15+ Cách Tán Gái Hiệu Quả [Bí Kíp Cua Gái Auto Đổ 100%]

15+ Cách Tán Gái Hiệu Quả ❤️️ Bí Kíp Cua Gái Auto Đổ 100%✅SCR.VN Chia Sẻ Cho Các Bạn Kinh Nghiệm Tán Gái Siêu Hay Với Các Cách Sau Đây.

Có Nên Chủ Động Cua Gái, Tán Gái

Có rất nhiều bạn thắc mắc biết biết Có Nên Chủ Động Cua Gái, Tán Gái hay không? Câu trả lời của chúng tôi chắc chắn là có bởi việc bạn chủ động tán gái là cơ hội để kết duyên với những cô nàng mình thích.

Những Lý Do Bạn Nên Học Cách Tán Gái Giỏi

Sau đây là Những Lý Do Bạn Nên Học Cách Tán Gái Giỏi mà bạn nên biết.

Khi bạn tán gái giỏi thì bạn sẽ dễ dàng chinh phục các cô nàng bởi kỹ năng tán gái của mình. Bên cạnh đó nhờ vào kỹ năng này cũng sẽ giúp bạn có cơ hội thoát kiếp FA và tìm kiếm được chân ái cho cuộc đời mình.

SCR.VN Chia Sẻ ❤️️ Cách Nhắn Tin Tán Gái Lớn Tuổi Hơn Mình ❤️️ Auto Đổ.

Các Mẫu Con Gái Nên Biết Để Tăng Cường Kỹ Năng Tán Gái

SCR.VN chia sẻ cho các bạn Các Mẫu Con Gái Nên Biết Để Tăng Cường Kỹ Năng Tán Gái sau đây nhé.

Các Mẫu Con Gái Nên Biết Để Tăng Cường Kỹ Năng Tán Gái
Các Mẫu Con Gái Nên Biết Để Tăng Cường Kỹ Năng Tán Gái

Cô nàng có cá tính mạnh

Các cô nàng có cá tính mạnh thường đi theo chủ nghĩa độc lập. Họ có xu hướng không nhờ vả và ỷ lại vào ai. Đôi khi, họ tạo cho người bên cạnh cảm giác “chẳng cần một ai nữa”. Sự độc lập và mạnh mẽ đã khiến họ làm tốt mọi thứ trong cuộc sống.

Tuýp người con gái mạnh mẽ cũng ít khi thể hiện sự yếu đuối với người khác. Trong suy nghĩ của mẫu con gái này, không nhất thiết phải có một chàng trai mới sống tốt được vì họ chính là chàng trai của đời mình.

Khuôn phép, có học

Thường thì những cô nàng ngoan và trong khuôn phép như đi về sớm, không chơi khuya, không là cà quán xá… chính là những cô gái luôn đoan trang, chính trực, khó ngả lòng nhất. Vì họ luôn tuân theo những quy chuẩn nhất định về tình yêu, người yêu.

Chị đẹp thành đạt

Bạn nào đi làm rồi sẽ biết được sức hút không thể cưỡng lại từ những cô nàng kiểu này. Họ quyền lực, có nguồn lực tài chính, xinh đẹp, biết cách ăn bận rồi make up, biết cách ăn nói, biết thu phục lòng người và vẫn độc thân.

Ngay cả một gã đàn ông lịch lãm và có đủ mọi thứ trong tay cũng sẽ mấy phần ngập ngừng khi đứng trước mặt cô ấy. Và vì lý do đó, tôi cho rằng đây là đỉnh cao của sát gái cho chiến hữu nào chinh phục thành công,

Cô nàng sống nội tâm

Nếu muốn mở cửa trái tim của một cô nàng hướng nội, bạn cần phải tạo cơ hội cho cô ấy giãi bày tâm sự, tình cảm. Tuýp con gái hướng nội thường dễ làm mọi người chú ý nhưng lại khó làm thân, vì họ luôn dồn nén tình cảm, vẽ mặt buồn bã và ít nói.

Nhưng khi đứng trước người họ có thể tin tưởng, họ sẽ giãi bày và thổ lộ không ngừng. Sự dồn nén lâu ngày sẽ khiến họ vỡ òa khi gặp một việc nhỏ.

