Tả Quyển Sách Mà Em Yêu Thích Lớp 3 [24+ Mẫu Ngắn Hay]

Tả Quyển Sách Mà Em Yêu Thích Lớp 3 ❤️️ 24+ Mẫu Ngắn Hay ✅ Luyện Viết Văn Hay Với Bài Văn Mẫu Tả Quyển Sách Mà Em Yêu Thích Đặc Sắc.

Dàn Ý Tả Quyển Sách Lớp 3

Dàn ý tả quyển sách em yêu thích lớp 3 có thể được trình bày gồm các phần như sau:

a. Mở bài

  • Giới thiệu tên cuốn sách em muốn tả: Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh… hoặc có thể là cuốn truyện tranh, câu hỏi đố vui như Mười vạn câu hỏi vì sao, truyện Doraemon…
  • Lý do bạn yêu thích quyển sách này

b. Thân bài

  • Ai mua quyển sách này cho em. nhân dịp gì?
  • Miêu tả đặc điểm cuốn sách: Hình dáng bìa sách, kích thước, màu sắc,…
  • Tóm tắt nội dung quyển sách: Mô tả ngắn về câu chuyện chính

c. Kết bài

  • Tình cảm của em với cuốn sách: yêu thương, trân trọng, nâng niu…
  • Khuyến khích cho người khác đọc quyển sách

Xem thêm mẫu 🌸 Dàn Ý Tả Ngày Đầu Tiên Đi Học Lớp 3 🌸 đơn giản!

15+ Bài Văn Tả Quyển Sách Mà Em Yêu Thích Lớp 3

SCR.VN đã tuyển tập và biên soạn trong bài viết này là 15+ mẫu bài văn ngắn tả quyển sách mà em yêu thích dành cho học sinh lớp 3 tham khảo!

Chia Sẻ Về Một Cuốn Sách Mà Em Yêu Thích Lớp 3 Đặc Sắc

Trong năm học lớp 3 này em được mẹ mua cho rất nhiều quyển sách hay và bổ ích. Nhưng em cảm thấy thích nhất là sách Tiếng Việt lớp 3.

Quyển sách Tiếng Việt lớp 3 của em có hình chữ nhật. Em thích quyển sách Tiếng Việt lớp 3 tập một trước hết là bởi nó rất đẹp. Bìa sách khá mềm mại với màu sắc chủ đạo là màu xanh lá cây, một màu mà em vô cùng yêu thích.

Ở trên cùng của bìa sách có dòng chữ “BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO”. Dòng chữ được in hoa căn chính giữa. Bên dưới là tên sách “Tiếng Việt 3” được đóng khung một cách trang trọng. Chữ “Tiếng Việt” được in màu xanh còn số 3 được in màu đỏ. Bên dưới số 3 là chữ “tập một” được in hoa. Dưới cùng của bìa sách chính là dòng chữ ghi tên NHÀ XUẤT BẢN GIÁO DỤC VIỆT NAM.

Ảnh bìa của quyển sách là hình một dàn đồng ca của các bạn nhỏ bằng tuổi em. Trong dàn đồng ca có tất cả chín bạn, đứng làm ba hàng. Một bạn đứng quay mặt lại phía dàn đồng ca, tay cầm một cái que để điều khiển. Đó chính là bạn nhạc trưởng. Trong dàn đồng ca có cả bạn nam lẫn bạn nữ, các bạn đều đeo khăn quàng đỏ và nụ cười rạng ngời.

Lật bìa sách qua một bên, bên trong là những bài học vô cùng ý nghĩa mà em vẫn mong chờ được học chúng mỗi ngày. Em yêu biết bao nhiêu quyển sách Tiếng Việt lớp 3. Em tự hứa sẽ cố gắng giữ gìn cuốn sách cẩn thận để nó luôn sạch đẹp.

Tập Làm Văn Tả Quyển Sách Lớp 3 Ấn Tượng

Em xin được chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích. Trước ngày bước vào năm học mới, bố mẹ đã mua tặng em một bộ sách giáo khoa lớp ba, trong đó có quyển Tiếng Việt lớp ba tập một là em thích nhất. Mới cầm quyển sách trên tay, em đã thấy hấp dẫn.

Cuốn sách chỉ một trăm hai tám trang, khổ nhỏ và gọn ghẽ làm sao. Bìa sách dày, cứng và đẹp như một bức tranh. Phía trên cùng của bìa ghi dòng chữ: “Bộ giáo dục và Đào tạo” in hoa màu đỏ tươi nổi bật. Kế đó là chữ “Tiếng Việt” thật to, màu đen rất rõ.

