Tả Biển Cửa Lò: 28+ Bài Văn Ngắn Gọn Hay Nhất

Tả Biển Cửa Lò ❤️️ 28+ Bài Văn Ngắn Gọn Hay Nhất ✅ Tìm Hiểu Vẻ Đẹp Của Một Trong Các Bãi Biển Lớn Của Khu Vực Miền Trung Qua Các Bài Văn Mẫu Sau Đây.

Cách Tả Biển Cửa Lò

 SCR.VN gợi ý cho bạn cách tả biển như thế nào để được điểm cao trong môn văn. Để tả biển Cửa Lò, bạn cần tuân theo các bước sau:

 • Giới thiệu bao quát biển Cửa Lò sẽ tả: Bạn nên nói rõ bạn tả biển ở đâu, bạn nhìn thấy biển vào dịp nào và vào thời gian nào.
 • Tả những nét nổi bật của cảnh vật biển Cửa Lò: Bạn có thể tả bao quát toàn cảnh, tả chi tiết từng bộ phận của cảnh, tả sự thay đổi của cảnh biển theo thời gian và tả hoạt động của con người trên bãi biển và trên biển.
 • Nêu cảm xúc về biển Cửa Lò: Bạn có thể bày tỏ suy nghĩ, cảm nhận, tình cảm của bạn về cảnh biển đã tả.
 • Sử dụng từ ngữ phong phú và phù hợp, tránh lặp từ và sai chính tả.

Dàn Ý Tả Biển Cửa Lò

Xem ngay mẫu dàn ý sau nếu bạn chưa biết cách tả biển cửa Lò!

a) Mở bài: Giới thiệu bãi biển mà em muốn miêu tả

Gợi ý:

 • Bãi biển đó tên là gì, thuộc địa phận tỉnh nào?
 • Em đã ghé thăm bãi biển đó vào dịp nào, mùa nào trong năm?
 • Ấn tượng ban đầu của em về bãi biển đó?

b) Thân bài

– Miêu tả bãi biển:

 • Nước biển có màu sắc như thế nào? Đặc điểm của nước biển? Nước biển có sự thay đổi như thế nào tùy vào khoảnh khắc trong ngày?
 • Sóng biển vỗ với tốc độ, tần suất và tạo ra âm thanh như thế nào?
 • Bãi cát ở biển có màu gì? Khi dẫm lên có cảm giác gì? Khi cát khô và khi cát ướt nước biển thì khác nhau như thế nào?
 • Bầu trời ở biển cảm giác ra sao? Có gì khác bầu trời em vẫn nhìn khi ở đất liền?
 • Ở biển có cây cối gì không? Chúng là những cây gì, có đặc điểm gì? Vì sao chúng được trồng ở bờ biển?
 • Không khí ở biển ra sao? Đem đến cho khách tắm biển cảm giác gì?

– Miêu tả các hoạt động ở biển:

 • Mọi người đến biển thường làm gì? (tắm biển, ngắm cảnh, chơi các trò chơi thể thao bãi biển, thể thao mạo hiểm…)
 • Các hoạt động kinh doanh buôn bán ở bãi biển

c) Kết bài

 • Suy nghĩ, cảm nhận của em về vẻ đẹp của bãi biển
 • Tình cảm của em dành cho bãi biển đó

SCR.VN Chia Sẻ Thêm ❤️️Tả Cảnh Biển Mỹ Khê❤️️ Hay Nhất

15+ Bài Văn Tả Biển Cửa Lò Hay Nhất

Đừng bỏ qua 15 bài văn tả biển Cửa Lò hay nhất mà SCR.VN chia sẽ bên dưới.

Bài Văn Tả Biển Cửa Lò Hay Nhất

Em vẫn thường nghe nhắc đến dải đất miền Trung xa xôi có bãi biển trải dài rất đẹp. Mùa hè vừa rồi, may mắn thay em đã được cùng bố mẹ trải nghiệm những ngày hè tuyệt vời tại bãi biển Cửa Lò. Đó là những ngày mà em nghĩ em sẽ không bao giờ có thể quên được.

Ở thành phố nơi em sống em đã quen với cái ảnh ồn ào đông đúc. Thi thoảng, không khí bị ô nhiễm bởi khói bụi từ các nhà máy rồi khí thải của xe cộ. Vậy nên khi bước chân xuống vùng biển, cái không khí trong lành của biển gần như ngay lập tức khiến em cảm thấy thích thú và hưng phấn. Em chỉ muốn được lao ngay ra biển nhưng bố mẹ đã cản em lại. Bố mẹ nói vừa đi đường dài nếu xuống biển ngay sẽ rất dễ bị ốm. Vậy là em đành ngậm ngùi trở về khách sạn nghỉ ngơi đợi đến chiều mới được ra ngắm biển.

Chiều hôm ấy là lần đầu tiên em được nhìn thấy biển. Chao ôi! Nước biển mới trong và xanh làm sao. Ở ngoài bãi biển đông kín bóng người. Người trên bờ, người dưới nước, tiếng cười nói rộn vang khắp một vùng. Em cũng lập tức lao về phía biển để được vùng vẫy trong làn nước mát giống như những chú cá. Nước biển được nhuộm đỏ bởi ánh nắng mặt trời nên trở nên óng ánh hơn. Nước biển lúc này ấm lắm.

