Sơ Đồ Tư Duy Những Ngôi Sao Xa Xôi [24+ Mẫu Vẽ Tóm Tắt Ngắn]

Sơ Đồ Tư Duy Những Ngôi Sao Xa Xôi ❤️️ 24+ Mẫu Vẽ Tóm Tắt ✅ Truyện Ca Ngợi Tinh Thần Dũng Cảm Của Thế Hệ Trẻ Trong Những Ngày Kháng Chiến.

Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Những Ngôi Sao Xa Xôi Đơn Giản – Mẫu 1

Sơ đồ tư duy ngắn gọn dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh trong quá trình ôn tập kiến thức.

Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Những Ngôi Sao Xa Xôi Đơn Giản
Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Những Ngôi Sao Xa Xôi Đơn Giản

Bản Đồ Tư Duy Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi – Mẫu 2

Chia sẻ đến bạn đọc Bản Đồ Tư Duy Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi được nhiều bạn đọc quan tâm và yêu thích sau đây.

Bản Đồ Tư Duy Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi
Bản Đồ Tư Duy Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi

Sơ Đồ Tư Duy Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi Ngắn Gọn – Mẫu 3

Với mẫu sơ đồ tư duy ngắn gọn được SCR.VN gợi ý sau đây sẽ giúp các em có thể chuẩn bị tốt cho kì thi của mình.

Sơ Đồ Tư Duy Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi Ngắn Gọn
Sơ Đồ Tư Duy Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi Ngắn Gọn

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tóm Tắt Những Ngôi Sao Xa Xôi ❤️️15 Bài Mẫu Văn Bản Truyện Hay

Sơ Đồ Tư Duy Của Những Ngôi Sao Xa Xôi Chi Tiết – Mẫu 4

Gợi ý đến bạn đọc mẫu sơ đồ chi tiết sau đây là phương pháp liệu quả giúp các em học sinh hệ thống hoá kiến thức nhanh nhất.

Sơ Đồ Tư Duy Của Những Ngôi Sao Xa Xôi Chi Tiết
Sơ Đồ Tư Duy Của Những Ngôi Sao Xa Xôi Chi Tiết

Sơ Đồ Tư Duy Những Ngôi Sao Xa Xôi Tác Giả Lê Minh Khuê – Mẫu 5

Sơ Đồ Những Ngôi Sao Xa Xôi Tác Giả Lê Minh Khuê, truyện đã khắc họa thành công hình ảnh tiêu biểu của những cô gái thanh niên xung phong trên tuyến đường Trường Sơn

Sơ Đồ Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi Tác Giả Lê Minh Khuê
Sơ Đồ Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi Tác Giả Lê Minh Khuê

Mẫu Sơ Đồ Truyện Ngắn Những Ngôi Sao Xa Xôi Chọn Lọc – Mẫu 6

Cùng theo dõi mẫu sơ đồ chọn lọc đầy đủ ý về những ngôi sao xa xôi của tác giả Lê Minh Khuê sau đây nhé!

Mẫu Sơ Đồ Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi Chọn Lọc
Mẫu Sơ Đồ Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi Chọn Lọc

Xem nhiều hơn 🌼 Cảm Nhận Về 3 Cô Gái Thanh Niên Xung Phong Trong Những Ngôi Sao Xa Xôi❤️️Ngắn

Sơ Đồ Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi Ấn Tượng – Mẫu 7

Chia sẻ đến bạn đọc mẫu Sơ Đồ Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi Ấn Tượng để có thêm nhiều tư liệu hay ôn tập tác phẩm.

Sơ Đồ Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi Ấn Tượng Nhất
Sơ Đồ Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi Ấn Tượng Nhất

Sơ Đồ Phân Tích Những Ngôi Sao Xa Xôi Đặc Sắc- Mẫu 8

Mẫu vẽ sơ đồ tư duy phân tích tác phẩm sau đây sẽ giúp các em học sinh nắm được những ý chính trọng tâm khi học tác phẩm.

