Lời Hay Ý Đẹp Về Thầy Cô Giáo [99+ Câu Nói Hay Về Nghề Giáo]

Lời Hay Ý Đẹp Về Thầy Cô Giáo. ❤️ 99+ Câu Nói Hay Về Nghề Giáo. ✅ Những Thông Điệp, Ca Dao Tục Ngữ Nói Về Thầy Cô Giáo, Tình Thầy Trò

Lời Hay Ý Đẹp Về Thầy Cô Giáo

Trên thế giới, giáo viên là một nghề vô cùng cao quý luôn được mọi người kính trọng. Đối với Việt Nam, “tôn sư, trọng đạo” là một văn hóa giáo dục lâu đời qua nhiều thế hệ.

Những người giáo được ví như người lái đò đưa học sinh qua sông đến bến đỗ tương lai. Dưới đây SCR.VN sẽ giới thiệu đến các bạn những Lời Hay Ý Đẹp Về Thầy Cô Giáo dạt dào cảm xúc và vô cùng ý nghĩa.

 1. Thầy giáo là đường tinh, học sinh là đường đã lọc. – Ngạn ngữ Ba Tư
 2. Thầy cô là người truyền cảm hứng, là người làm ta vui và dạy ta rất nhiều điều mà ta chưa biết. – Nicholas Sparks, Dear John
 3. Đem việc làm mà dạy người thì người ta theo; chỉ đem lời nói mà dạy người thì người ta không phục. – Đệ Ngũ luận
 4. Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng và cũng không thể nuôi dạy trẻ nếu thiếu sự nhiệt tình. – Carl Jung
 5. Khi được làm học trò của một giáo viên tuyệt vời, ta sẽ học được nhiều điều nhờ sự quan tâm và chỉ bảo tận tình của thầy cô. – William Glasser

🔥 Bên Cạnh Những Lời Hay Ý Đẹp Về Thầy Cô Giáo. 🔥 Nhất Định Đừng Bỏ Lỡ 1001 LỜI HAY Ý ĐẸP

Những Lời Hay Ý Đẹp Về Thầy Cô Giáo

Mỗi con người, mỗi thế hệ sinh ra, lớn lên, trưởng thành là nhờ có bàn tay chăm sóc chắt chiu của mẹ, lời yêu thương khuyên răng của cha.

Nhưng đồng thời để hoàn thiện một con người, hoàn thiện những thiếu sót về mọi mặt lại không thể quên được công lao dưỡng dạy to lớn của những người thầy. Dưới đây là Những Lời Hay Ý Đẹp Về Thầy Cô Giáo.

 1. Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.- Usinxki
 2. Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế – Philoxêne De Cythêrê
 3. Muốn sang thì bắc cầu kiều. Muốn con hay chữ phải yêu kính thầy. – Tục ngữ Việt Nam
 4. Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong. Người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng. Thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên. – Gôlôbôlin.
 5. Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh. Sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác. – Usinxki.

🌼 Ngoài Lời Hay Ý Đẹp Về Thầy Cô Giáo. 🌼 Tham Khảo Thêm NHỮNG CÂU NÓI HAY TRONG ANIME

Lời Hay Ý Đẹp Về Thầy Cô Bất Hủ

Thầy cô những người lái đò, chèo đò đưa ta đến bến bờ tương lai. Thầy cô những người kĩ sư tâm hồn âm thầm lặng lẻ trong đường đời muôn vạn nẻo. Những Lời Hay Ý Đẹp Về Thầy Cô Bất Hủ dưới đây sẽ phần nào thể hiện được công lao ấy.

 1. Thầy cô là người truyền cảm hứng, là người làm ta vui và dạy ta rất nhiều điều mà ta chưa biết.
 2. Công ơn lớn lao của thầy cô, chúng con không biết phải đền đáp như thế nào? Chúng con biết rằng có nhiều lúc đã làm thầy cô buồn lòng, không vui. Chúng con xin hứa sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa để có thể phần nào bù đắp những lỗi lầm của mình.
 3. Một người thầy bình thường sẽ chỉ nói. Một người thầy giỏi sẽ giải thích. Một người thầy xuất sắc sẽ chứng minh điều mình nói còn người thầy vĩ đại sẽ là người truyền cảm hứng.
 4. Ơn dạy dỗ cao dường hơn núi. Nghĩa Thầy Cô như nước biển khơi. Công Cha Mẹ con luôn tạc dạ. Ơn Thầy Cô con mãi ghi lòng. Một ngày gọi là thầy cả đời vẫn gọi là thầy.
 5. Thầy cô là mẹ, là cha, là người dạy dỗ chúng ta suốt đời.

