Stt Cuộc Sống Vô Thường Hay [144+ Câu Triết Lý Ngẫm Mới Thấu]

144+ Stt Cuộc Sống Vô Thường Hay ❤️ Triết Lý Ngẫm Mới Thấu ✔️ Thấu hiểu về cuộc đời ngắn ngủi để biết trân trọng hơn về mọi thứ quanh ta.

Stt Vô Thường

Chia sẻ đến bạn đọc dòng stt vô thường hay và ý nghĩa nhất.

Stt cuộc sống vô thường
Stt cuộc sống vô thường
 • Ai đó từng nói: Nuối tiếc là cảm giác thường thấy, cô đơn cũng là điều thường gặp, phải chăng con người sinh ra là để nếm vị khổ trên đời?
 • Bạn phải hỏi bản thân mình muốn sống như thế nào. Ai rồi cũng sẽ chết đi, đây là sự thật mà chúng ta phải đối mặt một mình.
 • Bi kịch cần được tận dụng như là nguồn sức mạnh. Dù bạn gặp phải khó khăn gì, dù nỗi đau ấy có lớn đến đâu, nếu chúng ta mất hy vọng thì đó mới là bi kịch thực sự.
 • Cái gì chắc chắn bền vững đây? Không có gì hết. Chẳng có gì ngoài cảm thọ. Đau khổ đến và đi. Hạnh phúc lại thay chỗ cho đau khổ. Cứ thế mãi. Ngoài chuyện đó ra chẳng có gì nữa cả. Nhưng chúng ta là những kẻ lạc đường không ngừng chạy theo và nắm bắt dục lạc. Dục lạc không thật đâu, chỉ là sự thay đổi thôi. – Ajahn Chah
 • Chỉ có một điều quan trọng duy nhất bạn cần ghi nhớ và để nó dẫn lối bạn: Dù người ta có gọi bạn là gì, bạn vẫn là chính mình. Hãy coi đó là sự thật duy nhất.

Tuyển chọn 🌿Những Câu Thơ Buồn Về Cuộc Sống Vô Thường🌿 hay nhất

Stt Cuộc Sống Vô Thường

Trọn bộ stt cuộc sống vô thường không biết ngày mai sẽ xảy ra những gì. Vì thế, hãy cố gắng sống cho xứng trong ngày hôm nay bạn nhé.

 1. Cuộc đời có lúc có mất đi mới trân quý cái đang có, có thất ý mới học được khoan dung, có khuyết thiếu mới hiểu được hàm nghĩa hoàn mỹ.
 2. Cuộc đời là một trường tu hành, có tôi luyện mới trở nên rắn chắc, có ly biệt mới cảm thấy niềm vui hội ngộ, có đắng cay mới biết ngọt bùi.
 3. Đời người ngắn ngủi, chẳng có diễn tập. Vậy nên tìm tòi hành trình sinh mệnh đáng trân trọng riêng của mình, nỗ lực cho những giá trị chân chính của sinh mệnh, làm sâu sắc thêm thế giới nội tâm, thăng hoa sinh mệnh.
 4. Đừng trách móc thế sự vô thường, cuộc đời vốn dĩ đã không bù đắp được cho chúng ta. Giống như một trận chiến, kỳ thực chiến tranh chẳng có ai thắng. Chỉ là thi xem cuối cùng ai còn có thể đứng dậy trong vũng máu thôi.
 5. Hạnh phúc không có sẵn. Hạnh phúc xuất phát từ chính hành động của bạn.
 6. Hãy dành một chút thời gian cho bản thân mình mỗi ngày.
 7. Khi chúng ta ra đời thì cũng đã chẳng có một đồng, khi chết rồi cũng chẳng mang đi được một xu…
 8. Khi gặp bi kịch trong đời, chúng ta có thể đối mặt bằng hai cách – mất đi hy vọng và sa ngã vào những thói quen tự hại thân hoặc là dùng chính khó khăn này để tìm thấy sức mạnh tiềm ẩn của chính mình.

