Kết Bài Từ Ấy: 36+ Đoạn Văn Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Kết Bài Từ Ấy ❤️️36+ Đoạn Văn Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất ✅ Một Số Gợi Ý Phần Nào Giúp Bạn Có Thêm Nhiều Tư Liệu Tham Khảo Và Vận Dụng Vào Bài Làm.

Kết Bài Từ Ấy Tố Hữu – Mẫu 1

Giới thiệu đến bạn đọc mẫu Kết Bài Từ Ấy Tố Hữu được nhiều bạn đọc quan tâm sau đây.

Tố Hữu đã sáng tạo nên những vần thơ giàu hình tượng và nhạc điệu để ca ngợi lí tưởng cách mạng và tình yêu giai cấp, tình yêu nhân dân. Tình cảm cao đẹp ấy được thể hiện một cách chân thành và say mê. “Từ ấy” là tiếng lòng của một hồn thơ đẹp, trẻ trung đã trở thành tiếng hát của hàng triệu con người hướng về Đảng và Cách mạng. Đọc “Từ ấy” ta càng cảm thấy một cách sâu sắc lời tâm sự của Tố Hữu: “Lòng tôi vui sướng vô cùng khi cảm thấy ánh sáng.

Kết Bài Từ Ấy Ngắn Gọn – Mẫu 2

Với mẫu gợi ý Kết Bài Từ Ấy Ngắn Gọn, súc tích dưới đây sẽ hỗ trợ các em trong việc tổng kết, đánh giá để hoàn thành bài văn.

“Từ ấy” là tiếng reo vui không chỉ của nhà thơ, mà còn là của cả một thế hệ thanh niên khi tìm thấy lí tưởng của Đảng, nguyện chiến đấu hết mình vì lí tưởng, vì nhân dân, vì đất nước. Họ là những người chiến sĩ trẻ, mang trong mình nhiệt huyết, mang trong mình lí tưởng, và lòng yêu thương đồng bào, yêu thương đất nước. Có thể nói, thơ của Tố Hữu là thơ của nhân dân, những lí tưởng cao đẹp được diễn tả bằng những từ ngữ lãng mạn nhưng cũng vô cùng giản dị, gần gũi, là đại diện cho một lớp nhà thơ mới.

Gửi đến bạn 🍃 Dàn Ý Bài Từ Ấy 🍃 Mẫu Dàn Ý Phân Tích Chuẩn Nhất

Kết Bài Từ Ấy Hay Nhất – Mẫu 3

Mẫu Kết Bài Từ Ấy Hay Nhất dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích để các em chuẩn bị tốt nhất cho kì thi của mình.

Với cách sử dụng linh hoạt các bút pháp tự sự, trữ tình và lãng mạn, sử dụng linh hoạt và hiệu quả các biện pháp tu từ như so sánh, ẩn dụ, sử dụng từ ngữ giàu tình cảm, giàu hình ảnh. Bài thơ đã thể hiện được một cách sâu sắc, tinh tế sự thay đổi nhận thức, tư tưởng, tình cảm của một thanh niên ưu tú khi được giác ngộ lí tưởng cách mạng và được vinh dự đứng trong hàng ngũ lãnh đạo của Đảng. Bài thơ cũng thể hiện những nhận thức mới về lẽ sống, đó là lẽ sống gắn bó hài hòa giữa cái tôi riêng với cái ta chung của mọi người.

Cũng như sự chuyển biến sâu sắc của nhà thơ, bài thơ cũng có ý nghĩa mở đầu cho con đường cách mạng, con đường thơ ca của Tố Hữu. Nó là tuyên ngôn về lẽ sống của người chiến sĩ cách mạng và cũng là tuyên ngôn của nhà thơ chiến sĩ. Bài thơ cũng tiêu biểu cho phong cách nghệ thuật thơ Tố Hữu, có sự kết hợp hài hòa giữa trữ tình và chính trị, sử dụng nhuần nhuyễn các thủ pháp nghệ thuật quen thuộc của thơ ca truyền thống nhưng giàu hình ảnh và giàu nhịp điệu lời thơ giản dị khiến nó dễ đi vào lòng người đọc.

