Cách Xem Tướng Chữ Viết [Biết Ngay Tính Cách, Cuộc Đời]

Cách Xem Tướng Chữ Viết Biết Ngay Tính Cách, Cuộc Đời. Nhìn Vào Chữ Viết Tay Chúng Ta Có Thể Biết Được Một Số Điểm Đặc Trưng Của Họ.

Cách Xem Tướng Chữ Viết

Chữ viết của một người cũng độc đáo như cá tính của người đó. Điều này khiến chúng ta rất dễ kết nối hai sự việc với nhau. Xem tướng chữ là một thử thách thú vị, nhất là khi bạn muốn kiểm tra một người quen biết, tuy độ chính xác là rất hạn chế. Cùng tham khảo Cách Xem Tướng Chữ Viết sau đây nhé.

Lực viết chữ

 • Chữ viết có lực mạnh, tạo thành những vết hằn rõ trên giấy phản ánh tính cách của một người luôn tự tin. Đây cũng là người có ý chí mạnh mẽ cùng khả năng sáng tạo. Điều đáng chú ý là họ biết cách tạo sự ảnh hưởng tới người xung quanh. Tuy nhiên, cũng có không ít người có tính cách tự tôn quá mức, ảnh hưởng không tốt tới các mối quan hệ giao tiếp.
 • Ngược lại, những con chữ với lực ấn nhẹ, không tạo ra vết hằn nhưng nét chữ vẫn rõ ràng phản ánh tính cách của một người khiêm tốn, nhã nhặn. Tuy nhiên, họ lại thiếu linh hoạt và điều này ảnh hưởng bất lợi tới công việc cũng như cuộc sống của họ.

Độ nghiêng chữ viết

Độ nghiêng của chữ
Độ nghiêng của chữ
 • Phần lớn chủ nhân của những nét chữ nghiêng về bên phải đều có tính cách cởi mở. Họ cũng là người thích giao tiếp nên có nhiều quan hệ rộng. Đó là mẫu người bạn nên kết giao, bởi họ sẽ luôn nhiệt tình, cởi mở và sẵn sàng giúp đỡ bạn để giải quyết những khó khăn trong công việc và cuộc sống.
 • Bạn muốn kết giao với người có lý trí mạnh mẽ và khả năng nhìn nhận, phân tích sắc bén thì hãy tìm chủ nhân của những nét chữ “bổ ngửa” (đầu chữ viết đổ về bên trái). Chắc chắn họ sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn dùng lý trí để phân tích và giải quyết mọi vấn đề một cách sáng suốt.

Cách móc chữ

cách móc chữ
cách móc chữ
 • Đặc điểm tính cách cũng có thể xác định được bằng cách viết từng chữ cái. Theo đó, các kiểu vòng móc trong các chữ cái “l” và “e” rộng có nghĩa là người đó thoải mái, cởi mở và tự nhiên. Những người móc vòng hẹp có xu hướng hoài nghi người khác.
 • Viết chữ “o” có móc hoặc không kín là người nói nhiều và hòa đồng, chữ “o” khép kín sẽ chỉ ra đó là người kín đáo. Tương tự như vậy, chữ “s” tròn trịa có nghĩa là người muốn làm hài lòng mọi người.
 • Người viết những chữ tròn trịa có óc sáng tạo và tính nghệ thuật cao trong khi chữ viết nhọn là dấu hiệu của những người hiếu thắng, sống tích cực, thông minh và tò mò.
 • Chấm trên chữ “i” và gạch ngang ở chữ “t” cũng là một tiêu chí thể hiện tính cách người viết. Nếu dấu chấm của chữ “i” nằm cao hơn so với mức cơ bản thì người viết có một trí tưởng tượng tuyệt vời.
 • Dấu gạch ngang dài trên chữ “t” gợi ý đây là một người quyết đoán và nhiệt tình nhưng cũng cứng đầu. Những người có dấu gạch ngang ngắn có khuynh hướng lười biếng.
 • Nếu dấu chấm gần mức cơ bản, người viết là người có tính tổ chức. Những người hay chần chừ có xu hướng đặt dấu chấm về phía bên trái chữ “i” và chữ “j”, trong khi những ai có tính cách trẻ con sẽ chấm lên các chữ cái này thành hình vòng tròn.

