Status Nhớ Mẹ Hay Nhất [126+ Tus Đầy Xúc Động Và Da Diết]

Status Nhớ Mẹ Hay Nhất ❤️️ Đầy Xúc Động Và Da Diết ✅ Tuyển Tập 126+ Dòng Cap Cảm Động Khiến Bạn Rơi Nước Mắt Nói Lên Tâm Trạng Của Những Đứa Con Nhớ Mẹ, Nhớ Nhà.

Status Buồn Nhớ Mẹ

Trọn bộ những Status Buồn Nhớ Mẹ đầy da diết và xúc động để thay lời những người con muốn gửi gắm đến đấng sinh thành của mình.

 1. Mẹ ơi, con nhớ mẹ, muốn chạy thật nhanh về nhà và ôm mẹ, vùi đầu vào lòng mẹ mà khóc. Khóc cho bao vấp ngã của tuổi 18 khi vào đời, con mệt lắm , con sợ lắm mẹ ạ
 2. Con mơ mình đang đứng trên một đồi cát trắng. Chân chỉ lạo xạo toàn cát là cát. Con cảm thấy mất phương hướng vô cùng, vì dấu chân mình vừa đi qua, chỉ một đợt gió thổi đến là cuốn phăng vệt chân ấy đi hết cả
 3. Những món ăn do mẹ nấu, là hương vị của tình thương, hương vị của tình yêu, hương vị của tình ruột thịt không thể trộn lẫn vào đâu được.
 4. Bố mẹ đừng lo cho con quá nhiều nhé! Con chỉ muốn về nhà để bồi bổ cho tinh thần mình thôi mà. Để được nghe những lời động viên của bố mẹ thôi mà. Rồi con sẽ mạnh mẽ để sống một cuộc sống có ý nghĩa nhất, để rèn luyện ý chí mạnh mẽ hơn, để cho cuộc đời này không thể làm gì được con nữa.
 5. “ Mẹ con đã về rồi” “Mẹ con khát nước” “Mẹ quần áo của con đâu” “Bố, mẹ con đâu?”
 6. Cũng đã lâu rồi con không còn được nghe giọng của mẹ không còn được ôm mẹ không được nhìn thấy nụ cười của mẹ nữa. Những năm tháng xa mẹ có lẽ con đã trưởng thành. Cảm ơn mẹ vì mẹ đã là mẹ của con. Con chưa bao giờ nói con yêu mẹ. Nhưng mẹ à con thực sự rất rất yêu mẹ, con nhớ mẹ nhiều lắm.

⚡️ Ngoài Status Buồn Nhớ Mẹ, Tiết Lộ Thêm 1001 STT Xin Lỗi Bố Mẹ Hay Nhất ❤️️Cap Xin Lỗi Cảm Động Nhất

Status Nhớ Mẹ Đã Mất

Không có nỗi đau bằng nỗi đau mất đi người thân. SCR.VN xin chia sẻ nỗi đau của bạn bằng những Status Nhớ Mẹ Đã Mất bên dưới.

 1. Mẹ tôi mất khi tôi mới 11 tuổi, bà ấy là một người mẹ rất ấm áp. Mẹ không thể ở bên tôi nhìn tôi lớn lên. Tôi cũng không được ở bên mẹ khi mẹ già đi. Nhưng tôi mãi mãi yêu Mẹ.
 2. Mẹ, lâu rồi không gặp. Mẹ ở thiên đường có khỏe không?
 3. Cho dù là loài động vật có trí tưởng tượng siêu cấp nhất, tôi cũng không thể tưởng tượng ra ngày mẹ rời xa mình.
 4. Con đời này vẫn chưa nói được một câu cám ơn mẹ. Mong ở thế giới nào đó, mẹ sẽ không khổ sở như trước kia. Có thể một lần, cho con nằm mơ thấy mẹ được không?
 5. Mồ côi cha ăn cơm với cá, mồ côi mẹ lót lá mà nằm. Vẫn nhớ cái lần mà mẹ đưa con đi chơi hôm sinh nhật mẹ đùa 1 câu như vậy, cứ ngỡ rằng chỉ là 1 câu nói nhưng nó lại thành sự thật. Trước ngày mẹ đi làm mẹ còn bảo ở nhà ngoan đợi mẹ về. Nhưng mà giờ con sắp ra trường rồi mà mẹ vẫn chưa về.
 6. Khi xa mẹ tuổi thơ như mất đi. Nỗi bơ vơ như dài bằng thế kỷ. Giấc mơ con sao chứa đầy mộng mị. Trái tim non tơi tả giữa đường đi…
 7. Giờ con muốn lắm nhưng không thể mẹ ơi. Giữa biển người con thấy mình thật chơi vơi mẹ ạ. Dòng nước mắt con thấy ố hoen đáng nghẹn lòng vẫn tự để đứng lên. Thật sự lúc này con muốn về con muốn có mẹ ở bên con mẹ ạ

👉 Ngoài Status Nhớ Mẹ Đã Mất, chia sẻ đến bạn STT Về Mẹ Hay Nhất ❤️️ Cap, Tus, Status Về Mẹ Ý Nghĩa

STT Tưởng Nhớ Mẹ

Tình mẫu tử thiêng liêng không ngôn từ nào có thể diễn tả hết. Hãy dành tặng mẹ những Status Tưởng Nhớ Mẹ thật ý nghĩa dưới đây nhé!

