Miêu Tả Cảnh Lũy Tre Làng Em Vào Một Ngày Giông Bão [21+ Bài Hay Nhất]

Chia Sẻ Tuyển Tập 21+ Bài Văn Mẫu Miêu Tả Cảnh Lũy Tre Làng Em Vào Một Ngày Giông Bão Đặc Sắc, Tả Lũy Tre Làng.

Dàn Ý Miêu Tả Cảnh Lũy Tre Làng Em Vào Một Ngày Giông Bão

Để viết được một bài văn hay thì cần phải biết cách lập dàn ý chi tiết, vì vậy hãy tham khảo ngay mẫu “Dàn ý miêu tả cảnh lũy tre làng em vào một ngày giông bão” mà scr.vn chia sẻ dưới đây để biết cách triển khai bài viết nhé!

I. Mở bài:

  • Giới thiệu về lũy tre làng em
  • Giới thiệu chung về lũy tre làng em vào một ngày giông bão

II. Thân bài:

  • Miêu tả qua về lũy tre
  • Trước khi trời đổ giông bão thì như thế nào?
  • Giông bão, cây cối, mây gió như thế nào?
  • Lũy tre đã chống chọi với thời tiết khắc nghiệt ấy như thế nào?

III. Kết bài: Nêu cảm nghĩ của em về lũy tre làng.

Đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Tả Cây Tre Lớp 6 ☀️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Tre Quê Em Hay

Miêu Tả Cảnh Lũy Tre Làng Em Vào Một Ngày Giông Bão Ngắn – Bài 1

Bài văn Miêu tả cảnh lũy tre làng em vào một ngày giông bão ngắn gọn sau đây sẽ giúp các em có thể học hỏi được cách diễn đạt trôi chảy, súc tích nhưng vẫn thể hiện được khung cảnh thiên nhiên sinh động.

Luỹ tre làng em đẹp lắm. Đứng trên sân thượng, đứng trên con đường làng mà ngắm, luỹ tre làng em xanh um một màu xanh biếc. Khi trời giông bão, cây tre ôm chặt lấy nhau, chở che cho mái đình làng, bảo vệ cho hàng trăm ngôi nhà đang chịu sức mạnh của gió. Bên cạnh đó có hàng chục các loại cây khác đang nghiêng ngã, đổ gãy nhưng chỉ riêng lũy tre làng thì vẫn kiêng cố không mất một cây nào.

Tre đủ loại. Có tre to để đan lát, làm hàng thủ công, để làm nhà cửa. Có tre gai làm cho luỹ làng kiên cố. Mùa xuân, măng tre mập mạp, nhọn hoắt như chông, mọc lên tua tủa. Mùa hè luỹ tre làng là nơi trú ngụ của hàng trăm loài chim. Đêm đêm nằm ngủ, em nghe như tiếng luỹ tre thầm thì. Rồi mùa thu, mùa đông thì lũy tre lại là bức tường thành ngăn mưa bão vững chắc cho làng em.

Bước ra khỏi nhà, khỏi làng, trên đường đi học, em ngoái cổ lại nhìn luỹ tre làng, lòng xôn xao tự hào về nơi chôn nhau cắt rốn thân yêu. Dù sau này có đi đâu xa , em vẫn luôn nhớ về nó.

Tham khảo thêm văn mẫu ⛅️Tả Cơn Bão Hay Nhất ⛅️

Miêu Tả Cảnh Lũy Tre Làng Em Vào Một Ngày Giông Bão Hay – Bài 2

Với những câu văn sáng ý, sinh động, đầy cảm xúc, bài văn miêu tả cảnh lũy tre làng em vào một ngày giông bão hay đã chiếm trọn tình cảm của nhiều người đọc.

Con người Việt Nam được phong tặng tám chữ vàng : anh hùng, bất khuất , trung hậu, đảm đang. Và lũy tre xanh dường như là biểu tượng sắc nét nhất về hầu hết đức tính ấy của đồng bào dân tộc ta nhất là hình ảnh lũy tre kiên cường trong đêm giông bão.

