Cảm Nghĩ Về Mái Trường Thân Yêu [27+ Bài Văn Hay Nhất]

Cảm Nghĩ Về Mái Trường Thân Yêu ❤️️ 27+ Bài Văn Hay Nhất ✅Tham Khảo Tuyển Tập Những Bài Văn Đặc Sắc Biểu Cảm Về Mái Trường Thân Yêu.

Dàn Ý Cảm Nghĩ Về Mái Trường Thân Yêu

Dàn ý cảm nghĩ về mái trường thân yêu sau đây sẽ là những ý chính mà các em học sinh cần nhấn mạnh và triển khai thành các câu văn trong bài.

I. Mở bài: Giới thiệu khái quát về trường em, về thầy cô, bạn bè …

II. Thân bài:

  • Giới thiệu về mái trường thân yêu của em: Qua miêu tả những hình ảnh cụ thể, sinh động về mái trường: cổng trường, hàng cây, sân trường, lớp học với những dãy bàn ghế thân thuộc gắn bó với em hàng ngày.
  • Giới thiệu về thầy cô, bạn bè qua miêu tả, kết hợp kể chuyện, tạo tình huống, hoàn cảnh sinh động để bộc lộ cảm xúc, tình cảm của em với mái trường…
  • Trực tiếp trình bày cảm xúc, suy nghĩ của em về mái trường: mái trường trở nên thân thuộc, gắn bó với em, em yêu mái trường nơi có bao nhiêu kỉ niệm tuổi thơ, nơi nâng bước em vào đời…

III. Kết bài

  • Khẳng định lại cảm xúc, suy nghĩ chung về mái trường thân yêu …
  • Học sinh có thể liên hệ với nội dung Phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực đang được thực hiện …

Cảm Nghĩ Về Mái Trường Thân Yêu Ngắn Nhất – Bài 1

Tham khảo bài văn Cảm nghĩ về mái trường thân yêu ngắn nhất sẽ giúp các em học sinh trau dồi thêm vốn từ và cách hành văn súc tích.

Có nhạc sĩ nào đã viết: “Tuổi thơ như áng mây rồi sẽ mãi bay về cuối trời. Thời gian xóa đi những kỷ niệm dấu yêu”. Nhưng tuổi thơ đối với tôi thì chẳng bao giờ xóa nhòa vì trong đó có một phần ký ức đẹp đẽ về ngôi trường cấp 2 – nơi đã và đang lưu giữ nhiều cảm xúc thiêng liêng của tôi.

Ngôi trường của tôi được xây dựng từ rất lâu. Đến bây giờ nó vẫn khang trang, bề thế với hai dãy nhà cao tầng được sơn màu vàng và khoảng sân trường rộng rãi. Từng phòng học lúc nào cũng vang lên những lời giảng bài ân cần, dịu dàng của thầy cô hay tiếng phát biểu dõng dạc hay tiếng nói cười hồn nhiên, vô tư, trong sáng của những bạn học sinh. Sân trường là nơi lý tưởng để chúng tôi học tập và vui chơi vì ở đây có những hàng cây xanh xào xạc lá và những cơn gió nhè nhẹ làm cho thoáng mát và dễ chịu.

Mỗi chiếc ghế đá đều in dấu những kỷ niệm của tôi về những lần đi học hay là những buổi đi tập múa hát tập thể, nghi thức đội… tuy rất mệt mỏi nhưng vui không kể xiết. Hàng cây trong sân vẫn đứng đó, lá vẫn reo vui như ngày nào tôi mới vào lớp 6. Nơi đây cũng lưu giữ bao kỷ niệm vui buồn về những người thầy, người cô, những đứa bạn bè mà tôi yêu quý. Thầy cô của tôi luôn luôn dịu dàng mà nghiêm khắc, hết lòng truyền lại cho tôi bao bài học vô cùng quý giá về tri thức và cả những bài học về cuộc đời.

Để xứng đáng với sự tận tình của thầy cô tôi sẽ cố gắng hoàn thành thật tốt kỳ thi sắp đến để dâng lên thầy cô những niềm vui trọn vẹn. Với tôi thầy, cô như những người cha, mẹ thứ hai còn những người bạn thì thân thiết như là người anh,người em của tôi luôn luôn sát cánh bên tôi trên con đường học tập. Mỗi khi buồn bã hay thất vọng tôi chỉ cần nhớ đến những người thầy, người cô, người bạn là lòng tôi lại trở nên ấm áp và vững vàng để có thể bước tiếp trên con đường phía trước. Và tôi hiểu rằng, tuy không nói ra nhưng các bạn của tôi, mọi người cũng cùng chung suy nghĩ ấy.

Thời gian trôi đi, tuổi thơ trôi đi như những làn sóng dập dềnh ra khơi không thể trở lại. Nhưng có một thứ luôn luôn ở lại cùng tôi đó chính là những ký ức đẹp đẽ về mái trường cấp hai yêu dấu.

Tham khảo văn mẫu 🌺Tả Trường Em Trước Giờ Học Lớp 6 ❤️️ 15 Bài Đạt Điểm 10

Cảm Nghĩ Về Mái Trường Thân Yêu Của Em – Bài 2

Đề bài yêu cầu nêu Cảm nghĩ về mái trường thân yêu của em – với đề bài này thì các em học sinh có thể tham khảo văn mẫu dưới đây.

Trường học có vai trò quan trọng đối với mỗi học sinh. Nơi đây giống như ngôi nhà thứ hai của tôi vậy.

Ngôi trường cấp hai là nơi tôi rất yêu quý. Nằm ngay mặt đường, nhưng trường vẫn có diện tích rộng rãi. Cổng trường to làm bằng sắt, phía trên là tấm biển ghi tên của trường. Các thầy cô giáo đều nói với chúng tôi, ngôi trường này đã được gần hai mươi năm tuổi.

Bên trong sân trường luôn được quét dọn sạch sẽ. Những tán cây xà cừ, phượng vĩ, bằng lăng… đứng sừng sững trên sân trường, toàn những loài cây quen thuộc với tuổi học trò. Dãy nhà hiệu bộ và hai dãy phòng học cao tầng được bố trí theo hình chữ U ôm lấy sân trường rộng. Trong các phòng học đều có đầy đủ các trang thiết bị học tập. Những bàn ghế, bảng đen, phấn trắng… đã trở thành hình ảnh quen thuộc đối với chúng tôi.

