Cách Chụp Màn Hình Iphone 2024 [Mới Nhất Trên Tất Cả Các Dòng]

Hướng dẫn bạn 3 cách chụp ảnh màn hình trên các dòng điện thoại iPhone ❤️ Từ các dòng thông thường đến iPhone X, iPhone 11 ✅ Chụp ảnh toàn trang web.

Sử Dụng Phím Cứng Để Chụp Màn Hình Iphone

Chụp ảnh màn hình iPhone cũng giống như chụp ảnh màn hình máy tính, sẽ giúp bạn lưu lại những nội dung quan trọng một cách nhanh chóng, thay vì phải ghi chép lại nội dung để gửi theo cách thủ công.

Chụp ảnh màn hình iPhone, iPad không phải là thao tác phức tạp. Nhưng với những ai mới sử dụng thiết bị lần đầu tiên thì cần tìm hiểu và có thêm một vài thay đổi trong thiết lập để sử dụng dễ dàng và thuận tiện hơn.

Hình ảnh chụp màn hình iPhone được lưu ở một album riêng biệt. Điều này giúp chúng ta dễ quản lý và chia sẻ hình ảnh dễ dàng hơn. Bài viết dưới đây scr.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc các cách chụp ảnh màn hình iPhone/iPad.

💗 CẬP NHẬT THỦ THUẬT MỚI 💗

🆔 Bị Hack Facebook 🆔

Đối với các dòng iPhone thông thường

Đối với các dòng iPhone 4s, iPhone SE / 5s / 5c / 5, iPhone 6 / iPhone 6 Plus, iPhone 6s / iPhone 6s Plus, iPhone 7 / iPhone 7 Plus, iPhone 8 / iPhone 8 Plus, thao tác thực hiện như sau:

Đối với các dòng iPhone thông thường

Bước 1: Tại màn hình mà bạn muốn chụp. Ấn giữ nút nguồn và Home cùng lúc trong khoảng 1-2 giây. Đến khi màn hình nháy lên và phát âm thanh thông báo là thành công.

Bước 2: Vào bộ sưu tập để kiểm tra hình ảnh

Đối Với iPhone X, iPhone 11

Đối với iPhone X, iPhone XR, iPhone XS / Phone XS Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max…, các thao tác chụp màn hình bằng phím vật lý cứng như sau:

Đối Với iPhone X, iPhone 11

Bước 1: Để chụp ảnh màn hình trên iPhone XS, XS Max hoặc iPhone XR, bạn chỉ cần nhấn đồng thời nút Side (hay còn gọi là nút Nguồn) và nút tăng âm lượng.

Bước 2: Màn hình ngay sau đó sẽ hiển thị bản xem trước (preview) của ảnh chụp màn hình. Bạn có thể chạm lên ảnh xem trước để phóng to nó. Bây giờ, bạn có thể ghi chú lên ảnh hoặc thay đổi kích thước ảnh chụp màn hình dễ dàng.

Đối Với iPhone X, iPhone 11 chụp màn hình

Bước 3: Không chỉ vậy, bạn còn có thể chia sẻ ảnh chụp màn hình sau khi đã chỉnh sửa như ý muốn. Từ màn hình xem trước, bạn nhấn nút Share (Chia sẻ), sau đó chọn phương tiện bạn muốn chia sẻ (Gmail, Zalo, Facebook, Messenger…)

Hướng dẫn bạn ❌ Cách Chụp Màn Hình Oppo 

Chụp Ảnh Màn Hình Iphone, Ipad Bằng Assistive Touch

Thỉnh thoảng bạn sẽ gặp khó khăn khi chụp màn hình theo cách trên, nhất là khi bạn sử dụng điện thoại bằng một tay. AssistiveTouch (nút Home ảo) chính là cứu tinh của bạn trong những trường hợp như thế.

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt), truy cập theo đường dẫn General (Cài đặt chung). Tiếp đến chọn Accessibility (Trợ năng) >> Assistive Touch và bật nó. Ngay lập tức, bạn sẽ thấy nút Home ảo xuất hiện nổi trên màn hình.

chụp màn hình nút home ảo iphone

Bước 2:  Và để chụp ảnh màn hình iPhone bằng AssistiveTouch, các bạn nhấn vào nút mờ màu trắng đó. Sau đó chọn Thiết bị (Device). Rồi chọn Thêm (More) >> Chụp ảnh màn hình (Screenshot).

cách chụp màn hình iphone

Ảnh cũng sẽ được lưu vào thư mục Camera Roll với định dạng *.PNG

👉👉👉 Tham Khảo Thủ Thuật Mới:

💛HƯỚNG DẪN ĐỔI TÊN WIFI 💛

Chụp Ảnh Màn Hình Iphone, Ipad Bằng Chạm 2 Lần Nút Home Ảo

Bạn cần kích hoạt chế độ AssistiveTouch để sử dụng nút Home ảo trên thiết bị như các bước đã hướng dẫn ở trên.

