Viết Đoạn Văn Song Hành: 36+ Bài Mẫu Ngắn Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Song Hành ❤️️ 36+ Bài Mẫu Ngắn Hay Nhất ✅ Chia Sẻ Tuyển Tập Văn Đặc Sắc Nhiều Chủ Đề Được SCR.VN Chọn Lọc Sau Đây.

Cách Viết Đoạn Văn Song Hành

Tham khảo Cách Viết Đoạn Văn Song Hành được SCR.VN chia sẻ sau đây kèm với ví dụ minh họa để bạn đọc hiểu hơn.

Đoạn văn song hành (Không có câu chủ đề): Đây là đoạn văn có các câu triển khai nội dung song song nhau, không nội dung nào bao trùm lên nội dung nào. Mỗi câu trong đoạn văn nêu một khía cạnh của chủ đề đoạn văn, làm rõ cho nội dung đọan văn.

Các câu bình đẳng nhau về mặt ý nghĩa, cùng tập trung thể hiện một chủ đề.

Ví dụ:

Trong tập “Nhật kí trong tù”(Hồ Chí Minh), có những bài phác họa sơ sài mà chân thực đậm đà, càng tìm hiểu càng thú vị như đang chiêm ngưỡng một bức tranh cổ điển. Có những bài cảnh lồng lộng sinh động như những tấm thảm thuê nền gấm chỉ vàng. Cũng có những bài làm cho người đọc nghĩ tới những bức tranh sơn mài thâm trầm, sâu sắc.

Hãy Viết Đoạn Văn Song Hành Ngắn Gọn – Bài 1

Hãy Viết Đoạn Văn Song Hành Ngắn Gọn là một trong những đề thi rất hay gặp trong các đề thi về văn nghị luận.

Nón lá thường có hình chóp nhọn, được làm bằng lá cọ phơi khô, có phết sơn bóng phía ngoài. Đây là chiếc nón thông dụng, được người dân ta sử dụng thường xuyên để che nắng, che mưa, cũng như trở thành một thứ biểu tượng cho con người Việt Nam.

Cũng có loại nón lá hình tròn, gọi là nón quai thao, đây là nón đặc trưng mà các liền anh liền chị dùng trong các lễ hội giao duyên truyền thống. Ngoài ra còn có nón ngựa, đây là loại nón riêng của tỉnh Bình Định, được làm bằng lá dứa, người ta thường đội khi cưỡi ngựa

Gợi Ý 💦 Viết Một Đoạn Văn Ngắn Gọn ❤️️ 21 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Song Hành Ấn Tượng – Bài 2

Mẫu bài Viết Đoạn Văn Song Hành Ấn Tượng giúp các em có thể nắm bắt được phương pháp làm bài đạt hiệu quả cao.

Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam. Đi bất cứ nơi đâu trên đất nước này, bạn cũng gặp hình ảnh của Người trong cuộc sống cũng như trong tâm hồn của mỗi người dân. Bác đã hiến trọn cuộc đời cho dân tộc. Mấy chục năm gian nan thử thách ở nước ngoài, Bác đã tìm cho dân tộc con đường đi cách mạng đế rồi từ đó, nhân dân ta đòi lại được tự do.

Hình ảnh Bác đẹp trong lòng của mỗi người dân Việt không phải chỉ vì Bác đã đem đến cho chúng ta cơm áo tự do mà ngay từ trong cách sống, Bác đã là tấm gương cho tất cả mọi người. Bác sống giản dị và giàu tình cảm. Tôi chưa thấy ở nơi đâu, một vị Chủ tịch nước lại giản dị như thế. Người ăn mặc bình dân, Người sống hòa mình.

Người bận trăm công ngàn việc mà vẫn dành thì giờ chăm lo từ những cụ già đến các bé nhi đồng nhỏ tuổi. Người sống trọn mình cho dân tộc chẳng vướng bận chút riêng tư. Tôi xem nhiều và đọc nhiều nhưng tôi chưa thấy ở đâu người ta yêu vị lãnh tụ của mình như thế! Thế mới biết ở giữa cái cuộc sống xô bồ và hỗn độn này muôn đế lại một cái gì, con người ta ngoài tài năng còn cần có thêm một nhân cách. Bác của chúng ta đẹp và trường tồn bởi Người có nhân cách đẹp và tài năng sáng chói.

Dù mọi thứ đang liên tục đổi thay nhưng tôi tin khi giang sơn đất nước này còn thì người dân Việt sẽ còn nhớ đến Người và nhắc đến Người bằng cả một niềm kính yêu và trân trọng.

