Dũng Cảm Là Gì, Biểu Hiện [6+ Ví Dụ Về Lòng Dũng Cảm Hay]

Dũng Cảm Là Gì, Biểu Hiện ❤️️ 6+ Ví Dụ Về Lòng Dũng Cảm Hay✅Chia Sẽ Cho Các Bạn Đọc Những Tấm Gương Về Lòng Can Đảm Hay Nhất Sau Đây.

Lòng Dũng Cảm Là Gì

Lòng Dũng Cảm Là Gì là câu hỏi rất nhiều các bạn đọc quan tâm tìm kiếm trên trang chủ của chúng tôi. Vì vậy bài viết sau đây SCR.VN sẽ giải đáp cho bạn về câu hỏi này nhé!

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Dũng cảm được hiểu là sẵn sàng vượt qua mọi trở ngại, khó khăn, hi sinh mất mát, dám đương đầu với hiểm nguy để bảo vệ và vươn tới cái thiện, chính nghĩa và chân lí.

Lòng dũng cảm là tổng hợp của những đức tính: yêu chân lý, sáng suốt và dám hành động để đạt đến cái thiện. Lòng dũng cảm đối lập với tính hèn nhát, nhu nhược.

Người có lòng dũng cảm là người dám đương đầu với mọi thử thách, gian nan, dám đối đầu với mọi nguy hiểm để vươn tới cái thiện.

Chia Sẽ Bạn 10 Mẫu ❤️️ Dẫn Chứng Về Lòng Dũng Cảm ❤️️ Hay Nhất

Biểu Hiện Của Lòng Dũng Cảm

Sau đây là những Biểu Hiện Của Lòng Dũng Cảm mà nhất định bạn phải biết

– Trong công cuộc chống ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc thì biết bao anh hùng liệt sĩ đã hi sinh tuổi xuân và tính mạng của mình cho độc lập tự do của dân tộc. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta chứng kiến rất nhiều những hành động dũng cảm: cứu người hoạn nạn, truy bắt tội phạm, tố cáo tiêu cực…

– Những con người dũng cảm luôn vượt lên trên hiểm nguy để hành động theo lẽ phải, họ được cả xã hội ca ngợi, tôn vinh.

– Trong xã hội ngày nay, lòng dũng cảm không ngừng đứng trước những thử thách hiểm nguy, những sự mặc cảm cả của các thế lực đen tối, con người phải cân nhắc nhiều hơn khi hành động, tuy vậy vẫn có vô số tấm gương về lòng dũng cảm đáng ngợi ca.

Gợi Ý Bạn 15 Bài Văn 👍 Nghị Luận Về Lòng Dũng Cảm 👍 Ngắn Gọn Hay

Chú Lính Chì Là Gì

Nếu bạn nào chưa biết Chú Lính Chì Là Gì thì hãy tham khảo ngay bài viết mà chúng tôi chia sẽ ngay dưới đây để biết rõ hơn nhé!

Chú lính chì dũng cảm (Den Standhaftige Tinsoldat) là truyện cổ tích do tác giả người Đan Mạch là Hans Christian Andersen sáng tác. Truyện kể về một chú lính chì đồ chơi bị gãy mất một chân với những cuộc phiêu lưu khó, gian khổ và cuối cùng trở về nhà với cuộc sống hạnh phúc.

Đón đọc bài 🌿Viết Đoạn Văn Về Lòng Dũng Cảm ❤️️15 Bài Nghị Luận Hay

Câu Chuyện Chú Lính Chì Dũng Cảm

Dưới đây là Câu Chuyện Chú Lính Chì Dũng Cảm hay và chi tiết nhất được chúng tôi sưu tầm đươc!

Vào đêm Giáng sinh, cha của một cậu bé đã tặng cậu một món quà thật bất ngờ, đó là một chiếc hộp đồ chơi với 25 chú lính được làm bằng những cái muỗng chì. Chú nào cũng đẹp cả: đeo bên mình một cây súng trường, trong trang phục quân đội màu đỏ và xanh, mỗi người một vẻ với tư thế nghiêm trang.

Nhưng đặc biệt có một chú lính bị gãy mất một chân, tuy hơi tiếc nhưng cậu bé vẫn luôn vui chơi với món đồ chơi mà cha đã tặng cho. Khi được mẹ gọi xuống nhà, cậu bé đã bỏ mặc chú lính lại. Chú cảm thấy rất buồn vì chỉ riêng chú mình chỉ có 1 chân.

Thế rồi chú quyết định ra đi để ra đi tìm hiểu những điều của cuộc sống xung quanh chú. Trải qua bao nhiêu gian nan, khó khăn, cuối cùng, chú cũng đã được trở về nhà và kết bạn với một cô bé vũ nữ đồ chơi xinh xắn. Khi cậu bé trở về nhà, cậu thấy chú lính như một phần nào vui hơn vì được ở bên người bạn thân thiết.

Tuy vậy, chú lính bắt đầu để ý. Lúc trước kia, nhìn cô vũ nữ, tưởng như cô cũng như chú, chỉ có một chân, chẳng là, chú thì một chân duy nhất, còn cô nàng thì lại là co một chân, đứng một chân. Thất vọng, cuộc sống của chú cũng chẳng khấm khá hơn khi về tới nhà.

