Bài Văn Tả Về Ông Lớp 2 [21+ Mẫu Tả Ông Nội, Ngoại Hay Nhất]

Bài Văn Tả Về Ông Lớp 2 ❤️️ 21+ Mẫu Tả Ông Nội, Ngoại Hay Nhất ✅ Tham Khảo Tuyển Tập Những Bài Văn Đặc Sắc Miêu Tả Người Ông Kính Yêu.

Dàn Ý Tả Về Ông Lớp 2

Với dàn ý tả về ông lớp 2 sau đây sẽ giúp các em học sinh tham khảo được bố cục và những nội dung cơ bản của dạng đề văn này.

I. Mở bài:

  • Giới thiệu về người ông của của em
  • Trong gia đình, em kính trọng và yêu quý tất cả mọi người. Những lúc ba mẹ đều bận rộn, em luôn có một “người cha thứ hai” cũng là một “người bạn thân nhất” của em ở bên cạnh – người ông mà em kính yêu nhất.

II. Thân bài:

a. Ngoại hình ông:

  • Năm nay ông đã gần đến tuổi bảy mươi nhưng ông vẫn còn rất nhanh nhẹn và minh mẫn lắm
  • Mái tóc ông đã bạc trắng như cước, tựa như ông bụt hiền từ trong câu chuyện có cô Tấm ở hiền gặp lành

b. Tính cách:

  • Ông là một thầy giáo thời chiến, giờ đã về hưu
  • Ông thích chăm cây, mỗi ngày ông đều chăm bón, tưới nước cho vườn cây của mình
  • Ông rất cần mẫn, và nhiệt tình, có con cháu cần đến sự giúp đỡ, ông không bao giờ ngại ngần hay chối từ

c. Nêu kỷ niệm với ông:

  • Ông hay dạy cho em những bài học về đạo đức về lễ nghi bằng những câu chuyện ngụ ngôn rất sinh động.
  • Thú vị nhất là những lúc ông kể cho em nghe về những câu chuyện thời còn chiến tranh với những người chiến sĩ giản dị mà lại kiên cường như những vị anh hùng trong truyền thuyết.

III. Kết bài: Nêu lên tình cảm của em dành cho ông.Em rất biết ơn và kính trọng ông của em.

Bài Văn Tả Ông Em Lớp 2 Đơn Giản – Bài 1

Tham khảo Bài văn tả ông em lớp 2 đơn giản sau đây sẽ giúp các em học sinh có thể học hỏi được cách triển khai bài văn mạch lạc, cô đọng.

Ông nội em năm nay đã 70 tuổi rồi nhưng ông vẫn làm việc hàng ngày. Mỗi sáng ông lại ra vườn chăm sóc cây cối. Ông hết tỉa lá, tưới nước rồi lại bắt sâu, cuốc đất. Lúc rảnh ông kê chiếc ghế gỗ trong vườn ngồi đọc báo, uống trà. Ông thương em lắm, lúc nào có gì ngon lại để phần cho em. Ông còn tự làm đồ chơi cho em nữa. Em rất yêu ông em của, mong rằng ông sẽ mãi khỏe mạnh.

Tham khảo thêm các 🌺 Bài Văn Tả Về Bà Lớp 2🌺 Hay nhất

Bài Văn Tả Về Ông Ngoại Lớp 2 Hay Nhất – Bài 2

Bài văn tả về ông ngoại lớp 2 hay nhất sau đây là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em học sinh có thêm nhiều vốn từ phong phú, rèn luyện kỹ năng viết để làm tốt bài văn tả ông của mình.

Trong gia đình, tôi yêu quý tất cả mọi người, nhưng người mà tôi yêu mến nhất, kính trọng nhất vẫn là ông ngoại. Bất cứ lúc nào, hình ảnh của ông cũng thật ngọt ngào trong trái tim tôi.

