Tả Cánh Diều Tuổi Thơ: 26+ Bài Văn Tả Con Diều Hay Nhất

Tả Cánh Diều Tuổi Thơ Hay Nhất ❤️️ 26+ Bài Văn Tả Con Diều ✅ Tuyển Tập Văn Mẫu Đặc Sắc Với Cách Diễn Đạt Hay Và Hình Ảnh Miêu Tả Sinh Động.

Dàn Ý Tả Cánh Diều

Hãy cùng tham khảo dàn ý tả cánh diều dưới đây, nó sẽ giúp các bạn học sinh hoàn thành bài viết của mình một cách đầy đủ, súc tích nhất.

I. Mở bài: Giới thiệu chung về chiếc diều tuổi thơ.

II. Thân bài:

– Tả hình dáng và các phần của cánh diều:

 • Cánh diều hình chiếc thuyền, màu trắng trong suốt
 • Thân diều được làm bằng những thanh tre vừa chắc khỏe vừa dẻo dai
 • Bên ngoài những thanh tre đã được tạo thành khung ấy được dán một lớp ni lông trong suốt
 • Bên cạnh thân diều, còn có một chiếc sáo bé bé, xinh xinh
 • Để cánh diều ấy có thể bay ca trong gió mà không tuột đi mất cần có một sợi dây làm bằng dù

– Kỉ niệm gắn với cánh diều

 • Mùa hạ, cùng bạn thả diều trên những triền đê
 • Gửi gắm ước mơ theo những cánh diều

III. Kết bài: Cảm xúc, suy nghĩ của em về cánh diều tuổi thơ: Gắn bó, yêu thương, mãi không quên

Tham khảo thêm bài văn ❤️️Tả Đồ Chơi Mà Em Yêu Thích Lớp 4❤️️

Cách Tả Cánh Diều

Những cánh diều tuổi thơ bay lượn trên bầu trời luôn là hình ảnh đẹp trong tâm trí mỗi người, vậy muốn tả cánh diều ngày ấy thì cách tả cánh diều sẽ như thế nào? Nếu như trên đây scr.vn đã chia sẻ cho bạn dàn ý cụ thể của bài văn tả cánh diều rồi thì sau đây chúng tôi sẽ tiếp tục gợi ý cho bạn đọc cánh miêu tả chi tiết thông qua những bài văn mẫu dưới đây.

Cánh diều mang theo bao ước mơ, hy vọng và niềm vui con trẻ. Để tả cánh diều hay, bạn cần chú ý đến những điểm sau:

 • Tả chi tiết, tả bao quát hình dáng và các phần của cánh diều, chẳng hạn như khung diều, thân diều, đuôi diều, sáo diều, dây diều, màu sắc, họa tiết, chất liệu, kích thước, hình dạng, …
 • Tả cảm xúc, suy nghĩ, kỉ niệm gắn với cánh diều tuổi thơ, chẳng hạn như cảm giác khi thả diều, khi diều bay cao, khi diều bị rơi, khi diều bị đứt, khi diều bị đánh cắp, khi diều bị hỏng, …
 • Tả không gian, thời gian, hoàn cảnh, nhân vật liên quan đến cánh diều, chẳng hạn như bãi cỏ, bầu trời, mùa hè, mùa thu, bạn bè, người thân, người lạ, …
 • Tả những so sánh, ẩn dụ, biểu tượng, ý nghĩa của cánh diều, chẳng hạn như cánh diều như cánh buồm, cánh diều như ước mơ, cánh diều như tình bạn, cánh diều như quê hương, …

Tả Cánh Diều Tuổi Thơ – Bài 1

Tham khảo bài văn tả cánh diều tuổi thơ với những hình ảnh miêu tả cực sinh động và gần gũi.

Ai là con dân đất Việt đều sẽ cảm thấy bồi hồi nhớ quê hương khi nghe đâu đó vang vọng giai điệu:

“Quê hương là cánh diều biếc
Tuổi thơ con thả trên đồng
Quê hương là con đò nhỏ
Êm đềm khua nước ven sông.”

Tôi cũng bồi hồi nghĩ về những cánh diều bay lơ lửng giữa không trung, những cánh diều chiều hè lưu giữ bao kỉ niệm buồn vui.

Khi được bà ngoại đưa cho một chú đô-rê-mon bằng vải, tôi thích lắm. Nhưng tôi chẳng rõ mình có thể chơi thế nào với chú ta. Chú đô-rê-mon này có hình thù kì lạ. Chú chẳng làm bằng nhựa hay được nhồi bông như tôi từng thấy mà chú được dựng từ một bộ khung bằng tre. Người ta khéo léo may, dán những miếng vải sắc màu lên bộ khung đó. Chiều về, anh Bi – anh họ tôi đến và dẫn mấy anh em ra bãi cỏ ven sông.

