Bài Viết Về Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 (15+ Mẫu Hay Nhất)

Bài Viết Về Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 ❤️️ 15+ Mẫu Hay Nhất ✅ Tham Khảo Ngay Tuyển Tập Những Mẫu Văn Đặc Sắc Và Ý Nghĩa Dưới Đây.

Ý Nghĩa Ngày 20/10

Ngày 20-10 là mốc lịch sử quan trọng đánh dấu một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước.

Ngày này cũng là ngày khẳng định quyền bình đẳng của phụ nữ có quyền cầm lá phiếu bầu cử và tham gia các công tác chính trị, xã hội.

Khẳng định vai trò, vị trí cũng như tầm quan trọng của người Phụ nữ Việt dù là thời chiến hay thời bình thì họ vẫn là người phụ nữ Việt Nam yêu nước có trí tuệ, sức khỏe, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng.

Ngày 20/10 là dịp để diễn ra những buổi lễ, họp mặt nhằm vinh danh nữ giới trên mọi lĩnh vực.

Đặc biệt đây cũng là dịp để đấng mày râu thể hiện tình cảm, gửi gắm yêu thương, những món quà ý nghĩa đến những người phụ nữ của mình đó có thể là Mẹ, là vợ hay con gái… và đó cũng là dịp họ nhận ra rằng nên trân quý những người phụ nữ xung quanh mình bởi họ luôn là “một nửa thế giới”.

Tuyển tập 🌿 Lời Chúc 20/10 🌿 hay và ý nghĩa

Cách Viết Về Ngày 20/10

Để viết về ngày 20/10, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Tìm hiểu thông tin về ngày 20/10: Để viết về ngày 20/10, bạn cần biết rõ về ngày này là gì, lịch sử ra đời, ý nghĩa và hoạt động tổ chức vào ngày này.
 • Bước 2: Chọn nội dung cần truyền tải: Bạn có thể viết về những hoạt động tổ chức trong ngày 20/10, những câu chúc tốt đẹp dành cho các chị em, hoặc đánh giá những đóng góp của phụ nữ trong xã hội.
 • Bước 3: Chuẩn bị dàn ý: Dàn ý sẽ giúp bạn có được bố cục rõ ràng và chặt chẽ cho bài viết của mình. Bạn có thể lên kế hoạch cho từng đoạn văn, đánh giá và trình bày thông tin một cách logic.

Gợi ý cho bạn 💚 Tin Nhắn Chúc 20/10 💚 hay nhất

Dàn Ý Viết Về Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10

Tiếp theo là mẫu dàn ý viết về ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 chi tiết nhất

I. Mở bài: Sơ lược về ngày 20/10

 • Ngày Phụ nữ Việt Nam là ngày được tổ chức hàng năm vào ngày 20/10, nhằm tôn vinh và trân trọng phái đẹp.
 • Đây là dịp để gửi lời chúc tốt đẹp đến các chị em và cũng là dịp để nhìn lại những đóng góp của phụ nữ trong xã hội.

II. Thân bài:

– Tôn vinh và trân trọng phái đẹp

 • Ngày 20/10 là dịp để tôn vinh và trân trọng phái đẹp, những người đã và đang góp phần đưa đất nước ta ngày càng phát triển.
 • Các chị em thường được nhận những món quà, những lời chúc tốt đẹp và những sự quan tâm đến từ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.
 • Ngoài việc đánh dấu ngày 20/10 như một dịp để chúc mừng các chị em, ngày này còn đánh dấu những đóng góp và nỗ lực của những người phụ nữ trong xã hội.

– Đóng góp của phụ nữ trong xã hội

 • Những đóng góp của các bà, các mẹ, các chị em đã và đang cống hiến hết mình cho gia đình, cho xã hội, cho đất nước.
 • Phụ nữ Việt Nam đã nhiều lần chứng tỏ được bản lĩnh, sức mạnh của mình trong các lĩnh vực khác nhau như khoa học, kinh tế, xã hội, văn hóa,…
 • Họ đang là nguồn động lực không nhỏ để giúp đất nước ta phát triển ngày càng vững mạnh.

III. Kết bài: Tóm tắt lại các ý chính và gửi lời chúc tốt đẹp.

 • Ngày 20/10 không chỉ là một dịp để chúc mừng các chị em, mà còn là dịp để chúng ta nhìn lại những nỗ lực, đóng góp của phái đẹp trong cuộc sống của chúng ta.
 • Chúng ta cần trân trọng và tôn vinh những người phụ nữ đóng góp cho sự phát triển của xã hội, và cùng nhau đóng góp hơn nữa để xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.

Tham khảo thêm 🌹 Lời Chúc 20/10 Ý Nghĩa 🌹

Viết Đoạn Văn Kể Về Ngày 20/10 Lớp 3 – Mẫu 1

Chia sẻ bạn đọc cách viết đoạn văn kể về ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 lớp 3 sau đây.

Ngày Phụ Nữ Việt Nam – 20 tháng 10 là một ngày lễ dành để gửi những lời yêu thương đến các bà, các mẹ, các cô,.. . Hôm nay trường em làm lễ kỉ niệm ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10.

Trường học trở nên khang trang hơn . Sân trường sạch sẽ. Phía trên sân khấu. Buổi lễ mít tinh bắt đầu vào đúng bảy giờ ba mươi phút. Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ. Sau đó, cô hiệu trong phát biểu suy nghĩ. Cuối cùng là lời tri ân của các bạn học sinh dành cho những người phụ nữ quan trọng. Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan, hạnh phúc của thầy và trò.

