Kết Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ: 38+ Đoạn Văn Ngắn Hay Nhất

Kết Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ ❤️️38+ Đoạn Văn Ngắn Hay Nhất ✅ Tuyển Tập Đoạn Văn Mẫu Nhận Xét Tổng Kết Giá Trị Nội Dung Và Nghệ Thuật Của Tác Phẩm.

Viết Kết Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Của Thanh Hải – Mẫu 1

Tham khảo những gợi ý viết kết bài Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải dưới đây để nắm vững những đánh giá tổng kết về tác phẩm.

Bằng tình cảm chân thành, ngôn ngữ giản dị dễ đi vào lòng người, giọng thơ thủ thỉ nhẹ nhàng như nhắc nhở mỗi chúng ta về niềm yêu cuộc sống. Thanh Hải đã gửi gắm vào thế hệ hệ tương lai một mục đích sống, một lẽ sống cao đẹp nơi tâm hồn – “sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Hãy sống và cống hiến hết mình cho đời, dâng những bông hoa đẹp nhất của cuộc đời mình dựng xây cho đời sống một cách trọn vẹn nhất.

Bài thơ “mùa xuân nho nhỏ” có lẽ là một trong những tác phẩm đặc biệt nhất trong nền văn học Việt Nam khi được viết trong thời kì đất nước bước vào xây dựng chủ nghĩa cũng là lúc tác giả đang nằm trên giường bệnh. Nhưng có thể thấy ở trong đó chứa chan bao nhiêu cảm xúc, tình yêu, bao nhiêu nỗi lòng của một nhà thơ cả đời gắn bó, cống hiến cho sự nghiệp của đất nước. Bài thơ đã trở thành một tượng đài trong lòng người đọc về những tác phẩm viết về mùa xuân và sẽ luôn luôn còn nguyên giá trị cho đến mai sau.

Kết Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Nội Dung Và Nghệ Thuật – Mẫu 2

Đoạn văn kết bài Mùa xuân nho nhỏ nội dung và nghệ thuật dưới đây sẽ khái quát cho bạn những kiến thức trọng tâm của tác phẩm.

Cả bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ” của Thanh Hải được viết trên thể thơ năm chữ. Thể thơ đó cũng với những biện pháp tu từ đã chuyển tải hết cho người đọc thấy rõ một tình yêu cuộc sống mãnh liệt tới nhường nào của Thanh Hải. Và hòa quyện trong tình yêu đó là một tình yêu cao cả hơn, lớn lao hơn, cháy bỏng hơn dành cho quê hương, cho đất nước ta đang trong thời kì xây dựng. Nó cũng thể hiện khát khao được cống hiến của người con xứ Huế cho mùa xuân của đất nước và con người Việt Nam.

Bài thơ kết lại rồi nhưng âm hưởng ngọt ngào, da diết mà Thanh Hải để lại cho chúng ta cứ ngân vang mãi trong lòng mỗi người. Tình yêu cuộc sống, yêu đất nước và ước nguyện của tác giả đã làm ta cảm thấy khâm phục biết nhường nào. Nhắc tới Thanh Hải, người ta sẽ không bao giờ quên đi hình ảnh một “mùa xuân nho nhỏ” đẹp đẽ đến như thế!

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Sơ Đồ Tư Duy Mùa Xuân Nho Nhỏ 🌼 12 Mẫu Vẽ Tóm Tắt Hay

Kết Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Hay Nhất – Mẫu 3

Tham khảo đoạn văn mẫu kết bài Mùa xuân nho nhỏ hay nhất được chọn lọc và chia sẻ dưới đây dành cho các em học sinh.

“Mùa xuân nho nhỏ” của Thanh Hải là một áng thơ văn chứa đầy cảm xúc, chất trữ tình đúng như tình cảm dịu dàng, thấm đượm của người con xứ Huế. Sử dụng nhịp thơ năm chữ dồn dập nhưng không kém phần nhẹ nhàng, đằm thắm, tác giả đã viết lên nỗi lòng của mình. Đó là một tình yêu cuộc sống tha thiết, yêu đời tha thiết dù đang nằm trên giường bệnh, là tình yêu nước, ước vọng được cống hiến cho Tổ quốc dù là một chút nhỏ bé thôi.