Chia Sẻ 🌼 Cách Viết Đoạn Văn Nghị Luận Xã Hội 200 Chữ ❤️️ Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Song Hành Văn Mẫu – Bài 3

Viết Đoạn Văn Song Hành Văn Mẫu giúp các em có thể học hỏi và rèn luyện thêm kĩ năng viết cho mình.

Ôi! Tình bạn! Một tình cảm thân thương ấy lan tỏa sự ấm áp và động lực cuộc sống cho chính chúng ta. Tình bạn là gì vậy nhỉ? Đơn giản mà, tình bạn là một tình cảm thân thương của bạn bè với nhau. Điều này không có nghĩa là thứ tình cảm ấy phải bộc phát hết ra ngoài mới được coi là Tình Bạn. Điều đó có thể thể hiện khá rõ ràng qua từng cử chỉ, hành động: giúp đỡ nhau học tập, cùng nhau trò chuyện hay ôn bài, bênh vực cho nhau.

Tình bạn dường như thể hiện rõ nhất chắc là khoảng thời gian còn trên ghế nhà trường. Ta học được ở tình bạn những cử chỉ đẹp, những bài học hay và hành động tốt từ chính bạn bè của mình. Tình bạn giúp ta vượt qua khó khăn,vực ta dậy mỗi khi vấp ngã, khuyên ta làm những điều đúng đắn và ngăn ta không rơi vào cạm bẫy. Tình bạn có vai trò quả thật lớn lao!

Viết Đoạn Văn Song Hành Về Mẹ – Bài 4

Viết Đoạn Văn Song Hành Về Mẹ, một trong những đề bài hay và mang lại nhiều ý nghĩa trong cuộc sống.

Vì là con út trong gia đình nên lúc nào em cũng được bố mẹ và chị gái cưng chiều. Nhưng người gần gũi với em hơn cả đó chính là mẹ của em. Mẹ em năm nay gần bốn mươi tuổi. Mẹ có thân hình thon thả, mảnh mai và dáng vẻ vô cùng hiền từ. Mái tóc của mẹ đen óng, mượt mà. Mẹ để tóc dài ngang vai và uốn xoăn nhẹ ở phần đuôi tóc. Lúc làm việc mẹ thường búi tóc lại gọn gàng. Mỗi khi mẹ nhìn em, đôi mắt để lộ rõ tình yêu thương trìu mến.

Mẹ có làn da trắng và khuôn mặt trái xoan. Nhìn mẹ lúc nào cũng trẻ hơn so với tuổi. Khi đi làm, mẹ thường trang điểm nhẹ nhàng với đôi môi hồng đỏ. Lúc ấy trông mẹ thật xinh. Mẹ có đôi bàn tay trắng trẻo, tròn trịa. Mẹ thường ôm em vào lòng, xoa đầu em và trò chuyện với em. Giọng nói của mẹ mới ấm áp làm sao. Em thích nhất là mỗi khi nghe mẹ hát, mẹ có giọng hát rất trầm ấm. Mẹ em thích hát lắm, mẹ thường hát trong lúc đang nấu cơm.

Ngoài công việc ở cơ quan, mẹ quán xuyến hết mọi việc trong nhà. Em chỉ giúp mẹ được một vài việc lặt vặt còn cơm nước, giặt giũ mẹ đều làm cả. Áo trắng của hai chị em em và của bố lúc nào cũng được mẹ giặt bằng tay. Mẹ lo chu đáo cho cả gia đình. Đối với em mẹ là người mẹ tuyệt vời nhất. Đối với hàng xóm, đồng nghiệp mẹ cũng là người phụ nữ hiền hậu.

Tham Khảo 🌼 Viết Đoạn Văn Nghị Luận ❤️️ 15 Bài Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Song Hành Về Tình Bạn – Bài 5

Viết Đoạn Văn Song Hành Về Tình Bạn , một thứ tình cảm mà bất cứ ai cũng có để cùng chia sẻ với nhau trong cuộc sống.

Tình bạn thân là cần thiết đối với mỗi người. Tình bạn thân là một tình bạn rất đặc biệt so với những tình bạn khác. Tình bạn này, khiến cho người ta không ngại hiểm nguy mà hi sinh vì nhau, giúp đỡ nhau lúc hoạn nạn, chia sẻ nhau lúc vui buồn. Tình bạn này khác với tình bạn khác ở chỗ đó.

