Mở Bài Tả Dòng Sông Quê Hương Em (20+ Đoạn Văn Hay)

SCR.VN sưu tầm và tổng hợp 20+ đoạn văn mở bài tả dòng sông quê hương em hay nhất giúp các em biết cách chọn ý, tránh lạc đề khi làm bài văn tả về dòng sông.

Cách Mở Bài Tả Dòng Sông

Xem ngay cách tả SCR.VN chia sẻ sau nếu bạn chưa biết cách mở bài tả dòng sông!

– Mở bài: Giới thiệu chung về dòng sông quê em

  • Dòng sông đó nằm ở đâu? Có tên gọi là gì?
  • Dòng sông ấy có bao nhiêu tuổi đời rồi? Nó đã gắn bó lâu dài và có ý nghĩa ra sao đối với mọi người ở làng quê

SCR.VN Chia Sẻ Thêm ❤️️Dàn Ý Tả Dòng Sông❤️️ Hay Nhất

20+ Đoạn Văn Mở Bài Tả Dòng Sông Hay Nhất

 Đừng bỏ qua 20 bài văn, đoạn văn mẫu ngắn gọn dưới đây để trau dồi thêm kĩ năng viết văn hay!

Viết Mở Bài Tả Dòng Sông Ngắn Hay

Con người ta lớn lên và trưởng thành từ quê hương, quê hương luôn là nơi thân thương, gắn bó sâu sắc nhất với mỗi người trong những năm tháng ấu thơ. Tôi cũng vậy, quê hương luôn ở trong tim em với biết bao kỉ niệm, đặc biệt là hình ảnh con sông Tiền yên bình.

Mở Bài Tả Dòng Sông Ngắn Hay Nhất

Đất nước Việt Nam có mạng lưới sông ngòi dày đặc với rất nhiều các con sông nổi tiếng như sông Hồng, sông Mã, sông Tiền…nhưng nếu nói đến dòng sông mang vẻ đẹp trữ tình, thơ mộng thì phải kể đến sông Hương.

Quà VIP 👉 Thẻ Cào Viettel Miễn Phí [Tặng Card 50k 100k 200k 500k Free]

Thơ Chế Em Ăn Cơm Chưa

Mở Bài Tả Dòng Sông Quê Em Điểm Cao

Nhắc đến đất nước Việt Nam ta không thể không nhắc đến những dòng sông như sông Mã, sông Đồng Nai, sông Mê Công,… Trong số những dòng sông ấy, em yêu nhất vẫn là dòng sông Hồng của quê hương mình. Dòng sống như một người bạn tinh thần của không chỉ riêng em mà còn của cả người dân thành phố.

Mở Bài Tả Dòng Sông Quê Hương Em Ngắn Gọn

Chỉ khi nào được đi thưởng ngoạn trên sông Sài Gòn, ta mới thấy và cảm nhận được vẻ đẹp riêng và sự náo nhiệt của nó. Dòng sông uốn lượn hiền hòa như một người thiếu nữ tuổi thanh xuân. 

Mời Xem Thêm ❤️️Tả Dòng Sông Lớp 2❤️️ Hay Nhất

Mở Bài Tả Con Sông Quê Em Điểm 10

Tuổi thơ ai cũng được đắm mình với lời ru ngọt ngào của mẹ, được vui chơi trong thế giới cổ tích đầy màu sắc của bà, được thả hồn vào tiếng sáo vi vu, câu hò trong veo ven sông và dòng sông quê nơi ấp ủ bao kỷ niệm êm đềm.

Mở Bài Tả Dòng Sông Gián Tiếp Hay Nhất

Tuổi thơ của em gắn liền với những cảnh đẹp của quê hương. Đó là những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay hay con đường quen thuộc in dấu chân quen…. nhưng gần gũi và thân thiết nhất vẫn là dòng sông nhỏ đầy ắp tiếng cười của bọn trẻ chúng em mỗi buổi chiều hè.

Mở Bài Tả Dòng Sông Dài Nhất

Quê hương em là một vùng đất tươi đẹp. Nơi đây có cánh đồng lúa rộng mênh mông bát ngát, có bờ đê thoai thoải mà mỗi chiều về lại nô nức lũ trẻ thả diều, có con đường làng gập ghềnh đất đỏ… Nhưng đi xa, em nhớ nhất vẫn là con sông êm đềm chảy phía cuối làng, nơi níu giữ những kỉ niệm đẹp nhất của tuổi thơ em.

Mở Bài Tả Dòng Sông Ngắn Gọn Nhất

Em sinh ra và lớn lên nơi có dòng sông Đuống hiền hòa, thơ mộng chảy ngang qua. Đối với em, dòng sông chính là cả tuổi thơ.

Đọc thêm bài ❤️️Tả Cảnh Hoàng Hôn Trên Sông❤️️ Hay Nhất

Mở Bài Tả Dòng Sông Lớp 5 Sinh Động

Quê hương em có dòng sông Đà hiền hòa thơ mộng chảy qua. Con sông ấy đã gắn liền với tuổi thơ của em, đồng hành cùng em trong mỗi bước chân tới trường.

Mở Bài Tả Con Sông ớp 5 Đơn Giản

Phía sau làng em là một cánh đồng lúa rộng mênh mông. Ở giữa cánh đồng có một dòng sông nhỏ chảy ngang qua. Không ai biết tên chính xác của dòng sông ấy là gì, mà toàn gọi bằng cái tên thân mật là sông Lúa.

