Kết Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Khổ 4 5 [26+ Đoạn Văn Hay Nhất]

Kết Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Khổ 4 5 ❤️️ 26+ Đoạn Văn Hay Nhất ✅ Tham Khảo Cách Viết Kết Bài Đầy Đủ Nội Dung Và Thật Ấn Tượng Cho Bài Viết Của Bạn.

Viết Kết Bài Khổ 4 5 Mùa Xuân Nho Nhỏ Của Thanh Hải – Mẫu 1

Gợi ý viết kết bài khổ 4 5 Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải dưới đây sẽ giúp các em học sinh đưa ra những đánh giá khái quát về đoạn thơ.

Thơ hay là ở cảm xúc chân thành. Thanh Hải đã nói lên những lời gan ruột của mình. Ông đã sống như lời thơ ông tâm tình. Cảm động hơn nữa là bài thơ Mùa xuân nho nhỏ được ông viết ra trên giường bệnh, một tháng trước lúc ông qua đời.

Mùa xuân là đề tài truyền thống trong thơ ca dân tộc. Thanh Hải đã góp cho thơ ca dân tộc một bài thơ xuân đẹp, đậm đà tình nghĩa. Qua khổ thơ 4 và 5 bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ”, tình yêu mùa xuân gắn liền với tình yêu đất nước, quê hương được Thanh Hải diễn tả một cách sâu sắc, cảm động. Đó cũng là lời nhắn nhủ của nhà thơ đến người đọc muốn thế hệ rằng mỗi một cuộc đời hãy là một mùa xuân của đất nước. Đất nước ta mãi mãi sẽ là những mùa xuân tươi đẹp.

Kết Bài Của Mùa Xuân Nho Nhỏ Khổ 4 5 Nội Dung Và Nghệ Thuật – Mẫu 2

Tham khảo đoạn văn kết bài của Mùa xuân nho nhỏ khổ 4 5 nội dung và nghệ thuật dưới đây với những nội dung kiến thức trọng tâm.

Giọng thơ của Thanh Hải nhỏ nhẹ, chân tình nhưng mang sức khái quát lớn. Thật cảm động và kính phục biết bao khi đọc những vần thơ như lời tổng kết của cuộc đời. “Dù là tuổi hai mươi” khi mới tham gia kháng chiến cho đến khi tóc bạc là thời điểm hiện thời vẫn lặng lẽ dâng hiến cho đời và những câu thơ này là một trong những câu thơ cuối cùng. “Một mùa xuân nho nhỏ” cuối cùng của Thanh Hải dâng tặng cho đời trước lúc ông bước vào thế giới cực lạc, chuẩn bị ra đi mãi mãi.

Với những âm điệu rộn ràng, rồi lại trầm lặng, từ ngữ sâu sắc, luyến láy rất vần tác giả đã đưa ta một “Mùa xuân nho nhỏ” của riêng mình để rồi ước nguyện cùng tác giả. Gấp trang sách lại, em lại cảm thấy một cái gì đó bồi hồi, xao xuyến muốn đọc lại lần nữa. Những ước nguyện nhỏ nhoi, khiêm tốn của tác giả lại khiến cho người đọc động lòng. Thật độc đáo!

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Sơ Đồ Tư Duy Mùa Xuân Nho Nhỏ 🌼 12 Mẫu Vẽ Tóm Tắt Hay

Kết Bài Phân Tích Mùa Xuân Nho Nhỏ Khổ 4 5 – Mẫu 3

Đoạn văn mẫu kết bài phân tích Mùa xuân nho nhỏ khổ 4 5 dưới đây sẽ giúp các em học sinh vận dụng hoàn thành tốt bài viết.

Tình yêu thiên nhiên, sự xúc động trước vẻ đẹp của mùa xuân thiên nhiên, mùa xuân cách mạng và khát vọng cống hiến đã được Thanh Hải gửi gắm qua khổ thơ 4 và 5 của bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ”. Tuy là tác phẩm được viết không lâu trước khi nhà thơ qua đời nhưng bài thơ vẫn để lại trong lòng bao thế hệ bạn đọc những cảm xúc sâu lắng khó phai mờ.