Nhưng tôi thích nhất là sân trường. Nơi đây đã lưu giữ rất nhiều kỉ niệm đẹp đẽ. Toàn bộ sân được đổ bê tông phẳng lì. Các bồn cây trong sân được sắp xếp thẳng hàng. Cây cối xanh tốt khiến cho sân trường luôn mát mẻ. Dưới sân trường, chúng tôi đã có những phút giây thư giãn thật lí thú. Trò chơi nhảy dây, đá cầu, đuổi bắt… giúp tình bạn thêm gắn kết hơn. Dưới mái trường thân yêu, tôi đã trải qua những giờ học bổ ích. Những lời giảng của thầy cô đến giờ vẫn còn vang vọng trong tâm trí tôi.

Yêu biết bao mái trường cấp hai yêu dấu. Tôi mong rằng những năm tháng sau này sẽ có thêm những kỉ niệm đẹp đẽ dưới mái trường thân yêu.

Bài Văn Cảm Nghĩ Về Mái Trường Thân Yêu Ngắn Gọn – Bài 3

Cùng khám phá cách hành văn súc tích, mạch lạc trong bài văn cảm nghĩ về mái trường thân yêu ngắn gọn sau đây nhé!

Tọa lạc ở bên dòng sông cuối làng, chính là ngôi trường trung học cơ sở yêu quý mà em đang theo học.

Ngôi trường đã được xây gần hai mươi năm rồi, nên có phần cũ kĩ. Tuy vậy, nhờ được mọi người quan tâm, yêu quý, nên trường thường xuyên được sửa sang và bổ sung thêm trang thiết bị. Từ tường rào trắng xóa, đến những lớp học sơn xanh tươi mát, đều được quét lại lớp sơn mới vào mỗi kì nghì hè. Mỗi lớp học đều được trang bị bàn ghế, bảng đen, máy chiếu và tủ đựng sách vở. Đặc biệt, trường còn có khu thể thao riêng cho chúng em vận động thỏa thích.

Ở trường, em được học những tiết học thú vị, bổ ích nhưng cũng không kém phần căng thẳng. Không chỉ thế, em còn được học những kĩ năng thú vị trong các giờ sinh hoạt, ngoại khóa. Ngoài học tập, em còn được vui chơi cùng bạn bè. Biết bao kỉ niệm đáng nhớ của em đều diễn ra ở ngôi trường này.

Đó là những buổi căng thẳng khi sắp kiểm tra, là niềm vui sướng khi đạt điểm cao, là nỗi buồn khi bị cô giáo nhắc nhở, là sự sung sướng khi cùng bạn bè chia sẻ quả xoài chua, là sự phấn khởi vào những buổi văn nghệ… Còn nhiều nhiều lắm, mà em chẳng thể kể hết ra được.

Em biết, thời gian được học tập ở ngôi trường này là hữu hạn. Nhưng em chắc chắn rằng những tình cảm của em dành cho nơi đây mãi là vô tận.

Mời bạn đón đọc 🌜 Tả Trường Em Trước Buổi Học 🌜 15 Bài Hay Nhất

Cảm Nghĩ Về Mái Trường Tiểu Học Thân Yêu Hay – Bài 4

Bài văn Cảm nghĩ về mái trường tiểu học thân yêu hay sau đây là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em học sinh học hỏi thêm những cách viết hay.

Mỗi lần nghe câu hát “Trường làng tôi cây xanh bóng vây quanh muôn chim hót vang lên êm đềm…” là tôi lại mường tượng ra một vùng đất nông thôn với những bầy trẻ con hồn nhiên. Rồi trong tôi lại dập dồn những hồi ức của ngôi trường thời thơ ấu.

Thời gian trôi qua, ngôi trường tiểu học đã trở thành ngôi nhà thứ hai của tôi. Nơi đây đã chứng kiến thật nhiều kỉ niệm đáng quý của một cô học trò nhút nhát, đó chính là tôi.

Còn nhớ ngày đầu tiên đi học, mẹ đưa tôi đến trường. Trong lòng tôi cảm thấy háo hức nhưng cũng thật hồi hộp. Từ nhà đến trường mất khoảng mười lăm phút đi xe máy là đến nơi. Đứng từ ngoài nhìn vào, trông nó thật rộng lớn và đẹp đẽ. Cổng trường to làm bằng sắt, phía trên là tấm biển ghi tên của trường. Mẹ nói với tôi rằng ngôi trường này đã hai mươi năm tuổi rồi.

Bước vào bên trong sân trường được lát gạch, rất rộng nhưng không có một chút giấy rác nào. Những tán cây xà cừ, phượng vĩ, bằng lăng… đứng sừng sững trên sân trường, toàn những loài cây quen thuộc với tuổi học trò. Dãy nhà hiệu bộ và hai dãy phòng học cao tầng được bố trí theo hình chữ U ôm lấy sân trường rộng. Mỗi dãy nhà đều có ba tầng. Các phòng học đều được quét vôi màu vàng, cửa sổ và cửa ra vào sơn màu xanh rất đẹp. Các phòng học rộng rãi và có đầy đủ các thiết bị học tập. Bàn ghế được kê ngay ngắn thành ba dãy thẳng hàng.

Vào những giờ ra chơi, sân trường luôn là nơi nhộn nhịp nhất. Tiếng cười nói của chúng tôi vang vọng khắp ngôi trường. Vào những giờ học, ngôi trường lại im lặng đến kỳ lạ. Thỉnh thoảng mới nghe thấy tiếng đọc bài văng vẳng từ các lớp học. Bây giờ, tôi đã là học sinh lớp năm, sắp phải chia tay ngôi trường tiểu học này. Thời gian học tập tại nơi đây đã cho tôi thật nhiều kỉ niệm đẹp đẽ.

Cho đến ngày hôm nay, tôi vẫn còn nhớ như in kỷ niệm về lần đầu tiên ấy. Và tôi có thể nói rằng mình vô cùng yêu mến mái trường, cũng như yêu mến những người bạn và thầy cô giáo của mình.

Bài Văn Cảm Xúc Về Mái Trường Thân Yêu Chọn Lọc – Bài 5

Bài văn cảm xúc về mái trường thân yêu chọn lọc với cách viết ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh dễ dàng nắm được cách hành văn với dạng đề biểu cảm này.

Với cuộc đời mỗi con người, quãng đời học sinh đều tuyệt vời, trong sáng và đẹp đẽ nhất. Quãng đời quý báu ấy của chúng ta gắn bó với biết bao ngôi trường yêu dấu. Có người thì yêu ngôi trường tiểu học, có người lại nhớ mái trường mầm non. Nhưng với tôi, hơn tất cả, tôi yêu nhất mái trường cấp hai – nơi tôi đang học – đơn giản bởi chính nơi đây tôi đã và đang lưu giữ được nhiều cảm xúc thiêng liêng nhất.

Ngôi trường của tôi là một ngôi trường mới, khang trang và đẹp đẽ với những dãy nhà cao tầng được sơn màu vàng, được lợp mái tôn đỏ tươi. Từng phòng học lúc nào cũng vang lên lời giảng ân cần của thầy cô, tiếng phát biểu dõng dạc trước lớp hay tiếng cười nói hồn nhiên, trong sáng của những bạn học sinh. Sân trường rộng rãi thoáng mát nhờ những hàng cây xanh tươi xào xạc lá và những cơn gió nhè nhẹ. Đây thật là nơi lí tưởng cho chúng tôi chơi đùa.

Tôi yêu lắm rân trường này. Mỗi khoảng đất, mỗi chiếc ghế đá đều in dấu những kỉ niệm đẹp của tôi về những lần đi học hay chơi đùa cùng bạn bè. Cây vẫn đứng đó, lá vẫn reo mừng như ngày tôi vào lớp sáu, ngỡ ngàng nhìn khoảng sân đẹp đẽ. Vâng, mọi thứ vẫn vẹn nguyên chỉ có chúng tôi là đang lớn lên. Thấm thoắt hơn một năm đã trôi qua, giờ tôi là học sinh lớp bảy….Thời gian ơi, xin hãy ngừng trôi để tôi mãi là cô học sinh trung học cơ sở, để tôi được sống mãi dưới mái trường này!

Và nơi đây cũng lưu giữ bao kỉ niệm đẹp đẽ về những người thầy cô, những bạn bè mà tôi yêu quý. Thầy cô của tôi luôn dịu dàng mà nghiêm khắc, hết lòng truyền lại cho chúng tôi những bài học bổ ích. Với tôi, thầy cô như những người cha, người mẹ thứ hai dạy dỗ chúng tôi thành người.

Những người bạn lại là những người đồng hành tuyệt vời, luôn sát cánh bên tôi trên con đường học tập. Tất cả là những người anh, người chị, người em thân thiết và gắn bó với nhau trong một đại gia đình rộng lớn. Mỗi khi buồn bã hay thất vọng, chỉ cần nghĩ đến ánh mắt trìu mến của thầy cô hay là những nụ cười của bạn bè tôi lại thấy lòng mình ấm áp hơn.

Ngôi trường còn ghi dấu không thể nào phai trong tôi vì những ngày kỉ niệm tưng bừng, rộn rã. Ngày khai trường, ngày hai mươi tháng mười một ….những ngày tháng tuyệt vời ấy lần lượt trôi đi để lại trong tôi những nuối tiếc. Chỉ còn hai năm nữa là tôi sẽ phải rời xa mái trường này. Tôi sẽ lại học những ngôi trường mới, có những thầy cô bạn bè mới… liệu những tháng ngày đẹp đẽ kéo dài được bao lâu?

Thời gian trôi đi như những làn sống dập dềnh ra khơi không trở lại. Nhưng có một thứ mãi mãi ở lại cùng tôi, đó chính là hình bóng mái trường cấp hai.

Giới thiệu đến bạn 🌟 Tả Cảnh Sân Trường Giờ Ra Chơi 🌟 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Bài Văn Cảm Nhận Về Mái Trường Thân Yêu Chi Tiết – Bài 6

Bài văn cảm nhận về mái trường thân yêu chi tiết sẽ giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng viết và trau chuốt hơn ở văn phong.

Mỗi khi có ai hỏi em rằng “Trường học của cậu là một nơi như thế nào?”. Thì em luôn trả lời rằng: Đó là thiên đường ở trên mặt đất.

Thật vậy, trường học là thiên đường của em và của rất nhiều những người học sinh khác đã, đang và sẽ học ở đó. Không vì trường có những kiến trúc to lớn, đồ sộ, được trang hoàng lộng lẫy. Mà chỉ đơn giản, vì đó là nơi chúng ta được học tập, được vui chơi, được thể hiện mình, được làm quen với bạn bè… Và đó chính là nơi nuôi dưỡng, vun đắp, tạo dựng cho chúng ta những bậc thang to lớn nhất để tiến tới tương lai.

Ngôi trường của em cũng như bao ngôi trường khác trên đất nước Việt Nam này. Cũng là những ngôi nhà như thế, là những bộ bàn ghế gỗ như thế, là những gốc bàng như thế. Nhưng không hiểu sao, em vẫn cảm thấy đó là duy nhất, là tất cả. Từ những chiếc bàn gỗ đã sờn đi theo bao thế hệ học trò, đến những gốc bàng già sần sùi trên sân. Đến cả chiếc loa trường cũ kì, thường rè rè trong cả tiết chào cờ.

Đến những người thầy, người cô mỗi người một vẻ nhưng luôn yêu thương học sinh như con cái mình. Và đến cả bác bảo vệ già, tuy khó tính, hay cau có nhưng lúc nào cũng quan tâm, tạo cơ hội cho chúng em. Và còn nhiều điều nữa mà em không thể kể hết nữa.

Có lẽ những điều đấy đặc biệt đối với em chính bởi vì những tình cảm mà em dành cho trường học. Vì thương yêu nên mới thấy đáng quý. Và những tình cảm thương yêu quyến luyến chân thành ấy, được vun đắp dần, chậm rãi trong suốt hàng trăm ngày tháng qua.

Những kỉ niệm cứ thế mà xếp thành hàng trăm, hàng nghìn mảnh. Từ khi em còn là đứa trẻ bỡ ngỡ, ngập ngừng bước chân vào trường, cho đến bây giờ đã là đứa trẻ quen thân với từng ngõ ngách. Từ những buổi học bài chăm chỉ, những giờ ôn thi vất vả, cho đến những lần đi học muộn bị phạt đứng ở hành lang, hay ăn vụng ổi trong lớp học. Tất cả sẽ luôn giữ mãi ở trong tim em.

Rồi mai đây, sẽ đến lúc em phải tạm biệt trường để đến một ngôi trường khác. Có lẽ ngôi trường ấy sẽ to lớn hơn, hiện đại hơn, sẽ có với em nhiều kỉ niệm đẹp hơn. Nhưng, ngôi trường này vẫn sẽ mãi là nơi thiêng liêng nhất mà em thành kính gìn giữ trong tâm khảm mình.

Nêu Cảm Nghĩ Về Mái Trường Thân Yêu Của Em – Bài 7

“Nêu cảm nghĩ về mái trường thân yêu của em” – đề bài này không quá khó, tuy nhiên các em học sinh có thể tham khảo bài văn mẫu dưới đây để học hỏi thêm những ý văn hay và áp dụng vào bài văn của mình.

“Khi thầy viết bảng
Bụi phấn rơi rơi
Có hạt bụi nào
Rơi trên bục giảng
Có hạt bụi nào
Vương trên tóc thầy…”

Khi nghe bài hát này này, tôi lại cảm thấy bồi hồi. Tôi nhớ về mái trường cấp hai thân yêu với những kỉ niệm thật đẹp đẽ.

Ngôi trường được xây dựng được hơn mười năm. Trường được bảo vệ bởi một bức tường hình vuông kiên cố. Cổng trường rộng lớn, uy nghi. Bên trong, các dãy nhà được sơn màu vàng, với mái ngói đỏ tươi. Các phòng học bên trong đều được trang bị đầy đủ thiết bị.

Sân trường là nơi rộng rãi nhất. Toàn bộ sân được đổ bê tông phẳng lì. Các bồn cây trong sân được sắp xếp thẳng hàng. Dưới sân trường, chúng tôi đã có những giờ giải lao thật bổ ích, cùng với những kỉ niệm vui vẻ bên bạn bè.

Kỉ niệm về ngày khai trường đến bây giờ tôi vẫn còn nhớ. Ngôi trường vào ngày khai giảng hôm đó đối với tôi thật khác lạ. Sân trường được quét dọn sạch sẽ và được phủ đầy các hàng ghế dành cho học sinh. Sau tiết mục chào cờ, lần lượt là những lời phát biểu của thầy hiệu trưởng. Lời dặn dò cố gắng học tập của thầy tôi vẫn ghi nhớ.

Dưới mái trường này, chúng tôi đã được các thầy cô dạy dỗ nên người. Hình ảnh cô giáo chủ nhiệm luôn ân cần, quan tâm. Hay cả những giờ giải lao cùng bạn bè vui chơi. Lớp học đã trở thành một tập thể đoàn kết vững mạnh. Những người bạn thân thiết đã gắn bó cùng nhau suốt bốn năm liền với thật nhiều kỉ niệm vui buồn.

Đối với tôi, mới chỉ gắn bó hơn một năm, nhưng mái trường thân yêu đã trở thành ngôi nhà thứ hai. Tôi mong sau mỗi ngày đến trường sẽ có thêm thật nhiều kỉ niệm đẹp đẽ hơn.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Tả Sân Trường Giờ Ra Chơi Lớp 6 🌹 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Cảm Nghĩ Về Mái Trường Thân Yêu Ngắn – Bài 8

Chia sẻ ngay cho các bạn học sinh đang cần tài liệu tham khảo bài văn Cảm nghĩ về mái trường thân yêu ngắn gọn sau.

Trường học – ngôi nhà thứ hai của mỗi người học sinh, chính là nơi mà em vô cùng yêu quý.

Trường học của em không quá to lớn, hiện đại như những ngôi trường khác, nhưng trong mắt em nó vẫn vô cùng tuyệt vời. Đã hơn hai mươi năm nay, trường vẫn tọa lạc trên ngọn đồi nhỏ. Xung quanh, là tường rào sơn vôi trắng xóa. Bên trong, là ba toàn nhà ba tầng nhỏ, được sơn vàng ấm áp. Mỗi tòa nhà, đều có các lớp học với tấm biển đề tên lớp màu xanh dương ở phía trên cửa ra vào. Các lớp học đều trang bị đủ nào bảng đen, nào phấn trắng, nào bàn ghế gỗ sơn đỏ nâu, nào ô cửa sổ nhỏ…

Ngoài những giờ học căng thẳng nhưng cũng đầy thú vị, bổ ích. Em yêu nhất là những tiết thực hành và tham gia hoạt động ngoại khóa. Ở đó, em được học hỏi từ thầy cô, anh chị những kĩ năng thú vị. Như cách tổ chức một trò chơi, cách trình bày nguyện vọng, cách làm tò he, cách trồng hoa cỏ… Tất cả mọi nơi trong sân trường, hành lang, lớp học, đều in dấu chân em. Chúng chứa chan biết bao kỉ niệm của em với mái trường. Vui có, buồn có, xấu hổ có, hạnh phúc có, nhưng chắc chắn, tất cả đều vô cùng đáng quý.

Rồi mai đây, em sẽ khôn lớn, sẽ phải rời xa mái trường. Nhưng chắc chắn, tình cảm mà em dành cho nơi đây sẽ mãi không bao giờ thay đổi.

Văn Mẫu Cảm Nghĩ Về Mái Trường Mến Yêu Hay Nhất – Bài 9

Văn mẫu cảm nghĩ về mái trường mến yêu hay nhất không chỉ giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng viết mà còn giúp lưu giữ những kỷ niệm đẹp của tuổi học trò.