Quà VIP 👉 Thẻ Cào Viettel Miễn Phí [Tặng Card 50k 100k 200k 500k Free]

Thơ Chế Em Ăn Cơm Chưa

Viết Thư Về Ngày 20/10 Đơn Giản – Mẫu 2

Tham khảo thêm mẫu viết thư về ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 đơn giản.

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Gửi mẹ thân yêu của con!

Thế là ngày lễ 20/10 năm nay con không được đón chờ cùng mẹ.

Con rất muốn bên mẹ để được chia sẻ, yêu thương và trực tiếp nói lời cảm ơn từ đáy lòng con dành cho mẹ. Mẹ ạ! Con xin cảm ơn mẹ đã sinh ra con trên cuộc đời này để được sống, được nếm trải những gì thuộc về con người. Cảm ơn mẹ đã vất vả nuôi con khôn lớn nên người. Mẹ đã bên con lúc con vui, con buồn và chia sẻ với con như một người bạn trong lúc con cần.

Mẹ đã hy sinh tất cả để con trưởng thành và có những phẩm chất đáng quý của người phụ nữ giống mẹ: luôn đảm đang, lao động vất vả, quan tâm và chia sẻ cùng con. Con xin lỗi mẹ vì đã có lúc làm mẹ buồn, mẹ khóc và đã lấy từ mẹ quá nhiều sự hy sinh để mái đầu xanh của mẹ ngày nào đã bạc, đôi mắt xa xăm, bàn tay gầy guộc…

Con thấy mình có lỗi lắm nhưng chưa đủ lớn để bù đắp lại cho mẹ. Con chỉ mong thời gian giúp con khôn lớn đúng với mong mỏi của mẹ và sẽ thật cố gắng để không phụ lòng yêu thương vô bờ bến của mẹ!.

Trong mỗi chúng ta, rồi ai cũng sẽ làm vợ, làm mẹ, sẽ có những giây phút hạnh phúc từ gia đình, từ con cái, có lúc phải buồn lòng vì những điều phiền muộn trong cuộc sống. Con chưa đủ khôn lớn, chưa được trải qua những tháng ngày vất vả của người mẹ, người vợ. Nhưng con phần nào hiểu được nỗi niềm, hiểu được những lo toan, bộn bề của cuộc sống mà mẹ phải trải qua để con được ngày hôm nay.

Những lúc phiền muộn trong cuộc sống, con luôn muốn tìm về nơi bình yên của lòng mẹ để được nũng nịu, được vỗ về. Vì thế, hơn bao giờ hết, con muốn nói: “Con yêu mẹ thật nhiều. Con dẫu lớn vẫn là con của mẹ để suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con”.

Chúc mẹ có một ngày 20/10 thật ý nghĩa và nhận được những lời chúc tốt đẹp.

Con yêu của mẹ,

Ái Châu

Tham khảo trọn bộ mẫu 🌷 Viết Thư 20/10 Tặng Cô 🌷 ngắn hay

Bài Viết Về Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 Ngắn Gọn – Mẫu 3

Đón đọc thêm mẫu bài viết về ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 ngắn gọn, súc tích dưới đây.

Khi nghĩ đến mùa thu, chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ đến nắng vàng trải khắp nơi cùng với ngày khai trường, nhưng tôi thì lại nhớ tới ngày cả nước ta tôn vinh người phụ nữ Việt Nam, ngày 20 tháng 10.

Ngày 20 tháng 10 là ngày để cho mỗi con người Việt Nam nhớ tới những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời họ. Đó có thể là những người mẹ tàn tảo sớm hôm nuôi con, người vợ dịu hiền, người bà kính yêu hay cô giáo dạy mình.

Phụ nữ Việt Nam không giống một hình ảnh người phụ nữ nào khác trên thế giới, họ không nhẹ nhàng như phụ nữ Nhật, không chất phác như phụ nữ Nam Phi, không hiện đại như phụ nữ phương Tây mà người phụ nữ Việt Nam tự hào với tám chữ: Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang.

Trải hàng nghìn năm, người phụ nữ Việt Nam đã in dấu chân mình trên những trang lịch sử. Từ thời những vị tướng nữ như Trưng Trắc, Trưng Nhị, Bà Triệu chi huy vạn quân, cưỡi voi, khiến quân thù sợ khiếp. Cho đến những năm của cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ để mang lại hòa bình cho dân tộc ta.

Từ những cô gái mười tám, đôi mươi mang cả tuổi thanh xuân của mình ra ngoài chiến trường như Võ Thị Sáu, Trần Thị Minh Khai hay nữ bác sĩ Đặng Thùy Trâm, những bà mẹ già yếu hy sinh những người con của mình đến cả những nữ công nhân, nông dân chăm chỉ làm việc, tham gia sản xuất đê chi viện cho tiền tuyến. Chính nhờ họ mà cả nước ta mới dành được độc lạp vào đại thắng mùa xuân năm 1975 .

Còn ngày nay, khi hòa bình đã lập lại, xã hội phát triến thì họ lại mang sức lực, mang trí tuệ của mình đóng góp vào công cuộc phát triển đất nước. Họ là những giáo viên mang cái chữ đến nọi miền tổ quốc, là bác sĩ cứu sống bệnh nhân, hay họ cũng chỉ là một người công nhân đang sản xuất những mặt hàng chất lượng cao.

