hí vang như chiến mã của các chàng hiệp sĩ trong truyện cổ tích. “Chiến mã” của em ngày hai buổi chạy ro ro đưa em đến trường, nơi em học tập, mở mang kiến thức để trưởng thành, mai sau trở thành công dân tốt của một đất nước có nền văn hiến lâu đời. Em yêu thích chiếc xe đạp của em và xem nó như người bạn thân thiết, chịu thương, chịu khó.

Mời bạn tham khảo 🌠 Bài Văn Tả Đồ Vật Lớp 4 🌠 Mà Em Yêu Thích

Những Bài Văn Hay Tả Chiếc Xe Đạp Lớp 4 – Bài 14

Một trong những bài văn hay tả chiếc xe đạp lớp 4 mà bạn không nên bỏ qua nếu đang cần ngôn từ để bổ sung cho bài văn của mình.

Năm nay em đã lớn khôn rồi, em được bố mẹ mua tặng cho một chiếc xe đạp để tự đi đến trường. Đây quả là một món quà có giá trị và em vô cùng yêu thích nó.

Đó là một chiếc xe đạp mini Nhật có màu xanh lá cây. Chiếc xe này là chiếc xe Nhật mà bố em đã mua trong chuyến về thăm quê. Chiếc xe đạp có hai cái bánh xe rất to. Bố em nói, bánh xe to để giúp người lái đạp không bị tốn sức mà xe vẫn có thể đi nhanh.

Cái yên xe có lẽ phải cao gần 1 mét. Khi em ngồi trên yên, chân của em không thể chạm được tới mặt đất. Đằng trước của xe có một cái giỏ rất xinh. Khi em đi học, em thường đặt cặp sách của mình vào đó. Trên tay lái có một cái chuông. Mỗi khi em ấn chuông nó lại kêu reng reng báo hiệu cho người phía trước rằng có người đang đi phía sau và muốn được nhường đường. Mỗi khi tan học về gần đến cửa, em cũng thường nghịch ngợm ấn vào chuông nhiều lần để báo hiệu với bố mẹ rằng em đã về đến nhà rồi.

Yên xe có màu đen, bên dưới được làm bằng kim loại rất cứng. Bên trên được bọc bởi một lớp vải da. Khi em ngồi lên đó cảm giác rất êm ái và vừa vặn. Khoảng cách từ yên xe đến tay lái cũng như từ yên xe đến bàn đạp rất vừa vặn với em. Cứ như chiếc xe đạp này sinh ra là để dành cho em vậy.

Từ ngày có chiếc xe đạp mới, em đã chủ động hơn trong việc đi lại và không cần phải có bố mẹ đưa đón nữa. Em thấy mình giống như đã trưởng thành hơn rất nhiều.

Tả Chiếc Xe Đạp Lớp 5 – Bài 15

Tả chiếc xe đạp lớp 5 với biết bao ký ức đẹp đẽ cùng nó, nhờ vậy mà ta biết quý trọng hơn những món quà nhỏ từ gia đình.

Chiếc xe đạp của em là một người bạn thân thiết để có thể giúp em ngày ngày đến trường. Bởi đường từ nhà đến trường cũng khá xa mà đi bộ thì cũng rất mệt.

Chiếc xe đạp mà bố em tặng cho em nó cao bảy mươi phân, sơn màu hồng hồng. Khi nhìn vào chiếc sườn xe thì em thấy ở đây được dán nhãn hiệu Martin màu xám bạc. Chú ý hơn đó chính là vành bánh xe bằng nhôm sáng bóng với các nan hoa thép trắng thật là tinh tế và đẹp đẽ biết bao nhiêu. Đặc biệt chiếc bánh sau của xe có gắn một bánh xe nhỏ, chiếc bánh xe này dường như đã choãi ra như chân chống xe, điều này có thể giúp em điều chỉnh được sự cao thấp.

Hỏi ra thì em mới biết được chiếc bánh xe này giữ xe thăng bằng, giúp em tập đi dễ dàng mà không sợ ngã. Khi em đã đi đi vững trên chiếc xe với một chiếc bánh xe phụ và em đi quen rồi nên cũng đã biết điều khiển tay lái. Lúc này đây thì bố tháo cái bánh xe nhỏ này ra, khi được tháo chiếc bán phụ ra thì chiếc xe đạp của em giống hệt chiếc xe đạp của người lớn.

