Cách Lấy Lại Mật Khẩu Facebook Bằng Mật Khẩu Cũ [Mới Nhất 2024]

Cách Lấy Lại Mật Khẩu Facebook Bằng Mật Khẩu Cũ ❤️️ 2024 ✅ Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới có lượng người truy cập khổng lồ, tuy nhiên đôi lúc người dùng không thể tránh khỏi tình trạng “quên mật khẩu”. Vậy cách giải quyết sẽ như thế nào? Cùng SCR.VN tìm hiểu nhé!

Cách Lấy Lại Mật Khẩu Facebook Bằng Mật Khẩu Cũ Là Gì

Lấy lại mật khẩu facebook bằng mật khẩu cũ là gì? Tại sao bạn lại không đăng nhập được vào facebook bằng mật khẩu cũ? Trước khi bạn muốn lấy lại mật khẩu facebook thì bạn cần phải hiểu rõ được vấn đề đằng sau đó thì mới tìm ra cách giải quyết hợp lý. SCR.VN sẽ giúp bạn giải đáp điều này như sau.

Bỗng một ngày đẹp trời bạn lại không đăng nhập được vào tài khoản facebook của mình thì lý do đó là gì?

Việc mất mật khẩu facebook dẫn đến mất quyền truy cập tài khoản facebook cá nhân chủ yếu đến từ 2 lý do:

 • Lý do thứ nhất: Bạn vẫn nhớ mật khẩu facebook và nhớ rõ là chưa đổi qua một mật khẩu mới nhưng lại không đăng nhập được. Trường hợp này khả năng cao là do tài khoản và mật khẩu của bạn đã bị hacker tấn công và thay đổi toàn bộ các thông tin liên quan như mật khẩu, số điện thoại, email.
 • Lý do thứ hai: Trường hợp này khá là thông thường, bạn có thể bật chế độ tự động đăng nhập không cần mật khẩu, đến khi bạn đăng nhập qua một thiết bị mới thì lại không nhớ mật khẩu là gì. Đây là trường hợp xảy ra thường xuyên, do chính bạn không nhớ mật khẩu.

🍀Xem Thêm: Quên Mật Khẩu Facebook

Quên Mk Fb

Quên mk fb là một trong những nỗi ám ảnh của người dùng, vậy thì chúng ta nên làm gì khi quên mật khẩu và không thể vào được tài khoản facebook nữa. SCR.VN gợi ý cho bạn các cách sau.

Có nhiều cách để lấy lại mật khẩu facebook và quyền truy cập tài khoản. Nhưng theo như SCR.VN đã phân tích lý do mất mật khẩu facebook thành 2 lý do chính như trên thì dựa vào 2 lý do đó sẽ có 4 cách lấy lại mật khẩu facebook như sau:

 • Cách lấy lại mật khẩu facebookk bằng số điện thoại.
 • Cách lấy lại mật khẩu facebookk bằng email.
 • Cách lấy lại mật khẩu facebookk bằng xác minh danh tính.
 • Cách lấy lại mật khẩu facebookk bằng số điện thoại qua bạn bè.

Cách Lấy Lại Mk Fb Bằng Mật Khẩu Cũ Trên Điện Thoại

Trường hợp bạn vẫn nhớ mật khẩu cũ và chưa từng đổi nhưng vẫn không vào được tài khoản facebook thì hôm nay SCR.VN sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mk fb bằng mật khẩu cũ trên điện thoại thông qua cách xác minh danh tính bằng chứng minh nhân dân như sau.

Cách thực hiện lấy lại mật khẩu Facebook bằng chứng minh nhân dân như sau:

 • Bước 1: Để có thể lấy lại mật khẩu Facebook bằng chứng minh nhân dân bạn đọc cần phải truy cập vào mục Xác nhận danh tính với facebook như dưới dây.
Truy cập Xác minh danh tính với Facebook
Truy cập Xác minh danh tính với Facebook
 • Bước 2: Sẽ có một thông báo hiện về việc gửi ID để xác nhận kèm theo các điều khoản của Facebook mà bạn đọc có thể tham khảo thêm để biết được xem mình có được duyệt.
Thông báo về việc gửi ID xác nhận
Thông báo về việc gửi ID xác nhận
 • Bước 3: Tại đây bạn chọn tệp tin gồm 3 bức ảnh, 2 bức ảnh đầu tiên là mặt trước và sau của chứng minh nhân dân của bạn.

Bức ảnh còn lại là ảnh chụp chân dung của bạn đề Facebook xác minh. Bạn chụp càng rõ nét bao nhiều thì việc lấy lại mật khẩu Facebook bằng chứng minh nhân dân sẽ thuận lợi bấy nhiêu.

Chọn tệp tin gồm 3 bức ảnh
Chọn tệp tin gồm 3 bức ảnh
 • Bước 4: Ở dưới bạn chỉ cần nhập địa chỉ Email và gửi cho Facebook, kết quả sẽ phải đợi trong vòng 30 ngày kể từ lúc bạn gửi thông tin lên.
Nhập Email và gửi cho facebook
Nhập Email và gửi cho facebook

🍀Bạn Có Thể Tham Khảo: Cách Lấy Lại Mật Khẩu Facebook

Cách Lấy Lại Mật Khẩu Facebook Bằng Mật Khẩu Cũ Trên Điện Thoại

Khi bạn vẫn nhớ mật khẩu cũ, đồng thời chưa đổi mật khẩu mới nhưng không đăng nhập vào được tài khoản facebook thì ngoài cách trên, SCR.VN sẽ hướng dẫn tiếp thêm cho bạn một cách thứ 2 nữa đó là cách lấy lại mật khẩu facebook bằng mật khẩu cũ trên điện thoại thông qua bạn bè.

