Dịch Tiếng Trung Sang Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh [Chính Xác Nhất]

Dịch Tiếng Trung Sang Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh ❤️️ Chính Xác Nhất ✅ Hướng Dẫn Chi Tiết Giúp Bạn Sử Dụng Tính Năng Dịch Thuật Tiện Ích Này.

Dịch Tiếng Trung Sang Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh Là Gì

Dịch Tiếng Trung Sang Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh Là Gì? Đây là tính năng mới nên chắc rằng bạn sẽ có nhiều thắc mắc, những thông tin dưới đây sẽ giải đáp cho bạn điều này.

Trong cuộc sống hằng ngày, không ít tình huống chúng ta cần dịch thông tin trên ảnh nhưng không biết làm thế nào để tiện nhất có thể. Như khi muốn mua một món hàng xách tay chẳng hạn như thực phẩm chức năng, mỹ phẩm nhưng không có nhãn phụ tiếng Việt trên bao bì, hay khi bạn đi nước ngoài những dòng chữ trên bảng hiệu, bảng tên đường, bảng chỉ dẫn, sân bay, nhà ga…

Điều này khiến bạn khá khó khăn trong việc đọc hiểu những thông tin bằng ngôn ngữ nước ngoài, hoặc nếu dịch thì phải tìm cách gõ lại văn bản mất thời gian. Chính vì vậy tính năng dịch bằng hình ảnh ra đời để hỗ trợ chúng ta trong những trường hợp như trên.

Dịch tiếng Trung thành tiếng Việt bằng hình ảnh hay đối với các ngôn ngữ khác cũng vậy. Đây là tính năng quét ký tự trên ảnh, xác định ngôn ngữ và dịch sang ngôn ngữ đích mà bạn chọn. Bạn có thể dịch văn bản trong hình ảnh đã chụp. Bạn cũng có thể chụp ảnh mới trong ứng dụng Dịch và dịch văn bản trên ảnh mới.

​Các phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh là trợ thủ đắc lực hỗ trợ bạn trong việc học tập, du lịch nước ngoài hay chỉ đơn giản là những vấn đề trong cuộc sống đời thường. Nhất là đối với những bạn muốn mua hàng trên các trang thương mại điện tử như Taobao, Tmall hay nhập hàng trực tiếp tại Trung Quốc, để vượt qua rào cản ngôn ngữ, những ứng dụng này lại là phần mềm không thể thiếu trong điện thoại hoặc máy tính của bạn.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Dịch Tiếng Việt Sang Tiếng Hàn 🌹

Google Dịch Tiếng Trung Quốc Sang Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh

Google Dịch Tiếng Trung Quốc Sang Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh là một tiện ích thú vị đến từ nhà công nghệ Google. Bạn có thể tìm hiểu thêm với những thông tin dưới đây.

Google dịch hình ảnh trên điện thoại miễn phí hay còn gọi là google dịch qua hình ảnh, đây là tính năng mới được nâng cấp từ google dịch văn bản. Đối với nhiều người, tính năng này còn khá mới mẻ. Tuy nhiên đây cũng là một tính năng không thể không nhắc đến của Google, vừa mới ra mắt đã được người dùng đánh giá khá cao.

Với nhiều người, đa phần chỉ sử dụng chức năng Google dịch văn bản bằng cách nhập ký tự thuần túy nhưng đối với những ngôn ngữ phức tạp, tượng hình như tiếng Trung, tiếng Nhật hay tiếng Hàn… không phải ký tự la tinh thì việc nhập hoặc vẽ lại chữ là rất khó. Chính vì vậy, Google đã phát triển thêm tính năng quét ảnh hoặc camera để dịch trực tiếp văn bản trên màn hình.

Google dịch ảnh thực chất là một tính năng của ứng dụng Google Dịch. Thay vì phải gõ văn bản cần dịch, bạn chỉ cần sử dụng camera của điện thoại để ứng dụng này quét hình ảnh và trả về văn bản đã được dịch sang ngôn ngữ yêu cầu.

Giờ đây chỉ cần dùng Google dịch ảnh bạn chỉ việc cầm điện thoại quét qua hình ảnh có văn bản cần dịch là mọi chuyện sẽ được giải quyết nhanh gọn lẹ.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Dịch Tiếng Nhật Sang Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh 🌼

Cách Dùng App Dịch Tiếng Trung Sang Việt Bằng Hình Ảnh

Cách Dùng App Dịch Tiếng Trung Sang Việt Bằng Hình Ảnh với Google Dịch, với những hướng dẫn chi tiết sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được Cách Dịch Tiếng Trung Sang Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh.