Ông tôi chưa già lắm đâu, chỉ khoảng bảy mươi thôi. Dáng ông tầm thước như bao cụ già khác. Khuôn mặt sắt lại với nhiều nếp nhăn của những ngày tháng khó khăn, vất vả. Khuôn mặt vuông vuông chữ điền, nước da sạm lại với nhiều chấm đồi mồi, đuôi mắt lại đầy những vết chân chim; vậy mà ông tôi trông vẫn đẹp lão lắm. Đặc biệt là với tôi, ông quả thật đẹp. 

Hạnh phúc nhất là được nằm trong lòng ông, tay vuốt ve chòm râu điểm bạc, ngước nhìn đôi mắt ấm áp, hiền từ của ông. Lúc đó tôi có cảm giác như đang ở trong truyện cổ tích, như có ông Bụt ở bên với bao phép màu tốt lành và đẹp đẽ. Chính vì vậy tôi rất yêu quý ông ngoại của mình. “Cháu sẽ phải cố gắng nhiều để làm vui lòng ông, ông ơi!”. Tôi vẫn nhủ thầm như vậy.

Bài Văn Tả Về Ông Nội Lớp 2 Chọn Lọc – Bài 3

Khám phá cách hành văn súc tích thông qua bài văn tả về ông nội lớp 2 chọn lọc dưới đây.

Ông nội của em năm nay đã ngoài tám mươi tuổi. Nhưng ông vẫn còn rất minh mẫn. Trước đây, ông em làm cán bộ của xã. Ông có dáng người đầy đặn. Khuôn mặt vuông chữ điền. Nụ cười hiền hậu. Đôi bàn tay nhiều nếp nhăn. Mắt ông cũng kém đi so với nhiều năm trước. Ông nội của em hiền từ như ông bụt trong truyện cổ tích vậy, lại rất yêu thương con cháu. Em rất yêu thương và kính trọng ông.

Giới thiệu đến bạn 🌟 Tả Người Thân 🌟 15 Bài Văn Tả Về Người Thân Hay Nhất

Bài Văn Tả Về Ông Của Em Lớp 2 Điểm Cao – Bài 4

Scr.vn chia sẻ cho các em học sinh thêm gợi ý bài văn tả ông của em lớp 2 điểm cao, thông qua đó các em sẽ học hỏi thêm cách dùng từ sao cho sinh động.

Trong gia đình người em yêu quý nhất là ông của em. Ông em năm nay đã 70 tuổi rồi. Mái tóc ông bạc trắng, cả khuôn mặt đều là những nếp nhăn. Mặc dù nhiều tuổi nhưng ông em còn khỏe lắm. Hàng ngày ông đều đèo em đến trường. Ông còn tham gia rất nhiều công việc của Phường, cả Hội người cao tuổi nữa. Ở xung quanh, ai cũng kính trọng ông. Em rất hãnh diện vì mình là cháu của ông. Em mong sao ông sẽ luôn khỏe mạnh, sống lâu với con cháu.

Bài Văn Tả Ông Nội Lớp 2 Ngắn Hay – Bài 5

Bài văn tả ông nội lớp 2 ngắn hay dưới đây sẽ giúp các em nắm được cách trình bày một bài văn hoàn chỉnh theo yêu cầu của đề bài. Nhờ đó, cũng biết cách triển khai vấn đề sáng tạo nhất.

Ông nội của em năm nay đã ngoài bảy tuổi. Ông là kỹ sư chăn nuôi của Sở nông nghiệp tỉnh Hải Dương. Khuôn mặt ông hiền từ. Mái tóc đã bạc phơ. Khi đọc sách, ông phải đọc sách. Ông thích uống trà vào buổi sáng. Bạn của ông là các cụ cán bộ trong huyện đã về hưu. Bà con anh em rất kính trọng ông, gọi ông là cụ Điền. Ông vui vẻ và hiền hậu. Các cháu nội, ngoại đều được ông yêu quý, săn sóc việc học hành.