Em ngồi trong phao thả trôi bồng bềnh trên biển. Tất nhiên là bố mẹ em luôn bơi bên cạnh để đảm bảo an toàn cho em. Thi thoảng có những con sóng lớn đổ ụp qua đầu em. Em bị nước biển chui vào miệng. Vị biển mặt chát.

Bơi chán em lại lên bờ ngồi nghịch cát. Bãi cát trắng ven biển bị sóng biển đánh vào ướt sũng. Chúng trở nên đậm mầu hơn. Em cũng giống như rất nhiều bạn nhỏ khác thích thú với việc xây lâu đài cát. Những tòa lâu đài vừa mới xây dựng nên thì lại bị một con sóng lớn đánh cho sụp đổ. Thế nhưng em không hề thấy giận cơn sóng chút nào. Sóng đánh tan tòa lâu đài này thì em sẽ xây những tòa lâu đài khác.

Khi ông mặt trời xuống biển, cảnh hoàng hôn trên biển thật huy hoàng và kì vĩ. Em ngồi trên bãi cát trắng ngắm cảnh mặt trời lặn. Mặt trời lúc này giống như một quả cầu đang rực đỏ. Mặt trời lớn lắm, lớn hơn rất nhiều lần so với mặt trời của thành phố. Em chỉ muốn chạy lại gần để ôm mặt trời vào lòng nhưng em biết điều đó là không thể.

Khi mặt trời khuất dần ở phía chân trời, bầu trời trở nên tối sầm lại. Em trở về khách sạn cùng bố mẹ. Ăn tối xong, em lại được cùng bố mẹ dạo chơi ven biển. Biển đêm mang vẻ gì đó huyền bí lắm. Biển mênh mông và sâu hun hút. Đôi lúc em có cảm giác sợ hãi khi nhìn về phía biển. Gió biển thổi vào đất liền khiến hàng phi lao rì rào đung đưa trong gió. Giữa biển đêm, thấp thoáng ánh đèn của những bác ngư dân đang chèo thuyền thúng đi câu mực.

Tối hôm ấy đi ngủ, em chỉ háo hức mong trời sáng thật nhanh để hôm sau được ra biển ngắm mặt trời lên. Bình minh trên biển quả thực đẹp hơn trong tưởng tượng của em rất nhiều. Mặt biển hiền hòa với những đợt sóng lăn tăn. Quả cầu lửa treo lơ lửng giữa biển, rực rỡ cả một góc trời. Em cứ đứng ngắm mặt trời lên cho tới khi mặt trời lên gần tới đỉnh đầu. Lúc này, những du khách cũng đã bắt đầu ra tắm biển.

Trở về thành phố, em vẫn còn lưu luyến những giây phút ở bãi biển Cửa Lò. Không chỉ là lưu luyến cảnh biển, con người mà còn cả những món ăn nơi đây nữa. Nhất định một này em sẽ còn quay trở lại đây.

Bài Văn Tả Biển Cửa Lò Ngắn Hay

Nhắc đến biển của thiên nhiên thì không thể phủ nhận được bãi biển quê em thật đẹp. Thế nhưng có hình ảnh con người nơi cùng biển cũng thật đẹp biết bao nhiêu. Có những bác chài da sạm màu nắng gió, tiếng nói của bác dường như cũng sang sảng, đang hồ hởi xuống thuyền. Ngay lúc này đây em như cũng thấy được những tia nắng dường như cũng đã đổ xuống đùa nghịch trên vòm cây, nhảy nhót trong những kẽ lá và bãi biển Cửa Lò như cũng đã ồn ào hẳn lên.

Những con sóng biển không còn lăn tăn mà cuộn lên cuồng nhiệt biết bao nhiêu. Những con sóng ở xa như kẻ cô đơn, dường như cứ mãi âm thầm, lặng lẽ, nhưng vào gần bờ khi mà được gần người, nó lại chồm lên tung bọt trắng xóa thật đẹp biết bao nhiêu. Con sóng như từng đợt, từng đợt một cứ mãi dào dạt nối đuôi nhau chạy mãi, chạy mãi cho đến khi đến bờ lại vỡ òa ra những bọt trắng. Đến với bãi biển không thể không nói đến bờ cát trải dài. Bãi cát như cũng thỉnh thoảng thấy lóe lên những tia nắng chiếu và thật đẹp.

Khung cảnh hoàng hôn cũng được xem là một trong những cảnh đẹp độc đáo trên biển Cửa Lò. Khi mà hoàng hôn xuống thì cũng chính là lúc biển như vắng lặng hơn, thưa thớt hơn rất nhiều. Ông mặt trời cũng đã từ từ lặn xuống biển và sắc đỏ cam như đã bao trùm không gian. Con người như đứng trước biển cũng thấy mình dường như cũng thật nhỏ bé và cô đơn. Đứng ở trước biển Cửa Lò nhìn cảnh hoàng hôn con người như cũng có cảm giác như nao lòng và buồn man mác.