Những Quy Tắc Cua Gái Cần Biết Trước Khi Tán

Để có thể cua được cô gái mình thương thì trước tiên bạn phải biết Những Quy Tắc Cua Gái Cần Biết Trước Khi Tán sau đây.

 1. Giao lưu ánh mắt trước khi tiếp cận.
 2. Đừng bày tỏ sự quan tâm tới cả nàng và bạn của cô ấy.
 3. Để cô ấy thấy mình là người phụ nữ nóng bỏng nhất thế giới.
 4. Đừng tiếc lời khen cô ấy dù bạn nghĩ rằng cô ấy đã nghe quá nhiều trước đây.
 5. Không sử dụng những câu khuôn sáo hay nhàm chán.
 6. Không cưa cẩm ở quán bar hay hộp đêm.
 7. Biết khi nào nên rút lui.

Mời Bạn Tham Khảo 💕 Cách Tán Gái Đã Có Người Yêu Dễ Đổ 💕 Thành Công 100%

Cách Mở Lời Tán Gái

Cách Mở Lời Tán Gái hiệu quả nhất đó chính là bạn hãy bắt đầu với những câu đùa với cô nàng nhé.

Bắt đầu cuộc trò chuyện với các câu nói vui vẻ là một trong các cách tán gái quan trọng và hiệu quả nhất để thu hút sự chú ý. Hầu hết sau khi bắt vào nhịp câu chuyện sẽ tự động xuất hiện các câu nói đùa mà không phải cố gắng.

Tuy nhiên cũng có một vài người đi quá xa theo hướng tiêu cực. Hoặc quá ‘thô’ hoặc quá nhút nhát để có thể mở lời trêu chọc. Vì vậy, hãy tìm ra sự cân bằng và nắm bắt nội dung câu chuyện để có những câu đùa thích hợp.

Hướng Dẫn Quy Trình Tán Gái

SCR.VN Hướng Dẫn Quy Trình Tán Gái hay nhất dưới đây. Bạn tham khảo ngay nhé.

 • Bước số 1: Hãy làm bạn với cô ấy
 • Bước số 2: Xây dựng một hình mẫu người đàn ông tuyệt vời
 • Bước số 3: Cho cô ấy có thời gian để họ cảm nhận và dần dần khao khát có được bạn trong đời lớn hơn
 • Bước số 4: Khen ngợi cô gái ấy trước mặt người khác
 • Bước số 5: Bảo vệ cô ấy trước mặt người khác
 • Bước số 6: Hãy chiều chuộng cô ấy bằng sự hào phóng của mình
 • Bước số 7: Tuyệt đối không được nói câu yêu sớm
 • Bước số 8: Hãy im lặng sau một quãng thời gian thân thiết
 • Bước số 9: Dùng những câu nói để chốt hạ

Share Cho Bạn Trọn Bộ 😘 NHỮNG CÂU THƠ THẢ THÍNH CRUSH 😘 SIÊU DÍNH

15+ Cách Tán Gái Hiệu Quả Thành Công 100%

SCR.VN tổng hợp cho bạn 15+ Cách Tán Gái Hiệu Quả Thành Công 100% được nhiều cao thủ sát gái truyền tay nhau.

Việc tán tỉnh cô nàng nào đó là việc vừa hồi hộp vừa thú vị. Cho dù đó là cô gái mà bạn đã từng quen biết hay mới gặp, việc tán tỉnh chỉ dễ dàng khi bạn biết nên làm gì. Bằng cách tiếp cận cô ấy với sự tự tin, bộc lộ cá tính và tìm hiểu nàng, bạn sẽ có cơ hội hẹn hò với cô nàng trong mơ của mình! Vậy để có thể tán gái hiệu quả thì bạn hãy xem ngay các cách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Cách Tán Gái Auto Đổ

Sau đây là 2 Cách Tán Gái Auto Đổ mà được các chàng trai hay áp dụng. Cùng tham khảo ngay nhé!

🌼 Làm cho cô ấy thấy đặc biệt

Bất kỳ cô nàng nào cũng muốn được cảm thấy mình thật đặc biệt và hấp dẫn trong mắt người khác phái. Do đó, nếu bạn có thể làm cho cô nàng cảm thấy cô ấy là người duy nhất trong phòng, cơ hội của bạn sẽ rộng mở. Nghe có vẻ sến sẩm nhưng đây là một trong những cách tán gái ‘siêu’ hiệu quả.