 1. Gần 3 năm rồi không còn bóng dáng mẹ trong nhà nữa. Những món đồ do mẹ sắm cũng dần bị thay mới hết rồi. Mẹ cũng không về thăm con mà chỉ về gặp em, vì mẹ lúc nào cũng lo em còn nhỏ không ai chăm sóc. Có lúc mẹ ở trong nhà nhưng cũng không chịu để con thấy. Không biết giờ mẹ đã có mấy sợi tóc bạc rồi. Kiếp này con không được nhổ tóc sâu cho mẹ rồi.
 2. Hãy yêu khi mẹ còn biết. Đừng chờ đến lúc mẹ ra đi. Ghi lời yêu quý lên bia đá. Đá vô tri nào có nghĩa gì.
 3. Chỉ có mẹ … mới yêu con vô điều kiện Trong khi cả thế giới này … phải có điều kiện mới yêu con.
 4. Đêm khuya rồi, mẹ đã ngủ chưa?? Cũng lâu lắm rồi con chưa về nhà mẹ nhỉ. Ở ngoài kia bon chen quá mẹ à. Chỉ muốn về nhà ôm mẹ và chìm sâu vào giấc ngủ mà thôi…
 5. Tôi vẫn nhớ mẹ thường hay nói với tôi, khi một ai đó buồn, họ cần rất nhiều người để chia sẻ. Nỗi buồn chỉ vơi đi bằng tình thương chứ không có một phương thuốc nào hết. Khi chia sẻ một nỗi buồn, chúng ta sẽ không buồn hơn nhưng người khác lại vui hơn. Và đừng bao giờ quay lưng lại với một con người như vậy.

⚡️ Tặng Bạn Trọn Bộ Những Câu 😍 CA DAO VỀ MẸ 😍 Hay Nhất

STT Ngắn Nhớ Mẹ

Tiếp theo đây, SCR.VN xin gửi đến bạn đọc những status ngắn nhớ mẹ. Bạn hãy dành tặng cho người phụ nữ tuyệt vời của đời mình nhé.

 1. Vòng tay mẹ chính là chiếc nôi tuyệt vời nhất vỗ về tâm hồn con.
 2. Hạnh phúc của con là được nhìn thấy nụ cười của mẹ.
 3. Mẹ là người dìu dắt, nâng đỡ những bước chân đầu đời của con.
 4. Tôi ở nơi này, vừa muốn tỏ ra thật trách nhiệm, nhưng cũng cô đơn và buồn tẻ. Tôi nhớ nhà nhớ mẹ nhớ cả em.
 5. Mẹ cũng là lần đầu tiên làm mẹ. Vậy mà tất cả những gì dành cho tôi đều có thể hoàn mỹ đến vậy.
 6. Mẹ mãi mãi là kỳ quan cao quý nhất trên thế giới này.
 7. Mẹ của tôi cái gì cũng đều không biết làm. Điều duy nhất mẹ làm tốt chính là làm mẹ của tôi.
 8. Bóng dáng nhỏ bé của mẹ như con thoi chạy đi chạy lại giữa bếp với phòng ăn, mãi mãi là điểm khởi đầu của hương vị gia đình.

💌 Ngoài Status Ngắn Nhớ Mẹ, Gợi Ý Cho Bạn 1001 STT Nhớ Con Trai, Con Gái Hay Nhất ❤️️ Cảm Động Nhất

Câu Nói Hay Về Nhớ Mẹ

Tuyển tập trọn bộ những câu nói hay về nhớ mẹ đau đáu trong tâm trí mỗi người con.

 1. Mẹ ơi con mệt lắm rồi con về nhé. Mẹ ơi con muốn về với mẹ. Ở chốn này con mệt mỏi lắm rồi con về ké chém cơm vét nồi bát canh chua của mẹ. Mẹ ôm con rồi xoa đầu như trước. Mắng đôi lời bởi con ương bướng không ngoan. Sao lòng con thấy buồn mẹ ạ. Cho con về hương cánh đồng rơm rạ kéo con ra khỏi suy nghĩ nơi này
 2. Tại sao từ bé đến giờ, con chỉ giỏi có chạy trốn thôi ạ. Con ghét bản thân mình, quá dễ dàng gục ngã. Con ghét cái nơi mà con đang sống bây giờ, nó không giống quê mình đâu. Nó quá khắc nghiệt với con, nó không yêu thương con. Nhưng trách bản thân mình nhiều hơn tất thảy. Trách bản thân mình quá dễ dàng đổ gục và mất niềm tin.
 3. Mẹ ơi, thế giới mênh mông. Mênh mông không bằng nhà mình. Dù cho phú quý vinh quang. Vinh quang không bằng có mẹ.
 4. Mẹ có thể chưa bao giờ nói yêu bạn, thương bạn. Nhưng mẹ sẽ là người làm tất cả để bạn được sống một cuộc sống tốt nhất và hạnh phúc nhất.
 5. Mẹ luôn là người âm thầm dõi theo từng bước chân của con, và luôn sẵn sàng đỡ con dậy, khi con bị té ngã.
 6. Không phải lúc nào bạn cũng nhận được sự giúp đỡ trong cuộc sống. Đó là lý do vì sao Thượng đế tạo ra Mẹ.
 7. Nhan sắc thì có thể phai tàn theo năm tháng theo thời gian nhưng tình cảm của người mẹ thì không bao giờ nhạt nhòa. Mà ngược lại nó còn rất đậm sâu.