Và, bài thơ vẫn sẽ tiếp tục trường tồn cùng với những bước đi lên của đất nước, gợi nhắc cho những thế hệ trẻ một cách sống đẹp: góp một “mùa xuân nho nhỏ” của mình vào mùa xuân lớn của dân tộc, để đất nước ta sẽ mãi tươi đẹp như trong tiết xuân. Thế mới biết, cuộc đời của con người thì có hạn nhưng những giá trị tinh thần mà con người để lại cho đời sau thì có giá trị vĩnh hằng.

Kết Bài Cảm Nhận Khổ 4 5 Mùa Xuân Nho Nhỏ – Mẫu 4

Đoạn văn mẫu kết bài cảm nhận khổ 4 5 Mùa xuân nho nhỏ dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích khi làm bài.

Lý tưởng cùng khát vọng nhân văn trong tâm hồn thi sĩ đã được thể hiện thành công thông qua thể thơ năm chữ giàu nhạc điệu, cách ngắt nhịp linh hoạt phù hợp với việc thể hiện những mong ước tha thiết. Tác giả còn vận dụng thành công nhiều biện pháp tu từ nghệ thuật như so sánh, ẩn dụ, điệp ngữ,… kết hợp với ngôn ngữ, hình ảnh thơ giàu sức gợi để thể hiện dòng cảm xúc chân thành và tiếng lòng của nhà thơ đối với thiên nhiên, đất nước.

Như vậy, trong khổ thơ 4, 5 bài Mùa xuân nho nhỏ, tác giả đã bày tỏ những ước nguyện của bản thân. Đó là một quan niệm sống tích cực, lấp lánh vẻ đẹp nhân văn của sự cống hiến, hi sinh bình dị và cao đẹp.

Gửi đến bạn 🍃 Dàn Ý Khổ 4 5 Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ 🍃 Chi Tiết Chuẩn Nhất

Kết Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Khổ 4 5 Hay Nhất – Mẫu 5

Đón đọc đoạn văn kết bài Mùa xuân nho nhỏ khổ 4 5 hay nhất được chọn lọc và chia sẻ dưới đây dành cho các em học sinh.

Như vậy, qua khổ 4 5 bài Mùa Xuân Nho Nhỏ, chúng ta đã thấy được ý thức, trách nhiệm với quê hương đất nước của tác giả. Thêm vào đó là khao khát được cống hiến cả mùa xuân cho đời, chỉ mong đất nước mãi rực rỡ. Ngoài ra, tác giả còn muốn gửi gắm thông điệp cho tất cả mọi người. Để mùa xuân đất nước mãi tươi đẹp thì mỗi cá nhân đừng quên đóng góp mùa xuân nho nhỏ của đời mình.

Giữa một mùa thu của cuộc đời mình, tác giả đã liên tưởng đến một mùa xuân tươi đẹp để tô điểm cho cuộc đời với những lời thơ bình dị,trong sáng không hề có một chút u ám của cuộc đời. Không chỉ hay về ý thơ mà còn hay ca ngôn từ, cả nhịp điệu trong bài. Cảm ơn nhà thơ đã mang đến cho người đọc về một bài học, về một lí tưởng sống thực sự cao đẹp biết bao: sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”.

Đoạn thơ đã để lại trong lòng người đọc một cảm xúc khó tả khó phai mờ và mãi trường tồn cùng đất nước, gợi nhắc cho thế hệ trẻ một cách sống đẹp, góp mùa xuân nhỏ của mình vào mùa xuân lớn của dân tộc.

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Mở Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Khổ 4 5 🍀 15 Đoạn Văn Hay Nhất

Kết Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Khổ 4 5 Ngắn Gọn – Mẫu 6

Đoạn văn kết bài Mùa xuân nho nhỏ khổ 4 5 ngắn gọn dưới đây sẽ giúp các em học sinh tham khảo cách viết súc tích.

Những ước nguyện của nhà thơ Thanh Hải trong khổ 4 và 5 bài Mùa xuân nho nhỏ thật khiêm tốn giản đơn nhưng lại đầy ý nghĩa, tác giả thật là một người đáng kính, luôn muốn dâng hết tất cả cuộc đời mình cho đất nước. Những vần thơ ý nghĩa và dạt dào cảm xúc ấy đã làm lay động tâm hồn người đọc, không chỉ bởi chất nhạc vấn vương, không chỉ bởi giai điệu vừa thiết tha vừa hào hùng thôi thúc mà còn bởi nguyện ước chân thành và khiêm tốn của nhà thơ. Nguyện ước ấy đâu còn của riêng Thanh Hải mà đã lan toả đến mỗi chúng ta.

