Mở Bài Tả Cây Xoài [27+ Mẫu Mở Bài Gián Tiếp, Trực Tiếp Hay]

Đón đọc tuyển tập 27+ đoạn văn mẫu mở bài tả cây xoài ngắn hay nhất với gợi ý mở bài trực tiếp và mở bài gián tiếp.

Cách Mở Bài Tả Cây Xoài

Chia sẻ đến bạn đọc một vài cách mở bài tả cây xoài ngắn gọn, hiệu quả dưới đây.

– Dẫn dắt giới thiệu đối tượng miêu tả – cây xoài nhà em

  • “Rung rinh những nụ hoa xoài / Gió đưa đung đẩy một vài cánh rơi / Xa kia là biển trùng khơi / Đẩy thêm cơn gió bời bời hàng cây” (trích “Mùa xoài ra hoa”- Thái An)

– Giới thiệu nội dung bài văn – miêu tả cây xoài.

  • Sân trường em (sân vườn em) có trồng rất nhiều loài cây (che bóng mát, cây ăn quả, cây cho hoa…).
  • Trong số đó, em thích nhất là cây xoài

– Giới thiệu cây xoài mà em muốn tả.

  • Cây xoài đó được trồng ở đâu? Do ai trồng và chăm sóc?
  • Cây xoài đó thuộc giống xoài gì? Năm nay đã bao nhiêu tuổi?

Tham khảo mẫu 🔻 Dàn Ý Tả Cây Xoài 🔻 ngắn gọn

20+ Đoạn Văn Mẫu Mở Bài Tả Cây Xoài Hay Nhất

Mời bạn tham khảo 20+ đoạn văn mẫu mở đầu tả về cây xoài hay nhất được SCR.VN biên soạn chi tiết.

Mở Bài Tả Cây Xoài Tập Làm Văn Ngắn

Nhà em có một khu vườn nhỏ đằng sau nhà. Khu vườn ấy trồng rất nhiều thứ: từ rau, củ, quả cho đến hoa thơm, cây trái khác nhau khiến cho khu vườn lúc nào cũng tràn ngập hương thơm và màu sắc. Và có lẽ, em thích nhất là những cây ăn quả, đặc biệt là cây xoài.

Đoạn Văn Mẫu Mở Bài Tả Cây Xoài Điểm 10

Em sinh ra và lớn lên ở một làng quê có truyền thống trồng cây ăn quả. Nhà nào nhà nấy đều có một khu vườn lớn với đa dạng phong phú với các loại cây khác nhau. Mỗi khi hè đến là cả làng nức hương thơm của đủ các loại trái cây. Nhưng dù vậy, em vẫn thích nhất là cây xoài, đặc biệt là cây xoài của nhà mình – cây xoài rất lớn – giống xoài ngọt mà chỉ riêng nhà em mới có.

Đoạn Văn Mở Bài Tả Cây Xoài Ngắn Hay

Trong các loại cây ăn quả mà bà em trồng như: Chôm chôm, vú sữa, mít, sầu riêng,… Mỗi loại cây đều có một vẻ đặc trưng riêng, hương vị riêng. Nhưng trong đó, em thích nhất là cây xoài giờ đã cho trái chín ngọt.

Mời bạn đón đọc 💌 Tả Cây Xoài 💌 ngắn hay

Mở Bài Trực Tiếp Tả Cây Xoài Đơn Giản Nhất

Cây xoài nhà bà em thuộc giống xoài tứ quý. Cây được trồng lúc mẹ mang thai em, nên bằng tuổi em đấy.

Mở Bài Trực Tiếp Tả Cây Xoài Chọn Lọc

Phía sau vườn nhà em, có trồng một cây xoài keo rất lớn. Nó do bố em mang từ nhà một người bạn về trồng từ hơn năm năm trước. Lúc đó, nó còn là một nhánh cây nhỏ xíu, mà nay đã to lớn, trưởng thành rồi.

Mở Bài Gián Tiếp Tả Cây Xoài Hay Nhất

Vườn nhà bà em có trồng rất nhiều cây nào là cây táo, cây ổi, cây cam…. Loại cây nào cũng đẹp cũng cho ra những quả ngon ngọt có giá trị dinh dưỡng cao nhưng em thích nhất là cây xoài nơi góc vườn. Hôm trước em vừa cùng mẹ vào nhà bà nên đã có dịp được ngắm nhìn cây xoài một cách kĩ hơn.