Con quỷ trong cái hộp, vì ghen tức với chú trong việc tranh giành cô vũ nữ bằng giấy, đã đẩy chú vào lò sưởi. Oái oăm thay, khi chú vừa chảy thành chì lỏng, thì cô nàng vũ nữ nọ cũng gieo mình vào lò sưởi theo chú.

Sáng ra, người ta quét lò sưởi để đốt thêm củi lửa. Nhưng ngạc nhiên thay, trong đống tro tàn, lại là một trái tim bằng vàng cực kỳ đẹp đẽ. Thế mới biết, ái tình đẹp đẽ chính là như thế.

Gửi đến bạn 🍃 Nghị Luận Về Một Tư Tưởng Đạo Lí 🍃 15 Bài Văn Ngắn Hay

6 Ví Dụ Về Lòng Dũng Cảm Tiêu Biểu

Dũng cảm là một đức tính vô cùng tuyệt vời mà bất kì ai cũng nên có, bởi nó giúp con người ta dám đương đầu với những thử thách khó khăn nhất để vượt qua nỗi sợ hãi và vượt qua chính những giới hạn mà bản thân đang có hoặc đang phải cảm nhận. Sau đây SCR.VN chia sẽ cho các bạn đọc 6 Ví Dụ Về Lòng Dũng Cảm Tiêu Biểu nhất

Ví Dụ Về Lòng Dũng Cảm Ngắn – Mẫu 1

Ví Dụ Về Lòng Dũng Cảm Ngắn hay và ấn tượng nhất sau đây giúp các em có thêm nhiều chủ đề hay và rèn luyện thêm nhiều kĩ năng viết hay.

Anh hùng La Văn Cầu luôn khao khát được tham gia giải phóng đất nước nên khi mới 16 tuổi đã khai tăng lên 18 tuổi để được gia nhập vào bộ đội. Anh đã tham gia chiến đấu 29 trận đánh trong các cương vị chiến sĩ cũng như chỉ huy. Tấm gương La Văn Cầu đã cổ vũ phong trào thi đua giết giặc lập công và trở thành lá cờ đầu trong phong trào thi đua sử dụng các bộc phá công đồn, một hình thức chiến thuật mới mà quân đội ta đã mở ra từ chiến dịch Biên giới 1950.

 Đừng bỏ qua bài 🔥 Viết Đoạn Văn Nghị Luận Về Tư Tưởng Đạo Lí ❤️️15 Mẫu Hay

Ví Dụ Về Lòng Dũng Cảm Hay- Mẫu 2

Ví Dụ Về Lòng Dũng Cảm Hay sẽ mang đến cho các bạn đọc thêm nhiều ý văn hay và đặc sắc để vận dụng vào bài làm của mình

Anh hùng trẻ tuổi Kim Đồng tên thật là Nông Văn Dền sinh năm 1928. Lịch sử đã ghi nhận công lao của anh từ khi còn rất trẻ chắc hẳn cái tên này không còn xa lạ với mỗi chúng ta.

Kim Đồng là một thiếu niên người dân tộc Tày, từ nhỏ Dền đã được anh trai và anh cán bộ như anh Đức Thanh giác ngộ cách mạng nghe nói chuyện về tội ác của quân giặc. Dền sớm giác ngộ cách mạng và trở thành một liên lạc viên tin cậy của tổ chức Đảng. Dền đã theo các anh làm các công việc công tác bí mật, nhiều lần đưa, canh gác, chuyển thư từ, đưa đường cho cán bộ lọt qua sự bao vây, canh gác của địch.

Trong một lần không may bị quân địch phát hiện tại vùng Pắc Pó, năm 1943 Kim Đồng đã trúng đạn và anh dũng hy sinh tại chỗ. Mặc dù đã nhanh trí dụ địch nổ súng vào phía mình để cho bộ đội ta chạy thoát nhưng địch phục kích với số lượng quá đông.

Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Ví Dụ Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống- Mẫu 3

Ví Dụ Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống được nhiều bạn đọc quan tâm và tìm kiếm dưới đây

Câu chuyện cảm động về em Nguyễn Văn Nam – chàng trai trẻ sinh năm 1995 đã cứu sống 5 em học sinh đang bị đuối nước vào ngày 30/4/2013. Tuy nhiên sau khi đã cứu sống em nhỏ thì Nam đã không may bị cuốn vào dòng nước dữ và rồi hy sinh.

Thời điểm ấy Nam mới chỉ vừa tròn 18 tuổi – cái tuổi mà con người ta vẫn còn tràn đầy năng lượng ước mơ và những hoài bão to lớn về tương lai tươi đẹp ở phía trước.

Nhưng điều đáng ngợi ca hơn cả đó chính là tấm lòng dũng cảm thật đẹp đẽ nhưng cũng không kém phần bi thương của em. Trước đó Nam cũng đã từng 9 lần cứu người đuối nước dù vẫn còn đang trong độ tuổi THPT. Đây quả thực là một tấm gương cao đẹp và sáng người về lòng dũng cảm của con người.

