Câu Đố Về Tôn Sư Trọng Đạo
Quiz Test Tâm Lý ,Tình Cảm, Nghề Nghiệp IQ EQ Hay Nhất

Câu Đố Về Tôn Sư Trọng Đạo Hay Nhất ❤️️ Có Đáp Án

Câu Đố Về Tôn Sư Trọng Đạo Hay ❤️️ Có Đáp Án ✅ Tổng Hợp Câu Nói, Câu Đố Hay Về Sự Tôn Sư Và Trọng Đạo Trong Xã Hội. Khám phá cùng SCR.VN

Câu Hỏi Về Chủ Đề Tôn Sư Trọng Đạo

Đầu tiên, SCR.VN giới thiệu đến bạn một vài Câu Hỏi, Câu Đố Về Chủ Đề Tôn Sư Trọng Đạo để cùng giải đáp với các bạn

  1. Tôn sư trọng đạo là một truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Đây được xem là một văn hóa tốt đẹp của dân tộc mà bất cứ ai cũng phải ghi lòng tạc dạ. Công ơn dạy dỗ của thầy cô trân quý cũng như công ơn dưỡng dục của cha mẹ, là một người con hiếu thảo, một người trò ngoan hiền phải biết ghi nhớ và kính trọng những người đã truyền thụ, dạy dỗ cho chúng ta điều tốt đẹp trên thế gian.
  2. Ai người đánh thức đêm trường mộng
    Ai soi đường lồng lộng ánh từ quang
    Ai thắp lửa bồ đề toả sáng
    Đạo vô vi sưởi ấm cả trần gian.
  3. Chữ thầy trong cõi người ta
    Dặm dài hoa nắng trời xa biển đầy

👉Ngoài Câu Đố Về Tôn Sư Trọng Đạo, cùng tham khảo thêm một vài câu đố hay về nhiều chủ đề thú vị sau❤️️

💥 Câu Đố Về Máy Bay💥 Câu Đố Về Đồ Vật 
💥 Câu Đố Về Chú Bộ Đội💥 Câu Đố Tình Yêu
💥 Câu Đố Về Con Voi💥 Câu Đố Vui Về Học Tập 
💥 Đố Vui Con Vật💥 Thơ Tán Em Duyên
💥 Câu Đố Về Con Mèo💥 Thơ Tán Em Hiền
💥 Những Câu Đố Hại Não Về Toán Học 💥 Thơ Tán Em Ngọc

💥Khám phá ngay 1001 Những Lời Chúc 8/3 Cho Đồng Nghiệp hay nhất❤️️

Những Câu Đố Về Tôn Sư Trọng Đạo Hay

Câu Đố Về Tôn Sư Trọng Đạo luôn là một trong những chủ đề được các bạn trẻ quan tâm.

Cùng SCR.VN khám phá Những Câu Đố Về Tôn Sư Trọng Đạo hay. Con ơi ghi nhớ lời này. Công cha, nghĩa mẹ, công thầy chớ quên

Dưới đây là những câu đố vui giữa thầy cô giáo và học sinh

  1. Đố ai nêu lá quốc kì
    Mê Linh đất cũ còn ghi muôn đời
    Yếm, khăn đội đá vá trời
    Giặc Tô mất vía rụng rời thoát thân?
    Đáp án: Hai Bà Trưng
  2. Đố ai trên Bạch Đằng giang
    Làm cho cọc nhọn dọc ngang sáng ngời
    Phá quân Nam Hán tơi bời
    Gươm thần độc lập giữa trời vang lên?
    Đáp án: Ngô Quyền
  3. Đố ai gian khó chẳng lùi
    Chí Linh mấy lượt nếm mùi đắng cay
    Mười năm Bình Định ra tay
    Thành Đông Quan, mất vía bầy Vương Thông?
    Đáp án: Lê Lợi

💥Thêm một vài gợi ý khác về Bài Thơ Ông Đồ Chế hài hước, vui nhộn❤️️

Các Câu Đố Tôn Sư Trọng Đạo

Đừng bỏ lỡ Các Câu Đố Về Tôn Sư Trọng Đạo đầy ý nghĩa, sâu sắc và cùng không kém phần vui nhộn

Tham khảo những câu đố vui trong lớp học giữa các thầy cô và học sinh

  1. Anh mặt đen, anh da trắng
    Anh mình mỏng, anh nhọn đầu
    Khác nhau mà rất thân nhau
    Khi đi khi ở chẳng bao giờ rời?
    Đáp án: Bảng và phấn; giấy và bút.
  2. Làng Nguyệt Ức, có một người
    Khai Xuyên tên chữ, hiệu thì Hạnh Am
    Đang làm tri huyện bỏ quan
    Lục niên ẩn tích dạy đàn học sinh
    Giúp mưu Nguyễn Huệ Bắc Bình
    Đố ai biết được tiên sinh tên gì?
    Đáp án: Nguyễn Thiếp
  3. Đố ai qua Nhật, sang Tàu
    Soạn thành huyết lệ lưu cầu tàn thư
    Hô hào vận động Đông Du
    Kết đoàn cùng với sĩ phu khắp miền?
    Đáp án: Phan Bội Châu

💥Đừng bỏ lỡ những Những Câu Nói Tiếng Anh Hay Về Tình Yêu Đơn Phương đầy tâm trạng❤️️

Những Câu Đố Về Chủ Đề Tôn Sư Trọng Đạo

Những Câu Đố Về Chủ Đề Tôn Sư Trọng Đạo làm cho chủ đề của câu đố trở nên thú vị và kích thích sự tìm tòi của mọi người