🌵 Bên Cạnh Những Lời Hay Ý Đẹp Về Thầy Cô Giáo 🌵 TẶNG BẠN CÂU NÓI TRUYỀN CẢM HỨNG

Lời Hay Ý Đẹp Nói Về Thầy Cô 20/11

20 tháng 11 sắp đến gần, hãy dành tặng cho thầy cô của mình những tình cảm yêu thương, dạt dào và đong đầy lòng biết ơn nhất thông qua những Lời Hay Ý Đẹp Nói Về Thầy Cô 20/11.

 1. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, em xin gửi đến thầy cô lời chúc chân thành nhất. Cảm ơn thầy cô đã dìu dắt chúng em đến với những kiến thức mới mẻ. Kính chúc thầy cô luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.
 2. Nhân ngày 20/11 em xin chúc các thầy các cô lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các thầy cô hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình trong sự nghiệp trăm năm trồng người, trong công cuộc đổi mới của đất nước. Em chân thành cám ơn các thầy cô.
 3. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến thầy cô. Chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe và hạnh phúc với công việc giảng dạy thiêng liêng này.
 4. Dẫu đi khắp 4 phương trời, cũng không quên nổi lời thầy khắc ghi “tiên học lễ, hậu học văn”. Con không thầy con không lớn nổi thành người. Kính chúc thầy ngàn lời tốt đẹp, con mong thầy mạnh khỏe để chở thêm những chuyến đò sớm mai.
 5. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam chúc tất cả các thầy cô giáo trên mọi miền đất sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Riêng chúc thầy cô đang đọc tin nhắn này ngày nhà giáo thật vui, thật thành công, mọi lời chúc tốt đẹp nhất. Và chúc các thầy cô và cố gắng hết mình cho thế hệ trẻ hôm nay.

💟 Ngoài Những Lời Hay Ý Đẹp Về Thầy Cô Giáo. 💟 Có Thể Bạn Quan Tân NHỮNG CÂU NÓI HAY VỀ MẸ

Lời Hay Ý Đẹp Về Thầy Cô

Đừng bỏ lỡ những Lời Hay Ý Đẹp Về Thầy Cô, câu nói tri ân thầy cô hay sau đây để thể hiện lòng biết ơn đến nhưng người làm thầy.

 1. Chúng em xin gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc nhất đến thầy cô. Cảm ơn thầy cô đã luôn đồng hành, động viên em những lúc chểnh máng học hành. Cảm ơn thầy cô đã hết lòng dạy dỗ chúng em. Nhân này 20/11, chúng em xin gửi đến thầy cô lời chúc sức khỏe, công tác tốt.
 2. Cám ơn thầy cô đã dạy dỗ làm chúng em trở thành những đứa con ngoài, công dân có ích cho xã hội, với cuộc đời. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng em kính chúc thầy cô có nhiều niềm vui và nhiều kiến thức.
 3. Chúng em tự hào trước thành tích và công lao to lớn như trời bể của thầy, của cô. Chúng em xin gửi lời chúc sâu sắc và chân thành nhất đến người cha, người mẹ thứ 2 của mình.
 4. Dù thành hay bại, những lời dạy dỗ của thầy cô vẫn luôn khắc ghi sâu trong lòng em. Cảm ơn thầy cô đã mang tới cho em sự che chở, yêu thương, giúp em có thêm các động lực để vươn lên trong cuộc sống, trở thành người có ích.
 5. Trong vạn học trò, có thể thầy cô không nhớ em, nhưng em vẫn nhớ từng ánh mắt dạy dỗ trìu mến, những bài giảng hay của thầy cô. Những bài giảng đó đã trở thành hành trang quý báu giúp em vững bước trên con đường đời.

🌺 Bên Cạnh Những Lời Hay Ý Đẹp Về Thầy Cô Giáo. 🌺 Mời Bạn Xem Thêm NHỮNG CÂU NÓI HAY VỀ NHÂN CÁCH SỐNG

Những Câu Nói Hay Về Thầy Cô Giáo

Cô giáo là người mẹ hiền thứ hai của mỗi chúng ta. Hôm nay hãy cùng SCR.VN tìm hiểu Những Câu Nói Hay Về Thầy Cô Giáo nhé.

