Bài Văn Tả Về Cô Giáo Lớp 1 Của Em [38+ Mẫu Tả Ngắn Hay Nhất]

Bài Văn Tả Về Cô Giáo Lớp 1 Của Em ❤️️ 38+ Mẫu Tả Ngắn Hay Nhất ✅ Những Bài Văn Mẫu Tả Về Cô Giáo Lớp 1 Đơn Giản Nhất Dành Cho Học Sinh.

Dàn Ý Tả Cô Giáo Lớp 1

SCR.VN gửi tặng bạn mẫu dàn ý cho bài văn tả về cô giáo lớp 1 của em chi tiết nhất, xem ngay bạn nhé!

1. Mở bài

Giới thiệu cô giáo lớp 1

– Cô giáo của em khoảng bốn mươi tuổi.

– Cô là người mẹ thứ hai của em.

2. Thân bài

Bài văn cần tả về đặc điểm ngoại hình, tính cách của cô giáo dạy lớp 1:

– Cô có dáng thon thả, thướt tha trong chiếc áo dài.

– Mái tóc đen, dài xoã ngang vai.

– Khuôn mặt đầy đặn, cân đối với chiếc mũi thẳng, đôi môi hồng luôn tươi cười.

– Đôi mắt to và đen; nhìn hiền từ, thân thiện.

– Nước da trắng trẻo.

– Bàn tay nhỏ nhắn có các ngón thon dài.

– Bước đi uyển chuyển.

– Giọng nói rõ ràng, rành mạch.

3. Kết bài

Nêu cảm nghĩ về cô.

– Cô giáo thật dễ thương, gần gũi

Tham khảo 🌸 Kể Về Ngày Đầu Tiên Đi Học Lớp 1 Của Em 🌸 chi tiết!

15+ Bài Văn Tả Về Cô Giáo Lớp 1 Hay Nhất

Dưới đây là tuyển tập các bài văn tả về cô giáo lớp 1 của em hay nhất mà các bạn học sinh nên tham khảo để trau dồi kĩ năng viết!

Bài Văn Tả Cô Giáo Lớp 1 Đặc Sắc

Mái trường là ngôi nhà thứ hai của em. Còn cô giáo cũng như là người mẹ thứ hai của em vậy. Và người mẹ hiền thứ hai của em là cô giáo Cúc – giáo viên chủ nhiệm của em từ khi em mới chập chững vào lớp một cho tới tận bây giờ.

Ấn tượng đầu tiên của em về cô Cúc đó là dáng người thon thả cùng với khuôn mặt vô cùng hiền lành của cô. Cô giáo em có một thân hình mảnh mai, cô cao tầm 1m65. Mỗi khi lên lớp cô hay mặc áo dài. thường là những chiếc áo lụa, đủ màu sắc tươi đẹp, rất phù hợp với thân hình và làn da trắng hồng của cô. Tà áo dài của cô như truyền thêm cho chúng em tình yêu quê hương đất nước, yêu truyền thống văn hóa của dân tộc.

Cô có mái tóc dài và đen mượt, ôm lấy gương mặt trái xoan của cô. Điều em ấn tượng nhất trên khuôn mặt của cô đó là đôi mắt. Đôi mắt cô to tròn và đen láy. Mỗi khi cô nhìn chúng em, em thấy được sự trìu mến và những tia nhìn ấm áp từ đôi mắt ấy. Cô cũng rất hay cười với chúng em, để lộ ra hàm răng trắng và đều như hạt bắp.

Cô rất thương yêu học sinh. Nhớ những ngày đầu khi em mới bước vào lớp một. Rời xa vòng tay của cha mẹ, bước vào một môi trường mới với những người bạn mới. Em vô cùng sợ hãi. Cứ khóc lóc đòi về với mẹ. Cô đã ân cần tới bên. Ôm em vào lòng nhẹ nhàng vỗ về em. Đôi bàn tay thon dài và ấm áp của cô vỗ nhè nhẹ lên lưng em. Khiến cho em có cảm giác an toàn và gần gũi. Rồi em cũng nín khóc, ngoan ngoãn theo cô vào lớp.

Trong mỗi giờ học, cô ân cần chỉ bảo chúng em. Giọng cô trầm ấm, ngân vang rất dễ hiểu. Cô kiên nhẫn chỉ bảo từng chút một cho chúng em. Đến giờ ra chơi, cô còn nán lại lớp, xuống tận bàn những bạn chưa nắm vững bài để chỉ dạy. Dù bình thường cô rất hiền lành nhưng khi có bạn mắc lỗi cô vãn nghiêm khắc kiểm điểm, chỉ ra lỗi sai để sau chúng em không tái phạm nữa.

