Tả Cảnh Hoàng Hôn Trên Quê Hương Em Lớp 5 Ngắn Gọn [28+ Bài Văn Hay Nhất]

Tả Cảnh Hoàng Hôn Trên Quê Hương Em Lớp 5 Ngắn Gọn ❤️️ 28+ Bài Văn Hay Nhất ✅Tham Khảo Tuyển Tập Những Bài Văn Mẫu Đặc Sắc Miêu Tả Cảnh Hoàng Hôn.

Dàn Ý Tả Cảnh Hoàng Hôn Trên Quê Hương Em

Tham khảo mẫu dàn ý tả cảnh hoàng hôn trên quê hương em dưới đây giúp các em học sinh định hướng làm bài và dễ dàng triển khai bài viết của mình.

I Mở bài: Giới thiệu bao quát cảnh hoàng hôn trên quê em.

II. Thân bài: Tả theo trình tự thời gian.

 • Ông mặt trời lững thững đạp xe qua ngọn tre.
 • Làm gió nhẹ mơn man, đùa nghịch trên ngọn cây, kẽ lá.
 • Những tia nắng vàng nhạt dần.
 • Cánh đồng là một màu vàng.
 • Những bông lúa chín vàng, nặng trĩu uốn cong, ngả đầu về một hướng, chờ tay người gặt.
 • Những đợt sóng lúa nhấp nhô theo làn gió.
 • Dọc hai bên bờ sông là hàng bạch đàn cao vút, soi bóng xuống mặt nước trong veo.
 • Đàn trâu bò mộng, đàn bò vàng mượt trên đường làng.
 • Lũ chim chiền chiện lúc bay, lúc sà xuống ruộng lúa.
 • Chim cu gáy bay về từng đàn.
 • Trên bờ ruộng, mấy bác nông dân đang trò chuyện, tay nâng bông lúa lên ngắm. Gương mặt ai cũng tràn trề niềm vui, chờ đợi một mùa vụ bội thu.
 • Ven bờ, một chị phụ nữ đang buộc những khóm lúa cạnh bờ.
 • Xa xa, mấy bạn nhỏ đang đi học về.

III. Kết bài:

 • Trời nhá nhem tối, em về nhà trong tâm trạng vui vui.
 • Em ước sao khoảnh khắc hoàng hôn còn ở mãi trên cánh đồng để ai cũng nhìn thấy một màu vàng của no ấm.

TẶNG BẠN 👉 15+ Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Ở Địa Phương Em SIÊU HAY

Bài Văn Tả Cảnh Hoàng Hôn Trên Quê Hương Em Hay – Bài 1

Muốn viết một bài văn tả cảnh hoàng hôn trên quê hương em hay không phải là một yêu cầu quá khó, tuy nhiên các em học sinh cần phải học cách quan sát và cách sử dụng từ ngữ sinh động khi miêu tả để bài văn được lôi cuốn hơn.

Chủ nhật được nghỉ học, tôi cùng mấy bạn hàng xóm ra đầu làng chơi. Ông mặt trời bắt đầu khuất dần sau rặng tre, tôi chợt nhận ra hoàng hôn đã đến.

Ông mặt trời sau một ngày làm việc vất vả đã chuẩn bị được nghỉ ngơi. Ánh nắng đã không còn gay gắt. Không khí đã dịu, ánh rẻ quạt chiếu lên bầu trời như muốn xiên thủng màng mây trắng ngà. Dưới ánh hoàng hôn, nhiều cánh chim bắt đầu bay về tổ, một đàn cò trắng còn muốn khoe sắc lông trắng của mình dưới ánh vàng của hoàng hôn.

Màu hồng hồng của nắng chiều như tô điểm thêm vẻ đẹp của chúng. Trên cao là những con én bay liệng như muốn nhìn bầu trời lần cuối trước khi trú cánh vào một nơi nào đó. Nhìn những cánh chim, tôi ước mình có thêm đôi cánh để được bay lượn như chúng. Gió chiều thoang thoảng, phả vào mặt em làm em cảm thấy hân hoan, sảng khoái.

Đó là không khí của cảnh hoàng hôn trên vùng quê em, khung cảnh bên dưới mặt đất càng làm em thích thú hơn. Trên cánh đồng, các bác nông dân đã thu xếp nông cụ để trở về nhà sau một ngày lao động hiệu quả. Từng tốp người xuất hiện trên đường làng đang cười nói vui vẻ, tựa như họ đang rất hài lòng về thành quả lao động của mình.

Tiếng gọi nhau í ới, tiếng máy cày, máy xới nổ ì ạch trên đường, tiếng trâu bò rống rộn ràng vang cả xóm. Tất cả như một dàn hòa ca đang hòa tấu trên một vùng quê. Ngắm những gì đang diễn ra tại quê mình mà lòng em cảm thấy tự hào, vui sướng biết bao. Những lúc nhìn thấy quê mình đẹp như vậy tôi mới hiểu được những người xa quê người ta mới nhớ quê biết nhường nào.

Trên con đường làng với những hàng cây râm mát, những chú chim đang tụ về để tìm tổ, chúng đang hót líu lo. Dưới đường các bác nông dân đang đi làm đồng về. Em cùng hòa mình vào dòng người đang chầm chậm trở về nhà, trên mặt mỗi người tuy mệt mỏi nhưng vẫn thể hiện một niềm vui sướng hân hoan. Càng về chiều, ánh nắng càng đẹp hơn và phản chiếu xa hơn. Ông mặt trời như muốn mở to đôi mắt soi xuống quê em để cùng chung không khí vui tươi, thanh bình của mọi người, và cũng để dần đưa mọi người về với gia đình, về với tổ ấm của họ.