Hôm nay nắng lạ! Nắng ngớt chói chang, thay vào đó là những tia nắng dịu nhẹ. Gió thổi lớn. Đám chuồn chuồn đua nhau bay liệng giữa không trung. Anh tôi bảo đây là diều sáo. Hình đô-rê-mon đội hình tam giác là phần diều, đuôi chú đô-rê-mon là phần sáo. Chỉ cần có gió, cánh diều sẽ vi vút bay cao. Người ta thật khéo léo khi nối liền thân diều với một cuộn dây tròn. Dây được cuộn vào thanh gỗ to từng ngón tay cái. Khi một cơn gió đến, anh tôi từ từ thả chiếc diều lên cao. Anh cầm thanh gỗ nhả từng vòng dây. Chú đô-rê-mon lạ kì kia cứ thể bay lên tít trên cao, hòa vào đám chuồn chuồn. Tôi được cầm vào thanh gỗ, khẽ đưa tay thả dây. Mấy sợi vải ở các mép diều cứ phấp phới bay. Cánh diều rộng bằng cái chổi sể ban nãy bây giờ chỉ còn bằng chiếc quạt nan của bà. Chúng tôi cứ thế rong ruổi trên bãi cỏ để diều cứ chao cánh bay liệng.

Chiếc diều đô-rê-mon là món đồ chơi tôi thích nhất. Tôi chỉ mong hè mau tới để được thỏa mình vui cùng những cánh diều. Có lẽ vì diều đã gắn bó với tuổi thơ của chúng ta nên ai đó mới có câu ca “Quê hương là con diều biếc…”

Tham khảo thêm bài văn❤️️ Tả Một Đồ Chơi ❤️️Mà Em Yêu Thích Lớp 5 

Đoạn Văn Tả Cánh Diều Tuổi Thơ – Bài 2

Đoạn văn tả cánh diều tuổi thơ sau đây là tài liệu tham khảo hữu ích để các em có thể ôn tập thật tốt.

Tuổi thơ nào mà chẳng ôm ấp một cánh diều lộng gió trong cả những giấc mơ. Không hiểu sao, mỗi khi nhắc đến thời thơ ấu, người ta không thể không nhắc đến những cánh diều bay bay trong giai điệu ngân vang, réo rắt của sáo trúc. Phải chăng nó đã trở thành bóng hình dân tộc níu bước quay về những mảnh hồn đang sống xa quê.

Thú chơi diều rất đa dạng về hình thức, phong vị. Diều có chiếc nhỏ bằng cái quạt nan, có chiếc to bằng cánh phản. Có chiếc diều ta đua bạn đua bè khóc ngằn ngặt để bố phải đi tìm sợi dây, mảnh giấy làm cho chơi trong chốc lát buổi chiều hè nắng vàng rộm, gió vi vu. Cũng có những chiếc diều phải kỳ công gọt rũa, nắn khung, uốn dáng để trong buổi hội làng vinh dự đón mừng giải nhất cho rượu tràn, pháo nổ suốt đêm thâu.

Khó tả làm sao cái cảm giác sung sướng đến bàng hoàng khi nắm chắc trong tay sợi dây dù căng níu một cánh diều trên bầu trời lộng gió. Cánh diều nâng giấc tuổi thơ, dìu những chú bé con vào trong giấc ngủ nhẹ nhàng, êm ái. Tiếng sáo trúc vi vu như điệu nhạc bổng trầm, thổi vào lòng ta tiếng nói tuổi thơ mà ta đã đi qua dẫu biết rằng không thể nào trở lại.

Tả Chi Tiết Cánh Diều Hay – Bài 3

Tham khảo ngay bài văn mẫu tả chi tiết cánh diều dưới đây để biết cách hành văn trôi chảy hơn.

Tuổi thơ của em gắn với những cánh diều quê hương, nó là người bạn của em trong những buổi chiều khi đi thả trâu.

Chiếc diều của em do bố em làm cho, nó được bố em sơn màu trắng và đuôi của cánh diều được sơn màu đỏ để nhận biết. Chiếc diều được bố em làm từ tre của nhà, vì vậy nó rất chắc. Bề ngoài chiếc diều được bọc bằng những giấy ni lông, chiếc đuôi của diều thì được làm rất dài khi lên cao nó vẫy chông rất đẹp. Chiếc diều đó được làm rất lớn vì vậy phải cỡ tầm 2 người khiêng mới được.

Mỗi buổi chiều khi đi thả trâu em với bạn gần nhà lại rủ nhau thả diều, em là người cầm dây, bạn là người cầm diều và chạy để cho chiếc diều bay lên. Những lúc không có gió chúng em rất muốn thả diều nhưng lại không lên được, có những ngày chiều mùa hạ có nhiều cơn gió lớn chúng em lại thả diều và tiếng sáo được thiết kế trên chiếc diều kêu vi vu, nó vang vong trên không trung. Khi lúc đậu gió có khi em còn cho nó đỗ đêm, và đến sáng hôm sau em mơi cho nó xuống.