Gửi tặng bạn 💕 Bài Văn Tả Bố 💕 15 Bài Mẫu Tả Bố Ngắn Hay Hài Hước Nhất

Tả Về Ông Lớp 2 Đặc Sắc – Bài 6

Đoạn văn tả về ông lớp 2 đặc sắc sau đây sẽ giúp các em học sinh tham khảo, tích lũy thêm vốn từ để hoàn thiện bài văn tả người thân thật hay, thật sinh động.

Trong gia đình, người em yêu quý nhất là ông nội của em. Ông nội em năm nay bảy mươi tuổi. Ông là một bác sĩ đã về hưu. Dáng người của ông cao dong dỏng, làn da ngăm đen, khuôn mặt hiền từ. Ông là một người rất cẩn thận. Trước đây công việc hàng ngày của ông rất bận rộn nhưng giờ về hưu nên ông rãnh hơn, ông dành thời gian của mình để dạy chúng em học bài, đưa chúng em đi chơi. Với em, ông nội là người ông tuyệt vời nhất trên thế giới.

Tả Ông Nội Lớp 2 Ấn Tượng – Bài 7

Chia sẻ đoạn văn tả ông nội lớp 2 ấn tượng với những dòng văn đầy cảm xúc. Mời bạn đọc tham khảo dưới đây:

Trong gia đình mình, người em gắn bó nhất chính là ông nội. Ông nội của em năm nay đã ngoài bảy mươi tuổi, nhưng vẫn còn khỏe lắm. Ông có dáng người cao. Đôi bàn tay đầy những nếp nhăn đã suốt đời làm lụng vất vả để nuôi con cháu. Khuôn mặt phúc hậu, anh mắt hiền từ lúc nào cũng nhìn chúng tôi rất trìu mến. Mỗi khi về quê thăm ông, em lại ngồi nghe ông kể những câu chuyện ngày xưa. Em yêu ông nội của mình nhiều lắm.

Gửi đến bạn 🍃 Bài Văn Tả Mẹ 🍃 Tuyển Tập 15 Bài Văn Về Mẹ Hay Nhất

Bài Văn Tả Ông Lớp 2 Tình Cảm – Bài 8

Tham khảo bài văn tả ông lớp 2 tình cảm, từ đó giúp các em học sinh sẽ viết bài văn tả ông hay hơn, cũng như có nền tảng vốn từ đa dạng hơn.

Ông nội của em năm nay đã ngoài 70 tuổi. Ông là kĩ sư chăn nuôi của Sở nông nghiệp tỉnh Hải Dương. Da mồi, tóc bạc phơ, ông đeo kính khi đọc sách báo. Ông thích uống trà vào buổi sáng. Bạn của ông là các cụ cán bộ trong huyện đã về hưu. Bà con anh em rất kính trọng ông, gọi ông là cụ Điền. Ông vui vẻ và hiền hậu. Các cháu nội, ngoại đều được ông yêu quý, săn sóc việc học hành.

Văn Tả Về Ông Lớp 2 Ngắn – Bài 9

Không cần dài dòng nhưng vẫn thể hiện được hình ảnh người ông đáng kinh của mình. Hãy tham khảo ngay đoạn văn tả về ông lớp 2 ngắn gọn, cô đọng sau đây để học hỏi nhé!

Ông của em năm nay 60 tuổi. Ông làm nghề thợ điện, giờ đã nghỉ hưu. Nghe bố kể rằng trước đây ông còn trèo lên những cột điện thật cao để sửa chữa, kéo điện đi khắp nơi. Ông em thật dũng cảm. Hàng ngày ông đưa đón em đến trường rồi lại về chăm sóc vườn cây trong nhà. Vườn cây đủ loại quả, mùa nào cũng cho trái chín mọng. Em rất yêu quý và tự hào về ông.

