Stt Tịnh Tâm Hay: 182+ Stt Tâm Thanh Tịnh An Nhiên

Xem Ngay 182+ Stt Tịnh Tâm, Thanh Tịnh An Nhiên, Câu Nói Tịnh Tâm Của Phật Ý Nghĩa, Tus Đi Chùa Tĩnh Tâm…

Stt Tịnh Tâm Hay

Trong cuộc sống ai mà chả có lúc cảm thấy cuộc sống này mệt mỏi, chán nản, nhưng đừng vì thế mà gục ngã, buông xuôi. Hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian đó vì tương lai tươi đẹp đang chờ đợi bạn phía trước.

 • Bình yên không phải là nơi không có cảm xúc, mà là nơi mà bạn có thể chấp nhận mọi cảm xúc của mình.
 • Trong cuộc sống hối hả này, bình yên là một món quà quý giá mà ta tự tạo ra cho chính mình.
 • Bình yên không đến từ việc thay đổi môi trường xung quanh, mà đến từ việc thay đổi cách ta nhìn nhận thế giới.
 • Bình yên không phải là điều mà bạn tìm kiếm ngoài kia, mà nó tồn tại bên trong bạn.
 • Cảm giác bình yên không phải luôn đến từ việc mọi thứ trở nên hoàn hảo, mà là từ việc chấp nhận sự không hoàn hảo.
 • Khi bạn tìm thấy bình yên bên trong mình, thế giới bên ngoài cũng bắt đầu yên bình với bạn.
 • Bình yên không phải là điều cần phải tìm kiếm, mà là điều cần phải tạo ra từ bên trong.
 • Đôi khi, bình yên đến từ việc cho đi, không phải chỉ nhận lấy.
 • Bình yên là khi ta hài lòng với chính mình và không so sánh mình với người khác.
 • Khi bạn đánh giá thấu đáo mọi thứ, bình yên sẽ tự đến trong tâm hồn bạn.

🌿 Bên Cạnh Những Stt Tịnh Tâm 🌿 Đừng Bỏ Lỡ Tuyển Tập STT Cuộc Sống An Nhiên

Stt Tâm Thanh Tịnh

Mời các bạn cùng xem qua và suy ngẫm những Stt Tâm Thanh Tịnh sau đây.

 1. Cuộc sống này quá ngắn để yêu thương. Nên hãy luôn yêu thương nhau khi còn có thể.
 2. Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, hãy nghĩ rằng mình còn sống là một đặc ân lớn lao được hít thở, được suy nghĩ, được tận hưởng và được yêu thương.
 3. Nếu đã là con đường của bạn, bạn phải tự bước đi. Người khác có thể đi cùng, nhưng không ai có thể bước hộ bạn.
 4. Trong cuộc đời này, có một số chuyện nhất nhất phải tự mình giải quyết. Dù đêm tối đến đâu, đường xa đến mấy thì vẫn cứ phải một mình kiên cường tiến lên phía trước.
 5. Bạn không thể nào thẳng tiến bước trên đường đời cho đến khi bạn biết cho qua và học hỏi từ những thất bại, sai lầm và đau buồn trong quá khứ.

✅ Ngoài Những Stt Tịnh Tâm ✅ Mời Bạn Tham Khảo Thêm 1001 STT VỀ CÁCH SỐNG

Stt Về Tịnh Tâm

Hãy cùng SCR.VN điểm qua những Stt Về Tịnh Tâm cho phút giây tĩnh lặng…

 1. Hãy ngước lên cao để thấy mình còn thấp và hãy nhìn xuống thấp để thấy mình chưa cao.
 2. Sao phải lo lắng về những thứ bạn không thể thay đổi? Hãy buông bỏ và tiếp tục tiến lên vì cuộc sống không chờ đợi ai.
 3. Cuộc sống rất ngắn. Đừng lãng phí nó bởi nỗi buồn. Hãy là chính mình, luôn vui vẻ, tự do, và trở thành bất cứ gì bạn muốn.
 4. Đừng nghĩ mãi về quá khứ. Nó chỉ mang tới những giọt nước mắt.
  Đừng nghĩ nhiều về tương lai. Nó chỉ mang lại lo sợ.
  SỐNG Ở HIỆN TẠI VỚI NỤ CƯỜI TRÊN MÔI NHƯ TRẺ THƠ. Nó sẽ mang lại niềm vui cho bạn.
 5. Dù đó là giọt lệ buồn hay vui thì tình yêu ấy đã cho bạn những kỷ niệm thật ấn tượng và sâu sắc, là dấu ấn của tâm hồn và đánh dấu bước trưởng thành của bạn.