Mùa xuân nho nhỏ là một bài thơ rất hay, bởi âm điệu trầm bổng, ngân nga, câu từ giản dị nhưng sâu sắc. Bộc lộ được tấm lòng yêu mến mùa xuân của thiên nhiên, mùa xuân của đất nước, và những khát khao cháy bỏng, mãnh liệt được dâng hiến hết cái phần đẹp đẽ, một mùa xuân nho nhỏ mang tên Thanh Hải cho cuộc đời này bằng những xúc cảm chân thành, tha thiết, khiêm nhường, giản dị của một con người sắp đi xa.

Và có lẽ rằng tác phẩm Mùa xuân nho nhỏ chính là cống hiến, chính là mùa xuân mà tác giả đã để lại cho đời, cho nền văn học Việt Nam một cách chân thành và đáng quý nhất với vai trò là một thi nhân.

Giới thiệu tuyển tập 🌹 Nghị Luận Về Bài Thơ Mùa Xuân Nho Nhỏ 🌹 5 Mẫu Hay Nhất

Kết Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Ngắn Gọn – Mẫu 4

Đoạn văn kết bài Mùa xuân nho nhỏ ngắn gọn dưới đây sẽ giúp các em học sinh tham khảo cách viết súc tích và đầy đủ nội dung.

Bài thơ Mùa xuân nho nhỏ được viết bằng thể thơ năm chữ với giai điệu thật trong sáng, thiết tha, Thanh Hải đã sử dụng những hình ảnh quen thuộc, gần gũi mà bình dị, với những so sánh, ẩn dụ thật sáng tạo để tạo nên bài thơ này. Mùa xuân nho nhỏ là khúc ca chứa đựng cảm xúc của nhà thơ Thanh Hải trước mùa xuân của thiên nhiên của đất nước, hòa trong đó là khát vọng, ước nguyện chân thành của một con người luôn khao khát được cống hiến, được góp một “mùa xuân nho nhỏ” vào mùa xuân lớn của dân tộc.

Kết Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Ngắn Nhất – Mẫu 5

Với đoạn văn kết bài Mùa xuân nho nhỏ ngắn nhất dưới đây, các em học sinh có thể nhanh chóng ôn tập cho bài viết trên lớp.

Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải là một bài thơ đặc sắc. Với thể thơ năm chữ, giọng thơ lúc mạnh mẽ, lúc tha thiết ngân vang, âm hưởng nhẹ nhàng xuyên khổ thơ, tác giả đã bộc lộ cảm xúc trước mùa xuân của thiên nhiên, đất nước và khát vọng đẹp đẽ muôn được dâng hiến cho cuộc đời trước lúc đi xa. Bài thơ lay động tâm hồn chúng ta bởi chất nhạc xao xuyến và ước nguyện chân thành cảm động. Cái ước nguyện lặng lẽ dâng cho đời một mùa xuân nho nhỏ đã tìm được những tiếng lòng đồng vọng với bạn đọc bao thế hệ.

SCR.VN chia sẻ 🌼 Phân Tích Bài Thơ Mùa Xuân Nho Nhỏ 🌼 5 Bài Văn Hay Nhất

Kết Bài Tác Phẩm Mùa Xuân Nho Nhỏ Đầy Đủ – Mẫu 6

Tham khảo đoạn văn kết bài tác phẩm Mùa xuân nho nhỏ đầy đủ với những nhận xét khái quát về giá trị nội dung và nghệ thuật.

Bài thơ ánh lên và tỏa sáng vẻ đẹp tâm hồn luôn luôn khát khao vươn tới cuộc sống tốt đẹp như mùa xuân vang vọng đất trời góp phần làm đẹp cho mùa xuân chung của đất nước, Tố Hữu viết:

“Nếu là con chim chiếc lá
Con chim phải hót chiếc lá phải xanh
Lẽ nào vay mà không trả
Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”

Thơ xưa và nay thường gắn nhiều định ngữ với mùa xuân nhưng mùa xuân của Thanh Hải nho nhỏ mà không nhỏ chút nào. Nó nói lên được nhiều ý nghĩa hơn cả bởi đó là lời tâm niệm chân thành, sâu lắng nhất của một tâm hồn trước lúc đi xa, giã từ cuộc sống ngàn lần đáng yêu về với cõi vĩnh hằng hư vô.