Cách xem tướng chữ qua khoảng cách

Khoảng cách chữ viết
Khoảng cách chữ viết

Do thói quen, mỗi người chọn một khoảng cách giữa các chữ và giữa các dòng khác nhau khi viết. Thói quen đó chính là sự phản chiếu của tính cách lên trang giấy.

Khoảng cách giữa các chữ và các dòng là sự phản chiếu của tính cách lên trang giấy

 • Khoảng cách hẹp
  • Khoảng cách giữa các từ trong một chữ và giữa các chữ trên một dòng luôn sít chặt vào nhau phản ánh tính cách của người trọng vật chất, tính khí thất thường và có cách sống khá tùy tiện. Đây không phải là mẫu người lý tưởng để kết giao.
  • Một số người còn có tính cố chấp, bảo thủ. Điều này gây bất lợi trong việc duy trì và tạo dựng các mối quan hệ xã hội. Với những người làm lãnh đạo, tính cánh này ảnh hưởng rất lớn tới thành công của họ.
 • Khoảng cách rộng
  • Khoảng cách giữa các chữ, các hàng rộng sẽ tạo cảm giác rời rạc, thưa thớt và thoáng trong mắt người đọc.
  • Đa số những người thích giao tiếp đều tạo những khoảng cách khá rộng giữa các chữ. Đây là những người lý tưởng để tạo mối quan hệ lâu bền, bởi tính cách đó kết hợp với sự hòa nhã và luôn trân trọng tình bạn ở họ sẽ làm thành mối thâm giao tuyệt vời.
  • Tương tự, khoảng cách giữa các hàng chữ lớn hơn bình thường cũng là một biểu hiện cụ thể của sự rộng rãi, đại lượng trong tính cách của người viết. Qua khoảng trống đó, ta đọc được sự hào phóng và bao dung trong tính cách của họ. Giao tiếp và kết bạn cũng là sở thích luôn được duy trì nên họ không bao giờ bị cô đơn.

Cỡ chữ

Người viết chữ lớn là những người có tính thích ngao du. Viết chữ trung bình là người có tính tự chủ tốt, có năng lực học tập, trong công việc thường tập trung cao độ. Người viết chữ nhỏ thường là các nhà khoa học nghiên cứu, người hay suy nghĩ cẩn thận, chín chắn trong công việc.

Cách xem tướng chữ qua hình dáng chữ

Đây là đặc điểm dễ nhận ra của một kiểu chữ, chữ viết có góc cạnh nhọn sắc là người thông minh, biết giữ im lặng. Người viết chữ có vòng cong thì tinh thần nhiệt tình trong công việc, yêu nghệ thuật, âm nhạc, văn hóa. Người viết chữ rộng khoanh tròn thể hiện là người lười biếng, tính vị tha, vui vẻ thân thiện, thích xã giao nhưng luôn nghĩ về gia đình. Những người viết kiểu chữ vòng ngược lại phía trước hay có những móc về bên trái là những người có cá tính mạnh mẽ, kiêu ngạo.

Đường nền

Là đường tạo bởi chân các con chữ với nhau thành một đường kẻ. Đường nền hướng lên cao là người có lạc quan, nhiều hoài bão, nhưng dễ bị kích động, phấn khích. Nếu đường nền đi xuống thì tính tình của người viết khép kín, bi quan. Nếu đường nền đi ngang qua trang giấy là loại người sống có nguyên tắc, kỷ luật và quyết đoán, mạnh mẽ trong cuộc sống riêng tư.

Độ nhấn

Người bỏ nhiều sức lực vào cây bút khi viết nhấn mạnh xuống thì người đó là một kẻ hung hăng, tâm lý không vững vàng. Người viết khi nhấn bút trung bình là người điềm tĩnh biết kiềm chế bản thân và có khiếu hài hước. Người khi viết mà nhẹ nhàng trên trang giấy là người luôn cảnh giác đa cảm. Còn người viết có độ nhấn không đều là người có cá tính không vững vàng thay đổi tùy theo sắc thái tình cảm.