Gợi ý cho bạn ☘ Bài Văn Tả Lợi Ích Của Cây Xoài ☘ hay nhất

Mở Bài Gián Tiếp Miêu Tả Cây Xoài Ấn Tượng

Có thể nói rằng trong các loại cây ăn quả mà nhà bà ngoại em trồng cây nào cũng sai trĩu quả như cây chôm chôm, vú sữa, sầu riêng,.. Và mỗi loại cây đều có một vẻ đặc trưng riêng, có được những hương vị riêng. Nhưng trong đó, em thích nhất là cây xoài tượng thật to và khi chín lại rất ngon ngọt.

Mở Bài Gián Tiếp Về Cây Xoài Ngắn Hay

Trên quê hương tôi có biết bao nhiêu là cây ăn quả, thế nhưng nhiều nhất phổ biến nhất có lẽ phải nói đến cây xoài. Mỗi nhà trong thôn phải có đến ít nhất một cây xoài không thì là ba bốn cây, có những nhà trồng lấy quả đi bán thì có hẳn một vườn xoài. Trong cuộc sống của chúng ta không thể nào thiếu loại cây ăn quả ngon ngọt thơm đến như vậy.

Tả Cây Xoài Mở Bài Gián Tiếp Nâng Cao

Từ nhỏ, tôi đã sống với ông nội, ông có một khu vườn rất rộng lớn và xinh đẹp. Ông luôn chăm sóc ân cần và chu đáo cho khu vườn của mình. Nhưng từ khi ông mất, thì tôi thay ông chăm sóc khu vườn, niềm vui khi còn sống của ông. Việc chăm sóc khu vườn không phải là trách nhiệm của tôi mà là lòng yêu thương ông và mến tình yêu thương với thiên nhiên của ông. Khu vườn như một phần tuổi thơ của tôi, gắn bó suốt tuổi thơ tôi. Điều tôi thích nhất ở khu vườn đó là cây xoài.

Tiếp tục đón đọc ☘ Biểu Cảm Về Cây Xoài ☘ ấn tượng

Mở Bài Tả Cây Xoài Văn Mẫu

Việt Nam muôn nghìn cây trái khác nhau, loài cây nào cũng mang đến những lợi ích riêng đối với đời sống con người. Có những loại cây trồng đem lại nguồn gỗ quý cũng có những loại cây đen lại giá trị kinh tế cao, nhiều loại cây khác thì được dùng làm thuốc. Trong số đó, có thể kể đến một loài cây thu trái có giá trị xuất khẩu- cây xoài.

Mở Bài Tả Cây Xoài Siêu Hay

Cứ mỗi dạo tháng tư về, những hạt mưa đầu mùa đã bắt đầu lất phất, rồi đến những cơn mưa rào như rửa sạch những hạt bụi vương trên những cành cây, cây cối đang sung sướng vươn mình đón lấy những giọt nước mát như gội rửa những cái nắng chói chang, oi bức mà tháng 3 để lại. Ấy cũng chính là thời gian mà những cây xoài trước hiên nhà tôi lại đơm hoa kết trái.

Mở Bài Tả Cây Xoài Sinh Động

Trong các loại cây ăn quả, cây xoài là một loại cây ngon và bổ dưỡng với sức khỏe con người. Cây xoài là một trái chua nhưng không có chua lắm khiến con người phải ghét. Bởi sự thơm ngon và hấp dẫn của xoài mà trái xoài được nhiều người rất thích và ăn rất nhiều. ở nước ta có rất nhiều giống xoài rất nổi tiếng, thơm ngon và hấp dẫn.

Bạn có thể tham khảo thêm 🍂 Thuyết Minh Về Cây Xoài 🍂 ấn tượng

Mở Bài Tả Cây Xoài Xuất Sắc

“Rung rinh những nụ hoa xoài
Gió đưa đung đẩy một vài cánh rơi
Xa kia là biển trùng khơi
Đẩy thêm cơn gió bời bời hàng cây”
(trích “Mùa xoài ra hoa”- Thái An)

Những cây xoài lúc nào cũng nhẹ nhàng đến mà gợi trong lòng ngươi biết bao điều. Những cây xoài từ lâu đã trở thành một phần tuổi thơ em.