Cách Lấy Lại Mật Khẩu Facebook Bằng Mật Khẩu Cũ Trên Máy Tính

Trường hợp khác khi bạn vô tình thoát ra khỏi facebook nhưng lại quên mất mật khẩu để đăng nhập lại thì sau đây SCR.VN sẽ hướng dẫn cho bạn cách lấy lại mật khẩu facebook bằng mật khẩu cũ trên máy tính thông qua email hoặc số điện thoại.

Khi bạn quên mật khẩu Facebook và tài khoản của bạn đã đăng xuất trên thiết bị thì bạn thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào trang khôi phục mật khẩu của Facebook như hình dưới > Nhập email hoặc số điện thoại đăng ký tài khoản Facebook của bạn > Chọn Tìm kiếm.
Nhập email hoặc số điện thoại đăng ký facebook của bạn
Nhập email hoặc số điện thoại đăng ký facebook của bạn
 • Bước 2: Chọn phương thức để nhận mã đặt lại mật khẩu (email hoặc SMS) > Chọn Tiếp tục > Nhập mã bảo mật > Chọn Tiếp tục.
Chọn phương thức để nhận lại mã đặt mật khẩu
Chọn phương thức để nhận lại mã đặt mật khẩu
 • Bước 3: Tiến hành đặt lại mật khẩu mới.
Đặt lại mật khẩu mới
Đặt lại mật khẩu mới

Đăng Nhập Fb Bằng Mật Khẩu Cũ

Đăng Nhập Fb Bằng Mật Khẩu Cũ nhưng không được, vậy lý do là do đâu và cách tăng cường bảo mật facebook.

Lý do khi đăng nhập facebook bằng mật khẩu cũ nhưng không được:

 • Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mất tài khoản Facebook, đơn cử như kết bạn với người lạ, bị kẻ gian report (báo cáo), sử dụng tên giả, truy cập nhầm các trang web giả mạo hoặc đăng tải các nội dung có chứa bản quyền.
 • Cụ thể, ban đầu kẻ gian sẽ gửi lời mời kết bạn với nạn nhân, ngay khi đồng ý, họ sẽ thêm bạn làm quản trị viên của một fanpage nào đó.
 • Tiếp theo, kẻ xấu sẽ đăng tải các nội dung, hình ảnh, video về súng ống, khiêu dâm lên fanpage… Khi phát hiện vi phạm chính sách cộng đồng, Facebook sẽ khóa fanpage và tài khoản của những người quản trị trang (trong đó có bạn).
 • Về cơ bản, lỗ hổng trong việc này nằm ở chỗ Facebook cho phép người khác thoải mái thêm bạn làm quản trị viên mà không cần xác nhận.
 • Thông thường, kẻ gian sẽ thực hiện việc này vào ban đêm để nạn nhân không thể phát hiện, đến sáng thì tài khoản đã bị khóa vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Cách tăng cường bảo mật facebook:

 • Ẩn bớt các thông tin cá nhân: bạn hãy ẩn toàn bộ số điện thoại, địa chỉ email và thông tin cá nhân như ngày tháng năm sinh sau đó chuyển mọi thứ sang chế độ Only me (chỉ mình tôi).
 • Xóa các ứng dụng, trò chơi không cần thiết: Ngoài ra, bạn cũng không nên chơi, chia sẻ các ứng dụng bói toán, chân dung, xem tướng số, đoán tuổi…
 • Kích hoạt tính năng xác thực 2 yếu tố: Cụ thể, ngoài việc nhập mật khẩu, bạn phải nhập thêm mã xác thực (6 con số) thì mới có thể truy cập Facebook, giúp tăng thêm một lớp bảo vệ.
 • Nếu không muốn nhận mã xác thực qua tin nhắn như cách trên, bạn hãy cài đặt ứng dụng Authy hoặc Google Authenticator trên smartphone. 
 • Ngoài Facebook, bạn có thể sử dụng Authy, Google Authenticator… để tạo mã bảo mật cho các dịch vụ khác như Google. Về cơ bản, hai cách bảo mật trên chỉ có tác dụng bảo vệ tương đối,
 • Nếu muốn an toàn hơn, bạn nên mua Titan Security Key (dạng khóa bảo vệ vật lý) với mức giá khoảng 50 USD.
 • Phòng tránh các trang web giả mạo Facebook: Nếu đang sử dụng máy tính, bạn hãy cài đặt tiện ích J2TEAM Security.
 • Kể từ lúc này, mỗi khi truy cập nhầm vào các trang web độc hại hoặc giả mạo giao diện Facebook, J2TEAM Security sẽ tự động hiển thị cảnh báo và yêu cầu người dùng quay trở lại.

🍀Xem Thêm: Cap Fb Hay Về Tình Yêu

Liên Hệ Hỗ Trợ Lấy Lại Nick Facebook Bằng Mật Khẩu Cũ

Để hỗ trợ bạn có thể lấy lại tài khoản facebook thì bạn có thể liên hệ SCR.VN qua địa chỉ dưới đây.

Trên đây SCR.VN đã tổng hợp tất cả các cách lấy lại mật khẩu facebook bằng mật khẩu cũ nhanh chóng và tiện lợi nhất. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn. Đừng quên theo dỏi blog SCR.VN thường xuyên nhé!

Viết một bình luận