Tả Thầy Giáo Đang Giảng Bài Ngắn Gọn [22+ Mẫu Hay Nhất]

Tả Thầy Giáo Đang Giảng Bài Ngắn Gọn ❤️️ 22+ Mẫu Hay Nhất ✅ Văn Mẫu Tả Thầy Giáo Đang Giảng Bài Đặc Sắc Nhất Dành Cho Bạn.

Dàn Ý Tả Thầy Giáo Đang Giảng Bài

Chia sẻ đến các bạn mẫu dàn ý cho bài văn miêu tả thầy giáo của em đang giảng bài chi tiết để bạn biết cách làm đề văn này!

a. Mở bài

  • Giới thiệu chung:
    • Nhân vật được tả: thầy giáo em.
    • Trong hoàn cảnh: đang giảng bài trên lớp.

b. Thân bài

  • Tả thầy giáo:
  • Ngoại hình: Tuổi, vóc dáng, mái tóc, gương mặt, nước da… (Chú ý chi tiết nổi bật nhất). Trang phục: áo sơ mi, quần tây, giày da.
  • Tính nết: Giản dị, chân thành… Tận tụy, yêu thương học sinh. Gắn bó với nghề dạy học.
  • Tài năng: Thầy dạy Toán rất dễ hiểu (chứng minh cụ thể qua một bài giảng trên lớp). Biết khơi dậy hứng thú học tập của học sinh, lôi cuốn chúng em vào bài học. Giờ dạy của thầy rất vui vẻ, sinh động, học sinh hiểu bài.

c. Kết bài

  • Cảm nghĩ của em: “Chúng em rất kính mến thầy, mong rằng sang năm tiếp tục được học thầy”

Mẫu 🌸 Dàn Ý Tả Thầy Giáo Lớp 5 🌸 đa dạng!

8+ Bài Văn Tả Thầy Giáo Đang Giảng Bài Hay Nhất

SCR.VN mời bạn xem ngay 8+ bài văn mẫu hay nhất tả về thầy giáo của em đang giảng bài!

Bài Văn Tả Thầy Giáo Đang Giảng Bài Đặc Sắc

“Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm hôm…”. Đó là lời bài hát mà tôi rất thích, nó còn gợi về thầy Huy – thầy giáo chủ nhiệm lớp 5 của tôi và là người tôi vô cùng kính trọng. Dù sau này có đi tới đâu, tôi vẫn mãi nhớ về bài học làm người thầy đã dạy.

Thầy Huy mới chuyển về công tác ở trường tôi được một năm. Ngày đầu thầy bước vào lớp thay cho cô chủ nhiệm mới sinh em bé, ai trong lớp cũng hồ nghi về thầy. Một thầy giáo trẻ, chưa có kinh nghiệm liệu có thể dẫn dắt được lũ học trò này không nhỉ? Nhưng ngay buổi đầu giảng dạy, thầy đã khiến chúng tôi rất ngạc nhiên và thích thú.

Thầy Huy giảng bài rất có sức hút. Lời thầy nói rất nhẹ nhàng mà truyền cảm, đưa lũ học trò chúng tôi bay vào thế giới của tri thức mở rộng. Đôi tay thầy cầm viên phấn trắng, lật giở từng trang sách, thầy giảng bài cứ như người lái đò cần mẫn trước những chuyến đò ngang đến với bến bờ tri thức. Lời thầy giảng đến bây giờ vẫn còn in dấu ấn đậm nét trong tâm trí tôi.

Là người dạy thay cho cô chủ nhiệm, thế mà chẳng mấy chốc thầy đã chiếm được cảm tình của lũ học trò. Thầy quan tâm tới từng gia đình khó khăn, thầy ân cần chỉ thêm cho những bạn học kém. Chính thầy là người đã bồi đắp tình yêu môn văn cho cô học trò nhỏ là tôi, thầy đã nói rằng chỉ cần có đam mê và nỗ lực thì tất cả đều có thể trở thành hiện thực.