Kết Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Đoạn 4 5 Ngắn Nhất – Mẫu 7

Đoạn văn kết bài Mùa xuân nho nhỏ đoạn 4 5 ngắn nhất dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập và chuẩn bị tốt cho bài viết trên lớp.

Bằng tình cảm chân thành, ngôn ngữ giản dị dễ đi vào lòng người, giọng thơ thủ thỉ nhẹ nhàng như nhắc nhở mỗi chúng ta về niềm yêu cuộc sống. Thanh Hải đã gửi gắm vào thế hệ hệ tương lai một mục đích sống, một lẽ sống cao đẹp nơi tâm hồn – “sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Hãy sống và cống hiến hết mình cho đời, dâng những bông hoa đẹp nhất của cuộc đời mình dựng xây cho đời sống một cách trọn vẹn nhất.

SCR.VN tặng bạn 💧 Phân Tích Khổ 4 5 Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ 💧 21 Bài Hay Nhất

Kết Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Khổ 4 5 Nâng Cao – Mẫu 8

Tham khảo đoạn văn mẫu kết bài Mùa xuân nho nhỏ khổ 4 5 nâng cao dưới đây với những ý văn hay và đặc sắc.

Xuân Diệu cũng viết về mùa xuân với sự say đắm trước cũng đường tươi đẹp của thiên nhiên, với khát khao sống vội vàng bởi thời gian hữu hạn:

“Ta muốn ôm…..

Hỡi xuân hồng ta muốn cắn vào ngươi”

Dù không quá vội vàng, vồ vập như Xuân Diệu, ta đến với mùa xuân của Thanh Hải bằng sự trong trẻo, nhẹ nhàng có phần thư thái, nhưng sâu bên trong cũng là một ý thức sống vội, sống để cống hiến những gì tinh túy và đẹp đẽ nhất của đời sống mình cho cộng đồng mình.

Chỉ với hai khổ thơ thôi mà khi đọc xong, lòng em không khỏi suy ngẫm về chính mình. Có lẽ thời gian qua em đã bỏ lỡ nhiều điều, từ nay em sẽ cố gắng trưởng thành hơn, góp sức mình dù nhỏ bé để giúp đỡ mọi người, xây dựng quê hương đất nước mình.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Cảm Nhận Khổ 4 5 Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ 🌹 Tuyển Tập Hay Nhất

Kết Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Khổ 4 5 Học Sinh Giỏi – Mẫu 9

Đoạn văn kết bài Mùa xuân nho nhỏ khổ 4 5 học sinh giỏi dưới đây sẽ giúp bạn đọc luyện tập trau dồi kỹ năng nghị luận văn học.

Khổ 4, 5 của bài thơ Mùa xuân nho nhỏ với giọng thơ sâu lắng, cảm xúc như lời tâm tư, ước nguyện cuối đời. Ông đã giãi bày những khát khao, mong muốn giản dị và cao cả của mình: sống là phải cống hiến hòa mình vào mùa xuân chung của thiên nhiên, đất nước đến giây phút cuối cùng.

Lời thơ của Thanh Hải không chỉ là nguyện vọng, mong mỏi của riêng ông mà còn kêu gọi mọi người cùng nhau gắng sức xây dựng đất nước trở nên tươi đẹp và phát triển hơn. Những con người như Thanh Hải hay của nhà văn Nguyễn Thành Long qua truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa đều đang góp công sức thầm lặng của bản thân vào sự nghiệp phát triển quê hương đất nước. Đó chính là mùa xuân nho nhỏ mà Thanh Hải nhắn nhủ đến chúng ta.

Có thể nói, đoạn thơ đã thể hiện tư tưởng sống cao đẹp và đầy tính nhân văn, mỗi người, mỗi cá nhân đều có thể tạo nên một mùa xuân nho nhỏ để góp phần xây dựng nên mùa xuân trường tồn mãi mãi của đất nước giàu đẹp và xã hội phồn vinh.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Kết Bài Tác Phẩm Mùa Xuân Nho Nhỏ Khổ 4 5 Đầy Đủ – Mẫu 10

Chia sẻ dưới đây đoạn văn kết bài tác phẩm Mùa xuân nho nhỏ khổ 4 5 đầy đủ để các em học sinh cùng tham khảo.

