Tả Cảnh Đẹp Ở Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk (20+ Bài Văn Siêu Hay)

Tổng hợp 20+ mẫu bài văn tả cảnh đẹp ở Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk xuất sắc nhất để các em có thêm nhiều tài liệu ôn tập cho kì thi của minh.

Cách Tả Cảnh Đẹp Ở Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Đầu tiên, SCR.VN sẽ hướng dẫn cho bạn cách tả cảnh đẹp ở Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk hiệu quả nhất.

– Giới thiệu Buôn Ma Thuột là thành phố lớn nhất và đông dân nhất ở vùng đất Tây Nguyên.Nói về vị trí địa lý, diện tích, dân số, vai trò kinh tế, văn hóa và giáo dục của thành phố

– Tả những cảnh quan thiên nhiên đẹp và độc đáo của Buôn Ma Thuột. Ví dụ như:

 • Cụm thác Gia Long, Dray Nur, Dray Sap thuộc sông Serepôk
 • Buôn Đôn nơi có truyền thống săn bắt và thuần dưỡng voi rừng
 • Hồ Ea Kao nơi có hệ sinh thái đa dạng và không khí trong lành
 • Thác Thủy Tiên nơi có nước chảy từ trên cao xuống tung bọt trắng xóa

– Nói về cảm xúc và suy nghĩ của bạn về Buôn Ma Thuột. Bạn có yêu nơi này không? Bạn có muốn khám phá thêm nhiều điều thú vị ở đây không?

Giới thiệu tuyển tập mẫu văn hay 💕 Thuyết Minh Về Đắk Lắk 💕

Dàn Ý Tả Cảnh Đẹp Ở Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Gợi ý cho bạn đọc mẫu dàn ý tả cảnh đẹp ở Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk ngắn gọn nhất dưới đây.

I. Mở bài: Giới thiệu về cảnh đẹp mà em muốn miêu tả ở Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

II. Thân bài

– Miêu tả khái quát về cảnh đẹp:

 • Tên đầy đủ của cảnh đẹp đó là gì? Để di chuyển đến đó có khó khăn không? Có gặp nhiều trở ngại không?
 • Cảnh đẹp đó là tự nhiên hay do con người tạo ra?
 • Diện tích, phạm vi của cảnh đẹp đó có rộng lớn hay không?

– Miêu tả chi tiết cảnh đẹp đó:

 • Gồm những khu vực, bộ phận nào? Giới thiệu theo trình tự nhất định (từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong…)
 • Những cây cối, đồ vật, động vật… có xuất hiện ở cảnh đẹp đó? Những sinh vật ấy là tự nhiên hay do con người chăm só?
 • Bầu trời, dòng nước, gió, không khí… ở cảnh đẹp đó như thế nào? Đem đến cảm giác ra sao cho em khi đến thăm?
 • Thường có những hoạt động, sự kiện gì xảy ra ở khu vực đó? Ý nghĩa của các hoạt động ấy

III. Kết bài

 • Đánh giá, suy nghĩ của em về cảnh đẹp mà em tả
 • Tình cảm của em dành cho cảnh đẹp của địa phương mà mình vừa miêu tả

Chia sẻ đến bạn top bài văn ♻️ Tả Hồ Ea Kao ♻️

20+ Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Ở Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Khám phá ngay top 20+ bài văn tả cảnh đẹp Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk được nhiều bạn đọc quan tâm đến dưới đây:

Tả Buôn Ma Thuột Đơn Giản

Kết thúc một năm học tập và làm việc vất vả, gia đình em đã có chuyến du lịch đến vùng cao nguyên đất đỏ Buôn Ma Thuột. Đầu tiên, em cùng mọi người đi tham quan thác “trinh nữ” thác “prây sáp”. Quanh đường đi cây cối rủ xuống những tảng đá lớn đủ hình thù. Nước từ trên đỉnh cao ào ào đổ xuống, tung trắng xóa mờ mờ như mưa bụi. Chúng em chụp hình rất đẹp.

Em còn được đi thăm bản Đôn – ở đây có những cây cầu khỉ rập rềnh muốn té. Điều thú vị nhất là được ngồi trên lưng những chú voi khổng lồ đang đi lội suối nước chảy róc rách, trong veo. Chiều đến, mọi người cùng nhau quây quần ăn cơm lam, thơm lừng mùi lúa mới, bên đống lửa trại sáng rực cả một vùng núi đồi. Ngày hôm sau, em được đi thăm thác thủy điện. Dọc đường đi, em thấy hoa ban nở trắng cùng bông lau sậy, vươn cao trông rất đẹp. Cảnh sắc nơi đây thật đẹp biết bao.

Tả Cảnh Đẹp Ở Đắk Lắk Ngắn

Trong các địa danh mà em được biết tới,địa danh nào cũng đều có nét riêng biệt của nó,vì vậy các địa danh đó rất nổi tiếng.Nhưng đối với em,em thích nhất là Đắk Lắk

Đắk Lắk là một tỉnh nằm ở Cao nguyên phía tây miền Trung của Việt Nam. Có diện tích tự nhiên là 13.125 km2 và dân số gần 1,8 triệu người.Phía bắc giáp với tỉnh Gia Lai. Phía nam giáp với 2 tỉnh Lâm Đồng và Đăk Nông. Phía đông giáp tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên. Phía tây có đường biên giới chung với Campuchia. Đăk lăk là một cao nguyên thấp, độ cao trung bình khoảng 500 mét so với mặt nước biển.

Là vùng đất tương đối bằng phẳng, đôi chỗ hơi lượn sóng và bị chia cắt bởi những thung lũng, sông suối. Phía đông có những đồng cỏ trải dài, phía tây địa hình thấp dần.Nơi đây có rất nhiều dòng sông đẹp trong số đó có dòng sông Sê Rê Pốc chảy qua đây tạo thành những thác lớn.Ngoài ra còn có hai con sông Krông Ana và Krông nô tạo thành một vùng lưu vực rộng hàng vạn ha đất đai màu mỡ.

Đăk Lăk có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng của cả nước.Địa bàn đi lại thuận lợi, có cả đường bộ và đường hàng không. Hệ thống đường giao thông khá nhiều và hoàn chỉnh đi lại rất thuận lợi. Đường hàng không đã có từ lâu và hiện nay được đầu tư, nâng cấp.

Thường xuyên đón các đoàn khách quốc tế và trong nước.Đăk Lăk có điều kiện khí hậu mát mẻ, ôn hòa. Có vị trí nằm ở trung tâm vùng đất đỏ Bazan, thích hợp với cây công nghiệp và cây lấy gỗ. Đặc biệt là cây cà phê, cao su; thuận lợi cho việc phát triển vùng chuyên canh cây công nghiệp dài ngày.

