Tả Cây Nho Lớp 4, Lớp 5 [26+ Bài Văn Ngắn Gọn Siêu Hay]

Chia sẻ cho các bạn độc giả của SCR.VN tuyển tập 26+ bài văn ngắn gọn miêu tả cây nho lớp 4, lớp 5 hay nhất.

Cách Tả Cây Nho

Hãy cùng đón đọc gợi ý về cách tả cây nho đơn giản, hiệu quả nhất sau đây:

– Tả bao quát hình dáng cây nho:

 • Những giàn nho mọc đều tăm tắp với hàng nghìn chùm mọng nước, treo lủng lẳng.
 • Cây này đan vào cây kia như một gia đình đoàn kết.

– Miêu tả chi tiết về cây nho:

+Tả đặc điểm cây nho:

 • Những cành nho có thể dài tới ba, bốn chục mét.
 • Gốc nho to bằng miệng chiếc chén nhỏ, có màu nâu đen.
 • Lá nho to hơn bàn tay xoè, màu xanh ngát.

+Tả đặc điểm quả nho:

 • Quả nho mọc thành chùm dài, quả nào quả nấy cứ tròn xoe, mọng nước.
 • Khi chín, vỏ nho chuyển dần sang màu màu đỏ, bên ngoài được phủ một lớp bột sáp.
 • Hương vị của quả nho rất tuyệt. Chúng có vị ngọt sắc, rất giòn và thơm ngon.

Gợi ý cho bạn bài văn ☘ Tả Một Giàn Cây Leo ☘ hay nhất

Dàn Ý Tả Cây Nho

Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu dàn ý tả cây nho ngắn gọn, vậy thì đừng bỏ lỡ mẫu gợi ý dưới đây nhé!

I.Mở bài: Giới thiệu về cây nho, quả nho

 • Em thấy cây nho ở đâu?
 • Ấn tượng của em về cây nho?

II.Thân bài:

– Đặc điểm của cây nho:

 • Nho là cây thân gỗ
 • Thân nho bằng cổ tay người lớn, màu nâu sậm
 • Cành nho nhỏ, mềm không mọc thẳng mà mọc bám vào giàn
 • Lá nho to bằng bàn tay, mỏng, đường viền hình răng cưa
 • Hoa nho nhỏ, mọc thành chùm

– Đặc điểm của quả nho:

 • Quả nho không mọc riêng lẻ mà mọc thành chùm 30-40 quả
 • Tùy từng loại nho mà màu sắc cũng khác nhau, có loại quả màu xanh, có loại màu tím thẫm
 • Hương vị ngọt thanh, mềm
 • Hạt nho nhỏ, màu nâu

– Giá trị của cây nho:

 • Giá trị dinh dưỡng cao
 • Giá trị xuất khẩu

III.Kết bài: Nêu cảm nhận của em về cây nho

 • Em yêu thích cây nho như thế nào?
 • Em làm gì để chăm sóc, phát triển cây nho?

Bạn có thể tham khảo thêm 🍂 Dàn Ý Tả Cây Nho 🍂

20+ Bài Văn Tả Cây Nho Hay Nhất

SCR.VN chia sẻ cho bạn đọc tuyển tập 20+ bài văn tả cây nho hay nhất dưới đây:

Tả Cây Nho Tập Làm Văn Ngắn

Khu vườn nhà bác Lan rất rộng, bác trồng duy nhất một loại cây, đó là nho. Những giàn nho mọc đều tăm tắp với hàng nghìn chùm mọng nước, treo lủng lẳng. Gốc nho to bằng miệng chiếc chén nhỏ, có màu nâu đen. Những cành nho có thể dài tới ba, bốn chục mét, cây này đan vào cây kia như một gia đình đoàn kết. Lá nho to hơn bàn tay xoè, màu xanh ngát.

Quả nho mọc thành chùm dài, quả nào quả nấy cứ tròn xoe, mọng nước. Khi chín, vỏ nho chuyển dần sang màu màu đỏ, bên ngoài được phủ một lớp bột sáp. Hương vị của quả nho rất tuyệt. Chúng có vị ngọt sắc, rất giòn và thơm ngon.