Chạm 2 Lần Nút Home Ảo chụp màn hình

Sau đó nhấn vào mục Chạm hai lần để lựa chọn tác vụ thực hiện. Khi đó một danh sách hiển thị các tác vụ để người dùng lựa chọn, nhấn vào Chụp ảnh màn hình. Như vậy khi bạn muốn chụp ảnh màn hình thì chỉ cần nhấn 2 lần vào biểu tượng nút Home ảo để chụp ảnh màn hình là xong.

Chạm 2 Lần Nút Home Ảo iphone

Thao tác chụp ảnh màn hình iPhone qua 2 lần chạm vào nút Home ảo được áp dụng với hầu hết các dòng iPhone hiện tại.

Share bạn ⭕ Cách Chụp Màn Hình Điện Thoại ⭕ {Tất cả các hãng}

Cách Chụp Ảnh Toàn Trang Web

Trong iOS 13, Apple đã bao gồm tính năng chụp màn hình toàn trang, sau đó lưu ảnh dưới dạng file PDF và được chia sẻ hoặc lưu cục bộ trên thiết bị.

Tính năng chụp màn hình toàn trang chỉ khả dụng trên các thiết bị chạy phiên bản iOS mới nhất. Ngoài ra, nó cũng chỉ hoạt động trong trình duyệt web Safari ở thời điểm hiện tại. Hy vọng tính năng này sẽ được mở rộng cho các trình duyệt và ứng dụng khác trên những phiên bản iOS trong tương lai.

1. Mở trình duyệt web Safari trên thiết bị. Load trang bạn muốn chụp màn hình toàn trang.

2. Chụp ảnh trang như bình thường.

3. Sau khi chụp ảnh màn hình, bạn sẽ thấy hình thu nhỏ của nó xuất hiện ở phía dưới bên trái màn hình. Chạm vào nó để hiển thị tùy chọn đánh dấu và chia sẻ ảnh chụp màn hình.

4. Bây giờ, bạn sẽ nhận thấy hai tab trên đầu màn hình đánh dấu ảnh chụp màn hình. Đơn giản chỉ cần nhấn vào Full Page để có một bản xem trước của toàn bộ trang web ở khung bên phải. Nhấn vào Done.

chụp toàn trang web

5. Nhấn vào Save to Files để lưu ảnh chụp màn hình trang hoàn chỉnh dưới dạng file PDF.

chụp toàn trang web

6. Bạn có thể chọn vị trí trên thiết bị hoặc iCloud Drive nơi bạn muốn lưu ảnh chụp màn hình. Khi đã chọn được một vị trí, hãy nhấn vào Save.

chụp toàn trang web iphone

👉👉👉 MỜI BẠN XEM THÊM:

CÁCH VÀO LẠI FACEBOOK 🆔 QUÊN MẬT KHẨU FACEBOOK

Cách Chia Sẻ Ảnh Chụp Màn Hình Toàn Trang

Nếu không quen sử dụng ứng dụng Files trên thiết bị của mình, bạn có thể hơi bối rối về cách chia sẻ ảnh chụp màn hình bạn vừa lưu.

Ứng dụng Files về cơ bản là một thư mục trên thiết bị, cho phép lưu các mục như file PDF, Word, v.v… để truy cập sau. Nó cũng cho phép bạn tích hợp dữ liệu iCloud Drive vào thiết bị, bên cạnh bất kỳ bộ lưu trữ đám mây nào khác mà bạn có thể đã thiết lập (chẳng hạn như Google Drive).

Để chia sẻ ảnh chụp màn hình bạn vừa lưu, chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

1. Mở ứng dụng Files trên thiết bị.

2. Duyệt đến vị trí bạn đã lưu ảnh chụp màn hình.

3. Khi bạn đã tìm thấy ảnh chụp màn hình của mình, hãy nhấn vào nó để xem file PDF.

chia sẻ file chụp toàn trang iphone

4. Trong file, nhấn vào nút Share ở góc dưới bên trái để mở menu Share. Điều này sẽ cung cấp cho bạn lựa chọn các ứng dụng (như mạng xã hội) để chia sẻ ảnh chụp màn hình. Bạn cũng có thể sử dụng Airdrop để gửi nó đến một thiết bị khác của Apple.

chia sẻ file chụp toàn trang

Trên đây là toàn bộ các cách chụp màn hình iPhone, iPad, từ các dòng cũ đến mới nhất như iPhone X, iPhone 11… Thật đơn giản và dễ dàng phải không nào! Nếu bạn có thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Viết một bình luận