Câu Đố Về Con Vật Cho Bé 5 Tuổi ❤️️ Câu Đố Loài Vật Hay

Câu Đố Về Con Vật Cho Bé 5 Tuổi ❤️️ Câu Đố Loài Vật ✅ Tổng Hợp Những Câu Đố Hay Nhất Về Loài Vật, Con Vật Dành Cho Trẻ Em

Câu Đố Về Loài Vật

Câu Đố Về Loài Vật, Câu Đố Về Con Vật Cho Bé 5 Tuổi là những chia sẻ đầu tiên của SCR.VN về bộ câu đố dành cho trẻ em

Một lòng khuya sớm chuyên cần
Trách người vô nghĩa, sao chê ngu đần?
Đáp án: Con bò

Hai gươm tám giáo, mặc da bò
Thập thò cửa lỗ, ai bắt không cho
Giơ gươm chém lại?
Đáp án:Con cua

Con gì vốn có biệt tài
Nuôi con trong túi, nhảy dài chẳng rơi?
Đáp án: Con chuột túi (kangaroo)

Cổ cao cao, cẳng cao cao
Chân đen cánh trắng ra vào đồng xanh
Cảnh quê thêm đẹp bức tranh
Sao đành chịu tiếng ma lanh nhử mồi?
Đáp án: Con Cò

⚡️Ngoài Câu Đố Về Con Vật Cho Bé 5 Tuổi, đọc thêm Câu Đố Đồ Vật Cho Trẻ Mầm Non ❤️️

Đố Vui Trẻ Em Về Con Vật

Gợi ý đến bạn 1001 Câu Đố Về Con Vật Cho Bé 5 Tuổi, Đố Vui Trẻ Em Về Con Vật dành cho những bậc phụ huynh

Da trâu đầu rắn, chân ngắn cổ dài
Chẳng cần đào đất, vẫn cần đến mai?
Đáp án: Con rùa

Hai cột một kèo, đôi tấm tranh treo
Ba quân thiên hạ, núp mình cũng dữ?
Đáp án: Con gà mái

Bốn người giẫm đất, một người phất cờ
Hai người lẳng lơ, hai người quạt mát
Trách người vô nghĩa, sao chê ngu đần?
Đáp án: Con voi

Con gì bơi giỏi chạy nhanh
Ở cùng với chủ, trung thành siêng năng
Khi cứu nạn, lúc đi săn
Khi ra trận mạc, lúc chăn dê cừu.
Đố là con gì?
Đáp án: Con chó

⚡️Bên cạnh Câu Đố Về Con Vật Cho Bé 5 Tuổi, xem ngay Câu Đố Hoa Quả vui dành cho bé❤️️

Câu Đố Con Vật Cho Bé 5 Tuổi

Câu Đố Về Con Vật Cho Bé 5 Tuổi là những bộ câu đố hay nhất được chọn lọc rất chi tiết

  1. Đứng thì thấp, ngồi thì cao?
    Đáp án: Con chó
  2. Dưới âm ty vừa đi vừa khóc?
    Đáp án: Con dế
  3. Vừa bằng lục lạc, trong nạc ngoài xương?
    Đáp án: Trứng gà
  4. Mình đen mặc áo da sồi
    Nghe trời chuyển động thì ngồi kêu oan.
    Đáp án: Con cóc
  5. Mình mặc áo thâm
    Cổ quàng khăn trắng
    Hễ mở miệng ra
    Nhiều người la mắng?
    Đáp án: Con quạ

⚡️Bên cạnh Câu Đố Về Con Vật Cho Bé 5 Tuổi, xem thêm Câu Đố Về Quả Xoài, trái cây cho trẻ mầm non❤️️

Câu Đố Con Vật Cho Bé 6 Tuổi

Câu Đố Về Con Vật Cho Bé 5 Tuổi, Bé 6 Tuổi là những bộ câu đố hay giúp trẻ phát triển khả năng tư suy và suy đoán của mình

