Mở Bài Những Đứa Con Trong Gia Đình ❤️️ 20 Mẫu Hay Nhất

Mở Bài Những Đứa Con Trong Gia Đình ❤️️ 20 Mẫu Hay Nhất ✅ Tham Khảo Những Đoạn Văn Đặc Sắc Dẫn Dắt Giới Thiệu Tác Giả – Tác Phẩm Tại SCR.VN.

Viết Mở Bài Những Đứa Con Trong Gia Đình – Mẫu 1

Gợi ý viết mở bài Những đứa con trong gia đình sẽ giúp các em học sinh dẫn dắt giới thiệu tác giả, tác phẩm một cách sinh động và ấn tượng nhất.

Viết về người lính là đề tài muôn thuở của nhiều nhà văn, một trong những tác phẩm đó là tác phẩm “Những đứa con trong gia đình” của Nguyễn Thi, tác phẩm đề cập đến người lính cách mạng, những năm tháng chiến đấu khó khăn trên chiến trường.

Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi là một trong những tác phẩm đề cập đến người lính trong xã hội, nhân vật xuất hiện trong tác phẩm là những người lính cách mạng, nhân vật Việt, Chiến là nhân vật điển hình trong tác phẩm này, biểu hiện là những người anh hùng, sẵn sàng ra mặt trận đấu tranh để giành được quyền độc lập, tự do cho dân tộc.

Mở Bài Những Đứa Con Trong Gia Đình Hay Nhất – Mẫu 2

Tham khảo đoạn văn mẫu mở bài Những đứa con trong gia đình hay nhất được chọn lọc và chia sẻ dưới đây:

Trong nền văn học hiện đại Việt Nam, nếu giai đoạn trước các mạng các tác giả chủ yếu tập trung vào đề tài phản ánh, tố cáo hiện thực xã hội, và thương cảm với phận của người nông dân cùng khổ và trí thức nghèo, thì sau khi cách mạng tháng 8 thành công, đất nước bước sang trang sử mới, tiến vào thời kỳ vừa chiến đấu bảo vệ vừa xây dựng kiến thiết đất nước.

Đề tài của các tác đã có sự thay đổi lớn, tập trung vào làm rõ vẻ đẹp của con người trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ và chống Pháp, theo khuynh hướng sử thi, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, với sự nổi lên của một số tác giả nổi tiếng trong đề tài “chiến tranh cách mạng – lực lượng vũ trang” như Nguyễn Khoa Điềm, Nguyễn Trung Thành, Tố Hữu, Nguyễn Đình Thi, Nguyễn Khải,…

Và tác giả Nguyễn Thi cũng là một trong số đó, ông và Nguyễn Trung Thành là hai người bạn thân, cùng tham gia chiến đấu, sau khi tập kết ra Bắc thì cả hai cùng tình nguyện vào Nam để chiến đấu, rồi chia tay nhau tại khu rừng xà nu phía Tây Thừa Thiên giáp Lào.

Nguyễn Trung Thành ở lại gắn bó với chiến trường Tây Nguyên và viết nên tác phẩm Rừng xà nu kể về cuộc chiến đấu của những con người Tây Nguyên để làm sáng tỏ chân lý: “Chúng nó đã cầm súng thì mình phải cầm giáo”, còn Nguyễn Thi đi tiếp vào phía Nam gắn bó với miền đất Nam Bộ và viết nên tác phẩm nổi tiếng Những đứa con trong gia đình, lý giải sức mạnh làm nên chiến thắng chính là sức mạnh đến từ truyền thống.

Giới thiệu 💕 Tóm Tắt Bài Những Đứa Con Trong Gia Đình 💕 12 Mẫu Hay

Mở Bài Những Đứa Con Trong Gia Đình Trực Tiếp – Mẫu 3

Dưới đây là đoạn văn mẫu mở bài Những đứa con trong gia đình trực tiếp để các em học sinh tham khảo và vận dụng cho bài viết của mình.

