Mở Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Khổ 4 5 [32+ Đoạn Văn Hay Nhất]

Mở Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Khổ 4 5 ❤️️ 32+ Đoạn Văn Hay Nhất ✅ Tuyển Tập Gợi Ý Hay Để Giúp Bạn Giới Thiệu Vấn Đề Nghị Luận Văn Học Thật Ấn Tượng.

Viết Mở Bài Khổ 4 5 Mùa Xuân Nho Nhỏ Của Thanh Hải – Mẫu 1

Gợi ý viết mở bài khổ 4 5 Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải dưới đây sẽ giúp các em học sinh tham khảo những ý văn dẫn dắt giới thiệu hay.

Cứ mỗi độ xuân về, lòng người lại rạo rực những nỗi vui khó tả. Bởi vậy, mùa xuân luôn khiến người ta thổn thức, mong chờ và háo hức vô kể. Xuân cũng làm cho biết bao thi sĩ phải xao lòng mà viết nên những vần thơ tuyệt diệu, bởi đâu chỉ có xuân đất trời thôi đâu, lòng người cũng đang “xuân”, đang khát khao cống hiến những đẹp đẽ nhất cho Tổ quốc ,cho quê hương mình.

Nhà thơ Thanh Hải đã viết nên những vần thơ đẹp đến nao lòng như thế qua bài “Mùa xuân nho nhỏ”, đặc biệt, thi phẩm đã nói lên ước nguyện quá đỗi chân thành của nhà thơ gửi gắm vào lẽ sống, vào cuộc đời. Và mong muốn ấy được thể hiện rất cảm xúc, mãnh liệt qua những lời thơ trong khổ 4 và 5 của bài thơ.

Mở Bài Của Mùa Xuân Nho Nhỏ Khổ 4 5 Tác Giả Tác Phẩm – Mẫu 2

Đoạn văn mẫu mở bài của Mùa xuân nho nhỏ khổ 4 5 tác giả tác phẩm dưới đây sẽ giúp các em học sinh tham khảo những thông tin hữu ích.

Thanh Hải là nhà thơ xứ Huế. Vùng đất hữu tình với con sông Hương thơ mộng và núi Ngự Bình trang nghiêm vun đắp cho hồn thơ Thanh Hải bay cao. Vốn trưởng thành trong hai cuộc kháng chiến, Thanh Hải là người có công đầu trong việc xây dựng nền văn học cách mạng ở miền Nam thời chống Mỹ. Những tác phẩm của ông được bao thế hệ bạn đọc nhắc mãi như “ Mồ anh hoa nở”, “Những đồng chí trung kiên”.

Nhưng nhắc đến thơ Thanh Hải, người ta thường nghĩ ngay đến bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ”. Tác phẩm được nhà thơ sáng tác trong khi nằm trên giường bệnh, trước khi mất ít lâu. Đó là tiếng lòng của nhà thơ trước vẻ đẹp của thiên nhiên, nhịp sống của đất nước vào xuân. Đặc biệt hơn nữa, nhà thơ bày tỏ ước vọng được hòa nhập hiến dâng cho cuộc đời, cho mùa xuân chung của dân tộc. Khát vọng ấy được Thanh Hải thể hiện rõ qua hai khổ bốn và năm của bài thơ.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Sơ Đồ Tư Duy Mùa Xuân Nho Nhỏ 🌼 12 Mẫu Vẽ Tóm Tắt Hay

Mở Bài Trực Tiếp Mùa Xuân Nho Nhỏ Khổ 4 5 – Mẫu 3

Tham khảo đoạn văn mở bài trực tiếp Mùa xuân nho nhỏ khổ 4 5 dưới đây để vận dụng linh hoạt khi làm bài.

Bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ” được Thanh Hải viết trên giường bệnh trước khi tác giả mất không lâu sau đó. Bài thơ không chỉ ca ngợi vẻ đẹp và khí thế của đất nước vào xuân, mà còn là tiếng lòng thiết tha, niềm yêu mến vô hạn của nhà thơ đối với cuộc sống đẹp tươi, với đất nước đang từng ngày đổi mới và ước nguyện được gắn kết cuộc đời mình với cuộc đời chung của dân tộc. Trong đó, khổ thơ 4 và khổ thơ 5 trong bài đã thể hiện được ước nguyện khát vọng cống hiến của nhà thơ.