Sơ Đồ Phân Tích Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi
Sơ Đồ Phân Tích Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi

Sơ Đồ Tác Phẩm Những Ngôi Sao Xa Xôi Ngắn Nhất- Mẫu 9

Với sơ đồ tư duy cảm nhận về truyện những ngôi sao xa xôi ngắn nhất dưới đây giúp các em học sinh củng cố lại nội dung và kiến thức dễ dàng.

Sơ Đồ Cảm Nhận Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi
Sơ Đồ Cảm Nhận Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi

Khám phá thêm 💕Cảm Nghĩ Của Em Về Nhân Vật Phương Định ❤️️15 Bài Suy Nghĩ Hay

Sơ Đồ Chi Tiết Truyện Ngắn Những Ngôi Sao Xa Xôi – Mẫu 10

Chia sẻ đến bạn đọc mẫu sơ đồ cảm nghĩ về truyện ngắn những ngôi sao xa xôi đặc sắc nhất dưới đây, cùng theo dõi ngay nhé!!

Sơ Đồ Cảm Nghĩ Về Truyện Những Ngôi Sao Xa Xôi
Sơ Đồ Cảm Nghĩ Về Truyện Những Ngôi Sao Xa Xôi

Sơ Đồ Truyện Ngắn Những Ngôi Sao Xa Xôi Đầy Đủ – Mẫu 11

Hình ảnh những nữ thanh niên xung phong trong tác phẩm những ngôi sao xa xôi đã được tác giả Nguyễn Minh Khuê khắc họa thành công. Dưới đây là sơ đồ đầy đủ ý nhất để các em có thể tham khảo để ôn tập tốt.

Sơ Đồ Phân Tích Hình Ảnh Những Thanh Niên Xung Phong
Sơ Đồ Phân Tích Hình Ảnh Những Thanh Niên Xung Phong

Sơ Đồ Tư Duy Những Ngôi Sao Xa Xôi Của Học Sinh Giỏi – Mẫu 12

Gợi ý mẫu Sơ Đồ Tư Duy Những Ngôi Sao Xa Xôi Của Học Sinh dưới đây Giỏi giúp các em có thể chuẩn bị tốt nhất cho kì thi của mình.

Sơ Đồ Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi Nhân Vật Phương Định
Sơ Đồ Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi Nhân Vật Phương Định

Đừng bỏ qua 🔥Cảm Nhận Về Nhân Vật Phương Định ❤️️ 15 Bài Văn Hay

Sơ Đồ Tư Duy Những Ngôi Sao Xa Xôi Nhân Vật Phương Định – Mẫu 13

Nhân vật Phương Định – một trong những nữ thanh niên xung phong được tác giả nhắc đến xuyên suốt trong tác phẩm. Cùng theo dõi mẫu sơ đồ phân tích dưới đây nhé!

Sơ Đồ Phân Tích Nhân Vật Phương Định Trong Những Ngôi Sao Xa Xôi
Sơ Đồ Phân Tích Nhân Vật Phương Định Trong Những Ngôi Sao Xa Xôi

Mẫu Sơ Đồ Tư Duy Những Ngôi Sao Xa Xôi Sinh Động – Mẫu 14

Cùng theo dõi ngay mẫu sơ đô sinh động về nhân vật Phương Định sau đây để có cho mình thêm nhiều kiến thức hay.

Mẫu Sơ Đồ Tư Duy Những Ngôi Sao Xa Xôi Sinh Động
Mẫu Sơ Đồ Tư Duy Những Ngôi Sao Xa Xôi Sinh Động

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Bài Mẫu Phân Tích Truyện Ngắn Những Ngôi Sao Xa Xôi Hay Nhất

Bài Mẫu Phân Tích Truyện Ngắn Những Ngôi Sao Xa Xôi Hay Nhất giúp các em có thể học hỏi và rèn luyện thêm kĩ năng viết của mình tốt hơn.

Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê viết về cuộc sống chiến đấu của tổ trinh sát mặt đường, trên con đường chiến lược Trường Sơn thời đánh Mỹ.