Nếu những tình bạn khác, vui có thể có nhau nhưng lúc hoạn nạn lại không thấy một ai. Khi có một tình bạn thân thiết, ta có thể chơi với người đó mà không cần suy nghĩ, tính toán thiệt hơn. Vậy nên một tình bạn thân thiết là một tình bạn cần thiết đối với mỗi người. Mỗi người hãy cố gắng để ít nhất luôn có một người bạn thân.

Viết Đoạn Văn Song Hành Về Quê Hương – Bài 6

Viết Đoạn Văn Song Hành Về Quê Hương, cùng đón đọc mẫu văn hay sau đây nhé!

Quê hương tôi không đẹp nên thơ nhưng cũng đủ để tự hào mà nói rằng được thả diều mỗi chiều trên đê quả là tuyệt. Những tia nắng cuối cùng trong ngày còn sót lại cũng là lúc lũ trẻ chúng tôi kéo nhau ra bãi cát chân đê chơi. Từng làn gió mát phả trong không khí đưa những chiếc diều bay xa và bay cao.

Nó gửi gắm ước mơ về một tương lai tươi đẹp của bọn trẻ thôn quê. Thêm vào đó, con sông Hồng quanh năm mải miết chảy bồi đắp phù sa cho hai hàng cây tỏa bóng soi mình xuống mặt nước khiến cảnh vật trở nên hữu tình. Đứng ngắm hoàng hôn đang dần tắt, ánh hồng đang dần mất đi cảm giác tiếc nuối lạ kỳ. Chao ôi! Một ngày sôi động, ồn ã đã kết thúc để nhường chỗ cho một đêm yên ả.

Hướng Dẫn 💦 Nạp Thẻ Mobi Miễn Phí ❤️️ Cách Nạp, Tặng Thẻ Mobi Free

Viết Đoạn Văn Song Hành Về Gia Đình – Bài 7

Tham khảo mẫu văn hay về chủ đề ”Viết Đoạn Văn Song Hành Về Gia Đình” ấn tượng sau đây nhé!

Gia đình tôi sống hoà thuận, đầm ấm nên đã được khu phố trao bằng “ Gia đình văn hoá mới ”. Anh tôi theo nghề của mẹ, dạy học ở trường Trung học Sư phạm thành phố.

Hàng ngày anh lo kiểm tra bài vở, giúp đỡ, chỉ bảo cho em tôi đang học lớp Bốn. Chị dâu lại là học trò của bố, làm bác sĩ ở bệnh viện, nhưng về nhà lại lo công việc nội trợ. Bố mẹ tôi rất hài lòng khi thấy chúng tôi biết nhường nhịn, san sẻ cho nhau miếng ăn ngon, cũng như cưu mang, đỡ đần nhau những công việc trong gia đình.

Viết Đoạn Văn Song Hành Về Trường Học – Bài 8

Mẫu văn Viết Đoạn Văn Song Hành Về Trường Học sẽ mang đến cho các em thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thiện bài văn của mình.

Trường cấp 3 của tôi nằm ở một ngôi làng nhỏ ở vùng nông thôn; vậy nên nó không quá lớn và hiện đại. Chỉ có khoảng một ngàn học sinh từ lớp 10 đến lớp 12 học trong 16 lớp học, và chúng tôi phải đi học vào những giờ khác nhau trong ngày để có thể có để phòng học. Xung quanh trường là một bãi cỏ trống sắp sớm được quy hoạch để làm thành một phần của trường học, và chúng tôi hy vọng những người em của mình có thể học trong một ngôi trường lớn hơn và thoải mái hơn.

Cổng trường đã rất cũ và rỉ sét, nhưng nó vẫn có thể ngăn được học sinh chạy ra bên ngoài trong giờ ra chơi. Kế bên cổng trường là một bãi giữ xe nơi chúng tôi đậu tất cả xe đạp của mình. Có rất nhiều cây và hoa cỏ được trồng qua nhiều thế hệ học sinh, và ngày nay chúng tôi lại tiếp tục trồng thêm nhiều cây nữa để có thể có được một không gian xanh hơn. Những cái cây đó đem lại cho chúng tôi rất nhiều bóng tâm, và cúng cho chúng tôi một sân chơi lý tưởng trong giờ ra chơi và sau giờ học.

Có một sân bóng nhỏ trong góc sân, và hầu hết thời gian các bạn nam phải tranh nhau để được chơi ở đó. Chúng tôi không có phòng chuyên dành cho thể thao, vậy nên chúng tôi học giờ Giáo dục thể chất của mình ngay trên sân trường. Các bức tường được sơn màu vàng nhạt, và đôi chỗ đã bị bong tróc dưới tác động của thời gian. Mặc dù ngôi trường cũ kĩ, nó vẫn luôn sạch sẽ và ngăn nắp nhờ vào nỗ lực của cả học sinh và giáo viên.