Có lẽ sau này khi trưởng thành em cũng sẽ được đi rất nhiều nơi khác nhau, có nhiều cảnh biển đẹp, thậm chí đẹp hơn Cửa Lò. Nhưng chắc chắn rằng những cảm xúc những kỷ niệm với bãi biển quê hương này sẽ không bao giờ phai nhạt trong tâm trí em được.

Văn Tả Biển Cửa Lò Ngắn Gọn

Biển Cửa Lò là một vùng biển nổi tiếng của tỉnh Nghệ An. Với bãi cát trải dài và dòng nước xanh trong, bãi biển này đã làm xiêu lòng biết bao khách du lịch.

Biển Cửa Lò là một trong các bãi biển lớn của khu vực miền Trung. Ở đây có bờ cát trắng mịn thoải dần xuống nước biển. Theo bờ cát là hàng dừa xanh cao lớn như một bức tường thành chắn cát. Nước biển Cửa Lò mát mẻ và sạch sẽ, có màu xanh như màu xanh của bầu trời trên cao.

Nơi đây lúc nào cũng lồng lộng gió biển, đem đến cảm giác thoáng đãng và mát mẻ vô cùng. Lao xuống dòng nước mát rười rượi, em có thể thỏa thích vẫy vùng, bơi lội từ đầu này đến đầu kia mà không sợ va vào đâu như ở bể bơi. Điều em thích nhất ở biển Cửa Lò, là được chơi trò lướt sóng. Những cơn sóng ở đây không quá mạnh hay dữ dội, rất thích hợp cho “tay mới” như em.

Mỗi lần đi tắm biển Cửa Lò, em đều thấy thời gian trôi thật là nhanh. Bởi ở đây luôn đem đến cảm giác thư giãn, bình yên khiến em cứ đắm chìm vào đó, chẳng muốn rời đi.

Văn Tả Biển Cửa Lò Điểm Cao

Mùa hè oi ả với tiếng ve kêu râm ran trên vòm lá, cũng là lúc em được bố mẹ cho đi chơi xa nhân dịp nghỉ hè. Và điểm đến em luôn yêu thích nhất, là bãi biển Cửa Lò quê hương – nằm trên giải đất miền Trung cách thủ đô Hà Nội gần 300km.  

     Đó là một bãi biển trong lành mát mẻ, khác hẳn với bầu không khí nhộn nhịp đông đúc và sự ồn ào của thành phố. Em thích nhất là cứ vào mỗi buổi sớm tính mơ, sẽ được ông bà dẫn đi ngắm mặt trời mọc trên bãi biển Cửa Lò. Thiên nhiên khi ấy mát mẻ với cái lành lạnh của gió biển cùng tiếng sóng vỗ dạt dào. Xa xa, là tiếng gõ lanh canh của thuyền bè báo hiệu một ngày mới. Đôi chân nhỏ tiếp xúc với cái mát lạnh của sương sớm và cái mềm dịu của dải cát trắng, khiến em thích thú vô cùng. Phía chân trời, ánh sáng đã dần ló rạng, tỏa nắng vàng xuống khắp trần gian. Mặt nước được ánh sáng phản chiếu lóe lên những tia sáng long lanh tựa màn bạc. 

     Mặt trời lên cao dần, cũng là lúc mọi người nô nức đi tắm biển. Làn nước xanh trong soi rõ dáng vẻ mây trời, tiếng sóng vỗ vào bờ rì rào tung bọt trắng xóa. Một vài chú sứa nhỏ hay những ngôi sao biển màu đỏ xinh xinh theo làn sóng trôi dạt vào bờ, em đón lấy rồi thả lại chúng về với đại dương xanh, bởi ông đã dạy nếu đưa chúng ra khỏi mặt nước, chúng sẽ không sống được lâu. Trên bờ cát, các bạn nhỏ đang dùng xẻng và đắp lên những lâu đài nhỏ. Con sóng tinh nghịch làm xô đổ lâu đài, các bạn lại vui vẻ dựng cho mình một ngôi nhà bằng cát khác. 

Mãi tới khi hoàng hôn đã dần buông xuống bãi biển Cửa Lò, em mới ra về cùng ông trong sự tiếc nuối. Gió biển thổi vào bờ, khiến rặng phi lao rì rào trong gió. Lúc này, biển lại khoác trên mình chiếc áo màu sẫm của nền trời, rồi chuyển dần sang đen thẳm. Trong cái tĩnh lặng của buổi chiều muộn, lóe sáng lên ánh đèn nhỏ của những bác ngư dân đi câu mực trên chiếc thuyền nan. 

     Chao ôi, khung cảnh bãi biển Cửa Lò quê hương mới đẹp làm sao! Trở về thành phố ồn ào náo nhiệt, đọng lại trong em vẫn là khung cảnh mát dịu của gió biển cùng tiếng gõ lanh canh của thuyền chài. Em hứa sẽ phấn đấu học tập thật tốt, để mùa hè tới lại được bố mẹ cho về bãi biển Cửa Lò chơi cùng với ông bà! Và em sẽ tham gia và các chiến dịch tuyên truyền mà trường tổ chức, để cùng chung tay bảo vệ biển ngày một xanh sạch đẹp hơn! 

Văn Mẫu Tả Biển Cửa Lò Ngắn Hay

Thấm thoắt năm học đã kết thúc. Hoa phượng nở bừng như lửa, tiếng ve ngân ra rả trong những tán cây quanh sân trường. Chúng em thực sự bước vào một kì nghỉ hè với bao thú vị đang chờ phía trước.

Sáng thứ năm tuần qua, trường em tổ chức cho học sinh đi nghỉ mát ở bãi biển Cửa Lò . Chiếc xe chở chúng em đầy ắp tiếng cười và những ánh mắt vui tươi, háo hức. Sau mấy tiếng đồng hồ, chúng em đã ra đến biển.

Xe vừa dừng, chúng em cùng reo to: “Biển đây rồi!”. Biển mênh mông xanh thẳm và chan hoà ánh nắng. Gió biển lồng lộng thổi tung mái tóc. Bờ cát trắng phau vui đón bước chân du khách. Những ngôi nhà cao tầng kéo dài thành dãy phố chạy thẳng ra sát bờ cát. Chúng em được đưa đến một khách sạn trông ra biển, tha hồ mà đón gió và ngắm cảnh suốt ngày đêm.

Bãi biển rất đông người, rộn rã tiếng reo hò hoà cùng tiếng sóng. Bầu trời trong và cao. Biển xanh thăm thẳm nối với chân trời. Gió êm, sóng lặng. Mặt biển như một tấm kính khổng lồ màu ngọc bích. Những đám mây trắng in bóng trên mặt nước lung linh. Sóng biển xôn xao như mời chào chúng em hãy ngụp lặn, vui đùa cho thỏa thích.

Mỗi người một chiếc phao, chúng em ùa xuống nước, trồi lên, ngụp xuống theo từng đợt sóng. Được cùng bạn bè nô giỡn trong làn nước biếc, em thấy thật vui sướng. Biển vẫn ru nhè nhẹ. Ngoài khơi xa, thấp thoáng những con thuyền đánh cá với buồm trắng, buồm nâu giống như cánh bướm chập chờn. Dân chài mải mê quăng lưới giữa trời nước bao la.

Mặt trời lên cao tỏa ánh nắng chói chang. Bãi biển thưa dần. Đến giữa trưa, mọi người về nhà nghỉ, chỉ còn bãi cát trắng phau nằm dài tâm sự với biển xanh sóng vỗ.

Chiều về, nắng dịu, bãi biển lại đông đúc, ồn ào hơn buổi sáng. Gió mạnh hơn. Biển dâng sóng trắng vỗ bờ. Tiếng reo hò vang dậy khắp nơi. Chúng em nhảy lên giỡn sóng. Có bạn bị sóng xô thẳng vào mặt, choáng váng vài giây rồi lại tiếp tục cuộc chơi. Những con sóng tinh nghịch ấy làm cho chúng em say mê nô đùa không biết chán.

Hoàng hôn buông xuống, ánh nắng cuối cùng đã tắt, mặt biển từ từ đổi sang màu tím sẫm. Biển đêm thật là bí ẩn. Nếu không có ánh điện từ dãy phố tỏa sáng tới bãi cát, hẳn chúng em không dám ra ngắm biển đêm. Tiếng sóng vỗ ì ầm, ẩn chứa một sức mạnh phi thường, khó hiểu, Nước triều dâng cao gần sát lề đường. Gió biển ban đêm mát rượi đem đến sự sảng khoái cho con người.

Thế là hết ngày đầu tiên ở Cửa Lò. Sáng mai, chúng em sẽ dậy thật sớm để Kịp ngắm cảnh bình minh huy hoàng trên biển cả.

Mời Xem Thêm ❤️️Tả Cảnh Biển Vũng Tàu❤️️ Hay Nhất

Tả Biển Cửa Lò Ngắn Gọn

Rất nhiều tỉnh thành ở nước ta giáp biển và vùng biển của mỗi tỉnh thành lại có đặc điểm khác nhau. Đối với riêng em, dù chưa được đi hết tất cả những bờ biển ấy nhưng trong số những bờ biển mà em đã có cơ hội được đi thì biển Cửa Lò Nghệ An là nơi em thích nhất.

Đó là vào dịp nghỉ hè của em năm ngoái, nhân lúc công việc của bố mẹ không quá bận rộn và em được nghỉ hè nên cả nhà em cùng đi biển Cửa Lò Nghệ An nghỉ mát. Khi đứng từ ban công khách sạn nhìn ra, em có thể thấy bao quát một phần cảnh biển trên bờ và ngoài khơi xa. Cảnh tượng ấy rất đẹp làm em phấn khích và chẳng thể rời được mắt, mãi cho đến khi mẹ gọi em xuống ra biển chơi.

Từ trên bờ biển nhìn ra ngoài khơi xa, biển như được kéo dài mãi chẳng thể nhìn thấy điểm kết thúc, dù trời có nắng thì cũng chỉ thấy một màn mờ ảo, không rõ ràng ngoài khơi. Xa xa ngoài khơi em có thể thấy những chiếc thuyền đánh cá của các bác ngư dân và cả những chiếc thuyền hay ca nô của mọi người đang dạo chơi, tham quan trên biển.