Và đây là một thế mạnh của tỉnh, Đăk Lăk có diện tích rừng và trữ lượng gỗ lớn, có nhiều loại gỗ quý như:Cẩm lai, giáng hương, căm xe, trắc, sao, dỗi…Rừng có nhiều loại động thực vật phong phú, đa dạng, nhiều chủng loại với số lượng lớn như: Voi, hổ, báo, hươu, nai, trâu, bò rừng, tê giác…

Qua những địa điểm nổi tiếng,thiên nhiên đầy đa dạng và phong phú của Đắk Lắk quê em, em rất yêu quý và kính trọng những thứ thuộc về Đắk Lắk, quê hương em.

Đọc thêm top bài văn 🍀 Tả Đà Lạt  🍀 siêu hay

Bài Văn Tả Cảnh Buôn Đôn Ngắn Gọn

Mỗi người đều có một quê hương riêng, nơi đó là nơi mà chúng ta chôn rau cắt rốn và học hỏi nhiều điều mới mẻ về đời sống hàng ngày, có vô vàn những thứ mới mẻ. Có những cảnh đẹp mà chúng ta nhìn một lần có thể nhớ tới nhiều năm, nhưng cảnh khiến em phải thốt lên vẻ đẹp của nó đó là khu bảo tồn lan rừng vườn Troh bư – Buôn Đôn.

Nơi đó là nơi mà em ấn tượng nhất và cũng là nơi mà em đi du lich đầu tiên, lúc đó em chỉ mới 8 tuổi. Một nơi mà có rất nhiều khu vực khác nhau tôn lên vẻ đẹp của Đắk Lắc. Mọi người đến đây rất đông. Trong khi ấy, em lại thích đi xem voi, chắc là ai cũng thích xem voi khi mới bước vào Đắk Lắc. khu xem voi thật là tuyệt vời ! Các chú voi cường tráng cùng với đó là những bé voi dễ thương.

Các chú là ở đấy cũng rất là thân thiện.Sau khi đi xem voi xong thì cả gia đình em tới hồ sinh thái, ở đó chúng em thấy vô vàn loài đọng vật khác nhau cùng với những loài cá tuyệt đẹp, mặt nước thì trong xanh, mấy chú cá thì bơi tung tăng trong dòng nước mát. Ôi, cảm giác thật là sung sướng biết bao. Chúng em lại đi ăn một bữa thịnh soạn sau khi đi qua hồ sinh thái, cảm giác bữa ăn ấy thật là ngon.

Tối đến, em viết vào nhật kí những gì đã làm được trong ngày. Lần sau em sẽ cố gắng đến đó nữa

Xem thêm chùm ♻️ Ca Dao Tục Ngữ Về Đắk Lắk♻️

Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Ở Đắk Lắk Đầy Đủ Ý

Đắk Lắk nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, có độ cao trung bình khoảng 500m so với mặt biển. Đắk Lắk được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến là điểm đến hấp dẫn trên bản đồ Du lịch Việt Nam.

Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi nguồn tiềm năng du lịch sinh thái hấp dẫn, độc đáo với những ngọn thác hùng vĩ, những hồ nước thơ mộng cùng các khu rừng nguyên sinh đa dạng. Ngoài ra, vùng đất này còn lưu giữ nhiều nét đặc thù về giá trị văn hóa dân gian, phong tục tập quán của cộng đồng 47 dân tộc anh em cùng chung sống; những di tích, những lễ hội hào hùng tái hiện dấu ấn lịch sử và phong trào cách mạng của biết bao thế hệ cha anh.

Đắk Lắk là vùng đất được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh hấp dẫn với những thác nước hùng vĩ, kỳ bí, biểu tượng của vùng đất Tây Nguyên, thu hút nhiều khách du lịch và các nhà nghiên cứu khoa học đến khám phá, tìm hiểu. Đặc biệt, khu vực bản Đôn của tỉnh là một địa danh đã được đưa vào bản đồ và cẩm nang du lịch thế giới về truyền thống nghề săn bắt, thuần dưỡng voi rừng.

Đray Nur được xem là thác nước hùng vĩ nhất Tây Nguyên, thuộc xã Đray Sáp, huyện Krông Ana, cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột 25km về phía Nam. Đây là nơi khởi nguồn tình yêu giữa chàng Krông Nô và nàng Krông Ana để tạo nên dòng Sêrêpốk huyền thoại.

Nhìn từ xa, thác Đray Nur như một bức tường nước khổng lồ, với muôn ngàn sợi nước trắng xóa quấn quít, đan xen, lung linh, huyền ảo. Giữa đại ngàn kỳ vĩ, trùng điệp núi non, thác Đray Nur quyến rũ du khách bởi vẻ đẹp tươi tắn, trong lành và những huyền thoại, truyền thuyết về sự ra đời của thác.

Chia sẽ bạn 👉 Chùm Thơ Về Đắk Lắk (hay nhất)

Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Ở Đắk Lắk Đặc Sắc

Thác Dray Sap có độ cao khoảng 50m, trải dài 100m, là một trong những ngọn thác đẹp và hùng vĩ nhất Tây Nguyên. Dòng nước từ trên cao đổ xuống thung lũng ào ào tạo thành những làn khói nước bay là là càng khiến khung cảnh trở nên mờ ảo, diệu kỳ.

Thác Dray Sap nằm ở ranh giới giữa hai tỉnh Đăk Lăk và Đăk Nông. Thác Dray Sap là một trong những thác nước đẹp trên dòng sông Serepok. Theo tiếng Ê Đê, Dray Sap có nghĩa là “thác khói” bởi dòng nước từ trên cao đổ xuống thung lũng tạo thành một khối lớn bụi nước bay màu sương khói.

Thác Dray Sap là một bức tường thành nước khổng lồ. Để đến được chân thác, du khách đi qua hành lang dài với những bậc tam cấp cùng hàng cây xanh mát, một thiên đường sống ảo của nhiều bạn trẻ với những khung cảnh vô cùng mộng mơ. Đi qua hành lang đá là đến đường mòn dẫn vào khu rừng già để đến thác nước.

Tại đây, dòng thác đổ ào ào thành những cột nước trắng xóa từ trên cao xuống các mỏm đá đa dạng hình thù phía dưới. Đi tiếp theo lối nhỏ quanh bờ thác và men theo những vách đá nhấp nhô dẫn đến đỉnh thác, du khách bắt gặp hồ nước với dòng nước trong vắt, là nơi du khách có thể nghỉ chân tắm mát.