Thầy luôn là ánh đèn soi sáng cho mỗi bước đường chúng tôi đi.thầy giảng cho tôi về lẽ sống, thầy truyền cho tôi ước mơ và niềm tự tin tràn đầy. Có lẽ chính nhờ thầy mà tôi có được kết quả như ngày hôm nay. Dưới lớp vỏ bọc lạnh lùng với gương mặt ít khi nở nụ cười, lại là một trái tim rất ấm áp. Lớp chúng tôi yêu thầy và kính trọng thầy hết mực. Thầy mãi mãi là thầy giáo đáng mến nhất trong quãng đời học sinh của tôi.

Mấy hôm trước tôi có dịp trở về thăm thầy. Thầy đã già hơn trước nhưng vẫn phong thái của những năm tháng trước kia, thầy lại đem đến cho tôi những bài học sống quý báu. Thầy ơi, dù sau này có bất cứ điều gì xảy ra, con vẫn mãi coi thầy là người thầy con kính trọng nhất.

Văn Tả Thầy Giáo Đang Giảng Bài Ấn Tượng

Bây giờ, đã nhiều năm trôi qua, nhưng tôi không thể nào quên được hình ảnh thầy Huy đang đứng trước bảng đen. Đó là thầy giáo lớp Ba của tôi ngày xưa.

Tuy thầy đã ngoài năm mươi tuổi nhưng thầy vần luôn tận tụy với nghề dạy học. Tôi nhớ rất rõ, hôm ấy là giờ toán. Bài toán đố thuở ấy, đối với tôi bây giờ không khó lắm, nhưng không hiểu sao cả lớp đều bí, không làm được. Có lẽ là loại toán mới gặp lần đầu.

Đề ra xong, cả lớp ngồi cắn viết. Riêng tôi cứ cắm cúi làm, nhưng thật sự tôi cũng chẳng tìm được một lời giải nào. Thấy thế, thầy yêu cầu cả lớp ngưng viết và cùng nhìn lên bảng. Thầy bắt đầu đọc lại đề toán, nhắc nhở chúng tôi từng chi tiết trong bài.

Thầy giảng chầm chậm. Cả lớp im phăng phắc, không một ai dám nói chuyện, vì biết tánh thầy rất nghiêm. Giọng thầy hơi run vì tuổi già, nhưng rất ấm áp và rõ ràng. Dường như lúc giảng bài thầy quên hết mọi chuyện xung quanh. Trước mắt chỉ còn đám học trò nhỏ đang lắng nghe thầy. Có lúc thầy lặp đi lặp lại cặn kẽ một vấn đề cần thiết hoặc dừng lại, gọi vài học sinh lơ đãng để truy bài.

Giảng đến đâu, thầy dùng thước vẽ hình đến đó thật cẩn thận. Thầy hay dùng phấn màu tô lại những chỗ cần lưu ý chúng tôi. Ít ai nghĩ rằng thầy ốm yếu mà có thế giảng bài một cách khoẻ khoắn như thế. Lúc bình thường, thầy chỉ nói vừa đủ đế chúng tôi nghe thôi.

Nhìn vẻ say sưa giảng bài, tôi thầm kính phục thầy vô cùng. Vì học trò, cả đời thầy không quản khó nhọc. Sau khi giảng xong, tất cả lớp đều hiểu được bài, thầy mỉm một nụ cười sung sướng. Trên vầng trán hơi nhăn của thầy, lấm tấm những giọt mồ hôi làm ướt đầm mấy sợi tóc đã bạc trắng vì cần lao và năm tháng.

Xem thêm 🌸 Bài Văn Tả Thầy Giáo Lớp 5 Của Em 🌸 ngắn gọn!

Tả Thầy Giáo Đang Giảng Bài Ngắn Gọn

Thầy giáo đứng trên bục giảng, ánh đèn sân khấu chiếu sáng lên gương mặt trầm tư. Áo vest màu đen ôm sát trên thân thể cường tráng, thầy vừa hơi khom người vừa tay vẫy trước mặt để bày tỏ ý tưởng. Những nét mặt của thầy giáo thể hiện sự nghiêm túc và tập trung, ánh mắt lạnh lùng tìm kiếm tương tác với học sinh.

