Kết Bài Tả Cây Xoài [29+ Mẫu Mở Rộng Ngắn Hay Nhất]

Đừng bỏ lỡ tuyển tập 29+ mẫu kết bài tả cây xoài ngắn hay nhất dưới đây để có thêm nhiều tư liệu tham khảo hữu ích.

Cách Kết Bài Tả Cây Xoài

Kết bài khi tả cây xoài là một phần quan trọng để làm cho đoạn văn hoàn chỉnh và thú vị. Dưới đây là một số cách bạn có thể kết bài khi tả cây xoài:

  • Tóm tắt lại cảm nhận của bạn: Đây là cách đơn giản nhất. Bạn có thể tóm tắt lại những cảm nhận của bạn về cây xoài. Ví dụ: “Cây xoài thật tuyệt vời với lá xanh tươi mát và quả ngọt ngào.”
  • Liên kết với trải nghiệm cá nhân: Nếu bạn có một ký ức hay trải nghiệm đặc biệt liên quan đến cây xoài, hãy kể lại nó. Ví dụ: “Khi em còn nhỏ, mỗi mùa hè em thường leo lên cây xoài và hái những quả ngon đậm đà.”
  • So sánh hoặc nhấn mạnh đặc điểm đặc biệt: Bạn có thể so sánh cây xoài với một cái gì đó khác hoặc nhấn mạnh một đặc điểm đặc biệt của cây. Ví dụ: “Cây xoài giống như một ngôi nhà cho các loài chim với những lá xanh mướt và quả ngọt béo.”
  • Mời độc giả suy tưởng: Kết bài bằng việc mời độc giả suy tưởng về cây xoài. Ví dụ: “Hãy tưởng tượng nếu bạn có một cây xoài trong sân nhà, bạn sẽ được thưởng thức những quả ngon tới bao nhiêu!”

Tham khảo mẫu 🔻 Dàn Ý Tả Cây Xoài 🔻 ngắn gọn

20+ Đoạn Văn Mẫu Kết Bài Tả Cây Xoài Ngắn Hay

SCR.VN tuyển chọn 20+ đoạn văn mẫu kết bài tả cây xoài ngắn hay để các em có thể tham khảo và trau dồi thêm kĩ năng viết của mình.

Tả Kết Bài Của Cây Xoài Đơn Giản Nhất

Cây xoài không chỉ là một thành viên trong khu vườn mà đối vơi em còn là người bạn. Sau này dù có đi đâu xa, em vẫn luôn nhớ về mái nhà, khu vườn với cây xoài thân yêu.

Tả Cây Xoài Kết Bài Mở Rộng Hay Nhất

Đứng dưới bóng mát, ngẩng đầu nhìn lên cây trĩu nặng những quả, em càng thêm yêu quý hơn cây xoài. Em mong sao cây luôn xanh tươi tốt để hàng năm đều ra quả cho cả nhà cùng thưởng thức.

Tả Kết Bài Cây Xoài Văn Mẫu

Dưới tán xoài xanh mát, chúng tôi trèo lên đó để bắt chim, để bẻ những quả xoài, cả xanh cả chín. Đứa này ở trên ném, đứa khác ở dưới hứng, nhưng trượt. Rồi chúng tôi quây quần ở gốc, trên chiếc ghế tự nhiên, chúng tôi vui vẻ thưởng thức chiến lợi phẩm. Tôi thích nhất là ngồi cảm nhận vì giòn giòn, chua chua của xoài xanh tan trong miệng. Xoài làm thành gỏi, xoài lắc là món ăn khoái khẩu của tất cả lũ chúng tôi.

Những ngày tháng của tôi lớn lên như thế. Sau này, tôi lớn lên, xoài cũng sẽ cao thêm, và già đi. Nhưng tình yêu của tôi với cây sẽ không bao giờ thay đổi.

Xem thêm 🍂 Mở Bài Tả Cây Xoài 🍂 hay nhất

Kết Bài Mở Rộng Tả Cây Xoài Ấn Tượng

Xoài một loại cây ăn quả quen thuộc và gần gũi. Cây gắn bó với tuổi thơ của mỗi con người. Đối với người dân Việt Nam, nhắc đến xoài không phải là chỉ nhắc đến một loài cây có quả ngon mà còn là nhắc đến một người bạn tâm tình. Hiểu được điều đó để chúng ta càng thêm yêu quý trân trọng những giá trị mà cây xoài đem lại.

Kết Bài Mở Rộng Cho Bài Văn Tả Cây Xoài

Mỗi loài cây đều mang đến một vẻ đẹp, giá trị riêng cho cuộc sống con người và cây xoài cũng vậy. Câu xoài không chỉ mang giá trị vật chất mà trong nó còn chứa đựng cả giá trị tinh thần, gắn bó với kỉ niệm của mỗi chúng ta.