🌼 Nhớ những chi tiết nhỏ

Một người đàn ông quan tâm đến các chi tiết và ghi nhớ những điều nho nhỏ sẽ đi xa hơn các anh chàng ít quan sát khác. Chính vì vậy, bạn hãy cố gắng lưu ý tới những điều nhỏ trong cuộc gặp gỡ lần đầu của mình để tình cờ đề cập đến chúng trong các lần gặp sau. Điều này sẽ khiến cô ấy thấy bạn khác biệt với hầu hết các chàng trai cô ấy đã từng hẹn hò.

Cách Tán Gái Thành Công

Một Cách Tán Gái Thành Công 100% được các cao thủ tán gái chia sẻ đó là lịch sự và chu đáo.

Có một vài cô gái sẽ bị thu hút bởi các chàng trai “bad boy”, tuy nhiên một chàng trai lịch sự, ân cần sẽ thích hợp làm bạn trai hơn nhiều. Hãy thể hiện phẩm chất này trong ngày đầu hẹn hò, ví như ăn mặc lịch sự, mở cửa cho cô ấy, tử tế với người xung quanh.

Bạn Nhất Định Đừng Bỏ Qua Bộ 🌸 Thơ Tán Gái Lãng Mạn 🌸 Ngọt Ngào Nhất

Cách Tán Gái Mới Quen

Bạn muốn chinh phục một cô gái mới quen thì không thể nào bỏ qua Cách Tán Gái Mới Quen hay nhất dưới đây được nhé.

👉 Tự tin luôn là một điểm cộng

Không phải ai cũng dễ dàng có được sự tự tin, tuy nhiên ai cũng có thể học để đạt được khả năng ấy. Một người tự tin, chẳng cần làm gì cả cũng đã có sức hấp dẫn hơn người thường gấp nhiều lần.

👉 Tìm cách trò chuyện với cô ấy.

Để thu hút sự chú ý của cô nàng thì bạn cần phải trò chuyện với cô ấy một lúc nào đó. Bạn không cần phải tìm một lý do chính đáng để bắt chuyện, chỉ cần câu bắt chuyện thông thường để phá vỡ khoảng cách là đủ. Khi đã xóa được khoảng cách này, lần sau bắt chuyện với cô ấy cũng sẽ dễ dàng hơn

Mẹo Tán Gái

Mẹo Tán Gái auto dính chính là bạn hãy sử dụng ánh mắt và giọng nói để thu hút cô ấy. Đây là điểm mà mọi cô gái dễ bị rung động.

Con gái ngoài bị thu hút bởi sự tự tin, bởi tài năng và con người của bạn, thì nhiều khi họ cũng dễ dàng bị lay động bởi những chi tiết rất nhỏ ở bạn, như là một ánh mắt chân thành, một giọng nói chân thành…Chẳng cần phải là một thứ gì đó vốn đặc biệt, hãy tự biết cách biến bản thân mình trở nên hấp dẫn hơn.

Bỏ Túi Ngay Bộ ❤️️ THÍNH TỎ TÌNH ❤️️ Hài Hước Nhất

Cách Tán Gái Thành Công 100%

Sau đây là Cách Tán Gái Thành Công 100% mà không phải anh chàng nào cũng biết.

🔜 Tán tỉnh một cách tế nhị

Tán tỉnh là việc quan trọng để cho cô nàng biết rằng bạn thật sự thích cô ấy hơn cả mức tình bạn. Nếu bạn còn bỡ ngỡ với việc tán tỉnh, trước tiên hãy tham khảo một số kỹ năng. Nhưng việc tán tỉnh xảy ra rất tự nhiên. Bạn sẽ thấy mình đang cười hoặc nhìn chằm chằm vào cô gái mà bạn thích và không hề nhận ra bản thân đang tán tỉnh.

🔜 Cho nàng không gian riêng tư

Tán tỉnh không có nghĩa là luôn luôn gặp mặt và nhất thiết phải xen vào thời gian biểu của cô ấy. Việc chạm mặt nhau quá nhiều dễ khiến cô ấy cảm thấy nhàm chán và khi bạn luôn xuất hiện trong mọi thời gian của cô ấy làm cho cô ấy có cảm giác như bạn đang muốn kiểm soát cô ấy. Điều đó không bất kì ai cũng không thích.

