Kết Bài Ông Đồ Của Vũ Đình Liên [28+ Mẫu Hay Nhất]

Kết Bài Ông Đồ Của Vũ Đình Liên ❤️ 28+ Mẫu Hay Nhất ✅ Tham Khảo Mẫu Kết Bài Đặc Sắc Nhất Cho Bài Văn Phân Tích Tác Phẩm Ông Đồ.

Cách Kết Bài Ông Đồ Hay Nhất

Có 2 cách kết bài có thể áp dụng chung cho tất cả các bài văn nghị luận về một tác phẩm văn học mà bạn có thể tham khảo để viết kết bài cho bài văn về bài thơ Ông đồ:

 • Kết bài bằng cách tóm lược:
  • Người viết tóm tắt quan điểm, tổng hợp những ý chính đã nêu ở thân bài.
  • Ưu điểm: dễ và thường được sử dụng nhiều.
  • Nhược điểm: Không tao được nhiều sự ấn tượng, độc đáo.

Ví dụ: “Bài thơ Ông đồ như muốn nhắc nhở chúng ta đừng nên lãng quên quá khứ, hãy biết trân trọng và gìn giữ những giá trị đẹp đẽ của văn hóa, tinh thần để không phải hối tiếc, ân hận.”

 • Kết bài bằng cách bình luận mở rộng và nâng cao:
  • Dựa trên quan điểm chính của bài viết mà người viết liên tưởng, mở rộng và nâng cao vấn đề.
  • Ưu điểm: dễ đạt điểm cao và gây ấn tượng cho người đọc, thể hiện bạn là người có vốn kiến thức sâu rộng.
  • Nhược điểm: Khó, đòi hỏi người viết phải nắm vững kiến thức để không bị lạc đề, lan man.

Ví dụ: ” Thơ hay bao giờ cũng để lại, đọng lại một cái gì đó trong lòng người. Nỗi cảm thương xót xa là cái tình, là chất nhân văn của đoạn thơ này đã đọng lại trong hồn ta. Hình tượng thơ mang ý nghĩa tượng trưng mà sâu sắc, gợi cảm. Thương ông đồ già, thương một lớp người tài hoa, ta lại tiếc thương nền văn hóa Nho học truyền thống của quê hương đã lụi tàn. Cái nghiên sầu của ông đồ già cứ ám ảnh hoài, ám ảnh mãi. Ông đồ già “Những người muôn năm cũ – Hồn ở đâu bây giờ?”

Tuyển tập bài văn 🌸 Mở Bài Ông Đồ 🌸 cho bạn tham khảo!

20+ Mẫu Kết Bài Ông Đồ Hay Nhất

Tham khảo ngay những đoạn văn mẫu mở bài trực tiếp và gián tiếp cho bài văn phân tích tác phẩm Ông đồ hay nhất mà SCR.VN đã sưu tập và biên soạn dưới đây:

Kết Bài Cho Bài Thơ Ông Đồ Xuất Sắc

“Ông đồ” là bài thơ để lại nhiều ấn tượng đặc sắc nhất của tác giả Vũ Đình Liên, cũng là một trong những tác phẩm mở đầu trong phong trào Thơ mới 1930 – 1945. Thành công lớn nhất của tác phẩm này đó là để lại trong người đọc một nỗi sâu sắc tiếc thương, hoài cổ và sự day dứt của tác giả trước sự biến mất dần của ông đồ – hình ảnh đại diện cho một nét văn hóa truyền thống, một giai cấp cũ không còn giá trị trong xã hội đương thời.

Kết Bài Ông Đồ Đặc Sắc

Tóm lại, bài thơ “Ông đồ” của Vũ Đình Liên đã thành công trong việc khắc họa lên hình ảnh ông đồ nho già trong giai đoạn văn hóa phương Tây đang xâm nhập, để lại nỗi ám ảnh day dứt trong lòng người đọc. Dù hình ảnh ông đồ không còn nữa, song thông qua tác phẩm này hình ảnh của ông vẫn sẽ còn tồn tại, những nét văn hóa truyền thống vẫn sẽ luôn được nhắc nhở cho thế hệ về sau.

Kết Bài Ông Đồ Hay

Kết luận lại tác phẩm ông đồ của Vũ Đình Liên đã thay lời tác giả bộc bạch nỗi xót xa, tiếc nuối và hoài niệm về hình ảnh và những ký ức đẹp đẽ về ông đồ cho chữ – một nét đẹp văn hóa trong những ngày Tết của người Việt Nam. Vượt qua khuôn khổ của một bài thơ 5 chữ thông thường, bài thơ như thay lời tác giả nhắc nhở khéo léo thế hệ sau cần ý thức hơn việc gìn giữ, bản tồn và phát huy những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.

Kết Bài Ông Đồ Nâng Cao

Tác giả Vũ Đình Liên đã thể hiện thật trọn vẹn lòng thương người, niềm tiếc nuối và hoài cổ những con người cảnh vật cũ của mình thông qua bài thơ “Ông đồ”. Với khả năng sử dụng ngôn từ khéo léo, dường như ông đã khắc họa nên cả một cuộc đời của ông đồ nho tài hoa ấy, từ khi ông đồ vẫn còn được xã hội kính nể, trọng vọng, cho đến khi ông “hết thời”, dần nhạt nhòa và biến mất hẳn.