Điều em thích nhất ở biển nơi đây là làn nước trong xanh và mát lành, thổi bay cái nóng, cái khó chịu ngày hè. Dù không biết bơi nhưng em vẫn cùng bố mẹ xuống nước tắm và nghịch nước. Để đảm bảo an toàn thì mẹ thuê cho em một chiếc phao hình con vịt rất xinh, nhờ vậy mà em vô tư xuống nước mà chẳng sợ gì.

Khi kết thúc chuyến du lịch, em phải tạm biệt Nghệ An và bãi biển xinh đẹp để về nhà nhưng trong lòng vẫn nhớ mãi chuyến du lịch và bãi biển Cửa Lò Nghệ An xinh đẹp ấy.

Tả Biển Cửa Lò Lúc Bình Minh Xuất Sắc

Nhà em không ở gần biển nhưng mỗi dịp hè về ba lại cho em về quê ngoại chơi. Quê ngoại em ở Nghệ An nằm cạnh biển Cửa Lò, em rất thích ngắn biển mỗi buổi sáng mai thức dậy. Vì thời gian đó, biển rất đẹp và trong lành. Biển mang đến cho con người cảm giác thích thú, sảng khoái nhất.

Mỗi khi ánh mặt trời còn chưa lên cao, mặt biển bình lặng đến lạ lùng, tiếng sóng vỗ nhè nhẹ vào từng con thuyền đang trôi trên sông. Lũ trẻ con trong xóm gọi nhau đi ngắm cảnh bình minh trên biển.

Mặt biển phẳng lặng, thi thoảng mới nghe tiếng tiếng sóng lăn tăn, vỗ nhẹ vào bờ rồi lại lặng lẽ chạy ra ngoài phía xa.

Lúc mắt trời nhô lên cao, mặt biển lóng lánh, đầy màu sắc như được dát một màu vàng dịu êm và nhẹ nhàng nhất. NHìn xa xa, mặt nước trắng xóa, không nhìn thấy bến bở. Em có cảm giác mênh mông, vô tận, không thể chạm tay vào.

Mặt biển khi thì bình lặng, khi thì vang lên thật dữ dội, vỗ liên tục vào bờ. Những chú ốc biển, sò biển vùi sâu trong cát từ đêm hôm qua khi bình minh thức dậy cũng đã bò lổm nhổm trên mặt biển.

Đám con nít trong xóm nhà bà ngoại hứng thú khi được thấy mặt trời ngày càng lên cao trên mặt biển, chiếu rọi xuống mặt biển thật huyền diệu, sáng lung linh.

Em thích đươc hít đầy lồng ngực hương vị mặn mặn của biển, tận hưởng không khí trong lành buổi sáng mai.

Tả Biển Cửa Lò Lúc Hoàng Hôn Sâu Sắc

Biển Cửa Lò Lúc Hoàng Hôn là một khung cảnh thiên nhiên vô cùng đẹp. Mỗi khoảnh khắc trong ngày, biển lại khoác lên mình những chiếc áo xinh đẹp khác nhau. Nhưng em thích nhất, vẫn là biển lúc hoàng hôn.

Hoàng hôn bắt đầu khi mặt trời bắt đầu lùi về cuối núi. Những tia nắng cuối của ngày tất cả chạy vội về nhà theo lời gọi của mặt trời. Cả vùng mây trời và mặt biển chuyển sang màu đỏ ối. Màu đỏ này không giống màu đỏ cam lúc bình minh đâu. Nó sẫm hơn và mang chút gì đó nặng nề hơn. Những cơn gió cũng thổi càng lúc càng mạnh. Hàng dừa cao cứ thế ngả nghiêng nghiêng ngả, tán lá vốn đã xác xơ nay lại càng xác xơ hơn nhiều.

Lúc này, nước biển chuyển sang màu xanh sẫm đến như là đen tuyền của màu đen. Những cơn sóng cũng chẳng thể nhìn rõ màu sắc. Chỉ đến khi chúng lao vào đến vỡ cát, vỡ tan thì em mới thấy. Nhưng sự hiện diện của chúng vẫn vô cùng mạnh mẽ qua âm thanh oàm oạp, rì rào ầm ĩ. Không khí mỗi lúc một lạnh lẽo hơn vì thiếu đi nắng ấm. Mặt cát bắt đầu ẩm ướt dần, không còn tơi mịn như lúc chiều vì sương dần buông.

Hoàng hôn tuy dài hơn bình minh nhưng cũng là phút chốc. Ngắm hoàng hôn trên biển Cửa Lò, luôn mang lại cho em cảm giác bình yên đến lạ kì.

Tả Biển Cửa Lò Đơn Giản

Năm học vừa qua kết thúc, được sự đồng ý của ban giám hiệu nhà trường và các cô các bác trong hội phụ huynh mà cả lớp em được đi biển Cửa Lò chơi.