Gửi đến bạn 🍃 Tả Người Hay Nhất 🍃 15 Bài Văn Tả Về Người Điểm 10

Đoạn Văn Tả Ông Lớp 2 Chân Thực – Bài 10

Dưới đây là đoạn văn tả ông lớp 2 chân thực đã để lại nhiều ấn tượng với người đọc.

Ông nội của em năm nay bảy mươi sáu tuổi. Trước khi nghỉ hưu, ông là một cán bộ nhà nước. Ông có dáng người cao. Khuôn mặt vuông phúc hậu. Vầng trán rộng. Chòm râu dài. Và mái tóc bác phơ. Đôi bàn tay chai sần với những vết nhăn nheo. Tuy tuổi đã cao, nhưng ông vẫn còn minh mẫn, khỏe mạnh. Em rất yêu quý ông nội của em.

Văn Tả Về Ông Bà Lớp 2 Sinh Động – Bài 11

Bài văn tả về chủ đề ông bà lớp 2 sinh động với những dòng viết thể hiện tình cảm chân thành đối với người ông của mình.

Ông em năm nay gần 80 tuổi, mái tóc dày và bạc phơ. Bàn tay ông chai sạn, đen nhẻm nhưng rất ấm áp. Mỗi khi ông kể chuyện, đôi tay ấy nắm lấy tay em, vỗ về. Mắt ông em không còn tinh tường nữa, mỗi lúc xem tivi, đọc báo đều phải đeo kính. Hè vừa qua, ông còn làm cho em chiếc diều rất lớn, em rất thích nó. Em mong rằng ông sống lâu trăm tuổi, sống vui bên gia đình.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tả Một Người Thân 🌹 15 Bài Tả Ông Bà Cha Mẹ Anh Em Của Em

Tả Về Ông Em Lớp 2 Ngắn Gọn – Bài 12

Theo dõi cách hành văn ấn tượng với đoạn văn tả về ông em lớp 2 ngắn gọn sau đây.

Ông ngoại của em năm nay đã ngoài 70 tuổi. Ông là kĩ sư xây dựng. Ông nghỉ hưu đã 10 năm rồi. Ông có làn da đậm màu, nhăn nheo. Mái tóc ông bạc trắng. Mỗi lần đọc sách ông đều phải đeo chiếc kính dày. Ông em thích uống trà vào buổi sáng. Hàng ngày, ông đưa đón em đi học. Ông dạy em phải chăm chỉ học hành, biết vâng lời người lớn. Trong gia đình ai cũng yêu quý ông. Em rất yêu quý ông em.

Bài Văn Tả Về Ông Bà Lớp 2 Của Em – Bài 13

Cùng theo dõi dòng cảm xúc lắng đọc trong từng lời văn của bài văn tả về ông bà lớp 2 của em.

Ông nội của em năm nay đã ngoài bảy mươi tuổi, nhưng nom ông vẫn còn rất mạnh khỏe. Người ông dong dỏng cao, lưng đã hơi còng xuống vì những năm tháng lao động vất vả, cực nhọc để chèo chống gia đình. Ông có vầng trán cao, rộng cho thấy rõ là một con người thông minh, nhạy bén. Đôi mắt ông hiền từ. Chiếc miệng của ông móm mém. Làn da của ông đã nhăn nheo đi nhiều. Những vết đồi mồi ngày một dày hơn. Giọng của ông rất trầm ấm và vang. Em rất yêu thương ông nội của em.

Mời bạn đón đọc 🌜 Tả Thầy Cô Giáo Mà Em Yêu Quý 🌜 15 Bài Điểm 10

Bài Văn Mẫu Tả Về Ông Bà Lớp 2 Điểm 10- Bài 14

Bài văn mẫu tả về ông bà lớp 2 điểm 10 dưới đây đã thực sự chạm đến cảm xúc của nhiều người đọc, nếu bạn cũng đang cần một bài văn như thế thì đừng nên bỏ qua nhé!