Caption Tịnh Tâm

Cuộc sống này quá ngắn để yêu thương, hãy tĩnh tâm để sống thật an nhiên, để những bão giông của cuộc đời không thể nào chạm đến được tâm hồn của bạn. Tặng bạn những Caption Tịnh Tâm ý nghĩa.

 1. Đừng xem trọng bề ngoài vì nó có thể đánh lừa bạn. Đừng xem trọng sự giàu sang vì nó có thể mất dần. Hãy đến với người biết làm bạn cười, vì chỉ có nụ cười mới biến ngày buồn thành vui.
 2. Đời này, chỉ có chính bạn mới hiểu bạn nhất. Không phải mẹ bạn, không phải người yêu bạn, không phải bạn thân bạn, không phải thầy bói… mà là bạn. Vậy nên hãy tỉnh táo trước khổ đau và nhẹ nhàng trước sung sướng. Sướng khổ là do tâm mình thôi.
 3. Một lời bất cẩn có thể gây bất hòa. Một lời độc ác có thể làm hỏng cả cuộc đời. Một lời đúng lúc có thể làm giảm căng thẳng. Một lời yêu thương có thể đem lại hạnh phúc.
 4. Luôn đặt mình vào vị trí của người khác. Nếu trong vị trí đó, bạn thấy đau, có lẽ người kia cũng sẽ cảm thấy như vậy.
 5. Đừng hạ thấp giá trị bản thân bằng cách so sánh mình với những người khác. Đó là vì mỗi chúng ta là những con người hoàn toàn khác nhau, chúng ta là những cá nhân độc lập với những tài năng riêng biệt.

👍 Ngoài Stt Tịnh Tâm 👍 Cùng SCR.VN Khám Phá Thêm Kho STT FB HAY NHẤT

Stt Tịnh Tâm Ngắn

SCR.VN chia sẻ cho bạn thêm những Stt Tịnh Tâm Ngắn vô cùng sâu sắc.

 1. Chớ để cuộc sống trôi tuột qua kẽ tay vì mãi đắm mình trong quá khứ hoặc mơ mộng ảo tưởng về tương lai. Hãy tận hưởng cuộc sống trong từng khoảnh khắc, bạn sẽ cảm thấy từng ngày trôi qua thật trọn vẹn.
 2. Chớ vội vã băng nhanh qua cuộc đời đến nỗi quên mất mình đến từ nơi nào và điểm dừng chân sẽ là ở đâu.
 3. Quá khứ đã là lịch sử. Tương lai là một phép màu nhiệm. Còn hiện tại là một món quà của cuộc sống, chính vì thế mà chúng ta gọi đó là một tặng phẩm quý giá.
 4. Giữa thành công và thất bại có con sông gian khổ… trên con sông đó có cây cầu tên là sự cố gắng.
 5. Đi ngược lại với đám đông có nghĩa là bạn cực kì thông minh hoặc cực kì ngu dốt.
 6. Khi tất cả những cái khác đã mất đi thì tương lai vẫn còn.

🌻 Bên Cạnh Những Stt Tịnh Tâm 🌻 TẶNG BẠN 1001 CHÂM NGÔN VỀ SỰ LỰA CHỌN

Stt Tịnh Tâm Phật Dạy

Sau đây là những Stt Tịnh Tâm Phật Dạy giúp bạn sống an nhiên hơn.

