Lập Facebook Mới 2024: Cách Tạo Facebook Nhanh Nhất

Lập Facebook mới trên điện thoại và máy tính 2024 ❤️️ Cách tạo tài khoản Facebook mới nhất ✅ Đơn giản và nhanh nhất.

Mạng xã hội Facebook

Facebook là một mạng xã hội truy cập miễn phí được thành lập năm 2004 tại Mỹ. Người dùng Facebook sẽ được kết nối với nhau theo các khu vực, quốc gia, địa phương, tổ chức… Mọi người có thể tương tác thông qua việc kết bạn, nhắn tin, bình luận, chia sẻ trạng thái của nhau.

Hiện nay, Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới. Ở Việt Nam, mạng xã hội này chắc hẳn cũng không còn xa lạ. Gần như mỗi người đều sở hữu ít nhất một tài khoản Facebook cá nhân.

Nếu bạn là người mới tiếp cận mạng xã hội này và chưa có tài khoản Facebook, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết để có thể tạo tài khoản một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Dưới đây SCR.VN sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện lập Facebook mới đơn giản nhất trên máy tính và trên điện thoại.

Ngoài cách Lập Facebook mới ⛔️ CẬP NHẬT NHỮNG THỦ THUẬT MỚI

Chuẩn bị lập Facebook mới

Để có thể lập Facebook mới bạn cần chuẩn bị một vài “nguyên liệu” cơ bản như sau:

 • Đầu tiên, bạn cần phải có một tài khoản Email hoặc một số điện thoại di động.
 • Điều kiện tiếp theo là bạn cần phải có một chiếc điện thoại thông minh hoặc một chiếc máy tính.
 • Yếu tố cuối cùng không thể thiếu là thiết bị điện thoại, máy tính của bạn cần được kết nối với Internet.
Tạo tài khoản trên Facebook
Tạo tài khoản trên Facebook

Bên cạnh hướng dẫn Lập Facebook mới, Xem Đầy Đủ 👉 CÁCH ĐĂNG XUẤT MESSENGER {TỪ A-Z}

Cách lập tài khoản Facebook mới

Hiện nay có một số cách tạo tài khoản Facebook khác nhau tùy theo mục lựa chọn của mỗi người. Trong bài viết này SCR.VN sẽ giới thiệu chi tiết cho các bạn cách lập tài khoản Facebook trên giao diện website.

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Facebook Bạn truy cập vào trang chủ chính thức của Facebook theo link: https://www.facebook.com

 • Bạn có thể truy cập từ điện thoại hoặc máy tính, thông qua các trình duyệt khác nhau như Google Chrome, Mozilla Firefox, Microsoft Edge…

Sau khi truy cập vào trang chủ Facebook bạn sẽ thấy một giao diện như sau:

Bước đầu tiên để lập Facebook mới

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu.

 • Bạn thực hiện điền đầy đủ các thông tin chi tiết theo mẫu có sẵn trên website. Các thông tin bắt buộc phải điền đó là: Họ tên, số điện thoại di động hoặc tên địa chỉ email, giới tính, ngày tháng năm sinh.
 • Điều quan trọng là phần Mật khẩu tài khoản. Bạn phải ghi nhớ mật khẩu này để sử dụng cho những lần đăng nhập tiếp theo. Lưu ý, bạn không nên chia sẻ mật khẩu Facebook này với người khác để tránh trường hợp bị mất Facebook.

Sau khi đã hoàn thành bước này bạn đã đi được nửa chặng đường lập Facebook mới rồi đó!

Điền thông tin đăng ký
Điền thông tin đăng ký

Bước 3: Nhấn vào nút Đăng ký (Sign Up) để tạo tài khoản.

 • Khi đã điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào biểu mẫu có sẵn của Facebook. Đến đây bạn chỉ cần nhấn vào nút “Đăng ký” (Sign Up) là bạn đã sắp hoàn thành công việc.

Bước 4: Xác thực tài khoản qua email hoặc số điện thoại

Bạn đã nhấn vào Đăng ký để tạo tài khoản trên Facebook. Sau đó, Facebook sẽ gửi cho bạn thông tin xác nhận qua Email hoặc Số điện thoại.