Em rất yêu quý cánh diều tuổi thơ, nó là những trò chơi bổ ích của em trong thời tuổi thơ

Đọc thêm văn mẫu 🌺Tả Đồ Chơi Robot 🌺Ngắn Hay 

Văn Tả Con Diều Điểm Cao – Bài 4

Nếu các bạn đang bí ý tưởng viết văn tả con diều thì có thể tham khảo bài văn tả con diều tuổi thơ ở dưới đây.

Thả diều không chỉ là thú vui của trẻ con mà của nhiều người thuộc các lứa tuổi khác nhau. Một mảnh trời mùa hạ sẽ là không gian rộng lớn cho những cánh diều mặc sức vút lên cao.

Cánh diều thường có hình trăng lưỡi liềm hay còn gọi là diều quạ. Khung diều làm bằng cật tre bánh tẻ, chuốt tròn và ráp nối với nhau. Giữ khung diều là một “xương sống” bằng tre cứng to bản, nhô dài ra hai bên khung. Hai bên cánh diều cong lên tạo thành khung diều hình lưỡi liềm. Chiều cong của cánh diều phải thật cân đối, khung diều phải chắc chắn và nhẹ.

Diều được phất bằng giấy bản, bồi thành nhiều lớp bằng hồ dán. Sáo được xâu lại bằng một thanh tre đặt chéo góc ước chừng ba mươi độ với xương sống diều. Sáo thường làm bằng ống nứa, chia làm hai khoang, đầu gắn nắp hình vòm xẻ rãnh để gió lùa vào tạo nên âm thanh. Diều sáo trông đơn giản nhưng phải khéo tay mới làm được.

Ngày trước chưa có loại dây dù, nylon nên dây neo thường là dây mây, sợi nhỏ được đập dập, xoắn lại rồi thắt nối thành sợi dây dài chừng dăm bảy trăm mét. Chẳng may dây neo mà đứt, cánh diều theo gió cuốn xa, thật xa, mang theo cả niềm tiếc nuối của người thả diều.

Chiếc diều nhỏ bé và đơn sơ kia sẽ trở thành kỷ niệm, sẽ dậy hương tuổi thơ, mùi hương ngọt ngào, nồng thắm và chân chất chốn đồng quê! Đôi lúc ai đó trong chúng ta cứ thầm mong được như Nguyễn Nhật Ánh “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”!

Bài Văn Tả Diều Điểm 10 – Bài 5

Văn mẫu tả diều cực ngắn gọn, xúc tích giúp các bạn học sinh đạt điểm cao.

Tuổi thơ của chúng tôi được nâng lên từ những cánh diều. Chiều chiều trên bãi thả, không riêng gì chúng tôi, người lớn cũng hò hét nhau thả diều thi.

Diều của người lớn làm bằng cả dây tre, to mất người khiêng. Lúc thả lên trời cánh diều khổng lồ ấy chao lắc như đảo đồng, ở dưới đất, đám người lớn có vẻ bị lùn đi một chút, đang ăn thua nhau từng tấc một…

Cánh diều của trẻ con chúng tôi mềm mại như cánh buồm, thanh sạch vì không hề vụ lợi. Trong khi người lớn chạy bật móng chân để rong diều thì đám mục đồng chúng tôi sướng phát dại nhìn lên trời. Sáo lông ngỗng vi vu trầm bổng. Sáo đơn rồi sáo kép, sáo bè… như gọi thấp xuống những vì sao sớm.

Ban đêm trên bãi thả diều thật không còn gì huyền ảo hơn. Có cảm giác diều đang trôi… Người lớn về dần, bỏ mặc chúng tôi với bầu trời thảm nhung khổng lồ. Chúng tôi chỉ còn có trăng, sao và những cánh diều – “ Bay đi, diều ơi, bay đi…!”

 Gửi đến bạn 🍃 Tả Đồ Vật Mà Em Yêu Thích 🍃 15 Bài Văn Miêu Tả Hay Nhất

Tả Cái Diều Của Em Đặc Sắc – Bài 6

Tham khảo ngay bài văn tả cái diều của em sau đây để tiếp nhận thêm nhiều câu văn hay trong miêu tả.

Tuổi thơ của mỗi người chúng ta ai ai cũng có những kỉ niệm thật đẹp với biết bao đồ vật thân thương và tuổi thơ của em cũng vậy. Tuổi thơ của em gắn với những triền đê cỏ xanh mướt và cánh diều vi vu trong suốt những ngày hè.