👉 Ngoài Status Hay Về Nhớ Mẹ, Tặng Bạn Bộ Sưu Tập 🌹 1001 Hình Ảnh Về Mẹ Đẹp Nhất 🌹

Cap Nhớ Mẹ Ý Nghĩa

Rơi nước mắt với những dòng nhớ mẹ đầy ý nghĩa và cảm động để mỗi khi rơi vào hoàn cảnh xa mẹ, bạn sẽ có thêm động lực sau khi đọc xong những dòng cap này nhé.

 1. Cuộc đời này quá khó khăn, cuộc sống này quá khắc nghiệt, mà con thì lại quá yếu mềm, chỉ biết nép vào vòng tay nhỏ bé của mẹ và chỉ biết tựa vào bờ vai rộng lớn của bố mà trốn chạy.
 2. Con không nhớ rõ mất bao nhiêu thời gian để tìm đến một ốc đảo. Nơi đó ba mẹ đang chuẩn bị trước một bữa ăn rất thịnh soạn. Con thấy được hình ảnh năm mình vừa lên 10, đưa lên miệng mếu máo cố nhai miếng đùi gà. Con không cố gắng tỏ vẻ mạnh mẽ, cứng cỏi như bây giờ. Rốt cuộc, bản chất của con vẫn chỉ là đứa trẻ yếu đuối, luôn thích thu mình vào trong, để rồi khi áp lực dồn tới thì chịu đựng không nổi.
 3. Mẹ là nguồn cảm hứng tạo nên những ca từ, ca khúc nghe vô cùng du dương.
 4. Mẹ là món quà ngọt ngào nhất mà thượng đế ban tặng cho cuộc đời của mỗi người con.
 5. Vì hạnh phúc của con, mẹ sẵn sàng đánh đổi hạnh phúc của Mẹ, làm sao con vui và hạnh phúc là mẹ cảm thấy vui và hạnh phúc lắm rồi.
 6. Mẹ có thể tha thứ tất cả mọi lỗi lầm của chúng ta và không bao giờ đề cập tới những sai lầm mà ta gây ra dù là một, hai hay nhiều sai lầm.
 7. Nguồn sống của mẹ là những đứa con, được nhìn chúng lớn lên và trưởng thành mỗi ngày là một điều vô cùng tuyệt vời đối với mẹ.

🌻 Tiết Lộ 😍 Stt Vu Lan Báo Hiếu Cha Mẹ 😍 Hay Nhất ngoài Thơ Về Cha Hay

STT Về Nỗi Nhớ Mẹ

Dành tặng cho những người con vì hoàn cảnh phải đi làm xa những status về nỗi nhớ mẹ bên dưới. Bạn nên nhớ dù bận rộn đến đâu hãy dành thời gian quan tâm đến mẹ khi còn có thể nhé.

 1. Con mệt mỏi quá rồi, con kiệt sức rồi. Thật sự con rất mệt, con rất mệt và con muốn bỏ cuộc rồi. Cuộc đời này quá khó khăn, cuộc sống này quá khắc nghiệt, mà con thì lại quá yếu mềm, chỉ biết nép vào vòng tay nhỏ bé của mẹ và chỉ biết tựa vào bờ vai rộng lớn của bố mà trốn chạy.
 2. Mẹ là người duy nhất trên cuộc đời này, thấu hiểu những điều mà đứa con muốn nói mà chưa thể nói được.
 3. Vũ trụ không có nhiều kỳ quan, nhưng kỳ quan tuyệt phẩm nhất là trái tim người mẹ.
 4. Mẹ ơi, con khóc nhé, một chút thôi , hai hàng mắt bất chợt đổ xuống gò má sao nó rát đến vậy. giữa cuộc sống ồn ào, con không thể tự lo cho chính mình được. mẹ nói đúng, cuộc sống sinh viên khó khăn biết nhường nào, khi mà phải xa gia đình, xa bố mẹ, con sẽ phải tự bươn trải, tự học làm tất cả mọi thứ. nhiều lúc cảm thấy mệt mỏi vô cùng, nhưng rồi cũng chỉ biết vùi đầu vào làm thêm, rồi học.
 5. Tình yêu của Mẹ dành cho con không giống bất cứ ai, nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. Nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.
 6. Mẹ con xin lỗi, chưa từng một lần làm mẹ tự hào, nhưng mẹ vẫn luôn coi con như kho báu.