Có phải khi con người ta đến gần cái chết là lúc họ khao khát muốn sống hơn bao giờ hết. Nhưng chúng ta còn khâm phục hơn ở Thanh Hải đó là một tấm lòng rộng mở, thanh thản, cao đẹp, sống có ý nghĩa đến những phút chót cuộc đời. Đúng như mong ước nhà thơ “mùa xuân nho nhỏ” được phổ nhạc. bài thơ lại một lần nữa được chắp thêm cánh bay xa vào bản hòa ca trong dàn hợp xướng một nốt trầm làm xao xuyến lòng người.

Mời bạn khám phá thêm 💕 Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Mùa Xuân Nho Nhỏ 💕 12 Bài Hay

Kết Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Học Sinh Giỏi – Mẫu 7

Đón đọc đoạn văn kết bài Mùa xuân nho nhỏ học sinh giỏi để trau dồi cho mình những ý văn hay và đặc sắc.

Có một nhà phê bình đã từng viết về “Mùa xuân nho nhỏ” giống như “Một tác phẩm kết tinh của tâm hồn người sáng tác, vừa là sợi dây truyền cho mọi người sự sống mà nghệ sĩ mang trong lòng”. Chính tình yêu thiên nhiên da diết cùng với tinh thần lạc quan, yêu đời của tác giả Thanh Hải đã đem đến một tiếng thơ vô cùng giản dị, mộc mạc mà chan chứa xúc cảm.

Không phải một mùa xuân mang sự ảm đạm, u buồn trong “Xuân” của Chế Lan Viên, cũng không phải một “Mưa xuân” của Nguyễn Bính mang đầy sự dịu dàng, nhẹ nhàng của một người con gái như đang ngỏ lời trách hờn với chàng trai hay một “Hồn xuân” của Huy Cận mang hơi thở của tình yêu. Thanh Hải đã góp vào một tiếng thơ riêng, rất riêng, rất Thanh Hải và rất ý nghĩa.

Bài thơ Mùa xuân nho nhỏ được nhà thơ Thanh Hải sáng tác trong những ngày tháng cuối đời của mình, thế nhưng lời thơ không có chút gì bi quan hay trăn trở về hoàn cảnh riêng, ngược lại bằng tình yêu thiết tha cùng những cảm nhận tinh tế nhất, nhà thơ vẫn mang đến cho độc giả một thi phẩm “tuyệt bút” về mùa xuân. Điều đáng quý nhất trong bài thơ này chính ở khát khao lặng lẽ mà cháy bỏng của nhà thơ: mong muốn được dâng hiến tất cả những gì đẹp đẽ, tươi sáng nhất của cuộc đời mình cho đất nước.

Kết Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Nâng Cao – Mẫu 8

Tham khảo đoạn văn kết bài Mùa xuân nho nhỏ nâng cao dưới đây để nắm vững phương pháp đưa ra đánh giá tổng kết về tác phẩm văn học.

Thể thơ năm chữ có nhạc điệu trong sáng, tha thiết ,gần gũi với dân ca nhiều hình ảnh đẹp ,giản dị ,gợi cảm ,những so sánh và ẩn dụ sáng tạo đã góp phần tạo nên thành công không nhỏ cho bài thơ.

Bài thơ kết thúc khi đã làm lay động trái tim mỗi người bởi chất hoạ gợi cảm, chất nhạc vấn vương và ước nguyện thiết tha chân thành của tác giả .Dường như ước nguyện nhỏ bé khiêm nhường ấy không còn là của riêng Thanh Hải mà đã trở thành tiếng lòng chung của nhiều người .Bởi vậy mà đọc xong bài thơ em muốn tự hỏi mình một điều giản dị:

“Ôi sống đẹp là thế nào hỡi bạn ?
Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình !”

Mùa xuân nho nhỏ khép lại nhưng sắc tím của bông hoa, âm thanh vang vọng của tiếng chim chiền chiện và cả lời nguyện ước tha thiết của nhà thơ Thanh Hải vẫn cứ vấn vương không thôi trong tâm hồn người đọc.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Kết Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Mở Rộng – Mẫu 9

Đoạn văn kết bài Mùa xuân nho nhỏ mở rộng dưới đây sẽ giúp các em học sinh có thêm những liên hệ hay để vận dụng khi làm bài.

Thanh Hải không phải người đầu tiên hay người viết hay nhất, ấn tượng nhất về mùa xuân, thế nhưng trong cảm nhận của tôi “Mùa xuân nho nhỏ” của ông chính là khúc ca xuân tha thiết, thấm đượm cảm xúc nhất. Hòa chung với sự sống bừng nở khi xuân về, nhà thơ đã rất tinh tế thể hiện cảm xúc yêu thương, tình yêu mãnh liệt của mình đối với thiên nhiên, đất nước.

