Cách Lập Fanpage 2024: 4 Bước Lập Trang FB Nhanh Chóng

Hướng dẫn cách lập Fanpage trên Facebook 2024 để quảng bá sản phẩm và chia sẻ thông tin ❤️ Chỉ với 4 bước tạo được ngay Trang Facebook ✅

Sơ Lược Về Fanpage

Để hiểu hơn về lợi ích cũng như cách thức hoạt động của 1 fanpage, mời bạn xem qua nội dung bài viết bên dưới nhé!

Fanpage Là Gì

Fanpage là một trang được tạo ra từ một tài khoản Facebook cá nhân hay doanh nghiệp. Nhằm tập hợp một nhóm cộng đồng có cùng một sở thích cụ thể nào đó. Một tài khoản Facebook có thể tạo ra một hay nhiều trang fanpage cho nhiều mục đích khác nhau

Chức Năng Của Fanpage

Mục đích của việc lập ra fanpage chính là để kinh doanh, giải trí, quảng cáo thương hiệu,… liên kết với cộng đồng có cùng một sở thích chung.

  • Ví dụ: Bạn muốn kinh doanh sữa hạt, thì có thể lấy tài khoản Facebook cá nhân của mình để lập ra một trang fanpage nhằm phục vụ cho mục đích bán hàng và tương tác với các đối tượng yêu thích sữa hạt được dễ hơn.

Phần lớn các thông tin (hình ảnh, bài viết, video, mẹo vặt…) mà bạn viết trên trang fanpage sẽ được mọi người trong fanpage nhìn thấy do sự phân phối ngẫu nhiên của hệ thống Facebook. Do đó, khi lập fanpage bạn sẽ tiếp cận được một số đối tượng đang quan tâm đến chủ đề (mục đích) mà bạn tạo ra fanpage.

Ngoài ra, các công cụ và tính năng có trong fanpage sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn cho bạn trong việc bán hàng chẳng hạn. Nói một cách khác, fanpage sẽ giúp bạn đo lường – phân tích đối tượng quan tâm đến chủ đề của bạn (độ tuổi, giới tính, khu vực địa lý tiếp cận, chủ đề quan tâm…).

Share bạn Thủ Thuật 🆘 Hack Facebook 🆘 Hay Nhất

Phân Biệt Fanpage Với Group

Fanpage: Trang mà tất cả những ai Thích hay Theo dõi đều thấy thông tin bạn cập nhật trên này. Họ chỉ có quyền tham gia đánh giá, bình luận, thảo luận trên Bảng tin fanpage của bạn.

Group: Nhóm mà tất cả những ai tham gia vào nhóm đều được cấp quyền chia sẻ (ảnh, bài viết, video). Họ có thể viết bài để cập nhật, chia sẻ thông tin nào đó cho cả nhóm. Đặc biệt, thành viên trong nhóm có thể gửi tin nhắn trực tiếp đến thành viên khác trong nhóm.

Chia sẽ đến bạn 👉👉 Cách Xóa Fanpage

Lập Fanpage Facebook Trên Máy Tính

Dưới đây là cách tạo ra 1 trang fanpage trên 1 giao diện facebook của máy tính. Hiện tại Facebook đang nâng cấp dần và thử nghiệm trên một vài giao diện khác nhau:

Bước 1: Bạn vào tài khoản Facebook cá nhân của mình, nhấp chuột vào mũi tên bên phải góc phía trên, chọn nút Tạo trang.

cách lập fanpage trên máy tính

Bước 2: Trong trang mới xuất hiện, bạn chọn tính năng fanpage là gì để hợp với mục đích tạo trang của mình, nhấn vào nút Bắt đầu.

Ví dụ: bạn nhấp nút Bắt đầu bên Doanh nghiệp hoặc Thương hiệu.

cách lập fanpage trên máy tính 1

Bước 3: Nhập Tên trang mà bạn muốn đặt tên fanpage là gì và thông tin trong Hạng mục để nói đôi nét về trang fanpage của bạn.