🌿 Đừng bỏ lỡ bài viết cực hấp dẫn: Chữ Thư Pháp Về Mẹ Đẹp Nhất ❤️ Tranh Về Mẹ Ý Nghĩa

Tus Nhớ Mẹ Cảm Động

Dưới đây là những status nhớ mẹ cảm động nhất. Đó chính là cách để con cái nhắn gửi tình cảm, trao gửi yêu thương đến với mẹ của mình.

 1. Nhiều lúc mệt mỏi, khi gặp khó khăn con chẳng biết làm gi ngoài việc gọi “Mẹ ơi”. Ngay từ lần đầu tập đi, câu đầu tiên mà con cất lời được là “Mẹ ơi, con đau”. Rồi cái lần con đỗ vào đại học con cụng gọi mẹ. Con biết là khi gọi mẹ mẹ sẽ luôn trả lời chứ không như họ, luôn mặc kệ những lời nói của con.
 2. Giờ thì tôi nhớ Mẹ thật, nhớ rất nhiều, đến nỗi muốn khóc và trở về nhà. Dù về nhà cũng sẽ chỉ chào Mẹ, ngồi vào mâm cơm và mỉm cười mà ăn. Không ôm ấp, không nũng nịu, chỉ đùa giỡn như những người bạn và hạnh phúc như những người thân.
 3. Khi mệt mỏi, mất thăng bằng trong cuộc sống. Khi cuộc đời quá lạnh lùng, đạp đổ mọi cố gắng của con, vùi lấp mọi hi vọng của con. Con thấy chán trường, con lại muốn chạy thật nhanh về nhà để trốn chạy.
 4. Mẹ là nguồn sống, là niềm hạnh phúc trong cuộc đời của mỗi đứa con.
 5. Tôi nghĩ rằng tình yêu vô điều kiện là một điều huyền thoại. Tình yêu của mẹ là điều duy nhất khiến tôi thấy nó là sự thật
 6. Thế giới của mẹ nhỏ bé, chỉ có thể chứa một mình con. Thế giới của con to lớn, vì vậy thường quên mất mẹ. Cuộc sống không có quá nhiều những lần kích động nói ra lời, chỉ là ở trong lòng luôn cảm thấy biết ơn. Mẹ, con muốn nói với mẹ “ Con yêu mẹ, cảm ơn vì đã có mẹ trên đời”.

⚡️ Bên Cạnh Status Nhớ Mẹ Cảm Động, Khám Phá Thêm STT Hay Về Cha Và Con Gái

STT Tâm Trạng Nhớ Mẹ

Bạn hãy tham tham khảo và chia sẻ những Status Tâm Trạng Nhớ Mẹ để người thân đọc được sẽ cảm thấy đồng cảm và thấu hiểu hơn cảm xúc của bạn.

 1. Mẹ biết không, nhiều khi ăn những món đắt tiền nhưng sao mà con lại thèm bát canh rau muống mẹ nấu. Chẳng có món nào có thể thay thế những món của mẹ, cũng chẳng có ai có thể nấu cho con một bữa cơm đầy đủ vị yêu thương như “đầu bếp mẹ” đâu mẹ à.
 2. Hồi còn nhỏ, hay nói với bố mẹ rằng sau này lớn lên sẽ xây nhà, mua xe, cho bố mẹ thật nhiều tiền. Lúc lớn lên chẳng gửi về cho bố mẹ được đồng nào, chỉ có bố mẹ luôn hỏi “con có đủ tiền không?
 3. Hạnh phúc của người mẹ giống như đèn hiệu, soi sáng tương lai nhưng cũng phản chiếu lên quá khứ trong vỏ ngoài của những ký ức yêu thương.
 4. Mẹ là người bạn chân thành nhất mà chúng ta có. Khi chúng ta gặp phải thử thách, khó khăn, những sóng gió của cuộc đời, thậm chí khi bạn bè bỏ rơi chúng ta, mẹ xua tan những đám mây đen tối, đem lại cho chúng ta cảm giác bình yên.
 5. Đôi lúc con thấy tâm trạng mình mệt mỏi quá. Con cho phép mình lười nhác tí mẹ nha. Con sẽ ngủ một giấc mà không cần cài báo thức và ngày mai con sẽ ngắm mặt trời mà không cần kính mẹ nhé. Thôi con cho phép mình bừa bãi tí nha mẹ, con sẽ làm những điều con thích.
 6. Con chỉ muốn nói với mẹ rằng: “ Con xin lỗi” và “ Con yêu mẹ”.

Bên Cạnh Status Tâm Trạng Nhớ Mẹ, SCR.VN tặng bạn trọn bộ 💮 STT Về Tình Mẹ Con Hay Nhất 💮 1001 STT Tình Mẫu Tử

Những Câu Nói Buồn Khi Nhớ Mẹ

Những Câu Nói Buồn Khi Nhớ Mẹ hay và ý nghĩa chính là tấm lòng của người con dành cho mẹ. Bạn hãy mượn những stt dưới đây để gửi đến mẹ ngay nhé!