Thời điểm đẹp nhất để thăm thác Dray Sap là vào cuối tháng 12 và khoảng tháng 2 đến tháng 3 hằng năm. Nếu đến đây vào tháng 12, du khách sẽ được mãn nhãn với sắc vàng của hoa dã quỳ nở rộ hòa cùng sắc đỏ của đường đất Tây Nguyên, sắc xanh của thiên nhiên cây cỏ. Còn vào tháng 2 đến tháng 3, du khách sẽ lạc khung cảnh nên thơ khi gặp những đàn bướm bay dập dờn trên những cây cà phê hoa trắng xóa.

Khi tới thác Dray Sap, du khách còn có thể tham gia hoạt động chèo thuyền ngắm sông Serepok vô cùng thú vị và đến thăm thác Dray Nur cách đó không xa.

Đọc nhiều hơn văn 🌷 Tả Sapa 🌷 hay nhất

Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Ở Đắk Lắk Xuất Sắc

Buôn Đôn lâu nay vẫn được nhắc đến là vùng đất huyền sử, nổi tiếng về nghề săn bắt và thuần dưỡng voi rừng. Nơi đây còn có cảnh quan hùng vĩ và bản sắc văn hóa đa dạng, trở thành Khu du lịch Buôn Đôn với sức hút đặc biệt.

Buôn Đôn đẹp không chỉ bởi phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà còn đẹp ở chiều sâu văn hóa lâu đời. Sử sách lưu rằng, Buôn Đôn theo cách gọi của người Êđê và M’nông, hay Bản Đôn theo cách gọi của người Lào, có nghĩa là “Làng Đảo”. Tên gọi ấy có lẽ gắn với vị trí địa lý đặc thù và cũng bởi nơi đây trước kia là một ngôi làng được xây dựng trên một bãi bồi (đảo nổi) của sông Sêrêpôk. Ngay từ những năm cuối thế kỷ 19, khi đường bộ còn chưa phát triển, sông Sêrêpôk đã là tuyến đường thủy quan trọng của vùng.

Và Buôn Đôn từ ngày ấy đã trở thành một “thương cảng”, là nơi giao lưu, buôn bán, trao đổi hàng hóa sầm uất giữa người Lào, Cao Miên và người bản địa. Cũng từ sự giao thương ấy, những nét văn hóa bản địa và văn hóa của các tộc người Lào, Cao Miên đã được tiếp biến, chan hòa với nhiều dân tộc anh em cùng chung sống: Êđê, M’nông, Gia Rai, Thái, rồi người Kinh và cả một số dân tộc phía Bắc đến lập nghiệp…

Nhiều vị khách cho rằng, đến Đắk Lắk mà chưa đi du lịch Buôn Đôn thì coi như chưa tới Đắk Lắk; như vậy có thể thấy rằng điểm du lịch Buôn Đôn có một vị trí rất quan trọng trong các danh lam, thắng cảnh của tỉnh Đắk Lắk.

Đến với khu du lịch Buôn Đôn, người ta dễ bắt gặp những chú voi to lớn ngạo nghễ dạo bước dưới sự chỉ huy của người quản tượng. Thật lạ lẫm khi được dã ngoại cùng voi Buôn Đôn tham quan cuộc sống bản làng, đi lững thững trên sông và lang thang vào Vườn quốc gia Yok Đôn chứa đựng bao điều kỳ thú.

Ngoài voi, khu du lịch Buôn Đôn còn có dịch vụ ngồi thuyền độc mộc ngoạn cảnh sông Sêrêpôk huyền thoại – con sông hiếm hoi ở Việt Nam chảy ngược về phía tây. Và không thể bỏ qua trải nghiệm cảm giác đong đưa khi đi trên cầu treo Buôn Đôn, được làm bằng tre nứa, mây rừng có gia cố thêm móc sắt. Cầu treo bắc ngang sông, trên lưng chừng những rặng si già tỏa bóng mát rượi, buông rũ những chùm rễ cổ quái giữa cảnh trí hữu tình.

Tại khu du lịch Buôn Đôn, bạn có thể tìm hiểu đời sống văn hóa, phong tục, sinh hoạt của nhiều dân tộc, nghe thuyết minh về lịch sử Buôn Đôn, nghệ thuật săn bắt và thuần dưỡng voi rừng, tham quan ngôi nhà sàn cổ hơn trăm năm tuổi còn lưu giữ nhiều kỷ vật truyền thống, thăm kiến trúc mộ Vua săn voi Khunjunop…

Sau khi dạo chơi thỏa thích, du khách hãy dừng chân tại các nhà hàng, quán xá ở Khu du lịch Buôn Đôn, cùng nhau thưởng thức các món ăn dân dã địa phương như: cơm lam, gà nướng chấm muối ớt xanh, canh chua cá lăng…

Khu du lịch Buôn Đôn có gì hay nữa, đó là khi đêm xuống, bên ánh lửa trại bập bùng với ché rượu cần đượm men say, nghe dân ca Earay, Gứt… nồng nàn, da diết quyện trong tiếng Đinh Puốt, Đinh Năm và cùng bước chung nhịp xoang trong âm hưởng rộn ràng của cồng chiêng, sẽ khiến bạn thêm cảm mến đất Tây Nguyên.

Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Ở Buôn Ma Thuột Điểm 10

Hồ Ea Kao là một điểm dừng chân thú vị cho những ai muốn trải nghiệm và khám phá thiên nhiên. Hồ nằm cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng độ 12km, thuộc địa phận xã Ea Kao.

Hồ được hình thành từ việc chặn các dòng suối Ea Knin, Ea Kao, Ea Chăt, Cư Mblim… để xây dựng công trình thủy lợi phục vụ cho công việc tưới tiêu cho lúa và cà phê. Trên đường tới hồ, cảnh sắc hai bên của con đường rất đẹp. Bạn sẽ nhìn thấy những ngôi nhà sàn nằm nép mình bên rừng cây xanh thẳm, hay có khi bắt gặp những chú nai rừng khi nghe thấy tiếng động cơ xe là chạy nhanh thoăn thoắt.

Hồ rộng mênh mông, mang đậm nét hoang sơ của núi rừng Tây Nguyên. Quanh hồ là những thảm cỏ xanh rì, những bông hoa vàng nhỏ li ti đẹp tựa như tranh vẽ. Hồ Ea Kao còn là nơi cung cấp sản lượng tôm, cá dồi dào, phong phú cho cả thành phố Buôn Ma Thuột. Những phút giây ngắm nhìn hồ Ea Kao sẽ mang tới cho bạn những trải nghiệm cực kỳ thú vị về mảnh đất và con người vùng Tây Nguyên.

