Quên Tên Đăng Nhập Facebook, Email 2023 ❤️️Cách Tìm Lại

Quên Tên Đăng Nhập Facebook, Email 2023 ❤️️ Cách Tìm Lại ✅ Có Phải Bạn Hay Bị Quên Tên Đăng Nhập Facebook Của Mình Đúng Không Nào? Vậy Thì Làm Sao Để Tìm Lại? Đó Chắc Hẳn Là Thắc Mắc Của Đa Số Người Dùng Facebook. Vậy Thì Hôm Nay Hãy Cùng SCR.VN Tìm Hiểu Nhé!

Tên Đăng Nhập Facebook Là Gì

Bạn có biết tên đăng nhập facebook là gì không? Phân biệt tên đăng nhập với tên tài khoản và tên người dùng? Để SCR.VN bật mí cho bạn nhé!

Bạn cần phân biệt rõ được 3 điều này. Cụ thể:

  •  Tên tài khoản facebook (Name, nickname) tức là tên hiển thị trên trang Facebook cá nhân của bạn và tên này cũng chính là tên được sử dụng để bạn đăng bài, hiển thị trên status của trang Facebook cá nhân và các bạn trên FB của bạn sẽ nhìn thấy. Tên này sẽ hiển thị công khai trên dòng thời gian của bạn khi bạn đăng bài hoặc like, comment…Mỗi tài khoản Facebook chỉ có thể đổi tên tối đa năm lần (tính luôn lần đầu tiên khi bắt đầu tạo FB).
  • Tên đăng nhập Facebook: Chính là địa chỉ email hoặc số điện thoại dùng để đăng nhập vào Facebook.
  •  Tên người dùng (username): Là tên hiển thị trên thanh địa chỉ trang web của trình duyệt.

🌷Xem Thêm: Quên Mật Khẩu Facebook

Quên Mất Tên Đăng Nhập Facebook

Bạn bị quên mất tên đăng nhập facebook và không biết làm sao? Có cách nào để đăng nhập tài khoản trở lại được hay không?

Nếu bỗng một ngày bạn quên mất tên đăng nhập tài khoản của mình, chính xác hơn đó là quên mất số điện thoại hoặc email đăng nhập thì cách nhanh nhất để khôi phục quyền truy cập đó là thay đổi tên đăng nhập.

Thay đổi tên đăng nhập Facebook tức là bạn phải thay đổi địa chỉ email hoặc số điện thoại di động dùng để đăng nhập FB. Địa chỉ email hoặc số điện thoại này do bạn đã cung cấp cho Facebook ngay từ khi mới bắt đầu tạo tài khoản.

Quên Tên Email Đăng Nhập Facebook

Bạn đã bao giờ quên tên email đăng nhập facebook của mình chưa? Đây là một trong những lỗi sai hết sức quen thuộc của người dùng facebook, đặc biệt là những người cao tuổi.

Khi bạn đăng ký tài khoản facebook thì bắt buộc phải dùng số điện thoại hoặc email để đăng ký, tuy nhiên đa số người dùng sẽ thường sử dụng email hơn vì tính bảo mật cao.

Nhưng vì một số lý do gì đó hoặc là người cao tuổi thường không nhớ nỗi email đăng nhập của mình, từ đó dẫn đến tình trạng không truy cập được vào tài khoản của mình.

Đây là một lỗi sai khá phổ biến, vậy thì cách khắc phục việc quên mất tên đăng nhập facebook như thế nào? Cùng tìm hiểu ở những phần dưới nhé!

Quên Tên Tài Khoản Facebook Số Điện Thoại

Quên tên tài khoản Facebook số điện thoại – có phải bạn bị quên mất số điện thoại đăng nhập tài khoản của mình không? Vậy phải làm thế nào bạn biết chưa? Nếu chưa thì để SCR.VN hướng dẫn bạn nhé!