Vậy nên, hãy tôn trọng sự tự do nho nhỏ đó, đừng cố gắng xâm phạm tạo sự ngột ngạt cho mối quan hệ và khiến đối phương cảm thấy không được tôn trọng.

Cách Cưa Đổ Crush Nữ

Sau đây là Cách Cưa Đổ Crush Nữ nhanh nhất đươc các cao thủ tán gái chia sẻ.

🌻 Sở hữu một cái avatar Facebook thật vi diệu

Đầu đây sẽ có bạn đi theo lối mòn là tút tát nhan sắc, lên đồ làm đẹp, đi tập gym cho cơ thể hấp dẫn. Đó là những điều kiện đương nhiên, nhưng mà bạn có xinh đến đâu, đẹp trai đến đâu thì người ta cũng không chú ý.

Cách tán crush là hãy tạo những cái avatar thật ly kỳ, ảo diệu, độc lạ có 1-0-2. Chắc chắn khi người ta lướt Facebook hay check messenger sẽ chú ý hơn đến nick của bạn đó.

🌻 Trò chuyện không giống người-bình-thường

Khi nhắn tin bà tám với crush bạn có thể thỏa thích nói những cái gì độc lạ một chút đi nào.

 • Bạn: Em có thích chó không?
 • Crush: Có
 • Bạn: Gâu, gâu, gâu

Đảm bảo bạn sẽ gây ấn tượng khó phai trong lòng crush. Hãy cho crush biết rằng bạn yêu động vật nhưng không cần dùng tiếng người. 

Chia Sẽ Bạn Những Câu Cap Thả Thính 😍 THƠ THEO TÊN NGƯỜI 😍 THẢ THÍNH SIÊU DÍNH

Bí Kíp Tán Gái

Để giúp bạn có thể tán được cô nàng mình thích thì SCR.VN chia sẻ cho bạn Bí Kíp Tán Gái hay nhất dưới đây.

Để có thể chinh phục được cô nàng thì trước tiên bạn hãy nói ít thôi và nghe nhiều hơn. Bởi đặc điểm giới tính của phụ nữ và đàn ông quy định cho phụ nữ nói nhiều hơn, giao tiếp nhiều hơn. Do đó, đừng đi ngược lại quy luật của tự nhiên nếu bạn muốn cua gái, hãy luôn gợi mở và để nàng nói thật nhiều.

Một trong những điểm sai lầm lớn nhất của các anh khi gặp “đối tượng” đó chính là nói rất nhiều, nói thao thao bất tuyệt rằng anh như thế này, anh như thế kia. Họ nghĩ rằng việc nói như thế sẽ gây được ấn tượng và tạo sức hút cho phái đẹp.

Nhưng bạn đang khiến cho tình trạng xấu đi đấy. Không một cô gái nào thích một anh chàng nói quá nhiều vào buổi hẹn đầu cả. Nên dù có thích người ta “chết đi sống lại” cũng kìm nén nhé các chàng trai.

Cách Cua Gái Hiệu Quả

Cách Cua Gái Hiệu Quả mà rất nhiều anh em đã thành công chính là sự kiên nhẫn, đây chính là đòn quyết định.

Nếu bạn đang tiến hành đi “tán tỉnh” một cô gái hãy cho nàng thời gian để “câu giờ”. Vì với phụ nữ nếu một người đàn ông chịu chờ đợi họ mà không phản ứng thì đó là một người đàn ông biết trân trọng họ.

⚡ Cập Nhật Cho Bạn Trọn Bộ ❤️️ THƠ TÁN TRAI ❤️️ Hay Nhất

Cách Tán Gái Trực Tiếp

Thích một ai đó, nhiều chàng trai sẽ bày tỏ trực tiếp với người ấy và thể hiện rõ sự quan tâm của mình. Đó là cách tán gái trực tiếp. Anh ta sẽ mời bạn gái đi ăn, đi cafe hoặc trực tiếp đề nghị hẹn hò…

Về phía bạn gái, nếu sẵn có tình cảm với chàng, hai người sẽ nhanh chóng kết thành đôi và bắt đầu một mối quan hệ. Nếu không bạn sẽ dị ứng với kiểu tán tỉnh này và thẳng thừng từ chối chàng.