Cho nhiều bạn cần 👉 Tặng Acc Game Miễn Phí VIP

Thơ Chế Em Ăn Cơm Chưa

Mở Bài Tả Dòng Sông Lớp 5 Dài Hay Nhất

Em sinh ra và lớn lên ở một làng quê thanh bình, nơi đó có những hàng dừa cao vút, có những khu vườn rộ trái cây ngon, có những cánh đồng lúa mỏi cánh cò bay… Và đẹp nhất ở đó, chính là dòng sông chảy xuyên qua ngôi làng, đem đến bao niềm vui và hạnh phúc.

Mở Bài Tả Dòng Sông Lớp 5 Chi Tiết Nhất

“Quê hương” – hai tiếng nghe sao thân thương chi lạ! Quê hương là nơi đã có nhiều kỉ niệm đẹp với chúng ta. Với mỗi người quê hương có thể là cánh đồng lúa trĩu bông, là con diều no gió bay cao trên bầu trời xanh thẫm… Còn quê hương của em là ngôi làng nhỏ với dòng sông hiền hòa uốn khúc quanh làng, đã gắn bó với em nhiều kỉ niệm đẹp thời thơ ấu.

Mời xem đoạn văn mẫu ❤️️Bài Văn Tả Dòng Sông Lớp 5 ❤️️ Hay Nhất

Mở Bài Tả Dòng Sông Lớp 5 Đặc Sắc

Quê hương thân yêu đã gắn liền với em từ lúc em mới sinh ra đến tận bây giờ, mười một năm, một thời gian dài đối với tôi. Nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong tuổi thơ của tôi. Từ những cánh đồng mùa thu vàng óng nhưng cây lúa trưởng thành, đến bờ đê xanh mướt cỏ kia, bao nhiêu bạn bè, bao nhiêu người thân. Và trong tôi con sông quê hương vẫn là nơi để lại cho tôi nhiều ấn tượng sâu sắc nhất.

Mở Bài Tả Về Dòng Sông Lớp 5 Nâng Cao

Nhắc đến Đà Nẵng người ta nhớ ngay đến Cầu Vàng, Bà Nà Hill, đèo Hải Vân, núi Ngũ Hành Sơn và không thể không nhớ đến chiếc cầu quay trên dòng sông Hàn, sông Hàn giống như một dòng chảy huyết mạch trong thành phố tạo nên sự trù phú, tươi đẹp và phát triển không ngừng cho thành phố Đà Nẵng.

Mở Bài Tả Con Sông Quê Hương Em Lớp 5 Chi Tiết

Đã lâu lắm rồi em không về quê chơi, nhân dịp hè năm vừa rồi, bố mẹ đã dành tặng em một chuyến du lịch tại chính quê nội của em. Ở đó có biết bao nhiêu là cảnh đẹp nhưng đối với em hình ảnh dòng sông quê hương luôn khắc khoải mãi trong tâm trí em.

Mở Bài Tả Dòng Sông Lớp 5 Xuất Sắc

Tuổi thơ em gắn liền với vẻ đẹp của con sông quê hương êm đềm và mát dịu, con sông quanh co, uốn lượn như dải lụa xanh quàng lên tấm áo màu mỡ của quê em. Nó thể hiện sức sống mãnh liệt và sự tươi trẻ của làng quê-nơi em sinh ra và lớn lên.

Tuyển tập văn mẫu ❤️️Tả Cảnh Bình Minh Trên Quê Hương Em Lớp 5 ❤️️ Hay Nhất

Mở Bài Tả Dòng Sông Lớp 5 Điểm Cao Nhất

“Quê hương ai cũng có một dòng sông bên nhà. Con sông quê gắn bó với tuổi thơ đời tôi…”. Đó là lời một bài hát rất hay. Đúng vậy quê hương em cũng có một dòng sông hiền hòa và thơ mộng. Mỗi khi nhắc đến con sông quê hương, lòng em lại xốn xang một tình yêu quê hương tha thiết.

Viết Mở Bài Tả Con Sông Lớp 5 Đơn Giản Nhất

Nơi em đang sống có biết bao cảnh đẹp mà chắc hẳn mỗi người khi xa quê ai cũng luôn nhớ. Nhưng có lẽ in đậm trong em nhất đó là hình ảnh con sông quê hương. Em không biết dòng sông bắt nguồn từ đâu, khi chảy qua làng em nó uốn khúc quanh co giữa làng rồi chạy dài bất tận về phía chân trời xa. Lòng sông sâu và khá rộng, chỗ rộng nhất của con sông khi chảy qua làng em khoảng 300-400 m. Dọc 2 bên bờ sông là những hàng tre xanh cao vút soi bóng xuống làn nước trong xanh.

Viết Mở Bài Tả Dòng Sông Quê Em Lớp 5 Sâu Sắc Nhất

Vùng đất Cần Thơ đã gắn bó với em rất nhiều năm, nó như một phần không thể thiếu trong tâm trí em. Cần Thơ có rất nhiều cảnh đẹp như Bến Ninh Kiều, cầu Cần Thơ, chợ nổi Cái Răng cùng với những đặc sản và quả chín thơm. Nhưng rất gần gũi nhất với những người dân Cần Thơ đó là hình ảnh con sông Hậu hiền hòa ở Bến Ninh Kiều.

Viết Mở Bài Tả Dòng Sông Lớp 5 Đặc Sắc Nhất

Đối với những đứa trẻ được sinh ra và lớn lên trên quê hương thì sẽ không thể nào không có những kí ức tuyệt đẹp gắn liền với dòng sông. Em cũng là một trong số những đứa trẻ như thế. Có lẽ em có kỉ niệm với dòng sông nhất đó là cảnh buổi chiều trên sông.

Tuyển tập văn mẫu ❤️️Bài Văn Tả Bầu Trời Lớp 5❤️️ Hay Nhất

Viết một bình luận