Không như những bạn cùng trang lứa, cánh diều của em không phải được mua từ chợ mà được chính tay ông nội – người thương yêu em nhất làm cho em. Diều có thể có nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau và diều của em có hình chiếc thuyền, màu trắng trong suốt trông rất đẹp.

Chiếc diều không quá lớn, đủ cho em cầm và được ông nội cắt dán rất tỉ mỉ. Thân diều được làm bằng những thanh tre vừa chắc khỏe vừa dẻo dai đã được nội lựa chọn rất kĩ lưỡng và tinh tế. Bên ngoài những thanh tre đã được tạo thành khung ấy được dán một lớp ni lông trong suốt rất tuyệt để nó thật nhẹ và có thể nâng cánh mình bay lên thật cao thật xa.

Bên cạnh thân diều, còn có một chiếc sáo bé bé, xinh xinh, mỗi lần cánh diều ấy bay lên cao là tiếng sao lại cất lên vi vu, vi vụ nghe rất êm tai. Để cánh diều ấy có thể bay ca trong gió mà không tuột đi mất cần có một sợi dây làm bằng dù, được cuốn chặt vào một cái ống hoặc một que gỗ.

Mỗi buổi chiều mùa hạ, em lại cùng với lũ bạn thả diều trên triền đê gần nhà, em là người cầm dây, bạn là người cầm diều và chạy để cho chiếc diều bay lên. Chiếc diều theo gió bay lên thật cao hòa cùng với tiếng sáo vi vu nghe thật êm tai như mang ước mơ của lũ trẻ chúng em bay đi thật cao, thật xa đến với những chân trời mới với biết bao điều thú vị. Những buổi chiều cũng lũ bạn thả diều trên đê đã trở thành những kỉ niệm tuổi thơ đẹp đẽ trong em.

Cánh diều là một món đồ chơi rất gần gũi và tuyệt vời. Dù sau này lớn lên, rời xa nơi đây nhưng hình ảnh cánh diều và những buổi chiều thả diều cùng chúng bạn sẽ mãi trong em.

Tả Tiếng Sáo Diều Ấn Tượng – Bài 7

Bài văn tả tiếng sao diều sau đây sẽ giúp cho quá trình ôn tập của các em thêm dễ dàng và đạt hiệu quả cao.

Tuổi thơ em gắn liền với cánh đồng lúa bát ngát, với rặng tre, ao làng, với mái ngói đỏ tươi và cả cánh diều sáo vi vu.

Em sinh ra ở một làng quê yên bình. Nơi đây không có xe cộ ồn ào, không có những tòa nhà cao tầng chọc trời. Em luôn tự hào về quê hương mình, tuy nghèo nhưng giàu tình cảm. Hàng ngày, em được bố mẹ giao nhiệm vụ sau khi học bài xong phải đưa trâu ra đồng để chăn, cho nó ăn cỏ non nhưng không được để nó phá hoa màu của mọi người. Em rất thích công việc này.

Khi đi chăn trâu, em thường không quên mang theo chiếc diều sáo bố tự tay làm cho em. Chiếc diều không lớn lắm, đủ cho em cầm, được cắt gián tỉ mỉ, hình thoi và có đuôi dài, được bố tô màu sắc rất sặc sỡ. Ở gần đuôi diều, bố có lắp một chiếc sáo nhỏ để khi thả có tiếng vi vu, vi vu rất hay. Dây diều được làm bằng sợi dây dù trắng rồi được cuốn vào một cái cán gỗ để thả. Em yêu chiếc diều đó như một phần máu thịt, có thể do nó gắn bó với em lâu và đó cũng là tình cảm của bố mà em cảm nhận được.

Khi đi chăn trâu em lại thả diều, để cho diều bay lên cao sau đó em buộc dây vào cái cán rồi cắm xuống đất. Cẩn thận em chèn thêm mấy hòn đá to lên cho đỡ bay mất. Sau đó trèo lên lưng trâu nghe tiếng sáo và ngắm nhìn cánh diều bay lượn trên không trung. Diều bay cao và xa, lượn qua bên này lại chao sang bên nọ.

Cả tuổi thơ em cứ như vậy, cứ ngắm cánh diều, nghe tiếng sao, thật yên bình làm sao. Em tin rằng sau này khi nhớ lại những phút giây này em sẽ vẫn thấy thật hạnh phúc.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tả Quyển Sách Mà Em Yêu Thích 🍀 15 Bài Hay Nhất

Tả Về Cánh Diều Tuổi Thơ Hay Nhất – Bài 8

Đọc và tham khảo bài văn tả về cánh diều tuổi thơ hay nhất giúp các em có thể học hỏi và nâng cao được kĩ năng viết của mình.

Nơi em sinh ra và và lớn lên là ở một vùng quê nông thôn, tuổi thơ của em không chỉ có những câu ru đưa cánh võng, những trưa hè ve kêu oi ả mà nó còn gắn với những cánh diều, đó chính là người bạn thân thiết của em trong những buổi chiều mùa hè.

