Kể Về Chuyến Đi Thiện Nguyện Miền Trung [29+ Mẫu Kể Về Việc Giúp Đỡ Miền Trung Hay Nhất]

Gợi ý kể về chuyến đi thiện nguyện miền Trung, giúp đỡ những người kém may mắn. Cùng tham khảo 29+ mẫu sau đây để trau dồi thêm kĩ năng viết.

Cách Kể Về Chuyến Đi Thiện Nguyện Miền Trung

Bạn có thể tham khảo một số gợi ý về cách kể về một chuyến đi từ thiện dưới đây:

  • Giới thiệu chuyến đi từ thiện: Nêu lý do bạn quyết định tham gia vào chuyến đi từ thiện. Bạn đi cùng ai, đi bằng phương tiện gì, đi đến đâu và trong bao lâu? Mục đích chuyến đi là gì?
  • Chuẩn bị và kế hoạch: Mô tả quá trình chuẩn bị trước chuyến đi, bao gồm việc tổ chức, gây quỹ, và thu thập vật phẩm hay quần áo. Bạn gặp những khó khăn gì trong quá trình này? Bạn cảm thấy thế nào khi được sự ủng hộ của mọi người?
  • Trải nghiệm trên đường đi: Kể về những sự kiện, câu chuyện và cảm xúc của bạn trong suốt chuyến đi. Bạn đã thấy được những gì khi đi qua những vùng đất bị thiệt hại bởi mưa lũ? Bạn đã gặp những người dân như thế nào? Họ để lại ấn tượng gì cho bạn?
  • Hoạt động từ thiện và hỗ trợ cộng đồng: Miêu tả công việc hoặc dự án cụ thể mà bạn đã tham gia vào, và cách nó đã ảnh hưởng đến người dân hoặc cộng đồng tại địa điểm bạn đến. Nhấn mạnh những cống hiến và sự hỗ trợ của bạn trong chuyến đi. Bạn đã làm được những gì cho người dân? Bạn đã nhận được những gì từ họ?
  • Ý nghĩa của việc từ thiện: Nêu rõ ý nghĩa của việc từ thiện và tầm quan trọng của việc chia sẻ yêu thương và giúp đỡ người khác. Bạn đã học được những gì từ chuyến đi này? Bạn đã thay đổi thế nào sau chuyến đi này?

Tìm hiểu thêm 💚 Từ Thiện 💚 là gì, ý nghĩa

Dàn Ý Kể Về Chuyến Đi Từ Thiện Miền Trung

Tiếp tục bài viết là mẫu dàn ý kể về chuyến đi từ thiện miền trung ngắn gọn nhất.

I. Mở bài: Giới thiệu chung về chuyến đi từ thiện miền Trung của em

II. Thân bài

  • Hoàn cảnh, lí do tổ chức tham gia chuyến đi thiện nguyện
  • Diễn biến của hoạt động từ thiện.
  • Kết quả của hoạt động từ thiện.
  • Suy nghĩ của những người tham gia.

III. Kết bài: Đánh giá lại ý nghĩa của chuyến đi từ thiện và cảm xúc của em.

Tham khảo thêm mẫu văn 🌼 Kể Về Một Chuyến Đi Từ Thiện 🌼

15+ Bài Văn Kể Về Chuyến Đi Thiện Nguyện Miền Trung Hay Nhất

SCR.VN gợi ý đến bạn top 15+ bài văn kể về chuyến đi thiện nguyện miền trung hay nhất dưới đây.

Chuyến Đi Thiện Nguyện Vùng Lũ Lụt Miền Trung Đáng Nhớ

Chuyến đi thiện nguyện miền Trung, đặc biệt là tại tỉnh Quảng Nam, là một trải nghiệm đáng nhớ mà em đã tham gia vào để giúp đỡ những người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai và lũ lụt nghiêm trọng.

Chuyến đi thiện nguyện miền Trung diễn ra sau khi Quảng Nam và các tỉnh miền Trung Việt Nam phải đối mặt với lũ lụt và thiên tai nghiêm trọng vào mùa mưa. Tin tức về những thảm họa này khiến em và một nhóm bạn quyết định tổ chức một chuyến đi thiện nguyện để hỗ trợ cộng đồng địa phương.

Sau khi cơ cấu chương trình và lấy sự hỗ trợ của các tổ chức và cá nhân, chúng em lập kế hoạch và rời khỏi nơi cư trú của mình để đến Quảng Nam. Chúng em đã thu thập và đóng gói đồ ăn, nước uống, quần áo, chăn, và các vật phẩm cần thiết khác để mang đến cho người dân cần giúp đỡ.