Cô là người mẹ hiền thứ hai của chúng em. Dù sau này, khi không được học cô nữa nhưng em cũng sẽ không bao giờ có thể quên hình ảnh một người cô giáo xinh đẹp lại hiền lành đã giúp đỡ em rất nhiều trong thời gian em học dưới mái trường tiểu học này.

Bài Văn Tả Cô Giáo Lớp 1 Dài

Em rất quý cô Nga đó là cô giáo chủ nhiệm cũ của em hồi em còn học lớp 1 nay co không còn chủ nhiệm em nữa nhưng những kỉ niệm về cô em vẫn nhớ mãi và những hình ảnh đó em không bao giờ quên được.

Cô giáo chủ nhiệm lớp một của em rất hiền hậu và có giọng nói hay, những lời nói của cô ấm áp, em còn nhớ mãi hình dáng của cô khi em bắt đầu lên lớp một em vẫn còn nhút nhát, và sợ hãi khi rời xa vòng tay của mẹ nhưng cô là người đã dắt tay em vào lớp, hình ảnh đó gắn bó mãi trong kỷ niệm của em, hình ảnh của cô như một người mẹ hiền, cô dạy em từ cách đánh vần đến những phép toán đếm, những cách học đơn giản nhất cô cũng dạy em, cô là người đã dìu dắt em và dạy dỗ em rất chu đáo, hình ảnh của cô em sẽ không bao giờ quên được.

Cô có hình dáng gầy và mái tóc đến ngang vai, đôi mắt của cô đen long lanh và đôi mắt lấp lóe lên nhiều tình yêu mến, bàn tay của cô gầy gò bởi sự vất vả trong cuộc sống, ngày cô phải lên lớp, sau đó công việc nhà của cô rất bận rộn lên trên khuôn mặt của cô đã xuất hiện rất nhiều nếp nhăn, những hình ảnh đó đã thể hiện được sự vất vả, và những bộn bề trong công việc, nhưng sự vất vả đó không làm cho cô nản chí cô vẫn luôn tận tụy vì chúng em.

Hình ảnh của cô luôn trong tâm trí của em, cô đã dạy dỗ chúng em từ những bài học đơn giản nhất, từ những bước lững thững khi bước vào lớp 1, còn đang có những tâm lý sợ hãi nhưng cô đã tạo nên một niềm tin và sự gần gũi của cô giống như một người mẹ hiền. Mỗi khi cô nói giọng nói truyền cảm của cô sâu lắng đến trái tim của chúng em.

Cả lớp chúng em rất quý mến cô và cô là một người mẹ hiền đã từng gắn bó rất nhiều kỉ niệm với chúng em, những hình ảnh đó khắc sâu bao nhiêu kỉ niệm với chúng em, nhiều những hình ảnh khác cũng thể hiện sâu sắc đó là một lần cả lớp đi lao động trồng cây cả lớp tham gia hoạt động rất nhiệt tình được sự quản lý và hướng dẫn của cô, lên lớp em đã đạt được giải thưởng mà nhà trường trao tặng à lớp gương mẫu và tích cực nhất.

Em rất yêu quý cô giáo cũ của em, cô là người mẹ hiền đã dìu dắt em từ những bước chân đầu tiên khi cắp sách tới trường hình ảnh của cô đã tạo nên những gần gũi và những sự dịu dàng của cô làm cho chúng em có những cảm giác ấm áp vô cùng.

Viết về 🌸 Cảm Nghĩ Về Thầy Cô Giáo Mà Em Yêu Quý 🌸 của học sinh lớp 7!

Bài Văn Tả Về Cô Giáo Lớp 1 Của Em Ấn Tượng

“Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy” – thầy cô giáo là những người có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời chúng ta. Cho đến bây giờ, em vẫn nhớ mãi hình ảnh người cô giáo đầu tiên của em.

Cô giáo chủ nhiệm năm lớp một của em tên là Nguyễn Mai Anh. Cô là một người phụ nữ xinh đẹp và dịu dàng. Năm nay cô mới chỉ ba mươi tuổi. Dáng người cô rất cân đối. Cô cao khoảng một mét sáu mươi lăm. Khuôn mặt tròn trịa, phúc hậu. Nước da trắng hồng. Mái tóc dài đen nhánh được buộc gọn gàng.