Năm em học lớp 3 bố em đã làm cho em một chiếc diều, nó được bố em quét sơn màu vàng, đuôi diều lại được sơn bằng màu đỏ để dễ nhìn và nhìn trên bầu trời nó giống như một lá cờ đở sao vàng đang tung bay. Chiếc diều được làm hoàn toàn bằng tre và túi nilon nên rất chắc chắn, tuy cũng không to lắm nhưng em thường phải nhờ bố khiêng ra hộ.

Cứ mỗi buổi chiều đến, khi nắng đã dịu dần em lại mang diều lên đê ở sau nhà, em sẽ là người cầm dây, bố sẽ là người cầm diều chạy rồi thả để diều bay lên, những ngày có gió mạnh chiếc diều bay lên cao vút, tung tăng bay lượn giữa trời.

Sau đó bố còn làm cho em một chiếc sáo nhỏ gắn trên đầu chiếc diều, khi gặp gió thổi nó kêu vi vu rất tuyệt vời, kì nghỉ hè là khoảng thời gian em thả diều nhiều nhất, em rủ các bạn cùng chơi, những cánh diều đủ màu sắc cứ bay lượn trên bầu trời, tiếng sáo vi vu cứ vang mãi trên vùng quê yên bình, và cứ thế gắn bó với cánh diều chúng em đã có một kì nghỉ hè thật ý nghĩa.

Cánh diều ấy đã là cả tuổi thơ của em, tuy chẳng phải cái gì cao sang, đắt đỏ, chẳng phải những chuyến đi du lịch đây đó nhưng đối với em, cánh diều là vô cùng bổ ích và ý nghĩa. Dù sao này có lớn lên, đi xa quê hương em sẽ vẫn nhớ mãi hình ảnh cánh diều tuổi thơ của em.

Tả Một Cánh Diều Mà Em Nhớ Nhất – Bài 9

Tham khảo ngay bài văn tả một cánh diều em nhớ nhất mà scr.vn đã chia sẻ sau đây để giúp cho bài kiểm tra thêm đủ ý hơn.

Cánh diều dường như cũng đã gắn với tuổi thơ tôi với những chiều nắng chang chang cũng chúng bạn ra thả những cánh diều bay lên cao, gặp gió thì chao nghiêng thật là đẹp biết bao nhiêu.

Nếu như những cánh diều của người lớn làm bằng cả dây tre, to mấy người khiêng thì mới được. Khi mà thả lên trời cánh diều khổng lồ ấy chao lắc như chảo đồng thật lớn thì ở dưới đất nhìn những người lớn có vẻ bị lùn đi một chút. Cánh diều to đó lại như có một bộ sáo thiết kế dành riêng nên nó phát ra âm thanh nghe sao mà đến lạ thế! Lưu luyến thế!

Còn đối với những cánh diều của trẻ con chúng tôi mềm mại như cánh buồm ra khơi vậy, nó dường như cũng thật là thanh sạch vì không hề vụ lợi. Đặc biệt có thể thấy được trong khi người lớn chạy bật móng chân để rong diều thì đám mục đồng chúng tôi sướng phát dại nhìn lên trời. Tôi như thấy được chính tiếng sáo lông ngỗng vi vu trầm bổng biết bao nhiêu. Thế rồi cái sáo đơn rồi sáo kép, sáo bè… như gọi thấp xuống những vì sao sớm vậy.

Cứ mỗi buổi chiều tôi lại cùng các anh lớn và các bạn cùng lớp đi ra đồng để thả diều. Chúng tôi xem xem diều của ai bay cao hơn. Có những cánh diều nhà có dây dài mà nó bay xa lắm, cứ gặp những cơn gió là nó chao đảo một chút rồi lại nhanh chóng vút lên không sợ gió to.

Chiếc diều giấy là một chiếc diều quen thuộc, đơn giản và dễ làm với chúng tôi. Với cái khung cũng dễ làm chỉ bằng những thanh tre mỏng ghép lại và dán giấy lại bằng những hạt cơm dẻo. Thế là chiếc diều được nối thêm cái đuôi, có diều thì 1 đuôi, hai đuôi nhưng thông thường nhất chính là 3 đuôi thì có thể bay lên cao dễ dàng được

Tuổi thơ tôi là thế đó, nó chính là những cánh diều chao nghiêng biết bao nhiêu, tôi như thích thú với trò chơi này, mặc dù nó không chơi được khi tôi đã cùng cha mẹ lên thành phố. Nhưng cứ mỗi khi về quê tôi lại không quên được cái trò chơi hay và thú vị này.