Ông em năm nay đã tròn tám mươi tuổi nhưng ông vẫn còn nhanh nhẹn lắm. Ông có dáng người gầy gầy. Khuôn mặt sắt lại với nhiều nếp nhăn của những ngày tháng khó khăn, vất vả mà ông đã đi qua trong cuộc đời mình. Khuôn mặt vuông vuông chữ điền, nước da sạm lại với nhiều chấm đồi mồi, đuôi mắt lại đầy những vết chân chim, vậy mà ông em trông vẫn đẹp lão lắm.

Đôi mắt ông vẫn sáng trong như vì sao trên bầu trời, nhìn rõ được mọi vật xung quanh. Mỗi khi ông mỉm cười, đôi mắt ông dịu hiền khó tả, hàm răng bị mai một vì tuổi già cũng lộ ra. Hàm răng mất đi mấy chiếc nên cái miệng ông hơi móm mém khi nói, khi cười. Ông em rất thích đọc sách, ngày ngày, ông đều đeo chiếc kính lão nhỏ, ngồi trước ban công đọc những cuốn sách về mọi lĩnh vực, vậy nên ông có một kho kiến thức sâu rộng.

Bố mẹ em thường xuyên đi công tác xa nhà, chính ông là người hàng ngày đưa đón em đi học, dạy em học bài. Ông thường kể cho em nghe những câu chuyện về ngày xưa, về chiến tranh, về cuộc sống con người, những tập tục truyền thống. Giọng nói của ông rất ấm áp và hiền từ, mỗi lần nghe ông kể, em đều bị cuốn hút như chính mình đang là một nhân vật trong mỗi câu chuyện của ông vậy.

Ông là người ông đáng kính nhất của em, em mong ông luôn khỏe mạnh sống thật lâu.  Thương ông, em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để đền đáp tình yêu thương vô bờ bến mà ông dành cho em.

Đọc nhiều hơn với 🔥 Tả Cô Giáo Trong Một Tiết Học 🔥 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Bài Văn Tả Về Ông Lớp 2 Của Em Xuất Sắc – Bài 15

Bài văn tả về ông lớp 2 của em xuất sắc sẽ mang đến cho bạn đọc những khoảng khắc rung cảm cùng câu chuyện chân thật về người ông đáng kính.

Bên cạnh vòng tay yêu thương của cha, của mẹ, em còn được lớn lên và chăm sóc trong sự đùm bọc, che chở của ông.

Ông em năm nay đã ngoài bảy mươi tuổi nhưng trông ông vẫn còn khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Bởi sáng nào ông cũng dậy từ năm giờ sáng để tập dưỡng sinh nên giữ được một cơ thể như vậy. Ông có dáng người dong dỏng cao nhưng hơi gầy. Ông có khuôn mặt vuông chữ điền, góc cạnh với hai gò má nhô cao. Làn da ông đã điểm những chấm đồi mồi. Với em, chúng càng làm cho ông trở nên có duyên hơn. 

Ông sở hữu giọng nói ồm ồm dễ khiến cho nhiều người cảm thấy khó gần. Nhưng thực ra, những lúc dạy bảo hay khuyên nhủ em, giọng của ông bỗng trở nên trầm và ấm. Giọng của ông rất hợp để kể các câu chuyện sử thi hay những trận chiến ác liệt. Biết điều này nên ông mỗi lần kể chuyện, ông đều chọn một trong hai thể loại ấy và kể rất lôi cuốn, hấp dẫn.

Ông đã đi qua chặng đường dài của cuộc đời, dấu vết thời gian hằn in trên dáng hình của ông. Nhưng vì thế, ông đã dạy em biết bao bài học, bao cách đối nhân xử thế để em hoàn thiện và khôn lớn từng ngày. Vì vậy em rất là yêu quý ông, mong sao ông lâu trăm tuổi cùng con cháu.

Tặng bạn 📍Thẻ Mobi Miễn Phí📍 chưa cào mới nhất

Viết một bình luận