Kết Bài Từ Ấy Facebook – Mẫu 4

Kết Bài Từ Ấy Facebook, cùng đón đọc đoạn văn mẫu được SCR.VN gợi ý sau đây.

“Từ ấy” là một bài thơ thật hay và xúc động. Các biện pháp nghệ thuật như so sánh, ẩn dụ, điệp từ đã được sử dụng rất thành công kết hợp với những hình ảnh đầy tươi mới (vườn hoa lá, hương thơm, tiếng chim). Giọng thơ ngọt ngào, tâm tình mà đậm chất trữ tình chính trị. Ánh sáng rực rỡ của Cộng sản đã mang đến niềm hạnh phúc, vui sướng cho tác giả. Từ đó, chàng thanh niên trẻ tuổi ấy đã nhận ra sứ mệnh của cuộc đời mình. Phân tích Từ ấy, chúng ta có thể cảm nhận được sự ý chí, nhiệt huyết sẽ mãi nằm trong trái tim của những người con của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Kết Bài Trực Tiếp Từ Ấy – Mẫu 5

Kết Bài Trực Tiếp Từ Ấy, một trong những tác phẩm nổi tiếng của tác giả Tố Hữu.

Từ ấy là tiếng hát yêu thương, tin tưởng, là tiếng lòng tha thiết của một thanh niên bắt đầu giác ngộ lí tưởng, tự nguyện dấn thân vào con đường cách mạng đầy chông gai, gian khổ, hi sinh của toàn dân tộc. Vượt thời gian, sau hơn nửa thế kỉ ra đời, Từ ấy vẫn tươi xanh chất trữ tình cách mạng. Bài thơ đã tạo được sự đồng cảm, mến mộ của nhiều thế hệ yêu thích thơ Tố Hữu.

Giới thiệu cùng bạn 🌟 Sơ Đồ Tư Duy Từ Ấy 🌟 10 Mẫu Vẽ Tóm Tắt Hay

Kết Bài Gián Tiếp Từ Ấy – Mẫu 6

Kết Bài Gián Tiếp Từ Ấy, cùng đón đọc mẫu gợi ý sau đây để có thêm cho mình nhiều ý tưởng thú vị để hoàn thiện bài làm của mình.

Vâng, Tố Hữu luôn khiến độc giả chúng ta ngưỡng mộ, cảm phục trước sự vững vàng, thi sĩ sẵn sàng cởi bỏ lớp áo gò bó, chật chội của cái tôi cá nhân hòa cùng cái rộng lớn, đẹp tươi của đất trời, của nhân dân, của chân lí cách mạng trong khi các nhà thơ tiên phong cho phong trào Thơ mới lại luôn thổn thức, trầm tư về lẽ sống của cuộc đời.

Bài thơ thật sự đã thể hiện rõ được suy nghĩ, cách nhìn đời, nhìn người của nhà thơ, ca ngợi vẻ đẹp lí tưởng và bộc lộ niềm vui sướng, hạnh phúc của tác giả khi giác ngộ lí tưởng, ánh sáng của Đảng, của Cách Mạng – một cột mốc quan trọng đánh dấu bước chuyển mình trong nhận thức, tình cảm và cả hành động của thi sĩ.

Có thể các triết lí chính trị khô khan hay trừu tượng nhưng khi vào thơ văn của Tố Hữu nó lại được chuyển tải rất dung dị, tự nhiên nhuần nhị, bằng tiếng nói của nghệ thuật, bằng hình ảnh của âm thanh và bằng sự chân thành nồng thắm. Bài thơ ý nghĩa này sẽ mãi mãi lưu truyền về sau mang theo ấn tượng đẹp về lý tưởng sống, cây bút sáng giá của riêng Tố Hữu trong lòng bạn đọc nói riêng và nền văn học Việt Nam nói chung.

Kết Bài Từ Ấy Học Sinh Giỏi – Mẫu 7

Cùng đón đọc mẫu Kết Bài Từ Ấy Học Sinh Giỏi được chia sẻ rộng rãi dưới đây.

