Kết Bài Hạnh Phúc Của Một Tang Gia [38+ Mẫu Ngắn Hay]

Kết Bài Hạnh Phúc Của Một Tang Gia ❤️ 38+ Mẫu Ngắn Hay ✅ Các Mẫu Kết Bài Đặc Sắc Nhất Về Bài Hạnh Phúc Một Tang Gia Dành Cho Bạn.

Cách Kết Bài Hạnh Phúc Của Một Tang Gia

Mời bạn xem ngay các bước đơn giản nhất để viết kết bài cho bài văn phân tích “Hạnh phúc của 1 tang gia” mà SCR.VN chia sẻ cho bạn dưới đây nhé!

 • Bước 1: Kết bài phải đảm bảo các yếu tố
  • Ngắn gọn, súc tích nhưng đầy đủ.
  • Không lặp lại các nội dung đã nêu ở mở bài và thân bài, tránh sự nhàm chán, trùng lặp.
 • Bước 2: Khái quát lại nội dung và nghệ thuật
  • Nội dung: “Hạnh phúc một tang gia” là đoạn trích phê phán sự suy đồi trong đạo đức của con người thông qua lối hành văn hài hước, kệch cỡm.
  • Nghệ thuật: trào phúng
 • Bước 3: Đánh giá và rút ra bài học
  • Đây là 1 trong những tác phẩm xuất sắc nhất của Vũ Trọng Phụng.
  • Châm biếm xã hội nhốn nháo, thật giả lẫn lộn, con người cần có cái nhìn đa chiều để tránh mắc phải những sai lầm, dối trá.

Mẫu 🌸 Tóm Tắt Hạnh Phúc Của Một Tang Gia 🌸 ngắn gọn!

20+ Mẫu Kết Bài Hạnh Phúc Của Một Tang Gia Hay Nhất

Trong kết cấu một bài văn, không thể thiếu phần kết bài. Một kết bài hay sẽ để lại cho đọc giả nhiều ấn tượng, ghi nhớ tốt hơn về bài văn của bạn. Để viết kết bài tốt hơn, bạn có thể tham khảo 1 trong 20 mẫu đoạn văn kết bài mà chúng tôi gợi ý sau đây!

Kết Bài Gián Tiếp Hạnh Phúc Của Một Tang Gia Hay

Trước cái chết của bậc sinh thành, là một người con,người cháu có hiếu, thay vì tiếc thương, lo lắng tang gia cho chu toàn thì trớ trêu thay, những kẻ ấy lại mong chờ cái chết như một niềm vui lớn. Ta thấy đáng buồn thay cho một xã hội bị băng hoại về đạo đức truyền thống của lũ người đại bất hiếu, đại bất nhân. Tác phẩm một lần nữa khẳng định tài năng và vai trò của Vũ Trọng Phụng trong giới trào phúng đặc sắc.

Kết Bài Trực Tiếp Hạnh Phúc Của Một Tang Gia Đơn Giản

Với “Số đỏ”, mỗi chương truyện là một màn hài kịch,mỗi nhân vật là một chân dung biếm họa. Bước vào “Hạnh phúc của một tang gia” ta như bước vào một thế giới của những điều hài hước đến kệch cỡm. Mượn tiếng cười làm vũ khí sắc bén để phê phán, Vũ Trọng Phụng đã thực sự thành công trên con đường trào phúng mang ý vị thật sâu cay.

Kết Bài Hay Cho Hạnh Phúc Một Tang Gia

Đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia nói riêng và tác phẩm Số đỏ nói chung đã vạch trần bộ mặt của nền văn minh phương Tây và phong trào Âu hóa, nhưng thực chất đây là sự ăn chơi đồi bại của bọn trưởng giả ở thành thị.

Mặt khác tác phẩm cũng phơi bày hiện thực xã hội Việt Nam trước cách mạng, một xã hội nhốn nháo thật giả lẫn lộn. Kẻ vô học nhưng giỏi bịp thì trở thành vĩ nhân, một mệnh phụ đồi bại dâm đãng thì được cọi là một tấm gương về đức hạnh, một gia đình băng hoại về đạo đức thì được coi là mẫu mực về nền nếp.

Kết Bài Hạnh Phúc Của Một Tang Gia Học Sinh Giỏi

Như vậy, qua đoạn trích “Hạnh phúc của một tang gia” cho người đọc thấy hiện thực xã hội lúc đương thời, sự đáng cười nhưng cũng chính là sự đáng thương của một bộ phận con người trong xã hội lúc bấy giờ. Những tiếng cười ra nước mắt vì đạo đức con người bị suy thoái, sự âu hóa tây ta lẫn lộn làm nên sự lố bịch. Từ đó, đáng lên án, phê phán gay gắt bộ phận này trong xã hội. Đồng thời, cũng qua đây cho ta thấy được sự tinh tế, đặc sắc trong việc lột tả hiện thực xã hội của Vũ Trọng Phụng bằng ngòi bút trào phúng sắc sảo.

Kết Bài Hạnh Phúc Của Một Tang Gia Hay Nhất

Qua chương Hạnh phúc của một tang gia, Vũ Trọng Phụng bộc lộ xuất sắc tài kể chuyện của mình. Bút pháp của Vũ Trọng Phụng giỏi ở chỗ phóng đại mà như không phóng đại, làm cho mọi việc đều như thật và hơn thật, ông chú ý đến các mâu thuẫn giữa hiện tượng và bản chất, khai thác triệt để nhằm gây nên những tràng cười có ý nghĩa phê phán sâu sắc.

Cảnh đám ma hiện ra như một màn hài kịch sinh động, một bức biếm hoạ khổng lồ và chi tiết về cái xã hội tự xưng là thượng lưu, sang trọng ở Hà Nội thời đó đang phơi bày tất cả cái bản chất lố lăng và đồi bại trước mắt mọi người.

Kết Bài Hạnh Phúc Của Một Tang Gia Ngắn Gọn

Số đỏ là lời lên án sâu sắc cái đen tối của xã hội thực dân nửa phong kiến, cũng là tiếng khóc xót thương cho sự ra đi của những giá trị đạo đức. “Hạnh phúc của một tang gia” là tấn bi hài cười ra nước mắt mà Vũ Trọng Phụng đã tái dựng đầy thành công.

Hình ảnh 🌸 Sơ Đồ Tư Duy Hạnh Phúc Của Một Tang Gia 🌸 dễ hiểu!

Kết Bài Hạnh Phúc Của Một Tang Gia Xuất Sắc

Bằng ngòi bút trào phúng bậc thầy, Vũ Trọng Phụng đã vạch mặt bọn trưởng giả chạy theo đồng tiền, đua đòi lối sống văn minh rởm, bịp bợm, dâm đãng, đồi bại thời đó qua chương “Hạnh phúc của một tang gia”. Vũ Trọng Phụng xứng đáng là một nhà văn hiện thực hàng đầu trong nền văn xuôi trước Cách mạng tháng Tám 1945.

Kết Bài Hạnh Phúc Của Một Tang Gia Chọn Lọc

Bằng ngòi bút trào phúng sắc sảo, chua cay, Vũ Trọng Phụng đã lật tẩy hoàn toàn bản chất giả dối, bất nhân bất nghĩa của con cháu cụ cố Hồng, mà nhìn rộng ra là bản chất bịp bợm, đểu cáng trong các tầng lớp xã hội, nó tồn tại như những ung nhọt và đòi hỏi ngòi bút người nghệ sĩ không ngại dấn thân để phá vỡ lớp vỏ hào nhoáng ấy, trả lại sự thật, công lý cho xã hội.

Kết Bài Hạnh Phúc Của Một Tang Gia Ấn Tượng

Như vậy, qua đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia ta thấy được tấn bi hài kịch lố lăng, kệch cỡm, giả nhân giả nghĩa mà diễn viên chính của vở hài kịch ấy chính là gia đình con cháu cụ cố Hồng. Có thể thấy được bản chất bịp bợm, đểu cáng trong các tầng lớp xã hội, nó tồn như những ung nhọt đòi hỏi các nghệ sĩ không ngại dấn thân để phá vỡ lớp vỏ hào nhoáng ấy, trả lại sự thật, công lý cho xã hội. Tác phẩm một lần nửa khẳng định được bút pháp tài năng của Vũ Trọng Phụng trong giới văn học trào phúng đặc sắc.