Cũng tương tự như email, số điện thoại đăng nhập facebook là một điều cực kỳ quan trọng, nếu quên mất nó thì bạn sẽ mất quyền truy cập vào tài khoản của mình.

Nhưng đừng lo lắng, SCR.VN sẽ hướng dẫn cho bạn cách khôi phục tài khoản khi quên số điện thoại sau đây:

🌷Bật Mí Cho Bạn: Lấy Mật Khẩu Facebook Bằng Hình Ảnh

Quên Tên Đăng Nhập Facebook Làm Thế Nào

Quên tên đăng nhập facebook làm thế nào? Đó có lẽ là một trong những câu hỏi mà SCR.VN nhận được nhiều nhất. Được rồi, hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề quên tên đăng nhập vào facebook nhé!

Facebook là trang mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới với hàng tỷ người sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. 

Nhưng sẽ phải làm thế nào khi bạn quên tên đăng nhập hoặc là khi bị hack cả số điện thoại lẫn email. SCR.VN sẽ hướng dẫn từng bước chi tiết cho bạn sau đây:

👉Bạn dùng một nick Facebook khác đăng nhập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại, bạn search tên Facebook của bạn trên thanh tìm kiếm.

Đầu tiên bạn vào mục KHÁC có biểu tượng dấu 3 chấm.

Chọn mục Khác
Chọn mục Khác

Chọn Sao chép liên kết đến trang cá nhân.

Sao chép liên kết
Sao chép liên kết

Sau đó bạn vào ứng dụng Web trên điện thoại (Chrome, Safari, Firefox,…) và vào trang Facebook.com (chưa đăng nhập bất kỳ tài khoản nào).

Vào trang facebook.com
Vào trang facebook.com

Sau bạn chọn dán liên kết đến trang cá nhân vào phần nhập số di động hoặc email, ở khung mật khẩu bạn bấm mật khẩu bất kỳ và bấm Đăng Nhập.

Dán liên kết
Dán liên kết

Một cửa sổ báo lỗi sẽ hiện lên.

Cửa sổ báo lỗi
Cửa sổ báo lỗi

Bạn lại tiếp tục dán liên kết đến trang cá nhân vào phần nhập số di động hoặc email. Tuy nhiên lần này chọn Quên mật khẩu ở dưới.

Tiếp tục dán liên kết
Tiếp tục dán liên kết

Lúc này tài khoản của bạn sẽ hiện lên kèm thông báo nhận mã qua SMS để lấy mã đăng nhập, tuy nhiên đây không phải số điện thoại đăng ký của bạn, lúc này bạn hãy chọn lựa chọn Không còn truy cập được nữa?

Chọn không còn truy cập được nữa
Chọn không còn truy cập được nữa

Một cửa sổ mới hiện ra yêu cầu bạn điền email mới, bạn cần một email chưa từng đăng ký tài khoản Facebook trước đó và nhập vào 2 ô sau. Xong bạn ấn Tiếp Tục.

Nhập email mới
Nhập email mới

Ở cửa sổ này bạn sẽ phải điền các thông tin cần thiết để có thể lấy lại tài khoản Facebook của mình.

Nhập thông tin
Nhập thông tin
  • (1) Họ tên: Điền họ tên của bạn
  • (2) Liên kết (URL) đến dòng thời gian của bạn: bạn dán liên kết trang cá nhân của bạn đã copy ở trên.
  • (3) Chọn vấn đề: hãy chọn lựa chọn Tôi đã mất hoàn toàn quyền truy cập vào số điện thoại này.
  • (4) Số di động: bạn chọn một số di động chính chủ là bạn.
  • (5) Mô tả vấn đề: Bạn hãy ghi là Tôi đã mất quyền truy cập vào tài khoản cá nhân của tôi, xin Facebook xem xét giấy tờ tùy thân của tôi.
  • (6) Giấy tờ tùy thân của bạn: chọn hình mặt trước CMND hoặc hộ chiếu của bạn.