 1. Trong mỗi thành công và sự trưởng thành của em đều xuất hiện sự dạy dỗ của cô giáo. Em xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến cô để em có được như ngày hôm nay.
 2. Xin cảm ơn cô – người đã cho chúng em lời nói, hình ảnh hay để chúng em xây đắp cuộc đời. Tương lai phía trước của chúng em luôn gắn liền với hình ảnh của cô.
 3. Thầy cô không chỉ là người mang đến cho em hành trang kiến thức mà còn dạy em cả cách sống, cách làm người cũng như cách nhìn nhận đúng đắn về cuộc sống. Thầy cô đã dạy cho em thấy được nét đẹp của tuổi trẻ, tình yêu đôi lứa, tình yêu về quê hương, đất nước. Chúng em cảm ơn thầy cô vì những điều mà thầy cô đã dạy dỗ, chỉ bảo chúng em.
 4. Những điều thầy cô dạy chính là vũ khí, sức mạnh giúp em vượt qua những thử thách, chông gai trong cuộc sống. Cảm ơn thầy cô rất nhiều vì những điều mà thầy cô đã dành cho em.
 5. Xin gửi tới người lái đò thầm lặng lời tri ân đầy ý nghĩa, sâu sắc và chân thành nhất.

🍀 Ngoài Những Lời Hay Ý Đẹp Về Thầy Cô Giáo 🍀 SCR.VN Chia Sẻ Bạn 1001 NHỮNG CÂU NÓI HAY CỦA KHỔNG TỬ

Những Câu Nói Hay Về Nghề Giáo

Bố mẹ là người đầu tiên thắp ngọn nến soi rõ con đường ta đi. Sau đó là thầy cô là những người mở ra cho chúng ta một chân trời rộng lớn với khối lượng tri thức bao la. Hãy cùng SCR.VN tìm hiểu Những Câu Nói Hay Về Nghề Giáo nhé.

 1. Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học. – Comenxki
 2. Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy. – Tục ngữ Việt Nam
 3. Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.
 4. Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi. – Ngạn ngữ Trung Quốc
 5. Trọng thầy mới được làm thầy. – Ngạn ngữ Trung Quốc

🌈 Bên Cạnh Những Lời Hay Ý Đẹp Về Thầy Cô Giáo. 🌈 Đừng Vội Bỏ Qua 1001 STT ĐỢI CHỜ LÀ HẠNH PHÚC

Ca Dao Tục Ngữ Về Thầy Cô

Tiếp theo mời các bạn cùng SCR.VN điểm qua những câu Ca Dao Tục Ngữ Về Thầy Cô.

 1. Cao quý nào bằng nghề nhà giáo. / Vinh quang chi hơn nghiệp trồng người.
 2. Ngôi trường xưa giờ chỉ còn là hoài niệm. / Giấc mơ về luôn thấp thoáng bóng thầy xưa.
 3. Nhất tự vi sư, bán tự vi sư
 4. Dòng sông sâu con sào dài đo được. /Lòng người đưa đò ai biết được sự bao la.
 5. Ơn dạy dỗ cao tường hơn núi. / Nghĩa thầy trò như nước biển khơi.
 6. Dù cho tung cánh muôn phương. / Ơn thầy nghĩa bạn tình trường không phai.
 7. Lớp học năm xưa nhiều kỷ niệm. / Sân trường ngày cũ lắm ước mơ.

👍 Ngoài Những Lời Hay Ý Đẹp Về Thầy Cô Giáo 👍 Đừng Bỏ Lỡ 1001 STT VỀ MÙA HÈ

Thông Điệp Hay Về Thầy Cô

Thầy cô đã dạy dỗ, hướng cho ta về tương lai tươi sáng, uốn nắn khuyết điểm để trở thành người hoàn thiện. Dạy ta tự tin, cứng rắn, mỉm cười đứng dậy khi vấp ngã. Tiếp theo đây là những Thông Điệp Hay Về Thầy Cô ý nghĩa.