Mặt trời mỗi lúc một khuất dần, ánh nắng đã mờ dần. Hương cau thoang thoảng càng quyến rũ lòng người. Những chú chim đã tìm được về tổ sau một ngày làm việc vất vả. Ông mặt trời không còn đủ kiên nhẫn nại mà chứng kiến mọi cảnh tượng đang diễn ra trên mặt đất. Ông đã khuất hẳn, những tia nắng cuối cùng còn hắt lại trên những đám mây nhiều hình.

Tôi đã trở về đến nhà, nhìn lại cảnh xóm làng tôi đã nhận thấy cây cối, nhà cửa đã nhòa đi trong ánh sáng mờ mờ. Khói bếp của mọi nhà lan tỏa trong bóng chiều sương mờ bao phủ. Trời tối hẳn, những ánh sao bắt đầu lấp lánh khoe sắc trên bầu trời. Trên đồng, những chú côn trùng cũng mở dàn đồng ca muôn thuở. Trong xóm, ánh đèn đã sáng lên trong các nhà và có gia đình đã quây quần bên mâm cơm chiều.

Tham khảo thêm văn mẫu🌼 Tả Cảnh Hoàng Hôn Trên Biển 🌼 Hay xuất sắc

Văn tả cảnh hoàng hôn lớp 5 ngắn gọn – Bài 2

Văn tả cảnh hoàng hôn lớp 5 ngắn gọn với câu chữ súc tích, mạch lạc rất phù hợp với các em học sinh lứa tuổi này.

Hoàng hôn là khung cảnh mà em luôn đón chờ trong ngày bởi khi ấy không gian thật yên bình. Hoàng hôn cũng báo hiệu thời gian của một ngày sắp khép lại.

Hoàng hôn, đó là khi những tia nắng mặt trời nhạt dần rồi tắt hẳn. Ông mặt trời khép mắt đi ngủ và ẩn mình phía sau những ngọn núi cao. Bầu trời không còn trong xanh nữa mà bao phủ một màu xám tối. Gió chiều thổi nhẹ làm cho những bông lúa khẽ đung đưa. Sau một ngày gặm cỏ, chú trâu cũng thoang thả bước từng bước trở về nhà theo sự dẫn dắt của bác nông dân. Các bác nông dân cũng dừng công việc đồng áng của mình để trở về nhà.

Mặc dù rất mệt mỏi sau những giờ làm việc dưới nắng gắt nhưng khi được trở về nhà ai nấy đều cảm thấy vui vẻ. Nhìn thấy bố mẹ trở về trong lòng em cũng thấy vui hơn. Hoàng hôn là lúc mà cả gia đình được quây quần bên nhau, chia sẻ với nhau những câu chuyện hàng ngày. Từ gian bếp của các nhà mùi hương của đồ ăn lan tỏa ra khắp không gian. Trong lúc chờ bố mẹ nấu cơm, trẻ con chúng em thường túm năm tụm ba nô đùa, cười nói vui vẻ.

Em yêu nhất những lúc hoàng hôn buông xuống bởi khi ấy là lúc mọi người được thảnh thơi nhất, khung cảnh cũng yên bình nhất.

Văn tả cảnh hoàng hôn lớp 5 ngắn nhất – Bài 3

Bài văn tả cảnh hoàng hôn lớp 5 ngắn nhất sau đây sẽ giúp các em học sinh trau dồi thêm vốn từ phong phú.

Quê hương em là một miền quê thanh bình và hạnh phúc. Trong mắt em, dù là khi nào, quê hương cũng mang một vẻ đẹp khó mà dời mắt. Thế nhưng, quê hương em đẹp nhất, có lẽ vẫn là những buổi hoàng hôn.

Khi chiều dần về cuối, mặt trời lui về căn gác nhỏ dưới vách núi. Những chú nắng tinh nghịch vẫn cố nhảy nhót những nốt cuối trên bụi cây thấp bé, rồi mới chịu về nhà. Ánh sáng trở nên dịu hơn, giống như buổi sáng sớm. Thế nhưng, trong cái ánh sáng ngày muộn ấy, có cái gì đó ấm áp, vàng cam, khiến người ta thư giãn nhiều hơn là sự năng động của sớm mai. Xa xa, từng đàn chim vỗ cánh bay về tổ. Có mấy chú chim nhỏ, còn luyến tiếc một quả mọng chín, cố nán lại thêm một chút rồi mới vội bay theo đàn.

Ngoài đồng, các cô, chú nông dân cũng thu cuốc, dắt trâu về làng. Những đứa trẻ ở trường cũng đang trở về nhà sau ngày học tập căng thẳng. Cái thú vị ở đây, chính là cái nhịp chậm rãi của mọi người. Khác với ở thành phố, giờ tan tầm luôn đông đúc và tiếng còi xe thúc dục nhau ồn ào. Thì ở nơi đây, ai cũng thảnh thơi, di chuyển chậm rãi, vừa đi vừa trò chuyện. Họ không vội vàng, hấp tấp, đó là cái nhàn trong lối sống của nhà nông.

Thỉnh thoảng, những cơn gió lướt qua tán lá, gợi lên âm thanh xào xạc, mang theo hương thơm của đất, của lúa, của cỏ cây đã chín say dưới ánh nắng của một ngày dài. Đó đích thị là hương đồng cỏ nội mà ông cha ta vẫn thường hay bảo.