Chúng tôi cố gắng để giữ trường học là một môi trường lành mạnh và thân thiện cho mọi người. Nó không phải là ngôi trường tốt nhất mà một người có thể tìm được, nhưng nó là nơi yêu thương của rất nhiều thế hệ học sinh, trong đó có tôi.

Xem Thêm 💧 Viết Đoạn Văn Quy Nạp ❤️️ 15 Bài Mẫu Ngắn Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Song Hành Về Học Tập – Bài 9

Bài mẫu Viết Đoạn Văn Song Hành Về Học Tập giúp các em có thêm nhiều tài liệu để ôn tập thật tốt.

Học tập là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn. Bởi thế, để thành công trong học tập, mỗi học sinh phải siêng năng, kiên trì và tự giác. Tự giác học tập là tự mình thực hiện nhiệm vụ học tập mà không cần ai nhắc nhở hay sai bảo. Ở trên lớp, biết lắng nghe bài giảng của thầy cô và ghi chép đầy đủ; đồng thời, tích cực suy nghĩ, thảo luận và phát biểu ý kiến cá nhân; biết tuân thủ nghiêm khắc giờ giấc, kế hoạch học tập và thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ chung của nhóm, tập thể.

Khi ở nhà, tích cực làm các bài luyện tập, tăng cường tham khảo và nghiên cứu tài liệu liên quan đến bài học. Mặt khác, phải xây dựng một kế hoạch học tập rõ ràng, đúng đắn và kiên trì thực hiện kế hoạch ấy. Thường xuyên động viên, giúp đỡ bạn bè xây dựng kế hoạch và tự giác trong học tập để cùng nhau tiến bộ. Có làm được như vậy thì chắc chắn việc học mới trôi chảy, kết quả mới tốt đẹp khiến cha mẹ, thầy cô vui lòng.

Tính tự giác trong học tập xuất phát từ ý thức, bản lĩnh và khát vọng của mỗi cá nhân. Biết học không bằng thích mà học. Thích mà học không bằng say mê mà học. Chính niềm say mê sẽ tạo nên tính tự giác, đưa con người đi đến thành công.

Đọc Thêm 💦 Viết Đoạn Văn Diễn Dịch ❤️️ 21 Bài Mẫu Ngắn Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Song Hành Về Lão Hạc – Bài 10

Viết Đoạn Văn Song Hành Về Lão Hạc, một trong những tác phẩm nổi tiếng trong kho tàng văn học Việt Nam.

Lão Hạc là một truyện ngắn của nhà văn Nam Cao (1917-1951) viết vào năm 1943. Tác phẩm là một trong những truyện ngắn khá tiêu biểu của dòng văn học hiện thực, nội dung truyện đã phần nào phản ánh được hiện trạng xã hội Việt Nam trong giai đoạn trước Cách mạng tháng Tám. Câu chuyện về số phận thê thảm của người nông dân Việt Nam trong bối cảnh đe doạ của nạn đói và cuộc sống bần cùng đã để lại nhiều xúc động trong lòng độc giả.

Lão Hạc, một người nông dân chất phác, hiền lành. Lão góa vợ và có một đứa con trai nhưng vì quá nghèo nên không thể lo cho người con trai một cuộc sống vợ chồng hạnh phúc.Cũng vì lý do đó nên người con trai lão đã rời bỏ quê hương để đến đồn điền cao su làm ăn kiếm tiền . Lão sống bằng nghề làm vườn, mảnh vườn mà vợ lão đã mất bao công sức để mua về và để lại cho con trai lão.

So với những người khác lúc đó, gia cảnh của lão khá đầy đủ, tuy nhiên do sức không còn nên công việc đồng áng cũng tạm dưng, công việc do người khác thuê mướn cũng không có.Lão có một con chó tên là Vàng – một con chó mà lão vừa coi như con vừa coi như một người bạn trung thành. Tuy nhiên, vì cần tiền để lo cho con trai nên lão đã quyết định bán con chó đi. Lão đã rất dằn vặt bản thân mình khi mang một “tội lỗi” là đã nỡ tâm “lừa một con chó”.