 1. Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn. – Uyliam Batơ Dit.
 2. “Đối với người giáo viên, cần phải có kiến thức, có hiểu biết sư phạm về quy luật xã hội, có khả năng dung lời nói để tác động đến tâm hồn học sinh. Có kỹ năng đặc sắc nhìn nhận con người và cảm thấy những rung động tinh tế nhất của trái tim con người.” (Xukhomlinxki)
 3. Người cha chính là thầy dạy đầu tiên của đứa trẻ. – T.Thore.
 4. Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng. Cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình. – Can Jung.
 5. Phải tôn kính thầy dạy mình. Bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế. – Philoxene de Cythere.
 6. Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì. Chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ. – Galileo

☀️ Bên Cạnh Những Lời Hay Ý Đẹp Về Thầy Cô Giáo ☀️ Tặng Bạn 1001 STT MẬP

Stt Về Tình Thầy Trò

Thầy là người lái đò, chèo đò đưa ta đến bến bờ tương lai. Thầy cũng là những người kĩ sư tâm hồn âm thầm lặng lẽ trong đường đời muôn vạn nẻo. Những Stt Về Tình Thầy Trò dưới đây sẽ phần nào thể hiện được sự biết ơn ấy.

 1. Người thầy cầm tay, mở ra trí óc và chạm đến trái tim – Author Unknown.
 2. Tôi mang ơn cha mẹ cho tôi sự sống. Nhưng tri ân thầy tôi đã dạy tôi sống đẹp – Alexander the Great.
 3. Một người thầy thực sự đặc biệt thì rất hiểu biết và nhìn thấy tương lai trong đôi mắt của mọi học trò. – Author Unknown.
 4. Một thầy giáo tốt như một ngọn nến – ngọn nến cháy để soi đường cho những người khác. – Mustafa Kernal Ataturk
 5. Công việc của người thầy ưu tú là kích thích những người có vẻ tầm thường có nỗ lực phi thường. Vấn đề hóc búa là không phải xác định những người chiến thắng; mà làm cho những người bình thường trở thành người chiến thắng. – K.Patricia Cross.
 6. Người thầy thực sự hiểu biết không bắt bạn bước vào ngôi nhà tri thức của thầy, mà hướng dẫn bạn đến ngưỡng của tư duy và tri thức của bạn. – Khalil Gibran.
 7. Những thầy cô giỏi nhất dạy bằng trái tim, chứ không từ sách vở. – Author Unknown.
 8. Những gì thầy cô viết lên tấm bảng cuộc đời không bao giờ tẩy xóa được. – Author Unknown.

⚡ Ngoài Những Lời Hay Ý Đẹp Về Thầy Cô Giáo ⚡ Đừng Bỏ Lỡ 1001 STT SỰ NGHIỆP

Lời Hay Ý Đẹp Về Thầy Cô Giáo Bằng Tiếng Anh

Tiếp theo mời bạn tham khảo thêm những Lời Hay Ý Đẹp Về Thầy Cô Giáo Bằng Tiếng Anh.

 1. A teacher who is attempting to teach without inspiring the pupil with a desire to learn is hammering on cold iron.

→ Người thầy dạy mà không truyền cẩm hứng, chính là khi ông ta nện búa vào một tấm sắt lạnh ngắt. – Horace Mann

 1. A good teacher is like a candle. – it consumes itself to light the way for others.

→ Một thầy giáo tốt giống như ngọn nến, luôn cháy hết bản thân mình để soi rọi con đường của người khác. – Mustafakemal Ataturk

 1. The teacher is the one who gets the most out of the lessons, and the true teacher is the learner.

→ Người thầy gió la người rút ra nhiều nhất từ các bài học. Và thực chất người thầy cũng là một người học trò. – Elbert Hubbard

 1. The best teachers teach from the heart, not from the book

→ ngươi thầy tuyệt vời là người giảng dạy từ trái tim không phải từ sách vở. .- Unknown Author

 1. When you teach your son, you teach your son’s son.

→ Khi bạn dạy con bạn chính là lúc bạn dạy cả cháu bạn nữa. – The Talmud

 1. A gifted teacher is as rare as a gifted doctor, and makes far less money.

→ Một giáo viên tài năng hiếm có như một thầy thuốc xuất sắc. Họ làm nhiều nhưng lại kiếm ít tiền. – Unknown Author

🌷 Bên Cạnh Những Lời Hay Ý Đẹp Về Thầy Cô Giáo. 🌷 Mời Bạn Tham Khảo Thêm 1001 STT THẤT VỌNG VỀ TÌNH BẠN

Viết một bình luận