Đợi đến khi mọi người trở về nhà thì mặt trời cũng đã đi ngủ, những ngọn đèn vàng sáng ấm áp dần thắp lên khắp nơi. Nếu nhìn từ trên cao, thì giống như có hàng trăm chú đom đóm khổng lồ đang thích chí nằm nghỉ vậy. Và rồi, tiếng nói chuyện, tiếng xô đẩy dọn dẹp, tiếng xoong nồi sau bếp rộn rã vang lên, gợi sự ấm áp, sung túc của gia đình. Những âm thanh ấy là âm thanh của sinh hoạt gia đình, của sự đoàn tụ cuối ngày. Ngoài kia, những ánh sáng cuối cùng cũng đã biến mất, để cho ánh trăng của màn đêm ngự trị khắp nơi. Thế là hoàng hôn đã tắt.

Mỗi ngày, vào thời khắc hoàng hôn buông xuống, em luôn cảm thấy thật thư thái và nhẹ nhàng. Được ngắm nhìn khung cảnh làng quê yên bình lúc ấy, như là một món quà dành cho em. Mong rằng, dù thời gian đi qua, làng quê ngày càng phát triển, thì quê hương em vẫn mãi bình yên như thế.

Chia Sẻ⏩ Tả Cảnh Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả Cảnh Đạt Điểm 10

Đoạn văn tả cảnh hoàng hôn trên quê hương em – Bài 4

Đoạn văn tả cảnh hoàng hôn trên quê hương em đặc sắc sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh.

“Quê hương em biết bao tươi đẹp
Đồng lúa xanh, núi rừng ngàn cây”

Một cảnh đẹp mà em thích nhất là cảnh hoàng hôn trên đồng quê yên ả, thanh bình.

Khi ông mặt trời dần dần xuống sau dãy núi xa xa, ánh nắng vàng ấm áp còn sót lại rải nhẹ trên bờ đê, ngả dài trên ruộng lúa. Sóng lúa ánh lên và nhấp nhô trong làn gió thoảng qua. Từ phía chân trời, những đàn chim ríu rít gọi bầy rồi bay về tổ. Đàn sếu nhởn nhơ trên bầu trời rộng và xanh thẳm không cùng.

Xa xa, thấp thoáng bóng người đi tháo nước, be bờ. Những dòng nước mát lành được đưa vào ruộng lúa, chúng hòa vào đất giúp cây lúa có thêm sức mạnh sau một ngày chống chọi với nắng trời. Ánh nắng mỗi lúc một nhạt dần rồi tắt hẳn. Trên đỉnh núi là một màu vàng của ráng chiều bao phủ.

Những đàn trâu mải miết gặm cỏ trên đồi: “Gặm cả hoàng hôn, gặm buổi chiều sót lại”. Thế rồi, tiếng sáo vi vút ngân vang, đàn trâu vểnh tai nghe rồi lững thững đi về, bóng sừng trâu in đậm giữa ruộng đồng yên lặng. Theo sau những đàn trâu no cỏ là đám mục đồng đang trò chuyện râm ran. Tất cả đã làm cho làng quê thêm đẹp. Ngoài đồng, các bác nông dân cũng lần lượt đi về, họ bàn bạc cho vụ mùa sắp đến.

Bây giờ, ráng chiều cũng nhạt dần rồi không còn nữa. Ánh sáng chỉ còn phảng phất phía tây. Những đám mây xám đục là là bay đến. Bầu trời mịt màu lam thẫm. Sương đêm chập chờn rơi rồi tụ tập trên đám ngọn cỏ, ẩn hiện trong bóng đêm mờ ảo đang sắp sửa buông xuống.

Người đi đường vãn dần, âm thanh trên đường làng cũng lắng chìm sau bóng hoàng hôn. Trong các bụi rậm ven đường, những chú tắc kè rón rén bước ra, rồi chúng tung tăng nhảy nhót, trườn lên những thân cành và cất tiếng kêu vang. Đây đó, văng vẳng tiếng côn trùng trò chuyện trong lòng đất, chúng đã thức dậy sau một ngày ngủ say sưa.

Trong làng, nhà nhà đã nấu cơm chiều, thả khói nghi ngút cả một vùng quê yên tĩnh. Những đàn gà đã lên chuồng kêu tục tục. Các chị gà mái thì thầm bàn nhau sẽ thức thâu đêm để lo cho việc ngày mai đẻ trứng. Thế rồi, chúng cũng lim dim với giấc ngủ chẳng đợi chờ.

Ôi! Hoàng hôn trên quê hương em có bao nhiêu lí thú. Em như thêm yêu nơi đây nhiều hơn.

Đọc thêm văn ✅Tả Cảnh Bình Minh Trên Biển ✅ 15 bài văn mẫu

Văn tả cảnh hoàng hôn lớp 5 – Bài 5

Bài văn tả cảnh hoàng hôn lớp 5 ấn tượng cùng những hình ảnh sinh động từ góc nhìn của tâm hồn trẻ thơ.

Thời gian mỗi ngày trôi qua thật nhanh, ông mặt trời vừa mới thức giấc mà đã tới lúc xuống núi đi ngủ. Dù là mặt trời mọc hay mặt trời lặn thì cũng đều đẹp cả nhưng em có ấn tượng nhất với khung cảnh mặt trời lặn. Đặc biệt khi em sống ở biển và được ngắm nhìn cảnh mặt trời lặn trên biển mỗi ngày.

Chiều lộng gió, em dạo bước trên bãi biển sau những chiều đi học về. Gió biển thổi vào mát lịm xua tan đi cái nắng nóng, mệt mỏi của một ngày dài. Ông mặt trời sau một ngày làm việc hết sức mình cũng đã đến lúc cần được nghỉ ngơi. Mặt trời không còn treo lơ lửng trên đỉnh đầu nữa mà đã xuống thấp hơn.