Tới Quảng Nam, chúng em đã làm việc cùng với các tổ chức địa phương và tình nguyện viên khác để phân phát đồ đến những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Trong việc phân phát đồ, em có cơ hội gặp gỡ nhiều người dân trong tình cảnh khó khăn và nghe câu chuyện của họ. Đó là những câu chuyện về những ngôi nhà bị tàn phá, mất mát gia đình, và nỗ lực để xây dựng lại cuộc sống sau thảm họa.

Chúng em cũng tham gia vào việc tạo điều kiện để xây dựng lại cơ sở hạ tầng và sự hỗ trợ tâm lý cho cộng đồng địa phương. Điều này bao gồm việc lắp đặt các thiết bị hữu ích và tạo ra các hoạt động tạo niềm vui cho trẻ em.

Chuyến đi thiện nguyện miền Trung tại Quảng Nam là một trải nghiệm đầy ý nghĩa và học hỏi. Em đã thấy tình đoàn kết và lòng nhân ái của cộng đồng trong thời điểm khó khăn. Đó là cơ hội để em thấu hiểu giá trị của sự giúp đỡ và chia sẻ, cũng như để tạo dấu ấn tích cực trong cuộc đời người khác.

Chuyến Đi Thiện Nguyện Vùng Cao Miền Trung Ý Nghĩa

Một trong những chuyến đi ý nghĩa và đáng nhớ nhất của em đó là chuyến đi từ thiện tới vùng sâu, vùng xa. Chuyến đi ấy là một hoạt động từ thiện em được tham gia cùng với lớp và cô giáo chủ nhiệm. Qua đó, em đã nhận ra rất nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống.

Lần đầu đặt chân đến huyện miền núi, em rất ấn tượng với khung cảnh nơi đây. Dù cách thành phố chưa xa nhưng đồi núi đã hiện ra rất rõ nét. Những vách núi dựng đứng bên đường trông rất kì vĩ, từ trên con đường bên núi nhìn xuống vực thẳm không khỏi choáng ngợp. Xe của lớp em dừng lại tại một ngôi làng nhỏ nằm trong thung lũng giữa các ngọn núi.

Điều đầu tiên khiến em rất ngạc nhiên đó sự xuất hiện của một ngôi trường nhỏ, lụp xụp trong làng. Bàn ghế trong lớp xộc xệch, cũ kĩ, các bạn đi học chẳng mấy ai đi dép chỉ toàn đi chân đất. Lớp em cùng cô giáo trò chuyện giao lưu với các bạn. Sau đó là đến chương trình trao tặng quà. Chúng em đã tự chuẩn bị những món quà tặng cho các bạn học sinh nơi đây. Có bạn thì mang những chiếc áo ấm còn mới chưa mặc lần nào.

Có bạn mang tặng những đôi giày đẹp mới chỉ đi một, hai lần. Riêng em, em mang cả một bao tải to, bên dưới là chiếc chăn ấm, bên trên là quần áo mới, trên cùng em để sách và những cuốn truyện đã đọc. Em tặng cho các bạn với hi vọng các bạn có thể có những giây phút giải trí thoải mái, không còn phải lo nghĩ về cuộc sống mưu sinh.

Các bạn học sinh nơi đây mang nét hồn nhiên, vô tư và rất thân thiện. Các bạn chẳng ngại ngần hái quả rừng cho chúng em, tặng chúng em những bông hoa tươi thắm nhất. Chuyến đi để lại cho em rất nhiều kỉ niệm đẹp, em hi vọng sẽ được tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động từ thiện.

Xem thêm 😍 Kể Lại 1 Chuyến Đi Hoặc 1 Hoạt Động Xã hội 😍

Kể Về Việc Giúp Đỡ Miền Trung Dài Hay

Trước khi kết thúc kì nghỉ hè, em và cả lớp đã có một hoạt động vô cùng ý nghĩa, đó là hoạt động từ thiện quyên góp sách cũ mang tặng cho các bạn học sinh ở miền Trung.

Từ tuần trước, cô giáo đã phát động hoạt động từ thiện quyên góp sách cũ tặng cho các bạn học sinh vùng khó khăn. Em rất háo hức với hoạt động lần này. Em cùng cả lớp thảo luận xem nên tặng cho những sách gì cho các bạn ấy. Có bạn nói nên tặng sách giáo khoa, có bạn nói nên tặng vở viết, có bạn lại nói nên tặng truyện tranh vì các bạn vùng sâu, vùng xa chắc chắn không có điều kiện để mua truyện tranh đọc. Em ghi nhớ tất cả và tự mình chuẩn bị.