 1. Xa nhà là mỗi lần mệt, buồn và hụt hẫng đến mức nào, thì cũng ráng dậy mà ăn uống, chăm sóc bản thân, tiếp tục làm việc. Vì mẹ còn phải hi sinh cho mình bao nhiêu thứ, cực khổ chịu đựng đủ điều, bản thân nhất định phải cố gắng, cố gắng vì mình một thì phải cố gắng vì mẹ.
 2. Nhớ mẹ, nhớ những món ăn ở quê. Du học được và mất cũng nhiều, nhưng nhận ra có nhiều thứ đáng quý và những con người đáng trân trọng.
 3. Không nơi nào bằng nhà mình mỗi lần tết về, không có món quà nào đáng trân trọng bằng sức khỏe của đấng sinh thành của chúng ta. Công nhận tết mà phải ở nơi xa xứ người thật là cô đơn.
 4. Mẹ ơi! Thế giới bao la lắm mẹ ạ! Khi sống xa nhà con mới hiểu thế nào là cô đơn. Con thèm được ăn cơm mẹ nấu, con thèm cái cảm giác cả nhà mình quây quần bên nhau, cùng ăn bữa cơm chiều.
 5. Mẹ bảo vệ con cả một đời. Mẹ nuôi con khôn lớn. Mẹ luôn ở bên con đến khi già đi. Với mẹ, con mãi mãi là bảo bối bé nhỏ. Ngày của mẹ chỉ hy vọng mẹ luôn trường thọ an khang.
 6. Mẹ nằm chỗ ướt canh sương. Chỗ khô lót tiếng ru nhường con thơ.

🌻 Chia Sẻ Thêm Đến Bạn Chữ Thư Pháp Cha Mẹ Đẹp ❤️ Tranh Mẹ Cha Ý Nghĩa Nhất

STT Nhớ Mẹ Nhớ Nhà

SCR.VN xin gửi tặng đến các bạn những status nhớ mẹ nhớ nhà rất hay và giàu cảm xúc được sưu tầm từ chính những người con đã và đang trải qua tâm trạng như bạn lúc này.

 1. Ngày xưa, còn nhỏ nói dối Mẹ để được đi chơi với bạn, bây giờ lớn bạn rủ đi chơi lại nói nhà có việc bận. Sau những mệt mỏi của cuộc sống, giờ đây chỉ muốn được trở về nhà, về bên Mẹ như ngày còn bé.
 2. Khi sống xa nhà con mới biết không đâu bằng nhà mình mẹ ạ! Con thấy mình nhỏ bé, chơi vơi và lạc lõng lắm. Ở đây không như nhà mình. Người ta bận lắm, người ta bận đi làm, người ta bận đi chơi, người ta bận tranh giành, bận đấu đá nhau để có được thứ mình muốn. Con sợ lắm, ở đây không như ở nhà với mẹ. Mẹ, con muốn về nhà mình.
 3. Xã hội này chật chội, nó khiến con thấy lạc lõng quá mẹ ơi! Con muốn được về nhà, muốn được nằm ngủ trong vòng tay mẹ. Con không muốn phải tự mình nỗ lực, tự mình chịu đựng và chấp nhận nữa… Mẹ! Con muốn về nhà! Con nhớ nhà!
 4. Đứa con nào đi xa rồi cũng phải có ngày tìm về với quê hương xứ sở, tìm về gia đình sau quãng thời gian phiêu lãng bởi chẳng có nơi nào ấm áp và bình yên như vòng tay mẹ.
 5. Bây giờ con sẽ về nhà. Rồi ngày mai con lại về lại nơi đây để tiếp tục thực hiện giấc mơ và dự định của mình. Lần này sẽ là lần cuối cùng con về nhà với ý nghĩ chạy trốn.

⚡️ Tiết Lộ Đến Bạn Đọc ❣️ CA DAO TỤC NGỮ VỀ GIA ĐÌNH ❣️ Hay Nhất

STT Nhớ Mẹ Đi Làm Xa

Tuyển tập những status nhớ mẹ xa nhà khiến ai đọc xong cũng thấy rưng rưng nước mắt. Hy vọng sẽ giúp bạn viết lên nỗi nhớ lòng mình.

 1. Chỉ vì số khổ đứng ngồi không yên. Xa quê con nhớ mẹ hiền. Cuộc đời phiêu bạt kiếm tiền lo toan. Người ta vui vẻ hân hoan. Con đây buồn tủi đang xoan bụi trần. Nhớ …gia …..đình….
 2. Mẹ ơi mẹ giờ con thấy mệt. Ϲuộc sống nàу lắm gian truân. Nơi xứ người toàn những lọc lừa. Thèm mâm cơm mái ấm gia đình. Thèm được nghe những câu hát ru tình. Để con được chăm sóc mẹ ở bên mẹ. Những tháng ngày thật bình yên. Cuộc sống này lắm phong ba. Con không thể gục ngã mẹ à vì con đường là con đã chọn.
 3. Đôi lúc, con cảm thấy sợ hãi và muốn khóc thật to. Con thấy mình thật lạc lõng và bơ vơ giữa chốn đô thành nhộn nhịp, nơi mà không có cha mẹ kề bên, chỉ có những người bạn mới quen và tất thảy dường như xa lạ.
 4. Mẹ à! Hôm nay con mệt! Con muốn nhấc máy lên và nói mẹ nghe điều đó. Nhưng mà con không thể? Con sợ con sẽ yếu mềm trước mẹ và lại khóc. Thôi con nén nó chảy ngược vào trong nhé mẹ. Con tặng mẹ nụ cười, để mẹ luôn thấy con kiên cường nhất.
 5. Cho dù bạn ở đâu, cho dù bạn có nếm qua bao nhiêu sơn hào hải vị. Thì cũng luôn có một hương vị mãi mãi không có gì thay thế được. Đó chính là mùi hương món ăn của mẹ.