Lúc này mặt trời có màu cam rực rỡ. Tia nắng mặt trời đã trở nên yếu ớt hơn mặc dù nhìn ông mặt trời to hơn rất nhiều so với buổi ban trưa. Những con sóng xô bờ nhanh hơn, mạnh hơn. Bầu trời như kéo xuống thấp để gần với biển hơn. Trên bầu trời mây lững thững trôi, những con chim cũng tìm về tổ ấm của mình sau một ngày vất vả kiếm ăn.

Ở góc xa đằng kia, những người ngư dân đang chuẩn bị cho một chuyến ra khơi đêm. Người đi tàu thì chuẩn bị kĩ lưỡng hơn bởi họ sẽ đi đánh cá ở xa bờ. Còn những người đi thuyền thúng thì chuẩn bị khá đơn giản bởi họ đi câu tôm, câu mực ngay gần bờ. Mặc dù công việc diễn ra vào ban đêm và rất vất vả nhưng trên gương mặt ai cũng lộ rõ nét tươi vui.

Chẳng mấy chốc, mặt trời đã khuất hẳn dưới biển. Em cũng trở về nhà cùng với bố mẹ chuẩn bị cơm nước cho buổi chiều tối. Cả gia đình lại được quây quần bên nhau vui vẻ, hạnh phúc.

Đừng bỏ lỡ văn mẫu 🌷Tả Về Quê Hương Em 🌷Hay nhất

Hãy Tả Lại Cảnh Hoàng Hôn Trên Quê Hương Em – Bài 6

Với đề bài “Hãy tả lại cảnh hoàng hôn trên quê hương em” thì các em học sinh có thể tham khảo cách viết trong bài văn mẫu dưới đây nhé!

Kết thúc buổi học chiều, em nhanh chóng rảo bước trên đường để trở về nhà. Đây là giờ phút mà em cảm thấy tuyệt vời nhất bởi không khí trong lành, dịu mát và khung cảnh hoàng hôn cũng rất nên thơ.

Ông mặt trời lúc này đang dần lặn xuống phía sau lũy tre đầu làng. Bầu trời mang một màu vàng ruộm. Những áng mây hồng trôi lơ lửng trên bầu trời nhưng chúng có vẻ gấp gáp hơn ban sáng. Những chú chim mỏi cánh sau một ngày bay lượn kiếm ăn cũng đang nhanh chóng trở về tổ của mình. Chúng tô điểm cho không gian buổi chiều hoàng hôn được đẹp hơn.

Em đi men theo con đường nhỏ dẫn từ trường trở về nhà. Con đường chạy ngang qua cánh đồng. Cánh đồng lúa như đang reo vui cùng gió. Những cơn gió thổi khiến mái tóc của em bay bồng bềnh. Các bác nông dân lúc này cũng đã tạm dừng công việc để trở về nhà. Trên con đường ấy, mùi hương của lúa, mùi thơm từ bếp tỏa ra thơm nức. Nó khiến em muốn bước thật nhanh để trở về nhà gặp bố mẹ mình để được ăn bữa cơm gia đình.

Ông mặt trời lúc này đã khuất hẳn sau rặng tre. Khung cảnh trước mắt trở nên mờ dần, mờ dần. Ngược lại với sự mờ nhạt của khung cảnh lại là sự rõ nét của âm thanh. Em có thể nghe thấy rõ tiếng chim hót, tiếng những chú trâu gọi nhau trở về nhà.

Hoàng hôn trên quê hương em bình dị như vậy nhưng nó chứa đựng tất cả những tình cảm, cảm xúc của em. Nó là cả một bầu trời tuổi thơ mà em mãi mãi không thể nào quên.

Chia Sẻ Bài Văn 🌵 Tả Cảnh Biển Lớp 2 ❤️️15 Bài Văn Tả Biển Quê Em Hay Nhất

Tả Cảnh Hoàng Hôn Trên Quê Hương Em Hay Nhất – Bài 7

Giới thiệu bài văn tả cảnh hoàng hôn trên quê hương em hay nhất với những câu văn sáng ý và ngôn từ sinh động.

Khi mặt trời vừa rút sau những đỉnh núi phía tây, hoàng hôn bắt đầu buông xuống. Nắng ngày hè chỉ còn nhạt nhòa. Thành phố của tôi đượm một màu vàng óng.

Lúc này đã quá giờ tan tầm, dòng người và xe cộ vẫn ngược xuôi nhưng đã thưa dần. Đường phố bớt ồn ào, nhộn nhịp. Con đường trở nên rộng lớn, thênh thang. Giữa đường, ngăn cách dòng xe xuôi ngược là một bờ tường rào khoảng năm mười phân. Phía trên là hàng rào lan can sắt màu xanh biếc chạy dọc theo con đường. Hai bên vỉa hè, hàng cây si già rễ, cành sum suê đang trầm tư ngắm chiều tà.

Những chiếc xe buýt vẫn từ tốn, chậm chạp đưa đón các cô chú công nhân than. Trên xe, qua cửa sổ, nhìn các cô chú công nhân, ai cũng như ai, mặt lấm bụi than nhưng vẫn tươi cười rạng rỡ. Vài chiếc xe máy vội vàng lách đi giữa dòng xe cộ. Các chị nữ sinh thướt tha trong tà áo dài trên những chiếc xe mini thong thả, đủng đỉnh như đi dạo.

Bóng các bà các mẹ từ các ngõ chợ khệ nệ xách những làn đựng thức ăn vội vã về chuẩn bị bữa ăn cơm chiều. Một vài cậu học trò mải chơi la cà vẫn chụm đầu bên những hàng truyện, hàng đồ chơi. Từ mấy quán bia bên những cây phượng cổ thụ, gió lồng lộng tỏa đi khắp nơi mùi mực nướng thơm phức. Khách hàng, khách du lịch đi ngang qua không thể không dừng chân thưởng thức mực và bia Hạ Long đặc biệt – đặc sản của Quảng Ninh. Những quán giải khát, nước mía thơm mát, bổ dưỡng sau ngày lao động mệt mỏi cũng không kém phần.