Việc cuối cùng bạn cần làm là nhập mã xác minh để xác nhận. Chúc mừng bạn! Đến đây công việc tạo tài khoản Facebook mới đã hoàn thành.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng địa chỉ Email hoặc số điện thoại cá nhân sử dụng thường xuyên. Việc này sẽ giúp bạn trong quá trình lấy lại Facebook nếu chẳng may bị hack.

Nhập mã xác nhận
Nhập mã xác nhận

Sau khi lập fb mới xong, SCR.VN TẶNG BẠN 1001 ▄︻┻═┳一••••• Tên Facebook Hay

MỜI BẠN XEM THÊM CÁC HƯỚNG DẪN HAY CHO FB SAU

Thiết lập hồ sơ cá nhân trên Facebook

Sau khi đã thiết lập tài khoản Facebook, bạn cần phải xây dựng hồ sơ cá nhân cho hoàn thiện. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng hình đại diện, ảnh bìa Facebook

 • Tải ảnh đại diện và ảnh bìa sẽ giúp trang trí hồ sơ cá nhân của bạn một cách đẹp mắt. Đây cũng là cách để bạn bè, người thân có thể dễ dàng nhận diện và kết nối với bạn.

Bước 2: Kết nối bạn bè trên Facebook

 • Để có thể kết nối với bạn bè trên mạng xã hội Facebook, trước tiên bạn cần phải Thêm bạn bè. Facebook sẽ hiện lên một thanh gợi ý giúp bạn lựa chọn những người quen để kết bạn.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm bạn bè bằng cách nhập số điện thoại, email hay tên tài khoản của bạn bè mình.
 • Khi gửi lời mời kết bạn chúng ta phải đợi đối phương xác nhận yêu cầu kết bạn. Sau khi 2 người chính thức là bạn bè trên Facebook có thể xem các hoạt động, trạng thái của nhau.

Bước 3: Cài đặt quyền riêng tư

 • Tiếp theo, bạn tìm đến phần quản lý cài đặt quyền riêng tư trên Facebook. Nếu không kiểm soát Quyền riêng tư (Privacy Settings) của mình, những không quen có thể nhìn thấy trạng thái chia sẻ của bạn.
 • Đôi khi, bạn chỉ muốn chia sẻ những thông tin cho một số đối tượng bạn bè nhất định nào đó. Việc thiết lập quyền riêng tư sẽ giúp bạn kiểm soát việc ai có thể xem bài đăng của bạn.

Cách Lập Facebook Trên Điện Thoại Máy Tính

Share đến bạn cách lập tài khoản facebook trên điện thoại, máy tính với các bước đơn giản bên dưới.

 • Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính của bạn. Bạn có thể sử dụng trình duyệt như Google Chrome, Mozilla Firefox, hoặc Microsoft Edge.
 • Bước 2: Gõ địa chỉ www.facebook.com vào thanh địa chỉ của trình duyệt và nhấn Enter.
 • Bước 3: Trên trang chính của Facebook, bạn sẽ thấy một biểu mẫu đăng ký. Hãy điền thông tin cần thiết, bao gồm tên đầy đủ, số điện thoại di động hoặc địa chỉ email, mật khẩu, ngày tháng năm sinh, và giới tính.
 • Bước 4: Sau khi điền đầy đủ thông tin, chọn nút “Đăng Ký” để tiếp tục.
 • Bước 5: Facebook có thể yêu cầu bạn xác minh tài khoản bằng cách nhập mã xác minh được gửi đến số điện thoại hoặc địa chỉ email bạn đã đăng ký. Nhập mã xác minh để xác nhận tài khoản.
 • Bước 6: Sau khi xác minh, bạn sẽ được yêu cầu hoàn thiện thông tin cá nhân của mình bằng cách thêm ảnh đại diện và thêm bạn bè (nếu muốn).

Hướng dẫn bạn một số thủ thuật hay bên dưới.

Viết một bình luận