Hacker Là Gì ? Tiết Lộ Cần Biết Về Tin Tặc 2024 Từ A-Z

Hacker là gì ? Tiết lộ cần biết về tin tặc 2024 từ A đến Z. Cùng SCR.VN khám phá tất tần tật những thông tin về các hacker – Những điều bạn chưa từng biết đến!

Tin Tặc Là Gì?

Từ khi biết sử dụng máy tính, sử dụng internet ắt hẳn một lần bạn đã nghe đến cụm từ “Tin tặc” hay hacker. Vậy hacker là gì?

Tin tặc hay dùng để ám chỉ những người chuyên xâm nhập vào các hệ thống trên máy tính với một mục đích cá nhân. Bằng một cách nào đó mà có thể truy cập vào các website và lấy đi dữ liệu trái phép.

Tin tặc thường là những người rất giỏi về công nghệ thông tin, họ am hiểu về các phần mềm, các chương trình trên máy tính. Do đó có thể tìm ra được nhiều thủ thuật, lỗ hổng về an ninh mạng để đạt được những điều mình muốn.

Chia sẽ bạn top các thủ thuật hack mới nhất:

Hacker Tiếng Việt Là Gì?

Hacker là một thuật ngữ tiếng Anh quen thuộc được dùng khá phổ biến. Vậy Hacker Tiếng Việt Là Gì? SCR.VN sẽ lý giải giúp bạn hiểu hơn về nhóm đối tượng này nhé!

Theo từ điển Wikipedia, hacker là một từ tiếng Anh ám chỉ những người hiểu rõ các hoạt động của máy tính, mạng máy tính, có thể viết hay sửa chữa phần mềm, phần cứng máy tính để làm thay đổi nó với nhiều mục đích xấu.

Hacker trong tiếng Việt có nghĩa là tin tặc, công việc của những tin tặc bao gồm việc lập trình, quản trị mạng và bảo mật.

Hacker là gì? Cùng chiêm ngưỡng ❤️ Ảnh Hacker Chất Nhất ❤️ 1001 Hình Hacker Đẹp Ngầu

Hacker Facebook là gì?

Hacker Facebook là mối đe dọa lớn đối với những người dùng mạng xã hội này. Giải đáp hacker là gì nhưng có thể bạn chưa biết Hacker Facebook là gì, SCR.VN sẽ giải đáp ngay:

Hacker Facebook là những kẻ chuyên đi đánh cắp tài khoản của người dùng Facebook. Với việc làm này chúng sẽ có được thông tin cá nhân của người đó, có thể lấy đó dùng với mục đích xấu hoặc bán nick đó cho những đối tượng khác.

Trong khi đó Facebook đang là mạng xã hội sở hữu lượng người dùng lớn nhất hiện nay, hiển nhiên nó là miếng mồi béo bở cho những tin tặc.

Tìm hiểu thêm:

 1. Anonymous Là Gì
 2. Hack Nick Là Gì

Một số lý do khác khiến hacker chiếm đoạn tài khoản Facebook:

 • Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng hành động xin card, nhờ chuyển tiền.
 • Dùng để chuyển tải thông tin sai lệch, đi spam.
 • Hack Facebook vì mối quan hệ cá nhân, đơn giản chỉ là không thích hoặc có xích mích.
 • Thể hiện bản thân.
 • Chiếm đoạt những nick có sức ảnh hưởng lớn, Fanpage, Group với nhiều lượng người theo dõi.

Làm gì khi bị hack Facebook, cách lấy lại Facebook khi bị hack đơn giản nhất: 🌻 Bị Hack Facebook Đổi Email 🌻 Bị Đổi Số Điện Thoại

Các Loại Hacker

Hiện tại có rất nhiều loại tin tặc, phổ biến nhất là 9 loại hacker dưới đây:

 • Hacker mũ trắng (White Hat Hacker)

Hacker mũ trắng là hacker “có tâm” nhất trong các loại hacker. Các doanh nghiệp, công ty rất cần những “tin tặc” như vậy. Hacker mũ trắng sẽ giúp tìm kiếm những lỗ hổng giúp các đơn vị hạn chế được nguy cơ bị tấn công từ bên ngoài.