Kết Bài Hạnh Phúc Của Một Tang Gia Đặc Sắc

Đám ma trong Hạnh phúc của một tang gia của Vũ Trọng Phụng là đám ma có một không hai không chỉ nó to nhất Hà thành xưa nay mà vì những diễn biến của đám tang đó, những màn kịch đã xuất hiện. Ta như có cảm tưởng Vũ Trọng Phụng đang chứng kiến cái đám tang đó và tường thuật lại cho người đọc một cách chi tiết về nó với một nụ cười châm biếm mỉa mai. Ngòi bút Vũ Trọng Phụng đúng là sắc như dao. Đằng sau những lời nói như đùa, sự thật của đời sống cứ hiện ra lồ lộ trên đó nói lên hai điều lớn nhất: sự tàn nhẫn và sự dối trá.

Kết Bài Hạnh Phúc Của Một Tang Gia Hấp Dẫn

Văn Vũ Trọng Phụng như những trang đời đang tự bóc trần, lột tả vẻ trần trụi và những khóc khuất tối tăm của nó. Đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia chính là một trong những minh chứng sống động cho điều đó, sự giả dối, kệch cỡm, bất nhân bất nghĩa đằng sau vẻ ngoài của một gia tộc có vẻ văn hóa tri thức đã được phơi bày trần trụi dưới ngòi bút của Vũ Trọng Phụng.

Kết Bài Hạnh Phúc Của Một Tang Gia Thu Hút

Qua đoạn trích Hạnh phúc một tang gia, Vũ Trọng Phụng đã vạch trần, phê phán bản chất lố lăng, đồi bại của xã hội thượng lưu ở thành thị đương thời thông qua hình ảnh của một gia đình có tang. Réo lên hồi chuông cảnh tỉnh về sự xuống cấp đạo đức của một bộ phận người Việt Nam cả hôm qua và ngày nay. Đồng thời qua trích đoạn cũng thấy được tài năng trào phúng bậc thầy của Vũ Trọng Phụng qua tình huống, ngôn ngữ và giọng điệu châm biếm, trào phúng đặc sắc.

Kết Bài Hạnh Phúc Của Một Tang Gia Nâng Cao

Tiếng cười trong “Số đỏ” là tiếng cười châm biếm có giá trị tố cáo và mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Đám ma cụ cố Tổ đích thực là một màn hài kịch, diễn viên là bầy con cháu và lũ quan khách, đã phơi bày tất cả cái bản chất lố lăng và đồi bại của xã hội nhuốm màu sắc “Âu hóa” kệch cỡm.

Văn bản 🌸 Phân Tích Hạnh Phúc Của Một Tang Gia 🌸 hay nhất!

Kết Bài Hạnh Phúc Của Một Tang Gia Dễ Nhất

Màn kịch kết thúc bằng chi tiết hài hước “chó đểu”. Ông Phán mọc sừng dúi vào tay Xuân 5 đồng thanh toán tiền thuê Xuân tố cáo cái nhục mọc sừng của ông ta. Hạnh phúc của một tang gia là tác phẩm dùng hình thức chế giễu lật tẩy tính chất bịp bợm của những tầng lớp gọi là thượng lưu, trí thức của Hà Nội xưa.

Kết Bài Hạnh Phúc Của Một Tang Gia Đơn Giản

Sự “chó đểu” của cả một xã hội dột nát về nhân cách đã được thể hiện xuất sắc qua cảnh đám ma gương mẫu trong đoạn trích “Hạnh phúc của một tang gia”. Vũ Trọng Phụng đã xuất sắc sử dụng ngòi bút châm biếm đầy hài kịch để thể hiện chất tương phản của sự việc. Ở đó, mọi cái rởm, cái đồi bại đều được phô ra hết.