Để cứu người bị đuối nước, em đã không ngần ngại hy sinh chính bản thân mình, dũng cảm chiến đấu với dòng nước cuốn để có thể cứu người. Nhận thấy được lòng dũng cảm hiếm có của chàng trai trẻ, gia đình Nam đã nhận được thư chia buồn của chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Còn riêng với cá nhân Nam, em đã được truy tặng Huân chương Dũng cảm của Nhà nước Việt Nam.

Xem Thêm ❤️️ Hãy Viết Một Đoạn Văn Ngắn Về Tình Cảm Quê Hương ❤️️ Có Sử Dụng Từ Trái Nghĩa 

Ví Dụ Về Lòng Dũng Cảm Hiện Nay- Mẫu 4

Sau đây Ví Dụ Về Lòng Dũng Cảm Hiện Nay sẽ mang đến nhiều ý tượng mới và thú vị để hoàn thiện bài làm của mình.

Ngày qua cả nước đã cảm phục và ca ngợi về hành động nghĩa hiệp của một anh tài xế. Anh Phan Văn Bắc (30 tuổi, ngụ thôn 6 xã Đạ Oai, H. Đa Huoai, Lâm Đồng) – Tài xế xe tải BKS 49C-09851 đã dũng cảm, nhanh trí dùng đuôi xe tải của mình ‘đỡ’ xe khách BKS 53N- 2824 đang chở 30 du khách từ Đà Lạt về lại TP.HCM bị mất thắng có nguy cơ lao xuống vực sâu đổ đèo an toàn vào ngày 6/9. Lòng dũng cảm là không có giới hạn dù lạ hay quen.Nếu hành động xuất phát tự lòng dũng cảm sẽ thật kiên cường và đẹp đẽ.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Tấm Gương Về Lòng Dũng Cảm- Mẫu 5

Tấm Gương Về Lòng Dũng Cảm một trong những chủ đề văn hay và đặc sắc được nhiều bạn đọc yêu thích.

Từ xưa tới nay có rất nhiều người đã trở thành tấm gương về lòng dũng cảm. Trong chiến tranh lòng dũng cảm biến thành sức mạnh để con người sẵn sàng hi sinh bảo vệ Tổ quốc. Như chị Võ Thị Sáu đứng trước họng súng quân địch mà vẫn cất cao tiếng hát.

Lòng dũng cảm còn giúp con người chiến thắng được chính mình trước những cạm bẫy của cuộc đời. Những tấm gương về lòng dũng cảm trong cuộc sống như chú bé loắt choắt chạy như bay dưới làn đạn quân thù để đưa thư cho kháng chiến.

Giới thiệu 🌹 Nghị Luận Xã Hội Về Tình Yêu Quê Hương 🌹 15 Bài Hay

Tấm Gương Về Lòng Dũng Cảm Trong Lịch Sử- Mẫu 6

Tấm Gương Về Lòng Dũng Cảm Trong Lịch Sử được SCR.VN chia sẻ qua bài văn mẫu dưới đây, cùng đón đọc ngay nhé!

Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Suốt (sinh năm 1906) ở Quảng Bình trong chiến tranh kháng chiến chống Mỹ cứu nước dù tuổi đã cao vẫn bình tĩnh điều khiển con đò đưa cán bộ và bộ đội qua sông. Những năm tháng ấy miền Bắc Việt Nam là một trọng điểm đánh phá ác liệt của máy bay. Nhiều lần khi đò ra giữa sông thì máy bay địch bắn phá.

Hàng ngày mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Suốt vẫn bình tĩnh, khéo léo vận chuyển đưa bộ đội từ Lào về Việt Nam qua song. Mẹ điều khiển đò cập bến an toàn vận chuyển vũ khí, lương thực ra các tàu Hải quân cho cuộc chiến đấu ở chiến trường miền Nam.

Chuyến phà gặp nạn trên sông Trường Giang gần cửa biển Kỳ Hà vào lúc 6 giờ sáng ngày 21/11 từ xã Tam Hải sang xã Tam Quang. Toàn bộ 39 người trên phà đều được cứu thoát ngoài 1 thai phụ không may bị thiệt mạng. Đó là kết quả của sự dũng cảm của rất nhiều người dân sống quanh đó.

Những người hùng đó là Nguyễn Thái Phi (SN 1970), Dương Văn Đà (SN 1974, cùng trú xã Tam Quang), Phạm Văn Hùng (SN 1968), Bùi Văn Hòa (SN 1968, trú xã Tam Hải), Lê Văn Lân (SN 1981). Mẹ Nguyễn Thị Suốt đã xung phong đảm nhiệm nhiệm vụ điều khiển con đò đưa cán bộ và bộ đội qua sông vận chuyển vũ khí, lương thực ra các tàu Hải quân để tăng cường thêm cho cuộc chiến đấu ở chiến trường miền Nam.

Gợi Ý 💦 Viết Một Đoạn Văn Ngắn Gọn ❤️️ 21 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Viết một bình luận