Kết Bài Ông Đồ Học Sinh Giỏi

Vũ Đình Liên thật sự là một nhà thơ tài hoa và hoài cổ khi chỉ với 20 câu thơ ngũ ngôn ngắn gọn giàu cảm xúc, ông đã đưa người đọc đi từ thời huy hoàng của ông đồ nho có bàn tay họa bút “như phượng múa rồng bay”, được người người chen chúc xin chữ kính nể, cho đến khi dần bị quên lãng và biến mất bởi thực tế khốc liệt đương thời.

Kết Bài Ông Đồ Sáng Tạo

Tình hình xã hội đương thời đã dần gạt bỏ những hình ảnh, cảnh vật và con người “cũ” bởi sự xâm nhập của văn hóa phương Tây. Bằng bút pháp tài hoa của mình, Vũ Đình Liên đã rất xuất sắc khi dựng nên cả một thời ký ức đẹp đẽ hoài cổ về ông đồ nho, về nét văn hóa truyền thống xin chữ trong những ngày Tết chỉ trong một bài thơ ngũ ngôn 20 câu ngắn gọn, cũng bộc lộ niềm thương cảm xót xa của chính mình với những nét đẹp truyền thống đang bị mai một dần.

Tuyển tập bài văn 🌸 Phân Tích Bài Thơ Ông Đồ 🌸 cho bạn tham khảo!

Kết Bài Phân Tích Ông Đồ Ấn Tượng

Kết thúc bài thơ “Ông đồ” là một câu hỏi tu từ đầy day dứt “Những người muôn năm cũ/Hồn ở đâu bây giờ?” như muốn nhắc nhở chúng ta đừng cho phép bản thân quên lãng quá khứ hay ruồng bỏ những gì đã qua. Thay vào đó hãy học cách biết trân trọng, giữ gìn và phát huy những giá trị đẹp đẽ đó, nhất là khi đó là giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. 

Kết Bài Phân Tích Ông Đồ Ngắn Gọn

Có thể nói hai câu thơ cuối cùng của bài thơ “Ông đồ” của Vũ Đình Liên là bức tranh tả cảnh ngụ tình tuyệt vời. Đọc câu thơ ấy khiến chúng ta không khỏi thổn thức trong lòng vì cảnh và người ấy nay đã không còn. Phải chăng đây chính là nỗi lòng, là tiếng khóc của tác giả về một thời vang bóng nay chỉ còn trong ký ức?

Kết Bài Phân Tích Ông Đồ Súc Tích

Bài thơ là một tác phẩm đặc sắc nhất của Vũ Đình Liên. Nó là một trong những bài thơ hay mở đầu cho sự đổi mới sâu sắc của thơ ca. Một trong những thành công của bài thơ là bộc lộ được tâm tư tình cảm của tác giả một cách chân thành. Do vậy bài thơ đã đi sâu vào tâm khảm mỗi con người chúng ta. Dẫu cho thời gian có trôi qua, nền nho học không còn nữa nhưng hình ảnh ông đồ trong bài thơ của Vũ Đình Liên sẽ sống mãi với thời gian.

Kết Bài Phân Tích Ông Đồ Chọn Lọc

Tóm lại, bài thơ “Ông đồ” của Vũ Đình Liên là một tác phẩm hay, độc đáo có sức ám ảnh thật lớn đối với người đọc về giá trị văn hóa của dân tộc Việt Nam qua bao đời nay. Vượt qua khuôn khổ nội dung câu chữ trong tác phẩm, câu hỏi tu từ cuối bài thơ như một lời nhắc nhở khéo léo của thi nhân về việc bảo tồn, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc trong hôm nay và mãi mãi mai sau !

Kết Bài Phân Tích Ông Đồ Sưu Tập

Bài thơ “Ông đồ” vô cùng ngắn gọn chỉ vỏn vẹn 20 câu thơ, song tác giả Vũ Đình Liên đã dựng nên cả một cuộc đời đầy huy hoàng những cũng rất đáng thương của ông đồ. Bài thơ cũng là một lời nhắc nhở thế hệ sau cần ý thức giữ gìn, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc trước sự du nhập quá nhanh của nền văn minh nước ngoài.

Kết Bài Phân Tích Bài Thơ Ông Đồ Đơn Giản

Dù là một bài thơ được phủ lên lớp màu đầy hoài niệm, tiếc nuối, nhưng bài thơ “Ông đồ” vẫn mang hơi thở rất mới đặc trưng của phong trào Thơ mới giai đoạn 1930 – 1945. Vũ Đình Liên thông qua bài thơ này không chỉ thể hiện sự nặng lòng của mình với những nét đẹp văn hóa truyền thống đang bị mai một dần mà còn khắc vào lòng độc giả niềm yêu thích mến mộ những giá trị văn hóa truyền thống cổ truyền của dân tộc.