Tổ trinh sát mặt đường gồm có 3 cô thanh niên xung phong: Nho, Phương Định và chị Thao. Họ ở trong một hang dưới chân cao điểm. Ở đó, máy bay giặc Mỹ đánh phá dữ dội. Đường bị đánh lở loét màu đất đỏ, trắng lẫn lộn. Tưởng như sự sống bị hủy diệt: không có lá xanh hai bên đường, thân cây bị tước khô cháy. Có biết bao thương tích vì bom đạn giặc, những cây rễ nằm lăn lóc, ngổn ngang những hòn đá to, một vài cái thùng xăng hoặc thành ô tô méo mó, han gỉ nằm trong đất.

Công việc của họ vô cùng nguy hiểm và gian khổ. Khi có bom nổ thì chạy lên đo khối lượng đất lấp vào hố bom, đêm bom chưa nổ, phá bom. Thần kinh căng như chão. Trong lúc đơn vị thanh niên xung phong thường ra đường vào lúc mặt trời lặn, và làm việc có khi suốt đêm thì tổ trinh sát lại chạy trên cao điểm cả ban ngày dưới cái nóng 30 độ. Từ cao điểm trở về hang, cô nào cũng chỉ thấy hai con mắt lấp lánh, hàm răng lóa lên khi cười, khuôn mặt thì lem luốc.

Cả 3 cô, cô nào cũng đáng mến, đáng cảm phục. Nhưng Phương Định là cô gái để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng ta. Phương Định, con gái Hà Nội có hai bím tóc dày, tương đối mềm, một cái cổ cao kiêu hãnh như đài hoa loa kèn. Đôi mắt Định được các anh lái xe bảo là: có cái nhìn sao mà xa xăm.

Nhiều pháo thủ và lái xe hay hỏi thăm hoặc viết những bức thư dài gửi đường dây cho Định. Cô có vẻ kiêu kỳ, làm điệu khi tiếp xúc với một anh bộ đội nói giỏi nào đáy, nhưng trong suy nghĩ của cô thì những người đẹp nhất thông minh, can đảm và cao thượng nhất là những người mặc áo quân phục, có ngôi sao trên mũ

Sống trong cảnh bom đạn ác liệt, cái chết kề bên, Định lại càng hay hát. Những bài hành khúc, những điệu dân ca Quan họ, bài ca ca chiu sa của hồng quân liên xô, bài dân ca ý…Định còn biết bịa ra những lời hát, thế mà chị Thao vẫn say mê chép vào sổ tay.Định hát trong những khoảnh khắc im lặng khi máy bay trinh sát bay rè rè, cơn bão lửa sắp ập xuống cao điểm.

Định hát để động viên Nho, chị Thao và động viên mình. Hát khi máy bay rít bom nổ ; nổ trên cao điểm cách cái hang này khoảng 300 mét. Hát trong không khí ngột ngạt: khói lên và cửa hang che lấp, Đúng là tiếng hát át tiếng bom của những người con gái trong tổ trinh sát mặt đường, những con người khao khát làm nên những sự tích anh hùng.

Trong kháng chiến chống Mỹ, ở hai miền Nam, Bắc của tổ quốc đã có hàng vạn hàng triệu chàng trai lên đường ra trận với dũng khí và quyết tâm đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào để giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Tiền tuyến vẫy gọi, hàng ngàn hàng vạn cô gái mang chí khí Bà Trưng, Bà Triệu xung phong ra tiền tuyến. Con đường chiến lược Trường Sơn huyền thoại được làm nên bằng xương máu, mồ hôi và bao sự tích phi thường của những người con gái Việt Nam anh hùng.

Những ngôi sao xa xôi đã ghi lại một cách chân thực chiến tích thầm lặng của tổ trinh sát mặt đường. Trọng điểm đang chìm trong mưa bom bão lửa. Tiếng Định lại cất lên: Tôi một quả bom trên đồi. Nho, hai quả dưới lòng đường. Chị Thao, một quả dưới chân cái hầm ba- ri – e cũ. Cảnh tượng chiến trường trở nên vắng lặng đến phát sợ. Cảnh vật bị hủy diệt: cây xơ xác, đất nóng, khói đến vật vờ từng cụm trong không trung: Phương Định, dũng cảm và bình tĩnh tiến đến gần quả bom, đàng hoàng mà bước tới.