Trong cuộc đời mỗi chúng ta cũng vậy. Người phụ nữ ấy có thể là người mẹ yêu quý của bạn. Người mà đã dành cả cuộc đời hy sinh cho bạn, sinh ra bạn, nuôi bạn khôn lớn, lo cho bạn mỗi khi bạn ốm, luôn ở bên bạn trong những lúc gặp khó khăn.

Có thể nói rằng, mỗi người phụ nữ là một món quà của tạo hóa với cuộc đời của chúng ta. Họ là những người khiến tôi trở thành tôi của ngày hôm nay, hiểu được một điều rằng, yêu thương, được nói bằng ngôn ngữ nào đi nữa, cũng đều quý giá. Vì vậy bạn hãy trân trọng từng khoảnh khắc khi được ở bên họ. Nhân ngày phụ nữ Việt Nam, tôi xin chúc mỗi người phụ nữ trên đất nước này luôn hạnh phúc và mãi được yêu thương.

Chia sẻ trọn bộ 🍂 Lời Chúc 20/10 Ngọt Ngào 🍂 nhất

Bài Viết Về Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 Dài – Mẫu 4

Giới thiệu thêm đến bạn đọc bài viết về ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 dài sau đây.

Người phụ nữ Việt Nam với những dấu ấn trong suốt chiều dài lịch sử như một khẳng định về nét đẹp toàn diện của mình. Phải công nhận một điều rằng phụ nữ Việt Nam rất đẹp, trước hết là cái đẹp từ tính cách tâm hồn, tỏa sáng trong muôn mặt đời sống.

Ngay từ xa xưa, ý chí bất khuất của Hai Bà Trưng, Bà Triệu đã loan truyền muôn thuở với ý tưởng: “Tôi muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ, chém cá kình ở biển Đông”. Các bà đã chiến đấu anh dũng, không khuất phục trước giặc phương Bắc, đứng lên chống xâm lăng bảo vệ bờ cõi nước Nam.

Nối tiếp những thế hệ sau đó là tên tuổi của những người phụ nữ gắn liền với chiều dài lịch sử dân tộc như Nguyên phi Ỷ Lan, Thái hậu Dương Vân Nga, Công chúa Ngọc Hân… Ở mỗi thời kỳ trong lịch sử đấu tranh của dân tộc, ta luôn thấy hình dáng người phụ nữ.

Trong cuộc sống họ chính là những chiến sĩ, nghệ sĩ bảo vệ, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, họ không chỉ là nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận cho các nhà văn nhà thơ, mà chính họ đã tự khẳng định tài năng, trí tuệ của mình trên văn đàn không thua kém gì các đấng mày râu.

Trong đấu tranh cách mạng, phụ nữ Việt Nam luôn được xem là hậu phương vững chắc cho tuyền tuyến mà chính họ là những chiến sỹ cách mạng kiên cường bất khuất, những nữ dân quân du kích, nữ thanh niên xung phong mở đường, tải gạo, tải đạn với ý chí quật cường, không gì lây chuyển được.

Trong bối cảnh xã hội ngày nay có nhiều cơ hội tốt đẹp, rất nhiều phụ nữ Việt Nam đã phấn đấu vươn lên chính mình, vượt khó, trau dồi, rèn luyện cho mình những hành trang mới sánh bước cùng cộng đồng khu vực và trên thế giới. Phụ nữ Việt đang ngày càng chủ động, tự tin hơn trong lãnh đạo, quản lý, nghiên cứu khoa học, năng động, mạnh dạn trong kinh tế thị trường.

Tự hào với truyền thống tuyệt vời của phái đẹp, nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, khi nói về người phụ nữ Việt Nam ngày nay một điều chắc chắn được khẳng định rằng: Vai trò cũng như vị thế của người phụ nữ trong xã hội sẽ ngày càng được nâng cao và có đóng góp ngày một lớn cho sự phát triển chung trong mọi lĩnh vực.

Tổng hợp 1001 🌈 Cap 20/10 🌈 ngắn gọn nhất

Bài Viết Về Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 Chọn Lọc – Mẫu 5

Đừng bỏ lỡ mẫu bài viết về ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 chọn lọc hay nhất từ SCR.VN dưới đây.

Ngày 20-10 ngày Phụ nữ Việt Nam, là ngày để chúng ta tôn vinh vẻ đẹp sự hiền hậu thủy chung của người phụ nữ, người mẹ, người cô để nói lên cảm nghĩ của mình cho ngày đặc biệt của chị em phụ nữ đó chính là ngày kỷ niệm để tôn vinh người phụ nữ Việt Nam.

Đến hẹn lại lên, khi ánh nắng chói chang của mùa hạ nhạt dần, khi tiếng ve không còn râm ran, cây phượng già không còn đốt lửa, khi trong gió thoang thoảng cái se lạnh của chớm đông, là lúc chúng ta cảm nhận được mùa thu ùa về.

Mùa thu năm nay thật hân hoan, khi chúng ta hướng đến chào mừng nhiều sự kiện lớn của quê hương đất nước. Trong niềm vui chung ấy, chúng ta không khỏi bồi hồi, xúc động hướng đến cái riêng của mỗi chúng ta và là cái chung của cả đất nước, Kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 ngày mà cả đất nước Việt Nam dành để tôn vinh người phụ nữ về những thiên chức cao quý.