Hai khổ 4 và 5 trong bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ” của nhà thơ Thanh Hải đã thể hiện được khát vọng sống cống hiến của nhà thơ. Đó là khát vọng được cống hiến dù chỉ một chút nhỏ bé vào công cuộc chuyển mình và sự tươi đẹp, phát triển của đất nước.

Đoạn thơ đã thành công khi thể hiện được ước nguyện chân thành, là tiếng lòng của nhà thơ Thanh Hải muốn cống hiến cho quê hương đất nước. Thanh Hải đã sử dụng từ láy, điệp từ một cách hiệu quả, dùng những hình ảnh thiên nhiên đẹp mà giản dị, ngôn từ tinh tế và gợi cảm cùng những hình ảnh ẩn dụ và so sánh sáng tạo.

Lời thơ chính là lời tâm niệm của một con người đã từng trải qua hai cuộc chiến tranh, đã cống hiến trọn vẹn cuộc đời và sự nghiệp của mình cho cách mạng. Điều đó càng làm tăng thêm giá trị tư tưởng của bài thơ. Tấm lòng và ước nguyện của nhà thơ Thanh Hải thật đáng quý và đáng trân trọng. Từ đó em cảm thấy bản thân phải học tập thật tốt để cống hiến cho quê hương đất nước ngày càng lớn mạnh dù là một việc nhỏ.

Khám phá thêm 💕 Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Mùa Xuân Nho Nhỏ 💕 12 Bài Hay

Kết Bài Bài Thơ Mùa Xuân Nho Nhỏ Đoạn 4 5 Mở Rộng – Mẫu 11

Đoạn văn kết bài bài thơ Mùa xuân nho nhỏ đoạn 4 5 mở rộng dưới đây sẽ giúp các em học sinh tham khảo những liên hệ hay khi làm bài.

Cả bài thơ nói chung và đặc biệt là khổ thơ 4,5 nói riêng trong thi phẩm Mùa xuân nho nhỏ đã giúp người đọc càng thêm trân quý những giá trị tốt đẹp của cuộc sống. Một nhà thơ yêu đất nước, yêu tổ quốc đến da diết, mong muốn trở thành một phần nhỏ của mùa xuân dân tộc.

Chỉ cần một mùa xuân thôi xin hãy là mùa xuân đẹp nhất. Thanh Hải như muốn nói lên ước nguyện cống hiến trọn vẹn, trọn đời. Từ khi mái đầu xanh cho đến khi tóc bạc. Mỗi người hãy mang đến cho cuộc đời những nét riêng tinh túy nhất dù nhỏ bé trong mùa xuân đất nước. Phải chăng cuộc đời của Thanh Hải cũng như thế. Vì vậy ngay cả khi nằm trên giường bệnh đau đáu từng phút giây, gần đất xa trời nhưng ông vẫn luôn nhớ tới đất nước, vẫn muốn cống hiến cho đời một bản tình ca tha thiết.

Đọc xong thi phẩm, những khát khao cháy bỏng của con người như được tiếp thêm động lực, những ước nguyện thanh xuân của các bạn trẻ như có thêm niềm tin mãnh liệt. Mỗi người hãy tạo ra mùa xuân riêng trong lòng mình, mùa xuân chung của tất cả mọi người. Đó cũng chính là thông điệp mà tác giả Thanh Hải muốn gửi gắm qua tác phẩm này.

Chia sẻ 🌼 Phân Tích Bài Thơ Mùa Xuân Nho Nhỏ 🌼 28 Bài Văn Hay Nhất

Kết Bài Đoạn 4 5 Mùa Xuân Nho Nhỏ Chọn Lọc – Mẫu 12

Đoạn văn kết bài đoạn 4 5 Mùa xuân nho nhỏ chọn lọc dưới đây sẽ mang đến cho các em học sinh những gợi ý làm bài phong phú hơn.

Bài thơ mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải được viết theo thể thơ năm chữ nhạc điệu trong sáng gần gũi gợi hình gợi cảm qua đó nói lên tiếng lòng trân thành tha thiết của nhà thơ, mong muốn được cống hiến một phần công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng đất nước. Đặt trong hoàn cảnh khi ông đang nằm trên giường bệnh ta càng cảm thấy trân trọng một tâm hồn thơ tha thiết mến yêu cuộc đời yêu quê hương đất nước.