Kết Bài Tả Cây Xoài Chi Tiết

Xoài cát nhà em không phải loại trái cây thông thường, nó chứa đựng sự chăm sóc, vun vén của bố để thu được vị ngọt hiếm thấy như vậy. Em rất yêu cây xoài trong vườn, cây mang đến bóng mát, quả ngon. Em sẽ chăm sóc thật cẩn thận để cây mùa nào cũng trĩu quả.

Kết Bài Tả Cây Xoài Điểm 10

Có thể nói cây xoài đã gắn bó với tuổi thơ của em, là nhịp cầu làm sâu đậm tình cảm giữa ông và em, đem lại cho em bao kỉ niệm đẹp đẽ. Em sẽ mãi trân trọng quãng thời gian tươi đẹp ấy và sẽ luôn chăm sóc cây xoài.

Mời bạn đón đọc 💌 Tả Cây Xoài 💌 ngắn hay

Kết Bài Tả Cây Xoài Nâng Cao

Ông tôi mất, cây xoài vẫn đứng đó nhưng hình như trông có vẻ nó già cỗi đi vì không ai săn sóc, lớp vỏ ngoài thân xù xì, nâu sạm đi. Tuy vậy, nó vẫn đứng ngày ngày trong nắng, trong gió, trong cái cuộc sống bình dị hằng ngày cùng với gia đình tôi nhưng tôi có thể cảm nhận được trong nó có chút gì đó u buồn, cô đơn khi nghe những tiếng xào xạc trên lá trong mỗi chiều tắt nắng.

Kết Bài Tả Cây Xoài Ấn Tượng

Cây xoài đã gắn liền với những ngày thơ ấu hồn nhiên, vô tư của tôi. Cây xoài nhà tôi được trồng ở bờ ao, bóng của nó che rợp cả mặt nước. Mỗi khi mùa hè đến, cái nắng vàng chói chang làm cho những trái xoài thêm căng mọng và thơm ngon hơn. Tôi lại mong chờ từng ngày cho quả chín để có thể cùng mẹ ra hái từng trái xoài mang về. Nhờ có xoài, mùa hè mới thêm trọn vẹn và ý nghĩa. Hương xoài dìu dịu bay khắp không gian, xuyên suốt cả mùa hè nắng cháy.

Xoài đã trở thành thức quả quen thuộc in đậm trong tâm thức của mỗi người. Nhìn cây xoài với những trái vàng lúc lỉu, tôi thấy nhớ một miền quê yên bình cùng biết bao kỉ niệm của ngày thơ ấu.

Kết Bài Tả Cây Xoài Đơn Giản

Cây xoài nhà em cho rất nhiều trái ngọt, mỗi tối sau bữa cơm gia đình, em và bố mẹ lại cùng nhau thưởng thức những trái xoài chín cây thơm ngon. Em rất yêu mến cây xoài, em mong cây xoài sẽ mãi xanh tốt như thế.

Gợi ý cho bạn ☘ Bài Văn Tả Lợi Ích Của Cây Xoài ☘ hay nhất

Kết Bài Tả Cây Xoài Siêu Hay

Em rất yêu quý cây xoài này. Em luôn dành một khoảng thời gian trong ngày tưới nước,chăm sóc cho cây cẩn thận. Mỗi mùa quả tới, khi cái nắng hè gay gắt chiếu xuống, em đều cùng ba cầm những bao ni lông nho nhỏ bọc lấy trái xoài. Làm như vậy, sẽ không có con sâu hay con chim nào đến ăn trộm cả. Mỗi lần thu hoạch trái, em đều có cảm giác rất thành tựu và hạnh phúc. Mỗi năm, cây đều cho ra rất nhiều trái, khiến nhà em không ăn hết được, thi thoảng đều mang đi tặng hàng xóm.

Em rất vui khi nhà mình có một cây xoài như thế. Với em, cây không chỉ làm đẹp cho khu vườn nhỏ nhà mình mà còn mang tới cho gia đình nguồn hoa quả sạch và bổ dưỡng. Em sẽ chăm sóc cho cây thật cẩn thận mỗi ngày.

Kết Bài Tả Cây Xoài Ngắn Nhất

Cây xoài là một loại cây ăn quả rất nổi tiếng ở việt Nam, Việt Nam có nhiều giống xoài nổi tiếng và mang lại giá trị kinh tế rất cao. Chúng ta nên bảo vệ và phát huy thế mạnh của loại trái này.

Kết Bài Tả Cây Xoài Văn Ngắn

Đứng dưới bóng mát cây xoài và những chùm quả trĩu nặng, em lại thầm cảm ơn cụ vì đã gửi tặng món quà đặc biệt này. Em luôn tự nhủ sẽ cần chăm sóc cho cây thật tốt để cây năm nào cũng sai quả, dành tặng cho mọi người món quà quê dân dã mà bình dị. Trong vườn có muôn thứ cây nhưng xoài vẫn là cây đẹp hơn cả, đẹp bởi dáng đứng thầm lặng, và cả bởi ý nghĩa sâu sắc của nó với riêng gia đình em. Vị trái xoài ngọt, thơm, thanh mát mà chẳng loại cây ăn trái nào khác thay thế được.