Sáng thứ bảy, khi đến lớp, em thấy các bạn nói chuyện rất rôm rả, ai ai cũng khoe những quyển sách muốn đem tặng cho các bạn học sinh khó khăn. Thường ngày các bạn ấy hay trêu chọc, đuổi đánh nhau nhưng hôm nay dường như ai cũng rất khác. Các bạn đều là những học sinh tốt bụng, biết chia sẻ và giúp đỡ người khác. Ai nấy cũng mang theo bọc to, bọc nhỏ, các chồng sách mọc lên trong lớp như những cây nấm sau mưa. Cô giáo rất vui vì chúng em thực hiện rất tốt hoạt động từ thiện này.

Cô giáo nhắc chúng em hãy viết một lá thư nhỏ gửi đến các bạn học sinh để các bạn ấy biết được tấm lòng và tình cảm của chúng em. Em đã viết trên tấm thiệp nhỏ một dòng chữ “Chúc các bạn luôn vui vẻ, học tập tốt và hẹn một ngày không xa được gặp các bạn”. Xong xuôi em đặt vào trong chiếc thùng đựng đồ tặng các bạn của em. Trong đó có bộ quần áo ấm, có sách vở mới và có cả những bức tranh về thành phố mà em đã vẽ.

Em hi vọng một ngày nào đó có thể trực tiếp đem những món quà từ thành phố tới tay các bạn học sinh vùng sâu, vùng xa; cùng trò chuyện và chia sẻ với các bạn.

Kể Về Chuyến Đi Từ Thiện Miền Trung Hay Nhất

Tin bão lụt miền Trung vừa được truyền đi trên đài truyền thanh và truyền hình hôm thứ bảy tuần trước thì sáng thứ hai, trường em đã phát động ngay đợt cứu trợ đồng bào bị thiên tai. Em liền tình nguyện tham gia đoàn lạc quyên.

Chiều tối hôm đó, trước giờ học của trung tâm ngoại ngữ ban đêm nửa giờ, chúng em được thầy hiệu trưởng tập họp lại và hướng dẫn .nộ’ dung kế hoạch đi quyên góp. vẫn gương mặt hiền lành . nghiêm trang, thầy nói:

“Các em không cần nói dài. Thảm cảnh của đồng bào đã được báo chí và đài truyền thanh, truyền hình loan đi khắp nơi. Trường ta cũng đã phát động quyên góp. Vậy chỉ cần giới thiệu: “Chúng tôi đã được ban giám hiệu cho phép lạc quyên để giúp đỡ đồng bào bị bão lụt. Miếng khi đói, gói khi no, xin các bạn ủng hộ. Nếu chưa sẵn sàng, ngày mai sẽ trở lại”.

Sau đó, các thầy cô giám thị phân chúng em làm nhiều nhóm.

Mỗi nhỏm gồm hồn người, mỗi người một chiếc nơ hồng cùi trôn áo và một hộp giấy có khe nhỏ đủ đế bỏ vừa đồng tiền gấp tư. Chúng em được phân công rất cụ thế nhóm nào đến những phòng học nho trước giò’ học mười lăm phút của các lớp ngoại ngữ ban đêm.

Lần đầu tiên tham gia công tác từ thiện, lòng em nao nao thật khó tả. Sọ’ không có ai ủng hộ … Thế những đúng như thầy hiệu trưởng nói, chúng em không cần nói nhiều, các anh chị người nhiều, người ít ai nấy cũng đều rất tích cực ủng hộ.

Vào làm công tác tại các lớp dãy đầu tiên xong, lòng em như mớ cờ vui sướng. Hóa ra, ai cũng thông cảm với đồng bào ta và nhiệt tình đóng góp. Lần lượt, chúng em đã đi hết mười lăm phòng học (lược phân. Em vui sướng trở lại phòng tập trung, giao lại các dụng cụ cấn thiết cho các thầy cô giám thị và nộp lại cái hộp tiền vừa thu được. Nhìn những hộp tiền nặng tình yêu thương có dán dòng chữ “Lá lành (lùm lá rách”, lòng em rộn lên một niềm vui như bản thân mình được giúp đỡ vậy.

Thầy chủ nhiệm, thầy hiệu trưởng và cô giám thị đón chúng em bằng những nụ cười hiền hòa và rạng rõ’ thương yêu. Buổi lạc quyên kết thúc nhanh chóng. Em ước mong ngày mai, các ánh chị đã được thông báo trước chắc sẽ ủng hộ nhiều hơn nữa cho đồng bào ta. Chưa bao giò’ em có được một niềm vui mới lạ như hôm nay. Em cảm thây như mình đã lớn, đã làm được một việc nhỏ nhưng có ý nghĩa cao đẹp, xoa dịu phần nào nỗi đau của đồng bào vùng lũ lụt.