Tùy theo mức độ họ xâm nhập vào hệ thống sẽ trả được mức lương tương xứng hậu hĩnh.

 • Hacker mũ đen (Black Hat Hacker)

Nếu hacker mũ trắng là hacker mang lại sự an toàn cho các hệ thống thì hacker mũ đen là mối nguy hiểm của an ninh mạng. Nếu họ vượt qua tường rào bảo mật thì có thể có tất cả thông tin của hệ thống, ứng dụng, website và có thể dùng nó vào những mục đích xấu.

Black Hat Hacker có thể dùng mọi thứ mình có được để gây sức ép, chiếm đoạt hoặc tống tiền. Không chỉ cá nhân các doanh nghiệp mà cả hệ thống an ninh mạng quốc gia cũng luôn phải dè chừng với loại hacker này.

 • Hacker mũ xám (Gray Hat Hacker)

Gray Hat Hacker là sự trung hòa giữa hacker mũ trắng và đen. Họ tấn công các hệ thống an ninh mạng chỉ để vì mục đích cá nhân, có thể tốt hoặc xấu. Có thể chỉ vì tò mò hay mua vui. Tuy nhiên họ hacker mũ xám vẫn không được công nhận là hacker “có đạo đức”. Bởi vì họ không được sự đồng ý của chủ hệ thống mà mình xâm nhập.

 • Hacker mũ xanh (Green Hat Hacker)

Green Hat Hacker là những người chuyên tìm lỗi của các sản phẩm công nghệ sắp ra mắt. Họ sẽ vá những lỗ hổng đó, giúp hệ thống tránh bị tấn công sau khi “trình làng”. Nhóm người này thường có mặt trong những sự kiện, hội thảo liên quan đến vấn đề an ninh mạng.

 • Hacker mũ đỏ (Red Hat Hacker)

Hacker mũ đỏ cũng là một trong những đối thủ của hacker mũ đen. Thay vì cảnh báo và sửa chữa hệ thống, Red Hat Hacker sẽ lên phương án tấn công ngược lại các mã độc của Black Hat Hacker. Bằng cách tải một tệp bị virus vào máy tính của mình, hacker mũ đỏ sẽ khiến cho toàn bộ hệ thống của đối phương bị ảnh hưởng, có thể sập hoàn toàn.

 • Hacker mũ lam (Blue Hat Hacker)

Nếu bạn không có hiềm khích với ai thì hacker mũ lam sẽ không bao giờ xuất hiện. Họ không tò mò hay xâm chiếm bất kỳ hệ thống nào. Blue Hat Hacker chỉ tấn công những ai gây thù chuốc oán với họ.

 • Script Kiddie (Hacker nghiệp dư)

Không phải hacker nào cũng giỏi về chuyên môn, Script Kiddie là những hacker tay ngang như vậy. Họ chỉ biết tìm tòi những công cụ có sẵn, có một chút hiểu biết về hệ thống nhưng không đủ chuyên môn để có thể đánh sập bức tường rào an ninh nào.

Đối tượng mà các hacker nghiệp dư hướng đến là mạng xã hội.

 • Tân binh (Neophyte)

Tân binh là từ dành cho những hacker còn mới. Họ mới chỉ có bước đầu tìm hiểu về các hệ thống. Do đó không có kinh nghiệm cũng như chuyên môn trong công việc tấn công mạng.

 • Hacker được tài trợ bởi một tổ chức, quốc gia

Hacker được tài trợ bởi Chính phủ là một loại hacker đặc biệt. Một nước có thể sẽ thuê hacker này đánh cắp thông tin của một quốc gia khác. Mục tiêu của họ là đánh sập hệ thống bảo mật của tổ chức, quốc gia đối thủ, cung cấp thông tin cho Chính phủ của mình.

Thủ Thuật Hack

SCR.VN bật mí cho bạn các thủ thuật hack mới nhất hiện nay!

[NÓNG HỔI] Trọn bộ THỦ THUẬT HACK MÁY TÍNH, GAME ❤️ CÔNG NGHỆ MỚI NHẤT HIỆN NAY 🆓

 • Thủ thuật hack wifi

Có những lúc phải đi ra ngoài nhưng điện thoại lại không có 3G/4G/5G, wife thì không phải bao giờ cũng xin được pass để xài ké. Vậy phải làm gì… Chỉ có cách duy nhất là hack wifi.