Lật giở từng trang, em thấy bài nào cũng hay. Các bài thơ, bài văn xen kẽ được xếp theo từng chủ điểm. Ôi những bức tranh minh hoạ rõ nét, nhiều màu sắc mới đẹp làm sao. Bài nào cũng được chia nhiều phần: Tập đọc, chính tả, từ ngữ, ngữ pháp rất có thứ tự. Em thích nhất là bài: “Nhớ lại buổi đầu đi học”. Bài văn đó có nhiều từ ngữ hay, đọc lên rất cảm động.

Em yêu quyển sách Tiếng Việt ba tập một biết bao vì nó đã giúp em hiểu biết thêm quê hương đất nước. Em khoác cho nó thêm một tấm áo ni lông bên ngoài và giữ gìn nó cẩn thận.

Tả Về Quyển Sách Mà Em Yêu Thích Lớp 3 Ngắn Gọn

Cuốn sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 3, tập 2 đã giúp ích cho em trong việc học tập. Cuốn sách có hình chữ nhật, được in theo khổ vừa phải. Bìa sách có màu vàng cam, in hình một nhóm học sinh đang ngồi đọc sách và một nhóm học sinh đang đứng nghe thuyết trình trước giá sách.

Khi mờ từng trang sách ra, em vẫn cảm nhận được mùi thơm của giấy. Những bài học được trình bày sinh động với hình ảnh minh họa màu sắc. Góc bên phải ở phía cuối trang có đánh số trang. Các bài học được chia gồm có phần tập đọc, kể chuyện, luyện từ và câu, tập làm văn. Mỗi phần đều giúp em học được nhiều bài học hay.

Em rất yêu cuốn sách của mình. Để giữ gìn sách, em còn bọc một lớp bìa trong suốt để giúp cuốn sách luôn sạch đẹp.

Gợi ý đề bài 🌸 Tả Một Đêm Trăng Đẹp Lớp 3 🌸 hay nhất!

Tả Một Quyển Sách Mà Em Yêu Thích Lớp 3 Hay Nhất

Trong số những cuốn sách của mình, em thích nhất là cuốn “tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” là những trang nhật ký về cuộc sống thường nhật của một cậu bé. Thiều đang là học sinh, sống ở một vùng quê nghèo. Cậu cùng với em trai là Tường thường xuyên bày trò quậy phá khiến cha mẹ phiền lòng. Tường là một cậu bé hiền lành, dễ thương và thích đọc sách. Cậu rất yêu thương và ngưỡng mộ anh trai của mình. Hai anh em Thiều thường cùng nhau chơi những trò cảm giác mạnh và Tường luôn là người phải chịu những tai bay vạ gió do anh gây ra.

Ngoài ra chuyện còn kể về mối quan hệ của hai anh em với những người bạn cùng lớp, những người dân trong làng… với nhiều câu chuyện hấp dẫn. Mỗi lần đọc cuốn sách này, em rất cảm động trước tình cảm anh em sâu sắc của Thiều và Tường.

Cách kể chuyện tự nhiên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh giúp em giống như được chứng kiến tận mắt những điều xảy ra xung quanh Tường. Đây là một cuốn sách rất ý nghĩa với em.

Tả Cuốn Sách Em Thích Lớp 3 Hấp Dẫn

Những cuốn sách có vai trò quan trọng đối với con người. Trong những cuốn sách của mình, em thích nhất là cuốn “Hoàng tử bé”.

Người kể chuyện là một phi công. Một lần, máy bay của ông bị hỏng, phải hạ cánh ở giữa sa mạc Sahara. Ở đây, ông bất ngờ gặp được Hoàng tử bé. Họ đã trò chuyện với nhau, và Hoàng tử bé đã kể rằng cậu sống ở tiểu hành tinh B612.

Cậu còn kể về những chuyến du hành của mình đến các hành tinh khác. Ở mỗi nơi, cậu đã gặp gỡ được nhiều người, lắng nghe câu chuyện của họ.

Cuốn sách gợi mở ra một thế giới kì lạ và thú vị, khiến em cảm thấy thích thú, say mê.

Tả Quyển Sách Mà Em Yêu Thích Lớp 3 Điểm Cao

Môn học mà em yêu thích nhất chính là tiếng Việt. Bởi vậy mà em luôn giữ gìn cuốn sách tiếng Việt thật cẩn thận. Quyển sách có hai tập. Tập một có bìa màu xanh lá, còn tập hai có bìa màu cam.

Sách được in theo khổ hình chữ nhật. Bìa sách được làm bằng một loại giấy cứng, trơn bóng. Ở bên ngoài em còn bọc một lớp bìa trong suốt để bảo vệ cuốn sách luôn sạch sẽ. Khi mở cuốn sách ra, em cảm nhận được mùi thơm của từng trang giấy.