Sinh ra và lớn lên ở Nghệ An nên biển đã quá quen thuộc đối với em nhưng mỗi lần ra biển chơi là mỗi lần trong em lại dâng lên những cảm xúc khác nhau, chẳng hạn khi đi cùng bố mẹ sẽ khác so với khi đi cùng bạn bè mình.

Biển vẫn vậy, vẫn trong trí nhớ của em về một vùng biển rộng lớn như chẳng thể thấy được điểm dừng, ngoài khơi là những con sóng bạc đầu, thi thoảng có vài ngọn sóng sẽ vỗ vào bờ và tạo nên một bản nhạc của đại dương. Trên bờ biển là những dải cát vàng mịn, chúng em tha hồ nô đùa mà chẳng sợ ngã bị thương.

Cách một khoảng nhất định người ta sẽ trồng một cây dừa, loài cây đặc trưng thường thấy trên tại bất cứ bãi biển nào. Lúc nào biển cũng đông kín người, nào là những du khách đến nghỉ dưỡng, nào là những người sống ở gần biển mà ra biển tản bộ hay những người bán hàng rong bán quanh bãi biển.

Biển rất đẹp nhưng cũng rất nguy hiểm bởi những con sóng và độ sâu của nước nên cô giáo không cho chúng em xuống tắm biển mà chỉ cho chúng em ở trên bờ và tổ chức một bữa tiệc nhỏ với các loại bánh trái. Chúng em còn được các cô và các bác đại diện hội phụ huynh tổ chức cho chơi các trò chơi như ai nhanh hơn, đố vui,…Dù có hơi tiếc nuối vì không được xuống nước nhưng tất cả chúng em đều rất vui vì đã có những phút giây vui vẻ bên bạn bè mình.

Có lẽ nhờ chính những kỉ niệm đẹp ấy mà em càng thấy yêu biển Cửa Lò nơi quê hương mình hơn.

Đọc thêm bài ❤️️ Bài Văn Tả Cảnh Biển Lớp 3 ❤️️ Hay Nhất

Tả Biển Cửa Lò lớp 3 Dài Hay

Kỳ nghỉ hè năm nay, bố đã thưởng cho em một chuyến du lịch đến biển Cửa Lò – đó là phần thưởng cho kết quả học tập tốt của em.

Đây là lần đầu tiên gia đình em đến thăm biển Cửa Lò nên ai cũng cảm thấy vô cùng mong đợi. Mẹ đã giúp cả hai bố con chuẩn bị đồ đạc cần thiết từ tuần trước. Gia đình em sẽ đi cùng với hai gia đình nữa là bạn thân của bố. Chuyến xe khởi hành từ sáng sớm. Đến nơi, mọi người đều đã mệt nên quyết định sau khi đến khách sạn nhận phòng, thu dọn đồ đạc sẽ cùng nhau đi ăn uống rồi nghỉ ngơi. Buổi chiều tất cả sẽ cùng nhau đi tắm biển. Trên đường đi, em có làm quen được với hai bạn nhỏ cùng tuổi với mình. Em và các bạn đều rất thích thú với chuyến đi này.

Khoảng năm giờ chiều, khi hết nắng mọi người cùng nhau ra biển. Em phải đi bộ từ khách sạn khoảng bốn ki-lô-mét mới đến biển. Trước mắt em chính là bãi biển Cửa Lò rộng mênh mông. Gió biển lồng lộng. Tiếng sóng vỗ ào ạt. Bãi cát vàng trải dài. Bầu trời lúc này thật cao, không một gợn mây. Ông mặt trời như một quả bóng khổng lồ tỏa ánh nắng chói chang xuống mọi nơi. Em cùng các bạn thỏa thích vui đùa trên bãi cát, nghịch nước biển mát lạnh.

Biển đẹp nhất có lẽ về ban đêm. Khi ánh nắng cuối ngày tắt hẳn, nhường chỗ cho bầu trời đêm đầy sao. Không khí lúc này cũng dễ chịu, mát mẻ hơn. Em cùng bố mẹ ngồi chơi ở một quán nước gần bờ biển. Gió biển thổi vào mát rượi. Ngày hôm sau, em còn được bố mẹ dẫn đi thăm các địa danh nổi tiếng ở Cửa Lò như: đảo Hòn Ngư, chùa Lô Sơn, đảo Lan Châu…

Chuyến du lịch Cửa Lò đã để lại cho em nhiều kỉ niệm tuyệt đẹp. Hy vọng rằng em sẽ được quay trở lại đây du lịch vào một ngày gần nhất.

Tả Cảnh Biển Cửa Lò lớp 3 Sinh Động

Nghỉ hè, em được bố mẹ dẫn đi chơi ở bãi biển Cửa Lò. Vẻ đẹp của nơi đây khiến em vô cùng thích thú.

Bãi biển có diện tích không quá rộng lớn, nhưng vẫn rất thu hút bởi vẻ đẹp của mình. Ở đây nước biển trong xanh và mát lạnh, không hề xuất hiện những đồ vật kì lạ trong nước khi bơi. Những con sóng ở đây cũng rất đều và không quá mạnh, tạo cảm giác thú vị khi bơi.