  1. Con gì không chân mà leo núi?
    Đáp án: Con rắn
  2. Vừa chim vừa thú
    Có vú biết bay.
    Đáp án: Con dơi
  3. Vừa bằng nắm tay, tiếng ca lảnh lót?
    Đáp án: Chim sơn ca
  4. Trên lợp ngói, dưới có hoa
    Một thằng ló cổ ra
    Bốn thằng rung rinh chạy.
    Đáp án: Con rùa

⚡️Thêm một vài gợi ý những Thơ Chế Chia Tay  hài hước❤️️

Câu Đố Con Vật Cho Trẻ 4 Tuổi

Câu Đố Về Con Vật Cho Bé 5 Tuổi, 4 Tuổi là những lứa tuổi tiếp thu kiến thức nhanh nhất. Các bậc phụ huynh vừa dạy vừa chơi với các bé để tăng khả năng nhận thức của trẻ

Hai hàng cột trụ, cột trụ hai hàng
Trước gió bạt nghênh ngang
Sau cờ đen phất phới.
Đáp án: Con trâu

Vừa bằng củi co, chìm sâu dưới đáy?
Đáp án: Con tôm

Hai gươm tám giáo
Mặc áo da bò
Thập thò cửa lỗ.
Đáp án: Con cua

Con gì nhỏ bé
Mà hát khỏe ghê
Suốt cả mùa hè
Râm ran hợp xướng
Đáp án: Con ve sầu

⚡️Ngoài Câu Đố Về Con Vật Cho Bé 5 Tuổi, tham khảo một vài Câu Đố Về Con Chó cho trẻ ❤️️

Câu Đố Con Vật Cho Trẻ 3 Tuổi

Tham khảo những Câu Đố Về Con Vật Cho Bé 5 Tuổi, 3 tuổi dành cho trẻ mầm non

  1. Vừa bằng con bò, nằm co giữa cổng?
    Đáp án: Con voi
  2. Con gì cánh mỏng đuôi dài
    Lúc bay lúc đậu cánh thời đều giương?
    Đáp án: Chuồn chuồn
  3. Con gì mào đỏ
    Lông mượt như to
    Sáng sớm tinh mơ
    Gọi người ta dậy.
    Đáp án: Con gà trống
  4. Trông xa tưởng là mèo
    Lại gần hóa ra chim
    Ban ngày ngủ lim dim
    Ban đêm đi lùng chuột?
    Đáp án: Cú mèo

⚡️Chia sẻ những bài Thơ Tình Yêu Hay 4 Câu Chế hài hước❤️️

Những Câu Đố Về Con Vật Khó Nhất

1001 Những Câu Đố Về Con Vật Khó Nhất hay nhất gửi đến bạn

  1. Chim gì bắt trói cô vào gốc cây?
    Đáp án: Chim hót cô
  2. Vừa bằng que diêm, khi chìm khi nổi?
    Đáp án: Con đỉa
  3. Chim gì kêu suốt mùa hè?
    Đáp án: Con quốc
  4. Mình bằng hạt gạo, vỏ bằng hạt kê
    Hỏi đi đâu về? Ông đi làm thợ mộc
    Đáp án: Con mọt
  5. Trên đầu đội sắc vua ban
    Dưới thời yếm thắm, giây vàng xum xê
    Thần linh đã gọi thì về
    Ngồi trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng.
    Đáp án: Con gà trống
  6. Dưới âm phủ đội mũ mà lên?
    Đáp án: Bọ hung
  7. Cùng là chúa tể rừng xanh
    Á châu giống hổ, phi châu con gì?
    Đáp án: Con sư tử

⚡️Gợi ý thêm Câu Đố Về Máy Bay, ngoài Câu Đố Về Con Vật Cho Bé 5 Tuổi❤️️

Câu Đố Về Con Vật Cho Học Sinh Tiểu Học

Thêm một vài Câu Đố Về Con Vật Cho Học Sinh Tiểu Học dành cho các em để có thể đố vui cùng bạn bè