Bên Cạnh Status Nhớ Mẹ Đi Làm Xa, SCR.VN tặng bạn trọn bộ 💮 Thơ Về Cha Mẹ 💮 Hay Nhất

STT Nhớ Mẹ Khi Đi Lấy Chồng

Khoảng cách là một điều gì đó làm cho ta cảm thấy buồn nhất. Với những status nhớ mẹ khi đi lấy chồng bên dưới sẽ giúp bạn nói lên tâm trạng của mình.

 1. Con muốn về nhà, về nhà để con mạnh mẽ hơn, để con lấy sức chạy một đoàn đường dài hơn nữa.
 2. Đi qua những tổn thương về tình cảm, thứ tôi ao ước nhất bây giờ chỉ đơn giản là được trở về nhà với mẹ cha.
 3. Con đường tự lập đâu phải dễ đi. Nhớ nhà, nhớ mẹ cha, nhớ cảnh cùng nhau ăn cỗ lấm lem bùn sình.
 4. Mệt mỏi sẽ tìm về nhà, nhưng sẽ không chạy trốn. Lại mạnh mẽ hơn để tiếp tục chiến đấu. Cố lên nào!
 5. Dành cả tuổi thanh xuân để đi đến một nơi đầy chông gai. Để rồi giờ đây tôi cảm thấy mệt mỏi. Muốn từ bỏ tất cả để trở về.
 6. Hôm nay con mệt lắm. Con yếu đuối được không? Cố gồng mình mạnh mẽ càng thấy lòng bão giông. Hôm nay, con mệt lắm! Con yếu đuối được không? Muốn về nhà và khóc để mẹ ôm vào lòng!
 7. Con người ta có rất nhiều nơi để đến, nhưng chỉ có một chốn để quay về…

💌 Ngoài Status Nhớ Mẹ Khi Đi Lấy Chồng, Gợi Ý Cho Bạn 1001 Ca Dao Tục Ngữ Về Mẹ Chồng Nàng Dâu Hay ❤️ Thâm Thuý

STT Nhớ Mẹ Thương Cha

Nỗi nhớ cha mẹ luôn đau đáu trong tâm khảm mỗi người con. Hiểu được điều đó, SCR.VN xin gửi đến bạn đọc những status nhớ mẹ thương cha bên dưới.

 1. Nhớ lắm yêu thương vô điều kiện, cha mẹ giúp đỡ những khó khăn tôi gây ra, họ dọn dẹp tàn dư thất bại của tôi. Dù như thế nào họ vẫn nói nhỏ nhẹ với tôi một câu: Về ở với ba mẹ đi con đừng đi đâu nữa hết, con không tiền người ta không tôn trọng con đâu.
 2. Nhiều lúc, thấy mấy đứa mè nheo ba má mua cho thứ này thứ nọ, rồi khoe mấy thứ ấy lên. Ừ thì trông thích thật, nhựng tự dằn lòng xuống, mình cũng phá hơn thua gì đâu.. Mình thương ba má, mình thương ba má mà. Tự kiếm tiền chiều chuộng bản thân không được thì thôi chớ dựa dẫm chi ai nữa.
 3. Mẹ yêu con bằng dòng sữa ngọt. Cha yêu con bằng giọt mặn mồ hôi.
 4. Ngôn ngữ trần gian như túi rách, đựng sao đầy hai tiếng mẹ cha.
 5. Đi khắp thế gian không ai sánh bằng mẹ. Gian khổ cuộc đời ai nặng gánh hơn cha.
 6. Hồi còn nhỏ, chỉ muốn rong chơi. Bây giờ lại chỉ muốn lúc nào cũng được ở bên cha mẹ.

💌 Ngoài Status Nhớ Mẹ Thương Cha, Gợi Ý Cho Bạn 1001 STT Cha Con Hay Nhất ❤️️ 1001 Cap Về Tình Bố Con Ý Nghĩa

STT Mẹ Ơi Con Nhớ Mẹ

Tổng hợp những status mẹ ơi con nhớ mẹ dưới đây có thể giúp bạn nói lên được tâm trạng ngay lúc này của mình nhé!