Bác kể: nho vùng Ninh Thuận quê em nổi tiếng nhất cả nước. Mà cũng chỉ có nơi đây mới được thiên nhiên ưu ái để tạo ra những giống nho có giá trị kinh tế cao. Cũng nhờ bác mà em biết rằng nho có rất nhiều loại như: nho xanh, nho đỏ, nho đen hay nho móng tay,… Chúng đều được mọi người ưa chuộng và đặc biệt còn là nguyên liệu làm ra loại rượu vang nho nức tiếng nữa.

Tả Cây Nho Ngắn Gọn

Nho là một loại cây bụi lâu năm, có đặc trưng bởi các vòng xoắn – tua và mọc dài. Đây là một loại cây leo và thường leo trên đá hoặc thân cây. Các tua mọc trên cuống và được tin là cụm hoa bị thoái hóa. Lá to, đối xứng, giống hình trái tim, và các cụm hoa mọc chéo qua chúng. Chúng có thể được xếp thành thùy hoặc dạng thùy với 3-5 thùy và các dây thần kinh riêng biệt. Hình dạng, kích thước và màu sắc của lá phụ thuộc vào giống nho.

Nho theo thực vật học thuộc giống quả mọng. Kích thước và màu sắc của nho thay đổi tùy theo các giống khác nhau. Màu sắc, có thể đổi từ màu xanh lá cây sang màu đỏ đậm.

Tả Về Cây Nho Đơn Giản

Cây nho là một loại cây dây leo thân gỗ, cây nho có hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh, mọc thành chùm ở ngọn cây. Quả nho cũng mọc thành chùm, mỗi chùm có từ 6 quả trở lên. Quả nho có vị ngọt và chua, có thể ăn tươi hoặc sấy khô. Quả nho cũng được dùng để làm rượu vang, nước ép, mật, thạch và nhiều sản phẩm khác.

Cây nho là một loại cây lưu niên, cây nho có thể cao từ 10 đến 35 mét, đường kính thân từ 40 đến 80 cm. Cành cây mỏng, nhỏ, mảnh khảnh. Lá cây hình mũi mác, dài từ 3 đến 10 cm, rộng từ 1,5 đến 2 cm. Lá cây có màu xanh, mọc đối. Lá cây có thể rụng vào mùa thu hoặc giữ lại quanh năm tùy theo loài.

Đón đọc thêm gợi ý 🔻 Tả Giàn Mướp 🔻 ngắn hay

Tả Cây Nho Văn Ngắn

Nho là cây thân thảo, dạng leo. Trên thân cây có tua cuốn ở vị trí đối diện lá được hình thành từ thân và cành. Tua cuốn giữ chức năng bám vào giàn leo giúp cây vững chắc. Cây nho có lá đơn, hình trái tim, xung quanh có nhiều khứa nhỏ hình răng cưa. Rễ cây thuộc dạng rễ chùm, ăn sâu vào đất khoảng 30 – 60 cm và trải rộng quanh vùng tán cây.

Hoa lưỡng tính, mọc thành chùm trên các đốt cành, kích thước hoa nhỏ và có màu xanh nhạt. Một số giống nho có nguồn gốc từ Mỹ có hoa đơn tính (chỉ mang tính đực hoặc tính cái). Quả có kích thước nhỏ, hình tròn, đường kính quả trung bình từ 1,5 – 3 cm, vỏ mỏng và hơi dính vào thịt quả. Khi chín, quả có màu xanh, đỏ hoặc tím tùy vào từng loại giống. Trong quả có các hạt nhỏ, một số giống thì không có hạt. Nho là cây trồng đem lại hiệu quả kinh tế và nguồn thu nhập ổn định cho người trồng nho.

Tả Cây Nho Chi Tiết

Việt Nam đâu đâu cũng thấy cây nho. Loài cây cho quả và đem lại bóng râm này đã được trồng ở khắp nơi. Trái nhỏ, chùm bé, vị chua của trái nho đã đem lại cảm giác khó quên đối với mỗi người khi thưởng thức nó.

Nho là loại quả mọc trên các cây dạng dây leo thân gỗ. Quả nho mọc thành chùm từ 6 đến 300 quả, chúng có màu đen, lam, vàng, lục, đỏ-tía hay trắng. Khi chín, quả nho có thể ăn tươi hoặc được sấy khô để làm nho khô, cũng như được dùng để sản xuất các loại rượu vang, thạch nho, nước quả, dầu hạt nho.