Xung quanh bãi biển có rất nhiều cây xanh. Không chỉ là dừa, mà còn có rất nhiều loài cây cao lớn khác mà em không rõ tên tuổi. Chính chúng đã góp phần tạo nên không gian đặc biệt, vừa trong lành, mát mẻ lại hoang sơ, mộc mạc của bãi biển.

Điều thú vị nhất của Cửa Lò, chính là rất nhiều những tảng đá lớn với hình thù kì lạ, nằm rải rác khắp bờ cát đến xuống biển. Người đến với bãi tắm này, ngoài tắm biển, còn rất thích thú với việc leo lên các mỏm đá rồi ngắm cảnh hay chụp ảnh. Em đã cùng bố của mình chụp rất nhiều bức ảnh ngộ nghĩnh cùng với các mỏm đá ấy.

Bãi biển Cửa Lò không phải bãi biển đẹp nhất em từng đến. Nhưng chắc chắn rằng nơi đây là bãi biển kì thú và đặc biệt nhất trong lòng em.

Văn Mẫu Tả Cảnh Biển Cửa Lò Lớp 5 Đặc Sắc

Kết thúc năm học với thành tích tốt, em được thưởng một chuyến du lịch đến biển Sầm Sơn.

Cửa Lò được biết đến chính là một trong những bãi biển nổi tiếng, là khu nghỉ mát nổi tiếng của tỉnh Nghệ An. Xung quanh bờ biển, nhiều khách sạn nhà hàng mọc lên rất nhiều để phục vụ khách du lịch.

Trước mắt em lúc này, biển hiện lên giống như một đường cong xanh mềm mại. Nước biển rất trong và sạch. Những con sóng biển hiền hòa vỗ vào bờ như ru ngủ những hàng dừa vậy. Con sóng bạc đầu cứ thế, cứ thể mà dạt dào mãi. Không thể phủ nhận được việc tắm biển Cửa Lò điều thú vị nhất là được những con sóng mạnh mẽ, và cũng thật trong lành đẩy lên rồi hạ xuống như đùa giỡn với ta thật thích thú. Nếu như bạn muốn ngắm biển Cửa Lò thì hãy đứng xa xa bờ một chút để có thể nhìn và ngắm nghía biển được trọn vẹn hơn.

Đến với biển Sầm Sơn ta dường như cũng có thể được thưởng thức được cảm giác như cũng thật mênh mang của biển cả cũng như sự hùng vĩ của núi non. Em thật thích thú biết bao nhiêu khi được chiêm ngưỡng cảnh đẹp của bãi biển Sầm Sơn. Và em yêu biển Cửa Lò bao nhiêu thì cũng càng yêu thêm quê hương, đất nước Việt Nam ta hơn.

Bài Văn Tả Biển Cửa Lò Lớp 5 Nâng Cao

Cửa Lò là một trong những bãi biển đẹp ở Bắc Trung Bộ, thuộc thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, cách thành phố Vinh 16 km về phía đông bắc, cách thủ đô Hà Nội hơn 300 km, và cách TP HCM 1.400 km.

Cửa Lò nối với Lào và Bắc Thái Lan bằng Quốc lộ 8, và cách Viêng Chăn – thủ đô của Lào – 468 km. Đây là một trong những vùng du lịch trọng điểm của miền Trung.

Bãi biển Cửa Lò đón chào du khách bằng những dải cát trắng dài phẳng lặng, hay hàng cây phi lao xanh biếc rì rào trong gió, tiếng sóng vỗ bờ không nghỉ ngày đêm. Vẻ đẹp tráng lệ của thời khắc ban mai, khi ánh bình minh thức giấc và mặt trời ló rạng báo hiệu một ngày mới bắt đầu cũng để lại nhiều ấn tượng với du khách.

Ngày mới của Cửa Lò bắt đầu với ánh sáng dịu nhẹ cùng những đoàn thuyền trở về bội thu các khoang đầy cá, mực, cua, ghẹ… Ngư dân với những ánh mắt, nụ cười hân hoan khi đoàn thuyền trở về vào lúc mặt trời hé rạng ánh bình minh báo hiệu một ngày làm việc.

Du khách nên thử những trải nghiệm khi thức dậy đón bình minh. Tắm biển sáng sớm sẽ cho bạn cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng và thư thái. Thưởng thức món trứng luộc sau khi tắm trên bờ biển Cửa Lò là điều rất tuyệt vời.

iển Cửa Lò khi ánh bình mình ló rạng mát lạnh làm thoải mái tâm hồn những du khách muốn nghỉ ngơi sau những ngày dài bận rộn.

Nước biển Cửa Lò khi bình minh mát trong, xanh làm mê đắm lòng người. Nhưng khi mặt trời lên cao và ánh nắng bắt đầu xuất hiện, nước ấm dần lên, nhìn rõ trong lòng biển những sinh vật nhỏ bé, đáng yêu khi bơi xa. Chiều tối có lẽ là lúc vui nhộn nhất của bãi tắm vào những ngày du lịch đông khách.