Để bắt đầu sử dụng Google Dịch tiếng Trung sang tiếng Việt, bạn cần cài đặt phần mềm Google về máy. Sau đó có thể sủ dụng chỉ với các bước đơn giản như sau:

 1. Trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android, hãy mở ứng dụng Google Dịch
 2. Nếu cần, hãy chọn ngôn ngữ.
  • Ở trên cùng bên trái, hãy chọn Phát hiện ngôn ngữ hoặc chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch.
  • Ở trên cùng bên phải, hãy chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch sang.
 3. Bên dưới hộp văn bản, hãy nhấn vào biểu tượng Máy ảnh .
  • Để dịch nhanh toàn bộ văn bản, hãy nhấn vào biểu tượng Dịch tức thì .
  • Để chỉ dịch một phần của tài liệu, hãy nhấn vào biểu tượng Quét và nhấn vào biểu tượng hình tròn bên trên biểu tượng Quét tiếp theo sử dụng ngón tay để đánh dấu văn bản bạn muốn dịch hoặc nhấn vào tùy chọn Chọn tất cả.
  • Để chọn ảnh hiện có và dịch ảnh này, ở dưới cùng bên phải, hãy nhấn vào biểu tượng Nhập.
 4. Sử dụng ngón tay để đánh dấu văn bản bạn muốn dịch hoặc nhấn vào Chọn tất cả.

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Dịch Tiếng Việt Sang Tiếng Anh 🌠

Chụp Ảnh Dịch Từ Tiếng Trung Sang Tiếng Việt

Chụp Ảnh Dịch Từ Tiếng Trung Sang Tiếng Việt như thế nào? Để dịch văn bản từ tiếng Trung sang tiếng Việt thông qua ảnh, bạn có thể sử dụng ứng dụng dịch ngôn ngữ có khả năng nhận diện văn bản (OCR). Dưới đây là cách bạn có thể thực hiện:

 • Bước 1: Cài đặt một ứng dụng dịch có khả năng nhận diện văn bản như Google Translate, Microsoft Translator hoặc các ứng dụng khác có tính năng OCR.
 • Bước 2: Mở ứng dụng và tìm chức năng dịch văn bản hoặc OCR. Trong Google Translate, bạn có thể nhấn vào biểu tượng máy ảnh để chọn chế độ dịch ảnh.
 • Bước 3: Sử dụng chức năng máy ảnh của điện thoại để chụp ảnh văn bản bạn muốn dịch. Cố gắng giữ ảnh ổn định và chọn góc chụp sao cho văn bản rõ ràng.
 • Bước 4: Sau khi chụp ảnh, ứng dụng sẽ thực hiện quá trình nhận diện văn bản và hiển thị văn bản đã nhận diện được.
 • Bước 5: Chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch từ và ngôn ngữ bạn muốn dịch đến. Trong trường hợp này, chọn Trung Quốc (hoặc Chữ hán) là ngôn ngữ nguồn và Việt Nam là ngôn ngữ đích.
 • Bước 6: Ứng dụng sẽ hiển thị văn bản đã dịch trong ngôn ngữ bạn đã chọn. Bạn có thể xem và đọc kết quả dịch.

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt 🍀

Phần Mềm Dịch Tiếng Trung Sang Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh

Giới thiệu đến bạn một Phần Mềm Dịch Tiếng Trung Sang Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh với nhiều tính năng hữu ích, đồng thời nhận được đánh giá tốt từ hầu hết người dùng.

iTranslate

Với iTranslate, khả năng không chỉ dừng lại ở việc dịch tiếng Trung thành tiếng Việt bằng hình ảnh, ứng dụng này còn được xây dựng hệ thống đơn giản hóa hội thoại cho người sử dụng khi giao tiếp. Một số tính năng đặc biệt của iTranslate có thể liệt kê ra gồm:

Dịch voice siêu tốc: Ứng dụng cho phép nhận dạng và dịch giọng nói siêu tốc với độ chính xác cao, tiết kiệm thời gian khi giao tiếp.
Trò chuyện bằng giọng nói: Khi bật chế độ micro, iTranslate sẽ chuyển ngôn ngữ của bạn sang tiếng ngôn ngữ của nước ngoài và phát lại qua loa.
Điều chỉnh giọng nói: Bạn có quyền chọn giọng nói đọc ngôn ngữ là nam hoặc nữ và tự do điều chỉnh tốc độ đọc.
Cung cấp chủ đề giao tiếp cơ bản: Trong trường hợp “bí” chủ đề, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn kho từ vựng giao tiếp cơ bản từ các chủ đề khác nhau như ăn uống, mua sắm, cuộc sống,… Từ đó bạn có thể mở rộng vốn từ của mình rộng hơn

iTranslate - Phần Mềm Dịch Tiếng Trung Sang Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh
iTranslate – Phần Mềm Dịch Tiếng Trung Sang Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh

Phần mềm có 4 chế độ chính:

 • Nhập và dịch hình ảnh, văn bản thông thường
 • Dịch hội thoại và biến văn bản thành giọng nói
 • Chuyển ngữ tệp tin tải lên
 • Lưu ghi chú các bản dịch
 • Tích hợp dịch lên đến 103 ngôn ngữ văn bản trực tiếp, 37 ngôn ngữ dịch hình ảnh, cộng thêm khả năng tự động gợi ý hội thoại đặc biệt mà các ứng dụng trên không có nên với các thương lái không thạo lắm về giao tiếp với đầu mối cung ứng hàng bản địa, iTranslate là cứu cánh không thể tuyệt vời hơn.