Quả bom có 2 vòng tròn màu vàng nằm lạnh lùng trên một bụi cây khô, một đầu vùi xuống đất. Thần chết đang đợi chờ. Vỏ quả bom nóng. Định dùng lưỡi xẻng chạm vào quả bom. Có lúc Định rùng mình vì cảm thấy tại sao mình làm quá chậm thế! Hai mươi phút đã trôi qua. Tiếng còi chị Thao rúc lên. Định cẩn thận bỏ gói thuốc mìn xuống cái lỗ đã đào, châm ngòi vào đây mìn. Cô khỏa đất rồi chạy nhanh về chỗ nấp… Tiếng còi của chị Thao lại nổi lên. Quả bom nổ. Ba tiếng nổ nữa tiếp theo.

Mảnh bom xé không khí. Đất rơi lộp bộp. Bom nổ váng óc, ngực đau nhói, đôi mắt cay mãi mới mở ra được. Mồ hôi thấm vào môi, cát lạo xạo trong miệng. Nguy hiểm, căng thẳng không thể nào kể xiết. Chị Thao vấp ngã, vết sẹo bóng lên, mảnh dù bay trên lưng, chị cười, răng trắng, đôi mắt mở to…. Nho bị thương. \

Bom nổ, hầm sập. Chị Thao và Định phải moi đất, bế Nho lên. Máu túa ra, ngấm vào đất. chị Thao nghẹn ngào. Định rửa vết thương cho Nho, tiêm thuốc cho Nho, pha sữa cho Nho… Rồi chị Thao lại giục: Hát đi, Phương Định, mày thích bài gì nhất, hát đi!. Đó là cuộc sống chiến đấu thường nhật của họ.

Mỗi ngày tổ trinh sát mặt đường phá bom đến 5 lần ; ngày nào ít: ba lần. Phương Định cho biết: Tôi có nghĩ đến cái chết. Nhưng một cái chết mờ nhạt, không cụ thể…

Đoạn văn tả cảnh phá bom trên cao điểm là đoạn văn xuất sắc nhất trong truyện những ngôi sao xa xôi. Lê Minh khuê đã sử dụng bút pháp hiện thực nghiêm ngặt tái hiện lại cảnh phá bom vô cùng nguy hiểm, dựng lên một tượng đài về khí phách anh hùng, lẫm liệt của tổ trinh sát mặt đường. Chị Thao, Nho và Phương Định đã sáng ngời lên trong khói lửa bom đạn. Chiến công thầm lặng của họ bất tử với năm tháng và lòng người. Tổ quốc và nhân dân có bao giờ quên những nữ anh hùng Đồng Lộc, những nữ anh hùng trên con đường chiến lược Trường Sơn.

Định cô gái Hà Nội xinh đẹp, dũng cảm trong lửa đạn, giàu yêu thương đồng đội. Cô cũng thích làm duyên như cô thôn nữ ngày xưa soi mình xuống giếng làng vừa mỉm cười vừa vuốt tóc. Định thích ngắm đôi mắt mình trong gương. Cô tự hào về cặp mắt mình nó dài dài màu nâu, hay nheo lại như chói nắng.

Tâm hồn của Định rất trong sáng mộng mơ. Cô đã gửi lòng mình theo tiếng hát, hát trong bom đạn. Định có trái tim dào dạt yêu thương. Cứ sau mỗi trận chiến đấu ác liệt, chị Thao cất tiếng hát, Nho vừa tắm ở dưới suối lên đã đòi ăn kẹo. Còn Định thì niềm vui con trẻ…nở tung ra say sưa tràn đầy. khi nhặt được những hạt mưa đá trên cao điểm.

Gợi ý cho bạn 🍀 Sơ Đồ Tư Duy Sang Thu 🍀 13 Mẫu Vẽ Tóm Tắt Ngắn Hay

Viết một bình luận