Mở Bài Gián Tiếp Mùa Xuân Nho Nhỏ Khổ 4 5 – Mẫu 4

Sử dụng cách mở bài gián tiếp Mùa xuân nho nhỏ khổ 4 5 sẽ giúp bài viết thêm sinh động và ấn tượng  hơn.

Mùa xuân trong thi ca là đề tài được nhiều nhà thơ khai thác. Mùa xuân là mùa của tuổi trẻ, là mùa của khát khao sống mãnh liệt, là mùa của niềm tin vào cuộc đời. Nhà thơ Thanh Hải, một người con của mảnh đất Huế thân yêu đã có bài thơ vô cùng hay viết về mùa xuân đó chính là bài thơ Mùa xuân nho nhỏ. Điều tuyệt vời nhất là ông sáng tác bài thơ này khi đang nằm trên giường bệnh. Một người đang đau ốm mà vẫn cảm nhận được cái đẹp của mùa xuân. Chao ôi, mùa xuân ấy mới đẹp làm sao.

Suốt cuộc đời của mình, nhà thơ Thanh Hải đã cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc qua cả hai cuộc đấu tranh chống Mỹ và chống Pháp. Cái khát vọng được dâng hiến cuộc đời mình cho Tổ quốc luôn ẩn chứa trong con người tác giả. Điều này thể hiện rất rõ qua khổ 4 và 5 trong tác phẩm Mùa xuân nho nhỏ. Có thể xem đây là bài thơ, là món quà cuối cùng mà Thanh Hải dành tặng cho chúng ta, dành tặng cho chính cuộc đời của ông.

Gửi đến bạn 🍃 Dàn Ý Khổ 4 5 Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ 🍃 Chi Tiết Chuẩn Nhất

Mở Bài Phân Tích Mùa Xuân Nho Nhỏ Khổ 4 5 – Mẫu 5

Chia sẻ dưới đây đoạn văn mẫu mở bài phân tích Mùa xuân nho nhỏ khổ 4 5 để các em học sinh cùng tham khảo:

“Nếu là con chim, chiếc lá,
Con chim phải hót, chiếc lá phải xanh
Lẽ nào vay mà không trả,
Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình.”

(Tố Hữu)

Tố Hữu – nhà thơ cùng quê hương xứ Huế với Thanh Hải – đã viết trong bài “Một khúc ca xuân” những lời tâm niệm thật chân thành, giản dị và tha thiết. Còn Thanh Hải khi viết bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ” trước lúc ra đi, không những đã giãi bày những suy ngẫm mà còn mong ước được dâng hiến một mùa xuân nho nhỏ của mình cho mùa xuân vĩ đại của đất nước Việt Nam.

Thanh Hải là một nhà thơ của xứ Huế mộng mơ, có công xây dựng nền cách mạng miền Nam ngay từ những ngày đầu “Mùa xuân nho nhỏ” sáng tác năm 1980 khi ông đang nằm trên giường bệnh và không lâu sau ông qua đời. Bài thơ là tiếng lòng là ước nguyện cống hiến chân thành, tha thiết của ông. Đồng thời thể hiện niềm tha thiết mến yêu cuộc đời yêu quê hương đất nước của một trái tim dạt dào cảm xúc trữ tình. Tâm nguyện thật thiết tha, cảm động của nhà thơ Thanh Hải với đất nước, với cuộc đời rõ nhất trong hai khổ thơ 4,5

Gợi ý cho bạn 🌳 Kết Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Khổ 4 5 🌳 15 Đoạn Văn Hay Nhất

Mở Bài Cảm Nhận Khổ 4 5 Mùa Xuân Nho Nhỏ – Mẫu 6

Đoạn văn mở bài cảm nhận khổ 4 5 Mùa xuân nho nhỏ dưới đây sẽ là tư liệu tham khảo hữu ích khi làm bài.

“Sống trong đời sống
Cần có một tấm lòng
Để làm gì, em biết không?
Để gió cuốn đi, để sóng cuốn trôi…”

Những câu thơ, lời hát đầy ý nghĩa ấy ca ngợi tấm lòng của con người trong cuộc sống. Con người sống trên cuộc đời, ai ai cũng nên có một tấm lòng, một lẽ sống, một khát vọng sống đúng đắn. Và Thanh Hải đã có một khát vọng, một ước nguyện sống đẹp. “Mùa xuân nho nhỏ” là thi phẩm nói lên điều ấy.

Mỗi tác giả luôn gửi vào trang thơ của mình những cảm xúc riêng mang đậm cách cảm cách nghĩ về đề tài đã lựa chọn. Với Thanh Hải ông đã lựa chọn hình ảnh mùa xuân xứ Huế, mùa xuân đất nước đang đi lên và phát triển để nói lên tiếng lòng, ước nguyện cống hiến của mình. Đặc biệt, hai khổ thơ 4, 5 của tác phẩm đã thể hiện vẻ đẹp của một cuộc đời với những khát khao dâng hiến mãnh liệt.

SCR.VN tặng bạn 💧 Phân Tích Khổ 4 5 Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ 💧 21 Bài Hay Nhất

Mở Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Khổ 4 5 Hay Nhất – Mẫu 7

Đón đọc đoạn văn mở bài Mùa xuân nho nhỏ khổ 4 5 hay nhất được chọn lọc và chia sẻ dưới đây dành cho các em học sinh.

Mùa xuân là mùa của tình yêu, sức sống dào dạt và cũng là mùa khơi nguồn cho bao áng thi ca, nhạc họa. Nếu chọn những bài thơ hay nhất viết về mùa xuân, tôi tin chắc không thể vắng bóng Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải.

Trong thời kì chống Mĩ cứu nước, một trong những cây bút có công xây dựng nền văn học cách mạng ở miền Nam từ những ngày đầu không thể không kể đến nhà thơ Thanh Hải. Nhà thơ Thanh Hải sinh năm một ngàn chín trăm ba mươi và mất năm một ngàn chín trăm tám mươi, tên khai sinh là Phạm Bá Ngoãn, quê ở Thừa Thiên – Huế. Ông bắt đầu hoạt động văn nghệ từ cuối những năm kháng chiến chống Pháp.

Và vào tháng mười một năm một ngàn chín trăm tám mươi, trong những ngày cuối đời của mình ông đã sáng tác bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ” khi bản thân đang nằm trên giường bệnh. Thi phẩm là sự kết tinh, lắng đọng của một tài năng thơ đang độ chín. Bài thơ không chỉ hấp dẫn bạn đọc bởi khung cảnh mùa xuân mộng mơ nơi xứ Huế mà còn bởi khát vọng cống hiến cháy bỏng, dạt dào trong khổ thơ 4 và 5.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Cảm Nhận Khổ 4 5 Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ 🌹 Tuyển Tập Hay Nhất

Mở Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Khổ 4 5 Ngắn Gọn – Mẫu 8

Tham khảo đoạn văn mở bài Mùa xuân nho nhỏ khổ 4 5 ngắn gọn dưới đây với cách hành văn súc tích.

Thanh Hải có nhiều đóng góp cho văn học cách mạng miền Nam được nhiều nhà văn, nhà nghiên cứu đánh giá cao. Nhắc đến ông chúng ta phải nhớ đến bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ”. Tác phẩm được nhà thơ sáng tác khi đang bệnh và trước vẻ đẹp của thiên nhiên, thời điểm đất nước vào xuân. Nhà thơ mong muốn khát khao hòa nhập hiến dâng cho mùa xuân đất nước và dân tộc. Khát vọng đó được thể hiện rõ trong khổ 4 5 của bài thơ.

Mở Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Đoạn 4 5 Ngắn Nhất – Mẫu 9

Đoạn văn mở bài Mùa xuân nho nhỏ đoạn 4 5 ngắn nhất dưới đây sẽ giúp các em học sinh dễ dàng ôn tập cho bài viết trên lớp.

Như chúng ta đã biết, mùa xuân là mùa hội tụ của các thi sĩ, là một mùa mang đậm chất thơ, cũng giống như các nhà thơ khác, nhà thơ Thanh Hải cũng đã cảm nhận được mùa xuân để sáng tác bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ” để thể hiện ước nguyện nhỏ nhoi, cuối cùng trong đời của ông trước khi từ trần. Ông đã để lại cho kho tàng văn học Việt Nam bài thơ Mùa xuân nho nhỏ, một thi phẩm đặc sắc, đơn giản mà ấn đậm những dòng cảm xúc, ước nguyện của ông, điển hình qua hai khổ thơ 4 và 5 trong tác phẩm.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Mở Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Đoạn 4 5 Nâng Cao – Mẫu 10

Tham khảo đoạn văn mở bài Mùa xuân nho nhỏ khổ 4 5 nâng cao dưới đây để trau dồi những ý văn hay.