Có thể nói kho tàng văn chương Việt Nam thời kì kháng chiến sẽ chẳng thể rực rỡ, anh dũng nếu không có bước chân mạnh mẽ, nhiệt thành của Tố Hữu mang lá cờ của lý tưởng, của chân lý trong thơ ca hiện đại đến với bầu trời thi ca của chúng ta. Sẽ chẳng ai quên được một Tố Hữu với Từ ấy nồng nàn, rực cháy nhiệt huyết yêu nước, sức sống của người trẻ khi được giác ngộ chân lý của cách mạng, ánh sáng của Đảng soi hướng.

Bài thơ đã ca ngợi vẻ đẹp của lí tưởng cách mạng và ý nghĩa của nó đối với mỗi cuộc đời cũng như toàn dân tộc. Qua lời văn chân thành, sự khẳng định chắc nịch của nhà thơ ta thấy được chính ánh sáng lí tưởng cách mạng thật sự là chất xúc tác kích thích năng lượng, lòng tin bên trong nhà thơ, nó như kim chỉ nam để cho Tố Hữu sống một cuộc đời ý nghĩa và thật đẹp khi trọn đời hy sinh trọn vẹn cho lý tưởng.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Kết Bài Từ Ấy Nâng Cao – Mẫu 8

Tham khảo cách viết Kết Bài Từ Ấy Nâng Cao dưới đây để có thể học hỏi và rèn luyện thêm kĩ năng viết của mình.

Sự nghiệp thơ văn của Tố Hữu được coi là cuốn biên niên sử bằng thơ của lịch sử Việt Nam. Viết về những sự kiện lịch sử, chính trị nhưng thơ Tố Hữu lại không hề khô khan, không bị cường điệu hóa mà thấm đẫm tình quân dân. Qua việc tìm hiểu bài thơ Từ ấy chúng ta có thể thấy rõ nét đặc trưng của thơ trữ tình chính trị của Tố Hữu cũng như phong cách sáng tác độc đáo, riêng biệt của ông.

Từ sự kiện được giác ngộ cách mạng, nhà thơ đã ghi lại những cảm xúc thiêng liêng của bản thân để gợi nhớ, để nhắc nhở bản thân về trách nhiệm của bản thân với vai trò, vị trí mới của mình- một người chiến sĩ cộng sản. Bởi vậy, đọc Từ ấy người đọc không chỉ vui cùng, hạnh phúc cùng nhà thơ mà còn xúc động trước ý thức gắn kết, trách nhiệm lớn lao của nhà thơ.

Kết Bài Từ Ấy Đặc Sắc – Mẫu 9

Mẫu Kết Bài Từ Ấy Đặc Sắc với nhiều ý văn hay, phong phú để các em có thể vận dụng vào bài làm của mình.

Từ ấy là một thi phẩm đánh dấu cột mốc quan trọng của nhà thơ Tố Hữu, đó là một chàng trai 18 đang ở chạm ngưỡng đôi mươi đầy sức sống, sôi sục năng lượng đã vỡ òa trong hạnh phúc, xúc động khi được giác ngộ Cách mạng, tìm thấy chân lý, lẽ sống của cuộc đời mình là đi theo ánh sáng của đảng, sống trọn vẹn cuộc sống chính trị. Do vậy mà sáng tác của Tố Hữu cũng ảnh hưởng từ cách sống, cách suy nghĩ, hành động của nhà thơ, bởi “thơ trước hết là cuộc đời, sau đó là nghệ thuật” (Bieelinxki).

Cuộc sống luôn là nguồn cảm hứng dạt dào để nhà thơ mãi mãi đi tìm, khai thác mỗi ngày. Cho nên nếu thơ ca không bám chắc vào cuộc đời, không hút nguồn năng lượng dàt dào của dòng chảy cuộc sống, không vì con người thì dù cố gắng thế nào tác phẩm mãi mãi là những dòng chữ vô hồn, không giá trị vì thế sẽ chẳng thể nằm trong từ điển của văn học Việt Nam.