Chia sẻ 😍 Kể Lại Một Hoạt Động Xã Hội Giàu Ý Nghĩa Mà Em Đã Tham Gia 😍

Kể Về Chuyến Đi Thiện Nguyện Miền Trung Mà Em Tham Gia

Câu ca dao “Bầu ơi thương lấy bí cùng/ Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn” đã luôn nhắc nhở em phải yêu thương và giúp đỡ người khác. Mới đây lớp em với sự hướng dẫn của cô giáo đã tham gia hoạt động tình nguyện giúp đỡ trẻ em nghèo khó khăn ở miền Trung

Sáng chủ nhật tuần trước, vào một ngày mùa đông khá lạnh, lớp em đã bắt đầu hoạt động từ thiện. Chúng em cùng cô giáo mang theo rất nhiều thùng cát tông, những bọc quần áo được gói cẩn thận. Để đảm bảo an toàn giao thông, em cùng các bạn được bố mẹ chở bằng ô tô đến điểm từ thiện. Chiếc xe tải có thùng đằng sau chở các thùng sách và quần áo.

Tới ủy ban xã, lớp được chia thành từng nhóm nhỏ. Cùng với phụ huynh, chúng em đến nhà của các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Phải đi và gặp những hoàn cảnh khó khăn, em mới cảm thấy cuộc sống của mình còn may mắn và hạnh phúc, đầy đủ hơn rất nhiều.

Có bạn vì nhà nghèo nên không có tiền mua sách giáo khoa, em đã tặng bạn những bộ sách giáo khoa để bạn học tập tốt hơn. Có bạn thì giữa mùa đông vẫn chỉ mặc chiếc áo gió mỏng manh, đôi chân không có tất đi đã lạnh cóng tím tái. Em cảm thấy rất ái ngại, liền tặng cho bạn những chiếc áo bông, áo phao ấm, những đôi tất dày và cả chiếc khăn ấm quàng cổ.

Được tặng những món quà thiết thực cho các bạn, em cảm thấy vui nhưng cũng buồn và nặng lòng không ít. Các bạn cùng trang lứa như em nhưng hoàn cảnh và số phận lại khác biệt đến thế. Em cảm thấy rất khâm phục trước nghị lực vươn lên trong cuộc sống và sự cố gắng, hiếu học của các bạn. Dù có khó khăn vẫn luôn chăm chỉ học hành, không sao nhãng.

Đối với em hoạt động từ thiện lần này thực sự rất ý nghĩa. Những việc em làm tuy nhỏ bé nhưng đó là cả tấm lòng và tình cảm của em, hi vọng điều đó sẽ tiếp thêm động lực và niềm tin cho các bạn.

Kể Về Chuyến Đi Thiện Nguyện Miền Trung Đáng Nhớ

Lũ lụt mùa mưa tại miền Trung Việt Nam thường gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho cộng đồng địa phương. Từ việc mất mát nhà cửa, tài sản đến nguy cơ mất mạng, người dân trong những khu vực này thường phải đối mặt với những thách thức đáng sợ. Sau khi nghe về tình hình này, một nhóm bạn và em quyết định tổ chức một chuyến đi thiện nguyện để đến gặp và giúp đỡ những người dân bị ảnh hưởng.

Chúng em bắt đầu bằng việc tổ chức một chiến dịch gây quỹ để huy động nguồn tài trợ để mua quà và vật phẩm cần thiết cho người dân. Những vật phẩm này bao gồm thực phẩm, nước uống, quần áo, chăn, đèn pin, và các vật dụng hữu ích khác để giúp họ trong giai đoạn khẩn cấp. Nhóm của chúng em đã tự tay đóng gói và chuẩn bị mọi thứ.

Khi chúng em đến vùng bị ảnh hưởng, chúng em đã làm việc cùng với các tổ chức địa phương và nhóm tình nguyện viên khác để phân phát quà tặng cho người dân. Mỗi gói quà đều chứa những thứ cần thiết để giúp họ ổn định cuộc sống sau lũ lụt.

Trong quá trình phân phát, em đã có cơ hội gặp gỡ và nói chuyện với nhiều người dân. Em đã nghe thấy những câu chuyện về những thách thức mà họ phải đối mặt và về những niềm hy vọng cho tương lai. Dù bị ảnh hưởng bởi thiên tai, họ vẫn rất mạnh mẽ và đoàn kết.