Những khát khao, những lý tưởng sống đẹp đẽ luôn là hành trang cho mỗi người tiến bước, cống hiến và dựng xây đời. Nhà thơ Thanh Hải cũng từng viết về lẽ sống đẹp qua những vần thơ của mình, tiêu biểu trong số ấy phải kể đến tác phẩm “Mùa xuân nho nhỏ” được ông viết vào những năm cuối đời mình.

Thanh Hải là nhà thơ tiêu biểu trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, Mỹ. Ông nổi tiếng với rất nhiều tác phẩm mang lời tâm tình tha thiết. Trong đó, Mùa Xuân Nho Nhỏ là tác phẩm nổi bật được nhiều người đọc yêu thích. Bài thơ được tác giả sáng tác không lâu trước khi qua đời. Mùa xuân nho nhỏ không chỉ là bức tranh mùa xuân tươi đẹp mà còn nói lên những mong muốn, tâm sự, khát vọng cống hiến cho đời một cách chân thành.

Khổ thứ thứ 4 và thứ 5 trong thi phẩm chính là đoạn thể hiện rõ ràng nhất ước vọng của nhà thơ. Ông muốn hiến dâng cuộc đời cho mùa xuân chung của đất nước, dân tộc. Những lời thơ ấy chính biểu hiện đẹp đẽ nhất về tình thần của một nhà thơ với tấm lòng cao cả.

Khám phá thêm 💕 Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Mùa Xuân Nho Nhỏ 💕 12 Bài Hay

Mở Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Khổ 4 5 Học Sinh Giỏi – Mẫu 11

Đoạn văn mở bài Mùa xuân nho nhỏ khổ 4 5 học sinh giỏi dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo cách viết văn đặc sắc.

Mùa xuân là khoảng thời gian quen thuộc gợi lên biết bao xúc cảm, rung động trong tâm hồn người nghệ sĩ. Nếu nhà thơ Xuân Diệu cảm thức về mùa xuân trong nhịp sống “Vội vàng” chạy đua từng ngày với dòng thời gian trôi chảy để bắt trọn từng khoảnh khắc, Nguyễn Bính say sưa trong không gian làng quê thân quen “Từng nhà mở cửa đón vui tươi” qua “Thơ xuân” thì Thanh Hải thưởng thức vẻ đẹp của mùa xuân đất trời trong sự gắn bó chặt chẽ với đất nước cùng những ước nguyện cống hiến.

Bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ” ra đời vào năm 1980. Đây là quãng thời gian tác giả đang chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo. Bởi vậy, thi phẩm giống như một bản tổng kết thể hiện khát khao mãnh liệt, cháy bỏng của nhà thơ. Sau khi vận dụng mọi giác quan để đón nhận vẻ đẹp của thiên nhiên, đất trời bằng tình yêu thiên nhiên, tác giả đã thể hiện niềm tự hào về sự đổi thay của đất nước.

Tiếp nối mạch cảm xúc đó, ở khổ thơ 4 và 5, tác giả đã thể hiện ước nguyện cống hiến qua những vần thơ thiết tha và cảm động. Qua những vần thơ tha thiết, ngọt ngào, chúng ta có thể thấy được khát vọng chân thành và lí tưởng sống cao đẹp của nhà thơ.

Chia sẻ 🌼 Phân Tích Bài Thơ Mùa Xuân Nho Nhỏ 🌼 28 Bài Văn Hay Nhất

Mở Bài Đoạn 4 5 Bài Thơ Mùa Xuân Nho Nhỏ Chọn Lọc – Mẫu 12

Chia sẻ gợi ý mở bài đoạn 4 5 bài thơ Mùa xuân nho nhỏ chọn lọc dưới đây sẽ giúp các em học sinh có thêm ý tưởng làm bài phong phú.

“Mùa xuân…Mùa xuân, một mùa xuân nho nhỏ…Lặng lẽ dâng cho đời…” điệp khúc ấy được ngân lên dạt dào biết bao trái tim của những người đang cảm nhận,những người đang sống và làm việc đâu đó trên mảnh đất này. Và phải chăng đó là nguồn cảm hứng lớn của nhà thơ Thanh Hải với tình yêu quê hương, yêu cuộc sống và muốn một lần nữa được dâng hiến cho đời.