Hai chiếc xe tưới nước khổng lồ chạy dọc hai bên đường quốc lộ xả nước để rửa đường và tưới cây bên vỉa hè. Con đường được giội rửa như khoác tấm áo mới bóng loáng. Trên vỉa hè, những cây si già không còn trầm tư với màu xanh mờ của bụi nữa mà trở nên xanh rì, tươi tắn và khỏe khoắn. Mọi người đi dạo phố dường như đông hẳn lên. Nắng đã tắt hẳn. Màn đêm nhàn nhạt bao trùm khắp nơi. Lúc này, đường phố đã bắt đầu lên đèn. Thành phố chuyển mình sang những hoạt động mới của một buổi tối.

Một ngày lao động sôi nổi của thành phố của quê hương em kết thúc như vậy đấy. Em yêu quê hương mình biết bao nhiêu.

Khám phá thêm văn mẫu 🍂Bài Văn Tả Về Quê Hương Lớp 2 🍂Độc đáo

Miêu Tả Cảnh Hoàng Hôn Trên Quê Hương Em Văn Mẫu Hay – Bài 8

Nếu các em học sinh đang bí ý tưởng chưa biết triển khai bài văn như thế nào thì có thể tham khảo bài văn mẫu hay miêu tả cảnh hoàng hôn trên quê hương em dưới đây.

Mỗi khi hoàng hôn buông xuống, không gian làng quê em lại được bao phủ bởi sắc đỏ hồng của những tia nắng cuối ngày. Khung cảnh mộc mạc, giản dị của làng quê khi hoàng hôn luôn mang đến cho em cảm giác yên bình, dễ chịu.

Bầu trời khi hoàng hôn không còn những tia nắng gắt, chói sáng như ban ngày mà nhạt màu dần, mặt trời dần biến mất sau rặng tre làng. Làng quê em như được khoác lên mình chiếc áo mới đẹp đẽ, đó là màu đỏ hồng của mặt trời cuối ngày. Những cơn gió nhè nhẹ thổi qua làm đung đưa những cành cây và mang đến cho con người cảm giác dễ chịu, khoan khoái.

Hoàng hôn buông xuống cũng là khi những bác nông dân kết thúc một ngày làm việc mệt nhọc, mọi người cùng nhau trở về nhà. Dù công việc lao động vất vả nhưng khi được trở về nhà, ai nấy đều rất vui vẻ, tiếng nói cười vang rộn một góc đường làng.

Khi mặt trời lặn hẳn cũng là khi màn đêm kéo xuống, vạn vật được bao trùm bởi màu đen tuyền của màn đêm. Trong bữa cơm gia đình, mọi người cùng nhau chia sẻ những câu chuyện thú vị trong ngày, bữa cơm ấm áp, tiếng cười nói hạnh phúc, không khí quây quần có lẽ là thời khắc hạnh phúc nhất của mỗi người. Hạnh phúc của người dân quê em cũng giản đơn, bình dị như vậy đấy.

Em yêu quê hương mình, yêu từng khoảnh khắc biến đổi của tự nhiên, yêu cuộc sống thanh bình, giản dị của quê mình.

Bài Văn Tả Cảnh Hoàng Hôn Trên Quê Hương Em Điểm 10 – Bài 9

Nhất định không nên bỏ qua bài văn tả cảnh hoàng hôn trên quê hương em điểm cao mà scr.vn đã chọn lọc và chia sẻ đến bạn đọc dưới đây.

Khi mặt trời bắt đầu xuống núi, lúc đó hoàng hôn bao phủ lấy cả làng quê nơi em ở. Em vẫn thích ngắm cảnh hoàng hôn buông xuống, khiến cho mọi thứ êm ả và thanh bình đến lạ. Em vẫn thích cảm nhận không khí nhẹ nhàng và rất quê đó. Nó giúp cho mọi người thoải mái cảm nhận những phút giây cuối ngày.

Khi hoàng hôn bắt đầu buông xuống, những tia nắng mặt trời bắt đầu héo hon và là là sát mặt đất. Nhìn cánh đồng lúa bảo la khi khoảnh khắc hoàng hôn xuống thật yên bình và nhẹ nhàng. Những làn gió nhẹ nhàng từ đâu thổi về khiến cho những bông lúa nặng trĩu bông khẽ đung đưa từ bên này sang bên khác.

Những chú trâu đang thung thăng gặm cỏ khi sắp kết thúc một ngày bước đủng đỉnh, thong thả chậm rãi bước về nhà theo tiếng sáo diều ở đằng xa. Các cô chú nông dân khi mặt trời tắt nắng cũng dừng công việc đồng áng để trở về nhà chuẩn bị bữa tối ấm cúng bên gia đình.

Ở cái giếng làng của xóm em, có một cây đa rất lớn và cái ao to trồng rất nhiều hoa sen. Mọi người cúi xuống rửa các dụng cụ làm đồng, cười nói rất vui vẻ, tiếng trẻ con reo hò khiến cho khung cảnh làng quê khi chiều muộn trở nên nhộn nhịp hơn.

Trên những mái ngói đỏ tươi có những làn khói trắng lan tỏa ra khắp không gian và mùi cơm thơm lừng. Có lẽ nhà ai đó đang nấu cơm buổi tối. Một khung cảnh thật yên bình, giản dị nhưng ấm áp và than quen biết bao.