Và cũng vì đó mà Tố Hữu và tác phẩm từ ấy của ông ngàn đời mãi mãi nằm trong tim bao thế hệ bạn đọc, nó mang một sự tạo nét riêng, một sự ảnh hưởng lớn đến thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Mời bạn tham khảo 🌠 Bình Giảng Từ Ấy 🌠 15 Bài Văn Ngắn Gọn Hay Nhất

Kết Bài Từ Ấy Đơn Giản – Mẫu 10

Cùng đón đọc đoạn văn viết về chủ đề ” Kết Bài Từ Ấy Đơn Giản ” sau đây nhé!

Như vậy, qua những phân tích trên chúng ta có thể thấy Từ ấy không chỉ là tiếng reo vui hạnh phúc của riêng nhà thơ Tố Hữu mà đó còn là tâm trạng chung của cả một thế hệ thanh niên khi tìm thấy con đường sáng – con đường cách mạng của đảng. Họ là những con người trẻ tuổi, trẻ lòng, giàu nhiệt huyết với lí tưởng cao đẹp: Chiến đấu để bảo vệ tổ quốc, giải phóng dân tộc, mang lại hạnh phúc, bình yên cho nhân dân.

Kết Bài Từ Ấy Ngắn Hay – Mẫu 11

Kết Bài Từ Ấy Ngắn Hay – đây là một trong những chủ đề mà các em học sinh đang quan tâm và tìm kiếm

Bài thơ Từ ấy là tiếng lòng sôi nổi, trào dâng hạnh phúc của một người thanh niên đang lạc lõng giữa cuộc đời thì bắt gặp lí tưởng cộng sản. Được giác ngộ, chính thức đứng trong hàng ngũ những người cộng sản, chàng thanh niên ấy thấy được trách nhiệm của bản thân với con người, đất nước mình, tự nguyện dấn thân vào con đường nhiều chông gai, gian khổ vì lí tưởng giải phóng dân tộc. Dù đã hơn 50 năm từ ngày bài thơ được sáng tác, đến nay khi đọc Từ ấy độc giả vẫn trào dâng một niềm hạnh phúc khó tả, bởi có lẽ Từ ấy đã khơi dậy tình yêu nước, ý thức trách nhiệm ở mỗi người.

Kết Bài Từ Ấy Ấn Tượng – Mẫu 12

Mẫu Kết Bài Từ Ấy Ấn Tượng với cách diễn đạt logic và tóm gon các ý chính để kết luận bài văn đặc sắc, hấp dẫn người đọc.

Bài thơ Từ ấy chịu ảnh hưởng của Thơ mới nên cũng được tác giả viết về cái tôi nhưng tràn đầy cảm xúc, không phải là cái tôi của những nỗi buồn sầu muộn, cô đơn, bế tắc giữa vũ trụ, nỗi u uất trước cuộc đời như các thi nhân khác. Ở từ ấy ta đã thấy được một Tố Hữu rất trưởng thành thể hiện cái tôi tươi vui, yêu đời và tích cực, đó là cái tôi chiến sĩ khi được giác ngộ sống trọn vẹn với lí tưởng cộng sản.

Bài thơ không sử dụng những từ ngữ ước lệ hay trừu tượng mà chúng rất dễ hiểu, tự nhiên nhưng dạt dào cảm xúc , hệ thống hình ảnh đẹp, cuốn hút nổi bật lên lí tưởng đẹp. Ngoài ra tiết tấu thơ nhanh, âm hưởng thơ sảng khoái, góp phần diễn tả niềm vui bất tận của tâm hồn thi sĩ. Bởi thế mà Chế Lan Viên từng nhận xét: “Tả tình hay tả cảnh,kể chuyện mình hay kể chuyện người cũng là để nói cho được cái lý tưởng cộng sản ấy thôi.”

Xem nhiều hơn 🌹 Cảm Nhận Bài Thơ Từ Ấy 🌹 Bài Văn Cảm Nhận Hay Nhất

Kết Bài Từ Ấy Sinh Động – Mẫu 13

Kết Bài Từ Ấy Sinh Động, cùng đón đọc mẫu sau đây để có thể học hỏi và trau dồi thêm cho mình nhiều tư liệu hữu ích.

