Cách Cúng Cho Mua May Bán Đắt, Chống Ế [Hiệu Quả Nhất]

Cách Cúng Cho Mua May Bán Đắt, Chống Ế ❤️️ Hiệu Quả Nhất ✅ Tin Vào Phong Tục Tâm Linh Có Thể Là Cách Giúp Người Kinh Doanh Phát Tài Phát Lộc.

Có Nên Cầu Cúng Mua May Bán Đắt

Có Nên Cầu Cúng Mua May Bán Đắt? Những thông tin dưới đây chắc chắn là điều bạn không muốn bỏ qua để công việc kinh doanh luôn được thuận lợi.

Việc buôn bán làm ăn thuận buồm xuôi gió vẫn luôn là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên với sự cạnh tranh từ thị trường cũng như cách làm việc của mỗi người thì không phải lúc nào quá trình làm ăn cũng được như ý. Vậy phải làm sao để buôn may bán đắt, gia tăng lợi nhuận? Trong cách cúng cho mua may bán đắt, thờ thần tài là một trong những điều mà bạn không thể bỏ qua.

Tín ngưỡng thờ cúng Ông Địa Thần Tài đã có từ rất lâu đời, và gắn liền với cuộc sống của người Việt Nam ta. Việc thờ cúng giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn, rước tài lộc vào nhà. Nhất là những người làm ăn kinh doanh buôn bán, thờ Ông Địa Thần Tài cầu nguyện công việc làm ăn thêm thuận lới, phát tài phát lộc.

Ông Thần tài chính là hiện thân của sự may mắn, tài lộc, vinh hiển và phú quý, thịnh vượng trong công việc kinh doanh buôn bán. Ông Địa được đặt trên bàn thờ Thần tài cùng với ý nghĩa che chở, bảo vệ và giúp cho gia chủ kiểm soát lượng khách ra vào cửa hàng mỗi ngày.

Từ lâu, việc thờ cúng ông Địa – Thần tài đã được xem như là một tín ngưỡng văn hóa tâm linh mang ý nghĩa sâu sắc. Đặc biệt, đối với người Việt Nam, việc thờ cúng 2 vị thần này còn với mong muốn đem đến sự thuận lợi, và suôn sẻ trong công việc kinh doanh, buôn bán.

Tổng hợp nội dung dành cho bạn với ☔ Bài Cúng Khai Trương Quán

Khi Nào Cần Cúng Mua May Bán Đắt

Bất kể người kinh doanh nào cũng mong muốn công việc làm ăn buôn bán được thuận lợi. Tuy nhiên không phải lúc nào mọi việc cũng đều được như ý. Vậy Khi Nào Cần Cúng Mua May Bán Đắt?

Theo truyền thuyết từ xưa, Thần Tài là tiên nhân trên trời. Đây là vị thần nổi tiếng trong việc chuyên cai quản tiền bạc, tài lộc. Trong một lần đi chơi uống rượu, Thần Tài say quá nên rơi xuống trần gian. Khi tỉnh dậy Thần Tài bị mất trí nhớ phải đi xin ăn. Lạ kỳ, khi Thần Tài vào nhà nào xin ăn thì nhà đó buôn may bán đắt và trở nên giàu có. Vậy nên dân gian mới có câu “Thần Tài gõ cửa”. Đến một ngày nọ, Thần Tài nhớ ra mọi chuyện và bay về trời. Đó là ngày mùng 10 tháng Giêng.

Để tưởng nhớ Thần Tài, mọi người chọn ngày này là ngày vía Thần Tài. Từ đó, vào ngày này hàng năm người dân lại sắm sửa lễ vật cúng Thần Tài và mua vàng để cầu tài lộc may mắn, sung túc cho cả năm. Ai cũng mong muốn công việc làm ăn của mình thuận lợi, ai cũng mong được Thần Tài giúp đỡ trong năm mới.

Thực tế, những người làm ăn kinh doanh vẫn cúng vía Thần Tài vào mùng 10 Âm lịch hàng tháng, tuy nhiên mùng 10 tháng Giêng được xem là ngày vía Thần Tài quan trọng nhất trong năm. Thờ cúng ông Địa thần tài sẽ giúp gia chủ đón nhận được nhiều tiền tài, may mắn trong công việc kinh doanh, buôn bán.

Hằng này, gia chủ cũng thường thắp hương nơi ban thờ Thần Tài để cầu xin lộc mua may bán đắt. Hoặc khi công việc kinh doanh gặp khó khăn, ế ẩm thì cũng dâng lễ cúng và xin lộc Thần Tài để việc mua bán suôn sẻ, dồi dào tài lộc.

Ngoài Cách Cúng Cho Mua May Bán Đắt, mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Văn Khấn Thổ Công 🌹 Bài Khấn, Cách Cúng

Mâm Cúng Mua May Bán Đắt

Mâm Cúng Mua May Bán Đắt được chuẩn bị như thế nào cho đầy đủ và thể hiện lòng thành tâm của gia chủ, giúp mang về vận may tài lộc?