Gợi ý cho bạn 🌟 Bài Văn Tả Chiếc Balo Lớp 5, Lớp 4 🌟 15 Bài Văn Hay Nhất

Bài Văn Tả Cánh Diều Của Em – Bài 10

Bài tập làm văn tiếp theo sẽ không còn là ác mộng nữa khi đã có sẵn bài văn tả cánh diều của em mẫu ở đây.

Tuổi thơ của đám trẻ nông thôn chúng tôi luôn gắn bó với cánh diều tuổi thơ đẹp đẽ. Cánh diều bay cao, bay cao vút như muốn trở ước mơ của chúng tôi bay cao bay xa mãi. Cánh diều vừa là trò chơi bổ ích và chính nó chắp thêm cho đám trẻ chúng tôi những ước mơ mãnh liệt.

Từ ngày còn bé xíu, tôi đã mê những chiếc diều bay trên bầu trời xanh biếc. Bố bảo, nếu tôi học giỏi cuối tháng bố về, sẽ làm cho một chiếc diều như vậy. Tôi ngoan ngoãn nghe lời và rồi bố về, bố đã làm tặng tôi chiếc diều tuyệt đẹp. Chiếc diều hình thoi không to lắm, nhưng được làm bằng tre già rất chắc chắn.

Chiếc diều được dán giấy trắng được cắt rất tỉ mỉ. Để cho chiếc diều được đẹp, bố còn dạy tôi cách vẽ những hình ảnh ngộ nghĩnh lên chiếc diều. Bên dưới là phần đuôi diều, được bố tôi làm rất cẩn thận. Ở đấy, bố còn gắn thêm một chiếc sáo nhỏ xinh, để khi gặp gió, nó sẽ phát ra tiếng sáo réo rắt. Đây chính là âm thanh của tuổi thơ. Không phải như thế là đã xong, còn phải làm dây diều. Không phải dây nào cũng làm được, dây diều phải là chiếc dây dù mảnh, hoặc dây cước trắng muốt, vì như vậy, diều mới lên cao và không bị đứt.

Hằng ngày, đi học về, tôi cùng đám bạn cùng chạy ra triền đê dài tít tắp. Sau khi buộc trâu chắc chắn, chúng tôi đợi gió và thả những cánh diều của mình. Tôi rất yêu thích chiếc diều của mình, vì nó là món quà bố tặng, chính nó là một phần tuổi thơ. Cánh diều bay cao, phát ra tiếng sáo vi vu thật vui tai. Đám bạn ai cũng thích chiếc diều này, vì nó không chỉ đẹp mà còn bay rất cao. Cho nên, tôi tự hào với đám bạn lắm.

Quý chiếc diều nên tôi giữ cẩn thận lắm, chơi xong sẽ cất ngăn ngắn vào ngăn tủ trong nhà. Cánh diều với bao kỉ niệm đã bồi đắp tâm hồn tôi. Dù có nhiều món đồ chơi đắt tiền nhưng đối với tôi, cánh diều luôn là món quà quý giá nhất.

Miêu Tả Cánh Diều Của Em Ngắn Gọn – Bài 11

Cùng học hỏi cách diễn đạt hay, ngắn gọn thông qua bài văn miêu tả cánh diều của em đặc sắc dưới đây.

Cánh diều thơ ấu đã gắn liền với chúng tôi. Đó là cả một chặng đường dài để tới quê hương tôi sau một thời gian cần cù học bài.

Giờ đây, giây phút vui vẻ ấy đã đến. Chỉ trong một thời gian ngắn, chúng tôi đã làm được một con diều. Những buổi chiều đến, tôi thường ra ngoài đồng, ngồi trên bệ đá thả diều. Những cây cỏ xanh mọc um tùm như đang phô hết vẻ đẹp dưới cái nắng mùa hè. Cánh diều bay lơ lửng, trông xa như một con chim non.

Cánh diều này được hai que nứa xếp thành hình chiếc cung. Để đạt độ chuẩn và không rơi nữa, tôi và bọn trẻ cùng nhau lấy lọ hồ dán chặt vào một tờ giấy A5 để diều dễ bay cao. Tiếp theo, tôi lấy cuộn chỉ rồi buộc vào que nứa và thử sức diều với gió. Đúng vậy, cánh diều của tôi đã được thả. Những cây ngô vươn dài, cổ vũ cho cánh diều bay lên cao. Bỗng nhiên, có cơn gió mạnh thổi qua làm cuộn chỉ bị rối và đứt. Diều của tôi bị mắc vào những cây lúa, khó mà phân biệt nổi.

Tôi rất yêu quê hương và yêu cánh diều tuổi thơ. Tôi mong rằng khoảng thời gian đẹp đẽ này sẽ được lưu giữ mãi về sau.

Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone

Tả Cánh Diều Đặc Sắc – Bài 12

Mời bạn đọc qua bài văn tả cánh diều đặc sắc sau đây để biết quý trọng hơn những kỷ niệm tuổi thơ.