Trong cuộc sống muôn màu, với bộn bề công việc, nhưng chắc hẳn không chỉ riêng ai không tồn tại trong mình một điều kỳ diệu, một thế giới huyền bí về một dòng tình cảm, một ánh sáng vô hình mà những tia sáng ấy còn trong trẻo, hiền dịu hơn cả ánh trăng, đó chính ánh sáng của tình mẫu tử thiêng liêng, là lòng chung thủy, son sắc của người vợ, hay tình tình yêu tha thiết, mặn nồng của cô gái Việt Nam.

Khép lại những cảm xúc chân thành, từ trong sâu thẳm trái tim mình, mỗi chúng ta hãy dành một vị trí trang trọng nhất để lưu giữ tình yêu, sự trân trọng, lòng biết ơn đối với người phụ nữ mình yêu thương.

Xin được dành tặng những bông hoa tươi thắm nhất với lời chúc các bà, các mẹ các chị, các cô, các em nữ trong trường có một ngày lễ ấm áp, hạnh phúc và thành đạt, luôn xứng đáng với vinh dự mà Bác Hồ đã tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” luôn xứng đáng với danh hiệu là phái đẹp, là một nửa của thế giới, xứng đáng là những bông hoa tỏa ngát hương thơm trong vườn hoa của đời.

Giới thiệu thêm trọn bộ 🌷 Lời Chúc 20/10 Dành Cho Bà 🌷 đặc sắc

Bài Viết Về Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 Siêu Hay – Mẫu 6

Tuyển chọn bài viết về ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 siêu hay để bạn đọc có thêm tư liệu ôn tập.

Các bà, các mẹ kính mến!

Hôm nay là ngày 20-10 – ngày Phụ nữ Việt Nam, cho phép con được gửi lời tri ân sâu sắc tới những người làm nên “Nửa thế giới” một ngày hạnh phúc ngập tràn.

Từ lâu, con luôn tâm đắc với câu nói của một triết gia nào đó: “Dù là một anh hùng, một vĩ nhân hay là ai đi nữa cũng đều là con của một người mẹ”. Câu nói giản dị mà thiêng liêng biết mấy, nó luôn vang lên trong tâm khảm của con. Có là mẹ mới thấu hiểu sự vất vả của quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày; có là mẹ mới hiểu những nhọc nhằn, lo toan để đảm bảo cuộc sống tốt đẹp cho những đứa con yêu.

Dù con còn ở trong nôi hay khi con đã khôn lớn, trưởng thành thì tình mẹ luôn theo con trong suốt cuộc đời. Vì con mà mẹ có thể hi sinh tất cả, thậm chí cả tính mạng của mình. Tuy nhiên sự hi sinh thầm lặng ấy không phải đứa con nào cũng hiểu hết được.

Trong văn học, các nhà văn đã tốn khá nhiều giấy mực cho đề tài này, họ ca ngợi những tấm gương hiếu thảo với mẹ cha như truyện “Sự tích hoa cúc trắng”, “Truyện Kiều” …

Cuộc sống cần có tình yêu thương, cần có sự xẻ chia, hãy học cách yêu thương chính những người thân của mình, hãy làm tròn bổn phận của một người con và luôn nhớ rằng “Đừng bao giờ để buồn lên mắt mẹ” bạn nhé!

Gửi đến bạn mẫu 🍁 Lời Chúc 20/10 Cho Vợ Và Con Gái 🍁 hay nhất

Bài Viết Về Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 Xúc Động – Mẫu 7

Giới thiệu thêm đến bạn mẫu bài viết về ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 xúc động, chan chứa tình cảm để gửi đến những người thân yêu.

Con viết những lời này trong lúc mẹ đang ngủ. Sao đang ngủ mà mẹ cũng nhăn mặt rầu rĩ như vậy? Mẹ ngủ không ngon à? Cũng đúng, mẹ đã bao giờ hết lo lắng cho con, cho em con mà chìm sâu vào giấc ngủ đâu!

Hôm nay là ngày gì hở mẹ? 20-10 là ngày bình thường đối với mẹ thôi. Một ngày tôn vinh vẻ đẹp đáng quý của người phụ nữ nhưng cũng chẳng khác những ngày khác là bao. Con biết vào ngày này mẹ vẫn cứ dậy sớm, chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà rồi tiếp tục công việc đang dở dang đến tối mịt mới nghỉ ngơi. Con cảm thấy thật may mắn khi được làm con gái của mẹ. Con nghĩ, từ khi hiểu được ý nghĩa của ngày này con đã làm được gì cho mẹ.

Cấp 1 con lon ton đi theo mẹ đến thăm và chúc mừng cô giáo chủ nhiệm,chúc cô những điều tốt đẹp nhất… Tối về mẹ than vãn về tiền tiêu tháng này.

Cấp 2, con xin mẹ 50.000 để góp tiền mua quà cho cô giáo, tự tay gấp những tấm thiệp rồi tặng cho bạn bè.

Con chưa lần nào chúc mẹ một câu tốt lành…

Không phải con không yêu mẹ, cũng không phải con không nghĩ đến mẹ …..Mà là con không biết phải nói với mẹ những gì. Có những lần con tự tay gấp những món quà nhỏ, hay tặng mẹ bài thơ nhưng con lại sợ mẹ không thích và thế là con lại cất đi… Con chỉ biết khóc cùng mẹ những lúc mẹ buồn, tranh thủ giúp mẹ những việc nhỏ nhặt….