Nhưng không phải chàng trai nào muốn “đánh nhanh thắng nhanh” cũng dễ nản lòng. Ngay sau khi bị từ chối, anh ta sẽ tiếp tục bày tỏ tình cảm của mình với bạn và công khai hành động tán tỉnh trước mặt người khác. Anh ta tiếp tục lặp lại và tăng cường sự quan tâm với đối tượng mình thích.

Cách Tán Đổ Crush Gái

Một trong các Cách Tán Đổ Crush Gái nhanh nhất là bạn hãy dùng tin nhắn ngọt ngào để hạ gục các cô nàng nhé.

Bạn không nên sử dụng những tin nhắn dài bởi sẽ thường gây nhàm chán, cảm giác vồ vập quá. Hãy chọn những tin nhắn có nội dung ngắn gọn, ngọt ngào, không dài quá 3 câu. Nội dung tin nhắn hài hước, thân mật, sẽ được đánh giá cao.

👉 Tiết Lộ Cho Bạn Trọn Bộ Thính Tỏ Tình Crush ❤️ Những Câu Thả Thính Hay Nhất

Cách Tán Người Yêu

Sau đây là Cách Tán Người Yêu nhanh gọn trong vòng một nốt nhạc mà có thể bạn chưa biết.

 • Nói lời khen: Khen ngợi là một cách mạnh mẽ để các bạn thể hiện tình cảm. Nói lời khen về ngoại hình, tính cách, thành tích, hoặc những điều đặc biệt mà bạn thích ở người yêu.
 • Gửi tin nhắn ngọt ngào: Các bạn hãy gửi tin nhắn ngọt ngào giữa ngày để thể hiện sự quan tâm và tình cảm. Có thể là những lời chúc tốt cho ngày của họ hoặc những tin nhắn ngẫu nhiên để làm họ cười.

Cách Tán Gái Xinh

Bạn muốn có người yêu xinh đẹp thì bạn cần phải có cách tán gái phù hợp. Bài viết sau đây xin chia sẻ cách tán gái xinh cực hiệu quả giúp bạn nhanh chóng chinh phục người yêu xinh đẹp.

Cách Tán Gái Xinh
Cách Tán Gái Xinh
 • Bước 1: Hiểu rõ đối phương

Để “tán” được gái xinh, bạn cần đầu tư thời gian và công sức vào đó. Có rất nhiều cách để khai thác thông tin của nàng thông qua mạng xã hội và người quen của nàng.

 • Bước 2: Tấn công

Sau khi xin được cách thức liên lạc với nàng, bạn hãy cố gắng duy trì “sợi dây” kết nối đó thật bền chặt. Mỗi ngày, những tin nhắn yêu thương, thả thính là cách tán gái xinh bạn nên áp dụng.

 • Bước 3: Những khoảng lặng

Đây là bí quyết để nhanh chóng hoàn thành cách tán gái xinh hiệu quả. Sau một thời gian, các tin nhắn chào buổi sáng, chúc ngủ ngon đã trở thành thói quen của nàng. Lúc này là lúc bạn nên để nàng có một khoảng lặng để xác định tình cảm của mình

 • Bước 4: Chinh phục bằng sự chân thành

Sau tất cả, để chiếm được trái tim người đẹp, điều quan trọng nhất là sự chân thành. Không có cách tán gái nào hiệu quả hơn bằng cho nàng thấy tình cảm thật sự của bạn. Chỉ có trái tim mới có thể chạm tới trái tim. Bạn hãy chinh phục nàng bằng những lời từ tận đáy, những quan tâm chân thành nhất. Đấy mới là tình yêu thật sự và cách tán gái nhanh chóng, hiệu quả nhất.

⚡ Có Lẽ Bạn Quan Tâm: STT Thả Thính Chất ❤️️ Những Câu Thính Chất Nhất Quả Đất

Cách Tán Con Gái Không Thích Mình

Bỏ túi ngay cho mình những Cách Tán Con Gái Không Thích Mình auto đổ sau đây nhé.

👉 Đừng chỉ tập trung vào cô ấy, bạn cần có được cảm tình của những người xung quanh nữa

Khi tán gái, hiệu ứng đám đông luôn là yếu tố không thể coi thường. Khi chiến hữu nhận được sự yêu mến của những người xung quanh, cô ấy cũng nhận được hiệu ứng tương tự.