Gửi bạn xem thêm 🌷Cap Hay Về Cuộc Đời🌷

Stt Về Cuộc Sống Vô Thường

Giới thiệu những câu stt về cuộc sống vô thường sâu sắc và ấn tượng nhất.

 • Cuộc sống vô thường dường như không ai đoán trước được điều gì. Mỗi ngày ta còn có mặt trên cuộc đời đã là một điều may mắn rồi. Mỗi sớm mai thức dậy cám ơn đời cho ta thêm một ngày nữa để yêu thương cuộc đời này.
 • Đời người dẫu hạnh phúc đến mấy cũng có khuyết thiếu. Đời người dẫu thê lương đến mấy cũng có hạnh phúc.
 • Đời người tuy dài mà lại ngắn, trăm năm qua đi chỉ như cơn gió thoảng. Yêu ghét vui buồn, chức trọng quyền cao, cuối cùng cũng chẳng khác nào mây bay khói tỏa. Sống ung dung, đối diện vô thường, không cầu danh cũng chẳng mong gì lợi, bởi trên đời vạn sự tùy duyên…
 • Hãy nhớ rằng tình yêu vĩ đại và thành công lớn lao đều gắn liền với rủi ro lớn không kém.
 • Mỗi người đi những con đường khác nhau để tìm kiếm thành công và hạnh phúc. Họ không đi con đường giống bạn không có nghĩa là họ lạc lối.
 • Nhân sinh tại thế, muôn nẻo đường đời, người gặp vô số, việc có vô vàn. Nhưng có một điều chúng ta không muốn đón nhận, đó chính là sự vô thường của thế gian.
 • Nhân sinh vô thường, nào ai biết ngày mai sẽ ra sao? Việc gì đến, chuyện gì đi, rất khó có thể lường trước được.

Khám phá thêm những 📌Stt Đời Người Ngắn Ngủi📌

Stt Nói Về Cuộc Sống Vô Thường

Mời bạn tham khảo thêm những stt nói về cuộc sống vô thường. Mọi thứ cuối cùng cũng tan biến, đừng chỉ biết chạy theo thứ hư vô.

 1. Chúng ta mãi chạy theo vật chất, chạy theo danh vọng, công việc, chúng ta dành tất cả đầu óc của chúng ta cho nó mà quên rằng trên đời này còn rất nhiều điều quan trọng, gia đình, bạn bè, anh em cần sự quan tâm của chúng ta, cần chúng ta dành thời gian cho họ.
 2. Đời người phóng khoáng, cần học cách coi nhẹ khuyết thiếu, hành xử tùy duyên. Cái gọi là tùy duyên, chính là làm hết bổn phận trách nhiệm của con người và theo mệnh Trời.
 3. Hãy sẵn sàng để thay đổi nhưng đừng đánh mất các giá trị của bản thân.
 4. Hãy sống một cuộc sống cao quý. Khi già đi và nghĩ lại, bạn sẽ được tận hưởng nó lần thứ hai.
 5. Lờí nói bỏ qua sự vô thường không phải lời nói của kẻ trí.
 6. Nếu biết rằng mọi chuyện đều đổi thay thì bạn còn băn khoăn thắc mắc, suy nghĩ mông lung gì nữa! Bất kỳ chuyện gì xảy ra bạn chỉ cần tự nhủ: “ À, lại một chuyện nữa! ”. Vậy thôi.
 7. Nếu có thể vững vàng đối diện với thực tại, đối diện với ‘được – mất’, công danh lợi lộc đến và đi cứ thản nhiên đón nhận… ấy mới thực là người minh trí.
Stt cuộc sống đời người vô thường
Stt cuộc sống đời người vô thường

Stt Hay Về Cuộc Sống Vô Thường

Khám phá stt hay về cuộc sống vô thường để hiểu thêm giá trị cuộc đời của mỗi người bạn nhé.