Chuyến đi thiện nguyện miền Trung này đã là một trải nghiệm đáng nhớ và là cơ hội để em thấy lòng biết ơn và sẵn sàng hỗ trợ những người cần giúp đỡ. Nó cũng tạo ra sự đoàn kết trong cộng đồng và khuyến khích mọi người cùng nhau đối mặt với khó khăn.

Kể Về Chuyến Đi Thiện Nguyện Miền Trung Ngắn Gọn

Nối dài những chuyến xe thiện nguyện hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt đang phải gồng mình chống chọi với những ảnh hưởng nặng nề từ đợt mưa lớn kéo dài năm nay.

Địa phương em đã tổ chức đi tình nguyện trong 3 ngày 28-29-30/10 và đã hoàn thành nhiệm vụ trao tận tay những suất quà thiết thực, cũng là trao gửi tình cảm đến với những người dân huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh và huyện Thanh Sơn, Tỉnh Nghệ An.

Đoàn đã trao: Gần 400 suất quà và tiền mặt tới người dân và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá trên 100 triệu đồng. Trên 5 tấn gạo, 500 thùng mì tôm, hàng chục thùng thuốc bổ, thuốc sát trùng. Trên 500 bộ quần áo mới và hơn 5 tạ mì gạo.

Cùng nhiều lương thực thực phẩm, đồ dùng khác… đến tận tay thanh thiếu nhi và nhân dân các xã Hương Liên, Hương Lâm, Hương Đô của tỉnh Hà Tĩnh và huyện Thanh Sơn của Tỉnh Nghệ An.

Tổng hợp văn mẫu ❤️️ Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm ❤️️

Kể Về Chuyến Đi Thiện Nguyện Miền Trung Ấn Tượng

Chuyến đi từ thiện lên vùng núi Nam Trà My, Quảng Nam của em là một trải nghiệm tuyệt vời và ý nghĩa. Đó là một chuyến đi mà các anh chị tình nguyện viên ở phường em tổ chức để mang áo ấm đến cho các trẻ em nghèo và cộng đồng địa phương.

Chúng em bắt đầu chuẩn bị cho chuyến đi từ thiện này một tháng trước, tập hợp quần áo ấm từ người thân, bạn bè và mọi người trong phường, quân. Chúng em cũng huy động nguồn tài trợ để mua thêm áo ấm, nhu yếu phẩm và đồ chơi cho trẻ em. Mục tiêu chính của chúng em là giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng núi Nam Trà My, nơi thời tiết lạnh lẽo và cuộc sống khó khăn.

Chuyến đi bắt đầu vào một sáng mùa đông lạnh giá. Chúng em đã thuê một xe ô tô 16 chổ để vận chuyển quần áo ấm và đồ cần thiết. Sau một hành trình dài trên đường, chúng em đã đến Nam Trà My và gặp gỡ một số người dân địa phương để biết thêm về tình hình và tìm hiểu về những nơi cần được ưu tiên.

Chúng em đã đến thăm một số làng nhỏ và trường học địa phương. Trong mỗi lần gặp gỡ, niềm hạnh phúc và sự biết ơn của trẻ em khi nhận áo ấm là điều tuyệt vời. Chúng chào đón chúng em với ánh mắt lấp lánh và nụ cười rất hạnh phúc. Chúng em cũng tổ chức một buổi lễ nhỏ tại mỗi nơi để chia sẻ niềm vui và tặng quà cho trẻ em.

Chuyến đi này đã giúp chúng em thấu hiểu hơn về cuộc sống của những người dân nơi đây và cảm nhận được giá trị của việc giúp đỡ. Chúng em không chỉ mang áo ấm cho trẻ em mà còn để lại những kỷ niệm đẹp và niềm tin vào tình người. Đó là một trải nghiệm khó quên và đã thúc đẩy chúng em tiếp tục tham gia các hoạt động từ thiện khác trong tương lai.

Kể Về Chuyến Đi Thiện Nguyện Miền Trung Đơn Giản

Phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, với tinh thần xung kích, tình nguyện của tập thể lớp em trong công tác tình nguyện hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt của tỉnh Quãng Ngãi, cụ thể là 2 huyện nghèo Bình Sơn và Nghĩa Hành.

Để động viên bà con đồng bào vùng lũ vượt qua khó khăn, đoàn thiện nguyện của trường đã trực tiếp đến thăm và tặng quà, động viên một số hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt bão lũ vừa qua. Những khoản cứu trợ lúc này dù ít hay nhiều vẫn vô cùng cần thiết để giúp bà con miền Trung vượt qua những khó khăn trước mắt.