 1. “Nguồn gốc mọi đau khổ của con người chính là luyến ái.” – Khuyết danh
 2. “Nếu không yêu thương chính mình, bạn không thể yêu thương người khác.” – Đức Đạt Lai Lạt Ma
 3. “Hãy trở nên tử tế bất cứ khi nào có thể, trên thực tế ai cũng có thể trở nên tử .” (Be kind whenever possible. It is always possible) – Đức Đạt Lai Lạt Ma
 4. “Hạnh phúc không tự nhiên mà có, nó đến từ chính hành động của bạn.” – Đức Đạt Lai Lạt Ma
 5. “Bóng đêm không đáng sợ, điều đáng sợ là để lại bóng đêm trong cuộc đời mình.” – Thầy Thích Thiện Thuật
 6. “Bạn chỉ cần lương thiện, trời xanh sẽ tự có an bài” – Thầy Thích Tâm Nguyên

🌹 Ngoài Tuyển Tập Stt Tịnh Tâm 🌹 Đừng Bỏ Lỡ Tuyển Tập 1001 CAPTION CHẤT

Stt Đi Chùa Tịnh Tâm

Hãy nghỉ ngơi, hãy để tâm hồn mình được tĩnh lặng, lắng đọng mà suy ngẫm về cuộc đời với những Stt Đi Chùa Tịnh Tâm. Bạn sẽ thấy lòng nhẹ nhõm và thanh thản hơn nhiều.

 1. “Cho dù trong quá khứ đã từng gặp phải chuyện đau khổ đến đâu, thì bạn vẫn có thể bắt đầu lại bằng ngày hôm nay” (No matter how hard the past, you can alway begin again) – Buddha
 2. “Đừng mãi sống trong quá khứ, đừng mơ tưởng về tương lai, hãy sống cho giây phút hiện tại” (Do not dwell in the past, do not dream of the future, concentrate the mind on the present moment) – Buddha
 3. “Mỗi một vết thương đều là một sự trưởng thành” – Khuyết danh
 4. Người Phật tử chân chính hãy nên nhớ rằng từ bi là phương thuốc nhiệm màu, trị lành các bệnh khổ đau ở đời, nhờ biết giữ giới, thiền định và buông xả. – Thầy Thích Đạt Ma Phổ Giác
 5. “Con người đau khổ vì họ bị mắc kẹt trong quan điểm. Chỉ khi nào chúng ta giải phóng được những quan điểm đó, chúng ta mới tự do và không còn đau khổ.” – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Status Tịnh Tâm

Có lúc bạn tưởng mình gục ngã, có lúc bạn thấy mình mệt mỏi, muốn buông xuôi tất cả nhưng lại không thể nào buông. Hãy tìm đến những Status Tịnh Tâm để nhẹ lòng hơn.

 1. Học cách sống tức là học cách tự do, và tự do tức là chấp nhận việc gì phải đến sẽ đến.
 2. Đừng sợ khi bị chỉ trích, Nếu nó không đúng sự thật, bỏ qua nó. Nếu nó không công bằng, tránh bị tổn thương vì nó. Nếu nó khờ khạo, mỉm cười với nó. Còn nếu nó đúng, học từ nó…
 3. Người hạnh phúc nhất không nhất thiết phải là người có mọi thứ tốt nhất, mà là người biết tận hưởng và chuyển những gì xảy đến với mình trong cuộc sống một cách tốt nhất.
 4. Hãy tự đặt mình trong vị trí của người khác. Nếu trong hoàn cảnh ấy bạn cảm thấy bị tổn thương, thì người khác cũng sẽ cảm nhận như vậy.
 5. Có lẽ cuộc sống muốn chúng ta chọn lầm người trước khi gặp đúng người, để rồi chúng ta mới biết cảm ơn món quà của cuộc sống.
 6. “Hạnh phúc là khi chúng ta được sống đúng với chính mình. Bạn không cần người khác phải thừa nhận điều đó, chỉ cần bạn hiểu và hạnh phúc là đủ đầy”. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

🌷 Ngoài Những Tuyển Tập Stt Tịnh Tâm 🌷 Có Thể Bạn Sẽ Cần 1001 STT SAY NẮNG

Status Về Tĩnh Tâm

Top những Status Về Tĩnh Tâm hay và ý nghĩa dưới đây giúp tâm bạn trở nên tĩnh lặng và bình yên hơn.