Gợi ý cho bạn bài văn ☘ Tả Cảnh Đẹp Đất Nước ☘ ngắn gọn

Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Ở Buôn Ma Thuột Chi Tiết Nhất

Khu du lịch sinh thái văn hóa cộng đồng Kõ Tam tọa lạc tại số 789 Phạm Văn Đồng, phường Tân Hòa và xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma Thuột. Đến đây, du khách được nghe giới thiệu về những nét văn hóa truyền thống dân tộc bản địa, tham quan vườn hoa, rau, quả, cà phê, cánh đồng lúa…, tìm hiểu quy trình sản xuất, chế biến và thưởng thức cà phê với hương vị thơm ngon. Ngoài ra, đến với khu du lịch, du khách còn thưởng thức ẩm thực địa phương, giao lưu văn hóa cồng chiêng, tham quan chèo thuyền thúng cùng nhiều trò chơi dân gian.

Hồ Lắk là một hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất tỉnh Đắk Lắk và lớn thứ hai Việt Nam sau hồ Ba Bể, nằm giữa đại ngàn xanh thuộc thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk, cách thành phố Buôn Ma Thuột 56km. Hồ rộng 600ha thông với con sông Krông Ana. Mặt hồ luôn xanh thẳm, in bóng rừng thông trên các ngọn đồi ven hồ.

Xung quanh hồ là các cánh rừng nguyên sinh rộng lớn với hệ động thực vật phong phú. Về mùa mưa, hàng trăm con suối, ngọn thác đổ nước về làm cho mặt hồ rộng thêm, sóng cồn lên như biển và dâng ngập hết cả các cánh đồng cỏ xung quanh. Hồ Lắk đã được Bộ Văn hóa – Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công nhận là Di tích Thắng cảnh quốc gia vào ngày 11/5/1993.

Làng cà phê Trung Nguyên hiện hữu trong lòng thành phố cao nguyên Buôn Ma Thuột như một điểm đến hấp dẫn bởi không gian kiến trúc độc đáo mang đậm bản sắc Tây Nguyên. Đến đây, du khách sẽ được thưởng thức những ly cà phê thơm ngon, hấp dẫn nhất Việt Nam, được thế giới ưa chuộng.

Bên cạnh đó, Làng cà phê Trung Nguyên còn là nơi trưng bày những hiện vật cổ có giá trị nhất, lâu đời nhất của văn hóa Tây Nguyên. Đây là những hiện vật quý, giúp những người yêu mảnh đất bazan trù phú hiểu về một miền cao nguyên hoang sơ thuở trước với những đêm đại ngàn âm vang tiếng cồng chiêng và lời kể sử thi huyền bí của các già làng trong men rượu cần lâng lâng nồng ấm.

Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Ở Buôn Ma Thuột Dài Hay

Hồ Ea Kao là một hồ nước nhân tạo tọa lạc ở tỉnh Đắk Lắk. Nói tới Đắk Lắk, người ta hay nghĩ về vùng Tây Nguyên đại ngàn với các ngọn núi sừng sững, các cánh đồng sải cánh cò bay, các buôn làng tọa lạc trong thung lũng cạnh các hồ nước bát ngát. Trong bức họa thiên nhiên rộng lớn và cao thượng ấy, hồ Ea Kao như một nét chấm phá đầy hữu tình và thơ mộng.

Hồ Ea Kao tọa lạc ở xã Ea Kao, cách giữa trung tâm TP Buôn Mê Thuột khoảng 12km. Với vị trí đặt địa lý như thế, hồ Ea Kao rất thuận lợi cho khách tham quan ghé qua và tìm ra. Tên thường gọi Ea Kao được những người dân dân tộc địa phương ở đây đặt cho, có nghĩa là “hồ nước không khi nào cạn”. V

Hồ Ea Kao có diện tích rộng lớn và luôn đầy ắp nước trong năm. Khi mùa mưa buổi đầu ở Đak Lak từ thời điểm tháng năm tới tháng 11, mực nước trong hồ dâng cao. Còn vào mùa khô từ thời điểm tháng 12 đến tháng bốn, nước trong hồ vẫn lưng lửng đến bắp chân. Chính vì quanh năm đầy nước nên không khí ven hồ rất ôn hòa, dễ chịu và thoải mái.

Không gian tại hồ Ea Kao thật tĩnh lặng với các làn gió mát mẻ từ thiên nhiên. Một điều thích thú là hồ Ea Kao có các vẻ đẹp không giống nhau vào từng thời hạn trong ngày.

Buổi sáng, khi bình minh rắc các ánh sáng vàng óng trước tiên của một ngày xuống mặt hồ, khung cảnh Ea Kao thật lãng mạn và nên thơ. Buổi chiều, khi hoàng hôn buông xuống, các dãy núi phía xa có vẻ như như mờ dần đi và từng đàn bò kéo nhau về chuồng, cảnh quan Ea Kao mang nét xin xắn tới nao lòng.

Ban đêm, hồ nước phủ một màu đen kín đáo dưới nền trời đầy các ngôi sao lấp lánh. Hồ Ea Kao quả thực là một dự án công trình nhân tạo hiếm hoi tại Đắk Lắk mang được hơi thở sôi động của bỗng nhiên và hòa hợp tới tuyệt vời nhất với khung cảnh bao vây.

Tham khảo trọn bộ mẫu văn 📌 Tả Về Quê Hương Em 📌ngắn hay

Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Ở Buôn Ma Thuột Ấn Tượng

Cụm 3 thác Dray Sap, Dray Nur, Gia Long nằm trên địa phận giữa 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông, trong đó thác Dray Sap ở xã Nam Đà, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông. Từ trung tâm Buôn Ma Thuột bạn phải di chuyển khoảng độ 25km mới đến thác Dray Nur theo đường QL 14.

Theo truyền thuyết thì ngày xưa đôi bờ Sông Serepôk có một đôi nam nữ đem lòng yêu nhau nhưng lại bị gia đình cấm đoán. Bởi quá đau buồn nên hai người đã cùng gieo mình xuống dòng sông đá chảy ngược, nguyện cho trọn đời mãi mãi bên nhau.

Kể từ đó Sông Serepôk cũng được chia thành hai nhánh là Krông Knô (Krông là sông, Knô là đực) và Krông Ana (Ana là cái). Dòng chảy của nhánh sông đực tạo ra thác Dray Sap, còn nhánh sông cái thì tạo ra thác Dray Nur. Cũng bởi câu chuyện truyền thuyết mang đậm màu sắc kỳ ảo như Đá Voi Mẹ mà 3 thác này đã sớm hút khách du lịch gần xa.