Những đứa con trong gia đình của nhà văn Nguyễn Thi gắn liền với không khí của những ngày kháng chiến chống đế quốc Mỹ quyết liệt và hào hùng. Câu chuyện kể về những đứa con trưởng thành trong gia đình lớn cách mạng, hun đúc những vẻ đẹp truyền thống của quê hương. Mỗi một nhân vật trong tác phẩm đã thể hiện một cách đặc sắc phẩm chất, cá tính của con người Nam Bộ trung dũng kiên cường, gắn bó với gia đình, quê hương, trung thành với cách mạng.

Tác phẩm được xây dựng theo kết cấu truyện ngắn hiện đại: là mạch hồi ức của anh tân binh Việt, đan xen giữa quá khứ và hiện tại, nối kết một cách tự nhiên tình cảm gia đình – quê hương – cách mạng. Không gian giàu kịch tính và thời gian nghệ thuật của tác phẩm tạo nên sự đan cái của những câu chuyện kể không theo trình tự tuyến tính mà có sự sắp xếp hợp lý, tạo ra sự liên tưởng nhiều chiều.

Xoay quanh nhân vật trung tâm là hai chị em Chiến và Việt còn là hệ thống hình tượng nhân vật gắn bó với nhau trong tình ruột thịt, có những nét bản chất thống nhất như chảy ra trong cùng huyết thống, nhưng mỗi người một vẻ không ai giống ai. Chính những nét tiêu biểu đó đã góp phần tái hiện thành công phẩm chất đáng quí của những con người quê hương Nam bộ giàu lòng yêu nước, căm thù giặc, giúp người đọc hiểu rõ hơn về một thời đại hào hùng và giá trị nhân bản của cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Mời bạn tiếp tục đón đọc 🌳 Kết Bài Những Đứa Con Trong Gia Đình 🌳 20 Mẫu Hay Nhất

Mở Bài Những Đứa Con Trong Gia Đình Gián Tiếp – Mẫu 4

Sử dụng cách mở bài Những đứa con trong gia đình gián tiếp sẽ giúp các em học sinh có được những gợi ý dẫn dắt hay và sinh động.

Gia đình là một trong những đề tài tiêu biểu của văn học Việt Nam, là cảm hứng sáng tác của rất nhiều nhà văn, nhà thơ. Nhắc tới tác phẩm văn học viết về gia đình, không thể không nhắc truyện ngắn “Những đứa con trong gia đình” của Nguyễn Thi. Ra đời trong những tháng năm chống Mỹ ác liệt, tác phẩm là câu chuyện về những thế hệ trưởng thành trong gia đình cách mạng, mang trong mình những vẻ đẹp truyền thống tốt đẹp.

Thiên truyện “Những đứa con trong gia đình” mang kết cấu truyện ngắn hiện đại với mạch hồi ức của anh chiến sĩ trẻ Việt. Đó là dòng hồi tưởng đan xen giữa quá khứ và hiện đại, là sự nối kết tình cảm gia đình – quê hương – cách mạng. Sự đan xen của những câu chuyện kể không theo trình tự thời gian nhưng được sắp xếp hợp lí, tạo liên tưởng đa chiều.

Truyện tập trung xoay quanh 2 nhân vật chính là chị em Chiến và Việt nhưng vẫn có hệ thống nhân vật ruột thịt, gắn bó, liên quan đến nhau. Dù chảy chung một dòng máu nhưng mỗi người đều có nét đặc sắc cá tính và phẩm chất khác nhau, đại diện cho con người Nam Bộ kiên cường bất khuất, giàu tình yêu quê hương, đất nước gia đình và trung thành với Cách mạng.

Gợi ý cho bạn ☔ Sơ Đồ Tư Duy Những Đứa Con Trong Gia Đình ☔ 9 Mẫu Chọn Lọc

Mở Bài Gián Tiếp Những Đứa Con Trong Gia Đình Chọn Lọc – Mẫu 5

Đoạn văn mẫu mở bài gián tiếp Những đứa con trong gia đình chọn lọc dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh.