 1. Có lẽ cuộc sống muốn chúng ta chọn lầm người trước khi gặp đúng người, để rồi chúng ta mới biết cảm ơn món quà của cuộc sống.
 2. Hãy tự đặt mình trong vị trí của người khác. Nếu trong hoàn cảnh ấy bạn cảm thấy bị tổn thương, thì người khác cũng sẽ cảm nhận như vậy.
 3. Người hạnh phúc nhất không nhất thiết phải là người có mọi thứ tốt nhất, mà là người biết tận hưởng và chuyển những gì xảy đến với mình trong cuộc sống một cách tốt nhất.
 4. Khi những yêu thương đã bị vấy bẩn bởi bụi cát thời gian thì hãy để chúng thản nhiên bay đi theo những dĩ vãng tươi đẹp được chôn giấu kĩ càng nơi sâu tận của hồi ức.
 5. Tâm an thì mọi chuyện đều an, yên hay phiền đều từ tâm mà ra, quá khứ chỉ để ngắm nhìn còn hiện tại và tương lai mới là để sống và ước mơ. Hãy cứ an nhiên nhé cô gái của tôi!

💟 Bên Cạnh Tuyển Tập Stt Tịnh Tâm 💟 Đừng Bỏ Lỡ 1001 STT QUÁ KHỨ

Status Hay Về Tịnh Tâm

Tiếp tục bài viết là những Status Hay Về Tịnh Tâm vô cùng sâu sắc.

 1. Cảm ơn với những điều nhỏ bé đời thường mộc dị nhưng đong đầy tình yêu em cảm nghiệm được từ cuộc sống, để trái tim em rung lên những nhịp tình mới, tươi xanh hơn, bình yên và ấm áp hơn.
 2. Sau mọi sự khó khăn đã qua, đó đều là những trái ngọt cho những niềm tin sáng trong em, rằng cuộc đời lúc nào cũng vị tha, bởi luôn dành những con đường tươi đẹp ở một nơi nào đó đợi em đi qua hết gấp khúc, mẹ vũ trụ cuộc đời tin em sẽ nhìn thấy, tận hưởng nó. Một cách thật bình thản và an thương sau tất cả.
 3. Chung quy thì đi đến cùng mới gọi là người của nhau mãi mãi. Nhưng chúng ta đã đi một quãng đường đủ xa, để cả khi nhắm mắt cũng hiểu bạn của mình cần gì, nghĩ gì, muốn điều gì và giờ đang ra sao. Nên đừng để lộ lớp phù sa ấy. Hãy an nhiên.
 4. Sống an nhiên chính là một loại tu dưỡng, là khởi điểm của hạnh phúc. Biết đủ và không tham, biết đủ và không cầu. Không cầu tự khắc sẽ đến vì đó là thứ ta xứng đáng được nhận. Không cầu thì thứ không đến cũng không làm ta tổn thương, thất vọng vì nó vốn dĩ không thuộc về ta.
 5. Hãy ngước lên cao để thấy mình còn thấp và hãy nhìn xuống thấp để thấy mình chưa cao.

🍀 Ngoài Tuyển Tập Stt Tịnh Tâm 🍀 Mời Bạn Xem Thêm STT TÂM TRẠNG TIẾNG ANH

Câu Nói Hay Về Tâm Thanh Tịnh

Hãy chia sẻ cùng những Câu Nói Hay Về Tâm Thanh Tịnh giúp tâm thanh tịnh sau đây.

 1. “Thấu hiểu nỗi đau của người khác là món quà to lớn nhất mà bạn có thể trao tặng họ. Thấu hiểu là tên gọi khác của yêu thương. Nếu bạn không thể thấu hiểu, thì bạn chẳng thể yêu thương.” – Thiền sư Thích Nhất Hạnh
 2. “Niềm hi vọng là điều rất quan trọng. Nó giúp cho hiện tại bớt khắc nghiệt. Nếu ta hi vọng rằng ngày mai sẽ tốt đẹp hơn, ta sẽ chịu đựng được khó khăn của hôm nay.” – Thiền sư Thích Nhất Hạnh
 3. “Con người đau khổ là vì các thành kiến. Khi nhìn mọi thứ cởi mở hơn, chúng ta sẽ tự do và chẳng còn khổ đau nữa.” – Thiền sư Thích Nhất Hạnh
 4. “Cội nguồn của tình yêu nằm sâu trong mỗi chúng ta. Chúng ta có thể giúp người khác hạnh phúc. Một lời nói, một hành động, một suy nghĩ cũng có thể làm vơi nỗi buồn và tăng hạnh phúc cho người khác.” – Thiền sư Thích Nhất Hạnh
 5. Tâm thoải mái thì đời mới thanh thản. Không cầu nên tâm an, chí vững, theo con đường mình đã lựa chọn, gắng sức hết lòng, tận hưởng niềm vui trong từng hơi thở. Dẫu đi đường nào cũng thấy mình đã đúng.