Bài thơ Từ ấy là tiếng reo vang đầy hân hoan, hạnh phúc của chàng trai trẻ Tố Hữu khi được giác ngộ cách mạng. Đọc bài thơ người đọc không chỉ thấy được sự trưởng thành trong nhận thức, tình cảm của nhà thơ mà còn thấy được mối quan hệ gắn bó thiêng liêng giữa những người cách mạng với nhân dân, giữa cách mạng với sự nghiệp giải phóng dân tộc, qua đó khơi dậy trong mỗi chúng ta, những con người Việt Nam chảy chung dòng máu lạc hồng tình yêu nước, ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ, gây dựng đất nước.

Kết Bài Từ Ấy Ngắn Nhất – Mẫu 14

Đón đọc mẫu Kết Bài Từ Ấy Ngắn Nhất được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn văn học sau đây.

Bài thơ không chỉ là tiếng lòng giác ngộ của tác giả mà nó còn là tình cảm tha thiết dành cho đất nước, cho cách mạng của những con người lúc bấy giờ. Nhiều năm tháng qua đi nhưng bài thơ vẫn giữ nguyên vẹn được giá trị tốt đẹp ban đầu của nó và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nhiều thế hệ bạn đọc hôm nay và mai sau về một thế hệ con người có lòng nồng nàn yêu nước và sẵn sàng hi sinh thân mình vì sự nghiệp chung của dân tộc.

Kết Bài Từ Ấy Khổ 1 – Mẫu 15

Tham khảo mẫu Kết Bài Từ Ấy Khổ 1 dưới đây giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng diễn đạt và cách dùng từ ngữ của mình hay hơn.

Khổ đầu bài thơ là tiếng hát dạo đầu thể hiện niềm vui sướng tột độ của người con đất Việt gặp được chân lí, tìm được con đường lí tưởng của đời mình. Đặt trong bối cảnh nước nhà bấy giờ, có một bộ phận thanh niên chán ngán xã hội đương thời, tù túng với cuộc sống thực tại mà không tìm được con đường đi đúng đắn, họ chìm đắm trong thuốc phiện và rượu cồn, từng bước từng bước hủy hoại bản thân cả về thể lực lẫn lí trí thì “Từ ấy” như một lời tuyên ngôn của bản thân Tố Hữu.

Nó tác động sâu sắc đến tư tưởng và tình cảm của độc giả. Chiến tranh đã lùi vào quá khứ song mỗi khi “Từ ấy” vang lên, mỗi người trẻ hôm nay đều có những cảm xúc tích cực và quyết tâm tu thân, rèn luyện, bảo vệ Tổ quốc.

Gửi tặng bạn 💕 Nghị Luận Từ Ấy Tố Hữu 💕 15 Bài Văn Ngắn Hay Nhất

Kết Bài Từ Ấy Khổ 2 – Mẫu 16

Kết Bài Từ Ấy Khổ 2 với nội dung xoang quanh tình yêu, niềm tin đối với lý lẽ sống của tác giả đối với đất nước và con người

Như vậy, toàn bộ khổ thơ trên bằng lối sử dụng những từ ngữ chính xác, giàu ẩn ý, nhà thơ đã gửi gắm một cách sâu sắc về tư tưởng, tình cảm của mình. Đó là tình yêu thương con người của Tố Hữu gắn với tình cảm hữu ái giai cấp. Nó thể hiện niềm tin của tác giả vào sức mạnh đoàn kết, câu thơ trên cũng là một lời khẳng định: khi cái tôi chan hòa với cái ta, khi cá nhân hòa vào tập thể cùng lí tưởng thì sức mạnh nhân lên gấp bội.

Những câu thơ cũng là biểu hiện nhận thức mới về lẽ sống chan hòa cá nhân và tập thể, giữa cái tôi và cái ta. Trong lẽ sống ấy con người tìm thấy niềm vui và sức mạnh. Sự thay đổi nhận thức ấy, nó bắt nguồn sâu xa từ sự tự giác ngộ lý tưởng của nhà thơ Tố Hữu.

Kết Bài Từ Ấy Khổ 3 – Mẫu 17

Tham khảo Kết Bài Từ Ấy Khổ 3 đặc sắc sau đây để có thể trau dồi thêm cho mình nhiều kiến thức hay.

