Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập [29+ Đoạn Văn Mẫu Hay Nhất]

Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập ❤️️29+ Đoạn Văn Mẫu Hay Nhất ✅ Một Số Gợi Ý Giúp Bạn Có Thêm Nhiều Tư Liệu Hữu Ích Tham Khảo Khi Làm Bài.

Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập Ngắn Gọn – Mẫu 1

Chia sẻ đến bạn đọc mẫu Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập Ngắn Gọn, súc tích giúp các em ôn tập thật tốt.

Theo chiều dài bốn ngàn năm của lịch sử dân tộc có nhiều dấu mốc đáng ghi nhớ gắn với sự nghiệp đấu tranh chống ngoại xâm. Một trong những mốc lịch sử trọng đại ấy là sự kiện Cách mạng tháng 8 năm 1945 thành công, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Để tuyên bố với nhân dân cả nước và thế giới biết nước Việt Nam từ nay độc lập, Hồ Chí Minh đã viết tuyên ngôn độc lập. Một văn kiện đặc biệt vừa tính văn học, vừa mang tính lịch sử.

Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập Hay Nhất – Mẫu 2

Cùng đón đọc đoạn văn mẫu hay nhất giúp các em vận dụng tốt để có được một bài văn hoàn chỉnh sau đây.

Mùa thu năm 1945, cả nước ta tưng bừng trong niềm sung sướng hân hoan. Cách mạng tháng Tám thành công đã rũ bỏ khỏi vai người dân Việt Nam những xiềng xích nô lệ và áp bức, đưa họ qua ngưỡng cửa tối tăm bước tới vùng sáng độc lập tự do. Sáng ngày 2/9, một buổi sáng trời trong với nắng vàng ấm áp, trước hàng triệu nhân dân trên quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập, chính thức khai sinh một nước Việt Nam mới, một nước Việt Nam tự do, độc lập và dân chủ.

Bản tuyên ngôn được Người viết ra trong một tâm trạng vui sướng nhất. Bằng tất cả tâm hồn và trí tuệ, bằng những xúc cảm mãnh liệt, người đã truyền đến triệu trái tim nhân dân những rung động sâu xa và thấm thía, đồng thời tuyên bố một cách vững chắc và hào hùng với thế giới về sự tồn tại độc lập có chủ quyền của nước ta.

Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập Trực Tiếp – Mẫu 3

Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập Trực Tiếp, cùng đón đọc đoạn văn mẫu được nhiều bạn đọc chia sẻ sau đây nhé!

Trải qua mấy ngàn năm lịch sử, dân tộc ta phải đương đầu với đủ loại ngoại xâm: Từ Bắc xuống, từ Nam lên, từ Tây sang, từ Đông vào cho nên cùng với những chiến công hiển hách: phá Tống, bình Nguyên, diệt Minh, đuổi Thanh; nền văn học chúng ta cũng đã có những áng văn kiệt tác khẳng định đanh thép chủ quyền độc lập của dân tộc.

Bên cạnh bài thơ Thần của Lý Thường Kiệt sang sảng ngâm trên sông Như Nguyệt, Bình Ngô đại cáo một thiên cổ hùng văn của Nguyễn Trãi, ngày nay chúng ta có Tuyên ngôn Độc lập y một áng văn chính luận mẫu mực, nổi tiếng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tinh hoa của dân tộc, khí phách của non sông….

Giới thiệu đến bạn 🌹 Tóm Tắt Tuyên Ngôn Độc Lập🌹 17 Mẫu Tóm Tắt Văn Bản Hay

Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập Gián Tiếp – Mẫu 4

Chia sẻ đến bạn đọc đoạn văn mẫu Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập Gián Tiếp được nhiều bạn đọc quan tâm sau đây.

Trong số những tác phẩm của Bác có những kiệt tác sánh ngang với các thiên cổ hùng văn của dân tộc thì Tuyên ngôn Độc lập là tác phẩm tiêu biểu nhất. Tác phẩm có giọng văn hùng hồn thống thiết, có lí luận chặt chẽ sắc bén, có sức thuyết phục cao đối với người đọc và người nghe.

Bản Tuyên ngôn Độc lập là kết quả của bao nhiêu máu đã đổ, bao nhiêu tính mệnh đã hi sinh của những con người anh hùng Việt Nam trong nhà tù, trong trại tập trung trong những hải đảo xa xôi, trên máy chém, trên chiến trường. “Bản tuyên ngôn Độc lập” là kết quả của bao nhiêu hi vọng, gắng sức và tin tưởng của hơn hai mươi triệu nhân dân Việt Nam (Trần Dân Tiên).

Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập Nâng Cao – Mẫu 5

Dưới đây là đoạn văn mẫu mở bài nâng cao mà các em có thể học hỏi và trau dồi thêm cho mình nhiều kiến thức hữu ích.

Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một nhà cách mạng vĩ đại mà còn là một cây bút nghệ thuật đầy tài hoa của dân tộc. Thơ văn Bác vừa mang sắc thái cổ điển vừa mang sắc thái hiện đại lại đầy sáng tạo lại mang những giá trị tư tưởng cao. Nếu trong thơ trữ tình, ta bắt gặp những lời thơ tràn ngập niềm lạc quan và tinh thần đầy tự do, phóng khoáng thì trong văn học chính luận là những áng văn đầy khúc chiết, chặt chẽ, có sức lay động mạnh mẽ tới tâm hồn người đọc, người nghe.

Tuyên ngôn độc lập mà một tác phẩm chính luận đầy mẫu mực của Bác, nó chứa đựng những tình cảm thiết tha, những tư tưởng mang tầm thời đại và những kết tinh những vẻ đẹp tinh túy của dân tộc Việt Nam.

Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập Đặc Sắc – Mẫu 6

Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập Đặc Sắc với các ý văn hay, phong phú để các em có thể học hỏi và vận dụng tốt vào bài làm của mình.

Trong cuộc đấu tranh giành độc lập nhiều gian khổ, phải đối mặt với những kẻ thù vô cùng nguy hiểm, nhưng dân tộc ta vẫn kiên cường chiến đấu làm nên những thắng lợi lịch sử. Cách mạng tháng tám tháng công, với hoàn cảnh rộng và hẹp rất thuận lợi, chủ tịch Hồ Chí Minh đã soạn thảo và đọc bản tuyên ngôn độc lập trên quảng trường Ba Đình lịch sử, mở ra một thời kỳ mới cho dân tộc Việt Nam.

Có ý kiến cho rằng: một văn kiện có trị lịch sử to lớn, một bài văn chính luận ngắn gọn, súc tích, lập luận chặt chẽ, đanh thép, lời lẽ hùng hồn, đầy sức thuyết phục”. Có thể nói bản Tuyên ngôn là kết tinh trí tuệ của thời đại, là kết quả của “bao nhiêu hi vọng, gắng sức và tin tưởng” của hơn hai mươi triệu nhân dân Việt Nam.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Sơ Đồ Tư Duy Tuyên Ngôn Độc Lập 🌹 10 Mẫu Vẽ Tóm Tắt Hay

Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập Ngắn Hay – Mẫu 7

Hi vọng đoạn văn mẫu mở bài ngắn hay sau đây có thể giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới cho bài làm của mình.

Ngày 2/9/1945 là một sự kiện lớn, một dấu ấn không phai mờ trong lịch sử dân tộc, trong tâm trí của người dân Việt Nam. Hơn sáu mươi năm đã trôi qua nhưng mỗi khi xem lại những thước phim tư liệu chúng ta lại bồi hồi như đang đứng giữa quảng trường Ba Đình năm ấy và lại rưng rưng cảm giác xúc động, vui sướng, tự hào khi nghe giọng Bác trầm ấm “Tôi nói đồng bào nghe rõ không” khi đọc bản Tuyên ngôn độc lập – một văn kiện lịch sử đặc biệt, một áng văn chính luận bất hủ.

Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập Sinh Động – Mẫu 8

Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập Sinh Động, cùng đón đọc đoạn văn mẫu được SCR.VN gợi ý dưới đây.

Tuyên ngôn độc lập là một bài văn chính luận. Văn chính luận thuyết phục người đọc, người nghe bằng những lí lẽ, cũng như nếu đánh địch thì cũng đánh bằng những lí lẽ. Lợi khí của nó là những lí lẽ đanh thép, những lập luận chặt chẽ, những bằng chứng không chối cãi được. Văn chính luận nếu có dùng đến hình ảnh, có gợi đến tình cảm thì chẳng qua cũng chỉ sẽ phụ giúp thêm cho sự thuyết phục bằng lý lẽ mà thôi.

Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập Ấn Tượng – Mẫu 9

Một đoạn văn mở đầu ấn tượng sẽ là một gợi ý thú vị cho các em khi hoàn thiện bài làm của mình, cùng đón đọc ngay nhé!

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một vị lãnh tụ vĩ đại, toàn bộ khát vọng và nhân cách cao đẹp của Người đều thể hiện trong sự nghiệp cách mạng, quân sự, ngoại giao, giáo dục, văn hóa,… Trong số đó sự nghiệp văn chương là một trong những điểm nhấn quan trọng khi nói về tư tưởng đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Người viết văn không phải chỉ để thỏa mãn cái thú tao nhã của văn nhân nghĩa sĩ, mà sinh thời văn thơ của Người luôn đóng một vai trò trò quan trọng trong việc phục vụ kháng chiến, phục vụ cách mạng đi đến thành công.

Có thể nói rằng trong bước đường cách mạng suốt cả cuộc đời, văn thơ của Người luôn theo sát và đóng vai trò bổ trợ mọi lúc mọi nơi. Điển hình cho việc văn học song hành với cách mạng phải kể đến tác phẩm sáng giá nhất của Hồ Chủ tịch, văn kiện có ý nghĩa lịch vô cùng quan trọng, đặt dấu mốc quan trọng cho nền độc lập của dân tộc ấy là bản Tuyên ngôn độc lập, được Bác tuyên đọc vào ngày 2/9/1945 tại quảng trường Ba Đình, Hà Nội, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập Sáng Tạo – Mẫu 10

Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập Sáng Tạo giúp các em có thể rèn luyện thêm cho mình nhiều kĩ năng viết hay, hấp dẫn.

Có ai còn nhớ những đêm chiều Hà Nội, tiếng ve râm ran trên đường Trần Phú, bóng chị lao công giờ vẫn như ngày cũ, Hàng Đào, Hàng Ngang phố vẫn tấp nập đông. Khung cảnh vẫn thân thuộc như xưa, bất chợt, đưa ta về những kí ức của một ngày phố vắng, Bác Hồ ngồi soạn thảo bản: “Tuyên ngôn độc lập“ đầu tiên – khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ngày hôm ấy, hòa trong không khí vui tươi như ngày hội, nền độc lập của đất nước một lần nữa được khẳng định chắc nịch, đanh thép, kiên quyết và ngoan cường.

Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập Đơn Giản – Mẫu 11

Tham khảo mẫu Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập Đơn Giản giúp các em chuẩn bị tốt cho kì thi của mình và đạt được điểm cao như ý muốn.

“Tuyên ngôn độc lập” là một văn kiện lịch sử có giá trị to lớn do chủ tịch Hồ Chí Minh viết. Tác phẩm là văn kiện tuyên bố chấm dứt chế độ thực dân phong kiến nước ta đồng thời mở ra kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của độc lập tự do. “Tuyên ngôn độc lập” ra đời trong hoàn cảnh lịch sử vô cùng đặc biệt. Tuyên ngôn được ra đời khi chính quyền cách mạng non trẻ vừa mới thành lập đã phải đối mặt với nhiều thử thách., thế lực phản động cấu kết nhằm tước đoạt thành quả mà chúng ta đã đạt được. Mặc dù vậy, tuyên ngôn vẫn được ra đời và có ý nghĩa lịch sử to lớn đối với dân tộc ta.

Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập Ngắn Nhất – Mẫu 12

Với đoạn văn mẫu mở bài ngắn nhất dưới đây sẽ giúp các em có thể học hỏi được cách diễn đạt câu văn logic, hấp dẫn.

Dòng máu lạc hồng qua bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước vẫn tuôn trào trong huyết quản của mỗi người dân Việt Nam. Một dân tộc mang trong mình dòng máu anh hùng quyết chiến sinh tử với bè lũ cướp nước, quyết diệt tận vong lũ bè bán nước. Hỡi ôi! Một dân tộc lừng lẫy chiến công vang dội mang tên Việt Nam.

Mỗi một người dân đều là máu thịt của đất nước, họ xứng đáng được hưởng quyền tự do, bình đẳng và mưu cầu hạnh phúc. Bản “Tuyên ngôn độc lập” của Hồ Chí Minh không chỉ là bản cáo trạng về tội ác của kẻ thù xâm lược mà còn chính là một lời khẳng định chắc chắn về quyền tự do, tự chủ của dân tộc.

SCR.VN gợi ý 💧Phân Tích Tuyên Ngôn Độc Lập ❤️️ 14 Bài Mẫu Hay Nhất

Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập Chọn Lọc – Mẫu 13

Mẫu Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập Chọn Lọc từ SCR.VN và chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn văn học sau đây.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một nhà cách mạng yêu nước, là một người con ưu tú của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, Người cũng để lại cho nhân dân ta một sự nghiệp văn chương lớn lao về tầm vóc; phong phú, đa dạng về thể loại và đặc sắc về phong cách sáng tạo. Ở mỗi thể loại văn học, từ văn chính luận, truyện, kí đến thơ ca Hồ Chí Minh đều tạo được những nét phong cách riêng, độc đáo và hấp dẫn. Nhắc đến văn chính luận, người ta không thể không nhắc đến “Tuyên ngôn Độc lập” – tác phẩm tiêu biểu cho nghệ thuật lập luận của Hồ Chí Minh.

Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập Học Sinh Giỏi – Mẫu 14

Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập Học Sinh Giỏi sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới để vận dung vào bài làm của mình.

Trong những trang sử thi hào hùng của dân tộc ta có những mốc son chói lọi được đánh dấu bằng những bản tuyên ngôn lịch sử. Thời nhà Trần với “Nam Quốc Sơn Hà” của Lý Thường Kiệt, nhà Lê với “Bình Ngô Đại Cáo” của Nguyễn Trãi và một lần nữa, lịch sử được gọi tên trong “Tuyên Ngôn Độc Lập” của Hồ Chí Minh. Ba bản tuyên ngôn này được coi là những áng thiên cổ hùng văn của dân tộc. Và vượt lên trên điều đó, chúng ta thấy được sức mạnh và tính thuyết phục mãnh liệt hơn cả của nghệ thuật lập luận làm cho Tuyên ngôn độc lập trở thành một bài văn chính luận mẫu mực.

Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập Facebook – Mẫu 15

Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập Facebook, cùng đón đọc đoạn văn mẫu sau đây để trau dồi thêm cho mình nhiều kiến thức hay.

Nền văn học Việt Nam đã ghi danh nhiều tác giả với những cống hiến quan trọng. Mỗi giai đoạn lịch sử khác nhau lại có những dấu mốc văn học khác nhau. Trong đó, không thể không nhắc đến tác giả Hồ Chí Minh – một nhà lãnh tụ vĩ đại của cách mạng và cũng là nhà văn hóa xuất sắc của nền văn học Việt Nam. Ngòi bút tinh tế, sắc nét của người được thể hiện qua những tác phẩm từ văn học đến chính sự. Một trong những “kiệt tác” phải kể đến chính là Tuyên ngôn độc lập – một văn bản minh chứng hùng hồn cho nền độc lập của nước nhà.

Tham khảo thêm 💧 Thuyết Minh Về Bác Hồ 💧 15 Bài Thuyết Minh Hồ Chí Minh Hay

Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập Thầy Nhật – Mẫu 16

Tham khảo đoạn văn mẫu Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập Thầy Nhật dưới đây sẽ giúp các em học sinh hoàn thành tốt bài viết của mình.

Hồ Chí Minh (1890 – 1969) là một tác gia lớn của nền văn học dân tộc Việt Nam. Người đã viết thành công trên nhiều thể loại văn chính luận, truyện ký, thơ ca và ở thể loại nào cũng có những tác phẩm xuất sắc mẫu mực. Riêng ở thể loại văn chính luận Hồ Chí Minh đã chứng tỏ mình là một cây bút xuất sắc, mẫu mực mà dẫn chứng hùng hồn là tác phẩm “Tuyên ngôn độc lập” 1945. “Tuyên ngôn độc lập” là một bản tuyên bố lịch sử được Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc tại vườn hoa Ba Đình vào ngày 2 tháng 9 năm 1945.

Bản “Tuyên ngôn độc lập” vừa tuyên bố nền độc lập của dân tộc vừa bác bỏ luận điểm xâm lược của kẻ thù. “Tuyên ngôn độc lập” là một áng văn chính luận vừa có giá trị pháp lí, giá trị lịch sử, giá trị nhân văn và giá trị nghệ thuật cao. Cái tạo nên giá trị nghệ thuật cao chính là ở bút pháp lập luận chặt chẽ, lí lẽ đanh thép, dẫn chứng hùng hồn, văn phong xúc tích trong sáng.

Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập Cơ Sở Pháp Lý – Mẫu 17

Dưới đây là chia sẻ về đoạn mẫu Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập Cơ Sở Pháp Lý để các em học sinh cùng tham khảo và trau dồi cách viết hay.

Một áng văn nổi tiếng của Nguyễn Ái Quốc – Bác Hồ – vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam chính là bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Tác phẩm này vừa có giá trị lịch sử, vừa có giá trị văn chương sâu sắc. Bản tuyên ngôn có giá trị lịch sử to lớn bởi trước hết nó là một văn kiện lịch sử quan trọng. Nó là lời tuyên bố xóa bỏ chế độ thực dân phong kiến, là sự khẳng định quyền tự chủ và vị thế bình đẳng của dân tộc ta trên toàn thế giới, là mốc son lịch sử mở ra kỉ nguyên độc lập, tự do trên đất nước ta.

Tham khảo trọn bộ 💧Mở Bài Đất Nước Của Nguyễn Khoa Điềm ❤️️ 20 Mẫu Hay

Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập Liên Hệ Chiều Tối – Mẫu 18

Với đoạn văn Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập Liên Hệ Chiều Tối dưới đây sẽ hỗ trợ các em trong việc mở đầu, đẫn dắt vào tác phẩm hay nhất.

Trong lịch sử dân tộc, có hơn một lần lời tuyên ngôn khẳng định chủ quyền, nền độc lập của dân tộc Việt Nam được vang lên, đó là “Nam quốc sơn hà nam đế cư/ Tiệt nhiên định phận tại thiên thư” trong bài thơ thần “Nam Quốc sơn hà” của Lí Thường Kiệt; đến “Từ Triệu, Đinh, Lí, Trần bao đời xây nền độc lập/ Cùng Hán, Đường, Tống, Nguyên mỗi bên xưng đế một phương” trong Bình Ngô đại cáo của Nguyễn Trãi.

Đến ngày 2/9/1945, lời tuyên ngôn về độc lập ấy lại một lần nữa vang vọng khắp núi sông qua văn kiện “Tuyên ngôn độc lập” của chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây cũng là lần đầu tiên lời tuyên ngôn được tuyên bố trước hàng triệu đồng bào, trước bạn bè quốc tế Thế giới về một nền độc lập vững chắc được đấu tranh, bảo vệ bởi bao quyết tâm, hi sinh xương máu của con người Việt Nam. Bản tuyên ngôn còn đưa ra những lập luận đanh thép khi lên án tội ác của kẻ thù, hùng hồn, mạnh mẽ khi khẳng định sức mạnh, quyết tâm bảo vệ nền độc lập của con người Việt Nam.

Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập Đoạn 1 – Mẫu 19

Dưới đây là chia sẻ về đoạn văn mẫu Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập Đoạn 1 để các em tham khảo cách viết sinh động hơn.

Trong suốt sự nghiệp văn chương của mình, Hồ Chí Minh đã để lại cho thế hệ đời sau những kiệt tác văn học. Phần lớn thơ ca của Người là để ca ngợi thiên nhiên hoặc kêu gọi nhân dân đồng lòng đứng lên kháng chiến. Nổi bật hơn cả là áng văn nghị luận “Tuyên ngôn Độc lập”, một văn kiện mang tính lịch sử, chính thức khai sinh ra nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Được đánh giá là sự chuẩn mực của thể loại nghị luận, ngay từ đầu tác phẩm, Hồ Chí Minh đã viết rất cao tay, vừa khéo léo, vừa kiên quyết lại hàm chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập Đoạn 2 – Mẫu 20

Với mẫu Mở Bài Tuyên Ngôn Độc Lập Đoạn 2 dưới đây sẽ mang đến cho các em học sinh những thông tin hữu ích.

Tuyên ngôn độc lập là áng văn chính luận xuất sắc, là bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Bản tuyên không chỉ khẳng định độc lập của dân tộc Việt Nam mà còn mạnh mẽ tuyên bố với toàn thế giới về nền độc lập, chủ quyền đáng được tôn trọng ấy.

Trong phần cuối tác phẩm, Hồ Chí Minh đã trịnh trọng tuyên bố rằng: “Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thật đã thành một nước tự do, độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy”.

Chia sẻ cùng bạn 🌹Mở Bài Tây Tiến ❤️️ 20 Đoạn Văn Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Viết một bình luận