Lão Hạc đã khóc rất nhiều với ông giáo (Người hàng xóm thân thiết của lão).Và sau cùng,vì quá thương con,không muốn ăn vào tiền dành dụm cho con trai ,Lão Hạc đã kết thúc cuộc đời bằng một liều bả chó.

Gợi Ý 🌿 Viết Đoạn Văn 200 Chữ Về Suy Nghĩ Tích Cực ❤️️15 Mẫu Hay

Viết Đoạn Văn Song Hành Về Tức Nước Vỡ Bờ – Bài 11

Viết Đoạn Văn Song Hành Về Tức Nước Vỡ Bờ, cùng đón đọc bài văn hay và ấn tượng sau đây nhé!

Tiểu thuyết “Tức nước vỡ bờ” nằm trong Tắt đèn được coi là tiêu biểu nhất của Ngô Tất Tố, tiểu thuyết là một bức tranh xã hội cũ, một xã hội mà con người phải chịu áp bức bóc lột mạnh mẽ, một xã hội thối nát và đáng lên án.

Xuyên suốt tác phẩm là hình ảnh chị Dậu, một người đàn bàn chịu thương chịu khó một người nông dân nghèo đang trong mùa nộp sưu, nộp thuế, hình ảnh đó nổi lên điển hình một cuộc sống khó khăn, bần cùng của người nông dân khi bị chính cái chế độ thực dân áp đặt lên, cùng tồn tại song song là hình ảnh người nhà lí trưởng, chính những con người như thế đã đem lại cuộc sống bần cùng của người nông dân, một bộ phận hống hách coi tính mạng người nông dân như cỏ rác, coi trọng đồng tiền hơn tất cả những thứ khác.

Và con người nông dân phải gắng gượng vô cùng trong một xã hội như thế, sự gắng gượng của chị trong cái chế độ đó cũng không gánh nổi suất sưu cho chồng, rồi cắn răng chịu đựng khi phải bán chính đứa con của mình đi.

Thông qua tác phẩm nhà văn đưa đến người đọc cái nhìn cụ thể nhất về số phận con người trong xã hội cũ qua những hình ảnh đối lập, dành tình cảm yêu thương vô cùng đối với những người bị áp bức bóc lột vô lí, với phong cách hiện thực phế phán tác giả đã cho thấy phong cách văn chương của mình khi gửi đến người đọc.

Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone

Viết Đoạn Văn Song Hành Về Mùa Thu – Bài 12

Viết Đoạn Văn Song Hành Về Mùa Thu, một trong những mùa đẹp nhất trong năm.

Một năm có bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông rất phong phú nhưng em thích nhất là mùa thu. Mùa thu không nóng nực như mùa hạ, cũng không lạnh giá như mùa đông. Thời tiết mùa thu rất mát mẻ và trong lành. Bầu trời mùa thu cao và trong xanh với những đám mây trắng bồng bềnh trôi nhẹ nhàng. Những tia nắng không hề chói chang nữa mà vàng ươm, chỉ tô thêm sức sống cho mùa thu. Gió cũng rất mát và thoang thoảng. Mùa thu không có nhiều cơn mưa rào, thời tiết thường hanh hơn.

Mùa thu còn là mùa các cây cối thay áo. Những lá cây màu xanh vào mùa hạ giờ đã ngả vàng, hoặc đỏ, rồi dần rủ nhau rụng xuống. Và đến mùa đông, cây trở nên khẳng khiu, trơ trụi. Mùa thu cũng có nhiều hoa đẹp. Đặc biệt hoa cúc được coi là đặc trưng mùa thu. Mỗi độ thu về là em lại thấy cả vườn hoa cúc trắng, vàng, xanh đang đua nhau khoe sắc.

Mùa thu còn là mùa tựu trường. Sau bao ngày tháng nghỉ hè xa cách, nhớ trường nhớ lớp, chúng em lại được gặp nhau, trò chuyện và chơi đùa cùng nhau. Nhìn khuôn mặt ai cũng vui tươi, phấn khởi bên bạn bè và thầy cô. Em yêu thích mùa thu còn bởi lúc này mới có tết cho thiếu nhi, đó chính là tết trung thu. Những đêm trung thu đi theo bố mẹ xem các tiết mục múa hát, được cùng bạn bè rước đèn phá cỗ, chạy quanh làng và cánh đồng dưới ông trăng tròn vành vạnh, thật là vui biết mấy.

Mùa thu làm cho mọi người đều thấy dễ chịu và thoải mái, vui vẻ hơn. Vì vậy, không chỉ em mà tất cả mọi người, ai cũng đều rất yêu quý mùa thu.