Bọn trẻ chúng em khi hoàng hôn buông xuống thường kéo nhau ra đồng và ngắm cảnh mọi người về nhà, ngắm những chiếc xe tải chạy bon bon ở trên đường quốc lộ và ngắm mặt trời rớt núi.

Em rất thích những khoảnh khắc hoàng hôn buông xuống ở làng quê em. Nó thanh bình và rất yên ả.

Đọc tham khảo thêm các🍂Bài Văn Tả Về Quê Hương Lớp 3🍂 15 bài văn mẫu

Văn Tả Cảnh Hoàng Hôn Trên Quê Hương Em Siêu Hay – Bài 10

Bài văn tả cảnh hoàng hôn trên quê hương em chọn lọc sẽ là gợi ý giúp các em học sinh áp dụng cho bài tập làm văn trên lớp của mình.

Trong ngày có hai thời điểm mà em thấy khung cảnh trở nên đẹp hơn bao giờ hết đó chính là lúc bình minh và lúc hoàng hôn. Đối với em, em vẫn luôn thích được ngắm nhìn cảnh mặt trời buông xuống. Khi ấy, làng quê nơi em đang sống trở nên yên bình đến lạ.

Hoàng hôn buông là khi những tia nắng mặt trời bắt đầu dịu lại. Ông mặt trời dường như đang di chuyển khuất dần phía sau những dãy núi. Hoàng hôn buông, cả một vùng quê như đang chìm dần vào trong bóng tối. Cánh đồng lúa trong bóng chiều tà mang một vẻ bình yên. Những bác nông dân đã bắt đầu rời khỏi ruộng lúa nhà mình. Thi thoảng lại có một làn gió bay ngang qua khiến cho những bông lúa nghiêng mình cúi chào. Chúng nhẹ đung đưa qua bên này rồi lại qua bên kia.

Đâu đó, những đứa trẻ trăn trâu cất vang lên tiếng sáo gọi trâu về. Những chú trâu đang mải miết gặm cỏ giờ nghe thấy tiếng sáo cũng bắt đầu đủng đỉnh trở về.

Bên dưới gốc đa đầu làng, bác hàng nước cũng chuẩn bị thu dọn hàng quán. Những căn bếp đang chờ mọi người về thổi lửa. Những bữa cơm đang chờ cả gia đình quây quần bên nhau. Chỉ nghĩ đến đó thôi là ai nấy đều rảo bước thật nhanh.

Ông mặt trời dần khuất hẳn sau dãy núi phía xa. Bầu trời trở nên u tối hơn hẳn. Từ gian bếp nhà ai, mùi hương đã bắt đầu bay ra lan tỏa khắp một vùng. Cảnh tượng bình yên ấy cứ lặp đi lặp lại mỗi ngày mà em  vẫn thấy thật đáng yêu.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Bài Văn Tả Cánh Đồng Lúa Chín Lớp 7 🌟 15 Bài Hay Nhất

Tả Cảnh Hoàng Hôn Trên Quê Hương Em – Bài 11

Giới thiệu bài văn tả cảnh hoàng hôn trên quê hương em đơn giản sẽ mang đến những gợi ý và cảm hứng để các em học sinh có thể hoàn thiện bài viết của mình tốt hơn.

Khoảnh khắc em yêu thích và mong chờ nhất trong ngày chính là hoàng hôn, đặc biệt cảnh hoàng hôn trên biển quê em vô cùng thanh bình, đẹp tựa một bức tranh mực tàu.

Em sinh ra và lớn lên ở miền biển nên thường xuyên được ngắm nhìn cảnh tượng mặt trời dần “lặn” xuống biển mỗi khi hoàng hôn buông xuống. Hoàng hôn trên biển lộng gió, những cơn gió từ biển thổi vào mát rượi xua đi mọi mệt nhọc của một ngày dài.

Mặt trời dần khuất bóng, những tia nắng trở nên yếu ớt hơn, không còn rạng rỡ, chói sáng như ban ngày. Mặt trời phía tây ửng hồng như gò má của người thiếu nữ, nhìn từ phía bờ biển, mặt trời như dần chìm xuống mặt biển rộng lớn, cảnh tượng ấy huy hoàng tựa như những thước phim màu: đẹp đẽ, kì vĩ.

Bầu trời lúc hoàng hôn dường như cũng xà xuống thấp hơn để gần với mặt biển, những đám mây lờ lững trôi, phía xa là những cánh chim vội vã, có lẽ chúng cũng đang hối hả trở về tổ trước khi màn đên buông xuống. Khác với vẻ thanh bình nơi làng quê, tại bến cảng lại vô cùng náo nhiệt, những người ngư dân đang chuẩn bị những dụng cụ đánh bắt để bắt đầu một chuyến ra khơi đêm.

Khi mặt trời khuất hẳn sau những đám mây, màn đêm buông xuống cũng là khi em giúp mẹ dọn cơm, cả gia đình cùng nhau quây quần bên bữa cơm gia đình ấm áp.

Xem thêm văn mẫu 🌻Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Quê Hương Em Lớp 5🌻15 bài văn mẫu

Tả Cảnh Hoàng Hôn Trên Quê Hương Em Lớp 5 Ngắn Hay – Bài 12

Bài văn tả cảnh hoàng hôn trên quê hương em lớp 5 ngắn hay sẽ giúp các em học sinh có thể rèn luyện kỹ năng viết văn miêu tả và các liên tưởng sáng tạo.

Nếu như bình minh là một sự tươi sáng và mới mẻ thì cảnh hoàng hôn chính là một nỗi buồn man mác khi kết thúc một ngày. Nhưng không thể phủ nhận được cảnh hoàng hôn quê em cũng mang được một nét đẹp kỳ lạ, nó khiến cho em cũng thích thú khi nhìn ngắm cảnh mặt trời lặn.