Đối với tôi, mái trường cấp hai là nơi giúp tôi có nhiều nhiều kỉ niệm đẹp đẽ bên bạn bè, thầy cô. Cùng với đó là những tình cảm thật đẹp đẽ.

Trường của tôi là vẻ đẹp cổ kính mang đậm phong cách kiến trúc Pháp. Vẻ đẹp ấy làm say mê hồn người ngắm nhìn mỗi sớm mùa thu. Tôi yêu biết bao hình ảnh ngôi trường hiện ra trong không gian mờ ảo của màn sương giăng nhẹ. Tôi còn yêu những bức tường màu vàng ánh lên trong những tia nắng hồng sớm mai. Tôi cũng yêu cả những chiếc lá vàng xào xạc rơi xuống sân trường, xào xạc bước chân khi chúng tôi bước nhẹ qua. Tất cả hiện ra giống như một bức tranh tuyệt đẹp. Tôi yêu mái trường của mình trong mọi khoảnh khắc, mọi góc nhìn.

Những ngày hè, khi chúng tôi bận rộn với những bài kiểm tra, những điểm số, thì đâu đó trong vòm cây, tiếng ve đã ngân nga, vẫy gọi. Rồi cả một góc sân trường bỗng bừng lên sắc đỏ rực rỡ của hoa phượng. Những ngày ấy, vào giờ ra chơi, tôi rất thích được ở lại thêm một chút nữa để ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời ấy. Nơi đây đã tặng cho tôi bao nhiêu kỉ niệm đẹp mà có lẽ mà tôi sẽ không bao giờ quên.

Quên sao được những ngày đầu tiên bỡ ngỡ bước chân qua cánh cổng trường. Tôi vẫn còn nhớ như in cái cảm giác ngỡ ngàng, thích thú khi thấy trường mình hiện ra thật đẹp, thật cổ kính biết bao. Để rồi từ đó, mỗi một ngày trôi qua, tôi lại thấy mình thật gắn bó hơn mái trường này. Tôi cũng không bao giờ quên được những giờ ra chơi vô cùng sôi động với những trò nghịch ngợm không thể tưởng của lũ học trò.

Biết bao thế hệ học sinh của trường cũng có chung niềm tự hào như tôi bởi từ mái trường này, nhiều người đã trở thành những người thành công. Họ chính là những tấm gương để tôi cố gắng học hỏi, noi theo.

Yêu là thế, vậy mà chỉ còn hơn hai năm học nữa thôi, tôi sẽ phải tạm biệt mái trường này. Dẫu vậy, dù có đi đâu, thì nơi đây vẫn sẽ mãi là tình yêu của tuổi thơ tôi.

Xem thêm 🌷Thuyết Minh Về Ngôi Trường Em Đang Học ❤️️15 Bài Hay Nhất

Phát Biểu Cảm Nghĩ Về Mái Trường Thân Yêu Của Em – Bài 10

“Phát biểu cảm nghĩ về mái trường thân yêu của em” , với đề bài này thì scr.vn sẽ gợi ý ngay cho các em học sinh bài văn mẫu sau đây để cùng tham khảo.

Có lẽ tôi đã yêu ngôi trường này từ ngày tôi đặt chân đến đây. Khoảng thời gian không dài nhưng đã có thật nhiều kỉ niệm đẹp. Những kỉ niệm hằn sâu trong tim kí ức tuổi học trò.

Ngôi trường của tôi được xây dựng được hai mươi năm rồi. Những nó vẫn còn rất mới và khang trang. Trường nằm tại một khu đất cao ráo, rộng rãi theo hướng về phía ngoài mặt đường quốc lộ. Diện tích cũng khá rộng rãi. Phía bên trong, ba dãy nhà được xây dựng theo kiểu hình chữ U quen thuộc như các ngôi trường khác. Các dãy nhà đều được sơn màu vàng trông rất bắt mắt. Phía trên cùng là những mái ngói đỏ tươi gợi cảm giác ấm cúng. Bên trong lớp học cũng đều được sơn màu vàng.

Những ô cửa sổ kính luôn được các bác lao công lau dọn sạch sẽ. Mỗi lớp học đều có những đồ dùng quen thuộc. Một chiếc bảng đen to dành cho thầy cô giáo viết bài giảng. Bàn ghế của giáo viên và của học sinh đều được sắp xếp đúng chỗ, gọn gàng. Phía cuối lớp là chiếc bảng ghi chú “Hoa điểm mười”. Ngoài ra mỗi phòng học còn mới được nhà trường lắp thêm hai chiếc điều hòa. Nhiều phòng học đã có máy chiếu phục vụ việc dạy và học của cô trò.

Sân trường là nơi rộng rãi nhất. Toàn bộ sân được đổ bê tông phẳng lì. Các bồn cây trong sân được sắp xếp thẳng hàng. Cây cối xanh tốt khiến cho sân trường luôn mát mẻ. Khu vực dãy nhà hiệu bộ là nơi làm việc của các cán bộ, thầy cô trong trường. Phía trước dãy nhà này còn có khu vực sân khấu để tổ chức các buổi lễ trong năm học hay lễ chào cờ hàng tuần.

Tôi vẫn nhớ như in cái ngày tôi đặt chân vào mái trường này. Tôi cũng như các bạn khác lúc đó còn cảm thấy rụt rè và sợ hãi. Thời gian trôi qua, nhờ có sự dìu dắt của thầy cô mà tôi đã trở nên hòa đồng hơn. Tôi còn hiểu được rằng thầy cô luôn muốn chúng tôi thành tài, luôn mong chúng tôi nên người.

Tôi đã học được rất bài học bổ ích. Không chỉ vậy, tôi được bạn bè quý mến, được thầy cô yêu thương và quan tâm. Tôi đã tự dặn mình phải luôn khắc ghi trong tim công ơn của thầy cô. Và mãi mãi nhớ đến ngôi trường này với những tình cảm sâu sắc nhất.

Văn Mẫu Cảm Nghĩ Về Mái Trường Thân Yêu Đặc Sắc – Bài 11

Văn mẫu cảm nghĩ về mái trường thân yêu đặc sắc với những câu văn ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng xây dựng câu và sắp xếp ý văn hợp lý.