Đặc biệt, chúng em đều rất thích những khi cô cười. Nhưng em vẫn thích nhất là đôi mắt của cô. Mỗi khi nhìn vào ánh mắt ấy, em cảm nhận được sự yêu thương mà cô dành cho học trò. Khi đến trường, cô Mai Anh thường mặc những bộ áo dài. Khi đó, cô giáo của em trông thật dịu dàng và xinh đẹp.

Trong những giờ dạy học, cô luôn tạo ra một bầu không khí vui vẻ để chúng em có thể dễ dàng tiếp thu bài hơn. Chỉ cần có một bạn học sinh không hiểu là cô sẽ kiên nhẫn giảng lại. Em rất thích được nghe cô giảng bài. Vì giọng nói của cô rất ấm áp. Vào giờ tập viết, cô thường xuống tận nơi, cầm tay chúng em viết từng nét chữ. Còn khi đến tiết học toán, cô lại tổ chức nhiều hoạt động tập thể để chúng em hiểu bài nhanh hơn.

Cô Mai Anh còn rất quan tâm đến học sinh của mình. Nhờ có cô mà chúng em đã nhanh chóng làm quen với nhau, trở nên gần gũi hơn. Với riêng em, em còn nhớ như in kỉ niệm về ngày đầu tiên đi học. Khi mẹ đưa em vào lớp, cô đã đứng ở cửa lớp để đón em. Cô còn động viên để em có thể tự tin bước vào lớp học cùng các bạn. Cô cũng là người đã dạy cho em biết từng chữ cái, con số.

Ngoài giờ học, cô Mai Anh rất vui tính và thoải mái. Thỉnh thoảng, vào giờ ra chơi, cô thường ở lại lớp trò chuyện cùng chúng em. Những lúc đó, chúng em cảm thấy cô thật gần gũi và đáng yêu.

Em cảm thấy thật may mắn khi cô Mai Anh là người giáo viên đầu tiên của em. Em rất yêu quý, và mong cô luôn khỏe mạnh để có thể dạy dỗ nhiều thế hệ học sinh hơn nữa.

Bài Văn Tả Cô Giáo Cũ Lớp 1 Súc Tích

“Ngày đầu như thế đó. Cô giáo như mẹ hiền. Em bây giờ cứ ngỡ, cô giáo là cô tiên…”. Lời bài hát trong bài “Ngày đầu tiên đi học” gợi nhắc em nhớ về cô Hồng – giáo viên chủ nhiệm của em năm lớp một.

Trong kí ức của em, cô Hồng rất xinh đẹp và trẻ trung. Cô có mái tóc óng mượt, đôi mắt đen và sáng. Dáng người cô nhỏ nhắn, thanh mảnh. Cô cao khoảng một mét sáu mươi lăm. Khuôn mặt trái xoan. Nước da trắng hồng rạng rỡ. Mái tóc dài đen nhánh được buộc gọn gàng. Em thích nhất là đôi mắt của cô. Đôi mắt sáng như những vì sao đêm. Mỗi khi nhìn vào ánh mắt ấy, em cảm nhận được sự yêu thương mà cô dành cho học trò. Giọng nói của cô ấm áp, dịu dàng. Khi cô giảng bài, chúng em bị thu hút bởi giọng nói đó.

Không chỉ xinh đẹp, cô còn rất ân cần và chu đáo. Cô cũng rất quan tâm đến học sinh của mình. Trong những giờ dạy học, cô luôn tạo ra một bầu không khí vui vẻ để chúng em có thể dễ dàng tiếp thu bài hơn. Chỉ cần có một bạn học sinh không hiểu là cô sẽ kiên nhẫn giảng lại.  Ngoài giờ học, chúng em luôn nhận được sự ân cần hỏi han của cô. Cũng như được cô kể cho nhiều câu chuyện thú vị về cuộc sống. Học trò rất yêu quý và kính trọng cô.

Em cảm thấy thật tự hào khi được là học sinh của cô. Em mong cô sẽ luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết trong tim để dạy dỗ thêm nhiều thế hệ học trò hơn nữa.

Bài Văn Tả Cô Giáo Lớp 1 Ngắn Hay

Cha me là người cho em hình hài, thầy cô cho em trí thức… Đúng vây, thầy cô là người mang chở những con thuyền trí thức đưa ta cập bến đến tương lai, đến bến bờ mong ước. Ho là người cha người me thứ hai của mỗi người, truyền đạt cho ta những điều hay lẽ phải, những con số, chữ cái. Tôi cũng có một người mẹ thứ 2 luôn yêu thương học sinh mình đó chính là cô giáo chủ nhiệm lớp 1 của tôi – cô Thu Mến.