 1. Mẹ ơi, mai này con có thành công, mẹ hãy nhớ lấy tin nhắn này con gửi cho mẹ. Con không bao giờ, con xin hứa không bao giờ để mẹ nhìn thấy con yếu đuối như thế này nữa mẹ à. Con sẽ trưởng thành mà. Rồi con sẽ ổn thôi.
 2. Khó khăn lắm mới đến được độ tuổi hiểu chuyện để có thể an ủi mẹ. Những câu nói như “Con cảm ơn mẹ”, “Con yêu mẹ” vẫn thật ngại để nói ra. Hiện tại, nếu muốn mẹ được vui, thì hãy nói rằng “Bây giờ con cần mẹ”. Chỉ cần một câu này thôi là đủ rồi.
 3. Con luôn tự dằn vặt chính mình: Con là ai? Con đang cố gắng vì điều gì? Vì sao con bước cứ bước? Vò võ mãi trên sa mạc rộng lớn ấy mà chẳng tìm thấy bất kì điểm dừng nào?
 4. Lúc như thế này con muốn có mẹ ở bên con có thể nũng nịu với mẹ và mẹ bảo rằng con vẫn còn bé để lấy cớ con vẫn còn bé còn non trẻ không suy nghĩ chẳng buồn chuyện cuộc đời.
 5. Có hai nụ hôn không thể quên trong cuộc đời, nụ hôn đầu tiên trao cho người yêu và nụ hôn cuối cùng của mẹ.
 6. Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc. Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không?
 7. Mẹ là người có thể thay thế bất kể ai khác, nhưng không ai có thể thay thế được mẹ.

🌻 Tặng Bạn Trọn Bộ 1001 Những Câu Ca Dao Về Tình Mẫu Tử Hay

STT Nhớ Mẹ Cha

Những status nhớ mẹ cha bên dưới chính là tất cả tấm lòng, tình cảm chân thành của những người con dành cho đấng sinh thành của mình.

 1. Mẹ ơi dạo này con rất vất vả, vừa phải lo thi cử, vừa phải lo tìm phòng trọ, không có thời gian để ăn cơm. Mẹ con muốn ăn cá kho mẹ nấu. Nhớ nhà, nhớ cha mẹ”. “ Bảo bối, nếu như mệt mỏi quá thì trở về, mẹ nuôi con.
 2. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi chán chường, hãy nghĩ đến cha mẹ đang vì bạn mà cố gắng. Đây chính là lý do bạn phải tiếp tục kiên cường.
 3. Cả cuộc đời dành hết tình yêu thương cho con chỉ để nghe hai tiếng “Cha Mẹ”. Người có thể quên đi tất cả. Nhưng chưa bao giờ quên thương yêu con.
 4. Ngoài cha mẹ ra, biết đi đâu tìm được người thương, đối tốt với mình thật lòng.
 5. Con với mẹ xa nhau cũng lâu rồi nhỉ, hơn 12 năm rồi từ hồi con bé tý ti. Con còn nhỏ mà mẹ mất rồi. Mẹ ở đó có khỏe không có lạnh lẽo k mẹ? Mẹ đừng buồn vì ae con, mẹ hãy cười nhìn con trưởng thành nhé, con sẽ mạnh mẽ sẽ trưởng thành để mẹ vui lòng. Con sẽ không khóc khi nghĩ đến mẹ nữa mà phải cười thật tươi mẹ nhỉ̉. Ở nơi xa xôi ấy mẹ phải thật sống tốt nhé.
 6. Cha mẹ chưa bao giờ từ chối bất kì đòi hỏi nào của tôi dù cho nó ngu ngốc đến thế nào. Nhưng tôi vẫn chưa thể làm được gì cho cha mẹ. Tôi không muốn thấy cha mẹ già đi.

💌 Ngoài Status Nhớ Mẹ Cha, Gợi Ý Cho Bạn 1001 Thành Ngữ Về Cha Mẹ Hay ❤️Sự Hiếu Thảo, Dạy Dỗ Con Cái

Status Nhớ Bố Mẹ

Với những status nhớ bố mẹ mà SCR.VN chia sẻ bên dưới bạn sẽ càng yêu quý cha mẹ mình hơn. Và đặc biệt sẽ mạnh dạn bày tỏ tình cảm của mình tới bố mẹ.

 1. Cả đời lo cơm áo gạo tiền. Chưa kịp nhìn con khôn lớn thì mắt đã mờ rồi. Trong nháy mắt chỉ còn lại gương mặt đầy nếp nhăn. Con chỉ muốn nói rằng cho dù con có báo đáp trăm nghìn lần cũng không giả lại được tuổi thanh xuân cho Mẹ. Mẹ con xin lỗi và cảm ơn người.
 2. Khi xa nhà mới thấu hiểu sâu sắc bố mẹ nuôi mình vất vả nhường nào mới biết tình yêu bao la bố mẹ dành cho mình lớn bao nhiêu. Cố gắng học tập không để bố mẹ buồn lòng nhé cô gái.
 3. Tôi nợ người ấy rất rất nhiều, nhiều đến mức chắc cả đời cũng không thể hết. Chỉ mong người cứ mãi khỏe mạnh yêu đời, chờ đến khi tôi có thể báo đáp. Cảm ơn trời vì tôi đã nhận ra điều này sớm.
 4. Tôi chỉ có thể làm người lớn ở cuộc đời tôi. Nhưng đối với trong cuộc đời bố mẹ thì tôi vẫn là đứa con gái bé nhỏ.
 5. Điều tốt nhất trên thế gian này chính là: Bạn đã trưởng thành, cha mẹ vẫn chưa già đi. Bạn có khả năng báo đáp, cha mẹ vẫn còn khỏe mạnh.
 6. Chưa từng nói là con yêu má. Lúc trước còn muốn đi thật xa để khỏi nghe má la nữa cơ. Nhưng giờ mới biết được cảm giác xa xôi này là thế nào.