.Con lại nhớ lại khi con còn nhỏ. Những ngày non nớt cần sự chăm sóc của mẹ thì con lại phải sống xa mẹ. Khi con được nửa tuổi, gạt bỏ những giọt nước mắt, mẹ phải đi làm việc ở nước ngoài xa xôi. Con vẫn luôn tưởng tượng mẹ là người dịu dàng, xinh đẹp biết bao…

Mãi cho tới khi đến tuổi con cắp sách tới trường, con mới nhìn thấy mẹ lần đầu tiên. Mẹ không xinh đẹp như búp bê Babier của con, nhưng mẹ dịu dàng, nhân hậu hơn tất cả những nhân vật hoạt hình con thích xem. Con chỉ nhớ rằng, lúc ấy con đã thấy mẹ mỉm cười thật đẹp…!

Mẹ yêu! trong cuộc sống này, con đã không ít lần bắt gặp những câu nói “Anh yêu em”,” Tôi yêu bạn” nhưng thật khó để nói câu “Con yêu mẹ”. Con chưa từng nói ra lời ấy, ngay lúc này đây con muốn nói rằng:

Con yêu mẹ! Yêu mẹ rất nhiều! Mẹ sẽ luôn ở bên con nhé! 20-10 này con chúc mẹ những điều tốt đẹp nhất!

Xem thêm trọn bộ 🌼 Lời Chúc 20/10 Cho Em Gái 🌼 ý nghĩa

Bài Viết Về Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 Giàu Cảm Xúc – Mẫu 8

Tham khảo thêm mẫu bài viết về ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 giàu cảm xúc dưới đây.

Lịch sử của dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước. Trong hàng ngàn năm lịch sử hào hùng ấy, người phụ nữ Việt Nam luôn giữ một vai trò đặc biệt quan trọng, theo đó đã và đang góp phần to lớn vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước độc lập, phồn vinh. Họ là những người lính chống giặc ngoại xâm kiên cường, bất khuất. Họ là những người lao động cần cù, thông minh và sáng tạo.

Họ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng. Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chúng ta hãy cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của người phụ nữ Việt Nam, thông qua những tấm gương tiêu biểu qua các thời kỳ lịch sử.

Để rồi qua đó, mỗi chúng ta dù ở cương vị nào cũng sẽ luôn trân trọng, tự hào và luôn phấn đấu vươn lên, xứng đáng với sự hi sinh cao cả, với truyền thống vẻ vang ấy.

Người phụ nữ Việt Nam không chỉ là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến trong đấu tranh cách mạng, mà thật sự họ đã trở thành những người chiến sĩ kiên cường, bất khuất, là những nữ dân quân du kích, những nữ thanh niên xung phong đã mở đường, tải gạo, tải đạn, chịu đựng biết bao khó khăn, gian khổ để tiếp sức cho chiến trường, bằng chính tinh thần lạc quan và ý chí chiến đấu mạnh mẽ.

Chị Nguyễn Thị Minh Khai, chị Võ Thị Sáu, chị Lê Thị Hồng Gấm, anh hùng liệt sĩ – bác sĩ Đặng Thùy Trâm, … chỉ là vài cái tên trong rất nhiều tấm gương anh hùng trong cuộc kháng chiến giành độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam. Còn biết bao những người phụ nữ thầm lặng, giản dị, tảo tần mộc mạc.

Họ đã cống hiến cho đất nước những người con, người chồng yêu quý của mình. Họ đã từng mòn mỏi chờ đợi người thân ra chiến trường, để rồi chính họ không thể kìm nén được nỗi đau mất đi người thương yêu khi người thân sẽ không bao giờ có thể trở về. Họ chính là những người mẹ Việt Nam anh hùng của chúng ta.

Ngày nay, khi đất nước đã hoàn toàn độc lập, người phụ nữ đã phấn đấu vượt khó, vươn lên học tập, trau dồi, rèn luyện cho bản thân những hành trang mới, tươi sáng hơn, để sánh bước cùng với sự phát triển của đất nước, cùng bạn bè trong khu vực và thế giới.

Phụ nữ Việt Nam ta đã và đang ngày càng chủ động, tự tin khẳng định bản lĩnh của mình trong cả việc lãnh đạo, quản lý, làm kinh tế và nghiên cứu. Có thể khẳng định rằng, phụ nữ Việt Nam đang ngày càng trưởng thành hơn về mọi mặt. Bởi lẽ, khi nhận thức về bình đẳng giới được nâng cao, người phụ nữ được tôn trọng và bình đẳng hơn, thì vị thế của người phụ nữ trong xã hội cũng sẽ ngày càng được khẳng định.

Các quyền lợi hợp pháp, chính đáng của phụ nữ cũng ngày càng được mở rộng và đầy đủ hơn, đời sống vật chất, tinh thần và sức khỏe của đại bộ phận phụ nữ cũng theo đó mà được cải thiện. Phụ nữ ngày nay đã phát huy truyền thống tốt đẹp của mình, đã và đang có những đóng góp to lớn trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần quan trọng vào công cuộc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Trong các phong trào lao động sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo, đã có rất nhiều tấm gương phụ nữ tiêu biểu thể hiện được năng lực quản lý, bản lĩnh vượt trội của mình, khi trở thành những người quản lý giỏi, trở thành những chủ doanh nghiệp thành đạt, được Nhà nước tặng thưởng các danh hiệu cao quý và được xã hội tôn vinh là những Bông hồng vàng.