Nội dung của các bài học được chia theo tuần. Mỗi tuần sẽ được thành các phần tập đọc, luyện từ và câu, kể chuyện, chính tả, tập làm văn. Các bài học đều có những hình vẽ minh họa rất đẹp. Ở góc bên phải cuối mỗi trang đều có số trang. Cuối sách còn có phần mục lục giúp chúng em dễ dàng tìm các bài học hơn.

Cuốn sách Tiếng Việt lớp 3 đã giúp ích cho em rất nhiều trong việc học tập.

Tham khảo 🌸 Bài Văn Tả Về Bà Lớp 3 🌸 ấn tượng!

Tả Quyển Sách Mà Em Yêu Thích Lớp 3 Thu Hút

Môn Tiếng Việt là em yêu thích nhất trong các môn học. Quyển sách giáo khoa Tiếng Việt được em rất yêu quý và nâng niu. Sách có hai tập. Tập một có màu xanh lá cây còn tập hai màu da cam. Trang bìa của cả hai quyền đều in nổi bật dòng chữ “Tiếng Việt 3”. Chữ tập một, tập hai được in nhỏ phía dưới. Trên đó có hình ảnh các bạn học sinh đang học tập được vẽ rất sinh động.

Còn ở trong sách, được chia làm các tuần với các bài tập đọc, chính tả, luyện từ và câu, tập làm văn rất khoa học. Mục lục ghi rất rõ trang, số giúp chúng em dễ tìm và tra cứu hơn. Trong các bài học có kèm cả hình ảnh giúp chúng em tiếp thu dễ dàng và ghi nhớ lâu hơn cũng như liên tưởng phong phú.

Cuốn sách đã đồng hành với em cả khi trên lớp cũng như khi ở nhà. Em sẽ giữ gìn sách thật cẩn thận vì mọi người nói là biết trân trọng sách vở mới có thể học tốt.

Tả Quyển Sách Mà Em Yêu Thích Lớp 3 Sáng Tạo

Quyển sách mà em yêu thích là “Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy” của J.K. Rowling. Đây là một cuốn tiểu thuyết phù hợp cho độ tuổi thiếu nhi, mang đến một thế giới ma thuật và phiêu lưu thú vị.

“Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy” kể về Harry Potter, một cậu bé mồ côi sống cùng gia đình dượng dưới gác thềm. Một ngày nọ, Harry nhận được lá thư từ Trường Hogwarts – một trường học phù thủy nổi tiếng. Cuộc sống của Harry thay đổi hoàn toàn khi anh biết rằng mình là một phù thủy và có khả năng thực hiện những điều kỳ diệu.

Tại Hogwarts, Harry gặp những người bạn mới và trải qua những cuộc phiêu lưu thú vị. Cùng với Ron Weasley và Hermione Granger, Harry khám phá bí mật xung quanh Hòn Đá Phù Thủy và đối mặt với những thử thách nguy hiểm để bảo vệ trường học khỏi sự xâm nhập của thế lực đen tối.

Em yêu thích quyển sách này vì nó mang lại cho em niềm vui và sự tò mò về thế giới ma thuật. Cuốn sách khơi dậy trí tưởng tượng của em và giúp em tin rằng trong mỗi người đều có sức mạnh đặc biệt. Ngoài ra, nó cũng truyền đạt những giá trị như tình bạn, lòng dũng cảm và sự đoàn kết.

Tả Quyển Sách Mà Em Yêu Thích Lớp 3 Ngắn Nhất

Hôm qua, em được nhận bộ sách giáo khoa mới. Về nhà, em đã mở ra xem. Những cuốn sách còn mới tinh. Em ấn tượng nhất trong bộ sách là cuốn Tự nhiên và xã hội. Cuốn sách có chiều dài khoảng 27 xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng 20 xăng-ti-mét. Trên bìa sách có in hình các bạn nhỏ đang khám phá trong một khu rừng. Cuốn sách giống như kho tri thức về con người và thiên nhiên vậy. Em rất mong chờ được tìm học môn Tự nhiên và xã hội.

Tả Quyển Sách Mà Em Yêu Thích Lớp 3 Đơn Giản

Cuốn sách “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” là chuyến hành trình trở về tuổi thơ đầy thú vị. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã xây dựng những câu chuyện về bốn đứa trẻ trong cùng một khu xóm là con Tủn, con Tí sún, thằng Hải cò và thằng cu Mùi.