Cây nho ưa khí hậu khô và nhiều nắng, độ ẩm không khí thường xuyên thấp. Muốn trồng nho, trước hết phải tìm hiểu kỹ về điều kiện thời tiết khí hậu . Một đặc điểm rất đáng chú ý của nho là cần có một mùa khô đủ dài để tích lũy đường. Nên trồng nho ở những nơi hứng nắng, nhưng được che chắn kỹ, tránh những vùng có gió bão vì gió to có thể làm đổ giàn , dập lá, rụng quả.

Tả Cây Nho Đầy Đủ Ý

Từ xưa đến nay, quả nho Mỹ luôn là loại trái cây đắt hàng trên các quầy kệ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm cao cấp. Quả nho Mỹ có mùi vị rất ngon,là món ăn tráng miệng ưa thích của nhiều người dân trên toàn thế giới.

Thân cây nho Mỹ thuộc dòng thân gỗ sống lâu năm, có thể thu hoạch quả và gầy lại nhiều đợt ăn quả khác nhau. Cây nho Mỹ có chiều cao khoảng 3-5 mét, tuy nhiên, khi trồng lấy quả thì nên làm dàn ở độ cao từ 1,8m – 2m để cây bò tự nhiên. Dàn trồng cây nho Mỹ nên thiết kế có diện tích leo khoảng 5-8 m2 để đạt hiệu suất thu hoạch quả tối đa. Quả có màu xanh lá cây nhạt, quả có hình dáng thon, vỏ mỏng, mới ăn thì có vị hơi chua, ăn quen sẽ cho cảm giác ngọt thanh nơi đầu lưỡi.

Bộ rễ cây nho Mỹ thuộc dòng rễ cọc, ăn sâu lòng đất, có những chùm rễ phụ giúp khả năng bám đất của cây nho Mỹ cao. Lá cây nho Mỹ có hình răng cưa, mặt dưới lá sờ vào hơi nhám ngón tay, lá nho Mỹ có chiều dài khoảng 12-15cm, các gân lá nổi lên khá rõ, đặc biệt là đường gân lá chính nằm dọc theo phiến lá ở giữa lá nho Mỹ.

Top những bài văn 🍂 Tả Cây Dưa Chuột 🍂 xuất sắc

Tả Cây Nho Đặc Sắc

Nho là một loại quả mọng, lấy từ các loài cây thân leo thuộc chi Nho, cành nho mọc ra từ mầm trên đốt của thân và cành.

Tua cuốn được mọc ra từ thân và cành khi còn non ở những vị trí đối diện với lá. Tua cuốn thường phân nhánh và quấn chặt vào cọc hoặc giàn để giữ ngọn cố định. Rễ nho thuộc loại rễ chùm, ăn nổi và tập trung chủ yếu ở tầng đất sâu. Lá nho bao gồm phiến lá, cuốn và một cặp lá kèm. Lá kèm bao lấy một phần đốt và rất mau tàn. Lá có hình trái tim. Xung quanh lá có nhiều răng cưa. Mức độ xẻ thùy nông hay sâu phụ thuộc vào mật độ lông trên lá ít hay nhiều tùy vào giống.

Hoa nho gồm có 5 lá đài bao bọc phía ngoài. Hoa gồm 5 bánh liên kết với nhau tại đỉnh. Bên trong là chỉ nhị, bao phấn và vòi nhụy. Quả nho thường có hình cầu hay hình tròn dài, nhiều quả cùng tạo ra trên một chùm và mọng nước. Mỗi hạt thường có 4 hạt nhỏ, có loại không hạt. Nho không chỉ là thực phẩm giá trị cao mà còn có tác dụng phòng chữa bệnh.

Tả Cây Nho Ngắn Hay

Nho không phải là loại cây hay được trồng trong vườn nhà nhưng rất quen thuộc với mỗi người.

Quả nho thường mọc thành chùm lớn, chen chúc, túm tụm vào nhau như một đại gia đình. Mỗi quả nho chỉ to bằng một ngón tay cái màu xanh hoặc đỏ tía nhưng nhiều quả kết lại thành chùm thì lớn như một cái bát tô to. Nho có nhiều giống với các hình dáng, kích cỡ và màu sắc khác nhau. Nho Việt Nam quả thường tròn, vỏ xanh, cứng và dày. Khi chín, quả chuyển sang màu đỏ mận. Nho lai, nho Mĩ quả lại to, dài, thuôn thuôn, có quả lớn bằng quả mận vỏ của chúng xanh nhạt, mọng nước, trơn bóng. Khi chín chuyển màu đỏ sẫm.