Thậm chí trong các lĩnh vực chính trị và kinh tế, Việt Nam ta đã và đang có nhiều nhà lãnh đạo nữ, nhà ngoại giao nữ xuất sắc và những nữ chuyên gia kinh tế tài giỏi. Đó là những tấm gương “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, trí tuệ, khéo léo điển hình như bà Nguyễn Thị Bình, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, bà Trương Mỹ Hoa, …

Nói tóm lại, có thể thấy rằng, trên mọi lĩnh vực từ chính trị, kinh tế đến văn hóa – xã hội, từ bàn ăn ấm cúng của gia đình tới cuộc chiến thương trường đầy khắc nghiệt đều đã không thể thiếu được bóng dáng của những người phụ nữ vĩ đại. Trải qua biết bao thăng trầm, khó khăn, gian khổ, người phụ nữ Việt Nam đã luôn xứng đáng với tám chữ vàng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”.

Đón đọc thêm ✅ Lời Chúc 20/10 Cho Các Bạn Nữ ✅ ngắn gọn

Bài Viết Về Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 Hay – Mẫu 9

Tiếp tục là gợi ý bài viết về ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 hay và đặc sắc nhất.

Đã có biết bao nhiêu bài thơ, bài văn, bản nhạc, bao tác phẩm nghệ thuật ngợi ca vẻ đẹp hình thể, phẩm chất, trí tuệ, tâm hồn người phụ nữ. Trong một ngày vui và ý nghĩa như thế này, thật thiếu sót nếu chúng ta không bàn về phái đẹp, khám phá, cảm nhận những cái hay, góc khuất của người phụ nữ trong nhiều cung bậc của cuộc sống.

Smith đã từng nói: “Trước phái đẹp và âm nhạc, thời gian sẽ trở thành vô nghĩa”. Bởi phụ nữ và âm nhạc luôn là khu vườn xinh đẹp, bình an, hấp dẫn và cao quý.

Thực vậy, tất cả mọi sự bí ẩn của thế giới này đều không thể sánh nổi với sự bí ẩn của người phụ nữ. Sự bí ẩn của họ luôn cuốn hút, thôi thúc cánh mày râu khám phá, chinh phục. Khi khám phá ra rồi, họ luôn được san sẻ và cảm thấy nhỏ bé trước phụ nữ. Bởi “phụ nữ luôn sẵn sàng hy sinh nếu bạn cho họ cơ hội, vì sở trường của họ là nhường nhịn”. Vậy nên, nhà văn Văn Công Hùng đã phải tạ ơn vợ bằng những vần thơ cháy bỏng:

“Có những lúc trốn xô bồ, ta về tựa vào em
Như con tàu viễn dương thả neo bám vào đất mẹ
Cuộc đời lặng thầm, cuộc đời gào thét
Trở về bên em, ta trở lại chính mình”

Chúng ta rất tự hào về các mẹ, các chị, các em – những người phụ nữ Việt Nam. Họ là hiện thân của “tam tòng tứ đức”, là “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, là những gương sáng “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Nhằm tiếp tục phát huy những phẩm hạnh, truyền thống vẻ vang ấy, nhân ngày 20 tháng 10, mong muốn các chị, các em cùng nhìn lại, ngẫm lại hình tượng người phụ nữ Việt Nam. Để trước hết chúng ta trân trọng, vinh danh họ; để chúng ta quan tâm, dành thật nhiều tình cảm yêu thương tới họ; để chúng ta cùng nhau khẳng định một điều:

“Giữa bao nhiêu mưa nắng đời thường
Phụ nữ vẫn là hoa, là thiên thần của đất
Dẫu ngày mai mặt trời có tắt
Hãy gọi tên ‘phụ nữ’ như ngọn đuốc của niềm tin”

Bài Viết Về Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 Ý Nghĩa – Mẫu 10

Dưới đây là bài viết về ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 ý nghĩa, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Chào mừng ngày 20/10, hòa cùng với niềm vui, niềm phấn khởi, tự hào của các tầng lớp phụ nữ, hãy gửi tới những người phụ nữ thân yêu những lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy, luôn mang trong mình những phẩm chất cao quý mà Bác Hồ đã từng trao tặng. Dù ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình. Nhận biết và hiểu sâu sắc vai trò của phụ nữ nên ngay sau khi Đảng ta ra đời, ở mỗi giai đoạn lịch sử, Đảng ta đã tổ chức ra đoàn thể phụ nữ với các tên gọi khác nhau và sau này là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (Hội LHPN VN), lấy ngày 20/10/1930 là ngày thành lập Hội.

Trưởng thành trong phong trào đấu tranh cách mạng của dân tộc, phụ nữ Việt Nam đã nêu biết bao tấm gương sáng ngời với những phẩm chất cao quý về lòng trung thành với Tổ quốc, về tinh thần hy sinh dũng cảm, quyết tâm bảo vệ Đảng, bảo vệ cách mạng. Lịch sử đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc luôn gắn liền với lịch sử phong trào phụ nữ Việt Nam.

Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” trong bối cảnh bước vào công cuộc đổi mới đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội LHPN VN đã xây dựng các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà”,… Các phong trào này đã có tác dụng động viên, lôi cuốn đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia.