Tuổi học trò chính là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người. Ở đó, chúng ta đã có một thời gắn bó với thầy cô, bè bạn cùng bao kỷ niệm chẳng thể phai mờ. Và chắc hẳn mái trường chính là nơi chứng kiến những cảm xúc vui buồn của thời mực tím. Tôi cũng có một ngôi trường gần gũi, và thân yêu như thế – nơi ấy đã chắp cánh cho những ước mơ của tôi cùng chúng bạn.

Ngôi trường cấp 2 mà tôi đang theo học gồm ba dãy nhà khang trang, sạch đẹp với những lớp sơn vàng còn tươi mới. Những dãy nhà tầng hiện đại, cùng không gian trong trường được bố trí nhiều cây xanh tạo môi trường thân thiện với thiên nhiên. Cảnh quan ngôi trường như một công viên xanh, với nhiều loại cây được trồng khoa học mang lại bầu không khí trong lành cho các bạn học sinh.

Đến thăm mỗi phòng học, bạn không chỉ thấy ở đó những tiết giảng hăng say của các thầy cô giáo mà còn cả sự chú ý, sôi nổi của biết bao ánh mắt học trò phía dưới. Tôi yêu mái trường của mình, vì ở nơi đây tôi đã nhận được sự dạy dỗ ân tình từ thầy cô giáo. Mỗi ngày đến trường, thầy cô như mở ra cho tôi những tầm cao tri thức mới. Bài học trên sách vở không còn khô khan nữa mà thay vào đó là tình thương, là tấm lòng yêu nghề mà thầy cô đã dành cho chúng tôi. Thầy cô là những người đưa đò cần mẫn nhất vẫn ở lại nơi bến đò kỷ niệm là ngôi trường yêu dấu của tôi.

Từng hàng cây, từng góc sân trường nơi ấy đã cho tôi những tình bạn tuyệt vời của thời cắp sắp đến trường. Chúng tôi cùng nhau đọc một cuốn truyện tranh rồi cười khúc khích cùng dưới những hàng cây ấy. Chúng tôi từng lén lút chia nhau từng gói ô mai trong giờ học, rồi bị cô bắt được phạt đứng nghiêm trong giờ. Lũ học trò chúng tôi, từng vò đầu bứt trán vì một bài toán khó, nhưng rồi chúng tôi lại cùng nhau tìm ra cách giải trong tiếng cười hạnh phúc. Mái trường như một nơi nuôi dưỡng cho tôi những tình bạn đẹp của tuổi học trò, tình bạn ấy chẳng dễ gì có thể phai mờ.

Trường học cho tôi thêm những kiến thức để vững bước vào đời. Dưới mái trường này tôi đã có thêm biết bao những trải nghiệm tuyệt vời về cuộc sống. Nơi ấy tôi biết đến những bài giảng hay, lý thú từ thầy cô. Cho tôi những người bạn sẵn sàng chia sẻ với nhau mọi buồn vui trong cuộc sống. Tôi rất vui vì đã được học tập ở nơi đây những năm học THCS của tôi sẽ có thêm ý nghĩa vì đã được gắn bó với thầy cô, bè bạn dưới mái trường này.

Tham khảo🌺 Cảm Nghĩ Về Thầy Cô Giáo Mà Em Yêu Quý Lớp 7 ❤️️ 15 Mẫu

Bài Văn Cảm Nghĩ Về Mái Trường Thân Yêu Ấn Tượng – Bài 12

Bài văn cảm nghĩ về mái trường thân yêu ấn tượng sau đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp cho các em học sinh chuẩn bị trước cho bài kiểm tra sắp tới trên lớp.

Mỗi người đều có một tuổi thơ. Tuổi thơ là quãng thời gian đẹp đẽ và quý giá nhất của mỗi người. Trong tuổi thơ luôn có một ngôi nhà rộng lớn, ngôi nhà không chỉ chứa ta mà còn chứa cả thầy cô giáo, bạn bè, kiến thức và tình cảm. Ngôi nhà ấy ai cũng biết, cũng yêu, đó chính là mái trường thân yêu.

Mái trường thật rộng lớn, tất cả đều mở rộng đón ta. Dù có lớn thế nào đi chăng nữa thì mái trường vẫn ấm áp, ngọt ngào và đẹp đến kì lạ. Mái trường là cái nôi của tri thức, bước đường của tương lai, là bài ca của tình bạn… là tất cả những gì của ta.

Có thể nói mái trường luôn sát cánh bên ta, là con đường rộng, dài, đầy chông gai nhưng cũng thắm đượm tình cảm. Nếu như để định nghĩa về mái trường thì quả thật rất nhiều nhưng nếu ai đó thực sự có mái trường trong trái tim thì mới hiểu được sâu sắc điều đó. Mái trường như một dấu ấn ngọt ngào nhưng cũng đầy nước mắt.

Nhớ ngày còn bé khi ta lần đầu tiên cắp sách tới trường. Đối với ta lúc đó mái trường mới xa lạ, bí ẩn làm sao. Mọi thứ đều lạ lẫm, tất cả đều phải thay đổi. Ta đã được vào một thế giới mới, ta phải tự bước trên chính đôi chân nhỏ bé của mình. Nhưng sát cánh bên ta sẽ là bạn bè dìu dắt, dẫn đường chỉ lối cho ta là thầy có. Mái trường sẽ mở ra và tiếp nhận ta, chăm sóc và yêu thương ta không kém gì gia đình.

Thời gian trôi qua để lại trong ta biết bao kỉ niệm. Giờ đây ta đã có kỉ niệm về mái trường; mọi thứ thật gần gũi, thân thiết và làm cho ta cảm thấy hạnh phúc. Mái trường đã cho ta quá nhiều, những thứ ấy ta đều phải nhớ, phải trân trọng, coi nó như thứ quý giá. Và thử tưởng tượng xem một ngày kia bạn sẽ rời xa mái trường. Và khi ngày ấy đến, nước mắt ai sẽ rơi, trái tim ai sẽ buồn, lòng ai sẽ đau? Đó chính là ta, bởi vì trong tim ta đã có mái trường, ta yêu thương và quý trọng mái trường.