Quả nho tuy nhỏ nhưng thịt dày, hột bé, thường chỉ bằng đầu tăm. Mỗi quả cũng chỉ có vài ba hột. Khi ăn, bóc lớp vỏ mỏng bên ngoài ta thấy lộ ra lớp thịt săn chắc, đỏ hồng hoặc trắng xanh. Trông chúng dày chẳng khác nào cùi vải, cùi nhãn. Ăn vào miệng có vị ngọt ngọt, chua chua, thanh mát.

Nho là giống quả quý. Nó không chỉ dùng ăn tươi mà còn làm nguyên liệu để chế biến ra các sản phẩm cao cấp như mứt nho, rượu vang.. Nho còn là món ăn không thể thiếu trong khẩu phần giảm cân của các mẹ, các chị.

Nho là loại qua rất được ưa chuộng trong mỗi gia đình.

Tham khảo mẫu 🔻 Tả Cây Chanh Leo 🔻 ngắn gọn

Miêu Tả Cây Nho Văn Mẫu

Trong các loại cây ăn quả thì em thích nhất là nho. Và em may mắn được có dịp sang nhà bạn Hương quê ở Ninh Thuận và cũng đã tận mắt nhìn thấy được cây nho em cũng thật là vui mừng khôn xiết. Bởi thông thường những cây nho em chỉ được xem tivi và vì sống trên thành phố việc để có đất trồng cây cũng rất khó khăn.

Vườn nhà nhà bạn Hương ở quê có một giàn nho cũng thật là sai quả biết bao nhiêu. Chùm nào cũng rất to và cũng rất nhiều quả nữa. Em cũng như đã thấy được rằng, có những giàn nho đều tăm tắp, hàng nghìn chùm nho mọng nước treo lủng lẳng.

Mỗi loại nho lại cho hương vị khác nhau có quả thì đậm đà có loại nho thì ăn ngọt đến ké cổ. Và nho cũng rất được nhiều người ưa chuộng bởi nó còn cung cấp rất nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể con người.

Thêm một đặc điểm nữa đó chính là phần lá nho to hơn bàn tay xòe, có từ ba đến năm chục mũi răng. Và những chiếc mũi đó nó lại như cũng thật nhọn giống với chiếc quạt lụa màu xanh.

Quả nho cũng có hình trứng có quả lại còn dài nữa nó như thật nho nhỏ tròn, bên trong chứa nhiều nước. Đặc biệt hơn đó chính là những trái nho mà khi chín vỏ có màu đỏ, màu tím, màu trắng sữa, được phủ một lớp bột sáp nhìn cũng thật là hấp dẫn biết bao nhiêu. Nếu tinh ý thì sẽ biết được rằng đâu là quả nho tươi, nhiều nước, hạt nhỏ, thơm giòn, vị ngọt. Thực tế lại có loại quả nho to bằng quả cà pháo.

Nho hiện nay cũng như được dùng để ăn tươi, để làm rượu nho. Nho đồng thời cũng như đã được trồng nhiều ở Ninh Thuận và đó cũng chính là quê của bạn Hương em.

Văn Tả Cây Nho Hay Nhất

Nho Ninh Thuận là giống nho có hạt và có màu tím khi chín, vị ngọt. Nho thường được dùng để ăn tươi, phơi khô hoặc làm nguyên liệu để sản xuất ra rượu nho.

Thân cây nho có dạng là thân thảo cũng có khi là thân gỗ nó phát triển bằng cách leo giàn vì thế mà khi trồng cây bạn nên nhớ bắc thêm giàn cho cây nhé. Thân nho lúc mới mọc thì nó khá mềm mại nhưng khi trưởng thành thì lại vô cùng vững chãi, cây thân hóa gỗ tự nâng đỡ được những bộ phận khác của cây. Lá nho mọc khá nhiều nó thường mọc thành từng cặp có màu xanh, trên lá xuất hiện 1 lớp lông bao phủ mềm mại.

