Nhận Định Về Hồ Xuân Hương: 21+ Mẫu Lời Bình, Nhận Xét Hay

Nhận Định Về Hồ Xuân Hương ❤️ 21+ Mẫu Lời Bình, Nhận Xét Hay ✅ Xem Ngay Những Bài Văn Nhận Định Đặc Sắc Nhất Về Hồ Xuân Hương.

Những Nhận Định Về Hồ Xuân Hương

Bài viết này được SCR.VN sưu tập và biên soạn những nhận định về Hồ Xuân Hương ở bên dưới, cùng xem nhé!

Nhận Định Về Thơ Hồ Xuân Hương Của GS John Balaban

Đánh giá về Hồ Xuân Hương, GS John Balaban (Đại học North Carolina State, Hoa Kỳ) nhận định: “Bà viết về cả những điều mà các nhà thơ khác không dám làm. Thơ Hồ Xuân Hương độc đáo, hiếm có, mang đậm bản sắc Việt Nam, có sức lan truyền rộng rãi trên thế giới. Bà là một nhà thơ đẳng cấp thế giới. Thơ của bà có thể làm lay động chúng ta ngày hôm nay cũng như đã làm lay động người Việt hơn 200 năm trước đây”.

Nhận Định Về Thơ Hồ Xuân Hương Của TS Triệu Văn Thịnh

Đánh giá về tư tưởng đấu tranh của Hồ Xuân Hương qua thơ ca của bà, TS Triệu Văn Thịnh (Trường ĐH Tây Nguyên) khẳng định “thơ Hồ Xuân Hương ẩn chứa nhiều vấn đề sâu sắc, phức tạp, nhiều đột phá và rất mới mẻ; vừa đậm chất phong tình vừa mang tinh thần phản kháng mạnh mẽ, chống lại những gì phản tự nhiên; luôn bênh vực và ca ngợi đời sống bản năng của con người, không phân biệt vua chúa, hiền nhân quân tử hay bố cu, mẹ hĩm; luôn thể hiện khát vọng mãnh liệt về tự do và hạnh phúc”.

Nhận Định Về Thơ Hồ Xuân Hương Của GS Nguyễn Lộc

Nhận định về thơ của Hồ Xuân Hương, GS Nguyễn Lộc có viết: Hồ Xuân Hương là một nhà thơ nhân đạo chủ nghĩa bởi vì thơ bà trước hết là tiếng nói tâm tình của một người phụ nữ”.

Nhận Định Về Thơ Hồ Xuân Hương Của Xuân Diệu

Cũng tại tập Nghĩ về thơ Hồ Xuân Hương, bạn đọc một lần nữa được gặp lại thông điệp cao đẹp mà nhà thơ Xuân Diệu – ông hoàng của thơ tình Việt Nam, trong bài viết về Hồ Xuân Hương đã ngợi ca Hồ Xuân Hương – Hồ Xuân Hương là Thiên tài kỳ nữ.

Xuân Diệu nhấn mạnh: “Hồ Xuân Hương là một nhà thơ vào hạng có tài nhất trong văn học Việt Nam ta. Thơ Hồ Xuân Hương rất hay. Thơ Hồ Xuân Hương rất sống. Chính cái “rất sống” đó làm cho thơ Hồ Xuân Hương ở mãi trong lòng Nhân dân.”

Lời Bình Về Hồ Xuân Hương Của Biện Minh Điền

PGS-TS Biện Minh Điền (Trường ĐH Vinh) đánh giá Hồ Xuân Hương là một hiện tượng văn hóa đặc biệt, mang tầm vóc một thi hào. Tiếng Việt, đặc biệt qua thơ Hồ Xuân Hương là một thứ ngôn ngữ nghệ thuật đa nghĩa, nhiều hàm ý, quá sắc sảo, độc đáo và tài hoa, đầy thách thức đối với các văn nhân đương đại khi chuyển ngữ, dịch thơ bà sang tiếng nước mình.

Sưu tập 🌸 Thơ Hồ Xuân Hương🌸 hay nhất!