Tóm lại, dù còn non nớt buổi ban đầu, nhưng Từ ấy cũng như cả tập thơ cùng tên của Tố Hữu vẫn thế’ hiện được chất men say lý tưởng và chất lãng mạn cách mạng của một con đường thơ đúng đắn.

Mặt khác, độc giả yêu quý Từ ấy còn ở giọng điệu tha thiết, sôi nổi, chân thành, trẻ trung và nhân sinh quan cao đẹp: sống vì mọi người và vì cuộc đời. Chính vì thế Từ ấy đã được nhiều nhà nghiên cứu văn học và các nhà thơ khác đánh giá cao. Đây là nhận xét của nhà thơ Chế Lan Viên: “Tất cả Tố Hữu, thi pháp, tuyên ngôn, những yếu tố làm ra anh có thể tìm thấy trong tế bào thơ này”

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Phân Tích 2 Khổ Thơ Đầu Bài Từ Ấy 🌹 10 Bài Văn Mẫu

Kết Bài Từ Ấy Khổ 1 2 – Mẫu 18

Kết Bài Từ Ấy Khổ 1 2, cùng đón đọc đoạn văn mẫu dưới đây để có thể chuẩn bị tốt cho kì thi của mình.

Tóm lại, đoạn thơ đã rất thành công trong việc giãi bày tâm tư, cảm xúc của tác giả khi tìm thấy chân lí của cuộc sống. Tố Hữu không chỉ chia sẻ niềm vui sướng của bản thân mà còn lan toả những cảm xúc tuyệt vời ấy đến tất cả mọi người. Một người chiến sĩ anh dũng với hồn thơ chân thật đầy tình khiến chúng ta không khỏi xúc động nghẹn ngào. “Từ ấy” và nhà thơ Tố Hữu mãi mãi là viên ngọc quý trong nền văn học nước nhà.

Kết Bài Từ Ấy 2 Khổ Đầu – Mẫu 19

Với gợi ý mẫu Kết Bài Từ Ấy 2 Khổ Đầu sau đây sẽ giúp các em vận dụng tốt vào bài làm và đạt được điểm cao.

Gấp trang sách lại mà hình ảnh một vườn hoa lá rộn tiếng chim cùng mặt trời chân lý chói chang, rực rỡ vẫn in sâu trong trái tim người đọc. Bài thơ Từ ấy nói chung cũng như đoạn thơ nói riêng đã thể hiện một cách sâu sắc và thành công niềm say mê, vui sướng và hạnh phúc vô bờ của nhà thơ khi được giác ngộ lý tưởng cách mạng, đồng thời cũng ca ngợi sự thay đổi trong lẽ sống mới cao đẹp của nhà thơ, gần gũi với những người dân lao động nghèo.

Dù đất nước đã hòa bình thống nhất nhưng bài thơ mãi là tiếng ca reo vui của người thanh niên trẻ giàu nhiệt huyết và khát khao cống hiến tuổi trẻ cho đất nước, để lại những dư âm sâu lắng trong trái tim mọi độc giả.

Kết Bài Từ Ấy Khổ 2 3 – Mẫu 20

Kết Bài Từ Ấy Khổ 2 3, cùng đón đọc đoạn văn mẫu sau đây để có thể đánh giá tổng quát lại tác phẩm ngắn nhất.

Hồn thơ Tố Hữu, hồn thơ lãng mạn trữ tình xen lẫn những tư tưởng chính trị đầy sâu sắc hiện lên trên từng nét thơ. Không chỉ là tiếng reo vui của niềm hạnh phúc, “Từ ấy” thực sự đã trở thành một bài ca vang lên những nốt nhạc say mê của lẽ sống đẹp giữa cuộc đời, đâu đó tấm lòng cao cả của một chàng trai trẻ gắn bó, đồng cảm với đồng bào, nhân dân cứ vương vấn không thôi trong lòng người đọc.

Tham khảo trọn bộ 🌹Thơ Tố Hữu ❤️ Tuyển Tập Trọn Bộ Những Bài Hay Nhất

Viết một bình luận