Phòng học đầy đủ, hàng ngàn ánh mắt tập trung theo dõi những giọng nói của thầy. Không khí trong phòng học tĩnh lặng, chỉ còn thầy giáo nhai nhai nói chuyện. Mỗi câu chữ trôi qua là một dòng chảy của tri thức, một dòng sông của thông tin đầy màu sắc đang được thầy giáo truyền tải đến học sinh.

Với giọng nói uyển chuyển và sự truyền cảm hứng mãnh liệt, thầy giáo thực sự là người khéo léo trong việc truyền tải những kiến thức mới nhất và giải đáp những thắc mắc của học sinh. Với tình yêu và đam mê của một người giáo viên, thầy giáo hướng dẫn học sinh tìm hiểu kiến thức mới một cách tự nhiên và dễ hiểu.

Bài giảng của thầy giáo không chỉ đơn thuần là việc truyền tải kiến thức mà còn là việc giúp học sinh hiểu được những bài học trong cuộc sống. Thầy giáo đưa ra những ví dụ và tình huống thực tế để học sinh có thể tìm ra lời giải cho những vấn đề mà họ gặp phải trong cuộc sống.

Mỗi lần nghe thầy giáo giảng, học sinh đều cảm thấy những kiến thức mới nhất đang được chia sẻ một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn. Thầy giáo là người giúp học sinh không chỉ tìm thấy niềm đam mê trong học tập mà còn giúp họ trưởng thành và phát triển trong cuộc sống.

Sau buổi học, tôi cảm thấy hạnh phúc vì đã có một buổi học thật sự thú vị và bổ ích. Tôi nhận ra rằng, có một thầy giáo tận tâm và đam mê giảng dạy như thế, thật sự là một phúc lợi lớn đối với chúng tôi học sinh.

Tả Thầy Giáo Đang Giảng Bài Ngắn Nhất

Em chưa từng nghĩ có thầy giáo thích dạy văn và dạy còn hay hơn các cô giáo cho đến khi em được học thầy Tùng.

Thầy Tùng là một giáo viên trẻ mới về trường, dáng người thầy nhỏ nhắn, mảnh khảnh nhưng trông rất chững chạc, thầy hay mặc quần âu màu đen sơ vin chiếc áo sơ mi trắng trông thầy đứng tuổi hơn tuổi thật của mình.

Lần đầu được nghe thầy giảng bài em ngỡ ngàng trước giọng nói của thầy, giọng thầy trong mà truyền cảm biết bao, ánh mắt hiền từ luôn nhìn học sinh một cách trìu mến.

Trong lúc giảng bài thầy rất say sưa, đôi khi còn mỉm cười với chúng em, khiến cho giờ học chẳng còn căng thẳng hay “buồn ngủ” nữa. Là thầy giáo nhưng chữ của thầy rất đẹp, rất mềm mại và đều nét, ai nhìn cũng không đoán ra nổi chữ của một người thầy, thấy bạn nào viết chữ xấu thầy còn cầm tay dạy viết và nhắc nhở về nhà chịu khó luyện viết.

Mỗi khi thầy đọc mẫu một bài truyện hay bài văn nào nó là thầy sẽ một tay cầm quyển sách, một tay để sau lưng rồi đi lại nhẹ nhàng từ trên bục giảng xuống cuối lớp rồi lại đi lên. Khi ấy trông thầy rất giống với các thầy giáo thời xưa, chỉ khác là không có áo the và khăn xếp, nhưng có một điều chắc chắn là lòng yêu nghề của thầy không khác với các thầy thời xưa.

Bài văn 🌸 Tả Thầy Giáo Hay Nhất 🌸 đầy đủ nhất!