Ví dụ: Tên trang là Đặc sản Việt Nam ngon; Hạng mục là Mua sắm và bán lẻ.

cách lập fanpage trên máy tính 2

Bước 4: Nhập thêm thông tin trong mục còn trống như Địa chỉ và Số điện thoại, rồi nhấn Tiếp tục.

cách lập fanpage trên máy tính 3

Bước 5: Bây giờ, bạn chỉ cần tải hình ảnh để làm Ảnh nền (cover) và Ảnh đại diện (avatar). Sau đó có thể chỉnh sửa cài đặt và cập nhật thêm một số thông tin về trang fanpage của mình trước khi mời bạn bè mình Like hay Follow.

cách lập fanpage trên máy tính 4

Vậy là bạn đã tạo thành công một trang fanpage Facebook cho riêng mình rồi. Rất đơn giản đúng không nào!

👉👉👉 Xem Thêm Các Mẹo Hữu Ích

Lập Fanpage Facebook Trên Điện Thoại

Tương tự với trên máy tính, cách bước tạo Fanpage trên điện thoại cũng hết sức đơn giản.

Bước 1: Bạn truy cập vào tài khoản Facebook muốn tạo Fanpage. Tiếp đến nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc bên phải. Chuyển sang giao diện mới nhấn chọn vào mục Trang của bạn.

cách lập fanpage trên điện thoại

Bước 2: Tiếp đến bạn nhấn vào nút Tạo để tiến hành quá trình tạo Fanpage. Sau đó nhấn vào nút Bắt đầu bên dưới.

cách lập fanpage trên điện thoại 1

Bước 3: Bạn cần đặt tên cho Fanpage cần tạo rồi nhấn vào nút Tiếp. Sau đó chọn hạng mục cho Fanage dựa theo nội dung mà bạn đăng tải lên Page.

cách lập fanpage trên điện thoại 2

Bước 4: Nếu có trang web thì bạn nhập URL trang web để người dùng truy cập nhanh hơn. Sau đó bạn thêm ảnh đại diện và ảnh bìa cho Fanpage. Nếu ảnh quá kích thước bạn nên căn chỉnh lại cho đúng khung hình. Cuối cùng nhấn vào nút Xong.

cách lập fanpage trên điện thoại 3

Lưu ý với người dùng, ảnh bìa và ảnh đại diện Fanpage Facebook đều có kích thước chuẩn mặc định. Bạn nên tìm ảnh theo các kích thước đó để không bị vỡ hay nhòe hình. 

Và đây là giao diện sau khi bạn đã tạo lập thành công một fanpage Facebook. Bạn có thể thay đổi ảnh, mời bạn bè hoặc thực hiện các chỉnh sửa cài đặt.

cách lập fanpage trên điện thoại 4
cách lập fanpage trên điện thoại 5

Lưu ý: Sau mỗi lần chỉnh sửa thông tin trang hay cài đặt cho trang, bạn cần nhấn nút Lưu (Save) để lưu các thay đổi.

Bật mí 🆘 Cách Hack Facebook 🆘

Tổng Kết

Như vậy scr.vn đã hướng dẫn bạn cách tạo Fanpage Facebook 2024 trên điện thoại và máy tính. Người tạo Fanpage chính là Admin và có toàn quyền kiểm soát với Fanpage. Chỉ Admin mới có quyền thực hiện một số thiết lập như ẩn Fanpage, kích hoạt huy hiệu Fan Cứng, hay viết note trên Fanpage.

Lưu ý: Dù trên cùng 1 điện thoại có hệ điều hành android hay ios, nếu bạn đăng nhập tài khoản Facebook của người khác thì giao diện của app FB có thể sẽ không giống với giao diện tài khoản của bạn. Bởi vì, Facebook không ngừng kiểm nghiệm với rất nhiều kiểu giao diện. Họ thống kê ra rất nhiều dữ liệu (như thời gian thao tác, số lượt nhấn, thời gian đọc,…). Cuối cùng sẽ quyết định nên chọn và đưa ra giao diện nào tiện lợi nhất nhằm cập nhật rộng rãi cho toàn bộ người dùng Facebook.

Chúc các bạn thực hiện thành công! Nếu có thắc mắc đừng quên bình luận ở bên dưới. Mình sẽ giải đáp cho các bạn!

Viết một bình luận