🌞 Bên Cạnh Những Stt Tịnh Tâm 🌞 Tặng Bạn STT TỪ BỎ

Cap Về Tịnh Tâm

Tìm về cuộc sống an nhiên, nhẹ nhàng thông qua những dòng Cap Về Tịnh Tâm nhé.

 1. Đời sẽ dịu dàng hơn biết mấy, khi con người biết đặt mình vào vị trí của nhau.
 2. Đừng chỉ vì ai đó trông mạnh mẽ, không có nghĩa là tất cả mọi thứ đều ổn. Ngay cả những người mạnh mẽ nhất cũng cần một người bạn để dựa vào vai mà khóc. Hãy kết hôn với người mà bạn thích chuyện trò với người đó, vì khi bạn già đi, bạn sẽ phát hiện ra rằng thích chuyện trò là một ưu điểm lớn.
 3. Bạn bè bạn sẽ không cần bạn phải giải thích gì cả, còn với kẻ thù thì dù bạn có giải thích bao nhiêu họ cũng chẳng tin đâu. Hãy cứ làm những gì mà thâm tâm bạn biết là đúng.
 4. Người thông minh là người có thể che dấu đi sự thông minh của mình.
 5. Nhiều thứ chúng ta mong mỏi có được có giá đắt. Nhưng sự thật là, những gì thực sự khiến chúng ta hài lòng lại hoàn toàn miễn phí – đó là tình yêu, là tiếng cười và là những giây phút miệt mài theo đuổi đam mê của mình.

Tus Về Tâm Thanh Tịnh

Thoát ra khỏi xô bồ bon chen cuộc sống, những Tus Về Tâm Thanh Tịnh sẽ giúp bạn trở nên an yên, tĩnh lặng để chiêm nghiệm nhiều điều quý giá.

 1. “Mọi thứ trong cuộc đời đều có giá của nó, ít ai được trọn vẹn. Được cái này thì phải mất cái kia, muốn nhận thật nhiều thì phải cho đi tất cả, muốn được thành công và hạnh phúc lâu bền thì ta phải trả giá bằng sự nỗ lực và cố gắng trong kiên trì bền bỉ.” – Thầy Thích Đạt Ma Phổ Giác
 2. “Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối, mà thực ra là biểu hiện của sức mạnh” – Đức Đạt Lai Lạt Ma
 3. “Hãy nhớ rằng im lặng, thi thoảng, là câu trả lời tốt nhất” (Remember that silence is sometimes the best answer). – Đức Đạt Lai Lạt Ma
 4. “Người cuồng vọng còn cứu được, người tự ti thì vô phương, chỉ khi nhận thức được mình, hàng phục chính mình, sửa đổi mình, mới có thể thay đổi người khác.” – Khuyết danh
 5. “Hận thù người khác là một mất mát lớn nhất đối với chính mình.” – Khuyết danh
 6. “Con người nên có 4 thứ, sự tự tin trên gương mặt, sự lương thiện trong tim, khí phách trong máu và sự mạnh mẽ trong cuộc đời.” – Thầy Thích Tâm Nguyên

🎁 Bên Cạnh Những Stt Tịnh Tâm 🎁 Mời Các Bạn Xem Thêm CAPTION HAY

Những Câu Nói Tịnh Tâm Của Phật

Tiếp theo SCR.VN chia sẻ cho bạn đọc thêm Những Câu Nói Tịnh Tâm Của Phật ý nghĩa.