Tả Thầy Giáo Trong Một Tiết Học Sáng Tạo

Trong giờ học hôm nay, thầy giáo đang đứng trước lớp, giảng bài với sự tập trung của toàn bộ học sinh. Ánh đèn chiếu sáng xuống trán thầy, tạo ra một ánh sáng mờ nhạt, làm nổi bật đôi mắt sáng lấp lánh của thầy. Thầy đang đọc kỹ từng đoạn văn và giải thích từng từ một cho học sinh.

Thầy là một người đàn ông trung niên, với mái tóc đen cắt ngắn gọn, ria mép đậm nét và nụ cười ấm áp. Thầy mặc bộ vest lịch sự, trông rất lịch thiệp và chuyên nghiệp.

Sự chuyên nghiệp của thầy giáo thể hiện ở mọi khía cạnh trong giờ học của mình. Thầy giáo dạy bài rất rõ ràng và dễ hiểu, giải thích một cách dễ hiểu những khái niệm phức tạp. Thầy cũng tạo không khí học tập thoải mái và năng động, khuyến khích học sinh thảo luận và đặt câu hỏi khi cần thiết.

Không chỉ là một người thầy giỏi, thầy còn rất quan tâm đến sự phát triển của học sinh. Thầy thường động viên học sinh cố gắng hết sức để đạt được những mục tiêu mà họ đã đặt ra. Thầy cũng luôn sẵn sàng sửa chữa bài tập và đưa ra lời khuyên hữu ích để học sinh có thể cải thiện điểm số và nâng cao kỹ năng của mình.

Nói chung, thầy giáo là một người rất tuyệt vời và đáng kính trong mắt học sinh. Với tài năng và nhiệt tình trong việc giảng dạy, thầy đã truyền cảm hứng cho rất nhiều học sinh và giúp họ trở thành những người tự tin và thành công trong cuộc sống.

Tả Thầy Giáo Đã Từng Dạy Em Và Để Lại Cho Em Nhiều Tình Cảm Tốt Đẹp Đơn Giản

Thầy Tuấn là giáo viên dạy mĩ thuật của lớp em, thầy mới ra trường nên còn rất trẻ chỉ mới 24 tuổi, trông thầy rất đẹp trai và phong độ đã thế lại còn khéo tay vẽ đẹp nữa.

Thầy là một con người vui tính, dí dỏm và hài hước, chúng em luôn chờ mong đến giờ của thầy để được nghe thầy giảng bài, giờ của thầy luôn tràn ngập tiếng cười nhưng lại không hề ảnh hưởng đến hiệu quả học tập.

Thầy vừa vẽ trên bảng lại vừa minh họa rất sinh động, đưa trí tưởng tượng của học sinh bay cao, bay xa, để rồi từ đó chúng em mới có được những bức tranh hoàn hảo đối với riêng mình.

Có những thứ chúng em rất khó vẽ, thầy chẳng ngại ngần cầm tay nắn nót dạy vẽ từng nét một rất tận tình. Thi thoảng có những bức hình ngộ nghĩnh khiến thầy bật cười rất tươi, rồi thầy không chê mà lại khen theo một cách khác động viên tinh thần người vẽ.

Trong lúc học sinh vẽ thầy còn tranh thủ đi lại các dãy bàn kể những câu chuyện cười cho chúng em nghe, nhờ có thầy và cách giảng dạy độc đáo của thầy mà tiết mĩ thuật đối với em không còn nhàm chán như trước nữa.

Ngoài viết văn, bạn có thể 🌸 Vẽ Thầy Giáo Đơn Giản 🌸 với mẫu sau!

Tả Một Thầy Giáo Đang Say Sưa Giảng Bài Ý Nghĩa

Trong căn phòng học vắng vẻ, tiếng trống trường vang lên, đánh dấu một bài giảng sắp bắt đầu. Thầy giáo Tùng, người giáo viên dạy môn Vật Lý, vừa bước vào lớp với vẻ mặt nghiêm túc, ánh mắt sáng ngời.