Được mệnh danh là “nhà văn của người nông dân Nam Bộ”, những trang viết của nhà văn Nguyễn Thi dù ở bất cứ thể loại nào dường như cũng đều bắt nguồn từ hiện thực những năm tháng chiến tranh ác liệt ở Nam Bộ và thể hiện rõ nét những vẻ đẹp tâm hồn, tính cách của con người nơi đây.

Bằng lối viết vừa đậm chất hiện thực vừa đậm chất trữ tình cùng năng lực phân tích tâm lí nhân vật và xây dựng tình huống độc đáo, những tác phẩm của Nguyễn Thi luôn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn đọc. Truyện ngắn “Những đứa con trong gia đình” – ra đời năm 1966 là một trong số những sáng tác tiêu biểu và xuất sắc nhất của ông.

Mở Bài Những Đứa Con Trong Gia Đình Tác Giả Tác Phẩm – Mẫu 6

Chia sẻ đoạn văn mẫu mở bài Những đứa con trong gia đình tác giả tác phẩm dưới đây với những thông tin hữu ích khi làm bài.

Nguyễn Thi (1928-1968), hy sinh trong chiến dịch Mậu Thân (1968) tại mặt trận Sài Gòn với tư cách là một chiến sĩ cách mạng. Ông tên thật là Nguyễn Hoàng Ca, ngoài ra còn có một bút danh khác là Nguyễn Ngọc Tấn, quê ở Hải Hậu, Nam Định, nhưng lại có một tình yêu rất sâu nặng với mảnh đất Nam Bộ. Nguyễn Thi là một con người rất tài hoa, không chỉ trong lĩnh vực văn học ông còn có tài năng trong nhiều lĩnh vực khác như hội họa, âm nhạc, ca múa, sáng tác trên nhiều thể loại, thơ, truyện ngắn, bút ký.

Cùng với với truyện ngắn xuất sắc như: “Những sự tích ở đất thép”, “Người mẹ cầm súng”, “Ước mơ của đất”, truyện ngắn “Những đứa con trong gia đình” của Nguyễn Thi đã vẽ nên bức tranh chân thực và hào hùng về đời sống chiến đấu của người dân Nam bộ.

Tác phẩm được viết vào tháng 02/1966, trong bối cảnh lịch sử đầy đau thương mà anh hùng của nhân dân miền Nam: đế quốc Mỹ ồ ạt đổ quân vào miền Nam gây bao đau thương tang tóc cho nhân dân và nhân dân miền Nam. Nhân dân miền Nam anh dũng đứng lên đối đầu với Mỹ, viết nên trang sử vàng cho dân tộc.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Mở Bài Những Đứa Con Trong Gia Đình Ngắn Gọn – Mẫu 7

Đoạn văn mẫu mở bài Những đứa con trong gia đình ngắn gọn dưới đây sẽ giúp các em học sinh tham khảo cách viết súc tích.

Tình cảm gia đình là tình cảm thiêng liêng và quý giá nhất. Bước vào văn chương, thứ tình cảm đẹp đẽ đó trở nên vô cùng cảm động. Trong thiên truyện “Những người con trong gia đình”, Nguyễn Thi đã vẽ nên một dòng sông với tình cảm gia đình sâu sắc. Dòng sông truyền thống gia đình chảy trôi không ngừng từ thế hệ này sang thế hệ khác trong tác phẩm đã gợi lên trong lòng người đọc nhiều xúc cảm và suy ngẫm.

“Những đứa con trong gia đình” là tác phẩm tiêu biểu trong sự nghiệp văn học của Nguyễn Thi, được ông “thai nghén thành hình” trong những ngày chiến đấu chống Mỹ ác liệt vào tháng 2 năm 1966. Chính vì hoàn cảnh đặc biệt đó, tình cảm gia đình bộc lộ qua truyện vô cùng cảm động. Thiên truyện như bức tranh sử thi hoành tráng về con người Nam Bộ trong chiến đấu nói riêng và toàn thể dân tộc Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ nói chung.