Cụm 3 thác Dray Sap, Dray Nur, Gia Long trải dài trên diện tích lớn khoảng 1655ha. Khi ghé đến đây bạn sẽ thấy vô cùng ấn tượng trước khung cảnh như một bức tranh thủy mặc vô cùng hoang sơ và huyền bí. Dù chỉ là một cụm thác nhưng không phải thác nào cũng như nhau. Cụ thể ở mỗi thác chúng ta sẽ cảm nhận được một nét đẹp khác biệt.

Thác đầu tiên phải kể đến trong Cụm 3 thác Dray Sap, Dray Nur, Gia Long là Dray Sap. Thác nước này có độ cao khoảng 50m và trải dài khoảng 100m, được biết đến như là ngọn thác đẹp và hùng vĩ nhất Tây Nguyên đại ngàn. Quanh năm thác vẫn cứ ầm ì tuôn trào bất kể ngày đêm bên những vách đá sừng sững, chúng tạo nên nét hùng vĩ hiếm có. Quanh thác là rừng đặc dụng với giá trị sinh học cao. Bên cạnh cái tên Dray Sap thì mọi người còn biết đến thác như thác vợ.

Dray Nur nằm ngay cạnh bên thác Dray Sap và chúng chỉ cách nhau một đoạn cầu treo bắc ngang sông Serepôk. Từ xa nhìn lại thác Dray Nur trông như một bức tường nước khổng lồ với hàng ngàn sợi nước tung bọt trắng xóa đan vào nhau thật lung linh, huyền ảo. Từ độ cao hơn 30m chảy xuống, dòng thác nghiêng mình tạo nên một bản hòa ca thơ mộng của tiếng nước va vào đá, đó là những âm thanh trầm bổng và ngọt ngào.

Đây là ngọn thác hùng vĩ nhất trong Cụm 3 thác Dray Sap, Dray Nur, Gia Long và nằm tại thượng nguồn sông Sêrêpôk đoạn chạy qua tỉnh Đắk Nông. Đến đây chúng ta có thể hòa mình vào dòng nước rộng 80m2, cùng tắm mát và khám phá hang động tự nhiên siêu đẹp.

Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Ở Buôn Ma Thuột Hay Nhất

Thác Dray Sáp là một trong những thác nước đẹp và hùng vĩ nhất tại Tây Nguyên, nằm ở độ cao khoảng 50m và trải dài suốt khoảng 100m. Dòng nước từ đỉnh thác đổ xuống thung lũng tạo ra cảm giác như làn khói nước bay màu, khiến khung cảnh trở nên mờ ảo và diệu kỳ.

Thác Dray Sáp nằm ở ranh giới giữa hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông, trên dòng sông Serepok. Theo ngôn ngữ của người Ê Đê, tên gọi “Dray Sáp” có nghĩa là “thác khói,” xuất phát từ cảnh tượng của dòng nước từ trên cao đổ xuống thung lũng, tạo thành một khối lớn bụi nước bay màu sương khói.

Để đến chân thác Dray Sáp, du khách phải đi qua một hành lang dài với những bậc tam cấp và hàng cây xanh mát. Đây thực sự là một thiên đàng cho những người yêu thích ảnh sống. Sau đó, du khách đi qua hành lang đá để đến khu rừng già và tiếp tục đến thác nước.

Tại thác Dray Sáp, dòng nước chảy mạnh và tạo thành những cột nước trắng xóa từ trên cao xuống các mỏm đá có hình dạng đa dạng phía dưới. Du khách có thể tham gia vào lối đi nhỏ quanh bờ thác và men theo các vách đá nhấp nhô để đến đỉnh thác, nơi có một hồ nước với dòng nước trong vắt, lý tưởng để nghỉ ngơi và tắm mát.

Thời điểm tốt nhất để thăm thác Dray Sáp là cuối tháng 12 và từ tháng 2 đến tháng 3 hàng năm. Vào tháng 12, du khách sẽ được thưởng ngoạn với cảnh sắc vàng của hoa dã quỳ nở rộ, xen lẫn sắc đỏ của đường đất Tây Nguyên và sắc xanh của cây cỏ. Còn vào tháng 2 và tháng 3, bạn sẽ được chứng kiến những đàn bướm bay trên những cây cà phê hoa trắng xóa, tạo nên một cảnh tượng tuyệt đẹp.

Ngoài việc thưởng ngoạn thác Dray Sáp, du khách còn có cơ hội tham gia hoạt động chèo thuyền ngắm cảnh trên sông Serepok, một trải nghiệm thú vị, và đến thăm thác Dray Nur nằm gần đó để hoàn thiện hành trình khám phá vùng đất Tây Nguyên này.

Tuyển tập những bài văn 💕 Tả Cảnh Thiên Nhiên Ở Địa Phương Em 💕 ngắn

Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Ở Buôn Ma Thuột Chọn Lọc

Đá Voi Mẹ – Tảng đá tượng trưng cho mảnh đất Tây Nguyên nên địa điểm này cúng thu hút nhiều du khách khi đến Buôn Ma Thuột.

Nằm trên địa bàn xã Yang Tao (huyện Lắk), cách trung tâm TP. Buôn Ma Thuột khoảng 40 km theo Quốc lộ 27, đá Voi Yang Tao gồm một cặp đá Voi Cha và đá Voi Mẹ hiện lên sừng sững giữa núi rừng, mang trong mình những truyền thuyết ly kỳ, bí ẩn.

Từ mặt đất, chỉ mất khoảng 15 phút để lên đến đỉnh cao nhất của tảng đá bằng cách leo qua những sườn dốc thoai thoải. Từ trên đỉnh đá Voi Mẹ, có thể quan sát nhiều thắng cảnh trong vùng như: hồ Yang Reh và dãy Chư Yang Sin – mái nhà của Tây Nguyên.

Tuy lên đỉnh đá Voi Mẹ không khó nhưng bạn phải thật cẩn thận vì trên tảng đá có rất ít chỗ bám. Vào những ngày gió mạnh, việc leo lên đỉnh đá Voi Mẹ là điều khá mạo hiểm bởi người leo có thể bị gió cuốn lăn khỏi vách đá. Cách đó 5km, đá Voi Cha nằm sừng sững giữa thung lũng, mặt hướng về phía những dãy núi điệp trùng, dưới chân hòn núi đá cây cỏ xanh tốt, ong bướm bay rập rờn tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Đá Voi Cha ban đầu ở phía Bắc, hướng mặt ra hồ Lắk nhưng chỉ sau một đêm, người ta đã nhìn thấy nó nằm giữa một cánh đồng lúa mênh mông, cạnh đó vẫn còn hai mương nước dài được cho là đường đi của hòn đá. Người ta tin rằng hai hòn đá này dịch chuyển để tiến lại gần nhau. Đá Voi Cha có kích thước nhỏ hơn so với đá Voi Mẹ: chiều dài khoảng 70m và chu vi khoảng 180m.

Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Ở Buôn Ma Thuột Ngắn Gọn

Hồ Ea Kao nằm cách thành phố khoảng 14 km về hướng Quốc lộ 14. Hồ Ea Kao được biết đến với cái tên “hồ nước không bao giờ cạn”cho dù nơi đây cho hai mùa khô và mùa mưa rõ rệt. Với mỗi thời điểm, hồ Ea Kao lại mang trong mình những sắc thái và vẻ đẹp riêng biệt.

Mùa khô (từ tháng 12 đến tháng tháng 4), nước sẽ kéo xuống lừng chân tới bắp chân. Mùa mưa (từ tháng 5 đến tháng 11), nước trong hồ sẽ dâng tới đập thủ lợi. Mặt nước trong xanh dịu dàng như một tấm lụa mềm mại.

Hồ nước sở hữu khung cảnh thiên nhiên non nước hữu tình với lối thiết kế không gian xanh mát được bao quanh bởi núi non hùng vĩ, hoang sơ và cùng với đó là trải dài những dãy rừng xanh mướt, những dải đất đỏ mềm mại phủ kín cỏ hoa. Tất cả đã tạo nên một bức tranh thiên nhiên mang nhiều màu sắc sinh động khiến cho bạn bị mê hoặc khi ngắm nhìn khung cảnh tại nơi đây.

Đọc thêm top bài văn 🍀 Tả Hà Nội 🍀 hay nhất

Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Ở Buôn Ma Thuột Siêu Hay

Buôn Ma Thuột là thành phố lớn nhất và đông dân nhất ở vùng đất Tây Nguyên. Đây là nơi có nhiều cảnh đẹp hùng vĩ, hoang sơ và cuốn hút. Đến với Buôn Ma Thuột, em được chiêm ngưỡng những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp như thác nước, hồ nước, rừng núi, cà phê và voi.

Một trong những cảnh đẹp ấn tượng nhất của Buôn Ma Thuột là cụm thác Gia Long, Dray Nur, Dray Sap thuộc sông Serepôk. Đây là hệ thống ba thác nước lớn nhất và đẹp nhất ở Tây Nguyên. Mỗi thác có một vẻ đẹp riêng biệt, tạo nên một khung cảnh huyền ảo và mãn nhãn. Thác Gia Long cao 30 mét, rộng 100 mét, nước chảy từ trên cao xuống mạnh mẽ, tạo nên những bọt trắng xóa.

Thác Dray Nur cao 25 mét, rộng 150 mét, nước chảy êm đềm qua những bậc đá, tạo nên những dòng suối uốn lượn. Thác Dray Sap cao 18 mét, rộng 100 mét, nước chảy từ trên cao xuống tung bọt trắng xóa, tạo nên một khung cảnh hùng vĩ và sống động.

Một cảnh đẹp khác của Buôn Ma Thuột là Buôn Đôn, nơi có truyền thống săn bắt và thuần dưỡng voi rừng. Đây là một điểm du lịch lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá văn hóa và thiên nhiên của Tây Nguyên. Tại đây, em được tham gia các hoạt động thú vị như đi thuyền trên sông Serepôk, ngắm cầu treo li ti, thăm làng voi và ngôi nhà lầu cổ của vua Khunjunob. Em còn được uống rượu cần, nghe kể chuyện săn voi và xem các màn biểu diễn võ thuật và khiêu vũ của người dân tộc.

Một cảnh đẹp nữa của Buôn Ma Thuột là hồ Ea Kao, một hồ nước nhân tạo được xây dựng để phục vụ tưới tiêu cho lúa và cà phê của người dân. Hồ Ea Kao có diện tích khoảng 120 ha, nước trong xanh và yên bình. Quanh hồ là những triền cỏ xanh rì, trải dài đến tận chân trời. Tại đây, em được thưởng thức không khí trong lành và mát mẻ, ngắm nhìn phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và hòa mình vào cuộc sống bình dị của người dân nơi đây.

Buôn Ma Thuột còn có nhiều cảnh đẹp khác như thác Thủy Tiên, cây Kơ nia cổ thụ, vườn quốc gia Chư Yang Sin, vườn quốc gia Yok Don, bảo tàng cà phê Buôn Ma Thuột,.. Tất cả đều tạo nên một bức tranh đa sắc màu về vùng đất Tây Nguyên.

Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Ở Buôn Ma Thuột Hay

Hồ Ea Kao – hồ nước nhân tạo có giá trị lớn về thủy lợi, du lịch của tỉnh Đắk Lắk. Nằm ở thôn 1, xã Ea Kao, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Nói về Đắk Lắk, người ta hay nghĩ về vùng Tây Nguyên đại ngàn với những ngọn núi sừng sững, những cánh đồng sải cánh cò bay. Những buôn làng nằm trong thung lũng cạnh những hồ nước mênh mông. Trong bức tranh thiên nhiên rộng lớn và hùng vĩ ấy. Hồ Ea Kao như một nét chấm phá đầy hữu tình và thơ mộng.

Hồ Ea Kao nằm ở xã Ea Kao, cách trung tâm Buôn Mê Thuột khoảng 12km. Với vị trí địa lý như vậy, rất thuận lợi cho khách du lịch ghé thăm và tìm ra. Tên gọi Ea Kao được những người dân tộc bản địa ở đây đặt cho, nghĩa là “hồ nước không lúc nào cạn”.

Hồ Ea Kao có diện tích mặt nước rộng lớn, hợp từ nguồn nước của nhiều dòng suối và luôn tràn đầy nước ở mọi thời điểm trong năm. Nơi đây mang nét đẹp hoang sơ, bí ẩn của vùng đất Tây Nguyên. Hồ Ea Kao sở hữu vẻ đẹp hoang sơ của vùng đất Tây Nguyên. Hòa quyện cùng với núi non trùng điệp tạo nên một bức tranh thiên nhiên mộc mạc, bình yên. Ở hồ có những thảm cỏ xanh rì điểm tô những bông hoa vàng nhỏ li ti. Tạo cho cảnh quan quanh hồ thêm phần thơ mộng, trữ tình và gần gũi với thiên nhiên.