Trong đó, người kể chuyện là “ thằng cu Mùi” khi đã gần năm mươi tuôi kể lại những chuyện tuổi thơ. Cùng với đó còn có sự xuất hiện của các phụ huynh và những câu chuyện dở khóc dở cười khiến chúng như đang sống lại tuổi thơ tươi đẹp. Truyện đã giúp tôi nhận ra bài học giá trị về tình bạn, tình thân. Đây là một cuốn sách hấp dẫn, mà tôi rất yêu thích.

Đừng bỏ qua bài văn 🌸 Tả Về Tổ Em Lớp 3 🌸 sáng tạo!

Tả Quyển Sách Mà Em Yêu Thích Lớp 3 Có Hình Ảnh So Sánh Dễ Nhất

Hôm qua, em được nhận bộ sách giáo khoa mới. Về nhà, em đã mở ra xem. Những cuốn sách còn mới tinh. Em ấn tượng nhất trong bộ sách là cuốn Tự nhiên và xã hội. Cuốn sách có chiều dài khoảng 27 xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng 20 xăng-ti-mét. Trên bìa sách có in hình các bạn nhỏ đang khám phá trong một khu rừng. Cuốn sách giống như kho tri thức về con người và thiên nhiên vậy. Em rất mong chờ được tìm học môn Tự nhiên và xã hội.

Tả Quyển Sách Mà Em Yêu Thích Lớp 3 Chân Trời Sáng Tạo Ngắn Hay

Sách đem đến nhiều kiến thức bổ ích cho con người. Cuốn sách mà em rất yêu thích là “Chuyện con mèo dạy hải âu bay” của nhà văn Lu-i Xe-pun-ve-da.

Chuyện kể về việc chú mèo mun Gióc-ba đã nuôi dưỡng Lắc-ki, một con hải âu mồ côi. Mẹ Lắc-ki bị ngộ độc váng dầu nên đã chết ngay sau khi để trứng. Tình cờ chứng kiến cái chết của hải âu mẹ, Gióc-ba đã hứa với chị hải âu ba điều: ấp quả trứng, nuôi lớn hải âu con và dạy nó bay. Với sự giúp đỡ của họ nhà mèo, Gióc-ba đã hoàn thành lời hứa của mình.

Câu chuyện đã gửi gắm đến người đọc bài học về giá trị của lời hứa và lòng yêu thương.

Tả Quyển Sách Lớp 3 Chân Trời Sáng Tạo Chọn Lọc

Em rất thích cuốn sách “Đất rừng phương Nam” của nhà văn Đoàn Giỏi. Nội dung của cuốn sách kể về cuộc đời của cậu bé An. Sau ngày độc lập, An sống cùng ba mẹ ở thành phố. Đến khi thực dân Pháp trở lại xâm lược, gia đình cậu phải di tản, chạy hết từ vùng này đến vùng khác ở miền Tây Nam Bộ. Trên đường, cậu bị lạc mất cha mẹ, trở thành đứa trẻ lang thang.

Từ đó, An đã gặp gỡ với nhiều người, trong đó có gia đình ông lão bán rắn. Cậu đã đi theo họ, trở thành con nuôi của ông lão bán rắn. Kể từ đó, cậu đã có nhiều phiêu lưu hấp dẫn. Sau này, An còn tham gia vào du kích. Cuốn sách đã gửi gắm nhiều bài học bổ ích.

Đoạn Văn Tả Quyển Sách Lớp 3 Sưu Tập

Vào dịp sinh nhật, bạn Hòa đã tặng em cuốn sách Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam. Nó có hình chữ nhật, với kích thước khá lớn. Bìa sách là bìa cứng, có màu cam. Bên trong là những trang giấy trắng tinh, thơm tho. Nội dung của sách có hơn một trăm truyện cổ tích. Một số truyện nổi tiếng như Tấm Cám, Thạch Sanh, Cây tre trăm đốt… Cuốn sách đã giúp em biết thêm nhiều truyện cổ tích. Mỗi câu chuyện đều đem đến một bài học bổ ích. Em rất trân trọng cuốn sách này.

Viết Đoạn Văn Tả Quyển Sách Em Thích Lớp 3 Ngắn Nhất

Em rất thích cuốn sách giáo khoa môn Toán. Sách có hình chữ nhật. Bìa sách có màu vàng cam. Trên bìa có in hình ba học sinh đang học bài. Em đã bọc một lớp bìa trong suốt ở ngoài. Bên trong sách, mỗi bài học được trình bày sinh động với hình ảnh minh họa màu sắc. Cuốn sách đã giúp em học được nhiều kiến thức về môn Toán.

Gợi ý cho bạn bài mẫu 🌸 Tả Con Chó Lớp 3 Nhà Em Hay Nhất 🌸 xem ngay!

Viết một bình luận