Quả nho chính là điểm nổi bật nhất của cây nho Ninh Thuận này, thường thì có rất nhiều loại nhưng chủ yếu ta thấy có 2 loại quả được sử dụng nhiều nhất chính là quả nho xanh và quả nho tím. Quả cây nho Ninh Thuận có vị chua nhẹ, thanh mát và cực kỳ dễ ăn, vỏ khá dày bên trong có chứa hạt.

Quả cây nho Ninh Thuận có hình cầu vỏ ngoài nhìn bóng căng mọng, khi với loại nho xanh thì khi chính quả vẫn có màu xanh, nhưng với nho đỏ thì khi chính nó lại có màu từ đỏ tươi đến đỏ đạm, vị chua nhẹ hòa cùng với vị ngọt thực sự đã hấp dẫn được người đối diện khi thưởng thức, nho không mọc đơn lẻ như quả bưởi, quả cam… mà chúng mọc thành từng chùm mỗi chùm có nhiều quả nhỏ số lượng quả khá nhiều hay ít còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nhưng nhìn chung thì cây nho Ninh Thuận cho quả khá nhiều trên 1 chùm đấy.

Đón đọc thêm mẫu văn 🍂 Tả Cây Ăn Quả Em Yêu Thích 🍂 ngắn gọn

Bài Văn Tả Về Cây Nho Điểm 10

Ai đã một lần được đến với Ninh Thuận quê mình, chắc hẳn sẽ không khỏi trầm trồ trước những vườn nho trĩu quả và xanh ngát. Nho được xem như một đặc sản ở quê mình đấy các bạn ạ. Mình sẽ giới thiệu về loài cây này đến với các bạn nhé.

Nho có mình dây, vươn dài tầm vài chục mét, thân gỗ to gần bằng nhánh củi được trồng thành từng giàn thẳng đều. Thân cây có màu nâu đen, khá mịn. Lá nho mang màu xanh đậm, khi úa lá vàng tự nhiên. Mỗi chiếc lá to bằng bàn tay người lớn, viền lá hình răng cưa, uốn lượn tự nhiên.

Quả nho không mọc riêng rẽ mà mọc thành từng chùm, quấn quýt lấy nhau không rời. Quả có hình tròn, nhỏ, màu sắc tím, đỏ hoặc xanh tùy từng loại. Mỗi chùm nho khoảng vài trăm quả, quả nào quả nấy tươi ngon, mọng nước, từng chùm lủng lẳng trên giàn như thách thức sự thèm khát của con người.

Nho không chỉ đẹp mà nó còn mang lại giá trị kinh tế cao. Nó cũng là loại quả rất tốt và giàu chất dinh dưỡng. Nho có thể sử dụng để ăn trực tiếp hoặc sấy khô. Sử dụng nước ép để làm rượu cũng là một ý tưởng rất sáng tạo và thú vị. Nho còn dùng để làm quà biếu trong mỗi dịp nhà có cô bác ở xa về.

Nho trở thành một người bạn thân thiết của người dân quê mình, nó trở thành một món quà mang dấu ấn miền quê nghèo Ninh Thuận. Bởi vậy, mình rất tự hào mỗi khi nhắc đến loại trái cây nhỏ bé mà vô cùng ý nghĩa này.

Tập Làm Văn Lớp 4 Tả Cây Nho Ngắn

Trong tất cả các loại cây ăn quả, em thích nhất là nho. Và mình cũng may mắn có dịp về nhà bạn Hương ở Ninh Thuận và cũng được tận mắt nhìn thấy cây nho, mình cũng mừng lắm. Vì thường cây leo em chỉ xem được tivi và vì sống ở thành phố nên rất khó kiếm đất trồng cây.

Vườn nhà bạn Hương ở quê cũng rất sai trĩu quả nho. Từng chùm rất to và cũng rất nhiều trái. Em cũng từng thấy có những giàn dây leo đều tăm tắp, hàng nghìn chùm nho mọng nước rủ xuống. Và em có thể thấy rằng bản thân cây nho có thể to bằng ngón chân cái, to bằng cổ tay người lớn, có màu nâu và đen. Mỗi loại nho có một hương vị khác nhau, có loại đậm vị trái cây và có loại ngọt đến tận cổ. Và nho cũng rất được ưa chuộng vì nó cũng cung cấp rất nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể con người.