Có lẽ cô tên là Mến nên ai cũng yêu quý cô. Mái tóc đen nhánh của cô chấm vai làm nổi bật tà áo dài trắng tinh. Dáng người cô dong dỏng. Khuôn mặt cô hình trái xoan. Đôi mắt cô nâu nâu ánh lên sự trìu mến. Chiếc mũi cô cao cao. Đôi môi đỏ hồng của cô luôn cười rạng rỡ.

Cô ân cần hướng dẫn chúng em từng con chữ, phép tính. Có lần, bạn Hoa bị ngã, quần áo lấm lem hết, cô mượn cho bạn một bộ quần áo để mặc. Và cũng chính tay cô lau vết thương cho Hoa, rửa tay chân cho bạn. Chúng em rất cảm động trước tấm lòng của cô.

Cô là người mà em yêu thương nhất. Người ta thường nói: ”Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo/Khi đến trường cô giáo như mẹ hiền…” quả là không sai chút nào. Hình ảnh người cô thân thương vẫn in sâu trong tâm trí em.

Bài văn 🌸 Tả Cô Giáo Dạy Tiếng Anh 🌸 ngắn gọn!

Bài Văn Tả Cô Giáo Lớp 1 Hay Nhất

Gần năm năm trôi qua mà em vẫn còn nhớ hình bóng cô giáo lớp Một của em như vừa mới gặp cô ngày hôm qua vậy.

Trên khuôn mặt cô đã hằn sâu nhiều nếp nhăn. Nhìn mái tóc đã bạc phơ vì năm tháng, gương mặt gầy gầy, em đoán cô đã dạy học từ lâu lắm rồi. Cô đã dìu dắt biết bao thế hệ học trò, đã cầm tay nắn nót từng nét chữ cho họ, không biết giờ đây có ai còn nhớ đến cô không! Mắt cô chắc cũng yếu rồi nên cô thường đeo cặp kính trắng, nhất là những lúc nhìn vào sách hay chấm bài chúng em.

Tuy tuổi đã ngoài năm mươi nhưng ngày nào cô cũng đến lớp thật sớm để viết từng chữ mẫu vào vở tập viết hoặc báo lại từng quyển sách đã rách bìa cho học sinh mình. Trong chiếc cặp da cũ kỹ đã phai màu của cô lúc nào cũng có một con dao lam. Mỗi khi viết chì tã đầu, chúng em đều nhờ cô chuốt lại. Suốt buổi, cô cứ bận rộn với đám học trò nhỏ mà có bao giờ thầy tỏ vẻ bực bội đâu.

Một lần nọ, em mới bước vào lớp, cô đã gọi ngay lại. Em hơi lo, không biết cô sẽ quở trách điều gì. Nào ngờ, cô sửa lại cái cổ áo mà trong lúc vội vàng sơ ý em quên bẻ lại. Cử chỉ thân ái ấy em không thể nào quên được. Ít khi cô la rầy chúng em lắm. Những lúc chúng em mỉm cười hiền lành tha thứ và chỉ dẫn tường tận lại cho tất cả cùng hiểu. Cô thường khuyên chúng em phải cố gắng học hành để mai này trở thành người hữu dụng cho đất nước.

Trong lớp, hơn ba mươi học trò nhỏ đều coi cô như vị mẹ hiền đầy kính yêu của mình.

Bài Văn Tả Cô Giáo Dạy Em Hồi Lớp 1 Hấp Dẫn

Năm tháng rồi cũng qua đi, chỉ có thời gian là thước đo tình cảm của con người. Bây giờ tuy đã học lớp 5 – lớp cuối cấp của trường tiểu học, sắp sửa phải tạm biệt mái trường, thầy cô, bạn bè để tiếp bước vào bậc trung học . Nhưng quãng thời gian là năm năm học ở trường, em không sao quên được những kỷ niệm về cô giáo đã dạy em những năm đầu chập chững cắp sách tới trường.