Tre không những là biểu tượng của con người Việt mà còn là người bạn vô cùng thân thiết với người nông dân. Tre làm công cụ làm việc, là thú vui cho những đứa trẻ, còn là bóng râm mỗi khi đi làm về, là chỗ tỉ tê tâm sự những câu chuyện đời. Vì thế mà tre đóng một phần quan trọng trong đời sống nhân dân.

Mấy hôm nay trời nắng gắt như đổ lửa, oi bức, nóng nực bỗng dưng chiều tối trời tối sầm, mây đen từ đâu bay đến giăng kín cả bầu trời. Gió bắt đầu nổi trận lôi đình thổi ào ào, rít lên từng cơn. Dường như tất cả nhưng sự nén lại mấy hôm nay đã sắp phun trào. Sấm cũng đã lên tiếng rồi kéo theo chớp và sét chỉ trong chốc lát. Nó đến quá nhanh đến nỗi không ai có thể ngờ tới. Rồi mưa như trút nước ầm ầm từng cơn…phải chăng đó là sự giận giữ của tạo hóa.

Lũy tre làng đầu tiên còn thích thú rung rinh lá, hòa mình vào từng cơn gió, tận hưởng sự mát mẻ, sảng khoái nhưng về sau nó đã nhận ra được sức mạnh và sự nguy hiểm mà không hề tỏ vẻ nản chí mặc dù những cây cối đồ vật xung quanh hầu như đã ngã ngửa, bật rễ mà chấp nhận số phận. Thân tre cao vút những tán lá xanh mướt đan vào nhau tạo nên một khối đoàn kết bền vững.

Bão giông làm chúng hết nghiêng bên này rồi lại xô bên khác lắm khi còn như sắp gãy ra từng đốt nhưng chúng không hề đổ gục mà bảo vệ lẫn nhau, anh hùng, bất khuất chống lại khó khăn bão tố giống như con người Việt Nam ta đã từng đánh đuổi giặc ngoại xâm, dù khó khăn đến mấy cũng không được nản chí.

Sáng hôm sau, khi bầu trời lại hiền lành, cảnh tượng đêm qua để lại thật sự kinh hoàng nhưng chỉ có một thứ vẫn sừng sững hiên ngang đó là lũy tre thân yêu ấy.

Em rất yêu quý lũy tre làng em, nó sẽ luôn là người bạn, là nơi che bóng mát cho chúng em đùa vui và hình ảnh tuyệt vời ấy – lũy tre trong đêm giông bão sẽ luôn khắc ghi trong tâm trí em.

Xem thêm văn mẫu ☀️Tả Cây Tre Lớp 4 ☀️Ở Quê Em

Miêu Tả Cảnh Lũy Tre Làng Em Trong Ngày Giông Bão Ấn Tượng – Bài 3

Các em học sinh có thể học hỏi thêm cách hành văn hay và những hình ảnh miêu tả đặc sắc trong bài văn miêu tả cảnh lũy tre làng em trong ngày giông bão ấn tượng dưới đây.

Nhìn từ xa, lũy tre làng như một bức tường thành bao quanh thôn xóm. Tới gần, mới thấy bức tường thành ấy được tạo bởi nhiều cây tre, gầy guộc, khẳng khiu. Cây này nương tựa cây kia, bất chấp nắng mưa bão dông, vươn lên trên cao, đón nhận ánh sáng mặt trời. Các cụ già trong làng thường bảo: “Cây tre cũng như người dân quê mình một nắng hai sương, chịu thương chịu khó, bất khuất kiên cường”. Chưa bao giờ thấy nó chịu khuất phục trước những cơn giông bão.

Thân tre tròn lẳn lại nhiều gai, trên thân cây tua tủa những vòi xanh ngỡ như những cánh tay vươn dài. Dưới gốc, chi chít những búp măng non. Búp thì mới nhô khỏi mặt đất, búp thì cao ngang ngực tôi, có búp vượt đầu người. Tôi cứ nghĩ những búp măng ấy chính là những đứa con thân yêu của tre. Năm năm tháng tháng được mẹ chăm chút ngày một lớn lên, ngày một trưởng thành trong bóng mát yêu thương để rồi khi trưởng thành lại cùng nhau giúp làng quê chống lại những cơn bão giông.