Kết Bài Hạnh Phúc Của Một Tang Gia Sưu Tập

Ngay trong chính nhan đề “Hạnh phúc của một tang gia” tác giả đã phản ánh mạnh mẽ những thói hư tật xấu của những con người đó xuất hiện trong chính tác phẩm. Hình ảnh này không chỉ đem lại cho người đọc những cảm xúc, những nhớ nhung, và còn phần nào tố cáo chế độ thối nát, ở đó xuất hiện những con người không có lương tâm. Đám tang trở thành trò cười cho thiên hạ bởi đây là lễ hội trình diễn thời trang, huân huy chương và còn để cho những con người đạo đức giả, thể hiện thói xấu của mình.

Đoạn trích “Hạnh phúc của một tang gia” trong tiểu thuyết “Số Đỏ” đã thể hiện được sâu sắc nội dung mà tác giả muốn truyền tải trong tác phẩm, không chỉ thể hiện nghệ thuật trong tác phẩm mà tác giả còn thể hiện cả nghệ thuật trong chính nhan đề mà tác phẩm này đang thể hiện.

Kết Bài Hạnh Phúc Của Một Tang Gia Tiêu Biểu

Vốn được mệnh danh là nhà văn hiện thực xuất sắc, trong các tác phẩm của mình Vũ Trọng Phụng luôn lôi ra những sự thật ở đời. Có khi miêu tả sự thật với một thái độ thương cảm đau xót, có khi dựng lên một sự thật để châm biếm mỉa mai để mà khinh bỉ căm ghét.

Thái độ của Vũ Trọng Phụng trong chương “Hạnh phúc của một tang gia” nhất là trong việc miêu tả đám đông tang gia là một thái độ khinh bỉ căm ghét. Đây là một thái độ rất có trách nhiệm với xã hội, nhà văn muốn cho xã hội thấy được một vẫn đề nghiêm trọng là những giá trị văn hóa cổ truyền đang bị đảo lộn, cơn lốc âu hóa đang làm mai một truyền thống, tha hóa con người.

Kết Bài Hạnh Phúc Của Một Tang Gia Ngắn Nhất

Có thể nói, đám ma của cụ cố Tổ là “đám ma gương mẫu”, đám ma có một không hai nơi phơi bày đến tận cùng những cái xấu xa, giả tạo của những con người thuộc tầng lớp trên của xã hội.

Kết Bài Hạnh Phúc Của Một Tang Gia Ngắn Hay

Bằng ngòi bút châm biếm đả kích vào lối sống lố lăng của một bộ phận người trong xã hội cũ, tiếng cười mỉa mai cho bộ mặt thật của những người đi đưa ma dùng vẻ mặt buồn rầu của nhà có đám tang để mà tán tỉnh, bình phẩm nhau. Ngay nhan đề tác giả đặt đã bộc lộ được tiếng cười mỉa mai dành cho sự lố lăng của một bộ phận người vô học, thích đua đòi theo lối Âu hoá.

Kết Bài Hạnh Phúc Của Một Tang Gia Điểm Cao

Lưu Trọng Lư đã từng nhận xét về Vũ Trọng Phụng: “Trên trang viết Vũ Trọng Phụng sắc sảo bao nhiêu thì trong cuộc đời Vũ Trọng Phụng càng chân thành bấy nhiêu.Con người ấy không giết quá một con muỗi .Nhưng thật kì diệu,văn chương của con người ấy làm cho kẻ trọc phú phải giật mình,kẻ trưởng giả phải cáu kỉnh.”

Đọc “Số đỏ” chúng ta có thể thấy đây là cái bi của người chết, cái hài của xã hội, cái vô phúc của gia đình giàu sang lắm tiền nhiều của nhưng thiếu tình người.” Đám người đã phơi bày đầy đủ bộ mặt bỉ ổi của cái xã hội thượng lưu đang mang danh Âu hóa, chúng hiện nguyên hình là những kẻ khốn nạn, những tên chó đểu trong một xã hội chó đểu.

Tổng hợp mẫu 🌸 Mở Bài Hạnh Phúc Của Một Tang Gia 🌸 hấp dẫn nhất!

Viết một bình luận