Cô có cái tên rất hay và em cũng rất thích đó là Kim Oanh. Cô là người mẹ hiền dịu nhất trong những ngay em còn học lớp Một. Với dáng người đậm đà, mái tóc xoăn xoăn màu hạt dẻ thì ai cũng nói nhìn cô trông rất xinh. Cô thường mặc những bộ quần áo lịch sự, phù hợp với dáng người của mình. Ngày đó, em cứ nghĩ cô giáo phải dễ sợ lắm. Nhưng không, cô đã làm tan biến những ý nghĩ vẩn vơ đó của em. Cô vẫn là cô giáo hiền lành, tốt bụng.

Với khuôn mặt tròn, phúc hậu, hai gò má cao cao, lúc nào cũng ửng hồng. Mắt cô đen láy, long lanh với hàng lông mi cong vút. Nhưng đặc biệt nhất vẫn là ánh mắt nhìn trìu mến, bao dung mà cô dành cho chúng em. Mỗi lần không học bài, chỉ cần nhìn vào đôi mắt buồn buồm của cô là bạn ấy hối hận ngay về việc làm của mình. Có lẽ, chính cô là người khơi dậy lòng hăng say học tập của chúng em. Ẩn dưới vầng trán cao cao thông minh ấy là đôi lông mày vòng nguyệt cân đối tạo cho khuôn mặt vẻ thanh tú.

Cô Oanh là một giáo viên hăng say trong công việc và hết lòng thương yêu học sinh. Tâm hồn cô là cả một khoảng trời chứa chan bao tình yêu cô dành cho chúng em: Nghe cô giảng bài thì thật là thú vị. Cô giảng rất dễ hiểu, dễ nghe nên chúng em luôn tiếp thu được bài. Vào những giờ ra chơi, cô luôn ngồi lại để viết mẫu và chấm bài cho chúng em.

Nếu bạn nào đọc chưa tốt hay viết chưa đúng thì cô luôn sẵn sàng giúp đỡ. Khi cô đã giảng cho bạn nào thì bạn ấy hiểu ngay. Vào những giờ sinh hoạt lớp, cô luôn nhận xét cho từng bạn và nói cho các bạn cách sửa lỗi sai đó. Có hôm cô nhận xét rất tốt về lớp em và em rất nhớ câu: “Tuần qua, các con đã rất cố gắng để nhận cờ Đội. Cô rất vui vì không những các con được nhận cờ tốt mà còn nhận cờ xuất sắc. Cô mong tuần nào các con cũng như vậy”. Và khi đó, lớp em vỗ tay rào rào.

Giờ đây khi đã lên lớp Năm, mỗi khi có việc cần đi qua lớp cô, cô lại gọi em lại hỏi han. Khi đó, em lại nhớ những giây phút khi còn học lớp Một, được cô yêu thương dạy dỗ. Trong em vang lên lời bài hát: “Mẹ của em ở trường là cô giáo mến thương…”.

Vâng! Đúng vậy em sẽ không bao giờ quên cô – người mẹ đã đưa em đón những tia nắng đầu tiên của cuộc đời.

Bài Văn Tả Về Cô Giáo Cũ Lớp 1 Sáng Tạo

“Khi thầy viết bảng, bụi phấn rơi rơi, có hạt bụi nào, rơi trên bục giảng, có hạt bụi nào, vương trên tóc thầy…”

Không phải ngẫu nhiên mà người ta dành rất nhiều lời ca, tiếng hát cho những người thầy, người cô đến như vậy. Bởi thầy cô chính là những người dạy bảo, dìu dắt chúng ta thành người. Trong suốt mấy năm học qua, em được học rất nhiều thầy cô, nhưng người cô mà em yêu quý nhất chính là cô Giang – cô giáo chủ nhiệm năm lớp một.

Đôi tay cô thon nhỏ, mềm mại đưa những nét phấn ngay ngắn, tròn trịa trên chiếc bảng đen. Cô đã giảng cho chúng em nghe biết bao điều lí thú và hữu ích. Giọng cô vang mà êm dịu, ấm áp. Cô là một người vừa nghiêm khắc, vừa hiền hậu.

Khi giảng bài, cô cẩn thận giảng giải để cho chúng em hiểu thật kĩ bài học đó. Cô luôn theo sát tình hình học tập của từng bạn để chúng em học tập hiệu quả nhất. Có lần, thi kiểm tra giữa học kì, bài văn em viết rất kém. Em rất buồn về kết quả đó, cô đã giảng giải, hướng dẫn em viết lại một bài hoàn chỉnh hơn. Từ đó, em rất thích học tập làm văn và cũng đã biết cách viết một bài văn hay.