Mở Bài Những Đứa Con Trong Gia Đình Ngắn Nhất – Mẫu 8

Tham khảo đoạn văn mẫu mở bài Những đứa con trong gia đình ngắn nhất dưới đây để chuẩn bị cho bài viết trên lớp.

Nguyễn Thi – một con người tài hoa, sáng tác trên nhiều thể loại thơ, truyện ngắn, tiểu thuyết,… Ngòi bút của tập trung chủ yếu vào những người dân Nam Bộ yêu nước mãnh liệt, có lòng căm thù giặc sâu sắc và có tinh thần chiến đấu kiên cường. Những đứa con trong gia đình có thể coi là kết tinh phong cách nghệ thuật của ông. Tác phẩm hoàn thành vào tháng 2 năm 1966 – giai đoạn cuộc kháng chiến chống Mỹ đang rất căng thẳng, ác liệt.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Phân Tích Những Đứa Con Trong Gia Đình 🌹 14 Bài Văn Mẫu Đặc Sắc

Mở Bài Những Đứa Con Trong Gia Đình Học Sinh Giỏi – Mẫu 9

Đoạn văn mẫu mở bài Những đứa con trong gia đình học sinh giỏi sẽ giúp bạn trau dồi những ý văn hay và đặc sắc.

Nguyễn Thi là một nhà văn sinh ra ở miền Bắc nhưng các sáng tác của ông lại gắn liền với những phong trào kháng chiến Nam Bộ. Tác phẩm của ông bước ra từ hiện thực nóng bỏng, khắc nghiệt qua ngòi bút phân tích tâm lí, tính cách nhân vật sắc sảo; qua hệ thống ngôn ngữ phong phú, góc cạnh nhưng cũng không kém chất đằm thắm, trữ tình. Tác phẩm “Những đứa con trong gia đình” là một trong những truyện ngắn xuất sắc nhất của ông khi viết về những ngày tháng chiến đấu đau thương, những con căm thù giặc sâu sắc và lòng yêu nước thiết tha, mãnh liệt.

Truyện “Những đứa con trong gia đình” được viết năm 1966 khi Nguyễn Thi đang tham gia công tác tại Tạp chí Văn Nghệ quân giải phóng, kể về truyền thống yêu nước, thủy chung với cách mạng của một gia đình nông dân Nam Bộ. Nhan đề đã toát lên nội dung tinh thần của tác phẩm. Đó mối quan hệ giữa riêng và chung, nhà với nước, giữa tình cảm gia đình, với tình yêu nước, yêu cách mạng.

Chính sự kết hợp giữa truyền thống gia đình với truyền thống dân tộc đã tạo nên sức mạnh tinh thần to lớn của mỗi con người Việt Nam, dân tộc Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống đế quốc. Tác phẩm xoay quanh nhân vật Việt – một chiến sĩ Giải phóng quân xuất thân từ truyền thống cách mạng và những ngày tháng tham gia chiến đấu hào hùng.

Tiếp theo đón đọc 🍃 Phân Tích Nhân Vật Chiến 🍃 10 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Mở Bài Những Đứa Con Trong Gia Đình Đầy Đủ – Mẫu 10

Tham khảo đoạn văn mở bài Những đứa con trong gia đình đầy đủ dưới đây với những thông tin chi tiết về tác giả, tác phẩm.

Nguyễn Thi (1928 – 1968) tên thật là Nguyễn Hoàng Ca, quê ở xã Hải An, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, ông vào Nam sinh sống từ năm 1943, tham gia cách mạng năm 1945. Năm 1954, ông tập kết ra Bắc, công tác tại tòa soạn tạp chí Văn nghệ Quân đội và sáng tác dưới bút danh Nguyễn Ngọc Tấn. Năm 1962, ông tình nguyện trở về Nam, công tác tại Cục chính trị Quân giải phóng miền Nam. Thực tế chiến đấu nóng bỏng của chiến trường là nguồn cảm hứng vô tận để ông sáng tác bút kí, truyện ngắn và tiểu thuyết với bút danh Nguyễn Thi.