Em cũng đã thấy rằng bản thân cây nho có thể dài tới ba hoặc bốn mươi mét. Một đặc điểm nữa là lá nho to hơn bàn tay xòe, có từ ba đến năm chục răng. Và những chiếc mũi đó sắc như một chiếc quạt lụa xanh. Quả nho cũng có hình trứng, quả dài, trông giống như một quả tròn nhỏ, bên trong chứa nhiều nước.

Đặc biệt hơn, đó là những quả nho khi chín, vỏ có màu đỏ tím, trắng sữa, phủ một lớp bột sáp trông thật hấp dẫn. Nếu tinh ý, bạn sẽ biết nho nào còn tươi, nhiều nước, hạt nhỏ, giòn thơm, vị ngọt thanh. Thực tế, có những quả nho to bằng quả cà tím.

Nho ngày nay còn được dùng để ăn tươi, làm rượu. Nho cũng được trồng rất nhiều ở Ninh Thuận và đó cũng là quê hương của Hương em.

Tả Cây Nho Lớp 4 Ấn Tượng

Trong vườn nhà em bố em trồng rất nhiều cây ăn quả như cam, táo, xoài,… nhưng chỉ có duy nhất một cây thân dây leo đó chính là cây nho. Em cũng rất yêu quý cây nho nữa.

Nho được biết đến cũng chính là một loại quả mọng lấy từ các loài cây thân leo thuộc chi nho. Và em cũng đã quan sát được trong vườn nho nhà em thì quả nho mọc thành chùm nhìn cũng thật thích mắt có chùm hơn 100 quả, nhưng bố em nói thực tế có rất nhiều vườn nho còn có chùm lên đến 300 quả nữa. Em thật bất ngờ khi bố nói với em như vậy nhưng sự thật quả là như vậy đó. Những quả nho nhà em trồng thì chúng có màu đo đỏ khi chín còn xanh thì cũng có màu xanh thôi.

Khi quả nho chín thì quả nho có thể ăn tươi hoặc được sấy khô để làm nho khô. Đặc biệt trong những đợt năm mới xuân về có rất nhiều người đến hỏi mua nho về để sấy làm nho khô. Những quả nho khô thật dễ ăn, có hương vị thơm ngon để ăn trong ngày Tết khi có khách thì còn gì tuyệt vời hơn chứa. Thế rồi nho cũng như đã được dùng để sản xuất các loại rượu vang, thạch nho, nước quả, mật nho,…

Tuy nhiên, bố em cũng đã nói với em rằng các loài nho dại lại bị coi là một loại cỏ dại gây nhiều phiền toái cho con người. Lý do chúng che phủ các loài thực vật khác với tốc độ tăng trưởng rất nhanh của mình. Nhà em trồng có một giàn nho thôi nhưng nó mọc cũng rất nhanh nữa, chẳng mấy chốc đã chiếm diện tích lớn trong khu vườn nhà em rồi.

Em cũng rất yêu quý cây nho, bởi cây nho cho nhà em có thêm thu nhập đồng thời cũng cung cấp những trái nho thơm ngon và bổ dưỡng cho con người.

Chia sẻ đến bạn đọc top 🔥 Bài Văn Tả Cây Cối Lớp 4 🔥 đặc sắc

Tả Về Cây Nho Lớp 4 Chọn Lọc

Nhà bác hàng xóm cạnh nhà em có một vườn nho trĩu quả. Em rất thích thú ngắm nghía chúng mỗi dịp quá nhà bác chơi.

Nho có mình dây, thân leo, thân nho to như ngón tay cái người lớn, có màu nâu sẫm. Chúng dài và leo theo dàn dựng sẵn, có cây dài tới hơn 30 mét. Lá nho có màu xanh non, khi héo thì ngả màu và rụng. Lá nho khá lớn, xung quanh viền có hình răng cưa. Quả nho tròn vo như viên bi, ra quả thành từng chùm, các quả quấn quýt bên nhau không rời. Quả nho khi còn non có màu xanh, chín chuyển sang màu tím nhạt. Chùm nào cũng vô số quả, mọng nước trông rất hấp dẫn.

Nho không chỉ giúp nâng cao nguồn thu nhập cho gia đình mà còn là món trái cây bổ dưỡng, là sự lựa chọn tuyệt vời cho mỗi người.