Tiếp tục đón đọc ☘ Biểu Cảm Về Cây Xoài ☘ ấn tượng

Kết Bài Tả Về Cây Xoài Dài Hay

Gắn bó cùng tuổi thơ của em, cây xoài này đã trở thành người bạn của em. Chiều nào em cũng ra tưới cây, bắt sâu rồi thỉnh thoảng bón phân cho cây. Bởi thế mà cây hầu ngư không bao giờ bị sâu bệnh, phát triển rất nhanh. Ông cũng dậy cho em nhiều kinh nghiệm chăm sóc cây và cây xoài phải chăng đã làm sâu sắc tình cảm ông cháu.

Có thể có nhiều loại quả ngon hơn quả xoài, nhiều loại cây đẹp hơn cây xoài nhưng đối với em, cây xoài trong vườn nhà ông nội luôn đẹp nhất và ngon nhất bởi nó gắn với thời thơ ấu của em. Em tự nhủ lòng mình phải chăm sóc cho cây thật tốt để cây luôn sống thật khỏe mạnh.

Kết Bài Văn Tả Cây Xoài Sáng Tạo

“Một vườn xoài rung rinh lá sáng
Một vườn xoài chạy dài thăm thẳm
Một vườn xoài rợp mát tuổi thơ ngây
Một vườn xoài xanh biếc dưới mây bay”

Đó là những câu thơ Lưu Quang Vũ viết trong “Mùa xoài chín”. Xoài từ lâu đã trở thành loài cây quen thuộc với người dân Việt Nam, là dấu hiệu mỗi khi hè về và cành lá rung rinh trong gió cũng gọi về cả một miền kí ức tuổi thơ tươi đẹp

Kết Bài Bài Văn Tả Cây Xoài Sinh Động

Cây xoài là kỉ niệm đã gắn bó với khoảng thời gian mà tôi lớn lên, tôi còn mong muốn nào hơn ước mơ cùng nó khôn lớn, trải qua khó khăn cuộc đời, đó là niềm hạnh phúc mà tôi chẳng bao giờ tả hết được. Nếu nó có thể lắng nghe, thì lời đầu tiên mà tôi nói với cây xoài ấy là: “cảm ơn vì mọi sự hi sinh vì tôi, cảm ơn vì luôn lắng nghe tôi, cảm ơn vì mọi nỗi niềm mà bạn đã dành cho tôi”.

Bạn có thể tham khảo thêm 🍂 Thuyết Minh Về Cây Xoài 🍂 ấn tượng

Kết Bài Của Bài Văn Tả Cây Xoài Chọn Lọc

Cây xoài có giá trị cao đối với cuộc sống chúng ta. Vì vậy mỗi người cần phải nâng cao nhận thức để chăm sóc và bảo vệ loài cây này để cây có thể phát triển một cách tốt nhất và cho ra những quả xoài giàu giá trị dinh dưỡng cho mọi người cùng thưởng thức.

Kết Bài Của Bài Văn Miêu Tả Cây Xoài Ngắn Hay

Bao nhiêu năm qua, cây xoài lúc nào cũng cho quả sai trĩu cành, những quả xoài vàng ươm, to tròn, tỏa hương thơm ngọt dịu trong không gian. Em rất thích ăn xoài, năm nào bố em cũng hái được cả rổ xoài đầy ắp cho cả gia đình, mỗi lần được thưởng thức hương vị xoài quen thuộc, ngọt mát, lòng em lại tràn ngập niềm vui và càng yêu mến cây xoài hơn.

Trải qua bao nhiêu năm, đến bây giờ cây xoài vẫn tồn tại và luôn cho quả đều đặn mỗi dịp. Em rất yêu mến cây xoài nhà em, em mong cây xoài sẽ mãi phát triển tươi tốt và gắn bó với gia đình em.

Kết Bài Tả Cây Xoài Lớp 4 Tiêu Biểu

Cây xoài đã trở thành một loại cây rất quen thuộc với chúng ta, mang lại cho con người rất nhiều những lợi ích đáng kể. Trên đất nước mình không chỉ cây xoài mà còn rất nhiều những loại cây khác cũng rất có giá trị như vậy, biết được điều này, ta càng thấy tự hào vì non song tươi đẹp.

Kết Bài Cây Xoài Lớp 4 Học Sinh Giỏi

Cây xoài là cây trồng, cũng là người bạn thân thiết đã lớn lên cùng với em. Em sẽ cố gắng tưới nước, chăm sóc cho cây thật tốt, để cây mãi xanh tươi.

Mời bạn đón đọc 🌷 Văn Tả Cây Xoài Lớp 4 🌷 hay nhất

Viết một bình luận