Hồ Ea Kao nằm giữa khung cảnh núi non yên bình, tĩnh lặng. Điểm tô cho vẻ đẹp của hồ là bầu trời xanh trong vắt, những đám mây trắng trôi nhẹ nhàng. Thi thoảng có đàn chim bay lượn trên bầu trời xanh tạo nên một khung cảnh đẹp như thơ. Chính vì vậy, nơi đây trở thành một địa điểm vô cùng lý tưởng mà nhiều người mong muốn “ Trốn Phố về rừng” trong những kỳ nghỉ của mình.

Đọc thêm top mẫu văn 🌺 Tả Cảnh Đẹp Ở Địa Phương Em 🌺 siêu hay

Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Ở Buôn Ma Thuột Hồ Ea Kao

Hồ Ea Kao không chỉ là hồ nước nhân tạo có giá trị lớn về mặt thủy lợi thuộc địa phận xã Eakao, TP. Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk mà nó còn là điểm du lịch yêu thích của nhiều du khách.

Con đường dẫn vào hồ Ea kao băng qua những cánh đồng lúa mênh mông xanh mướt.Tuy là công trình thủy lợi vận hành từ năm 1983 nhưng đến nay, không gian hồ Ea Kao vẫn mang đậm nét hoang sơ. Dưới lòng hồ là hệ sinh thái đa dạng với nhiều loài cá, tôm nước ngọt. Mặt hồ yên ả, xanh trong hòa quyện cùng non núi trùng điệp tạo nên bức tranh thiên nhiên dân dã, mộc mạc và bình yên.

Giữa hồ Ea Kao – lâm viên Ea Kao – như một bán đảo thu nhỏ với vẻ đẹp hoang sơ, tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng. Theo tiếng người Ê Đê, Ea Kao nghĩa là hồ nước không bao giờ cạn. Thực tế vào mùa mưa, mực nước hồ Ea Kao có khi dâng lên mấp mé tới chân đập thủy lợi, còn vào mùa khô dù khô hạn đỉnh điểm, mực nước giữa hồ vẫn tới bắp chân. Mỗi thời điểm, hồ có một vẻ đẹp nên thơ, lãng mạn riêng. Khung cảnh mặt nước trong xanh đan xen với rừng cây mùa thay lá khiến Ea Kao trở nên thơ mộng hơn.

Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Ở Buôn Ma Thuột Hồ Lắk

Sở hữu vẻ đẹp mơ màng, Hồ Lak được ví như một “viên ngọc quý” giữa lòng Tây Nguyên đại ngàn, thu hút mọi người nhanh chân ghé đến trong hành trình du lịch Buôn Ma Thuột. Sở hữu vẻ đẹp mơ màng khiến bao người thương nhớ, Hồ Lak là hồ nước ngọt lớn nhất ở vùng Tây nguyên đại ngàn với diện tích khoảng 6.2 km2, lớn hơn rất nhiều so với “người hàng xóm” Hồ Ea Kao. Được bao bọc với chung quanh là cánh rừng nguyên sinh quanh năm tươi tốt, Hồ Lak là điểm dừng chân hoàn hảo dành cho những ai muốn tìm kiếm phút giây yên bình giữa thiên nhiên, cây cỏ.

Thời điểm lý tưởng nhất để đến Hồ Lak là vào khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 12. Đây là thời điểm nước hồ dâng cao và cây cối cũng xanh tươi mướt mắt hơn hẳn thường ngày. Ngoài ra, khí trời Buôn Ma Thuột lúc này cũng tương đối mát mẻ, dễ chịu và thoáng đãng, rất thích hợp cho những hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời. Bật mí với bạn, nếu đến Hồ Lak vào khoảng cuối tháng 5, bạn sẽ được chiêm ngắm bức tranh Hồ Lak với muôn vàn đóa sen trắng nở rộ rực rỡ, tạo nên khung cảnh thơ mộng chẳng khác gì chốn bồng lai tiên cảnh.

Được ví von là “viên ngọc quý” giữa lòng Tây Nguyên đại ngàn, Hồ Lak nằm yên bình giữa chung quanh là cánh rừng nguyên sinh với hệ động thực vật đa dạng và phong phú. Điều đó mang đến cho toàn bộ không gian hồ cảm giác yên bình, thơ mộng đến lạ, cực kỳ thích hợp cho những ai bỗng dưng có một ngày muốn “trốn” cả thế giới.

Thời điểm hoàng hôn buông xuống, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngắm bức tranh đất và trời như hòa làm một với những tia nắng vàng cuối ngày le lói phản chiếu xuống mặt hồ phẳng lặng như tờ. Tất cả vẽ nên bức tranh Hồ Lak yên bình và nên thơ khiến bao người xao xuyến.

Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Ở Buôn Ma Thuột Thác Thủy Tiên

Thác Thủy Tiên – Suối tóc dịu dàng của nàng tiên nữ. Không biết tự lúc nào em lại bị thu hút bởi truyền thuyết về nàng H’Năng, người con gái đi tìm chồng, tìm vùng đất mới cho người Ê-đê. Có lẽ rằng câu chuyện xa xưa ấy đã dẫn lối đưa đường, mang em trở về vùng đất Tam Giang, Krông Năng đầy huyền thoại.

Ở nơi đó, đắm mình trong dòng chảy rạo rực của thác Thủy Tiên, nhớ về tấm lòng của người con gái Ê-đê trung trinh, chung thủy, cảm giác như bản thân mình đang trở về lại với chốn hoang sơ mà đầy mơ mộng.

Thác Thủy Tiên nằm ở phía Đông Bắc, cách Thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 56 km, và cách trung tâm xã Tam Giang – Huyện Krông Năng khoảng 7km. Đường vào thác Thủy Tiên là những con đường đèo uốn cong, băng qua những cánh đồng cà phê, cao su bao la bát ngát.

Nhìn ngắm từ phía xa xa, có đôi lúc thác Thủy Tiên êm đềm dịu dàng như suối tóc của người thiếu nữ Ê-đê. Nhưng cũng có những lúc nước chảy xuống bọt tung trắng xóa như khát vọng tình yêu ngàn năm không dứt của người con gái. Mỗi dòng thác ở Tây Nguyên đều gắn liền với một câu chuyện xa xưa đầy thổn thức. Thác Thủy Tiên cũng vậy, dòng thác tưởng như đầy thơ mộng ấy lại gắn liền với một huyền thoại tình yêu đầy đau thương và khao khát.

Giữa đại ngàn xanh thẳm, tiếng thác Thủy Tiên vang vọng khắp núi rừng, tiếng chim hót lảnh lót trên cây, tiếng cây rừng thì thầm qua kẽ lá. Tất cả như đang kể lại huyền thoại xa xưa ấy, hoang sơ mà thấm đẫm ân tình đến lạ lùng. Có lẽ vì thế bất kỳ ai du ngoạn tới vùng đất này đều không thể cưỡng lại vẻ đẹp của dòng thác Thủy Tiên thơ mộng.

Đến thác Thủy Tiên, ấn tượng đầu tiên hút tầm mắt của bạn là khung cảnh dòng thác đổ xuống những tảng đá gối chồng lên nhau, tạo nên ba tầng thác. Tầng thứ nhất của thác Thủy Tiên có độ dốc thấp, lên xuống dễ dàng. Nhiều du khách đặc biệt thích thú chơi trò trượt nước trên những bậc đá ở tầng này của thác Thủy Tiên.

Tầng thứ hai của thác Thủy Tiên mở rộng với những bậc đá nối tiếp nhau. Cũng chính ở tầng thác này, thiên nhiên ưu đãi tạo nên những hồ tắm lộ thiên, du khách có thoải mái bơi lội, ngâm mình trong làn nước trong xanh, mát lạnh của thác Thủy Tiên. Lên đến tầng thứ ba, cảnh tượng thác Thủy Tiên trở nên hùng vĩ hơn hẳn, thác nước ào ào đổ xuống những ghềnh đá nhấp nhô rồi hòa mình vào dòng chảy chung, êm đềm, hiền hòa uốn lượn giữa đại ngàn.

Thiên nhiên kỳ bí ban tặng cho thác Thủy Tiên một không gian du lịch lý tưởng. Bạn sẽ thật sự cảm thấy ngạc nhiên, giống như cảm giác vừa lạc vào một không gian khác, bỏ xa những bộn bề, những lo toan của cuộc sống đời thường.

Xem ngay top bài văn 🌷 Tả Thành Phố Hồ Chí Minh 🌷 hay nhất

Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Ở Buôn Ma Thuột Thác Bay

Thác Bay – ngọn thác hùng vĩ nằm giữa đại ngàn thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 80km về hướng Đông. Vào mùa mưa, dòng thác cuồn cuộn đổ xuống, dội vào vách đá làm cho những hạt nước, bụi nước nhỏ li ti bay lên cao bên ghềnh thác, nhìn từ xa giống như những làn sương trắng phất phơ, thơ mộng và huyền ảo, do đó dân quanh vùng đã gọi tên dòng thác là Thác Bay.

Ngoài ra, người Êđê nơi đây còn có một tên gọi khác đó là Drai Dhul, trong đó: Drai có nghĩa là thác, Dhul có nghĩa là sương mù, sương khói; Drai Dhul có nghĩa là thác có sương mù, sương khói bay lên. Chỉ riêng cách gọi tên cũng đã mô tả trọn vẹn vẻ đẹp của thác, cùng với đó là câu chuyện về chàng dũng sỹ Đăm Ji đi tìm nguồn nước cứu giúp buôn làng.

Đối với ngọn thác hùng vĩ trên suối gắn liền với truyền thuyết suối thần do nhát kiếm chàng Đăm Ji tạo thành, người dân buôn làng gọi là thác Drai Dhul, chính là danh thắng thác Thác Bay nằm trong rừng Ea Sô ngày nay.

Thác Bay nằm trong vùng lõi của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô nên vẫn giữ được các giá trị nguyên sơ, với hệ động thực vật phong phú đa dạng. Trong bối cảnh du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm đang trở thành những hoạt động ưa thích của nhiều du khách, Thác Bay chính là địa chỉ hết sức lý tưởng để cho du khách có thể đến tham quan, thưởng ngoạn.

Xem thêm 20+ Mẫu Thuyết Minh Về Cây Cà Phê

Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Ở Buôn Ma Thuột Thác Dray Sáp

Thác Dray Sáp nằm cách thành phố Buôn Mê Thuột khoảng 39km đi theo đường hướng về TP. Hồ Chí Minh. Đây là điểm nối liền giữa hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông. Thác Draysap được đánh giá là một trong những điểm mà khách du lịch nhất định phải tới khi đến với miền cao nguyên đất đỏ của đất nước ta.

Tháp DraySap là con thác nằm trên dòng sông Serepok ở vùng đất xã Dak Sor huyện Krong Nô tỉnh Đắc Nông Việt Nam. Ngoài cái tên mà mọi người đều biết là DraySap con thác này còn được người dân địa phương gọi là thác chồng, cách thác không xa là thác Dray Nur còn được gọi là thác vợ, phía thượng nguồn chừng 3,5km là thác Gia Long. Theo tiếng của người dân tộc Ê Đê con thác này nghĩa là Thác Khói, tức là dòng nước chảy từ trên cao xuống tạo thành một khối lớn bụi nước bay màu như màu sương khói.

Dray Sap là một hệ thống quần thể đá, nước, thác cao cực kỳ ngoạn mục. Dòng sông Serepok từ thượng nguồn đổ xuống tới đây được chia làm ba tầng. Du khách sợ độ cao thường chỉ đến thác đầu tiên sau khi xuống được các bậc cấp đá. Vào mùa mưa nước chảy xiết, bụi tung trắng xóa, nước từ thác bắn tung lên với diện tích rộng cả ngàn m2.

Dray Sap được tạo ra bởi mảng địa chất sụt xuống từ xa xưa, tạo thành những thung lũng đá lớn, cắt ngang dòng sông nên tạo thành thác. Để xuống được thác phải đi qua một đoạn tam cấp dài, sau đó tiến vào khám phá khu rừng nguyên sơ cực kỳ hùng vĩ. Càng vào sâu khu rừng quanh cảnh đẹp của thiên nhiên càng thu hút hơn, đó là âm thanh của tiếng chim hót, tiếng lá cây xào xạc, tiếng suối chảy róc rách.

Đến với thác Dray Sap ngoài được ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ, hoang sơ và kỳ vĩ của núi rừng, du khách còn được thưởng thức những món ăn đặc sản của Tây Nguyên như gà nướng muối, cơm lam, rau rừng… với hương vị thơm ngon , thuần khiết, du khách đến đây sẽ tận hưởng trọn vẹn những điều lý thú của thiên nhiên Tây Nguyên ban tặng.

Có thể nói thác Dray Sap là một trong những danh lam thắng cảnh đẹp ở Tây Nguyên. Tuy nhiên chưa có nhiều khách du lịch biết đến địa điểm này. Trong tương lai chính quyền và nhân dân địa phương cần có kế hoạch quảng bá rộng rãi hơn nữa để đưa địa chỉ đẹp này đến với nhiều người hơn, để thác Dray Sap thực sự mang tới nguồn lợi về kinh tế lẫn tinh thần cho đồng bào Tây Nguyên.

Gợi ý cho bạn 💧 Tả Thác Nước 💧 siêu hay

Viết một bình luận