Trong chuyến đi lần này, đoàn đã tổ chức trao tặng hàng trăm phần quà và tiền mặt cho người dân 2 huyện Bình Sơn và Nghĩa Hành tỉnh Quãng Ngãi bị thiệt hại do ảnh hưởng của lũ lụt vừa qua.

Tuyển tập văn mẫu 📌 Kể Lại Một Trải Nghiệm Của Bản Thân 📌

Kể Về Chuyến Đi Thiện Nguyện Miền Trung Chọn Lọc

Xuất phát khi mặt trời còn chưa thức dậy, 5h sáng, và chúng em vẫn đang lắc lư trên chiếc xe nóng bức và chật chội. Quảng Ngãi đón chúng em bằng hơi nóng khô hanh và những cơn gió phủ đầy cát bụi. Hôm ấy, trời rất đẹp, những dải mây trắng mịn bồng bềnh vắt ngang lưng con núi thoải. Gần trưa, khi đã qua thành phố nhộn nhịp người qua, chúng em tiến đến điểm đích của cuộc hành trình này.

Đó là một ngôi trường tiểu học nằm cheo leo trên thôn ở huyện miền núi. Lúc này, đường núi hiểm trở khiến chúng em buộc phải xuống xe. Hàng đống đồ đạc phải phân ra chở bằng xe máy, xe thồ. Mồ hôi chảy thấm ướt bộ đồng phục nhưng sự hăng hái vẫn vẹn nguyên như lúc ban đầu.

Khi nhìn thấy những đứa bé nhỏ xíu, da đen nhẻm, kéo nhau ra tận cổng bản đón chúng em, thực sự trong chúng em đã có người bật khóc. Nghe những cô giáo ở đó kể lại, khi nghe có đoàn từ xuôi lên thăm, các em đã háo hức từ rất lâu, mới sáng sớm đã kéo nhau ra tận đầu bản đứng đợi chúng em.

Ngôi trường nằm lẻ loi trên ngọn đồi đất đỏ. Những cô bé, cậu bé chỉ mới 5, 6 tuổi, mỗi ngày phải đi bộ hàng cây số để cướp thêm từng con chữ mới. Những ngôi làng xung quanh đây đều chưa thể kéo điện về vì đường núi quá hiểm trở. Mùa hè, các em chỉ mặc những bộ quần áo chắp vá, bẩn thỉu. Mùa đông, áo không đủ mặc, chân không có dép đi. Nhìn lũ trẻ trên đây, so sánh với những đứa trẻ miền xuôi, mới cảm thấy càng xót xa biết bao nhiêu.

Đoàn chúng em đã trao tặng nhiều vật phẩm, đồ dùng cần thiết cho các em nhỏ cũng như thầy cố. Thật sự chuyến đi này khiến em cảm thấy ấm áp và nghẹn ngào.

Kể Về Chuyến Đi Thiện Nguyện Miền Trung Siêu Hay

Nữ diễn giả nổi tiếng người Mĩ Hellen Keller đã từng tâm sự: “Em đã khóc vì không có giày để đi cho đến khi em nhìn thấy một người không có chân để đi giày”. Với tập thể lớp em, lời tâm sự đó lại càng trở nên thấm thía hơn bao giờ hết khi chúng em cùng nhau trải qua một chuyến thiện nguyện thật đáng nhớ.

Chủ nhật vừa qua, dưới sự dẫn dắt của cô giáo chủ nhiệm, các bác trong Ban Phụ huynh lớp, chúng em đã ghé thăm gia đình những nạn nhân chất độc màu da cam ở miền Trung. Chuyến đi đã để lại cho chúng em nhiều cảm xúc đẹp và nhiều bài học ý nghĩa.

Với sự kết nối, giúp đỡ của Hội chữ thập đỏ huyện, chúng em tìm đến nhiều gia đình khác có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ. Chùng em rất vui khi được đến đây để hỗ trợ những người có hoàn cảnh kém may mắn. Em sẽ cố gắng học tập tốt để sau này có thể giúp đỡ được nhiều người hơn nữa.

Tặng bạn mẫu văn 🍂 Kể Lại Một Trải Nghiệm Đáng Nhớ Của Em 🍂 ngắn hay

Kể Về Chuyến Đi Thiện Nguyện Miền Trung Đặc Sắc

Chặng đường dài gập ghềnh 400km để đến bản làng ở sâu trong tỉnh Quảng Nam của chúng em chắc chắn chẳng là gì so với những đôi chân nhỏ bé đang ngày ngày đi bộ trên con đường dốc núi, lê thê đầy sỏi đá. Nhưng chúng em tin rằng từ những chuyến đi đến những vùng cao, các con được một lần nhìn thấy cuộc sống thường ngày của những người bạn đồng trăng lứa ở nơi đây. Các con sẽ cảm nhận được lòng yêu thương giữa con người với con người, hiểu được ý nghĩa của việc sẻ chia, thức tỉnh trong tim mình những yêu thương ấp ủ.