Nhìn chiếc tay lái xe làm bằng thép trắng, và ở chỗ tay cầm có vỏ bọc nhựa màu đỏ rất đẹp đã thế còn mịn như nhung. Em còn nhìn thấy được hai cái dây thắng màu trắng và được đan chéo nhau thành hình chữ V, ở chỗ giao nhau đó thì đã được cài một con bướm nhựa màu vàng kim. Bên tay lái bên trái có gắn một cái chuông nhỏ. Chiếc cần chuông ló ra tròn tròn. Em đã ấn tay vào giữa cần chuông, tiếng kêu “kính coong” như được vang lên nghe rất to.

Chiếc yên xe bọc nệm mềm màu ghi và em ngồi cũng rất thoải mái. Bố em đã chọn cho em chiếc xe mini của Nhật nên em đi chiếc xe này hơn một năm rồi mà cũng không thấy hỏng hóc nhiều. Cứ vào cuối tuần là em lại dùng giẻ lau chùi chiếc xe cẩn thận, những hôm trời mưa đường lầy lội thì khi về em cũng đã lấy nước dội qua cho hết bẩn và lau khô cho chiếc xe. Chính vì em đi cẩn thận nữa nên chiếc xe của em nhìn vẫn như mới vậy.

Xe đạp chính là người bạn thân thiết để cùng em đi đến trường học những điều hay của cô giáo. Xe đạp thân thiện với môi trường và rèn luyện sức khper cho chúng ta và cũng vì lý do đó em rất yêu quý chiếc xe đạp này.

Chia Sẻ Bài ❤️️ Tả Cây Bút Bi Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Tả Chiếc Bút Bi

Đoạn Văn Tả Chiếc Xe Đạp – Bài 16

Đoạn văn tả chiếc xe đạp lớp 5 đầy cảm xúc khiến nhiều người xúc động nhớ về một khoảng trời kỷ niệm ngày bé!

Hằng ngày em vẫn đến trường bằng cái xe đạp cũ. Chiếc xe đạp ấy là của chị Huệ em đã dùng trong suốt những năm học cấp 2. Nay chị Huệ đã lên lớp 10, chị cho em chiếc xe đạp ấy. Bố em bảo “Con đi tạm chiếc xe này một vài năm. Bao giờ con lên cấp 2 bố sẽ mua cho con cái xe khác”.

Chiếc xe của em được mặc chiếc áo màu đỏ mới đẹp làm sao! Nó là chiếc mi ni Nhật, bố em bảo đây là kiểu xe đạp nữ nên rất phù hợp với dáng con gái chúng em. Xe đã cũ nên có một chút vết xước. Mỗi vết xước ấy chắc có sự tích của nó nhưng em không biết. Khung xe có một thanh võng xuống, trông rất điệu. Đầu xe là hai tay lái trông y như hai cái sừng con hươu cong cong. Cái yên xe tuy cũ nhưng vẫn còn êm lắm.

Cái đèo hàng đằng sau bằng sắt trắng, chị em vẫn dùng để cặp sách mỗi khi tới trường, nay không hiểu vì sao nó bị rụng mất một thanh dọc. Lốp xe cũng đã mòn. Hôm trước trời mưa, sợ đường trơn, bố em đã định thay chiếc lốp mới như em vẫn cố đi, vì tin vào tay lái lụa của mình. May mà không có chuyện gì xảy ra. Nan hoa cũng bị gãy một cái nhưng vành không bị đảo, xe vẫn đi tốt vì em không béo như chị Huệ. Bộ xích líp được giấu kín trong hộp, nó không kêu “tách, tách” như xe mới của các bạn.

Chiếc xe tuy cũ nhưng đi rất bon. Có lần, em chủ quan không kiểm tra lại phanh, xe bon quá, nên khi xuống dốc, xe đứt phanh làm em ngã ra đường. Lúc về nhà em rất lo lắng. Bố em bảo: “Hay là từ mai bố đưa con đi học vậy?”. Em phải nói mãi bố mới yên tâm và lại cho em đi xe đến trường. Từ đấy, trước khi đi đâu, em đều kiểm tra lại xe cho cẩn thận. Mỗi khi đi học về, em lại lau chùi sạch xe rồi mới dắt con ngựa sắt đó vào nhà.

Tuy nhà em đến trường hơi xa, nhờ có Con ngựa sắt thân thiết này em vẫn đi học đúng giờ. Bây giờ, nhà em chưa có điều kiện mua xe mới, chiếc xe đạp tuy đã cũ nhưng đối với em là một vật quý giá. “Của bền tại người”, bố em bảo thế. Em sẽ giữ gìn cẩn thận chiếc xe, người bạn thân thiết của em.