Cảnh hoàng hôn quê em như cũng thật đẹp biết bao nhiêu. Những hạt nắng nhạt màu đã có bám lấy trên các cành cây, những ngôi nhà mái rạ. Thế rồi em thấy được những cánh chim như vội vã bay về nơi trú ngụ của mình sau một ngày dài bay di kiếm ăn. Những ngọn núi như đang nuốt trọn được vầng hào quang còn le lói không muốn vụt tắt của mặt trời. Ánh sáng trở nên dịu dàng, bầu trời lúc này đây dường như cũng đã đổi màu. Khi hoàng hôn buông xuống cảnh vật như nhuốm một màu sắc thật lạ, những dãy núi như tim tím, thế rồi cũng bị cái nắng nhè nhẹ của mặt trời còn đỏ lừ hắt lên nhìn thật đẹp biết bao nhiêu.

Ai ai cũng biết được hoàng hôn cũng là thời khắc kết thúc một ngày, trên cánh đồng trở nên im ắng hơn không còn những bác nông dân nói chuyện nữa. Đàn trâu lúc này cũng đang thong dong đi về.

Cảng hoàng hôn ở trên biển thì sẽ khác với cảnh hoàng hôn ở trên cánh đồng. Trên biển thì ta chỉ nhìn thấy được sự thênh thang, mặt trời như từ từ chìm xuống phía dưới đáy biển. Cảnh thật hữu tình và cũng thật đẹo biết bao nhiêu

Không biết vì sao em lại rất thích ngắm cảnh hoàng hôn nữa. Có lẽ chính vì khung cảnh như thật yên bình và đẹp đẽ. Có cả cơn gió mát khiến cho ai cũng dễ bồi hồi. Thỉnh thoảng vào những ngày cuối tuần được nghỉ, khi hoàng hôn em cũng lặng mình đi đứng ngắm cảnh sắc trời đất khi hoàng hôn để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đất trời.

Giới thiệu đến bạn 🌟 Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Quê Hương 🌟15 mẫu

Tập làm văn tả hoàng hôn lớp 5 – Bài 13

Bài văn tả cảnh hoàng hôn trên quê hương em lớp 5 hay đặc sắc mang đến nhiều cảm xúc cho người đọc với những hình ảnh miêu tả sống động.

Khi ông mặt trời vội vã đạp xe về đỉnh núi phía Tây kết thúc cuộc hành trình dài, cũng là lúc tôi học bài xong chạy ra đầu làng để hít thở bầu không khí trong lành, mát mẻ. Chà, quê hương mình lúc này mới đẹp làm sao! Không gian thật thoáng đãng, không khí trong lành đến tuyệt vời.

Bầu trời cao xanh vời vợi, từng áng mây trắng mây hồng bồng bềnh trôi như đang đi du ngoạn. Những tia nắng vàng hoe như còn lưu luyến, bịn rịn đổ dài trên những cành cây, mái nhà và tràn xuống cả ao làng. Tất cả trông như rực sáng hơn. Những làn gió Nam hiu hiu thổi mang theo hương thơm dìu dìu của cánh đồng lúa giống mới làm nao nao lòng người. Trên cành cây, cô gió vui mùng đánh nhịp cho lá cây vui hát rì rào.

Tôi khoan thai bước trên con đường ra đầu làng để ngắm cảnh quê hương. Chà, đẹp quá! Trên nền trời cao thẳm những cánh diều sáo vút cao của ai đó vi vu vi vút trên khoảng không bao la. Xa xa, những chỏm núi màu xanh biếc nhấp nhô trông thật tuyệt! Dưới mặt ao, ánh nắng chênh chếch làm cả mặt ao rực lên lóng la lóng lánh như người ta vừa giát một mẻ vàng mới luyện xong. Phía chân đê, từng đàn trâu đủng đỉnh ra về.

Mải ngắm quê hương, ông mặt trời xuống núi từ bao giờ. Trong làng, khói bếp bay là là quyện vào dải sương mờ như tấm khăn voan mỏng làm cho cảnh vật mờ dần, mờ dần. Trên cành cây, những chú chim ríu rít gọi nhau về tổ hòa nhịp với loa phóng thanh của hợp tác xã tạo nên một bản nhạc du dương trầm bổng để kết thúc một ngày làm việc bổ ích. Càng ngắm tôi lại càng thấy yêu quê mình hơn. Tâm hồn sảng khoái lâng lâng một niềm vui khó tả.

Chà, quê mình đẹp quá! Đẹp quá đi! Tôi thật sung sướng và tự hào khi được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương thanh bình êm ả này. Tôi mong mình sẽ học thật giỏi để xây dựng quê hương đất nước thêm giàu đẹp.

Tặng bạn 📍Thẻ Mobi Miễn Phí📍Thẻ Free 50k, 100k

Tả Cảnh Hoàng Hôn Trên Quê Hương Em Học Sinh Giỏi – Bài 14

Cảnh hoàng hôn luôn để lại nhiều cảm xúc khó tả cho người xem. Cùng tham khảo một bài văn tả cảnh hoàng hôn trên quê hương em điểm 10 dưới đây để thấy rõ sự đặc biệt mà hoàng hôn mang lại đó nhé!

Nếu bình minh là khởi đầu cho ngày mới thì hoàng hôn chính là thời điểm kết thúc một ngày. Không đẹp không rạng ngời như bình minh nhưng hoàng hôn lại khiến nhiều người thổn thức, ngẩn ngơ bởi cái đẹp, sự bình yên của thời điểm cuối ngày.