Tốc độ viết

Bạn sẽ là người thiếu kiên nhẫn và không thích trì hoãn những công việc gây tốn thời gian nếu bạn có xu hướng viết chữ nhanh. Ngược lại, nếu bạn viết chậm chứng tỏ bạn là người có óc tổ chức tốt, ngăn nắp và độc lập.

Chữ viết phát hiện nói dối

Chữ viết phát hiện nói dối
Chữ viết phát hiện nói dối

Khi những chữ cái được viết dính sát lại, đi lệch khỏi hàng hoặc khác biệt hơn so với những phần chữ khác thì có thể là một dấu hiệu để nhận biết rằng ai đó đang nói dối.

Xem Thêm 🌵 Chữ Ký Đặc Biệt Đẹp❤️️ Bên Cạnh Cách Xem Tướng Chữ

Nhìn Nét Chữ Đoán Tính Cách

Nhìn Nét Chữ Đoán Tính Cách như thế nào? Giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Nhìn vào nét chữ có thể đưa ra một số suy luận về tính cách của người viết dựa trên cách họ viết chữ cái, cấu trúc câu, kích thước và hình dáng của chữ. Tuy nhiên, việc đoán tính cách dựa trên nét chữ chỉ mang tính chất khái quát và tham khảo, không thể chính xác 100%. Nó không thay thế cho việc đánh giá cá nhân từng trường hợp cụ thể và cần sự chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau.

Đoán Tính Cách Qua Chữ Ký

Hẳn ai trong chúng ta cũng có chữ viết, chữ ký cho riêng mình. Có nhiều người chữ ký rất đơn giản, có phần nguệch ngoạc nhưng có người vô cùng cầu kỳ, nắn nót. Thử xem, bạn là người như thế nào thông qua nét chữ nhé!

Kích thước chữ kí

 • Nếu bạn sử dụng chữ cái và những kí tự nhỏ để thể hiện chữ kí của mình, điều này thể hiện bạn khá nhút nhát, hay thu mình lại. Bên cạnh đó, bạn còn là người khá tập trung vào công việc và tỉ mỉ trong xử lí.
 • Nếu chữ ký của bạn có kích cỡ trung bình thì bạn được coi là người linh hoạt và có khả năng thích nghi tốt. Và nếu các ký tự trong chữ kí của bạn lớn, điều này thể hiện bạn khá thẳng thắng, thích được chú ý và mong muốn được nhận được sự thu hút từ những người xung quanh. Bạn luôn tự tin vào những điều mình đang làm.
 • Chữ ký dài: Bạn là người đáng tin cậy, quyết đoán, và có phần cố chấp. Bạn có thể là một người cần cù, siêng năng, nhưng đôi khi làm người khác cảm thấy khó chịu vì sự vòng vo của mình. Chữ ký ngắn là của những người phản ứng cực kỳ nhanh nhạy trong mọi việc. Nhưng những người này lại thiếu sự kiên nhẫn và sự tập trung.

Hướng nghiêng của chữ kí

Hướng nghiêng của chữ kí
Hướng nghiêng của chữ kí
 • Nếu chữ kí của bạn có hướng nghiêng về bên phải, bạn là người nhiệt huyết và có tiếng tăm. Còn chữ ký của bạn hướng nghiêng về bên trái, bạn là người chưa tự thúc đẩy bản thân đủ để phát triển đúng năng lực.
 • Chữ ký hướng lên: Đây là những người tham vọng, có khả năng sáng tạo, sở hữu một tinh thần lạc quan và một “nguồn sinh khí” mãnh liệt. Có thể nói, người ký kiểu này sẽ rất thành công bởi nét chữ của họ luôn bắt đầu bằng nét vững chắc hướng lên, kết thúc bằng nét đi lên mạnh mẽ. Ngược lại, chữ ký đi xuống, thể hiện đó là người không có ý trí tiến thủ, không tin tưởng vào bản thân và rất bi quan. Còn chữ ký thẳng, chứng tỏ bạn là người điềm đạm và biết cách cân bằng, hài hòa mọi việc.

Cũng Xem ⏩ Chữ Ký Đẹp Theo Tên ❤️️ Ngoài Cách Xem Tướng Chữ

Viết một bình luận