Có lẽ rằng chính tuổi thơ của em gắn với những cánh diều quê hương, nó dường như cũng chính là người bạn của em trong những buổi chiều khi đi thả trâu.

Chiếc diều hình cánh chim của em do bố làm cho, cánh diều cũng như đã được bố em sơn màu trắng thật đẹp biết bao nhiêu, còn cái đuôi của cánh diều được sơn màu đỏ để nhận biết được rõ ràng. Bởi khi cánh diều bay lên trên bầu trời cao trong xanh thì chỉ có màu sáng mới có thể thấy được rõ ràng.

Em như thấy được chiếc diều được bố em làm từ tre của nhà, có lẽ chính vì vậy nó rất chắc. Nhìn thật kỹ chiếc diều em như nhận thấy được ở bề ngoài chiếc diều được bọc bằng những giấy ni lông, hơn nữa em như thấy được chính chiếc đuôi của diều thì được làm rất dài khi lên cao nó vẫy trông rất đẹp.

Chiếc diều đẹp đẽ này dường như được làm rất lớn vì vậy phải cỡ tầm 2 người khiêng mới được nữa. Không chỉ em thích chơi diều đâu mà các anh lớn hay các ông cũng có niềm đam mê nhìn những cánh diều bay trên nền trời xanh biết kia.

Và cứ vào mỗi buổi chiều khi đi thả trâu em với bạn gần nhà lại rủ nhau thả diều. Em và lũ bạn thân cùng nhau đi thả, cho em là người cầm dây, còn thằng Tân là người cầm diều và chạy để cho chiếc diều bay lên. Đặc biệt hơn đó chính là có những ngày vào những chiều mùa hạ khi mà có những cơn gió mát lớn chúng em lại thả diều và tiếng sáo được thiết kế trên chiếc diều kêu vi vu và chúng em lại có thể nằm ngửa gối tay lên đồng cỏ ngay dưới bụi tre mát để nhìn ngắm những cánh diều bay cao.

Em như cũng mong muốn được ước mơ, những mong muốn của mình cũng sẽ như chiếc diều kia bay cao mãi. Tiếng sao diều nghe đâu đây nó như vang vọng trên không trung. Thả diều thật tuyệt, có lẽ cho đến bây giờ em cũng không thể nào có thể quên được những cảm giác khi được mình tự tay thả diều và cùng nhìn ngắm những cánh diều chao nghiêng thật đẹp mắt biết bao nhiêu.

Em luôn luôn yêu quý cánh diều tuổi thơ, nó chính là những trò chơi bổ ích của em trong ngày còn thơ dại.

Văn Mẫu Tả Cánh Diều Ấn Tượng – Bài 13

Khám phá văn mẫu tả cánh diều ấn tượng mà scr.vn chia sẻ sau đây, biết đâu nó sẽ giúp các bạn học sinh tích góp thêm nhiều ý văn hay.

“…Quê hương là con diều biếc
Tuổi thơ con thả trên đồng…”

Đó là câu hát hết sức thân thuộc đã gắn bó với em trong suốt những ngày còn nhỏ. Cánh diều chính là người bạn tuổi thơ của mỗi một cậu bé nông thôn như em, cánh diều không chỉ là đồ chơi mà còn là đôi cánh mang theo nhiều ước mơ của em bay cao và bay xa.

Chiếc diều tuổi thơ của em đều do ông nội em tự tay làm.Diều của em gồm ba phần chính: Khung diều, thân diều và đuôi diều.Phần khung diều ông em đã sử dụng những đoạn tre già và khô nhất để làm diều nên chiếc diều của em đều rất chắc chắn. Bao bọc khung diều và tạo lực cản với gió để thổi cánh diều lên cao đó là thân diều. Thân diều được ông em dùng giấy trắng dán lên để chúng em có thể vẽ những hình hay tô màu chúng em thích cho chiếc diều.

Phần đuôi diều ông dùng những dải dây nilong nhiều màu để trang trí cho chiếc diều và ông cũng nói với em đuôi diều rất quan trọng vì đuôi diều cũng giúp diều cân bằng, con diều muốn bay cao thì không chỉ thân và khung diều quan trọng mà đuôi diều cũng cần được tính toán và làm hợp lí.

Thân diều được ông nối rất chắc chắn với một cuộn dây dù rất chắc chắn để em có thể thoải mái cho diều bay cao mà không sợ đứt dây bay mất diều. Mỗi khi được nghỉ hè, chiều chiều em và các bạn trong xóm đều rủ nhau ra bãi để thả diều xem diều của ai bay cao nhất và em rất tự hào là chiếc diều của em thường xuyên được về nhất.

Việc thả diều cũng làm em cảm thấy rất thoải mái, mỗi khi diều đã lên cao em và chúng bạn đều cùng nhau ngồi xuống vừa giữ diều vừa kể cho nhau nghe về những ước mơ của mỗi đứa, em luôn mong rằng mọi mơ ước của tụi em đều thành hiện thực.