Những lời tâm sự cuối cùng của người sắp mất luôn là những lời thực, luôn chứa chan tình cảm, ước nguyện sâu lắng nhất… Và bài thơ Mùa xuân nho nhỏ cũng chính điều cả cuộc đời Thanh Hải tâm niệm. Ông đã giãi bày, tâm tình những điều sâu kín nhất trong lòng. Và chính lúc đó, Thanh Hải đã thả hồn vào thơ, cùng chung một nhịp đập với từng câu chữ để ông và thơ luôn được ở cùng nhau, thấu hiểu nhau và giải bày cho nhau.

Kết Bài Tác Phẩm Mùa Xuân Nho Nhỏ Đoạn 4 5 Đơn Giản – Mẫu 13

Tham khảo đoạn văn kết bài tác phẩm Mùa xuân nho nhỏ khổ 4 5 đơn giản dưới đây với cách viết ngắn gọn nhất.

Khổ thơ 4 và 5 của bài Mùa xuân nho nhỏ đã làm xôn xao tâm hồn người đọc bởi nguyện ước chân thành mà khiêm tốn của nhà thơ. Đẹp hơn cả là đó nào phải nguyện ước của riêng Thanh Hải, mà nó còn là nguyện ước của rất nhiều người đang âm thầm lặng lẽ hi sinh cho đời. Đọc những vần thơ trên, ta tự nhủ phải làm gì mới không hổ thẹn với những người đã đi trước, hổ thẹn vì đã chối bỏ trách nhiệm với Tổ quốc thiêng liêng? Điều đó nằm ở những suy nghĩ và hành động ngày hôm nay của bạn!

Tham khảo trọn bộ 🌟 Phân Tích Khổ 4 Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ 🌟 10 Bài Hay Nhất

Kết Bài Khổ 4 5 Mùa Xuân Nho Nhỏ Lớp 9 – Mẫu 14

Đoạn văn kết bài khổ 4 5 Mùa xuân nho nhỏ lớp 9 dưới đây sẽ giúp các em học sinh có thêm những ý tưởng đặc sắc cho bài viết của mình.

Với lời thơ năm chữ nhẹ nhàng, lắng sâu, nhà thơ Thanh Hải đã thực sự làm lay động trái tim biết bao bạn đọc. Khát vọng cháy bỏng được hiến dâng của nhà thơ thể hiện một tình yêu quê hương tha thiết. Khát vọng đó càng đáng quý, đáng trân trọng hơn bởi đó là mong ước sau cùng của con người sắp từ giã cõi đời. Ta hiểu rằng, sự cống hiến không bị giới hạn bởi tuổi tác, chỉ cần con người có một trái tim luôn ấm nóng và biết sống vì người khác.

Hai khổ thơ thực sự mang đến những bài học quý giá cho thế hệ trẻ hôm nay. Liệu chúng ta đã, đang và sẽ làm được gì để cống hiến cho quê hương, đất nước mình? Mỗi người hãy phấn đấu trở thành những “mùa xuân nho nhỏ” để đất nước ngày càng đẹp tươi.

Kết Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Khổ 4 5 6 – Mẫu 15

Tham khảo đoạn văn kết bài Mùa xuân nho nhỏ khổ 4 5 6 dưới đây để vận dụng hoàn thành tốt bài viết.

Ba khổ thơ cuối một mặt nối tiếp những cảm nhận về mùa xuân thiên nhiên tươi đẹp, những suy tư về mùa xuân đất nước, mặt khác đem lại dư âm lắng đọng cho bài thơ bằng triết lí sống ý nghĩa. Những câu thơ ngũ ngôn ngắn gọn, chân thành và những biện pháp tu từ như phép điệp, ẩn dụ cùng hình ảnh thơ bình dị gợi, cảm làm, toát lên khao khát được làm một mùa xuân khiêm nhường, hòa vào mùa xuân to lớn của nhân dân, đất nước.

Mỗi chúng ta cũng có thể trở thành một mùa xuân nho nhỏ của đất nước khi nỗ lực vươn lên và tìm được niềm vui, ý nghĩa trong học tập, trong công việc của mình. Dù bạn là ai, đang làm gì… Chỉ cần nỗ lực hết mình, nghĩa là bạn đang làm đẹp cho đời.

Tiếp theo đón đọc 💧 Phân Tích Khổ 5 Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ 💧 11 Bài Văn Hay Nhất

Viết một bình luận