Sau khi điền đầy đủ tất cả thông tin, bạn hãy bấm vào nút Gửi ở dưới cùng.

Nhấn nút gửi
Nhấn nút gửi

Cửa sổ Cảm ơn hiện ra.

Cửa sổ cảm ơn hiện ra
Cửa sổ cảm ơn hiện ra

Lúc này xem như bạn đã hoàn thành các thủ tục để lấy lại tài khoản Facebook cá nhân dù cho không nhớ hoặc bị thay đổi email và số điện thoại. Bạn chỉ cần chờ 1 – 2 ngày để Facebook kiểm tra và sẽ gửi thông báo cho bạn.

Làm Sao Khi Quên Tên Đăng Nhập Facebook

Làm sao khi quên tên đăng nhập facebook? Cách giải quyết như thế nào? Đừng lo, SCR.VN sẽ tiết lộ cho bạn ngay dưới đây.

🌷Tham Khảo Thêm: Lấy Lại Mật Khẩu Facebook Qua Bạn Bè

Quên Cả Tên Đăng Nhập Và Mật Khẩu Facebook

Quên cả tên đăng nhập và mật khẩu facebook là một trong những điều ám ảnh nhất của ngườ dùng facebook. Trong trường hợp này thì chúng ta nên làm gì? Cùng SCR.VN tìm hiểu ngay sau đây.

Bạn biết đấy, ngày nay người người dùng Facebook, nhà nhà dùng facebook và một người không chỉ lập 1 mà còn lập 2, 3 cái facebook, vì vậy mà thỉnh thoảng xảy ra tình trạng quên mất cả tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản facebook cũ của mình, trong đó có lẽ là có cả bạn.

Và vì một lý do nào đó bạn muốn khôi phục lại tài khoản facebook cũ của mình nhưng bạn lại không nhớ chút thông tin gì như tài khoản, email v.v. Đừng lo SCR.VN sẽ giúp bạn.

Bước 1: Là nhớ lại ai đã “Thêm” (AddFriend) bạn vào list của họ.

Là người hay chat và nói chuyện với bạn khi bạn còn dùng tài khoản đó.

Ví dụ: có bạn Helina Care đã addfriend và là bạn của bạn, bạn có thể dễ dàng liên hệ với bạn ấy hoặc bạn và bạn Helina Care hiện đang là Friend trên 1 tài khoản Facebook khác.Bây giờ hãy đăng nhập vào một tài khoản facebook mới khác, rồi vào facebook của bạn Helina Care, chọn vào mục Friends.

Vào facebook của người bạn
Vào facebook của người bạn

Lúc này 1 danh sách bạn bè của Helina Care sẽ hiện ra như trong hình, nếu như trước đây Helina Care từng kết bạn với tài khoản cũ của bạn thì chắc chắn tài khoản của bạn sẽ còn hiển thị ở trong đó.

Danh sách bạn bè
Danh sách bạn bè

Bước 2: Cách xác định tài khoản đăng nhập vào tài khoản Facebook cũ của bạn:

Tiếp theo bước 1, nếu bạn còn nhớ tên thì có thể nhập vào ô Search màu đỏ dưới hình sau đây, còn không nhớ gì thì chịu khó mò tìm trong danh sách bạn bè của Helina Care xem có thấy bạn không nha.

Tìm tên Facebook của bạn
Tìm tên Facebook của bạn

Sau khi tìm được thì bây giờ hãy nhấn vào link (dòng chữ) chứa tên tài khoản của bạn hoặc nhấn vào hình đại diện facebook của bạn cũng được.

Lúc này một cửa sổ web mới hiện ra hiển thị tài khoản Facebook cũ của bạn. Bây giờ hãy nhìn vào địa chỉ trang web bạn sẽ thấy dòng kiểu: https://www.facebook.com/mai.hong.5517?fref=pb&hc_location=friends_tab

Dòng liên kết
Dòng liên kết

– Hãy loại bỏ phần https://www.facebook.com/ và phần ?fref=pb&hc_location=friends_tab (nếu có) đi, bạn sẽ thu được tài khoản của bạn, ở ví dụ này tài khoản Mai Hong sẽ là: mai.hong.5517.