Luỹ tre đầu làng trong cơn giông bão thật oai hùng, dẻo dai, kiên cường và bất khuất, nó giúp người dân chặn nước về làng về bảo vệ mùa màng. Gió thổi mạnh, sấm chớp và mưa tuôn xối xả như muốn quật ngã rặng tre xanh, rặng tre chao đảo, vặn vẹo nghiêng ngang trong giông bão. Tiếng sét đánh ầm ầm, gió không ngừng thổi siết, thật là một đêm giông bão lớn. Vậy mà luỹ tre vẫn hiên ngang ngửng mặt nhìn bầu trời xám xịt, đầy mây đen. Nó quật cường , hiên ngang chống chọi với gió bão, không khuất phục. Cuối cùng, trận giông bão đã dứt, vậy là luỹ tre xanh làng tôi đã chiến thắng trong đêm giông bão hôm qua.

Lũy tre làng thân thương như thế đấy. Tre đi vào cuộc sống của con người quê tôi. Đó là người bạn tâm tình của nhiều thế hệ và trở thành một phần không thể thiếu đối với tôi. Người làng tôi ai đi xa cũng nhớ về cây tre, cũng nhớ về lũy tre làng xanh mát yêu thương.

Đọc thêm 🌺 Tả Cây Tre Lớp 7 🌺Hay Nhất

Miêu Tả Cảnh Lũy Tre Làng Em Vào Ngày Giông Bão Đặc Sắc Nhất – Bài 4

Bài văn miêu tả cảnh lũy tre làng em vào ngày giông bão đặc sắc nhất mà scr.vn gợi ý dưới đây nhất định sẽ giúp các em học sinh bổ sung thêm nhiều lời văn hay cho mình.

“ Tre xanh, xanh tự bao giờ
Truyện ngày xưa đã có bờ tre xanh
Thân gầy guộc, lá mỏng manh
Làm sao nên lũy, nên thành tre ơi!”

Những câu thơ trên làm em nao lòng mà không thể không nghĩ đến hình ảnh cây tre xanh, lũy tre xanh tự bao đời này ở làng quê, quê hương Việt Nam. Cây tre là một hình ảnh quen thuộc, gần gũi và gắn bó mật thiết với đời sống vật chất và tinh thần của người nông dân Việt Nam. Cây tre còn là biểu tượng cho phẩm chất cao quý của con người Việt Nam: kiên cường, dẻo dai, mạnh mẽ và bất khuất vô cùng. Nhân dịp về quê, em đã vô tình gặp một cơn bão nhưng cũng nhờ có cơn bào đó mà em thấy được sự kiên cường của lũy tre làng!

Đó là một đêm giông bão đầy nguy hiểm và dữ tợn. Trời đã về đêm nên cơn bão, cơn giông ngày càng mạnh mẽ và dữ dội hơn bao giờ hết. Rít từng cơn nghe đến lạnh cả sống lưng, nổi cả da gà là những cơn gió gào thét qua từng kẽ lá. Gió rít đến đâu là cây lá nghiêng ngả đến đó. Có nhiều cây ở quê em vì không chịu nổi được sức gió khủng khiếp đó mà bị ngã quật hoặc gẫy rất nhiều cành to. Mưa cũng xối xả và dữ dội vô cùng.

Mưa đổ đến đâu là cây lá, cảnh vật bạt đi, mù mịt đi đến đó. Sấm chớp sang, vang động cả một khung trời. Cảnh vật đi mờ dần đi trong cơn bão. Không chỉ cây cối mà thậm chí là cả con người cũng cảm thấy chính bản thân mình thật là nhỏ bé trong cơn bão giông khủng khiếp đó. Nhưng có một loài cây vẫn hiên ngang, đó là lũy tre làng.