 • Con người chúng ta hy sinh sức khỏe để kiếm tiền. Sau đó lại dùng tiền để phục hồi sức khỏe. Và rồi, chúng ta lo lắng cho tương lai và chán ghét hiện tại, chúng ta sống như thể sẽ không bao giờ chết và sau đó lại chết như chưa từng sống thực sự.
 • Hãy nhớ rằng, đôi khi không nhận được những gì bạn muốn lại là một vận may tuyệt vời.
 • Hãy nhớ rằng, đôi khi sự im lặng là câu trả lời hay nhất.
 • Mỗi lần thương đau là một cột chống đỡ cho trưởng thành. Mỗi lần bị đả kích là một chiếc khiên che chắn cho sự kiên cường. Cuộc sống nhất định phải trải qua trắc trở, nhưng chúng ta vẫn cứ kiên cường chiến thắng từng trắc trở đó, chừng nào chúng ta còn sống thì còn đáng chúc mừng.
 • Thế gian này không có gì là mất hẳn dù là hạt bụi, hạt cát, chúng chỉ thay hình đổi dạng. Hiểu được lý vô thường để mọi người chúng ta sống có ý nghĩa hơn, làm được nhiều điều thiện lành, tốt đẹp, luôn sống có ích cho mình và người trong hiện tại và mai sau.
 • Trí não của bạn cũng như một chiếc dù. Nó hoạt động tốt nhất là khi được mở ra.

Cảm nhận cuộc sống muôn màu muôn vẻ qua 🔰Tus Hay Về Đời Sống🔰

Status Cuộc Sống Vô Thường

Những dòng stt cuộc sống vô thường cho thấy bức tranh về con người “chuẩn” nhất. Hãy sống hết mình ngày hôm nay, đừng chờ đợi đến ngày mai.

 • Con người sống trên đời lấy vô thường làm bạn, nên sẽ có những lúc gặp chuyện không như ý, hay có những điều suy nghĩ hoài mà chưa thấu tỏ. Tuy nhiên thời gian qua đi, tới một lúc nào đó ta sẽ dần dần minh bạch, giật mình nhận ra rằng: Thì ra hết thảy đều là an bài tốt nhất.
 • Đời người như một con đường, có gập ghềnh trắc trở của sơn trùng thủy phục, lại có cả đường phẳng liễu ám hoa minh. Đời người như một dòng sông, có lúc quanh co uốn lượn, có lúc nước vun vút thẳng tuôn.
 • Đời người thật ngắn ngủi để rồi thoáng chốc hiểu ra một điều được sống thanh thản hưởng chọn niềm yêu thương là điều quý giá.
 • Mỗi sáng, khi thức dậy tôi nghĩ rằng bản thân thật may mắn khi được sống. Cuộc sống của thật quý báu và tôi sẽ không lãng phí nó.
 • Niềm vui nhất của đời người là một tâm thái tự do, một giấc ngủ ngon lành, một tâm tình vui vẻ hưởng thụ cuộc sống.
 • Sống trong cõi mộng vô thường. Nguồn tâm tỏa rạng thoát đường tử sanh.

Đứng dậy sau vấp ngã cùng 🍓STT Làm Lại Cuộc Đời🍓

Tus Hay Về Cuộc Sống Vô Thường

Top những câu tus hay về cuộc sống vô thường, không biết được mai sau sẽ như thế nào.