Kết Bài Phân Tích Về Bài Thơ Ông Đồ Dễ Nhất

Cảnh vật và con người trong bài thơ “Ông đồ” giờ đây tuy đã cũ, thế nhưng với tất cả tấm lòng nhân ái, trắc ẩn cùng sự thương nuối hoài cổ đầy luyến tiếc của mình, tác giả Vũ Đình Liên đã chạm đến nơi sâu nhất trong trái tim của mỗi người đọc, đồng thời nhắc nhở khéo léo với thế hệ sau phải ý thức giữ gìn và phát huy những nét đẹp văn hóa truyền thống bản sắc của dân tộc đang bị mai một quên lãng dần.

Tuyển tập bài văn 🌸 Thuyết Minh Về Bài Thơ Ông Đồ🌸 cho bạn tham khảo!

Kết Bài Cảm Nhận Ông Đồ Ý Nghĩa

Sử dụng thể thơ ngũ ngôn và ngôn ngữ gợi cảm, giàu sức tạo hình, Vũ Đình Liên đã khiến cho tác phẩm của mình có dáng dấp một câu chuyện, kể về cuộc đời một ông đồ từ lúc còn được người đời trân trọng, cảm phục tới khi bị lãng quên. Qua hình tượng ông đồ, tác giả đã bày tỏ thật xuất sắc “lòng thương người” và “tính hoài cổ” của mình.

Kết Bài Cảm Nhận Ông Đồ Ngắn Nhất

Bài thơ chính là tấm lòng của một người nặng lòng với tổ quốc, với những nét văn hóa cổ truyền ngàn năm của dân tộc. Qua bài thơ, Vũ Đình Liên không chỉ bày tỏ niềm khắc khoải tha thiết của bản thân với giá trị của đạo Nho mà còn khắc vào lòng người đọc sự khát khao yêu mến những giá trị cổ truyền dân tộc.

Kết Bài Cảm Nhận Ông Đồ Chi Tiết

Bằng một nỗi niềm rất riêng, một lòng yêu văn hóa xứ sở. Vũ Đình Liên đã gợi dậy trong tâm thức bạn đọc một nét đẹp văn hóa của một thời vang bóng. Để một thoáng nhìn lại mình, ta tự vấn lòng, ta đã làm chi cuộc đời ta, ta đã làm gì với sự ơ hờ, vô tâm. Ta vô tư tung thả mình, ta hồn nhiên góp phần chạy đua, đánh mất bản sắc dân tộc để đến với những thú vui thời thượng, trong khi đó mới chính là những chân giá trị vĩnh hằng cho nguồn cội mỗi cá nhân.

Kết Bài Cảm Nhận Ông Đồ Điểm Cao

Bằng việc sử dụng hình ảnh hoa đào, ông đồ ở đầu và cuối bài thơ, tác giả đã khắc họa thành công hình ảnh trái ngược của ông đồ ở thời kì vàng son và ông đồ khi thất thế. Thể thơ năm chữ đã giúp nhà thơ bày tỏ cảm xúc một cách dễ dàng. “Ông đồ” là sự hoài niệm về những giá trị xưa cũ, bộc lộ niềm cảm thương sâu sắc của tác giả Vũ Đình Liên.

Kết Bài Cảm Nhận Ông Đồ Nâng Cao

Tác phẩm “Ông đồ” không chỉ là một bài thơ ngũ ngôn thông thường thể hiện sự tiếc nuối hoài cổ của tác giả Vũ Đình Liên mà còn đánh thức trong tâm trí độc giả về những hình ảnh nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc trong những ngày Tết xưa. Để rồi nhìn lại những gì chúng ta đã và đang làm cho đời, cho những giá trị văn hóa bản sắc dân tộc đó khi không chỉ có tục xin chữ ngày tết, những nét văn hóa truyền thống khác cũng đang dần biến mất hoặc biến tướng trở nên xấu dần. 

Kết Bài Cảm Nhận Ông Đồ Cảm Động

Bằng một nỗi niềm rất riêng của mình, Vũ Đình Liên đã cho chúng ta được chiêm ngưỡng cả một cuộc đời ông đồ nho, từ những ngày tháng đầy huy hoàng được người người chen chúc xin chữ, trọng vọng và kính nể, cho đến thực tại khốc liệt đang dần gạt ông đồ ra khỏi vòng tròn của xã hội, và đến một ngày không còn thấy ông đồ nữa. 

Kết Bài Cảm Nhận Ông Đồ Ngắn Gọn

Không chỉ thể hiện sự xót xa, tiếc nuối đầy day dứt của tác giả về những con người và cảnh vật “muôn năm cũ” mà bài thơ “Ông đồ” còn được lồng ghép trong đó là tinh thần nhân đạo, lòng nhân ái của Vũ Đình Liên với số phận đầy xót xa của ông đồ nói riêng và của cả một tầng lớp xã hội trí thức bấy giờ.

Tuyển tập bài văn 🌸 Bài Thơ Ông Đồ Chế Vui Nhộn 🌸 cho bạn tham khảo!

Viết một bình luận