Cánh diều tuổi thơ không chỉ người bạn tuổi thơ mà còn là nơi giữ lại những kỉ niệm của em với chúng bạn, là nơi giữ nhiều kỉ niệm ngày bé của em với ông nội. Em vẫn luôn cất những chiếc diều ông tự tay làm cho em để có thể chơi khi nhớ và để giữ lại những kỉ niệm đẹp với những người thân yêu đó.

Đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Tả Cảnh Hay Nhất ☀️ 15 Bài Văn Tả Cảnh Đạt Điểm 10

Tập Làm Văn Tả Cánh Diều – Bài 14

Đọc thêm bài tập làm văn tả cánh diều dưới đây giúp các em có thêm cho mình nhiều ý tưởng mới và thú vị để hoàn thành bài tập thật tốt.

Nhắc đến trò chơi dân gian của Việt Nam, chúng ta không thể không nhắc đến thả diều. Một trò chơi xuất hiện từ rất lâu rồi nhưng vẫn còn tồn tại đến tận ngày hôm nay.

Cánh diều thường có hình trăng lưỡi liềm. Khung diều làm bằng cật tre mềm, khi nâng lên phải nhẹ nhưng vẫn giữ được độ chắc chắn. Cánh diều có hình dáng cong cong, nhìn từ xa giống như là hình lưỡi liềm. Nguyên liệu chính dùng để làm diều là giấy bản. Cách làm diều trông có vẻ đơn giản nhưng vẫn đòi hỏi sự khéo léo mới có thể làm được. Diều sáo là một loại hình diều được ưa chuộng bởi khi lên cao, tiếng gió thổi vào cây sáo sẽ tạo thành âm thanh du dương, tha thiết.

Thả diều là một trò chơi dân gian thú vị, hấp dẫn của mọi lứa tuổi. Người chơi sẽ dựa vào sức gió của thiên nhiên để đưa diều lên cao qua một sợi dây dài. Gió không mạnh quá và không được nhẹ quá. Thời điểm thích hợp nhất là buổi chiều gió lộng. Hình ảnh những đứa trẻ tụ tập trên những khu đất trống cùng nhau hò hét, chạy theo cánh diều đã là hình ảnh quen thuộc ở làng quê Việt Nam.

Ngày nay, diều vẫn nhận được sự yêu thích của mọi tầng lớp thế hệ qua những hình dáng, màu sắc đầy sáng tạo. Các cuộc thi thả diều lớn được tổ chức thường niên và nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người.

Tả Cánh Diều Tuổi Thơ Lớp 4 – Bài 15

Bài văn tả cánh điều tuổi thơ lớp 4 sau đây sẽ giúp các em học sinh có cơ hội đạt điểm cao.

Tuổi thơ chúng ta ai mà không biết trò chơi thả diều, thú vui nhàn hạ của mỗi đứa trẻ ở vùng quê vào ngày hè, những cánh diều tuổi thơ sẽ mãi là kỉ niệm mà chúng ta mãi không quên.

Diều được làm từ các chất liệu khác nhau giấy, vải, ni lon, chất liệu bằng ni lon được sử dụng nhiều nhất bởi có nhiều màu sắc, kiểu dáng và sử dụng lâu dài. Người chơi diều có thể chọn nhiều loại khác nhau dựa theo màu sắc, kiểu dáng. Với trẻ em vùng quê diều làm bằng giấy là lựa chọn thích hợp,đây là loại diều đơn giản dễ làm nhất, chỉ cần sử dụng giấy vở không dùng đến để làm diều.

Cánh diều thông thường thường có hình trăng lưỡi liềm. Khung diều làm bằng tre mềm, có độ căng cần thiết. Cánh diều có hình cong, cách làm diều nhìn thì có vẻ dễ nhưng khi bắt tay vào thực hiện đòi hỏi sự khéo léo mới cho ra con diều đẹp và đúng cách.

Khi chơi người thả diều sẽ dựa vào sức gió để đưa diều lên cao bằng sợi dây dài. Điều kiện gió khi thả phải không quá mạnh mà phải gió nhẹ. Những cánh đồng hoặc khoảng không rộng không vướng vật cản là những nơi thả diều tốt nhất. Vào mỗi buổi chiều những cánh diều bay lên không trung rất đẹp và thơ mộng.

Theo thời gian trò chơi thả diều đã không còn xuất hiện nhiều nữa nhưng đối với những đứa trẻ từng chơi diều như tôi thì hình ảnh cánh diều tung bay phấn phới trong gió và những đứa trẻ chạy theo nô đùa sẽ mãi là kỉ niệm không thể phai nhòa.

 Hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Viết một bình luận