💟 Hướng dẫn cách bẻ khóa wifi mới nhất 💟 Thành công 99%

 • Thủ thuật hack Facebook

SCR.VN mách nhỏ bạn thủ thuật hack Facebook hiệu quả nhất, nick nào cũng hack được. Khuyến cảo chỉ dùng để lấy nick lại khi bị mất nick; không R.I.P nick người khác với mục đích xấu.

7 bước hack nick Facebook mang lại tỷ lệ thành công cao:

 • Bước 1: Lấy địa chỉ Email của đối tượng cần hack nick.
 • Bước 2: Check xem mail còn dùng được không.
 • Bước 3: Đoán mò tên người dùng, nếu thông báo “tài khoản không tồn tại” và bạn nhận được pass thì xem như đã thành công. Nếu tên người dùng sai thì cách hack này không hiệu quả.
 • Bước 4: Tạo tài khoản Gmail mới.
 • Bước 5: Truy cập “Quản lý cài đặt tài khoản”, chọn “Quản lý bí danh”, nhập địa chỉ Mail người dùng muốn hack nick.
 • Bước 6: Yêu cầu đặt lại mật khẩu cho tài khoản mới vừa liên kết.
 • Bước 7: Nhận thông báo trong mail về yêu cầu đặt lại mật khẩu, tạo mật khẩu mới và hack thành công.

Nếu làm cách này không được thì bạn tham khảo ngay 1001 Cách Hack Facebook vĩnh viễn ✅ Ai cũng có thể làm được!

 • Thủ thuật hack Zalo

Dưới đây là Cách Đọc Trộm Tin Nhắn Zalo của người khác, có thể bạn đang cần:

 • Bước 1: Tải Zalo về laptop của bạn.
 • Bước 2: Chọn đăng nhập Zalo bằng mã Code QR
 • Bước 3: Dùng điện thoại có Zalo mà bạn muốn hack, truy cập Zalo, chọn dấu ba chấm (…) rồi bấm vào biểu tượng QR.
 • Bước 4: Quét mã QR đó lên máy tính.
 • Bước 5: Điện thoại sẽ nhận được thông báo đăng nhập, bấm xác nhận ngay.

Với cách này bạn có thể xem tin nhắn Zalo của người quen mà không phải lo sợ họ biết. Tuy nhiên trong trường hợp khác không nên xem tin nhắn Zalo người khác khi họ chưa đồng ý nhé!

 • Cách hack tym Tik Tok

Tik Tok là mạng xã hội của Trung Quốc nhưng lại thu hút một lượng lớn người dùng trên thế giới. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, giới trẻ Việt sốt lên trào lưu tham gia Tik Tok. Ai cũng mong muốn trở thành HOT TIK TOK, TIK TOKER chính hiệu nhưng mãi vẫn không có ai thả tym.

Chỉ trong vòng 1 nốt nhạc bạn đã có thể tăng lượng Like, thả tym trên Tik Tok:

CÁCH HACK TYM TIK TOK ❤️️{MỚI CẬP NHẬT}

 • Thủ thuật hack Pubg Mobile trên điện thoại PC

Tham khảo Cách Hack Pubg Mobile mà không bị khóa acc:

Vừa mới cập nhật tất tần tật ❤️️ Thủ Thuật Hack Pubg ❤️️ Tỷ lệ thành công 100%

Hacker Nổi Tiếng Thế Giới

Dù với mục đích tốt hay xấu thì những hacker nổi tiếng thế giới đều là mối de dọa lớn khiến tất cả phải dè chừng. Vậy những tin tặc nổi tiếng khiến cả thế giới điêu đứng là ai?

Điểm danh 8 trùm hacker thế giới:

 • Kenvin Mitnick

Kenvin Mitnick là một trong những tin tặc “đời đầu”. Ông đã đột nhập vào hàng loạt hệ thống lớn tầm cỡ trên thế giới như Nokia, Fujitsu hay Motorola. Cái kết không thể thoát được khi ông bị bắt và phả chấp hành án 7 năm tù vì hành vi của mình.