Trong giông bão, cây tre xanh của làng quê Việt Nam vẫn kiên cường bám trụ một cách đầy mạnh mẽ. Đây là cách mà loài cây nhỏ bé này dùng để sinh tồn trong cái thế giới tự nhiên đầy tàn khốc này. Gió dù thổi mạnh tới đâu, các loài cây xung quanh, cây thì bật rễ, cây thì gẫy cành to nhưng tre vẫn hiên ngang đứng đó. Gió thổi chỉ làm cho một vài chiếc lá cây rụng thôi còn thân tre thì vẫn can đảm mà chống chọi.

Thân tre dẻo dai vô cùng, nó quật lại cả cơn gió to thổi qua. Gió thổi qua, thân tre uốn nghiêng theo chiều gió, thậm chí có lúc là là mặt đất, tưởng chừng như có thể thân gẫy làm đôi. Nhưng không, khi gió qua, tre lại bật mình dậy, hiên ngang sừng sững mà đứng đó, thách thức tất cả. Còn bộ rễ bám sâu vào lòng đất kia như cái trụ, cái dây nối tre bám thật chắc vào lòng đất mẹ, để đất mẹ yêu thương bảo vệ cho nó vượt qua nguy hiểm. Sáng hôm sau, khi cơn bão qua đi, trong khung cảnh hoang tàn là bóng hình cây tre hiên ngang, sừng sững đứng đó.

Hình ảnh cây tre, lũy tre làng quê trong cơn giông bão thật đẹp làm sao! Một hình ảnh quả cảm mà kiên cường, dẻo dai mà em không bao giờ có thể quên được. Yêu tre lắm, tre ơi!

Gợi ý thêm 🌿 Tả Cây Tre Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu

Miêu Tả Cảnh Lũy Tre Làng Em Trong Ngày Giông Bão Sinh Động – Bài 5

Bài văn miêu tả cảnh lũy tre làng em trong ngày giông bão sinh động sau đây sẽ giúp cho các em học sinh có thể học hỏi được cách diễn đạt bài văn hấp dẫn và thu hút được nhiều người đọc.

Ngày hôm qua, làng tôi có một trận bão lớn ập về làng. Dông bão đến mà lũy tre làng tôi vẫn kiên cường chống chọi với thiên tai.

Lũy tre làng trong cơn giông thật dẻo dai, kiên cường và bất khuất như tinh thần chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta. Gió thổi rất mạnh, sấm chớp đùng đoàng, mưa rơi xối xả. Hôm nay cơn giông bão thật lớn và dữ dội. Trận mưa như muốn quật ngã mọi thứ, rặng tre xanh cũng đã bị trận mưa giông dày vò, chao đi chao lại , nghiêng ngả trong trận mưa.

Cây tre cứ lảo đảo, vặn vẹo, nghiêng qua nghiêng về. Sét đánh ầm ầm, gió không ngừng thổi mạnh. Ấy vậy mà đến cuối cùng nó vẫn quật cường, chống chọi với giông bão, lũy tre làng vẫn đứng vững, vẫn hiên ngang nhìn lên bầu trời đầy mây đen, xám xịt như thể hiện sức mạnh và sự dẻo dãi không dễ gì bị đánh bại của mình. Tuy một số cây khác đã gãy cành răng rắc, đổ gục nhưng lũy tre làng vẫn nương tựa vào nhau, vũng chắc như một bức tường thành.

Thế rồi cơn bão đi qua, mọi người lại trở về công việc bình thường. Riêng đối với tôi, tôi cảm thấy lũy tre có một sự đổi thay thật kì diệu: màu tre đã xanh hơn. Dường như cây tre cũng thấy rất vui. Vậy là lũy tre làng tôi đã chiến thắng trong đêm giông bão hôm qua .

Lũy tre trải qua cơn giông bão cũng như con người trải qua khó khăn. Lũy tre làng là hình ảnh tượng trưng cho phẩm chất, tính cách, chí khí con người Việt Nam: dũng cảm, kiên cường, không bao giờ bị khuất phục trước khó khăn cũng như kẻ thù, mãi mãi là hình ảnh đẹp của làng quê Việt Nam.

Mời bạn tiếp tục đón đọc ☘ Tả Cây Tre Lớp 5 ☘ Bài Văn Ngắn Gọn Hay Nhất

Viết một bình luận