Thầm cảm ơn cô Giang – người cô đã đồng hành cùng chúng em suốt năm học lớp một. Sau này, dù năm tháng qua đi, chúng em sẽ xa mái trường, xa thầy cô, bè bạn nhưng hình ảnh cô Giang xinh đẹp, dịu hiền sẽ mãi khắc ghi trong trái tim em.

Mẫu bài văn 🌸 Tả Thầy Giáo Đang Giảng Bài Ngắn Gọn 🌸 hay nhất!

Văn Mẫu Miêu Tả Cô Giáo Lớp 1 Đơn Giản

Cuộc đời của hoa đẹp nhất mùa xuân. Cuộc đời cách mạng đẹp nhất thời hòa bình đất nước. Cuộc đời thanh niên đẹp nhất lao động và cuộc đời con người đẹp nhất thời áo trắng. Thế thì cuộc đời áo trắng đẹp nhất cái gì? Cuộc đời áo trắng đẹp nhất tên gọi thầy cô.

Thế là thầy cô là người mà học trò yêu mến nhất và cũng gần gũi nhất. Ai đã trải qua thời học trò thì chắc chắn phải có thầy có cô. Người tôi gọi là “cô giáo” là người mẹ thứ hai của tôi. Đó là cô giáo của tôi.

Cô giáo dạy lớp 1 của tôi tên là Thủy Tiên. Cô có dáng người cao, mái tóc đen, trên môi cô lúc nào cũng nở nụ cười rất tươi. Cô rất yêu chúng tôi và dạy bảo chúng tôi từng li từng tí. Tôi nhớ nhất bàn tay dịu dàng của cô, đã dạy cho tôi từng nét chữ.

Khi mới bước vào lớp 1, tôi là học sinh yếu nhất lớp. Cô cẩn thận chỉ bảo và giúp tôi tiến bộ rất nhiều. Nhất là môn Toán, cô đã đến tận nhà chỉ bảo tôi nhiều lần. Tôi rất yêu quý cô và luôn nhớ đến cô. Tôi hứa sẽ cố gắng học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi.

Tả Về Cô Giáo Chủ Nhiệm Lớp 1 Thu Hút

Mỗi người từng bước từng bước chinh phục được con đường tri thức không chỉ bằng sự nỗ lực của chính mình mà trước hết là sự dìu dắt của những người thầy người cô. Cô Hạnh là một trong những người lái đò đã dạy dỗ và bảo ban em rất nhiều.

Trong những ngày đầu tiên bước chân vào ngôi trường tiểu học, cô là người đã giúp em hòa đồng với các bạn cùng lớp, dạy em những nét chữ đầu tiên tại ngôi trường này. Em đã rất ấn tượng với khuôn mặt hiền hậu, dáng người hơi đậm và giọng nói trầm ấm của cô. Sau mỗi bài giảng cô đều hỏi xem cả lớp đã hiểu bài chưa và giúp đỡ các bạn học chậm có thể theo kịp bài. Cô là một người cô giáo dịu dàng, luôn yêu thương và quan tâm học sinh.

Ở nhà em luôn được bàn tay ấm áp của ba mẹ che chở, còn khi đến ngôi trường em luôn được bàn tay ấm áp của cô nắn dạy viết từng con chữ. Vì cô là người dậy em những con chữ và biết bao điều hay, lẽ phải. Vậy nên em rất yêu quý cô giáo của em.

Tả Về Cô Giáo Lớp 1 Của Em Hay Nhất

Thời học sinh cắp sách đến trường, chúng ta luôn coi những người thầy, người cô là những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời của mình. Với em, cô Hương Giang chính là người mẹ thứ hai của em.

Cô Hương Giang là cô giáo dạy em năm lớp. Cô rất quan tâm và thương yêu học sinh. Em nhớ như in giọng nói dịu dàng của cô trong giờ kể chuyện. Đối với bạn chưa ngoan, cô ân cần khuyên bảo chứ không hề trách phạt. Khi em viết chưa đẹp, cô cầm tay em uốn nắn theo từng con chữ. Em có tiến bộ như ngày nay đều nhờ vào sự chăm chút của cô.

Cô chính là người đã truyền cảm hứng cho em để em thêm yêu thích môn học Tiếng Việt. Em rất yêu quý và kính trọng cô Hương Giang. Mai này dù đi đâu xa thì em sẽ không bao giờ quên những hình ảnh và kỷ niệm về cô. Em rất quý mến cô, luôn xem cô như người mẹ hiền của em. Em sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để đáp lại công ơn của cô đã dành cho em.