Lúc này, tôi cùng với các bạn học sinh khác đều tập trung vào thầy. Thầy mặc bộ vest đen trông rất lịch sự và chuyên nghiệp. Thầy bắt đầu giảng bài bằng một câu hỏi: “Hôm nay chúng ta sẽ học về gì?” Câu hỏi đó khiến chúng tôi tò mò và háo hức hơn về bài học sắp tới.

Thầy lúc nào trông cũng rất chỉn chu, tóc cắt ngăn nắp. Trên tay là một bản sao của bộ dụng cụ thí nghiệm đầy đủ là sẵn sàng cho bài giảng hôm nay. Các học sinh tự động im lặng, tập trung cho bài giảng sắp tới. Thầy Tùng bắt đầu phát biểu, giọng nói đầy quyết đoán và lôi cuốn, đưa các học sinh vào không gian của bài giảng.

Với một phong cách giảng dạy tuyệt vời, thầy ấy giải thích khái niệm phức tạp bằng những ví dụ thực tế dễ hiểu. Thầy ấy cũng đảm bảo rằng từng học sinh đều có thể theo kịp. Thầy Tùng cũng thường xuyên tạo cơ hội cho học sinh thảo luận và trả lời câu hỏi, động viên và giúp đỡ họ khi họ gặp khó khăn trong quá trình học.

Mỗi giờ giảng của thầy Tùng đều được diễn ra một cách linh hoạt và đầy sáng tạo, tạo cho các học sinh sự phấn khích và hứng thú trong quá trình học. Cuối cùng, thầy Tùng rút ra một số kết luận quan trọng, kích thích tình cảm và truyền đạt sự đam mê cho môn học của mình.

Thầy không chỉ dạy bài mà còn truyền đạt cho chúng tôi những kỹ năng và phương pháp học tập hiệu quả. Thầy khuyến khích chúng tôi học tập chăm chỉ và cẩn thận, không sợ khó khăn và luôn kiên trì với mục tiêu của mình.

Khi bài giảng kết thúc, các học sinh bật dậy, tươi cười, đầy năng lượng và cảm thấy rất thoải mái. Và đó chính là sức mạnh của một giáo viên tuyệt vời như thầy Tùng.

Tả Thầy Giáo Đang Giảng Bài Lớp 5 Hấp Dẫn

“Khi thầy viết bảng, bụi phấn rơi rơi”, mỗi khi nghe lại câu hát ấy em lại nhớ về một người thầy đáng kính của em, đặc biệt là nhớ đến những giờ giảng bài của thầy.

Thầy giáo dạy em năm lớp 3, môn toán, khi ấy đã sắp về hưu vì tuổi đã ngoài 50, khi ấy dù tóc thầy không bạc vì bụi phấn cũng bạc vì thời gian. Thầy có dáng người cao ráo, hơi gầy và làn da ngăm ngăm, khi lên lớp giảng thầy chỉ cắp chiếc cặp nhỏ gọn của mình bên tay rồi một tay cầm chiếc thước kẻ hoặc compa để vẽ hình.

Dáng thầy đứng trên bục giảng uy nghiêm mà đôn hậu, thầy ôn tồn giảng bài, những chỗ nào khó sẽ giảng đi giảng lại nhiều lần, lấy nhiều ví dụ để cho học sinh hiểu. Khi mọi học sinh ai cũng đã hiểu thầy nở nụ cười rất tươi vui mừng vì điều đó, có bạn nào còn khúc mắc thầy sẽ nhẹ nhàng đi đến tận chỗ ngồi của bạn đó hỏi và giảng giải.

Thầy không chỉ là một người thầy giáo mà còn giống như một người cha ân cần của đám học sinh chúng em, sự tận tình và tâm huyết của thầy với từng giờ giảng khiến chúng em rất biết ơn, đôi tay thầy run run khi viết bảng mang đến cho chúng em bao tri thức tuyệt vời.

Tham khảo 🌸 Bài Văn Tả Cô Giáo Lớp 8, 9, 10 🌸 ý nghĩa!

Viết một bình luận