🍁 Ngoài Status Nhớ Bố Mẹ, Tiết Lộ Thêm Cho Bạn Những Câu Ca Dao Nói Về Cha Mẹ ❤️ Tục Ngữ Cha Mẹ Hay

Những Câu Thơ Nói Về Nhớ Mẹ

Những Câu Thơ Nói Về Nhớ Mẹ hay và cảm động nhất.

Nhớ Mẹ Phương Xa (Trần Lợi)

Đêm nay nhớ mẹ biết bao
Mẹ yêu mẹ ở nơi nào mẹ ơi
Xa xôi cách trở trần đời
Còn đây mãi mãi những lời yêu thương

Tim đau nhói lòng con quặn thắt
Nhớ mẹ hiền nước mắt dài tuôn
Nỗi đau mất mẹ con buồn
Tình thương mẹ mãi vẫn luôn trong lòng

Mẹ ơi con ước con mong
Được mẹ yên ấp trong vòng tay yêu
Quẩn quanh bên mẹ sớm chiều
Nghe mẹ dăn dạy những điều phải hay

Luôn luôn được nói lời này
“Con yêu mẹ lắm” hằng ngày mẹ ơi
Được tâm sự thủ thỉ lời
Nhọc nhằn chia sẻ cho vơi lỗi lòng

Mất Mẹ (Hoàng Hiện)

Phụ mẫu xa rồi nghĩ xót thân
Giờ đây cách biệt tủi dương trần
Con khờ tối lại mong đầu ngõ
Cháu dại chiều qua đợi trước sân
Tiếng dạy hôm nào nay vẫn nhớ
Lời khuyên bữa nọ mãi luôn cần
Hoa cài trắng ngực hương trầm tỏa
Nấc nghẹn âm thầm lễ báo ân

Thương Nhớ Mẹ Hiền (Lưu Vĩnh Hạ)

Từ đây con mất mẹ rồi
Hương lòng một nén nghìn đời cách xa
Người ta có mẹ có cha
Mà sao con mẹ bỗng là mồ côi

Mẹ đi về chốn xa xôi
Đau lòng con lắm mẹ ơi sớm chiều
Còn ai hết dạ thương yêu
Còn ai dạy bảo những điều phải ngay

Mẹ về bên Chúa với ngài
Để con ở lại đêm ngày nhớ thương
Vòng tay cung kính nén hương
Thương cho đời mẹ vì con tảo tần

Đời mẹ là cả gian truân
Nuôi đàn con dại chẳng màng tấm thân
Một đời khổ cực tháng năm
Chỉ mong con được muôn phần ấm no

⚡ Bên Cạnh Câu Thơ Nói Về Nhớ Mẹ, Bỏ Túi Ngay Trọn Bộ Những Bài Thơ Về Cha Hay Nhất ❤️️ 1001 Bài Thơ Về Bố Ý Nghĩa

Status Nhớ Mẹ Bằng Tiếng Anh

Mượn những dòng Status Nhớ Mẹ Bằng Tiếng Anh để nói về tình cảm của mình dành cho mẹ. Cùng thử ngay với những stt dưới đây nhé!

Status Nhớ Mẹ Bằng Tiếng AnhTạm Dịch
Mother, You left us beautiful memories, your love is still our guide, although we cannot see you, you’re always at our side.Mẹ ơi, Mẹ đã để lại cho chúng con những kỷ niệm đẹp, tình yêu của Mẹ vẫn là kim chỉ nam cho chúng con, dù chúng con không thể nhìn thấy mẹ nhưng Mẹ vẫn luôn ở bên con.
I miss my mom…She was everything to me..I’ve really been going thru it since I lost her…Tôi nhớ mẹ tôi… Bà ấy là tất cả đối với tôi..Tôi thực sự đã vượt qua nó kể từ khi tôi mất bà ấy…
I believe in love at first sight because I loved my mom since I opened my eyes.Tôi tin vào tình yêu sét đánh bởi vì tôi yêu mẹ mình từ lúc tôi nhìn thấy cuộc sống này.
Today is the day I dread out of the whole year. I miss you mom but I know you’re in a better place now.Hôm nay là ngày tôi sợ hãi trong cả năm. Tôi nhớ mẹ nhưng tôi biết bây giờ bạn đang ở một nơi tốt hơn.
I miss your hands that used to hold me when I was scared.Con nhớ đôi bàn tay của mẹ đã từng ôm con khi con sợ hãi.
You never get over the death of your mother, But you learn to live with it.Bạn không bao giờ vượt qua được cái chết của mẹ mình, Nhưng bạn học cách sống chung với nó.
Mom! My mind still talks to you. My heart still looks for you. My soul knows you are at peace.
Mẹ ơi! Tâm trí tôi vẫn nói chuyện với bạn. Trái tim anh vẫn tìm kiếm em. Linh hồn tôi biết bạn đang bình an.

Viết một bình luận