Bức tranh mùa xuân của Thanh Hải đâu chỉ được làm nên bởi những hình ảnh đẹp đẽ, âm thanh ấn tượng của bông hoa tím biếc, của con chim chiền chiện, của hạt sương long lanh mà trở nên lấp lánh, đáng quý hơn bởi nó thấm đượm cái “tình” của nhà thơ. Tình yêu của nhà thơ không chỉ biểu hiện qua những cảm xúc dạt dào trước vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước mà còn được bộc lộ qua tâm nguyện dâng hiến chân thành mà thiết tha.

Có thể nói, đã có rất nhiều thi nhân Việt Nam bộc lộ xúc cảm trước mùa xuân, nhưng “Mùa xuân nho nhỏ” của Thanh Hải vẫn mang nét độc đáo, riêng biệt. Bài thơ đã để lại cho đời một ý nghĩa thật lớn lao. Tác giả không chỉ biết hiện một bức tranh thiên nhiên làm say mê lòng người mà còn như một dịp cất lên tiếng lòng thiết tha của một người con yêu nước. Đó cũng là lòng say mê, là niềm tin mãnh liệt vào sức sống lâu bền của dân tộc ta.

Đọc nhiều hơn 🌻 Mở Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ 🌻 20 Đoạn Văn Ngắn Hay Nhất

Kết Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Liên Hệ Bản Thân – Mẫu 10

Đoạn văn kết bài Mùa xuân nho nhỏ liên hệ bản thân dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh.

Bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của nhà thơ Thanh Hải được viết bằng thể thơ năm chữ quen thuộc với nhịp điệu uyển chuyển. Thanh Hải đã khéo léo sử dụng những biện pháp tu từ linh hoạt như nhân hóa, ẩn dụ, so sánh, … để bộc lộ tình yêu của mình. Bài thơ là tiếng lòng tha thiết yêu quê hương, đất nước, yêu cuộc đời của tác giả, đồng thời nó cũng thể hiện một khát vọng cháy bỏng mà chân thành của nhà thơ đó là được góp phần làm nên mùa xuân của đất nước.

Viết bài thơ vào những ngày tháng cuối của cuộc đời, thế nhưng lời thơ của Thanh Hải lại không có một chút bi lụy mà thay vào đó, người ta cảm nhận được tình yêu thiên nhiên, Tổ quốc, niềm lạc quan tin tưởng vào tương lai của đất nước cũng như khát vọng cháy bỏng của ông.

Có thể nói, với “Mùa xuân nho nhỏ”, Thanh Hải đã đóng góp một phần không nhỏ làm nên thành công của thơ ca dân tộc. Bài thơ không chỉ thể hiện được sự tinh tế cũng như những chiêm nghiệm sâu sắc của tác giả mà còn truyền đến cho người đọc tình yêu quê hương đất nước mình. Qua đó, đánh thức tình yêu thiên nhiên và ý thức trách nhiệm, ước muốn cống hiến một phần công sức nhỏ bé của mình góp phần làm rạng rỡ thêm mùa xuân của thiên nhiên, đất nước.

Kết Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Đơn Giản – Mẫu 11

Tham khảo đoạn văn kết bài Mùa xuân nho nhỏ đơn giản dưới đây với những ý văn ngắn gọn và súc tích.

Tóm lại, với thể thơ năm chữ cùng ngôn ngữ, hình ảnh thơ giản dị, trong sáng, bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ” của Thanh Hải đã vẽ nên bức tranh tuyệt đẹp về mùa xuân của thiên nhiên, của đất nước và qua đó bày tỏ lẽ sống cao đẹp, đáng được trân trọng của nhà thơ. Bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ” được viết nên bởi một ngòi bút đầy tài năng. Hình ảnh quen thuộc, bình dị, tứ thơ nhẹ nhàng, chân thành, ngôn ngữ trong sáng, đậm chất Huế,…tất cả góp phần làm nên một tác phẩm xuất sắc góp vào thành tựu của thơ văn nước nhà.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Phân Tích Khổ Thơ Đầu Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ 🌼 Hay Nhất

Kết Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Facebook – Mẫu 12

Chia sẻ dưới đây đoạn văn mẫu kết bài Mùa xuân nho nhỏ facebook sẽ giúp các em học sinh có thêm cho mình gợi ý làm bài phong phú hơn.