Tả Cô Giáo Lớp 1 Của Em Lớp 5 Điểm Cao

Cho mãi đến tận bây giờ, hình ảnh cô giáo Huyền vẫn còn in đậm trong trí nhớ của em. Cô Huyền — người cô đầu đời đã dạy em năm học đầu tiên ở trường Tiểu học, năm lớp Một.

Cô Huyền có dáng người thon thả, không mập cũng không gầy, đầv đặn và cân đối. Em không biết chính xác cô bao nhiêu tuổi chi biết rằng cô còn rất trẻ, trẻ hơn mẹ em rất nhiều. Hàng ngày đến lớp, cô thường mặc những chiếc áo dài màu nhạt, lúc thì màu xanh da trời hay đọt chuối, lúc thì hồng phấn hay tím cà, cũng có lúc trắng tinh như màu muối biển, rất hợp với dáng hình và độ tuổi xuân xanh của cô.

Mái tóc cô đen huyền, óng ả như màu than đá lại mềm mại mịn màng như những sợi tơ luôn buông xõa đến quá vai. Khuôn mặt trái xoan được trời phú cho một cặp mắt trong xanh với đôi hàng mi dày và cong vút tưởng như cô đeo mi giả. Chiếc mũi tuy không cao nhưng lại rất hợp với khuôn mặt.

Mỗi lần cô cười trông cô tươi và xinh hơn cả những diễn viên, người mẫu. Hàm răng trắng như mây trời lại được tô điểm bằng một chiếc răng khểnh bên trái khóe miệng làm cho nụ cười vốn đã rất tươi lại còn tươi hơn, hấp dẫn hơn.

Mỗi lúc cô nói chuyện hay giảng bài trên lớp thì giọng nói cô phát ra nghe mới ngọt ngào làm sao! Khi thì nhẹ nhàng, êm dịu thướt tha như làn gió mát, lúc thì trầm bổng, du dương như tiếng hót chim họa mi, khiến chúng em như lạc vào thế giới của đàn ca.

Những buổi học đầu tiên biết bao là khó nhọc. Cô cầm tay từng bạn uốn nắn từng chữ, từng dòng, tập cho từng em phát âm, đánh vần từng tiếng. Những giờ giải lao, cô nắn lại gạch hàng, viết mẫu trong tập cho từng em để chúng em viết được đúng mẫu tự, ngay hàng thẳng lối.

Giờ đây, tuy đã học lớp Năm rồi nhưng lòng em luôn kính trọng và biết ơn cô giáo Huyền. Em hứa với lòng mình phải cố gắng học thật tốt để khỏi phụ công dạy dỗ của cô.

Một số mẫu 🌸 Dàn Ý Tả Cô Giáo Đã Từng Dạy Em 🌸 đặc sắc!

Bài Văn Tả Về Cô Giáo Lớp 1 Hay Nhất Lớp 5

Trong suốt 5 năm học tiểu học, tôi đã học qua nhiều cô giáo khác nhau, nhưng tôi vẫn nhớ nhất là cô Đoàn chủ nhiệm lớp 1 của tôi.

Lớp 1 là năm đầu tiên tôi bước vào trường tiểu học. Đó cũng là một năm học với tôi đầy bỡ ngỡ và lạ lẫm. Nhưng may mắn thay, bên cạnh tôi là cô giáo chủ nhiệm luôn tận tâm và yêu thương học sinh hết mình. Khi tôi vào lớp 1, cô Đoàn đã gần 50 tuổi. Cô thuộc lớp giáo viên thâm niên trong trường. Tuy nhiên, cô ấy vẫn rất gần gũi với chúng tôi.

Cô ấy có một mái tóc rất dài. Cô thường búi tóc cao. Chỉ khi cô ấy xõa tóc, chúng ta mới có thể nhìn thấy mái tóc dài mượt mà của cô ấy. Những ngày đầu tiên bước vào lớp 1, chúng em được cô dạy từng nét vẽ. Bạn nào chưa hiểu thì cô đến tận nơi sửa. Cô ấy nắm tay chúng tôi, chỉ cho chúng tôi từng chữ. Bàn tay của cô, mặc dù thô ráp theo năm tháng, nhưng vẫn vô cùng ấm áp.