Vậy là bạn đã tìm được user name để đăng nhập rồi, việc còn lại là tìm mật khẩu. Cách tìm mật khẩu đã được SCR.VN tổng hợp cụ thể trong bài viết sau:

👉Lấy Lại Mật Khẩu Facebook Không Cần Số Điện Thoại

Cách Lấy Lại Facebook Bị Quên Tên Đăng Nhập

Hướng dẫn bạn cách lấy lại Facebook bị quên tên đăng nhập.

SCR.VN sẽ bật mí cho bạn cách lấy lại tài khoản facebook khi quên tên đăng nhập đó là không cần email và số điện thoại.

Hướng dẫn ✅Cách Lấy Lại Mật Khẩu Facebook Không Cần Email ❤️️ Số Điện Thoại

Cách Tìm Lại Facebook Khi Quên Tên Đăng Nhập Đơn Giản

Sau đây SCR.VN sẽ tiết lộ cho bạn cách tìm lại Facebook khi quên tên đăng nhập đơn giản.

Lấy Lại Facebook Quên Tên Đăng Nhập Trên Điện Thoại

Bạn hay sử dụng facebook trên điện thoại đúng không nào? Vậy đã biết cách lấy lại Facebook quên tên đăng nhập trên điện thoại chưa?

🌷Cực Hot: Bị Hack Facebook Đổi Email

Cách Lấy Lại Facebook Khi Quên Tên Đăng Nhập Trên Máy Tính

Còn cách lấy lại Facebook khi quên tên đăng nhập trên máy tính thì như thế nào? Có khác gì so với cách lấy trên điện thoại? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Bạn muốn lấy lại nick facebook của mình sau khi bị quên tên đăng nhập (số điện thoại hoặc email đăng nhập) trên máy tính thì có một cách đơn giản đó chính là lấy mật khẩu qua xác minh chứng minh nhân dân.

Bước 1: Chụp lại 2 mặt của CMND (thẻ học sinh, bằng lái xe, hộ chiếu) thật rõ nét -> truy cập vào liên kết “http://wwwfacebook.com/hacked” -> nhấn “tài khoản của tôi đã bị xâm phạm”.

Bước 2: Nhập mật khẩu Facebook gần đây nhất -> xuất hiện cửa sổ “Xin lỗi! Bạn đã nhập mật khẩu cũ” -> nhấn “không” -> nhấn “tôi không thể truy cập email”.

Bước 3: Hộp thoại xuất hiện -> nhập chính xác các thông tin vào các ô vuông để được nhân viên của Facebook hỗ trợ. Riêng tại phần “Your ID” -> nhấn “Browse…” chọn ảnh CMND/hộ chiếu… -> nhấn “Send” để gửi.

Bước 4: Chờ đợi nhân viên Facebook xét duyệt (khoảng 1 tuần trở lên), nếu như xét duyệt thành công thì bạn sẽ có 1 tin nhắn email gửi về email mà bạn đăng ký Facebook -> nhấn vào đường link đó để thiết lập lại mật khẩu là xong.

Video Cách Lấy Lại Fb Khi Quên Tên Đăng Nhập

Nếu các bạn vẫn còn cảm thấy khó hiểu thì sau đây SCR.VN sẽ tổng hợp tất cả các bước thực hiện thông qua video cách lấy lại fb khi quên tên đăng nhập giúp bạn tham khảo dễ dàng hơn. Cùng theo dõi nhé!

Bạn bị quên hoặc bị mất tên đăng nhập (tức là số điện thoại hoặc email đăng ký) thì hãy làm theo video sau nhé:

Ok, trên đây là bài viết về cách tìm lại facebook khi quên mất tên đăng nhập. Hy vọng nó sẽ có ích cho bạn.

Viết một bình luận