Kiểu nếu mọi người xung quanh đều khẳng định 1+1=3 thì bản thân mình cũng bỗng nhiên nghi ngờ bản thân. Đó sẽ là cách mà chúng ta sẽ làm.

👉 Ngưng tán trong một thời gian

Kiểu xóa hết làm lại, cho nàng chút ít thời gian để những ấn tượng xấu của anh em dần dần phai mờ. Trước khi chúng ta bắt đầu tấn công lại từ đầu. Đây cũng là thời gian để anh em thay đổi bản thân, thực hiện vài pha lột xác để rồi xuất hiện trở lại một cách hoành tráng hơn.

Cách Tán Gái Khó Tính

Cách Tán Gái Khó Tính đó chính là bạn hãy áp dụng phương pháp tán gái hài hước bởi hầu hết con gái đều dễ có thiện cảm với những chàng trai hài hước. Nắm được tâm lý này, nhiều anh chàng đã sử dụng chiêu hài hước để gây ấn tượng với bạn gái.

Mỗi khi có cơ hội đối mặt với bạn gái, chàng hầu như không bao giờ tỏ thái độ nghiêm túc mà mọi lời nói, hành động đều nhằm mục đích gây cười cho bạn. Anh ta sẽ nghĩ ra đủ chiêu trò và cố gắng chọc cười bạn. Điểm mạnh của những chàng trai này chính là khướu hài hước và họ cũng dùng cách đó để chinh phục trái tim đối phương.

⚡Tiết Lộ Bí Kíp ❤️️ THẢ THÍNH MÁY BAY ❤️️ Siêu Hay

Cách Tán Gái Les

Chia sẻ cho các bạn những Cách Tán Gái Les hay nhất auto đổ tại bài viết sau đây nhé.

 • Bắt đầu bằng sự tôn trọng: Đối xử với người les cũng giống như bạn đối xử với bất kỳ người nào khác. Bắt đầu bằng sự tôn trọng và quan tâm đến họ là người, không phải chỉ vì giới tính của họ.
 • Tạo mối liên kết qua sở thích chung: Bạn hãy tìm ra những sở thích chung và xây dựng mối liên kết thông qua những điểm này. Điều này có thể là sở thích về nghệ thuật, âm nhạc, thể thao, hoặc bất cứ điều gì khác mà cả hai bạn quan tâm.

1001+ Văn Mẫu Tán Gái Siêu Hay

Tuyển tập cho bạn 1001+ Văn Mẫu Tán Gái Siêu Hay, thả là dính được chính tôi chọn lọc dưới đây.

 •  Khi đôi môi em còn đỏ mọng, khi hai má em hây hây, khi men còn trong hơi thở… lại gần hôn anh đi!!!
 • Em có tin vào tình yêu sét đánh không? Nếu không thì bây giờ đã đến lúc em tin rồi, vì anh chính là nạn nhân của tình yêu đó.
 • Đã có đứa nào trong cái đám bạn lẻo mép của mình mách với em rằng Anh yêu Em nhiều lắm lắm chưa? Chưa có hả? Thôi để anh nói nhé “I love U “…”
 • Nếu anh là con bạch tuột, cả ba trái tim của anh đều sẽ thuộc về em.
 • Xin cho anh tan vào những đắm đuối miên man… khi em ghé ngang đời chợt mang giấc mơ thiên đàng. Bé à, hình như anh đã yêu em mất rồi!
 • Hi người đẹp, đã ai nói với em rằng em rất giống bạn gái sau này của anh chưa nhỉ?
 • Anh có tất cả mọi thứ nhưng lại thiếu em. Nên em có thể nắm tay và đi chung với anh để cuộc đời tờ trở nên hoàn hảo được không?
 • Cây đa, giếng nước sân đinh. Khi nào anh hết một mình đây em?
 • Điều ước của con hôm nay là gì? Anh đã trả lời chúa rằng: Anh muốn làm quen với em!
 • Anh đang xem một bộ phim để bớt nhớ nhung về em. Phim đó tên nhiệm vụ bất khả thi.

TẶNG BẠN ⚡ 1001 ❤️️ STT RẮC THÍNH ❤️️ Cực Mạnh

Viết một bình luận