Tặng bạn 💔 Phần Mềm Hack Game VIP 💔

App Dịch Tiếng Trung Sang Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh

Trong số rất nhiều App Dịch Tiếng Trung Sang Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh, giới thiệu đến bạn ứng dụng Từ điển Việt Trung miễn phí và mang lại kết quả dịch chuẩn xác.

Từ điển Trung Việt, Việt Trung

Một trong số ít những phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh miễn phí hiện nay. App Trung Việt, Việt Trung có thiết kế đơn giản như một cuốn từ điển nhưng được điều chỉnh dễ tra cứu nên rất được các du khách nước ngoài ưa chuộng. Tuy nhiên ứng dụng này cũng chỉ tập trung vào dịch ngôn ngữ Trung Quốc sang tiếng Việt.

Dù miễn phí nhưng phần mềm cũng trang bị khá đấy đủ các tính năng như:

 • Dịch từ, câu và hình ảnh tiếng Trung sang tiếng Việt
 • Tự động dịch nội dung lưu trong Clipboard
 • Nhận dạng giọng nói thông minh, có thể phân biệt đâu là tiếng Việt, đâu là tiếng Trung để dịch
 • Lưu lịch sử tra cứu
 • Chia sẻ bản dịch qua SMS và email
Từ điển Trung Việt Việt Trung - App Dịch Tiếng Trung Sang Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh
Từ điển Trung Việt Việt Trung – App Dịch Tiếng Trung Sang Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh

Một số điểm nổi bật của ứng dụng:

 • Miến phí
 • Không sử dụng Internet: Ứng dụng được tích hợp từ điển trong nên không cần bật 3G hay wifi, chỉ cần tải một lần về là dùng bất cứ lúc nào bạn cần
 • Tốc độ nhanh, nhận diện chữ viết tay chuẩn xác
 • Có chế độ luyện viết chữ Trung theo các nét, bộ
 • Tuy nhiên ứng dụng này chứa khá nhiều quảng cáo, dễ gây ức chế cho người sử dụng. Ngoài ra dù giao diện ứng dụng khá dễ dàng, trực quan nhưng cũng vì thế lại đơn giản, ít màu sắc, nhàm chán. Nhưng với một ứng dụng miễn phí, chúng ta không thể đòi hỏi nhiều hơn được.

Đừng bỏ qua bài viết 🔥 Phần Mềm Dịch Tiếng Hàn Sang Tiếng Việt 🔥 bạn nhé!

Phần Mềm Dịch Tiếng Trung Sang Tiếng Việt Bằng Camera

Phần Mềm Dịch Tiếng Trung Sang Tiếng Việt Bằng Camera sẽ giúp bạn rút ngắn được rất nhiều thời gian và công sức cho việt dịch thuật.

Google Lens

Google Lens là công cụ hữu hiệu giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống thường ngày, nhờ vào các tính năng tuyệt vời như: quét và dịch văn bản, xác định loại cây, con vật, quét mã vạch,…mang lại nhiều tiện ích cho người dùng, tiết kiệm thời gian nhờ vào sự tích hợp nhiều tính năng trên một ứng dụng, nên người dùng không cần phải sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau.

Các tính năng nổi bật của Google Lens:

 • Quét và dịch văn bản
 • Xác định loại cây và động vật
 • Khám phá địa điểm xung quanh bạn
 • Tìm món đồ bạn thích
 • Biết phải đặt món gì
 • Quét mã
 • Hỗ trợ trên cả 2 nền tảng Android và iOS

Microsoft Translator

Microsoft Translator là ứng dụng được phát triển bởi Microsoft và là ứng dụng miễn phí cho hơn 70 ngôn ngữ để dịch văn bản, giọng nói, cuộc hội thoại, ảnh camera và ảnh chụp màn hình. Người dùng chỉ cần chụp văn bản cần dịch và sẽ nhận được kết quả nhanh chóng.

Các tính năng nổi bật của Microsoft Translator:

 • Microsoft Translator có thể dịch ngoại tuyến, bạn chỉ cần tải xuống các ngôn ngữ để dịch ngoại tuyến khi không có kết nối internet
 • Microsoft Translator có chức năng tự nhận diện ngôn ngữ gốc, tức là bạn không cần chọn ngôn ngữ gốc khi chụp đoạn văn bản
 • Hỗ trợ dịch hơn 73 hệ thống ngôn ngữ tính đến tháng 5 năm 2020
 • Hỗ trợ trên cả 2 nền tảng Android và iOS

Mời bạn tiếp tục đón đọc ☘ Phần Mềm Đặt Tên Con Theo Tên Bố Mẹ

Viết một bình luận