Thanh Hải là một nhà cách mạng, một nhà thơ đã dành cả cuộc đời của mình cho cuộc chiến tranh giành lại độc lập của dân tộc. Ngay cả những ngày tháng cuối cùng của đời mình, ông vẫn nuôi một khát khao mãnh liệt được hòa mình vào cuộc đời, được trở thành một mùa xuân nhỏ điểm tô sắc màu vào mùa xuân vĩ đại của đất nước. Tâm niệm cao đẹp ấy của ông được thể hiện rõ nét qua khổ 4, 5 của tác phẩm “Mùa xuân nho nhỏ” – tác phẩm như một khúc ca rộn rã cuối cùng mà Thanh Hải để lại cho cuộc đời.

Mở Bài Tác Phẩm Mùa Xuân Nho Nhỏ Đoạn 4 5 Đơn Giản – Mẫu 13

Tham khảo đoạn văn mẫu mở bài tác phẩm Mùa xuân nho nhỏ đoạn 4 5 đơn giản dưới đây với những ý văn ngắn gọn nhất.

Trong bốn mùa: Xuân, hạ, thu, đông thì có lẽ ai cũng thích mùa xuân của đất trời. Mùa xuân là mùa của những loài hoa nở rộ, là mùa của những chú chim hót trên những cành cây xanh. Tác giả Thanh Hải đã cho ra một bài thơ khi ông đang nằm trên giường bệnh. Một bài thơ nói về mùa xuân thơ mộng, trữ tình đó là bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ”. Thanh Hải đã thể hiện tâm nguyện thiết tha, cảm động trong hai khổ thơ bốn và năm.

Tiếp theo đón đọc 🌟 Phân Tích Khổ 4 Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ 🌟 10 Bài Hay Nhất

Mở Bài Khổ 4 5 Mùa Xuân Nho Nhỏ Lớp 9 – Mẫu 14

Đoạn văn mẫu mở bài khổ 4 5 Mùa xuân nho nhỏ lớp 9 dưới đây sẽ là tư liệu hay hỗ trợ các em học sinh trong quá trình làm bài.

Khi đất nước đang trên đà đi lên chủ nghĩa xã hội, hòa nhập với cộng đồng khi cần những con người biết hi sinh, biết cống hiến. Thanh Hải là một trong những nhà thơ tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, dù sức khỏe không tốt. Bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ” đã phần nào nêu lên ước nguyện nhỏ nhoi nhưng có ý nghĩa lớn đối với đất nước. Đặc biệt trong hai khổ thơ:

Ta làm con chim hót
Ta làm một nhành hoa
Ta nhập cùng hòa ca
Một nốt trầm xao xuyến

Một mùa xuân nho nhỏ
Lặng lẽ dâng cho đời
Dù là tuổi đôi mươi
Dù là khi tóc bạc

Thật vậy, xuyên suốt bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ” là niềm vui phơi phới của tác giả trước sự đổi thay mạnh mẽ của đất nước. Một con người đầy nhiệt huyết và khao khát được cống hiến cho đất nước như Thanh Hải thật đáng ngưỡng mộ, trân trọng.

Gợi ý trọn bộ 💧 Phân Tích Khổ 5 Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ 💧 11 Bài Hay Nhất

Mở Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Khổ 4 5 6 – Mẫu 15

Tham khảo đoạn văn mở bài Mùa xuân nho nhỏ khổ 4 5 6 dưới đây để vận dụng hoàn thành tốt bài viết của mình.

Trong cuộc sống, có những người khao khát góp cho đời những chiến công vĩ đại, những giấc mơ kì vĩ, lại có những người mong mỏi dâng hiến cho đời những điều bình dị, đơn sơ mà ý nghĩa. Điều đó được thể hiện rất rõ trong bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của nhà thơ Thanh Hải, đặc biệt trong ba khổ thơ cuối.

Bài thơ Mùa xuân nho nhỏ được viết năm 1980 trong khung cảnh tươi sáng của hòa bình và công cuộc xây dựng đất nước. Bài thơ gồm bảy khổ và tựa như khúc hát êm đềm về tình yêu cuộc đời, tình yêu đất nước nồng hậu. Ba khổ thơ cuối kết tinh tình yêu ấy bằng triết lí sống giản dị nhưng thật đáng trân trọng.

Sự liên kết chặt chẽ giữa ba khổ thơ (hóa thân để dâng hiến, dâng hiến để góp phần vào khúc nhạc mùa xuân chung của đất nước) đã gieo vào lòng ta những suy ngẫm sâu xa về cuộc đời Thanh Hải, cuộc đời của chính mình và về mối quan hệ của mỗi công dân với Tổ quốc.

Đừng bỏ qua 🔥 Phân Tích 3 Khổ Cuối Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ 🔥 10 Bài Hay

Viết một bình luận