Trong thờ cúng ông Địa – Thần tài, các gia chủ có thể chọn lựa những món đồ cúng đơn giản, mà quen thuộc như heo quay, gà luộc, hoa quả tươi cùng nước trắng,…Bên cạnh đó, theo quan niệm của dân gian xưa thì Thần tài là vị thần có sở thích ăn cua biển, tôm & chuối chín còn ông Địa lại có sở thích là hút thuốc lá, uống cafe và ăn chuối xiêm. Do vậy, việc chọn lựa những món ăn hai ông ưa thích cũng là cách để gia chủ bày tỏ lòng thành kính của mình.

Không những thế, ông Địa – Thần tài còn là các vị thần ưa sạch sẽ, không thích sự bề bộn, bụi bẩn. Do đó, gia chủ cần phải thường xuyên giữ cho bàn thờ được sạch sẽ và thoáng mát bằng cách vệ sinh định kỳ hàng tuần, hàng tháng. Vào ngày mùng 10 tháng Giêng, ngày cuối hàng tháng và ngày 14 âm lịch nên lau bàn thờ bằng nước hoa bưởi hoặc rượu pha nước. Đặc biệt lưu ý khăn lau bàn thờ và khăn tắm cho thần tài không được dùng vào việc khác.

Bàn thờ thần Tài, ông Địa là một chiếc khảm nhỏ sơn son thếp vàng. Trước bài vị là bát hương kê trên một khay vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu.

Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa đặt dưới đất, nơi trang nghiêm hướng ra cửa chính hoặc gần cửa chính nhưng tránh lối đi lại để không gây ra ồn ào. Giữa bàn thờ là một bát hương, lưu ý không được dịch chuyển bát hương khi lau dọn vì khi đang làm ăn tốt mà xê dịch bát hương có nghĩa là đã bị động bát hương, mọi chuyện sẽ trở nên trục trặc. Hoa tươi đặt bên tay phải, hoa quả bên tay. Thường nên cắm hoa hồng, hoa đồng tiền, hoa cúc. Hoa quả thì đủ 5 thứ quả xếp thành mâm ngũ quả.

Không chỉ có Cách Cúng Cho Mua May Bán Đắt, chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Văn Khấn Ngày Vía Thần Tài 🍀 Bài Khấn, Cách Cúng, Lễ Vật

Sắm Lễ Cúng Mua May Bán Đắt

Khi Sắm Lễ Cúng Mua May Bán Đắt dâng Thần Tài gia chủ cũng cần phải chuẩn bị sao cho đầy đủ và tươm tất nhất có thể, nhất là vào ngày Vía Thần Tài mỗi dịp đầu năm.

Việc thờ cúng là thể hiện lòng thành tâm, nếu không đủ thành tâm tín ngưỡng thì tốt nhất chớ nên thờ cúng. Còn khi đã thờ cúng, chớ nên để mình phạm phải điều cấm kỵ.

Theo phong tục truyền thống thì những lễ vật cúng vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng gồm có:

 • Bộ tam sên, gồm 3 món: 300g thịt heo (có thể luộc hoặc quay), 3 quả trứng luộc (trứng gà hoặc trứng vịt) và 3 con tôm hoặc cua luộc.
 • Cá lóc nướng: Cá lóc này phải để nguyên con, đem đi nướng trui. Việc để nguyên trạng cá lóc như trên là để tưởng nhớ rằng ông cha rất thiếu thốn khó khăn trong buổi đầu khai hoang, không nề hà chuyển cá vảy cả con, miễn sao nuôi dưỡng được bản thân và đảm bảo công việc thì vui lòng.
 • Mâm ngũ quả: Có thể chọn các quả như cam, xoài, thanh long, táo, dưa hấu,…
 • 1 lọ hoa tươi có màu sắc rực rỡ (hoa cúc, hoa ly,…).
 • 1 bộ giấy tiền vàng mã.
 • Thuốc lá (cả bao và có 2 điếu thuốc thò đầu ra).
 • 1 dĩa gạo và 1 dĩa muối hột.

Đừng bỏ qua bài viết 🔥 Văn Khấn Cúng Cô Hồn Mùng 2 Và 16 🔥 bạn nhé!

Cách Cúng Cho Mua May Bán Đắt

Chia sẻ để bạn đọc tham khảo Cách Cúng Cho Mua May Bán Đắt đúng theo phong tục và tránh phạm những điều kỵ.

Trong cách cách cúng buôn may bán đắt, thờ thần tài bạn cũng cần chú ý đến việc thắp nhang. Mỗi lần đốt nên dùng 5 cây nhang. Trong cách cúng để buôn may bán đắt này còn cần kết hợp với việc vệ sinh, lau chùi hàng tháng. Bạn nên tắm cho ông Địa Thần tài vào những ngày cuối tháng hoặc ngày 14 âm lịch hàng tháng. 

Thờ Thần Tài hàng ngày không phải là công việc yêu cầu sự phức tạp và tỉ mỉ. Vì vậy, hàng ngày, gia chủ chỉ cần đặt một hộp bánh nhỏ, đĩa hoa quả tươi, hoa tươi cùng chén nước là được. Bên cạnh đó, để việc thờ cúng đảm bảo tính linh thiêng và lòng thành kính, gia chủ lưu ý chỉ nên thắp nhang vào hai thời điểm chính đó là vào 6h – 7h sáng và 6h – 7h giờ tối.

Cách bày trí mâm cúng Thần Tài với những lễ vật cơ bản như sau:

 • Nước: Phải rửa sạch chén trước khi lấy nước cúng, bàn thờ nên có 5 chén nước đổ đầy cách miệng khoảng 1cm.
 • Hoa: Nên chọn hoa tươi, có nụ, có mùi thơm càng tốt để cúng, tuyệt đối không dùng hoa giả.
 • Quả: Nên tránh dùng quả dập héo, chín nẫu mang lên bàn thờ, ngoài ra quả nhựa cũng bị cấm tuyệt đối. Người ta thường dùng táo, lê, chuối, cam, quýt để cúng.
 • Gạo, muối sau khi cúng nên giữ lại, không được rải ra ngoài, rượu nên đứng ở ngoài cửa tưới vào nhà – với hàm ý đem lộc vào nhà.
 • Sau khi thắp hương Thần Tài phải để người trong nhà thụ lộc, tuyệt đối không chia cho người ngoài ăn kẻo mất hết phúc khí.

Tổng hợp nội dung dành cho bạn với ☔ Văn Khấn Về Nhà Mới ☔ Bài Khấn, Sắm Lễ Vật, Cách Cúng

Hướng Dẫn Cách Cúng Để Cho Mua May Bán Đắt

Với Hướng Dẫn Cách Cúng Để Mua May Bán Đắt dưới đây, gia chủ cần thành tâm và nghiêm túc thực hiện để nghi lễ dân gian này có thể mang đến những giá trị trọn vẹn nhất.

Khi cúng phải thành tâm, không ăn mặc luộm thuộm, không mặc đồ rách. Không nói bậy, chửi tục trước, trong và sau khi cúng. Khi thờ cúng, nên dùng nến hoặc đèn dầu, không nên dùng đèn nhấp nháy và bóng điện vì sẽ tạo ra trường khí xấu, làm ảnh hưởng không tốt đến việc thờ cúng. Khi cúng xong gạo, muối cất lại dùng cho có lộc, không được vãi ra ngoài. Vàng mã đốt ở ngoài, rượu/nước đứng ngoài cửa tưới vào nhà, có ý nghĩa là đem lộc vào nhà.

Cấm được để cho hoa, quả bị héo úa hư hỏng trên bàn thờ Thần Tài kẻo ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của gia chủ. Nên ngăn chặn không cho phép chó mèo làm quậy phá, làm hư hỏng bàn thờ.

Ngoài ra, dân gian còn có tục mua vàng đặt lên bàn thờ lúc cúng để xin lộc Thần Tài, cúng xong mang trên người sẽ được may mắn quanh năm.

Những lúc cần cầu xin điều gì thì thắp 3 nén cắm theo hàng ngang. Những ngày rằm, mùng một, lễ, tết thắp 5 nén theo hình chữ thập. Nên chọn loại nhang cuốn tàn (giữ được tàn), sau một thời gian sẽ có bát nhang rất đẹp và tụ khí rất tốt. Chỉ đến ngày 23 tháng Chạp mới rút chân nhang (khi bát nhang quá đầy chân nhang) và đem hóa cùng tiền giấy. Khi hóa xong nhớ đổ một chút rượu vào đám tro.

Giới thiệu những thông tin mới có trong bài viết 🌟 Lễ Vật Cúng Ngoài Sân 🌟 Sắm Lễ Vật, Văn Khấn, Cách Cúng

Văn Khấn Xin Lộc Mua Bán

Tham khảo Bài Văn Khấn Xin Lộc Mua Bán được chia sẻ sau đây để có thể thực hiện nghi thức cúng tại gia tươm tất nhất bạn nhé!

Bài văn khấn cúng Thần Tài xin lộc mua may bán đắt:

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư vị Phật, Chư Phật mười phương.
Con lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.
Con kính lạy Thần Tài tiền vị.
Kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là:…………………………Tuổi:…………………..
Ngụ tại…………………………………………………………..

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………………(âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. (Đoạn này tùy ý gia chủ mong muốn điều gì thì vái xin điều đó).

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Văn Khấn Thần Tài Thổ Địa 🌠 Bài Cúng, Cách Cúng, Mâm Lễ Vật

Viết một bình luận