 • Đã bao nhiêu người đã chờ đợi dịp này, dịp khác rồi không còn dịp nào nữa. Khi đó hối hận rằng tôi đã không làm nó sớm hơn, tôi đã không nói nó sớm hơn và sớm hơn.
 • Đời người luôn luôn truy cầu, cũng luôn luôn lĩnh ngộ. Cuộc đời hễ rộng mở sẽ đón nhận tia sáng tươi đẹp đầu tiên đến. Mỗi lần thất bại đều là chuẩn bị cho thành công. Mỗi lần khảo nghiệm đều là một lần thu hoạch. Mỗi lần nhỏ lệ là một lần tỉnh ngộ. Mỗi lần ma nạn là một lần phong phú cuộc đời.
 • Nhân sinh tại thế, muôn nẻo đường đời, người gặp vô số, việc có vô vàn. Nhưng có một điều chúng ta không muốn đón nhận, đó chính là sự vô thường của thế gian.
 • Sự vật vô thường mà cứ cho là bền vững thì chỉ chuốc lấy đau khổ mà thôi.
 • Thế giới này ồn ào và hỗn loạn. Bạn phải đối mặt với tiếng ồn ào và sư vô thường.
 • Vui buồn hợp tan, hoa nở hoa tàn, lưu giữ một phần trân trọng. Trên đường đi qua, dọc đường an nhiên, vui vẻ, thì dọc đường hoa bồ đề sẽ tỏa ngát hương.

Suy ngẫm về cuộc sống qua những ♥STT Đậm Chất Đời Ngắn Hay

Cap Cuộc Sống Vô Thường

Giá trị của đời người được thể hiện qua những câu stt cuộc sống vô thường cực hay và thâm thúy.

 1. Mọi sự trên thế gian đều đi theo đường lối tự nhiên. Không có khoa học nào có thể cản trở bước đi của chúng. Bạn có thể đến nha sĩ để chăm sóc răng bạn kỹ lưỡng thế nào đi nữa, cuối cùng, chúng cũng đi theo đường lối của chúng. Ngay cả nha sĩ cũng bị hư răng. Mọi vật rốt cuộc rồi cũng tan rã cả.
 2. Nếu bạn nghĩ rằng bản thân quá bé nhỏ để tạo ra sự khác biệt, hãy thử ngủ cùng với 1 con muỗi.
 3. Nếu bạn thấy rõ ràng sự đổi thay, thì bạn sẽ thấy được sự không thay đổi. Sự không đổi thay ở đây là: sự vật không thể nào không thay đổi. Nếu hiểu được rằng sự đổi thay là không bao giờ thay đổi thì bạn mới hiểu được Đức Phật, và bạn có thể tôn trọng cúng dường Ngài một cách đúng đắn.
 4. Thỉnh thoảng tôi đi thăm những chùa tháp cổ. Một vài nơi bị đổ vỡ. Có thể một trong những người bạn tôi sẽ than “Thật đáng tiếc”. Tôi trả lời rằng: “Nếu không có sự đổ vỡ thì chẳng có Đức Phật, chẳng có Giáo pháp. Nó đổ vỡ như thế vì nó hoàn toàn phù hợp với những lời Phật dạy.”
 5. Trong cuộc đời không có ai mãi thành mà không bại, sống như ý trọn vẹn trăm năm. Chuyện đời biến ảo luôn đến vào lúc ta không ngờ tới nhất, có khi đang vui lại phải buồn, có khi đang rầu rĩ lại gặp cảnh hân hoan… Tất cả đều không sao đoán định được.

Bật mí những dòng 🌻Stt Đường Đời Hay Nhất🌻

Caption Về Cuộc Sống Vô Thường

Gửi đến bạn đọc câu caption về cuộc sống vô thường hay ai cũng nên đọc một lần.