Mở Bài Tả Cây Xoài Điểm Cao

Mùa hè về, có biết bao loại hoa thơm trái ngọt, trong đó không thể không kể đến trái xoài. Cây xoài, trái xoài, nước sinh tố xoài từ lâu có lẽ đã chẳng có gì mới lạ đối với những đất nước nhiệt đới nói chung và toàn thế giới nói riêng.

Mở Bài Tả Cây Xoài Đặc Sắc

Mỗi người lại yêu thích một hương vị trái cây riêng. Có người thì thích vị béo, hương thơm đặc biệt của sầu riêng, có người lại thích vị ngọt mát của những trái táo, nhưng cũng có không ít người yêu thích hương vị của những quả xoài. Cây xoài cũng chính là một trong những loài cây gần gũi, thân thuộc với cuộc sống của mỗi chúng ta.

Mở Bài Tả Cây Xoài Dài Hay

Việt Nam may mắn được thiên nhiên ban tặng cho thiên nhiên phong phú, nhờ vậy mà cây cối sinh sôi, phát triển, đặc biệt là có rất nhiều loại hoa quả tươi ngon. Nào là quả dưa hấu, quả táo, quả lê, quả mận,… Mỗi một loại quả có một vị ngon riêng và loại quả nào cũng rất bổ dưỡng. Trong số những loại cây thân thuộc với chúng ta, cây xoài có lẽ là loài cây quen thuộc nhất.

Mời bạn đón đọc 🌷 Văn Tả Cây Xoài Lớp 4 🌷 hay nhất

Mở Bài Tả Cây Xoài Nhà Em Ngắn

Nhà em có trồng một cây xoài năm nào cũng mọc nhiều quả, cho những trái xoài thơm ngon, ngọt lịm. Từ khi em còn bé, đã thấy cây xoài ở trong vườn, bao nhiêu năm trôi qua, cây vẫn đứng đó, ngày một lớn dần, phát triển dù trải qua biết bao mưa, nắng.

Mở Bài Tả Cây Xoài Hay Nhất

Đất nước Việt Nam với bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Thời tiết đa dạng nên các loại quả trên dải đất hình chữ S cũng rất phong phú. Mùa nào thức ấy, mỗi vùng miền lại có một loại quả đặc trưng. Trong đó cây xoài là loại cây quen thuộc hơn cả với mọi người.

Mở Bài Tả Cây Xoài Lớp 4 Đạt Điểm Cao

Cụ nội em khi còn sống đặc biệt yêu quý khu vườn sau nhà. Tại nơi ấy, nào cơ man các loại cây ăn quả: ổi, mít, bưởi,…. Em từng hỏi rằng sao cụ không trồng hoa, em vô cùng thích hoa. Cụ nói cụ trồng quả con cháu còn được ăn, chứ hoa ngắm là hết. Vậy là khu vườn ấy sinh sôi, cây nào cây nấy sai trĩu quả. Trong số ấy, em yêu nhất là cây xoài nơi góc vườn. Nó không chỉ là một loài cây ăn quả mà còn là nơi chứa đựng bao kỉ niệm thân thương về người cụ quá cố của em. Cụ đã mất nhưng cây thì vẫn vươn cao từng ngày.

Mở Bài Tả Cây Xoài Lớp 5 Học Sinh Giỏi

Hè vừa qua, em được ba chở về quê ngoại chơi . Vườn nhà ngoại có rất nhiều cây ăn quả , nào là: cam, xoài, mận, bưởi. Mỗi loại cây đều cho ta những quả ngon, ngọt, khác biệt. Nhưng em vẫn thích nhất là cây xoài cát ngoại trồng đã lâu. Cây xoài tươi tốt thật nổi bật trong khu vườn, nhưng ấn tượng nhất với em là tán lá xoài mang dáng vẻ thật đặc biệt.

SCR.VN chia sẻ gợi ý 💧 Tập Làm Văn Lớp 5 Tả Cây Xoài 💧 hay nhất

Viết một bình luận