Tham Khảo Bài 🌸 Tả Cây Bút Máy 🌸 15 Bài Văn Tả Cây Bút Mực Hay Nhất

Tập làm văn tả chiếc xe đạp – Bài 17

Mẫu tập làm văn tả chiếc xe đạp sau đây sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích cho bài văn sắp tới của em khi học trên trường.

Sau khi em học đi xe đạp, bố mẹ em đã quyết định mua cho em một chiếc xe đạp để em có thử tự mình đạp xe đến trường. Chiếc xe đạp này cũng chính là món quà bố mẹ tặng cho em khi em bước vào lớp 5.

Chiếc xe đạp của em thuộc dòng xe mini Nhật. Chiếc xe khoác lên mình chiếc áo màu hồng phấn rất dễ thương. Hai cái bánh xe có hình tròn và có rất nhiều nan qua. Khi xe chạy, hai bánh xe quay tít. Nếu chẳng may bị kẹp tay hay kẹp chân vào nan hoa thì sẽ đau lắm. Nhưng nếu bình thường thì có thể chạm vào thoải mái bởi nan hoa rất “hiền”.

Ngoài bánh xe, chiếc xe còn có những bộ phận như giỏ xe, tay lái, dây phanh, chuông, yên xe trước, yên xe sau. Khi đi học, em thường ngồi lên yên xe trước và đạp xe. Hai tay em nắm giữ tay lái và điều khiển xe. Nếu trước mặt có đông xe, em sẽ kéo chuông để mọi người đi dẹp vào. Thỉnh thoảng, em lại đèo một người bạn ngồi phía sau để cùng tan học về. Mặc dù đèo thêm bạn thì em đạp xe sẽ nặng hơn nhưng lại rất vui vì có bạn đi cùng để trò chuyện.

Năm tới đây khi em vào cấp 2, quãng đường đến trường của em sẽ xa hơn bây giờ một chút. Tuy nhiên, giờ em đã có xe đạp rồi, em không còn phải lo lắng điều gì nữa.

Tả Chiếc Xe Đạp Lớp 6 – Bài 18

Ai cũng có cho mình những kỷ niệm ngày còn thơ, và bài văn tả chiếc xe đạp lớp 6 sau đây sẽ khiến cho bạn phải bồi hồi nhớ về những kỷ niệm đẹp ngày còn nhỏ đấy.

Khi chị gái em lên cấp ba thì em đã được chị để lại cho chiếc xe đạp của chị. Bố bảo em khi nào học lên lớp lớn bố sẽ mua cho em một chiếc xe đạp mới.

Chiếc xe mi ni Nhật được khoác trên mình chiếc áo màu xanh. Bố bảo với em kiểu xe đạp nữ nên rất hợp với dáng con gái. Vì là xe cũ nên nó cũng có những vết xước. Chắc là do những lần xe đổ hay cũng có thể chị bị ngã âm thầm mà không dám nói với bố. Khung xe có một thanh võng xuống, nó làm cái khung xe trông điệu đà và không bị thô cứng.

Đầu xe là hai tay lái cong cong và nó được tính toán rất hợp lý khi em ngồi lên xe và cầm hai tay lái. Cái yên xe màu đen rất là êm. Cái đèo đằng sau được làm bằng sắt trắng. Trước xe là một cái rỏ nhựa mà em vẫn để cặp sách vào đó. Xe đã dùng lâu nên chiếc lốp cũng hơi bị mòn, nan hoa xe cũng đã hỏng vài cái. Bố đang chờ đến ngày chủ nhật để có thể đi thay chiếc lốp mới cho em. Vì bố sợ những ngày mưa gió, đường sẽ rất trơn.

Bộ xích líp được giấu kín trong chiếc hộp. Vốn giống tính cẩn thận của bố em, nên chị cũng là người rất giữ gìn xe. Đã mấy năm rồi nhưng chiếc xe đi vẫn rất êm thoải mái. Chiếc xe tuy cũ nhưng nó lại rất bon. Em luôn phải kiểm tra hơi của bánh xe, và nhất là phanh xe trước khi dắt xe ra khỏi nhà. Mỗi khi đi học về em lại lau chùi nó cẩn thận rồi mới cất vào nhà.

Từ nhà đến trường là một quãng đường khá xa với em. Có nó là bạn đồng hành, em sẽ không mệt nhọc và luôn đi học đúng giờ. Nó với em bây giờ là một vật quý giá. Của bền tại người. Nên em sẽ luôn chăm chút cho chiếc xe thật cẩn thận.

Xem Thêm Bài ⏩ Tả Ngôi Trường Của Em Đang Học ❤️️ 15 Bài Văn Hay Nhất

Viết một bình luận