 • Ai cũng có quyền được học hành được giáo dục, không phân biệt loại người.
 • Biết có lỗi mà không sửa thì đó chính là lỗi.
 • Chim trước lúc chết cất tiếng bi thương, người trước lúc chết thường nói lời lương thiện.
 • Chúng ta nên cảm nhận đau khổ, nhưng chúng ta không nên bị chìm dưới áp lực của nó.
 • Có kiến thức thì không nghi ngờ, có lòng nhân thì không ưu tư, có dũng cảm thì không sợ hãi.
 • Danh không chánh, lời chẳng xuôi.
 • Dùng thì đừng nghi, nghi thì đừng dùng.
 • Khi bạn yêu một điều gì đó có nghĩa là bạn muốn nó sống.
 • Mọi thứ đều từ hư vô mà ra.
 • Một kẻ ngốc khinh miệt lời khuyên tốt, một người khôn ngoan sẽ ôm nó vào lòng.
 • Một người không nghĩ và lập kế hoạch lâu dài sẽ gặp rắc rối ngay tại cửa nhà mình.
 • Nếu mục tiêu của bạn là một năm, hãy trồng một hạt giống; Nếu trong thời hạn mười năm, hãy trồng cây; Nếu trong khoảng 100 năm, hãy dạy cho người dân.
 • Ngồi bàn tiệc đừng ra vẻ anh hùng vì rượu đã làm cho nhiều người gục ngã.
 • Người không biết lo xa, tất gặp phải ưu phiền trước mắt.
 • Ở đời đừng cầu không khó khăn, vì không khó khăn thì kiêu xa nổi dậy.

Thư giãn tâm hồn bằng 😄STT Lạc Quan Yêu Đời😄

Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Vô Thường

Tổng hợp câu nói hay về cuộc sống vô thường, mọi sự thay đổi và không ai lường trước được hết cuộc đời của mình.

 1. Bản chất của kiến ​​thức là, có nó và áp dụng nó. Không có nó, hãy thú nhận sự thiếu hiểu biết của bạn.
 2. Bị xúc phạm không phải là điều tồi tệ, trừ khi bạn tiếp tục nhớ về nó.
 3. Cây dừa dẻo dai luôn sống sót qua cơn bão, cây sồi hùng vĩ thường gãy đổ sau cơn mưa.
 4. Chỉ có sự khôn ngoan và ngu ngốc nhất của con người là không bao giờ thay đổi.
 5. Cuộc sống thực sự rất đơn giản, nhưng chúng ta nhấn mạnh làm cho nó phức tạp hơn.
 6. Đá quý không thể được đánh bóng mà không có ma sát cũng như con người không thể tốt lên mà không trải qua rèn luyện.
 7. Giống như nước, một người khôn ngoan sẽ biết thích nghi với hoàn cảnh.
 8. Khả năng của con người sẽ không bao giờ bắt kịp được nhu cầu.
 9. Khi muốn di chuyển một ngọn núi, họ thường bắt đầu bằng cách lấy đi những viên đá nhỏ.
 10. Lỗi thật sự là có lỗi mà không sửa đổi chúng.
 11. Người có trí tuệ hành động trước khi nói, và sau đó, họ sẽ nói theo hành động của mình.
 12. Vô minh là đêm của tâm, nhưng đó là một đêm không có mặt trăng và sao.
Stt cuộc sống vô thường thâm thúy
Stt cuộc sống vô thường thâm thúy

Những Câu Nói Về Cuộc Sống Vô Thường

Scr.vn cập nhật những câu nói stt về cuộc sống vô thường ý nghĩa để bạn xem và rút ra câu nói hay cho bản thân mình.

 • Điều khó nhất là tìm một con mèo đen trong phòng tối.
 • Giữ sự trung thành và chân thành như những nguyên tắc đầu tiên.
 • Hãy tập quên đi vết thương, nhưng không bao giờ quên sự tử tế.
 • Hãy tìm cái ác bên trong mình, trước khi tấn công cái ác bên trong người khác.
 • Khi một người khôn ngoan chỉ vào mặt trăng, người ngu ngốc kiểm tra ngón tay.
 • Không bao giờ đưa thanh gươm cho một người không thể nhảy được.
 • Người đặt câu hỏi là kẻ ngốc trong một phút, người không hỏi là kẻ ngốc suốt cả đời.
 • Người thông minh đơn thuần chỉ là sáng tạo trong một tập hợp các ý tưởng đã có tiền lệ chứ không phải sự khôn ngoan. Người khôn ngoan thật sự vượt ra khỏi sự hiểu biết thông thường.
 • Ở một đất nước được quản lý tốt, nghèo đói là điều đáng xấu hổ. Nhưng ở một quốc gia bị quản chế một cách tồi tệ, giàu có là một điều đáng xấu hổ.
 • Vinh quang lớn nhất của chúng ta không phải là không bao giờ bị ngã, mà là chúng ta có thể đứng dậy sao mỗi lần vấp ngã đó.Khi bạn nhìn thấy một người tốt, hãy nghĩ đến việc trở thành người đó. Khi bạn nhìn thấy ai đó không tốt, hãy suy nghĩ về những điểm yếu của bạn.