Mai đây, dù có đi đâu xa thì trái tim ta vẫn hướng về mái trường, về tuổi thơ. Mái trường là ngôi nhà thứ hai của ta. Nơi đây đã cho ta nhiều điều quý giá, luôn cổ vũ, động viên ta dù có thế nào. Cám ơn mái trường, tình yêu tuổi thơ của ta.

Tham khảo văn mẫu 🌺Biểu Cảm Về Thầy Cô ❤️️ 16 Bài Văn Phát Biểu Cảm Nghĩ Hay

Bài Văn Cảm Nghĩ Về Mái Trường Thân Yêu Sinh Động – Bài 13

Bài văn cảm nghĩ về mái trường thân yêu sinh động là chủ đề giúp nuôi dưỡng trong lòng những người học trò nhỏ tình cảm gắn bó và yêu thương nơi một thời cắp sách đến trường.

Tuổi thơ của tôi không chỉ có mái ấm gia đình mà còn có ngôi trường – như ngôi nhà thứ 2. Ở nơi ấy tôi đã lớn khôn và trưởng thành với những kỷ niệm và ký ức tuyệt đẹp tuổi học sinh.

Năm nay, tôi mới là học sinh lớp 7. Tôi đã gắn bó với ngôi trường ngày 2 năm rồi đã không còn sự bỡ ngỡ như mới đầu, thay vào đó là những kỷ niệm đầy ắp. Tôi nghe mẹ kể, ngày trước mẹ cũng từng học ở đây, khi đó trường còn là những lớp học nhà tranh vách đất chứ không được khang trang đẹp đẽ như bây giờ. Mặc dù vậy, tôi vẫn thấy ngôi trường ẩn chứ nét gì đó rất cổ kính và trang nghiêm dù đã được tu sửa.

Đi từ cổng trường vào bất cứ ai cũng phải ấn tượng với hàng bằng lăng tím thơ mộng. Tôi thân thuộc với từng hàng cây ở đây đến mức chỉ cần nhìn ảnh chụp thân cây tôi sẽ biết ngay cây đó ở vị trí nào. Cũng đúng thôi bởi mái trường này đã lưu giữ biết bao kỷ niệm không chỉ của tôi mà còn của biết bao thế hệ học sinh đã lớn khôn, trưởng thành.

Hàng ngày đi học, tôi không thể không đứng lặng nghe âm thanh của những cây phượng, cây bàng, cây bằng lăng; lặng nhìn những bác ghế đá đã chứng kiến bao lớp học trò lớn khôn. Ở nơi đây tôi đã được học biết bao điều hay và lẽ phải, và những phút giây vui chơi, nô đùa thật thoải mái bên bạn bè mỗi giờ ra chơi. Những bài giảng của thầy cô sẽ trở thành hành trang tri thức vững vàng cho chúng tôi bước vào đời.

Nơi đây giống như ngôi nhà thứ hai của tôi khi tôi đã từng cười, từng khóc, từng xúc động trước biết bao khoảnh khắc đáng nhớ. Tất cả giờ đây như một thước phim quay chậm đầy chân thực lướt qua tâm trí tôi. Cũng tại ngôi trường này, tôi có thêm nhiều người bạn tốt trở thành một phần quan trọng và đẹp đẽ trong cuộc sống của tôi.

Cây phượng vĩ giữa sân trường đã bắt đầu nở những chùm hoa đầu tiên đỏ và rực rỡ như đốm lừa thắp sáng tâm hồn lũ học trò nhỏ. Đứng từ trên tầng 3 của dãy nhà học, phóng tầm mắt ra xa để thu lại trời xanh, mây trắng khơi gợi trong tôi biết bao cảm xúc êm đềm. Hè đã sắp về, tôi cũng sắp kết thúc một năm học đầy ý nghĩa. Mấy tháng hè xa trường, xa thầy cô và bạn bè, tôi sẽ nhớ lắm đây. Nhưng đây là cảm xúc bất cứ ai trong những năm tháng học trò của mình cũng đều phải trả qua.

Ngôi trường thân yêu đã đi vào trong tâm thức của mỗi người. Riêng với tôi, nó sâu đậm và tôi mãi muốn lưu giữ trong trái tim mình. Sẽ thật khó khăn để tôi phải tạm biệt và rời xa ngôi trường này, nhưng rồi ai cũng cần lớn và trưởng thành. Dù thế nào, tôi cũng sẽ mãi không quên mái trường với thầy cô và bạn bè những năm tháng vui vẻ, hồn nhiên ấy.

Văn Cảm Nghĩ Về Mái Trường Thân Yêu Lớp 7 Đạt Điểm Cao – Bài 14

Cùng khám phá những câu văn ấn tượng, lôi cuốn trong bài văn cảm nghĩ về mái trường thân yêu lớp 7 đạt điểm cao sau đây.

Năm nay, em đang là học sinh lớp 7 của ngôi trường Trung học cơ sở Thuận Thành. Đó tuy không phải là một ngôi trường lớn, hiện đại nhất, nhưng luôn là ngôi trường tuyệt vời nhất trong trái tim em.

Trường của em nằm trong một con ngõ nhỏ ở cuối làng. Với diện tích rộng lớn, trường có đủ những sân bóng đá, sân bóng chuyền, bãi cỏ xanh mướt cho chúng em vui chơi. Không những thế, trên sân trường, đâu cũng là những cây bàng, cây phượng, cây hoa sữa lâu năm, cao 3 đến 5 mét, tỏa rợp bóng mát. Cứ thế, chúng em ở trường luôn được hòa mình vào thiên nhiên tuyệt vời.

Trường đã được xây khá lâu rồi, từ hồi bố mẹ em còn đang đi học thì đã có trường rồi. Vì thế, tuy đã qua vài lần trùng tu, vẫn khó mà che hết dấu vết thời gian trên những bức tường, sân chơi. Các dãy lớp học, là 3 tòa nhà 2 tầng được sơn màu vàng ươm. Gạch lát nền thống nhất là gạch vàng có hình cánh hoa màu đỏ. Các bức tường đều vừa được sơn lại lúc học sinh nghỉ hè, nên còn thơm mùi vôi. Mỗi lớp học đều được trang bị bảng đen, bàn ghế, tủ gỗ đựng sách vở. Tuy cũ nhưng chúng đều rất sạch sẽ do được các thế hệ học sinh yêu quý, trân trọng.