Lời Bình Về Hồ Xuân Hương Của GS Hà Minh Đức

GS Hà Minh Đức nhận định: “Hồ Xuân Hương là nhà thơ kiên quyết đổi mới. Phạm vi hoạt động chủ yếu của bà là ở lĩnh vực tinh thần. Bà phê phán tư tưởng độc quyền và đấu tranh cho quyền dân chủ, điều mà TS Niculin (Nga) cho bà là người có tư tưởng dân chủ nhất thời đó. Bà đặc biệt quan tâm đến đạo lý, đạo đức xã hội và phê phán tình trạng vô đạo đức của bọn hiền nhân quân tử. Hồ Xuân Hương đấu tranh cho quyền sống và hạnh phúc của người phụ nữ”.

Lời Bình Về Hồ Xuân Hương Của Jean Ristat

Trong tham luận “Hồ Xuân Hương – người đương thời với chúng ta”, nhà thơ Jean Ristat (Pháp) cũng cho rằng, nữ sĩ là người tân tiến và cuộc đấu tranh của bà cũng là của chúng ta.

Lời Bình Về Hồ Xuân Hương Của TS Phạm Văn Luân

TS Phạm Văn Luân (Bến Tre) đánh giá: “Hồ Xuân Hương có tầm ảnh hưởng to lớn trên thế giới khi thơ của bà được dịch ở nước ngoài đứng hàng thứ hai chỉ sau Nguyễn Du, với 12 thứ tiếng, 30 bản dịch. “Bà chúa thơ Nôm” có một vị trí đặc biệt trên văn đàn thế giới không chỉ ở nghệ thuật thi ca độc đáo mà còn bởi những tư tưởng, những vấn đề mà bà đã chuyển tải thành thông điệp thời đại qua thi ca chữ Nôm. Những thông điệp của Hồ Xuân Hương đã thể hiện sinh động khát vọng của con người về hạnh phúc, về tình yêu, công lý theo lẽ tạo hóa, thuận thiên đúng với tinh thần nhân bản, nhân văn mang tính phổ quát của loài người”.

Sự nghiệp “thi ca của Hồ Xuân Hương với khoảng 150 tác phẩm, trong đó có khoảng 100 tác phẩm bằng chữ Nôm, còn lại là bằng chữ Hán. TS Phạm Văn Luân nhận định: “Hồ Xuân Hương là nữ thi sĩ đi tiên phong dùng thơ ca đòi nữ quyền và bình đẳng giới. Thơ bà thâm trầm, sâu lắng khi diễn tả nỗi cô đơn của người phụ nữ, nhưng mạnh mẽ, bạo liệt trong phê phán những bất công xã hội, những bất bình đẳng giới”.

Nhận Xét Về Hồ Xuân Hương Của Lê Hoài Nam

“Gác bỏ mọi thành kiến một bên… chúng ta sẽ bắt gặp một con người hết sức tha thiết với cuộc sống, đem hết tâm hồn ra gắn bó với cuộc sống, cuộc sống khỏe và mạnh. Một thứ chủ nghĩa yêu đời hồn nhiên và mộc mạc, đó mới là cái ý thức chủ đạo làm nên sinh khí, cái rạo rực, cái ý vị đậm đà của toàn bộ thơ Xuân Hương”.

Nhận Xét Về Hồ Xuân Hương Của Dương Quảng Hàm

Với nhà nghiên cứu văn học Dương Quảng Hàm, thì đó là nữ sĩ có thiên tài và giàu tình cảm, nhưng “vì số phận hẩm hiu, thân thế long đong, nên trong thơ bà hoặc có ý lẳng lơ, hoặc có giọng mỉa mai, nhưng bài nào cũng chứa chan tình tự”. Ông khẳng định Hồ Xuân Hương là một nhà viết thơ Nôm thuần túy, thoát hẳn ảnh hưởng của thơ văn chữ Hán, với cách tả tình, tả cảnh, dùng ngữ hiệp vần rất khéo. Thời ấy, người ta còn chưa phát hiện ra Lưu hương ký

Tham khảo thêm 🌸 Nhận Định Về Hồ Chí Minh 🌸 sưu tập!

Viết một bình luận