Bầu trời đang dịu lại, ánh nắng không còn chói chang, nhìn xa xa từng tia nắng cuối chìm dần dưới ngọn núi, ngọn cây thật thú vị. Ngọn núi phía chân trời như đang nuốt mặt trời chỉ còn lẻ loi vài thứ ánh sáng yếu ớt. Bầu trời cũng trở nên khác lạ hơn ban ngày khi mây nhiều hơn, từng đám mây trôi lững lờ. Những đàn chim ríu rít gọi nhau về tổ sau một ngày kiếm ăn vất vả.

Cảnh vật thiên nhiên của một ngày đang dần kết thúc, người nông dân trở về nhà sau một ngày làm việc ngoài cánh đồng, từng đàn trâu bò theo chân người du mục trở về chuồng, bước đi chậm chạp, bụng con nào con nấy no căng. Xa xa vang vọng tiếng chim kéo nhau về tổ trước khi trời sập tối. Xung quanh nhà những chú gà lon ton đi tìm chỗ ngủ, tiếng gà mái cục tác, tiếng gà con ríu rít tất cả lim dim chim vào giấc ngủ lúc nào không hay.

Buổi tối đến cả nhà em lại quây quần bên nhau, bố vừa đi làm về, mẹ cũng đã chuẩn bị xong bữa tối. Bên ngoài sương đêm cũng đã bắt đầu xuất hiện và bao phủ trên nhiều cành cây ngọn cỏ, tiếng côn trùng bắt đầu xuất hiện văng vẳng, thế giới côn trùng đang vươn mình thức dậy sau cả ngày ẩn nấp. Em chợt nghĩ cả thế giới này chắc chẳng bao giờ nghỉ ngơi.

Quả thật là buổi chiều ngắm nhìn cảnh hoàng hôn thật bổ ích, thiên nhiên tươi đẹp và rộng lớn biết bao. Cảnh hoàng hôn quê em không tráng lệ như bình minh nhưng lại bình yên, huyền ảo lạ kỳ.

Mời bạn tham khảo 🌠 Tả Một Đêm Trăng Đẹp Lớp 6 🌠 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Văn tả hoàng hôn sinh động – Bài 15

Tả cảnh hoàng hôn trên quê hương em sinh động cùng những cảm nhận rất riêng dưới cách quan sát độc đáo trong bài viết sau đây:

Quê hương em là một ngôi làng nhỏ phía dưới chân núi. Nơi đây cuộc sống bình dị, con người chất phác, thật thà. Dù đi xa đến đâu, em vẫn luôn nhớ mãi từng khung cảnh ở quê hương mình. Nhưng nhớ nhất, chính là những buổi hoàng hôn của những ngày mùa đông.

Vào những chiều đông giá rét, chỉ tầm năm giờ chiều là trời bắt đầu tối lại, hoàng hôn buông dần xuống. Từ trên cao, ông mặt trời từ từ lùi về ngôi nhà nhỏ ở phía cuối chân trời. Bác đi xuống đến đâu, đất trời tối lại đến đó. Thoạt đầu là một sắc đỏ rực bao trùm lên mọi vật, khiến đất trời trở nên nhá nhem. Cũng là màu đỏ như lúc bình minh. Nhưng tông đỏ của buổi hoàng hôn như trầm lặng và nặng nề hơn rất nhiều.

Những cơn gió theo đó bỗng chốc thổi nhanh và mạnh hơn, quét từng cơn rét buốt. Trời về tối, nên càng thêm lạnh lẽo. Hàng tre đan thành bụi thành đàn, oằn mình chống lại gió rét. Trên bầu trời vắng tanh, bởi đàn chim đàn vội kéo nhau về tổ trước khi đêm đen sụp xuống. Tiếng dế, tiếng chim im phăng phắc. Cả không gian chỉ còn tiếng xào xạc của lá cây.

Trên những con đường xi măng trong làng, các bóng đèn đường vàng cam ấm áp dần bật sáng lên. Lúc này, trời đã gần tối hẳn, chỉ còn thấy những vùng sáng tờ mờ trên nền trời sậm sịt. Cây cối cũng chỉ còn là những hình khối đen nhẻm mà thôi. Và sương đêm cũng dần dần ướp xuống, rải đều lên mặt đường, lên mái nhà, lên ngọn cây. Những ngôi nhà gạch mái đỏ nhỏ bé, dần sáng đèn và đỏ lửa. Mọi người sung sướng ngồi cạnh nhau, sẻ chia cho nhau những ấm áp. Rủ rỉ cho nhau nghe những chuyện của ngày dài.

Bên đống lửa, chú mèo mướp nằm ngủ gà ngủ gật. Góc cạnh đó, con chó mực cũng cuộn mình ngủ say. Ngoài đường, lác đác vài người đi làm về muộn, cúi gằm lao nhanh để mong sớm về nhà. Họ chạy vụt qua, để lại những vệt sáng trong đêm. Và rồi, trời tối hẳn, đất trời lạnh lẽo, yên ắng, chỉ còn tiếng lá rít gào, tiếng lá khô xào xạc. Tất cả mọi người đều đã yên vị trong mái ấm của mình. Thế là trời đã về đêm.

Khung cảnh hoàng hôn của làng quê vào những ngày đông, đem đến cho em những cảm giác thật đặc biệt. Là rét, là tối đấy. Nhưng chính nhờ đó, cảm giác hạnh phúc khi được ôm chú mèo nhỏ, tựa vào lưng cha xem mẹ nấu cơm trong bếp mới càng thêm ấm áp. Những sung sướng mộc mạc, giản dị ấy chỉ có những buổi hoàng hôn mới đem về được.

Xem thêm văn mẫu 🔔Tả Đêm Trăng Đẹp🔔 15 Bài Văn Tả Hay Đạt Điểm 10

Viết một bình luận