 • Kenvin Poulsen

Trước khi là phóng viên cho tờ Wỉred News, Kenvin Poulsen từng dược mệnh danh là một trong những trùm hacker của thế giới. Trong “sự nghiệp hacker” của mình, anh từng 2 lần gây chấn động.

Lần 1 là đột nhập vào hệ thống nhà đài để trở thành người trúng thưởng xe Porche. Lần 2 anh xâm chiếm hệ thống nhà mạng chỉ để kích hoạt lại số điện thoại cũ, không chỉ dừng lại ở thế, anh còn bạo gan phá hoại cơ sở dữ liệu của cục điều tra liên bang.

 • Robert Tappan Morris

Sau khi tốt nghiệp Cử nhân 2 trường Đại học danh giá trên thế giới, Robert Tappan Morris đã có hành động táo bạo khi thử kiểm tra dộ lướn của Internet. Anh đã tạo ra con virus Morries khiến hệ thống internet với hơn hàng nghìn máy tính quan trọng bị tê liệt hoàn toàn. Kết cục gây ra hậu quả nặng nề, làm thiệt hại hàng triệu USD.

 • Michael Calce

Michael Calce là hacker khi chỉ mới 15 tuổi. Tỷ lệ nghịch với độ tuổi, chàng thanh niên ngày ấy đã khiến thế giới phải một phen hú vía khi đánh sập tạm thời nhiều hệ thống nổi tiếng của thế giới. Sau khi thâm nhập được vào Yahoo, Amazon và cả eBay, Michael Calce đã khoe chiến tích trong phòng chat online. Chính điều này đã khiến cậu bị giam lỏng trong vòng 8 tháng và phải đền bù với số tiền không hề nhỏ.

 • David Smith

David Smith là tác giả của Melissa – Con virus đầu tiên có khả năng phát tán qua Mail. Với sức lan tỏa nhanh đến chóng mặt của con virus này đã khiến mạng Email bị vô hiệu hóa. Hệ thống phải mất thời gian dài mới khôi phục được tình trạng này.

Với con số thiệt hại khổng lồ khi phát tán virus gây hại, David Smith bị kết án 5 năm tù và 5.000 USD.

 • Sven Jaschan

Sven Jaschan là người cho ra đời hàng loạt con virus, phá tán với tốc độ chóng mặt khiến mạng internet của thế giới lại một phen bấng loạn. Ít ai ngờ rằng thủ phạm của chuyện “động trời ” này chỉ là một cậu thiếu niên. Do đó Sven Jaschan thoát được án tù và chỉ bị giam lỏng.

 • Adrian Lamo

Adrian Lamo nổi tiếng là hacker “vô gia cư” và có tâm nhất hệ Mặt trời. Sau khi tấn công vào hệ thống máy tính của Yahoo, Bank of America, Cingular, Citigroup và tờ News York Times. Anh chàng này đã thông báo cho chủ các website biết được các lổ hổng.

Mặc dù không có ý đồ xấu trong hành động của mình nhưng anh vẫn phải chịu án 2 năm tù treo và phạt tiền vì hành vi phạm pháp của mình.

 • Guccifer

Guccifer là hacker gan dạ bậc nhất thế giới khi hack dữ liệu của những nhân vật chính trị Mỹ. Chiến tích của hacker này phải kể đến là việc truy cập được máy chủ email của bà Hillary Clinton, phát tán bức hoạ cự Tổng thống Mỹ Bush,…

Top Tin Tặc Việt Nam

Hacker thế giới quá nổi tiếng, vậy bạn đã biết đến những hacker Việt Nam chưa? Top Tin Tặc Việt Nam đã gây sóng gió cho hệ thống an ninh mạng là ai? Cùng SCR.VN bật mí ngay!

 • Nguyễn Văn Hòa

Nguyễn Văn Hòa là hacker khi còn là sinh viên. Anh đã đánh cắp thành công hơn 300.000 tài khoản tín dụng. Sau khi bán những thông tin về các tài khoản này, Hòa thu về cho mình một số tiền siêu lớn ở thời điểm đó.