Trải nghiệm đặc biệt nhất đối với những người yêu du lịch hay dân phượt khi đến Cửa Lò là chèo thuyền mượn của ngư dân ra giữa biển khơi trong ánh bình minh. Khung cảnh ở ngoài khơi xa giống như đưa mọi người đến chốn bồng lai tiên cảnh, một mình giữa đại dương xanh bao la rộng lớn, tự do làm điều mình muốn khiến cho tâm hồn cảm thấy nhẹ nhàng.

Ánh mặt trời lúc bình minh trên bãi biển Cửa Lò báo hiệu một ngày mới bắt đầu không chói chang, nắng gắt mà dịu nhẹ, từ từ nhô lên chiếu sáng rực rỡ khắp muôn nơi.

Bên cạnh những áng mây rực sắc đỏ huy hoàng, một ngày mới bắt đầu cùng hình ảnh lam lũ của người dân là ấn tượng khó phai mờ trong ký ức của những ai đã một lần từng chứng kiến.

Cửa Lò nổi tiếng là một trong những bãi biển lý tưởng của đất nước Việt Nam. Bãi tắm dài trên 10 km, có độ dốc thoai thoải, cát trắng phẳng mịn, nước trong và sạch, không pha lẫn bùn như một số bãi biển khác.

Phía trên bãi biển còn có nhiều khu lâm viên rộng với những rặng phi lao, rặng dừa xanh tốt và các danh lam thắng cảnh liền kề như: đảo Hòn Ngư, đảo Lan Châu… Cửa Lò đang trở thành điểm đến của những du khách trong và ngoài nước. Nơi đây có nguồn hải sản phong phú, đặc biệt là mực nhảy và mực câu nổi tiếng cả nước. Hải sản Cửa Lò giá cả ổn định, đồ tươi ngon, phong phú, hấp dẫn cả về chất và số lượng.

Tập Làm Văn Tả Biển Cửa Lò Lớp 5 Chi Tiết

Ở khu vực miền Trung xa xôi có bãi biển rất đẹp đó là bãi biển Cửa Lò ở tỉnh Nghệ An. Đây là bãi biển rất nổi tiếng, làm động lòng biết bao khách du lịch. Kỳ nghỉ hè hè vừa rồi, em đã được cùng với gia đình trải nghiệm chuyến đi du lịch tuyệt vời tại bãi biển Cửa Lò.

Tại nơi đây, trên bờ biển có bờ cát trắng mịn trải dài xuống mặt nước biển. Thêm vào đó, có những hàng cây dừa xanh tươi cao lớn tựa như một bức tường thành để chắn cát. Nước biển có màu trong xanh của bầu trời, rất sạch sẽ và mát mẻ. Những cơn gió biển thổi lồng lộng, đem đến cho khách du lịch có cảm giác mát mẻ, thoáng đoáng, bình yên đến lạ thường.

Ở bãi biển Cửa Lò có trò chơi trò lướt sóng rất thú vị. Những cơn sóng rì rào vỗ nhẹ rất phù hợp cho những người mới bắt đầu chơi như em. Biển đêm ở nơi đây cũng mang vẻ huyền bí, bãi biển rộng mênh mông và sâu hun hút. Những cơn gió biển thổi vào đất liền làm cho những hàng phi lao đung đưa trong gió. Ngoài khơi, xa xa em thấy  thấp thoáng những ánh đèn của các bác ngư dân đang nối đuôi nhau chèo thuyền thúng câu mực.

Trở về khách sạn đi ngủ, em chỉ mong trời sáng thật nhanh để được tận mắt chứng kiến cảnh bình minh trên bãi biển. Quả thực, bình minh trên biển đã khác xa so với trí tưởng tượng của em, nó đẹp hơn rất nhiều, rực rỡ cả một góc trời. Những gợn sóng lăn tăn trên mặt biển hiền hòa đang vỗ nhẹ vào bờ.

Chuyến du lịch tai bãi biển Cửa Lò đã kết thúc, em sẽ không bao giờ quên được những kỉ niệm tuyệt vời tại nơi đây, nó sẽ mãi in đậm trong tâm trí của mình.

Tập Làm Văn Tả Biển Cửa Lò Bằng Tiếng Anh Sinh Động

Cua Lo Beach is an extremely beautiful natural scene. Every moment of the day, the sea wears different beautiful clothes. But my favorite is still the sea at sunset.

Sunset begins when the sun begins to recede toward the end of the mountain. The last rays of the day everyone rushed home following the call of the sun. The entire sky and sea turned red. This red color is not like the orange-red color at dawn. It’s darker and a bit heavier. The winds also blew stronger and stronger. The tall coconut trees continued to lean and tilt, and the already ragged foliage became even more ragged.

At this time, the sea water turns dark blue to pitch black. The waves also cannot see colors clearly. It was only when they rushed into the sand and shattered that I saw it. But their presence is still extremely strong through their loud, buzzing sounds. The air is getting colder and colder because of the lack of warm sunlight. The sand began to gradually become wetter, no longer as smooth as in the afternoon because the dew gradually fell.

Even though sunset is longer than sunrise, it is still a moment. Watching the sunset on Cua Lo beach always gives me a strange feeling of peace.

Mời xem đoạn văn mẫu ❤️️Bài Văn Tả Cảnh Biển Vũng Tàu ❤️️ Hay Nhất

Viết một bình luận