Mang trong mình sứ mệnh ấy, chiều ngày 28/9, chuyến xe chở “Yêu thương” của địa phương chúng em bắt đầu hành trình về với miền Trung.

Nhìn những ánh mắt ngây thơ, những giọng nói trìu mến, những ái e dè ngại ngùng của các em khiến chúng em không khỏi xúc động. Đoàn đã gửi tặng đến các em với hơn 100 suất quà gồm: Balo, quần áo, giày dép, sách vở, đồ dùng học tập và bánh kẹo Trung thu.

Với 500 đầu sách mới và hơn 700 đầu sách truyện cũ đã được trao tới Tủ sách các lớp điểm trường để các em có nhiều tài liệu học tập tốt hơn.

Hơn 1500 vở và hơn 1000 bút, sáp màu, dụng cụ học tập các loại cũng được gửi lại tại trường để thầy cô phát dần cho các con trong năm học.

Thêm vào đó, rất nhiều quần áo của các bạn nhỏ ở địa phương quyên góp cũng như các nhà hảo tâm được gửi tới các con để ít nhất mùa đông năm nay, hơi ấm của tình yêu thương sẽ truyền lửa và là động lực giúp những đôi chân nhỏ bé chăm chỉ đến trường.

Các em nhận những phần quà dù nhỏ nhoi nhưng chúng em nhận thấy trên gương mặt các em nơi đây ánh lên niềm vui rạng rỡ. Có lẽ đó không phải niềm vui vì được quà mà là niềm vui vì cảm nhận được yêu thương.

Kể Về Chuyến Đi Thiện Nguyện Ở Miền Trung Thật Súc Tích

Chúng em đã có chuyến đi thiện nguyện ‘ Thương về miền Trung ‘ để trao tặng áo dài và những phần quà đầy nghĩa tình cho bà con chịu thiệt hại do mưa lũ tại Quảng Bình , Quảng Trị và Huế…

Quảng Bình đón chúng em khi những trận bão và những cơn lũ vừa đi qua. Nắng hanh khô, mọi thứ đã trở lại trạng thái bình yên vốn có. Đoàn chúng em bay từ TP.HCM đến Quảng Bình và phải đi một đoạn đường khá dài để đến xã Phù Hóa, H.Quảng Trạch. Tại hội trường UBND xã Phù Hóa, các cô giáo đã chờ sẵn, vui vẻ chào đón chúng em.

Những cái bàn, cái ghế chỉ vừa mới được hong khô sau nhiều ngày phải ngâm trong nước lũ, vẫn chưa hết xiêu vẹo. Mùi tanh của bùn, những dấu vết của nước lũ vẫn còn hằn trên tường nhà cũ kỹ của thôn.

Món quà đoàn chúng em mang đến không đơn giản chỉ là những bộ , những chiếc chăn ấm cho bà con, những đồng tiền ít ỏi hỗ trợ các gia đình đặc biệt khó khăn mà cao hơn cả là sự động viên tinh thần để mọi người cùng tiến về phía trước. Chuyến đi này thật sự rất ý nghĩa đối với em và đoàn, em hi vọng miền Trung sẽ không còn phải chịu những ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai nữa.

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Kể Một Việc Làm Tốt Góp Phần Xây Dựng Quê Hương Đất Nước 🍀

Bài Văn Kể Về Việc Giúp Đỡ Miền Trung Giàu Cảm Xúc

“Thương người như thể thương thân” – Đó là câu tục ngữ gửi gắm bài học về tấm lòng nhân ái trong cuộc sống. Từ đó, mỗi người cần tích cực làm những việc tốt.

Mảnh đất miền Trung vừa phải trải qua một trận bão lớn. Mặc dù người dân đã có những biện pháp phòng chống như gia cố nhà cửa, cất trữ lương thực lên cao hay di tản khỏi vùng tâm bão… Nhưng những hậu quả của cơn bão để lại vẫn hết sức nặng nề, khiến cho cuộc sống của họ trở nên khó khăn. Chính vì vậy, người dân đã cùng hướng về miền Trung thân yêu. Mỗi chương trình thiện nguyện được tổ chức đều đem lại ý nghĩa vô cùng to lớn.