Anh chàng này còn được ví von là hacker ngoan bậc nhất Việt Nam khi dùng số tiền đó đẻ mua đất, mua nhà cho bố mẹ.

 • Ngô Minh Hiếu

Hacker Ngô Minh Hiếu gây chấn động khi điều hành các diễn đàn, website mua bán thông tin cá nhân quy mô lớn hàng đầu thế giới. Trước đó khi còn là sinh viên, Ngô Minh Hiếu đã bị cáo buộc liên quan đến vụ lừa đáo tín dụng bằng tài khoản. Nam thanh niên còn đánh sập trang web của trường trong vòng 2 tháng chỉ vì không xin được visa về Việt Nam.

 • Nguyễn Văn Phi Hùng

Hacker Phi Hùng đã hack thông tin cá nhân của bạn học và chiếm đoạt hàng trăm USD có trong tài khoản của người đó. Anh chính thức hầu tòa tại Singapore vào tháng 5/2004 và bị tuyên án 20 năm tù.

Mặc dù phải trả giá đắt cho hành vì của mình nhưng Nguyễn Văn Phi Hùng vẫn được mệnh danh là người đầu tiên “mang chuông đi đánh xứ người” cho giới hacker Việt Nam.

Làm Sao Để Trở Thành Hacker?

Làm Sao Để Trở Thành Hacker ✅ Hiểu hacker là gì; Hướng dẫn cách trở thành Hacker chuyên nghiệp: Đơn giản, nhanh, dễ hiểu.

13 bước cơ bản để trở thành hacker:

 1. Tìm hiểu hacker là gì; Biết lập trình C.
 2. Học thêm các ngôn ngữ lập trình bậc cao như Java, Perl, và đặc biệt là Python.
 3. Học, biết cách sử dụng hệ điều hành UNIX.
 4. Học về hệ điều hành Window.
 5. Thành thạo tất tần tật về mạng máy tính.
 6. Khởi động bằng các công cụ hack phổ biến với các tool đi kèm.
 7. Học kiến thức về mật mã học.
 8. Thực hành.
 9. Nghiên cứu sách của các chuyên gia.
 10. Tham gia các cuộc thi hacking.
 11. Cải thiện bản thân bằng việc phát hiện các lỗ hổng.
 12. Đóng góp ít nhất 1 sản phẩm xây dựng cộng đồng Open Source.
 13. Luôn luôn học hỏi không ngừng.

👉 Một số thủ thuật hack mới vừa UPDATE

Cơ Hội Nghề Nghiệp Của Hacker

Hacker là người am hiểu sâu về an ninh mạng. Do đó nếu muốn tìm việc làm thì vẫn có những ngành nghề rất HOT vói mức thu nhập cao.

 • Kỹ sư an ninh mạng

Trong bối cảnh mạng internet phát triển không ngừng thì nghề kỹ sư an ninh mạng không ngừng HOT. Ở vị trí này, bạn có thể đáp ứng đu khả năng để tìm ra được những lỗ hổng trong hệ thống và có biện pháp khắc phục nhanh nhất.

Không những thế với kinh nghiệm làm hacker bạn có thể đề phòng những mối nguy hiểm đe dọa hệ thống an ninh mạng mà mình quản lý.

 • Chuyên gia phân tích malware

Chuyên gia phân tích malware là bộ phận chịu trách nhiệm tìm kiếm và vô hiệu hóa những phần mềm độc hại. Nếu bạn tự tin với các kiến thức về máy tính cũng như nhuần nhuyễn ngôn ngữ lập trình thì công việc này mang lại một mức lương hấp dẫn khiến bao người mơ ước.

 • Trưởng phòng bảo mật tông tin (CISO)

Ở vị trí này, bạn luôn phải vững trước những cuộc tán công mạng có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Trước khi ứng tuyển công việc này, bạn nên nắm chắc những công việc của hacker thực thụ để có thể dễ dàng trả đòn trước những cuộc xâm nhập từ các vị khách không mời.

Với những thông tin trên chắc bạn đã hiểu rõ được khái niệm hacker là gì. Đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin hay hơn tại SCR.VN nhé!

Viết một bình luận