 1. “Thắng làm vua, thua làm lại, thất bại có chi đâu ngại. Đừng để thắng thua làm chướng ngại cuộc đời” – Thầy Thích Tâm Nguyên
 2. “Nếu một ngày bạn cảm thấy mọi thứ trở nên không tốt đẹp, đừng cố làm gì với tâm trí bực bội, bởi càng hành động bạn sẽ càng bế tắc. Nếu bạn thấy không ổn, hãy ngồi xuống, bình lặng, tĩnh tâm một chút đã rồi hãy bắt đầu công việc mới. Như người trong phòng tối, đánh nhau với bóng tối là vô ích, bởi căn bản việc bạn phải làm là bật đèn lên.” – Thầy Thích Tâm Nguyên
 3. “Tu trăm kiếp mới chung thuyền, tu ngàn kiếp mới chung chăn gối, kiếp trước ngoái đầu 500 lần đổi lại kiếp này một lần gặp gỡ.” – Khuyết danh
 4. “Nếu không yêu thương chính mình, bạn không thể yêu thương người khác. Nếu bạn không có từ bi đối với mình, bạn không thể phát triển lòng từ bi đối với người khác.” (If you don’t love yourself, you cannot love others. If you have no compassion for yourself then you are not able of developing compassion for others) – Đức Đạt Lai Lạt Ma
 5. “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân đi. Bởi vậy hãy bước về phía trước, mở rộng lòng ra, rồi đất trời mênh mông sẽ ôm lấy tất cả tin yêu trong bạn.” – Thầy Thích Tâm Nguyên

Những Câu Thơ Nói Về Tịnh Tâm

Và sau đây là Những Câu Thơ Nói Về Tịnh Tâm hay nhất.

HƯ KHÔNG VÔ NGÃ

Quán thân bất tịnh
Quán tâm vô thường
Quán pháp vô ngã
Trí tuệ bát nhã
Giải thoát chúng sinh
Cứu khổ vô minh
Cứu nhân độ thế
Lòng trần dâu bể
Biển khổ không bờ
Trôi nổi mê mờ
Chấp bám khổ đau
Đi mãi nơi đâu?
Quay về bến giác.
Con đường giải thoát
Thanh, tĩnh, tịch, không
Buông xả trong lòng
Là bờ hạnh phúc.

LUÂN HỒI, VAY TRẢ

Ai sinh ra cũng một lần phải chết,
Chết đi rồi có hết được đâu
Sự sống mới rồi sẽ lại bắt đầu,
Hành tinh xanh mãi nuôi màu hi vọng.
Đi vào đời với hai bàn tay trắng
Lúc lìa đời lại trắng cả bàn tay.
Khi sống tham nhặt cho đầy,
Phải mang lấy nghiệp trả vay nợ đời.
Kiếp luân hồi có sinh có diệt
Đời vô thường giả tạm hư không
Ngũ uẩn: “Sắc bất dị không”
An nhiên tự tại cho lòng thảnh thơi.
Sống kiếp đời chớ nên gây nghiệp
Để tát sinh tạo kiếp luân hồi,
Bà Ta là cõi tạm thôi
Phước tu cực lạc, cõi trời Tây Thiên.

NHÂN QUẢ

Gieo tham lam, hái khổ đau,
Gieo lòng sân hận, hái sầu bi ai.
Trồng cây gai, chạm phải gai,
Hương thơm trồng huệ, trồng nhàu, trồng sen.
Gieo nhân lành, hái quả ngon,
Gieo thánh thiện, được quả tròn từ bi.
Gieo u mê, hái quả si,
Luật trời không thể biến suy lẽ đời.
Gieo nhân thánh, được lên trời,
Giác ngộ trí tuệ, rạng ngời tòa sen.

VÔ THƯỜNG

Khi là đứa trẻ sinh ra,
Cuối đời tất yếu, tuổi già hoại tan.
Hoa kia nở để rồi tàn,
Thành, tru, hoại, diệt, hợp tan vô thường,
Kiếp người chẳng phải vấn vương,
Tu được phước huệ rộng đường về thiên.

🌊 Bên Cạnh Những Stt Tịnh Tâm 🌊 Mời Bạn Xem Thêm Tuyển Tập DANH NGÔN TIẾNG ANH VỀ TÌNH BẠN

Viết một bình luận