Tóm lại bài thơ đã sử dụng thể thơ năm chữ, mang âm hưởng dân ca nhẹ nhàng tha thiết, giàu hình ảnh, nhạc điệu, cất trúc thơ chặt chẽ, giọng điệu đã thể hiện đúng tâm trạng, cảm xúc của tác giả. Nét đặc sắc của bài thơ là ở chỗ nó đề cập đến một vấn đề lớn và quan trọng “nhân sinh”, vấn đề ý nghĩa cuộc sống của mỗi cá nhân được Thanh Hải thể hiện một cách chân thành, thiết tha, bằng giọng văn nhỏ nhẹ như một lời tâm sự, gửi gắm của mình với cuộc đời.

Nhà thơ ước nguyện làm một “mùa xuân” nghĩa là sống đẹp, sống với tất cả sức sống tươi trẻ của mình nhưng rất khiêm nhường; là “một mùa xuân nho nhỏ” góp vào “mùa xuân lớn” của đất nước của cuộc đời chung và bài thơ cũng có ý nghĩa hơn khi Thanh Hải nói về “mùa xuân nho nhỏ” nhưng nói được tình cảm lớn, những xúc động của chính tác giả và của cả chúng ta.

Kết Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Khổ 1 – Mẫu 13

Đoạn văn mẫu kết bài Mùa xuân nho nhỏ khổ 1 dưới đây sẽ mang đến cho các em học sinh những nội dung đánh giá tổng kết về đoạn thơ.

Khổ thơ chỉ với sáu câu thơ thôi mà gợi lên bao nhiêu nỗi bâng khuâng, tự hào và hạnh phúc. Hồn thơ da diết những yêu thương của người con xứ Huế Thanh Hải đã cho ta hiểu hơn những vẻ đẹp bình dị của quê hương, để ta biết nhìn lại mình, yêu thương và cống hiến cho quê hương, đất nước hôm nay.

Thể thơ năm chữ, với nhạc điệu dịu dàng, dìu dặt như một khúc ca xứ Huế, tha thiết mà gần gũi đã giúp cho chúng ta cảm nhận sâu sắc hơn về những cảm xúc của nhà thơ trước vẻ đẹp của thiên nhiên. Đồng thời, Thanh Hải cũng sử dụng vô cùng tinh tế những hình ảnh thơ rất trong trẻo giản dị, cùng nghệ thuật ẩn dụ chuyển đổi cảm giác mang đến cho người đọc những ấn tượng thật sâu sắc.

Khổ thơ đầu tiên của bài thơ Mùa xuân nho nhỏ là cảm xúc của nhà thơ Thanh Hải trước mùa xuân. Nó không chỉ cho chúng ta thấy được vẻ đẹp của mùa xuân trên quê hương ông, xứ Huế thân thương với sông Hương êm đềm, với những chú chim chiền chiện mà đồng thời nó còn diễn tả tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương tha thiết của một người con xứ Huế vào những ngày cuối của cuộc đời – nhà thơ Thanh Hải.

Gợi ý cho bạn 🌟 Cảm Nhận Về Khổ Thơ Đầu Tiên Của Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ 🌟 Văn Mẫu Hay

Kết Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Khổ 1 2 – Mẫu 14

Chia sẻ dưới đây đoạn văn mẫu kết bài Mùa xuân nho nhỏ khổ 1 2 để các em học sinh cùng tham khảo:

Càng đọc thơ Thanh Hải, ta càng thêm cảm thấy thú vị và say sưa. Nhất là sau khi đọc “Mùa xuân nho nhỏ”, ta như thấy được cả men rượu của mùa xuân đang lan tỏa vào đất trời, hòa vào trong lòng mùa xuân và trong lòng người đọc. Đây quả thật đúng là mùa một “mùa xuân nho nhỏ” mà Thanh Hải đã dâng tặng cho đời.

Nếu chúng ta biết rằng Thanh Hải viết bài thơ này khi ông đang nằm trên giường bệnh, ông viết không phải vào dịp xuân… và chỉ ít tháng thôi ông đã ra đi mãi mãi… càng thể hiện vẻ đẹp tâm hồn của người thi nhân hết lòng thương mến cuộc sống. Dù sao, bông hoa tím biếc chung với đời, dòng sông xanh biếc của hi vọng, của niềm tin với đời vẫn là hình ảnh nhỏ nhẹ nói với ta bao điều…

Chỉ bằng 2 khổ thơ đầu trong bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải ta đã cảm nhận được bức tranh thiên nhiên mùa xuân tươi đẹp và tràn đầy sức sống, với không khí dịu dàng đằm thắm đậm chất Huế. Bên cạnh đó là tình cảm chân thành, tha thiết của tác giả với mùa xuân của quê hương đất nước, thể hiện tấm lòng sâu nặng với cuộc đời, với Tổ quốc, nơi mà ông dành trọn trái tim cống hiến cho đến tận lúc ra đi.

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🌺 Phân Tích Khổ 1 2 Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ 🌺 10 Mẫu Hay

Kết Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Khổ 2 3 – Mẫu 15

Đoạn văn mẫu kết bài Mùa xuân nho nhỏ khổ 2 3 dưới đây sẽ là nội dung tham khảo cần thiết cho các em học sinh khi làm bài.

Khi đọc bài mùa xuân nhỏ nhỏ, nhất là ở khổ thơ thứ 2 và 3, chúng ta như cảm nhận được hơi thở, men rượu của mùa xuân đang lan tỏa cả vào đất trời, hòa vào thiên nhiên. Đây quả là một mùa xuân nho nhỏ mà nhà thơ Thanh Hải đã dành tặng cho đời vào những giây phút cuối của cuộc đời mình.

Với giọng thơ vừa tha thiết vừa sôi nổi, trang trọng cùng những hình ảnh thơ gợi nhiều liên tưởng thú vị, độc đáo, hai khổ thơ đã vẽ nên khung cảnh tươi đẹp, tràn đầy sức sống của mùa xuân đất nước và gói trọn trong đó niềm yêu mến, tự hào, tin tưởng của nhà thơ vào tương lai của đất nước.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Cảm Nhận Khổ 2 3 Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ 🍀 Hay Nhất

Kết Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Khổ 1 2 3 – Mẫu 16

Dưới đây là đoạn văn kết bài Mùa xuân nho nhỏ khổ 1 2 3 sẽ giúp các em học sinh trau dồi cho mình những cách viết hay.

3 khổ thơ đầu trong tác phẩm Mùa xuân nho nhỏ đã tái hiện thành công vẻ đẹp của mùa xuân đất nước tươi sáng, tràn đầy nhựa sống bằng giọng văn tha thiết, đầy tự hào. Nhưng đằng sau những câu thơ ấy còn cho thấy lẽ sống đẹp đẽ, cao cả của nhà thơ: nguyện cống hiến tất cả cuộc đời mình cho đất nước, quê hương. Tấm lòng, tình cảm ấy thật đáng ngưỡng mộ và trân trọng.

Bài thơ Mùa xuân nho nhỏ là một bức tranh thiên nhiên đơn sơ mộc mạc một bản nhạc dịu dàng tha thiết. Một tâm hồn chân thành tự nguyện. Mùa xuân nho nhỏ – Đi giữa bầu trời xuân – hình như tôi nghe đâu đây hi vọng về bản hòa ca mùa xuân bất tử.

Kết Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ 3 Khổ Đầu – Mẫu 17

Tham khảo đoạn văn kết bài Mùa xuân nho nhỏ 3 khổ đầu dưới đây để vận dụng hoàn thành tốt bài viết của mình.

Đoạn thơ 3 khổ đầu bài Mùa xuân nho nhỏ không chỉ lay động trái tim độc giả bởi chất họa gợi cảm, bởi chất nhạc xao xuyến mà còn bởi niềm tin, niềm tự hào mãnh liệt vào sức sống của đất nước, khơi dậy trong ta ý chí quyết tâm không bao giờ chùn bước trước khó khăn thử thách trong cuộc sống.

Với “Mùa xuân nho nhỏ”, Thanh Hải đã góp vào nền thơ hiện đại Việt Nam một bài thơ xuân đẹp. Bài thơ cho thấy một hồn thơ trong trẻo, điệu thơ ngân vang, xúc động. Tình yêu mùa xuân gắn liền với tình yêu quê hương, đất nước được Thanh Hải diễn tả sâu sắc và cảm động.

Tiếp theo đón đọc 🌹 Phân Tích Khổ 2 3 Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ 🌹 12 Mẫu Hay

Kết Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Khổ 4 – Mẫu 18

Với đoạn văn mẫu kết bài Mùa xuân nho nhỏ khổ 4 dưới đây, các em học sinh sẽ có thêm cho mình những gợi ý hay khi làm bài.

Có thể nói, ba khổ thơ đầu của bài “Mùa xuân nho nhỏ” là ba khổ thơ hay mang nhiều ý nghĩa. Với ba khổ thơ đầu, tác giả đã mang đến cho người đọc cảm nhận hết sức tinh tế về mùa xuân của thiên nhiên, đất trời. Với việc sử dụng thể thơ năm chữ giàu nhạc điệu, bút pháp lãng mạn giàu sức gợi đậm chất sử thi và kết hợp khéo léo nhiều biện pháp tu từ và từ láy tượng hình, khổ thơ thứ 4 đã thể hiện cái tôi Thanh Hải, niềm tin, niềm tự hào tha thiết về sức sống của dân tộc.

Bài thơ được sáng tác trong lúc đất nước đang gặp muôn vàn gian lao thử thách nhưng giọng thơ vẫn vút cao chan chứa niềm tự hào, tin yêu vào sức sống, sức trỗi dậy của đất nước. Phải là một con người yêu quê hương đất nước tha thiết và giàu lòng lạc quan yêu đời thì Thanh Hải mới sáng tạo nên những dòng thơ sâu sắc như vậy. Điều này thật đáng quý vì nó gieo vào lòng người đọc lời nhắc nhở không bao giờ được chùn bước mà hãy cứ vươn lên.

Có thể bạn sẽ thích 💕 Dàn Ý Khổ 4 5 Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Chi Tiết 💕 Chuẩn Nhất

Kết Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Khổ 4 5 – Mẫu 19

Đoạn văn kết bài Mùa xuân nho nhỏ khổ 4 5 dưới đây sẽ mang đến cho các em học sinh những ý văn hay và sinh động.

Đọc cả bài thơ nói chung và đặc biệt là khổ thơ 4,5 nói riêng của thi phẩm Mùa xuân nho nhỏ, người đọc càng thêm trân quý những giá trị tốt đẹp của cuộc sống. Một nhà thơ yêu đất nước, yêu tổ quốc đến da diết, mong muốn trở thành một phần nhỏ của mùa xuân dân tộc.

Đọc xong thi phẩm, những khát khao cháy bỏng của con người như được tiếp thêm động lực, những ước nguyện thanh xuân của các bạn trẻ như có thêm niềm tin mãnh liệt. Mỗi người hãy tạo ra mùa xuân riêng trong lòng mình, mùa xuân chung của tất cả mọi người. Đó cũng chính là thông điệp mà tác giả Thanh Hải muốn gửi gắm qua tác phẩm này.

SCR.VN tặng bạn 💧 Phân Tích Khổ 4 5 Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ 💧 5 Bài Hay Nhất

Kết Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Khổ 4 5 6 – Mẫu 20

Tham khảo đoạn văn mẫu kết bài Mùa xuân nho nhỏ khổ 4 5 6 dưới đây để nắm vững những nhận xét khái quát nội dung và nghệ thuật của đoạn thơ.

Lý tưởng cùng khát vọng nhân văn trong tâm hồn thi sĩ đã được thể hiện thành công thông qua thể thơ năm chữ giàu nhạc điệu, cách ngắt nhịp linh hoạt phù hợp với việc thể hiện những mong ước tha thiết. Tác giả còn vận dụng thành công nhiều biện pháp tu từ nghệ thuật như so sánh, ẩn dụ, điệp ngữ,… kết hợp với ngôn ngữ, hình ảnh thơ giàu sức gợi để thể hiện dòng cảm xúc chân thành và tiếng lòng của nhà thơ đối với thiên nhiên, đất nước.

Như vậy, sau khi tái hiện vẻ đẹp của thiên nhiên đất trời và sự đổi thay nhịp sống của quê hương, đất nước trong cuộc sống mới, tác giả đã bày tỏ những ước nguyện của bản thân.. Đó là một quan niệm sống tích cực, lấp lánh vẻ đẹp nhân văn của sự cống hiến, hi sinh bình dị và cao đẹp.

Tiếp tục tham khảo 🌹 Cảm Nhận Khổ 4 5 Bài Thơ Mùa Xuân Nho Nhỏ 🌹 5 Bài Hay

Viết một bình luận