  1. Vừa bằng hột quít, dưới đất ngậm châu?
    Đáp án: Đom đóm
  2. Con gì không vú mà nuôi con?
    Đáp án: Gà mái
  3. Những câu đố vui về động vật hay nhất số 20:
    Vừa bằng khúc củi, cứ lủi vô làm?
    Đáp án: Con chuột
  4. Mắc võng nằm chỏng góc nhà
    Khách lạ chạm võng chạy ra trói liền.
    Đáp án: Con nhện
  5. Con gì có bướu trên lưng
    Trời nắng cổ khát, vẫn băng đường dài?
    Đáp án: Con lạc đà

⚡️Tham khảo thêm Thơ Tỏ Tình Chế cực bựa, cực chất lượng❤️️

Câu Đố Về Con Vật Sống Trong Rừng

Câu Đố Về Con Vật Cho Bé 5 Tuổi, Câu Đố Về Con Vật Sống Trong Rừng là những câu đố được các cô giáo và các bậc phụ huynh quan tâm chia sẻ

Lông vằn lông vện mắt xanh
Dáng đi uyển chuyển nhe nanh tìm mồi
Thỏ nai gặp phải hỡi ôi
Muông thú khiếp sợ tôn ngôi chúa rừng
Đáp án: Con hổ

Con gì mũi thõng đến chân
Dẻo dai, khéo lèo, chẳng cần đến tay?
Đáp án: Con voi

Con gì không phải chim bay
Mà có giọng hót nghe hay lạ lùng?
Đáp án: Con vượn

Con gì sống mũi mọc sừng
Mình mặc áo giáp, khỏe không ai bằng?
Đáp án: Con tê giác

⚡️Đọc thêm chia sẻ STT Đau Lòng Về Tình Yêu, cuộc sống sau chia tay❤️️

Câu Đố Về Con Cá

Đừng bỏ lỡ những Câu Đố Về Con Cá, Câu Đố Về Con Vật Cho Bé 5 Tuổi cho trẻ mầm non

  1. Cá gì đầu bẹp có râu
    Cả đời ẩn dưới bùn sâu kiếm mồi
    Đáp án: Cá trê
  2. Con gì vốn rất hiền lành
    Xưa được cô Tấm dỗ dành nuôi cơm
    Đáp án: Con cá bống
  3. Ở dưới nước
    Tính hài hước
    Thích làm trò
    Đâu phải lợn phì, ngủ kĩ, ăn no
    Sao Trư Bát Giới đến thăm dò bà con?
    Là con gì?
    Đáp án: Con cá heo

⚡️Tham khảo thêm STT Thơ Chất về tình yêu, tình bạn trong cuộc sống❤️️

Câu Đố Về Con Vật Sống Dưới Nước

Khám phá thêm Câu Đố Về Con Vật Sống Dưới Nước hay nhất

  1. Vừa bằng quả ổi, khi nổi khi chìm?
    Đáp án: Con ốc
  2. Thân em như miếng cao su
    Ở ăn tâm huyết ngựa, tru và người
    Dù cho đất cạn đổi giời
    Đất khô nước cạn mà đời vẫn yên
    Đáp án: Con đỉa
  3. Cá gì mà chẳng có mang
    Đuôi to, chân lớn, mồn càng khiếp ghê.
    Đáp án: Cá sấu
  4. Tám sào chống cạn hai nạng chống xiên
    Con mắt láo liên cái đầu không có
    Hỏi là con gì?
    Đáp án: Con cua

⚡️Đừng bỏ lỡ những Thơ Troll hay, Bài Thơ Chế Troll Tình Yêu, Bạn Gái, Trai ❤️️

Câu Đố Về Con Vịt

Một số gợi ý tiếp theo về Câu Đố Về Con Vịt và Câu Đố Về Con Vật Cho Bé 5 Tuổi hay và thú vị

Con gì chân ngắn
Mỏ lại có màng
Mỏ bẹt màu vàng
Hay kêu cạp cạp
Là con gì? => Con vịt