Dáng đi của cô uyển chuyển, từng bước, từng bước chậm rãi. Giọng cô mềm mại và chắc nịch. Dù đôi khi chúng em nghịch ngợm nhưng cô không bao giờ la mắng mà luôn nhẹ nhàng dạy dỗ chúng em. Cô là người đầu tiên cho tôi hiểu thế nào là một cô giáo như một người mẹ hiền. Hình ảnh người mẹ hiền dạy chúng tôi từng nét chữ, những nét chữ đầu tiên của thời học sinh, chắp cánh cho những ước mơ của chúng tôi bay cao bay xa hơn nữa.

Bây giờ, khi tôi đã là học sinh lớp 5. Mặc dù tôi không thể học cùng cô ấy, tôi vẫn được gặp cô ấy hàng ngày. Năm nay là năm cuối cấp ba của tôi, cũng là năm cuối tôi đi dạy học. Tôi vẫn nhớ như in hình ảnh cô giáo Đoàn ngày ấy và mong sau này sẽ trở thành một giáo viên giỏi như cô.

Tập Làm Văn Lớp 5 Tả Về Cô Giáo Lớp 1 Nâng Cao

Cô giáo dạy lớp 1 của em là một người phụ nữ tuy nhỏ nhắn về ngoại hình, nhưng lại to lớn về lòng nhân ái và sự yêu thương dành cho học trò. Nhìn cô giáo, em luôn cảm nhận được sự ấm áp và hiền hậu tỏa ra từ con người ấy.

Với ánh mắt long lanh và nụ cười tươi rói, cô giáo của em trở thành điểm tựa tâm hồn cho cả lớp học. Mỗi buổi sáng khi bước vào lớp, em luôn chợt thấy niềm vui và hứng khởi bởi sự chào đón của cô giáo. Cô ấy luôn đặt tình yêu và tâm huyết vào công việc giảng dạy, mang đến cho từng em nhỏ sự trân trọng và sự quan tâm tận tâm.

Với sự kiên nhẫn và kiến thức sâu rộng, cô giáo của em luôn biết cách truyền đạt kiến thức một cách dễ hiểu và thú vị. Bài học không chỉ đơn thuần là những con số và chữ cái, mà còn là những câu chuyện, trò chơi và hoạt động tương tác. Cô giáo giúp em và các bạn học cùng nhau vui chơi, hợp tác và phát triển kỹ năng xã hội.

Không chỉ là một người dạy học, cô giáo còn là người bạn đồng hành trung thành của các em. Khi chúng em gặp khó khăn trong việc học tập hay cuộc sống hàng ngày, cô giáo luôn lắng nghe và động viên chúng em bằng những lời khuyên và lời động viên ý nghĩa. Cô ấy không chỉ quan tâm đến thành tích học tập mà còn đề cao phẩm chất đạo đức và tình cảm giữa các em.

Cô giáo của em cũng rất sáng tạo trong công việc. Nhờ vào những phương pháp giảng dạy đa dạng và thú vị, cô giáo giúp cho việc học trở nên sinh động và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Cô ấy chăm sóc từng em học sinh, biết cách khích lệ và tạo niềm tin vào khả năng của chúng em.

Với lòng yêu thương vô bờ bến, cô giáo dạy lớp 1 của em đã trở thành nguồn cảm hứng lớn cho chúng em. Cô giáo không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn gieo vào lòng chúng em những giá trị về tình yêu, sự chia sẻ và sự đồng cảm. Em tự hào có một cô giáo tuyệt vời như cô ấy và sẽ luôn ghi nhớ những bài học quý báu mà cô giáo đã dạy cho em.

Viết Đoạn Văn Tả Về Cô Giáo Cũ Lớp 1 Ngắn Hay

Năm học lớp Một, cô Trang là cô giáo chủ nhiệm của lớp em. Cô có mái tóc óng mượt, đôi mắt đen và sáng. Dáng người cô nhỏ nhắn và nhanh nhẹn. Giờ Toán, cô hướng dẫn chúng em đọc bài và trả lời câu hỏi. Giờ học Tiếng Việt, cả lớp chăm chú nghe cô giảng. Cô ân cần hướng dẫn chúng em tập viết.

Em nhớ nhất là khi cô cười, nụ cười của cô giống hệt một tia nắng ấm áp truyền cho chúng em thêm hứng khởi học tập. Khi em và các bạn mắc lỗi, cô luôn nhắc nhở chúng em bằng giọng dịu dàng mà nghiêm trang. Chúng em rất yêu quý và kính trọng cô. 

Gợi ý 🌸 Dàn Ý Tả Cô Giáo Đang Giảng Bài 🌸 nâng cao!

Viết một bình luận