Nguyễn Thi là một trong những cây bút văn xuôi hàng đầu của văn nghệ giải phóng miền Nam thời kì đánh Mĩ, xứng đáng với danh hiệu nhà văn của người nông dân Nam Bộ. Tác phẩm của Nguyễn Thi bắt nguồn từ hiện thực chiến đấu nóng bỏng, ác liệt của chiến tranh, nhưng vẫn đằm thắm chất trữ tình.

Nguyễn Thi viết được nhiều thể loại: bút kí, truyện ngắn, tiểu thuyết… Sau khi hi sinh, các sáng tác của ông được sưu tập và in trong Truyện và kí Nguyễn Thi, xuất bản năm 1978; Nguyễn Ngọc Tấn – Nguyễn Thi toàn tập (4 quyển) xuất bản năm 1996. Năm 2000, ông được Nhà nước truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học và nghệ thuật. Những đứa con trong gia đình là tác phẩm tiêu biểu cho phong cách nghệ thuật của Nguyễn Thi.

Truyện được viết trong những ngày chiến đấu gian khổ, ác liệt nhất của chiến trường miền Nam. Qua truyện, tác giả thể hiện vẻ đẹp tâm hồn của người dân Nam Bộ và khẳng định: lòng yêu nước, căm thù giặc, tình cảm gia đình thiêng liêng là sức mạnh tinh thần to lớn của họ trong công cuộc chống Mĩ cứu nước.

SCR.VN chia sẻ 🌹 Phân Tích Hạnh Phúc Của Một Tang Gia 🌹 15 Bài Văn Hay Nhất

Mở Bài Những Đứa Con Trong Gia Đình Mở Rộng – Mẫu 11

Đón đọc đoạn văn mở bài Những đứa con trong gia đình mở rộng dưới đây để có thêm cho mình những ý tưởng làm bài phong phú.

“Những đứa con trong gia đình” là truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Thi viết thời kì chống Mỹ cứu nước. Truyện ngắn đã cho thấy được phẩm chất cao đẹp của những con người làm cách mạng nói riêng và của nhân dân Việt Nam nói chung. Giữa mưa bom bão đạn họ là những bông hoa kiên cường, toả sáng và ngát hương. Bên cạnh những thành công vết mặt nội dung, tác phẩm còn mang đến cho chúng ta những cảm xúc mộc mạc mà giản dị, ấm áp, đó là tình yêu nước thiêng liêng, là màu sắc Nam Bộ thấm đẫm trong từng trang văn.

Ta vẫn còn nhớ đâu đây hình ảnh những chiến sĩ Tây Tiến hùng dũng mà bi tráng, những người con vùng đất Tây Nguyên như cây xà nu can trường, vững chí quyết tâm cầm giáo chống giặc thì đến với những đứa con trong gia đình, ta lại được cảm nhận những vẻ đẹp ấy hội tụ trong phẩm chất của những người con Nam Bộ giàu lòng yêu nước. Ở họ, rạng ngời lên ý chí của những người làm cách mạng đó là sự kiên cường, lòng thủy chung, son sắt và tinh thần dũng cảm, luôn tự hào về truyền thống tốt đẹp của gia đình.

Mở Bài Những Đứa Con Trong Gia Đình Đặc Sắc – Mẫu 12

Tham khảo và vận dụng cách mở bài Những đứa con trong gia đình đặc sắc dưới đây sẽ giúp các em học sinh trau dồi kỹ năng viết.

Mỗi tác phẩm văn học đều được các tác giả xây dựng với những đặc sắc nghệ thuật riêng. Nó là kết tinh về tài năng của các nhà văn. Và tác phẩm “Những đứa con trong gia đình” cũng để lại nhiều ấn tượng trong lòng người đọc với những đặc sắc nghệ thuật hấp dẫn.