Gửi bạn chùm 💚 Tin Nhắn Chúc Mừng 20/10 Cho Người Yêu 💚 ngọt ngào

Bài Viết Về Mẹ Nhân Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 – Mẫu 11

Chắc chắn bạn đọc sẽ thích mẫu bài viết về mẹ nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 được gợi ý sau đây.

Mỗi chúng ta khi sinh ra trên Trái đất này đều được đón nhận một tình yêu thương vô bờ bến, đó là tình mẹ. Khi ta còn đang ngơ ngác trước thế giới này thì một vòng tay ấm áp đã ủ ấm ta, cho ta một cảm giác thân thương đến lạ.

“Mẹ” – tiếng gọi đơn sơ nhưng sao thiêng liêng quá. Từ khi con cất tiếng khóc chào đời tới khi con khôn lớn và trưởng thành, mẹ luôn là người động viên, chia sẻ, dõi theo từng bước con đi. Mẹ tảo tần sớm hôm để nuôi con khôn lớn, mẹ nhìn con – cái nhìn thật trìu mến làm sao.

Mẹ nhìn con lớn lên từng ngày và rồi mẹ thực sự hạnh phúc khi lần đầu tiên con biết nói là hai tiếng gọi “mẹ ơi”. Ẩn sâu trong đôi mắt mẹ, con hiểu rằng bao tình thương yêu, sự tin tưởng mẹ đều dành tất cả cho con.

Rồi con dần lớn lên dưới bàn tay bảo bọc của mẹ. Mỗi ngày thức dậy, con đều nhận được tình thương từ mẹ, những gì mẹ làm cho con thật nhiều, công ơn của mẹ con chẳng thể nào kể hết. Từng bữa cơm con ăn đến những điều gì nhỏ nhất đều từ tay mẹ.

Những bữa cơm tuy đạm bạc nhưng con hiểu gửi gắm trong đó là cả tấm lòng của mẹ. Ánh mắt của mẹ gửi trao cho con niềm tin, niềm hi vọng lớn lao để con hiểu được con thật sự quan trọng với mẹ. Chỉ một cử chỉ nhỏ của mẹ, một cái nắm tay, một cái ôm của mẹ cũng đủ làm con cảm thấy ấm lòng, đủ để con có nghị lực, có ý chí vươn lên, bước tiếp vào con đường tương lai. Từng ngày, từng giờ mẹ dõi theo con.

Trong cuộc sống không tránh khỏi những lần bị vấp ngã, và con cũng vậy. Nhưng mẹ biết không, mỗi lần con vấp ngã và biết đứng lên, cứ mỗi lần như vậy luôn có bóng dáng của mẹ. Đôi cánh ước mơ của con, niềm tin của con đều có được từ tình thương của mẹ; với con, mẹ như một chỗ dựa tinh thần vững chắc.

Với những công ơn trời biển của mẹ, ấy vậy mà có lúc con đã có lỗi với mẹ, để mẹ phải buồn. Những khi con cãi lời mẹ hay lúc chỉ vì những chuyện vô cớ mà con bực tức, giận dỗi mẹ, bây giờ nghĩ lại con biết mẹ thực sự rất buồn. Con muốn xin lỗi mẹ thật nhiều, muốn làm tất cả những gì có thể để bù đắp những lỗi lầm của con, để mẹ có thể cảm thấy hạnh phúc, yên lòng vì con.

Mẹ ơi, con biết rằng dù có dùng lời lẽ nào đi chăng nữa, con cũng không thể nào nói hết tấm lòng, tình cảm thiêng liêng, cao đẹp mà mẹ dành cho con.

Hôm nay, ngày 20-10, ngày của những người mẹ – người thân yêu nhất trong cuộc đời, con muốn nói với mẹ rằng “Con yêu mẹ thật nhiều, con thật hạnh phúc khi có mẹ”. Mẹ à, con sẽ cố gắng hết mình để đạt được những kết quả tốt nhất để đáp lại một phần lo lắng của mẹ với con. Một lần nữa con muốn nói với mẹ “Mẹ là một phần trong trái tim con”.

Chia sẻ thêm mẫu 🌏 Tin Nhắn Chúc Mừng 20/10 Cho Mẹ 🌏 hay nhất

Bài Viết Về Mẹ Nhân Ngày 20/10 Ấn Tượng – Mẫu 12

Xem thêm mẫu bài viết về mẹ nhân ngày 20/10 ấn tượng dưới đây.

Mẹ, là người sinh ra, nuôi nấng và yêu thương ta vô điều kiện. Dù ở trong hoàn cảnh nào, hộ luôn cố gắng hết mình để hy sinh vì con, lo cho con từng cái ăn, cái mặc. Vậy mà càng trưởng thành, chúng ta dường như bị công việc, cuộc sống cuốn theo và quên mất có một người vẫn luôn theo dõi những “bước chân” của bạn, vẫn luôn sẵn sàng ôm lấy bạn mỗi khi bạn gục ngã hay mệt mỏi.

Có thể bạn chưa biết, thế giới của mẹ rất nhỏ, nhưng tất cả đều là con, thế giới của con rất lớn nhưng đôi lúc bỏ quên mẹ. Có bao nhiêu người nhớ được sinh nhật của mẹ hay nhớ về những ngày kỉ niệm dành cho người phụ nữ đáng kính nhất trong gia đình? Có bao nhiêu người dành vài phút trong một ngày để gọi điện hỏi thăm mẹ, làm những điều nhỏ nhặt nhất dành cho mẹ hay chưa?