Mỗi lớp học đều được làm mát bằng quạt trần, chứ chưa được lắp điều hòa. Chúng em cũng được học bằng bảng đen, và tấm bảng chiếu màu trắng lớn, chứ chưa có tivi lớn làm màn hình chiếu. Dù vậy, thầy cô của chúng em ai cũng tận tụy yêu nghề, hết lòng vì học sinh. Nhờ vậy, từ ngôi trường này đã bước ra biết bao người học sinh giỏi giang, là niềm tự hào của làng, của tỉnh.

Từ lúc bắt đầu đi học ở trường đến nay, em luôn yêu thương và quý trọng ngôi trường này. Bởi đây chính là nơi mà em vô cùng khát vọng được đến từ những năm tiểu học. Từng gốc cây, hàng ghế đá, bãi cỏ, hàng hiên lớp học… đều đem đến cho em sự thích thú, thư giãn. Ở mái trường này, em đã cùng thầy cô trải qua những giờ học lí thú, bổ ích. Cùng bạn bè vui chơi, nô đùa, khám phá và học tập đầy sảng khoái. Tất cả đã tạo cho em vô vàn những khoảnh khắc đáng nhớ.

Ở cả hiện tại và tương lai sau này, em vẫn sẽ mãi luôn yêu trường. Dù cho điều gì xảy ra, em vẫn sẽ luôn tự hào mà nói rằng, mình là một học sinh của trường Trung học cơ sở Thuận Thành.

Tham khảo văn mẫu 🌷Kể Về Thầy Cô Giáo Của Em Lớp 6 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Bài Văn Cảm Nghĩ Về Mái Trường Thân Yêu Lớp 7 Hay Xuất Sắc – Bài 15

Bài văn cảm nghĩ về mái trường thân yêu lớp 7 hay xuất sắc gắn liền với biết bao kỷ niệm đẹp của lứa tuổi hồn nhiên, ngây thơ – lứa tuổi học trò.

Từ nhịp tay vỗ dắt con đi
Con lớn dậy men dần theo tiếng trống
Âm thanh mát lành, âm thanh nóng bỏng
Từ nhịp trống tròn lấp loáng mảnh sân vuông…

Những câu thơ trên được trích từ bài thơ Nhịp trống trường. Một bài thơ gợi lên từng nhịp yêu thương của người học sinh như em dành cho ngôi trường của mình.

Trường của em là một ngôi trường có bề dày lịch sử gần năm mươi năm rồi. Đó là cả một chặng đường rất dài, do các thế hệ giáo viên và học sinh vun đắp nên. Dù vậy, trường vẫn chưa từng thay đổi tên gọi hay vị trí. Suốt từng đấy năm, trên con đường này, ngôi trường THCS Hoàng Văn A vẫn luôn sừng sững đứng vững tại đó. Xung quanh từ những cánh đồng rộng mênh mông nay đã trở thành từng tòa nhà cao tầng, phố xá sầm uất. Riêng ngôi trường là vẫn trầm lặng, hiền hòa như vậy mà thôi.

Theo sự phát triển của đất nước, ngôi trường cũng đã nhiều lần thay áo mới. Những khu nhà mới được củng cố đẹp hơn, tiện nghi và rộng rãi hơn cứ thế được xây dựng thêm, giúp cho học sinh được học tập và rèn luyện thoải mái nhất. Phía chính giữa là khu nhà hiệu bộ, dành cho giáo viên, viên chức nhà trường làm việc. Phía bên trái là khu nhà học tập vô cùng khang trang. Mỗi lớp học đều được trang bị đầy đủ bàn ghế, điều hòa, máy chiếu, giá để giày… Còn phía bên phải là khu nhà đa năng và căn tin. Phía sau trường là cả một sân thể thao rộng lớn cho chúng em tha hồ hoạt động.

Em rất tự hào khi là một học sinh của ngôi trường hiện đại lại có bề dày lịch sử đồ sộ. Những thành tích của trường do các giáo viên và bạn học sinh đem về được trưng bày ở phòng truyền thống. Đó là một căn phòng rộng lớn mà bất kể ai cũng phải trầm trồ. Mỗi ngày em luôn cố gắng học tập chăm chỉ, với ước mơ một ngày nào đó, ghi dấu ấn của mình lên căn phòng ấy. Và không chỉ ở đó, mà ở khắp nơi trong ngôi trường đều in dấu chân của em cùng các bạn.

Chúng em đã cùng nhau cười, cùng nhau khóc, cùng nhau lo âu, cùng nhau vui sướng. Rất nhiều những cung bậc cảm xúc đã được trải qua ở ngôi nhà khổng lồ này. Chính tại nơi đây, em được học thêm rất nhiều điều bổ ích. Đó không chỉ là những kiến thức ở trong sách vở, mà còn là bài học về tình người, tình bạn bè, về cách sống do thầy cô, bạn bè dạy cho.

Để rồi mai đây, khi đôi cánh đã cứng cáp, em sẽ để lại ngôi trường này ở phía sau, bay đi thật xa, chinh phục những chân trời mới. Nhưng mà chắc chắn ngôi trường sẽ chẳng buồn đâu. Vì rồi sẽ lại có những cô cậu học trò mới, bẽn lẽn và ngây ngô đặt chân đến nơi đây, nhờ ngôi trường nâng đỡ và rèn luyện.

Thế nhưng, suy cho cùng, dù chỉ ở bên cạnh nhau trong bốn năm thôi, nhưng trường THCS Hoàng Văn A sẽ vẫn mãi là một ngôi nhà của em. Ngôi nhà ấy là nơi trao cho em tri thức và niềm tin. Và cũng là nơi để em được hoài niệm, được yêu dấu mãi về sau.

Hướng Dẫn 🌵 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí ❤️️ Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Viết một bình luận