Xem Nhiều Hơn 💦 Viết Đoạn Văn 200 Chữ ❤️️Cách Viết & 24 Bài Văn Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Song Hành Về Mùa Xuân – Bài 13

Tham khảo mẫu văn viết về chủ đề ”Viết Đoạn Văn Song Hành Về Mùa Xuân ” hấp dẫn sau đây.

Em yêu thích mùa xuân bởi rất nhiều lý do. Thứ nhất, mùa xuân là mùa của thiên nhiên tươi tốt. Khắp mọi nơi, cây cối đâm chồi nảy lộc dưới bầu trời trong xanh, khí hậu mát lành. Màu cỏ cây xanh tràn ngập sức sống xuất hiện đều là nhờ khí hậu tươi đẹp mà mùa xuân mang lại. Thứ hai, em yêu thích mùa xuân vì màu xuân là mùa của Tết. Năm nào cũng vậy, cứ tết đến xuân về là em được quây quần bên gia đình gói bánh chưng, nhận những lời chúc tốt đẹp từ mọi người và cả những phong bao lì xì đỏ thắm nữa.

Tết tượng trưng cho một sự khởi đầu mới tốt đẹp, cho những chuyện cũ được bỏ qua và hướng đến những điều tốt đẹp an lành trong cuộc sống. Thứ ba, em yêu thích mùa xuân là bởi vì em được tham gia những hoạt động ngoài trời như cắm trại, đi chơi,… Thời tiết đẹp của mùa xuân làm cho chuyến đi trở nên đáng nhớ hơn rất nhiều.

Đọc Nhiều Hơn🌹 Viết Đoạn Văn Về Thầy Cô Và Mái Trường ❤️️ 15 Mẫu Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Song Hành Về Hoa Sen – Bài 14

Viết Đoạn Văn Song Hành Về Hoa Sen, loài hoa rất đẹp và là quốc hoa của nước Việt Nam.

Từ bờ nhìn ra, trước mắt chúng tôi, sen chi chít mọc. Lá sen tròn, phủ kín cả mặt ao một màu xanh ngọc sẫm. Trên mặt lá nhăn nheo dường như lúc nào cũng lấp lánh những giọt nước trong vắt một cách lạ kì. Những giọt nước đó lăn tròn trong lòng lá sen mỗi khi có một làn gió nhẹ thoảng qua.

Bước vào mùa hạ, dưới mặt nước bất chợt nhô lên những búp xanh tơ như những nắm tay hẹn sẽ mở ra thành đóa hoa trắng nõn dịu dàng. Còn gì đẹp hơn và tinh khiết hơn những cánh hoa trắng ấy xếp tròn trịa và cân đối làm nền vây bọc lấy những tua nhị vàng sậm như những sợi tơ run run mỏng mảnh. Bên cạnh những đóa hoa mãn khai ấy là những đóa còn hàm tiếu, chấm trắng còn e ấp vừa mới nhú ra. Khi ấy, hương sen đã thơm tỏa khắp nơi. Ai đi giữa hương sen mà không thấy tâm hồn mình như nhẹ nhàng hơn, như thanh thoát hơn.

Đóc Đọc 💦 Viết Một Đoạn Văn Về Tình Mẫu Tử ❤️️19 Bài Nghị Luận Hay

Viết Đoạn Văn Song Hành Lớp 8 – Bài 15

Bài mẫu Viết Đoạn Văn Song Hành Lớp 8 giúp các em có thêm nhiều tư liệu để ôn tập và đạt điểm cao cho kì thi của mình.

Tháng năm là tháng bắt đầu của mùa hè. Vào đầu tháng năm, tiết trời bắt đầu oi bức, nắng nóng. Bầu trời trở trên trong xanh, cao vời vợi. Ông mặt trời trên cao rọi những tia nắng ấm áp, vàng ruộm xuống mặt đất. Cây cối trong vườn được tưới nước mát thì xanh tốt.

Những chú ve râm ran kêu cả ngày trên các vòm lá xanh rì. Em được nghỉ học ở nhà, thỏa sức nô đùa, vui chơi với lũ bạn trong xóm. Vào những ngày nghỉ của bố mẹ, thì em được đi khắp nơi chơi: tắm biển, du lịch, về thăm ông bà,…. Em rất thích khung cảnh mùa hè, vì nó mang lại cho em một cảm giác vô cùng đặc biệt. Mùa hè thực sự là mùa để vui chơi và thư giãn dành của em.

SCR.VN tặng bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free

Viết một bình luận