Văn Tả Cây Nho Lớp 4 Đạt Điểm Cao

Khoảng sân nhà nhỏ trước nhà ngoại em được che rợp mát bởi một giàn nho trĩu quả. Đây là giàn nho thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều người mỗi dịp đi qua nhà ngoại.

Cây nho khá nhỏ, thân cây màu nâu sẫm vươn lên theo từng dải dài, mỗi cây tầm vài ba chục mét. Lá nho khá giống với lá mướp, nhưng nhỏ hơn và xanh hơn. Lá có răng cưa và gân nổi, trên thân mọc nhiều tua cuốn màu xanh nhạt, nằm phía đối diện với lá giúp cố định ngọn cây trên giàn.

Hoa nho rất nhỏ và có màu trắng ngần, hương đưa thoang thoảng. Quả nho có màu tím, da trơn bóng và mọng nước. Ngoài ra, trên da nho có phủ lớp phấn tự nhiên rất đẹp, quả có hình tròn, đầy đặn, to hơn ngón tay cái. Quả nho mọc thành chùm, mỗi trùm lên đến vài chục quả. Vị nho thanh mát, dễ chịu và ngon tuyệt.

Mỗi khi rảnh rỗi, em lại ghé nhà bác chơi để ngắm nhìn vườn nho nhỏ. Tiếng chim hót râm ran trên cành cùng vẻ đẹp của những chùm nho kiều diễm khiến em cảm thấy thật yên bình và dễ chịu.

Bài Văn Tả Về Cây Nho Lớp 4 Xuất Sắc

Sân nhà em có một cái mái che tự nhiên, đó chính là cây nho do chính tay ông em trồng và chăm sóc.

Cây nho ấy có cái gốc to như cổ chân, khoác lớp vỏ màu nâu sẫm. Dưới gốc bò ra những chiếc rễ lớn, chui xuống lòng đất như những con giun khổng lồ. Thân của cây nho được ông buộc vào một cái trụ lớn làm bằng bê tông bằng những sợi thép. Các cành chính của cây thì cứ thế mà mọc theo các thanh ngang được ông đặt trên mái sân.

Từ các cành lớn ấy, các cành con cành cháu mọc ra chi chít, bò chồng chéo lên nhau, tạo thành một cái mái màu xanh che mát cho cả sân. Lá nho to như bàn tay em bé, có dáng như lá mướp và có màu xanh nhạt. Khi đến mùa quả, những chùm nho sẽ được ông giúp chui qua các cành cây, chĩa xuống dưới sân để đủ không gian phát triển. Nhìn từng chùm nho xanh tím lúc lỉu trên cành thật là vui mắt biết bao.

Giàn nho vừa giúp sân nhà em trở nên mát mẻ và xinh xắn, lại còn cho quả ngon nên em yêu nó lắm.

Gợi ý cho bạn bài văn ☘ Tả Cây Ăn Quả Lớp 4 ☘ ngắn hay

Tập Làm Văn Tả Cây Nho Lớp 5 Hay Nhất

Mời bạn đến thăm Phan Rang quê em, xứ sở của những Tháp Chàm uy nghiêm, cổ kính và những vườn nho chạy dài ven quốc lộ 1, lúc lỉu những chùm nho chín mọng.

Cây nho thuộc loại cây leo. Thân mềm màu nâu mọc lan trên những dàn được làm bằng tre khá chắc chắn. Lá nho to cỡ bàn tay, mỏng và xẻ thành nhiều thuỳ. Mỗi chùm nho dài hơn gang tay, trái căng tròn màu xanh nhạt hoặc tím sẫm, bên ngoài phủ một lớp phấn trắng mịn màng.

Mùa nho chín, chủ vườn dùng kéo, nhẹ nhàng cắt cuống từng chùm rồi bao bọc cẩn thận để trái nho không bị dập, không bị rụng. Nho được chở bằng xe tải, bằng tàu hoả đi khắp muôn nơi. Vị ngọt và hương thơm đặc biệt của trái nho sẽ xua tan mệt mỏi, đem lại cho chúng ta sức khoẻ và niềm vui trong cuộc sống.

Tả Cây Nho Lớp 5 Ngắn Gọn Nhất

Nhà hàng xóm của em bên cạnh có một vườn nho trĩu quả. Em thực sự thích nhìn chúng mỗi khi bạn đến chơi nhà mình.