  1. Hè về áo đỏ như son
    Hè đi thay lá xanh non mượt mà
    Bao nhiêu tay toả rộng ra
    Như vẫy như đón bạn ta đến trường?
    Đáp án: Cái thước kẻ
  2. Đầu đuôi vuông vắn như nhau
    Thân chia nhiều đốt rất mau rất đều
    Tính tình chân thức đáng yêu
    Muốn biết dài ngắn mọi điều có em?
    Đáp án: Cái bút mực
  3. Nơi nào nắng biển trong lành
    Bác dạy đàn trẻ học hành tiến nhanh?
    Đáp án: TP. Phan Thiết – Tỉnh Bình Thuận
  4. Từ gì 100% người Việt Nam đều phát âm sai? => Sai
  5. Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: ‘Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!‘ => 1 chữ
  6. Người lớn tuổi còn đi học thì gọi là gì? => Bác học
  7. Người A và người B cùng nhảy xuống nước (ngập hết người). Vì sao người A bị ướt tóc mà người B không bị? => Người B không có tóc
  8. Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật? =>Hôm qua, hôm nay, ngày mai

💥Tham khảo STT Thơ Chất về tình yêu, tình bạn ngắn hài hước, vui nhộn❤️️

Câu Đố Về Tôn Sư Trọng Đạo

Câu Đố Về Tôn Sư Trọng Đạo là một trong những câu đố SCR.VN chọn lọc và tổng hợp để gửi đến bạn đọc.

  1. Chữ thầy trong cõi người ta
    Dặm dài hoa nắng trời xa biển đầy
  2. Mặt em phương trượng chữ điền
    Da em thì trắng áo xinh mặc ngoài
    Lòng em thì có đất trời
    Có câu nhân nghĩa, có lời hiếu trung
    Đến khi quân tử có dùng
    Thì em sẽ ngỏ tấm lòng cho xem.
    Đáp án: Quyển sách
  3. Da trắng muốt
    Ruột trắng tinh
    Bạn với học sinh
    Thích cọ đầu vào bảng
    Đáp án: Viên phấn
  4. Nơi nào thành quách dọc ngang
    Theo cha, Bác vượt gian nan học hành?
    Đáp án: TP. Huế
  5. Hai đầu mọc ở hai chân
    Cái chân lại đúng là thân mới kỳ
    Xin bạn một mẩu bút chì
    Mượn bạn ngòi bút cũng vì việc chung? =>Cái Compa
  6. Tiên học lễ, hậu học văn; Mái gì dạy dỗ chúng em nên người? => Mái trường
  7. Có 2 con mèo Vàng và con mèo Đen , con mèo Vàng bỏ con mèo Đen đi với con mèo Nâu, 13 năm sau con mèo Vàng về với con mèo Đen hỏi nó nói gì trước tiên? => Kêu meo meo
  8. Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người? => 9 người
  9. Nếu bạn nhìn thấy con chim đang đậu trên nhánh cây, làm sao để lấy nhánh cây mà không làm động con chim? => Đợi con chim bay đi

💥Cùng đọc thêm một vài gợi ý sau ❤️️Quotes Tình Yêu Dễ Thương❤️️ cute, hay nhất

Những Câu Đố Vui Về Chủ Đề Tôn Sư Trọng Đạo

Cùng tham khảo Những Câu Đố Vui Về Chủ Đề Tôn Sư Trọng Đạo hay và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc dưới đây. Cùng khám phá thôi nào!

  1. Ơn Thầy không bằng gốc bễ
    Nghĩa Thầy Gánh vác cuộc đời học sinh.
  2. Một vài câu đố hay trong lớp học giữa thầy cô giáo và học sinh
  3. Trong Tiếng Việt từ nào bỏ dấu sắc mà vẫn giữ nguyên nghĩa? => Tứ (tư)
  4. Người ta hay nói ‘Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò’. Vậy thứ tư là gì? => Ngày trong tuần
  5. Ma gì khiến học trò sợ hãi nhất? => Ma trận, ma sát
  6. Có một học sinh tới trường thì gặp một con cò mù. Hỏi tại sao phải chạy về? => Cò mù = Cò không thấy; Cò không thấy = Thầy không có.
  7. Trong ‘Đại từ điển Việt Nam’ có tất cả bao nhiêu từ? =>5 từ (đại, từ, điển, Việt, Nam).
  8. Tìm điểm sai trong câu hát sau: ‘Dưới ánh nắng sương long lanh triệu cành hồng khoe sắc thắm’=>Khoe sắc khóe.
  9. Cái gì đen thì sạch, trắng thì dơ? => Cái bảng đen
  10. Mình bầu, môi miệng nứt hai
    Chỉ có một mắt, chui hoài trong hang? => Ngòi bút

💥Sau cùng, SCR.VN muốn gợi ý cho bạn thêm những chủ đề hay sau để cùng chia sẻ với bạn bè❤️️

💌 Thơ Chế Valentine💌 Thơ Valentine Buồn
💌 Thơ Valentine Tặng Vợ💌 Những Lời Chúc Valentine Ngọt Ngào
💌 Thơ Về Valentine💌 Ảnh Valentine
💌 Chúc Mừng Ngày Valentine💌 Những Câu Nói Hay Về Ngày Valentine
💌 Thiệp Chúc Mừng Valentine💌 Câu Chúc Valentine Ý Nghĩa 

👉Có thể bạn sẽ cần ❤️️ Hình Ảnh Chúc Mừng Valentine  ❤️️dễ thương, cute

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *