Cảm Nhận Về Bài Thơ Ngày Em Vào Đội ❤️️ 4 Mẫu Hay Nhất

Cảm Nhận Về Bài Thơ Ngày Em Vào Đội ❤️️ 4 Mẫu Hay Nhất✅ Tuyển Tập Văn Mẫu Đặc Sắc Và Ấn Tượng Nhất Về Bài Thơ Ngày Em Vào Đội Sau Đây

Dàn Ý Cảm Nhận Về Bài Thơ Ngày Em Vào Đội

Đầu tiên, SCR.VN gợi ý cho bạn về Dàn Ý Cảm Nhận Về Bài Thơ Ngày Em Vào Đội tại bài viết dưới đây!

Dàn Ý Cảm Nhận Về Bài Thơ Ngày Em Vào Đội
Dàn Ý Về Bài Thơ Ngày Em Vào Đội

1. Mở đoạn

  • Giới thiệu tác giả và bài thơ
  • Nêu khái quát ấn tượng, cảm nhận về bài thơ

2. Thân đoạn

  • Nêu ấn tượng, cảm nhận của em về câu chuyện được kể hoặc các chi tiết miêu tả có trong bài thơ
  • Làm rõ nghệ thuật kể chuyện và miêu tả của tác giả
  • Đánh giá tác dụng của việc kể lại câu chuyện kết hợp với các chi tiết miêu tả trong bài thơ.

3. Kết đoạn

Nêu khái quát điều em tâm đắc về bài thơ (trong đó có nói tới đặc điểm nghệ thuật riêng của bài thơ đã được phân tích ở thân đoạn).

Chia Sẽ Bạn 15 Bài 👍 Thuyết Minh Về Văn Miếu Quốc Tử Giám 👍 Hay Nhất

Cảm Nhận Về Bài Thơ Ngày Em Vào Đội Ngắn – Mẫu 1

Sau đây là văn mẫu Cảm Nhận Về Bài Thơ Ngày Em Vào Đội Ngắn hay nhất mà chúng tôi đã chọn lọc giúp cho các em làm tài liệu tham khảo hữu ích cho kỳ thi sắp tới

Bài thơ là lời của người chị nói về ngày vào Đội của em mình. Đó là những lời chia sẻ, động viên và mong muốn của người chị đối với người em khi được kết nạp Đội.

Khăn quàng đỏ mang vẻ đẹp của tuổi thiếu niên. Giúp ta có cơ hội được ước mơ, thực hiện những hoài bão của tuổi trẻ. “Tre già măng mọc”, từng lớp thế hệ lần lượt được đeo chiếc khăn quàng trong niềm tự hào về đất nước.

Gửi Đến Bạn 5 Mẫu 🌼 Ví Dụ Về Giữ Chữ Tín 🌼 Ngắn Gọn, Hay, Ý Nghĩa Nhất

Cảm Nhận Về Bài Thơ Ngày Em Vào Đội Hay – Mẫu 2

Mời bạn tham khảo về bài văn mẫu Cảm Nhận Về Bài Thơ Ngày Em Vào Đội ấn tượng với những ý văn hay và cách diễn đạt khéo léo, thu hút đọc giả

Bài thơ Ngày em vào Đội đã diễn tả được niềm vui sướng và hân hoan của một đội viên mới được kết nạp. Bài thơ với từ ngữ giản dị, mộc mạc đã thể hiện được niềm vui ấy.

Màu khăn đỏ đội viên không chỉ dìu dắt những đội viên đi qua những năm tháng ngây thơ hồn nhiên mà còn có ý nghĩa lớn lao. Hình ảnh so sánh “như lời ru vời vợi / chẳng bao giờ cách xa” đã nhấn mạnh được ý nghĩa tốt đẹp êm đềm của khăn quàng đội viên. Khi người đội viên mở cánh cửa tương lai, phía trước là cả một thế giới tốt đẹp, bao la và rộng lớn.

Ở đó có bầu trời xanh, tiếng gọi cánh buồm, mặt biển, dòng sông, nắng trưa trong vườn, bướm bay,… Hình ảnh ở những dòng thơ cuối là những hình ảnh đẹp: “Những ngày chị đi qua /  Những ngày em đang tới /  Khao khát lại bắt đầu / Từ màu khăn đỏ chói”.

Từ chiếc khăn quàng đội viên, chị và em cùng nhau xây đắp tương lai, vun đắp khát vọng và đi đến chân trời rộng mở phía trước. Đất nước được xây dựng từ những người đội viên ưu tú – chủ nhân tương lai của đất nước. 

Mời Bạn Tham Khảo Thêm ❌ Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Hạnh Phúc ❌ Bất Hủ

Bài Cảm Nhận Về Bài Thơ Ngày Em Vào Đội Học Sinh Giỏi – Mẫu 3

Dưới đây là Bài Cảm Nhận Về Bài Thơ Ngày Em Vào Đội Học Sinh Giỏi mà chúng tôi đã sưu tầm được. Mời bạn tham khảo

Bài thơ “Ngày em vào Đội” vừa thể hiện niềm vui sướng tự hào của người chị đối với em thơ, vừa nói lên những ước mơ đẹp đẽ của các em thiếu niên nhi đồng, thế hệ tương lai của dân tộc.

Hai khổ thơ đầu nói về chuyện đứa em nhỏ thương yêu đã được vào Đội. Chị gái như sống lại tuổi thơ của mình, sung sướng vì cảm thấy đứa em đã khôn lớn:

Màu khăn đỏ dắt em
Bước qua thời thơ dại.
Màu khăn tuổi thiếu niên
Suốt đời tươi thắm mãi.

Hai khổ thơ 3, 4 tiếp theo có hình tượng đẹp và giàu ý nghĩa. Lời chị khuyên em sâu lắng, thiết tha:

Này em, mở cửa ra
Một trời xanh vẫn đợi
Cánh buồm là tiếng gọi
Mặt biển và dòng sông.

Em hãy “mở cửa ra” nghĩa là mở rộng cửa tâm hồn để cảm nhận và đón nhận mọi chân trời xa xôi, mọi không gian mênh mông, tươi đẹp. Là “trời xanh”, “mặt biển”, là “dòng sông”. Tất cả đều ở phía trước đã và đang “vẫn đợi”, đã và đang cất “tiếng gọi” lên đường.

Phía trước thật kì diệu. Hãy mơ ước và nuôi dưỡng khát vọng lên đường. Lời thơ đẹp được liên kết bằng nhiều ẩn dụ, tượng trưng. Vào đội và trên đường đi tới tương lai là vươn tới hạnh phúc:

Nắng vườn trưa mênh mông
Bướm bay như lời hát
Con tàu là đất nước
Đưa ta tới bến xa…

“Nắng vườn trưa”, “bướm bay”, “con tàu”, “bến xa” là những sáng tạo nghệ thuật đầy chất thơ nói về ước mơ và khát vọng của các đội viên thiếu niên tiền phong với màu khăn đỏ “Suốt đời tươi thắm mãi”.

Khổ thơ cuối nói lên đôi điều tâm tư của chị gái. Em vào Đội mà chị sung sướng bồi hồi như được sống lại tuổi thơ đẹp của mình. Hãy sống với bao “khao khát”. Chị muốn được đồng hành cùng em, hăm hở vươn tới Ngày mai:

Những ngày chị đi qua
Những ngày em đang tới
Khao khát lại bắt đầu
Từ màu khăn đỏ chói.

Bài thơ “Ngày em vào Đội” là bài ca giàu ý vị nói về ước mơ đẹp, khát vọng đẹp của tuổi thơ, của thiếu niên nhi đồng.

Hình tượng chiếc khăn quàng đỏ của em bé đội viên được ba lần nữ sĩ nói tới. Đó là màu đỏ của ước mơ:

– Màu khăn đỏ dắt em
Bước qua thời thơ dại.
– Màu khăn tuổi thiếu niên
Suốt đời tươi thắm mãi
– Khao khát lại bắt đầu
Từ màu khăn đỏ chói

Mời Bạn Xem Thêm Những 💕 Dẫn Chứng Về Lòng Hiếu Thảo 💕 Ngắn Hay Nhất

Cảm Nhận Về Bài Thơ Ngày Em Vào Đội Nâng Cao – Mẫu 4

Nếu bạn gặp đề bài nêu Cảm Nhận Về Bài Thơ Ngày Em Vào Đội Nâng Cao với khổ thơ sau thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Màu khăn tuổi thiếu niên
Suốt dời tươi thắm mãi
Như lời ru vời vợi
Chẳng bao giờ cách xa.

Qua đoạn thơ trên tác giả muốn nói với các em Đội viên rằng : màu khăn đỏ là hình ảnh của những ngày tháng tươi đẹp nhất, của tất cả những gì nâng đỡ, dìu dắt các em đi trong những tháng năm đẹp đẽ vào đời, là bàn tay của cha anh, của thầy cô và bè bạn, là lời ru và mong ước của tấm lòng người mẹ. Những thứ đó dù cho thời gian có trôi qua nhưng vẫn còn tươi mới. 

Qua đoạn thơ trên tác giả muốn nói với các em Đội viên rằng : Màu khăn quàng đỏ của Đội Thiếu niên Tiên phòng Hồ Chí Minh tượng trưng cho màu cờ của Tổ quốc sẽ tươi thăm mãi trong cuộc đời của các em, tựa như ” lời ru vời vợi” chứa chan tình yêu thương của người mẹ luôn dành cho con, tiếp thêm sức mạnh cho con, giúp con vươn lên, vững vàng trong cuộc sống. 

Gợi Ý Bạn 19 Bài Văn Mẫu 🌸 Viết Một Đoạn Văn Về Tình Mẫu Tử 🌸 Hay Nhất

Viết một bình luận