Hưởng ứng điều đó, trường em cũng đã phát động phong trào: “Vì miền Trung ruột thịt”. Cô tổng phụ trách đã có một buổi họp với cán bộ lớp. Sau đó, bạn lớp trưởng đã trở về phổ biến với các bạn trong lớp. Chúng em có thể ủng hộ quần áo, đồ dùng học tập còn mới hoặc đóng góp một số tiền nhỏ.

Khi nghe bạn lớp trưởng phổ biến, các thành viên trong lớp đều rất hưởng ứng. Bản thân em cũng như vậy. Em đã về kể cho bố mẹ nghe. Cả hai cảm thấy đây là một việc làm ý nghĩa. Vì vậy, mẹ đã đưa em ra hiệu sách để mua một số đồ dùng học tập. Trở về nhà, em lấy ra những cuốn sách giáo khoa của năm học trước và gói lại cẩn thận. Bố cũng đã ủng hộ hai trăm nghìn đồng cho em. Ngày mai, em sẽ mang toàn bộ đến để nộp cho bạn lớp trưởng. Em cảm thấy rất biết ơn bố mẹ.

Sáng hôm sau, em mang những món đồ mà mình đến nộp. Các thành viên khác trong lớp cũng vậy. Rất nhiều đồ dùng học tập, quần áo còn mới được đem đến. thống kê các món đồ thu được. Sau một tuần nhận ủng hộ, chuyến xe nghĩa tình của trường đã xuất phát để đem vào những món quà cho người dân miền Trung, đặc biệt là các bạn học sinh.

Hoạt động thiện nguyện này thật ý nghĩa. Em mong rằng sẽ có thêm thật nhiều hoạt động như vậy hơn nữa để chia sẻ và giúp đỡ nhiều người hơn nữa.

Kể Về Chuyến Đi Thiện Nguyện Miền Trung Văn 9

Gia đình em gồm có bố, mẹ, anh trai và em. Bố em làm kỹ sư, mẹ em làm giáo viên, anh trai em là sinh viên năm nhất đại học, còn em là học sinh lớp 9. Gia đình em rất yêu thương nhau và luôn quan tâm đến những người xung quanh. Một trong những điều mà gia đình em thường làm là tham gia vào các hoạt động từ thiện, để chia sẻ và giúp đỡ những người gặp khó khăn trong cuộc sống.

Năm ngoái, khi miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gia đình em đã quyết định tham gia vào một chuyến đi từ thiện miền Trung, do một tổ chức phi lợi nhuận tổ chức. Gia đình em đã liên hệ với tổ chức này và đăng ký tham gia vào chuyến đi, với mục đích là hỗ trợ người dân miền Trung về nhà ở, quần áo, thực phẩm, y tế và giáo dục.

Chuyến đi kéo dài trong 10 ngày. Gia đình em đã đi bằng xe khách, và đi qua các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam.

Trước khi đi, gia đình em đã chuẩn bị rất kỹ, bao gồm việc tìm hiểu thông tin về tình hình miền Trung, gây quỹ, và thu thập vật phẩm hay quần áo. Bố mẹ đã gặp nhiều khó khăn trong quá trình này, như việc không có nhiều thời gian, không có nhiều tiền, và không có nhiều nguồn hỗ trợ. Tuy nhiên, đã vượt qua những khó khăn đó bằng cách phân chia công việc, tiết kiệm chi tiêu, và kêu gọi sự đóng góp của bạn bè, hàng xóm và cộng đồng.

Trong suốt chuyến đi, gia đình em đã có nhiều trải nghiệm đáng nhớ và xúc động. Chúng tôi đã thấy được những cảnh tượng tan hoang, đổ nát và ngập lụt của miền Trung, cũng như những khó khăn và thiếu thốn của người dân nơi đây. Đã gặp được nhiều người dân miền Trung, với những nét đẹp về sự hiếu khách, kiên cường, lạc quan và đoàn kết.

Trong chuyến đi, gia đình em đã tham gia vào nhiều hoạt động từ thiện và hỗ trợ cộng đồng. Đã giúp xây nhà cho những gia đình bị mất nhà do lũ, trao quà cho những trẻ em và người già nghèo, hỗ trợ y tế cho những người bị bệnh và thương, và giáo dục cho những trẻ em không có điều kiện học hành.

Chuyến đi từ thiện miền Trung cùng gia đình đã có ý nghĩa rất lớn đối với em và gia đình em. Em đã học được nhiều điều từ chuyến đi này, như sự kiên nhẫn, sự chia sẻ, sự hợp tác và sự tự lập.

Xem nhiều hơn 🌷 Kể Lại Một Trải Nghiệm Giúp Tâm Hồn Em Trở Nên Phong Phú Hơn 🌷 ngắn

Viết một bình luận