Dù chúng ta có lớn đến nhường nào, dù có bước qua ngưỡng cửa 30, 40 của cuộc đời thì trong mắt mẹ, ta vẫn chỉ là những đứa trẻ bé bỏng, còn thơ dại. Thử nghĩ xem, có những phút giây bạn bắt buộc phải đối mặt với sự thất bại trong chuyện công việc, các mối quan hệ, ai sẽ là người ở bên bạn, cho bạn những lời an ủi tốt nhất? Không ai khác chính là người đã mang nặng đẻ đau chúng ta.

Ngày 20/10, con không biết nói gì ngoài gửi đến mẹ lời chúc mạnh khỏe, trẻ mãi không già, luôn là người phụ nữ xinh đẹp nhất trong lòng con. Dù nhiều lúc con hay cãi lời mẹ, nhưng với con, mẹ vẫn luôn là người quan trọng nhất.

Đừng bỏ lỡ tuyển tập 🌈 Lời Chúc 20/10 Cho Mẹ 🌈 hay nhất

Viết Về Cô Nhân Ngày 20/10 Đặc Sắc – Mẫu 13

Khám phá thêm bài văn viết về cô nhân ngày 20/10 đặc sắc và giàu cảm xúc sau đây.

Vậy là một năm học mới nữa lại về, mới đây thôi chúng em đã xa cô được 2 năm, kể từ ngày cô chuyển công tác lên Hà Nội. Tuy không còn được học cô nữa nhưng giọng nói và những bài giảng của cô vẫn in đậm trong tâm trí, trái tim của mỗi học sinh chúng em.

Cô không chỉ là một giáo viên giỏi mà còn là một người mẹ hiền từ luôn yêu thương, che chở và dạy cho chúng em những bài học hay. Em tin rằng ở nơi công tác mới cô cũng nhận được sự yêu quý, kính trọng của rất nhiều học sinh.

Hôm nay là ngày 20 tháng 10, em gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến cô – người mà em vô cùng yêu quý. Em chúc cô khỏe mạnh, công tác tốt và có một ngày thật ý nghĩa. Em luôn cảm thấy biết ơn vì được cô dạy dỗ, yêu thương. Em sẽ cố gắng học tập tốt để xứng đáng là học trò của cô.

Đọc thêm mẫu 🌷 Lời Chúc 20/10 Cho Cô Giáo 🌷 ngắn gọn

Viết Về Ngày 20/10 Bằng Tiếng Anh Hay Nhất – Mẫu 14

Nếu bạn đọc đang tìm kiếm mẫu văn viết về ngày 20/10 bằng tiếng anh hay nhất, vậy thì hãy tham khảo nội dung chia sẻ dưới đây.

As a child of Vietnam, I have always felt proud of Vietnamese women. They are so good, they can both take care of their families and work to make money. Besides, they also have outstanding bravery, can lead and run an entire organization.

Personally, I always feel that my mother is the best person. The merit of being born and nurtured maybe I cannot forget this whole life. With me, October 20 is the most important day. Therefore, every year, I always prepare meaningful gifts for the women I love.

Tạm dịch

Là một người con của Việt Nam, tôi luôn cảm thấy tự hào về những người phụ nữ Việt Nam. Họ thật giỏi, họ vừa có thể chăm sóc cho gia đình vừa có thể lao động để kiếm tiền. Bên cạnh đó, họ còn bản lĩnh vượt trội, có thể lãnh đạo và điều hành cả 1 tổ chức. Riêng tôi, tôi luôn cảm thấy mẹ tôi là người tuyệt vời nhất.

Công ơn sinh thành và dưỡng dục có lẽ cả đời này tôi không thể quên được. Với tôi, ngày 20/10 là ngày quan trọng nhất. Vì vậy, mà mỗi năm, tôi luôn chuẩn bị những món quà ý nghĩa để dành tặng cho những người phụ nữ mà tôi yêu thương.

Xem thêm mẫu 💧 Chúc 20/10 Bằng Tiếng Anh 💧 ấn tượng

Viết Về Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 Bằng Tiếng Anh – Mẫu 15

Cuối cùng là bài mẫu viết về ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 bằng tiếng anh cùng với bản dịch chi tiết nhất.

In the process of national development, there is no denying the position and role of women in the process of building and protecting the country. Therefore, October 20 was established as a day to honor the dedication of women to the country of Vietnam.

On these days, the country often thanks them through widespread praise and blessings. In order to recognize the role of the woman, awards for outstanding women in many fields were set and awarded on October 20. This has become the target for most women to try.

Tạm dịch

Trong quá trình phát triển đất nước, không thể không phủ nhận về vị trí cũng như vai trò của người phụ nữ trong quá trình xây dựng và bảo vệ nước nhà. Bởi vậy mà, ngày 20/10 ra đời như là một ngày để tôn vinh sự cống hiến của người phụ nữ đối với đất nước Việt Nam. Vào những ngày này, đất nước thường cảm ơn họ qua những lời ca tụng và những lời chúc phúc trên diện rộng.

Để có thể công nhận được vai trò của người phụ nữ, những giải thưởng cho những người phụ nữ xuất sắc trong nhiều lĩnh vực đã đặt ra và được trao tặng vào ngày 20/10. Từ đó làm mục tiêu để hầu hết những người phụ nữ cố gắng.

Đọc thêm gợi ý 💜 Lời Chúc 20/10 Cho Mẹ Bằng Tiếng Anh 💜 đặc sắc

Viết một bình luận