Ngoài stt cuộc sống vô thường, mời bạn khám phá 🔮Danh Ngôn Cuộc Sống Hay Nhất🔮

Stt Cuộc Sống Vô Thường Tiếng Anh

Điểm qua câu stt cuộc sống vô thường trong tiếng Anh hay nhất.

 1. Anyone who has lost something they thought was theirs forever finally comes to realise that nothing really belongs to them.
 2. Detachment is not giving up the things in this world, but accepting the fact and to be continuously aware that nothing is permanent.
 3. Eventually everything appears to disappear from the life. That’s it.
 4. Everything takes time. Bees have to move very fast to stay still.
 5. It all goes away. Eventually, everything goes away.
 6. Love has all the lasting permanence of a rainbow — beautiful while it’s there, and just as likely to have disappeared by the time you blink.
 7. Nothing endures but change.
 8. Perhaps family itself, like beauty, is temporary, and no discredit need attach to impermanence.
 9. Sunsets, like childhood, are viewed with wonder not just because they are beautiful but because they are fleeting.
 10. That which is impermanent attracts compassion. That which is not provides wisdom.
 11. The butterfly counts not months but moments, and has time enough.
 12. The only way to make sense out of change is to plunge into it, move with it, and join the dance.
 13. Vintage books, old china, antiques; maybe I love old things so much because I feel impermanent myself.

Lời Dịch Sang Tiếng Việt

 1. Bất cứ ai đã đánh mất thứ mà họ nghĩ là của họ mãi mãi cuối cùng nhận ra rằng không có gì thực sự thuộc về họ.
 2. Tách rời không phải là từ bỏ những thứ trên đời này, mà là chấp nhận sự thật và liên tục nhận thức rằng không có gì là vĩnh viễn.
 3. Cuối cùng mọi thứ dường như biến mất khỏi cuộc sống. Đó là nó.
 4. Mọi thứ cần có thời gian. Những con ong phải di chuyển rất nhanh để đứng yên.
 5. Tất cả đều trôi đi. Cuối cùng, mọi thứ biến mất.
 6. Tình yêu có tất cả sự vĩnh cửu lâu dài như cầu vồng – đẹp đẽ khi nó ở đó, và có khả năng biến mất vào lúc bạn chớp mắt.
 7. Không có gì trường tồn ngoài sự thay đổi.
 8. Có lẽ bản thân gia đình, giống như vẻ đẹp, là tạm thời, và không cần uy tín gắn liền với sự vô thường.
 9. Hoàng hôn, giống như thời thơ ấu, được nhìn với sự ngạc nhiên không chỉ vì chúng đẹp mà vì chúng thoáng qua.
 10. Cái đó là vô thường thu hút lòng từ bi. Điều đó không cung cấp sự khôn ngoan.
 11. Con bướm không đếm tháng mà là khoảnh khắc, và có đủ thời gian.
 12. Cách duy nhất để nhận ra sự thay đổi là lao vào nó, di chuyển cùng nó và tham gia khiêu vũ.
 13. Sách cổ, đồ sứ cũ, đồ cổ; có lẽ tôi yêu những điều cũ quá vì bản thân tôi thấy vô thường.

Qua stt cuộc sống vô thường, Scr.vn mong bạn sẽ sống một cuộc đời mình mong muốn. Đừng chờ đợi, đừng trì hoãn bởi không ai biết ngày mai sẽ xảy ra những gì.

Viết một bình luận