Con gì kêu “Vít! Vít!”
Theo mẹ ra bờ ao
Chẳng khác mẹ tí nào
Cũng lạch bà, lạch bạch
Là con gì?
Đáp án: Vịt con

Thường nằm đầu hè
Giữ cho nhà chủ
Người lạ nó sủa
Người quen nó mừng
Là con gì?
Đáp án: Con chó

Chỉ ăn cỏ non
Uống nguồn nước sạch
Mà tôi tặng bạn
Rất nhiều sữa tươi
Đáp án: Con bò

⚡️Ngoài Câu Đố Về Con Vật Cho Bé 5 Tuổi, xem ngay Câu Đố Về Con Voi cho trẻ hay❤️️

Câu Đố Con Vật Cho Trẻ Mầm Non

Khám phá ngay những Câu Đố Con Vật Cho Trẻ Mầm Non được chọn lọc sau đây

Không là thợ dệt
Không guồng quay tơ
Không học bao giờ
Chăng tơ bừa bãi
Đáp án: Con nhện

Khi đi đội cả nhà đi
Khi về đóng cửa từ bi mà nằm
Đáp án: Con ốc

Con gì kêu giống chuột kêu
Ngày treo chân ngủ tối chiều mới ra
Chập chờn bay bổng bay la
Vợt đầy túi muỗi để nuôi thân.
Đáp án: Con dơi

Chim gì liệng tựa thoi đưa
Báo mùa xuân đẹp xay xưa giữa trời
Đáp án: Chim én

⚡️Thêm những chia sẻ các bài Thơ Chế Tình Yêu Buồn tâm trạng nhất❤️️

Câu Đố Con Vật Cho Trẻ Em

Hãy cùng chia sẻ với SCR.VN những Câu Đố Về Con Vật Cho Bé 5 Tuổi, trẻ em hay nhất nhé

  1. Một mình ẩn dưới đất sâu
    Hát ca suốt cả đêm thâu không ngừng
    Gặp bạn chưa kịp vui mừng
    Đã dương càng, cánh để cùng chọi nhau.
    Đáp án: Con dế chọi
  2. Con gì tuy bé
    Mà biết lo xa
    Tha thức ăn về nhà
    Phòng khi trời mưa bão
    Đáp án: Con kiến
  3. Áo dài nâu óng chuốt
    Râu dài vượt quá đầu
    Suốt ngày ẩn náu khe sâu
    Chờ tối trời, người ngủ mới rủ nhau ra ăn vụng đồ
    Đáp án: Con gián
  4. Cô kia nho nhỏ thế mà khôn
    Đã từng ăn ở chốn công môn
    Canh ngon cơm ngọt thường được nếm
    Trai hiền gái đẹp đã từng được hôn.
    Đáp án: Con ruồi

⚡️Xem ngay Quotes Tình Yêu Dễ Thương , cute, hài hước sau đây❤️️

Câu Đố Con Vật Bằng Tiếng Anh

Đừng bỏ lỡ 1001 Câu Đố Con Vật Bằng Tiếng Anh, hãy đố vui cùng bạn bè ngay nhé

STTCâu Đố Con Vật Bằng Tiếng AnhĐáp Án
1My home is a nest. Flying is what I like to do best. My name rhymes with “word”.I’m A Bird
2I’m a large mammal. I live in the woods. I’ve fur. I stand up and growl when I’m angry.I’m A Bear
3I’ve four legs. I live in Africa. I’m big and gray. I live in the river.I’m A Hippo
4Out in the field, I talk too much; In the house, I make much noise; But when at the table I’m quiet. I’m A Fly
5I hiss. I can be poisonous. I’m long. I’ve a forked tongue.I’m A Snake
6I can swim and dive. I’ve two legs. I’ve wings. I quack.I’m A Duck

⚡️Đừng bỏ lỡ những câu Đố Vui Con Vật cho bé hay nhất❤️️

Viết một bình luận