Nguyễn Thi không phải người con của quê hương Nam Bộ nhưng được mệnh danh là nhà văn của nhân dân Nam Bộ. Quá trình gắn bó lâu dài, sự am tường, thấu hiểu về mảnh đất, con người nơi đây đã giúp Nguyễn Thi khắc họa thành công các nhân vật mang tính Nam Bộ rõ nét. Đến với các nhân vật của Nguyễn Thi người đọc khó có thể quên các nhân vật trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình. Bằng nghệ thuật dựng chân dung nhân vật độc đáo Nguyễn Thi đã tạo nên một phong cách mới lạ.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Phân Tích Chữ Người Tử Tù 🌟 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Mở Bài Những Đứa Con Trong Gia Đình Nâng Cao – Mẫu 13

Dưới đây chia sẻ đoạn văn mẫu mở bài Những đứa con trong gia đình nâng cao để các em học sinh cùng tham khảo:

Nguyễn Thi sinh năm 1928 tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Năm 1945, Nguyễn Thi bắt đầu vào hàng ngũ cách mạng, năm 1954, Nguyễn Thi ra bắc tập kết, rồi sau đó xung phong vào miền Nam đánh giặc vào năm 1962. Cuộc đời ông gắn với kháng chiến và nghệ thuật, là một trong những nhà văn tiêu biểu của thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, ông để lại nhiều tác phẩm văn học có giá trị với các thể loại phong phú như tiểu thuyết, thơ, truyện ngắn hay tùy bút,…

“Những đứa con trong gia đình” là tác phẩm truyện ngắn rất thành công của ông trên văn đàn văn học Việt Nam, tác phẩm truyện viết về truyền thống yêu nước của những con người miền Nam chân chất thật thà qua bao thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ nhiệt huyết, ngoan cường và bản lĩnh.

Truyện đã xây dựng nên một hình ảnh về dòng sông truyền thống của một gia đình yêu nước, dũng cảm với lòng căm thù sự tàn bạo của giặc và chiến đấu hết mình, hy sinh, thủy chung với cách mạng. Bằng giọng kể chân tình, lối viết hết mực tài hoa, tác giả đã xây dựng nên hệ thống nhân vật đầy ấn tượng.

Mỗi nhân vật được khắc hoạ có những nét chung về tinh thần dân tộc, về lòng dũng cảm, về khát khao cống hiến cho cách mạng và tấm lòng sâu sắc với quê hương. Họ đều chung một mối thù lớn là bọn tàn giặc xâm lăng. Song, ở họ cũng có những nét tính cách riêng tạo nên ấn tượng trong lòng người đọc khi thưởng thức tác phẩm.

Gợi ý cho bạn 🌳 Mở Bài Rừng Xà Nu 🌳 20 Đoạn Văn Mẫu Ngắn Hay Nhất

Mở Bài Những Đứa Con Trong Gia Đình Sinh Động – Mẫu 14

Tham khảo đoạn văn mở bài Những đứa con trong gia đình sinh động dưới đây với những ý văn giàu hình ảnh và ý nghĩa biểu đạt.

Nguyễn Thi được mệnh danh là nhà văn của người dân Nam Bộ. Trong những tác phẩm của mình ông luôn dành bao tâm huyết để xây dựng họ thành những nhân vật văn học đáng nhớ và có cá tính. Đề tài chủ yếu của Nguyễn Thi là những người nông dân Nam Bộ, đặc biệt trong tác phẩm của mình ông thể hiện năng lực phân tích tâm lý nhân vật sắc sảo, màu sắc Nam Bộ đậm đà được thể hiện chủ yếu thông qua phương tiện ngôn ngữ phong phú, góc cạnh.

Những đứa con trong gia đình là truyện ngắn xuất sắc nhất của Nguyễn Thi rút trong tập truyện và kí (1978), tác phẩm hoàn thành vào tháng 2/1966. Truyện viết về những ngày chiến đấu gian khổ, khó khăn của chiến trường miền Nam. Qua đó, người đọc thấy được vẻ đẹp tâm hồn của người dân Nam Bộ: tình cảm gia đình, tình yêu quê hương đất nước trong cuộc kháng chiến chống Mĩ ác liệt dưới ngòi bút sắc sảo của Nguyễn Thi.

Mở Bài Những Đứa Con Trong Gia Đình Ấn Tượng – Mẫu 15

Đoạn văn mẫu mở bài Những đứa con trong gia đình ấn tượng sẽ giúp cho bài viết của bạn trở nên ấn tượng và sinh động hơn.

Nguyễn Thi là cây bút khá nổi tiếng của văn xuôi thời kháng chiến chống Mỹ. Truyện của Nguyễn Thi đã phản ánh khá sinh động cuộc sống của nhân dân Miền Nam dưới sự đàn áp dã man của Mỹ và chính quyền Sài Gòn; đồng thời cũng làm nổi bật vẻ đẹp của con người Miền Nam trong cuộc đấu tranh quyết liệt với kẻ thù để giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, giành độc lập, tự do về cho dân tộc.

Trong những sáng tác của mình, Nguyễn Thi đi sâu khai thác đề tài: chủ nghĩa yêu nước anh hùng cách mạng của nhân dân Nam Bộ. Đó là những tập thể anh hùng được làm nên bởi mọi lứa tuổi. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến truyện ngắn “Những đứa con trong gia đình” của ông.

Đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Kết Bài Rừng Xà Nu ☀️ 20 Đoạn Văn Mẫu Ngắn Hay Nhất

Mở Bài Những Đứa Con Trong Gia Đình Luyện Viết – Mẫu 16

Đón đọc dưới đây đoạn văn mở bài Những đứa con trong gia đình luyện viết sẽ mang đến cho các em học sinh những gợi ý hay khi làm bài.

Một người nghệ sĩ có tài là người nghệ sĩ biết tìm từ những chất liệu đã nhiều người nhào nặn, nhào nặn một điều mới mẻ, nhào nặn một đứa con tinh thần đích thực của mình. Nguyễn Thi chính là một người nghệ sĩ như vậy. Trong những năm kháng chiến, văn học cách mạng là nguồn đề tài để các tác giả khai thác triệt để. Mà khai thác liên tục chắc chắn sẽ cạn kiệt. Đối với Nguyễn Thi ông đã tìm ra cách khai thác trong đề tài mà nhiều người đã lật mở, đào xới.

Không giống như nhiều nhà văn khác, khi thác đề tài chiến tranh ở những góc độ khác nhau, như vẻ đẹp thân phận con người, chiến tranh như một cơ hội để tâm hồn con người được phát lộ, ông nhìn chiến tranh ở một góc độ rất khác – góc độ gia đình. Với cách khai thác này, Nguyễn Thi đã đem đến cho bạn đọc cách nhìn mới mẻ về chiến tranh, về số phận và phẩm chất của con người.

Có thể bạn sẽ thích 🌟 Phân Tích Hai Đứa Trẻ Thạch Lam 🌟 18 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Mở Bài Những Đứa Con Trong Gia Đình Ngắn Hay – Mẫu 17

Với đoạn văn mở bài Những đứa con trong gia đình ngắn hay dưới đây, các em học sinh có thể tham khảo để vận dụng cho bài viết của mình.

Nguyễn Thi là nhà văn gắn bó sâu sắc với cuộc sống và chiến đấu anh dũng của quân và dân miền Nam. Các sáng tác văn học của Nguyễn Thi tập trung phản ánh hiện thực đấu tranh dữ dội, quyết liệt của người nông dân Nam Bộ chống để quốc Mĩ xâm lược và tay sai, giành độc lập tự do và thống nhất đất nước.

Những đứa con trong gia đình được Nguyễn Thi viết trong những ngày chiến đấu ác liệt vào tháng hai năm 1966. Tác phẩm của nhà văn Nguyễn Thi đã thành công khắc họa những con người Nam Bộ trong cuộc chiến đấu chống quân Mỹ xâm lược. Ở đó, họ hiện lên là những con người quả cảm, cam trường, sẵn sàng hi sinh hạnh phúc cá nhân để mang lại hạnh phúc chung cho toàn thể dân tộc.

Mở Bài Những Đứa Con Trong Gia Đình Đơn Giản – Mẫu 18

Tham khảo dưới đây đoạn văn mẫu mở bài Những đứa con trong gia đình đơn giản với những ý văn ngắn gọn và súc tích.

Lăn lộn với người dân Đồng Bằng Sông Cửu Long, vào sinh ra tử, Nguyễn Thi đã thấm đấm chất nam bộ từ con người tới tâm hồn. Cùng với bản chất sâu sắc của người dân đất bắc, ông đã đưa chúng vào những trang văn. Bởi vậy khi đọc những trang văn của ông nhiều người cho rằng:” Nguyễn Thi là cây bút có biệt tài phân tích tâm lí con người có khả năng thâm nhập sâu vào nội tâm nhân vật của mình” tạo nên những hình tượng gân guốc có cá tính mạnh mẽ và Những đứa con trong gia đình là tác phẩm tiêu biểu cho biệt tài của đó của ông.

Tham khảo văn mẫu 🍀 Phân Tích Chí Phèo 🍀 23 Bài Văn Phân Tích Nhân Vật Hay Nhất

Mở Bài Những Đứa Con Trong Gia Đình Lớp 12 – Mẫu 19

Đoạn văn mở bài Những đứa con trong gia đình lớp 12 dưới đây sẽ là nội dung tham khảo giúp các em học sinh hoàn thành tốt bài viết.

Nguyễn Thi là nhà văn gắn bó sâu sắc với nhân dân miền Nam và thực sự xứng đáng với danh hiệu: Nhà văn của người dân Nam Bộ . Tác phẩm tiêu biểu của ông là Những đứa con trong gia đình . Truyện kể về những đứa con trong một gia đình nông dân Nam Bộ có truyền thống yêu nước, căm thù giặc và khao khát chiến đấu, son sắt với cách mạng.

Những đứa con trong gia đình là một trong những truyện ngắn xuất sắc nhất của Nguyễn Thi viết ngay trong những ngày chiến đấu chống Mĩ ác liệt khi ông công tác ở tạp chí Văn nghệ quân giải phóng năm 1966.

Mở Bài Những Đứa Con Trong Gia Đình Facebook – Mẫu 20

Chia sẻ dưới đây đoạn văn mở bài Những đứa con trong gia đình Facebook sẽ giúp các em học sinh có thêm cho mình tư liệu tham khảo phong phú hơn.

Nguyễn Thi là một trong các nhà văn tiêu biểu cho văn học Việt Nam thời kì kháng chiến chống Mỹ. Ông viết nhiều, viết chân thực về mảnh đất và con người Nam Bộ để rồi nó trở thành không gian vô cùng đặc sắc trong văn thơ Nguyễn Thi. Trong đó, “Những đứa con trong gia đình” là một trong những tác phẩm mà ông đặt nhiều tâm huyết để nói về con người Nam Bộ với những vẻ đẹp phẩm chất, tính cách anh hùng.

Trong tác phẩm này, ông đã dựng lên một tập thể anh hùng, dũng cảm, và trong tập thể đó, nổi bật nhất chính là hình tượng hai nhật vật Việt và Chiến. Thế hệ tiếp bước truyền thống gia đình, làm rạng danh truyền thống của dòng họ.

Mời bạn đón đọc 🌜 Phân Tích Diễn Biến Tâm Trạng Chí Phèo 🌜 15 Bài Mẫu Hay

Viết một bình luận