Nho có dạng dây leo, dây leo, thân nho to bằng ngón tay cái người lớn, màu nâu sẫm. Chúng dài và leo theo từng giai đoạn, có cây dài tới hơn 30 mét. Lá nho có màu xanh non, khi héo sẽ ngả màu và rụng. Lá nho khá to, xung quanh mép có hình răng cưa. Nho tròn như viên bi, quả thành chùm, quấn quýt lấy nhau không rời. Nho có màu xanh khi còn non và chuyển sang màu tím nhạt khi chín. Từng chùm có vô số quả mọng, mọng nước nhìn rất hấp dẫn.

Nho không chỉ giúp tăng thu nhập cho gia đình mà còn là loại trái cây bổ dưỡng, là sự lựa chọn tuyệt vời cho mỗi người.

Ngoài bài văn tả cây nho, xem thêm bài văn 🔻 Tả Cây Cối Lớp 5 🔻 ngắn gọn

Tả Cây Nho Lớp 5 Siêu Hay

Vườn nhà bác Châu ở quê em rộng hơn mẫu Tây. Những giàn nho đều tăm tắp, hàng nghìn chùm nho mọng nước treo lủng lẳng.

Cây nho có thể to như ngón chân cái, bằng cổ tay người lớn, màu nâu đen. Cây nho có thể dài tới ba, bốn chục mét leo trên giàn. Lá nho to hơn bàn tay xòe, có từ ba đến năm chục mũi răng nhọn như chiếc quạt lụa màu xanh. Quả nho hình trứng, nhỏ tròn, bên trong chứa nhiều nước.

Nho chín vỏ có màu đỏ, màu tím, màu trắng sữa, được phủ một lớp bột sáp. Nho tươi, nhiều nước, hạt nhỏ, thơm giòn, vị ngọt. Có loại quả nho to bằng quả cà pháo. Khi nho chín, mùi thơm lan tỏa khắp vườn thật là thanh mát.

Nho để ăn tươi, để làm rượu nho. Nho được trồng nhiều ở Ninh Thuận quê em. Bác Châu cho biết nho Mỹ quả to, nho Tân Cương, Trung Quốc là ngon nhất, có giá trị kinh tế cao nhất.

Ngày nào em cũng đi qua vườn nho bác Châu để đến trường. Mùa nho chín, chim sâu kéo đến vườn nho hót ríu ran. Đàn chim sâu nhỏ bé là chiến sĩ bảo vệ vườn nho của bác Châu.

Văn Mẫu Tả Cây Nho Lớp 5 Nâng Cao

Khu vườn của chú Lân rất rộng, chú chỉ trồng một loại cây là nho.

Những cây dây leo mọc đều với hàng nghìn chùm mọng nước, treo lủng lẳng. Quả nho to bằng miệng chiếc chén nhỏ, màu nâu sẫm. Cành cây có thể dài tới ba bốn chục mét, cây nọ đan vào nhau như một đại gia đình thống nhất. Lá nho to hơn lòng bàn tay, có màu xanh lục.

Nho mọc thành chùm dài, từng quả tròn mọng nước. Khi chín, vỏ nho chuyển dần sang màu đỏ, bên ngoài phủ một lớp bột sáp. Hương vị của nho rất tuyệt. Chúng có vị ngọt thanh, rất giòn và ngon. Bác nói: Nho ở Ninh Thuận quê em nổi tiếng nhất cả nước. Nhưng chỉ có nơi đây mới được thiên nhiên ưu ái tạo ra những giống nho có giá trị kinh tế cao.

Cũng nhờ bạn mà em biết nho có rất nhiều loại như: nho xanh, nho đỏ, nho đen hay nho móng tay, … Chúng đều được mọi người yêu thích và đặc biệt là nguyên liệu làm rượu nho. lại nổi tiếng. Nho là loại trái cây quý. Nó không chỉ được dùng làm thực phẩm tươi sống mà còn là nguyên liệu để chế biến các sản phẩm cao cấp như mứt nho, rượu .. Nho còn là món ăn không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của các mẹ, các chị.

Em rất thích ngắm vườn nho của chú Lân, rất thích loại cây quý giá này.

Gửi tặng bạn mẫu văn 💕 Tả Cây Ăn Quả Lớp 5 💕 hay

Viết một bình luận